Bắc Ninh: Hàng trăm hiện vật được trưng bày nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ

Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh khai mạc trưng bày chuyên đề “Uống nước nhớ nguồn” nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019). 

Quang Hùng
07:36, 26/07/2019
Các đại biểu, cựu chiến binh tham quan trưng bày. (Ảnh: Cổng TTĐT Bắc Ninh)
Các đại biểu, cựu chiến binh tham quan trưng bày. (Ảnh: Cổng TTĐT Bắc Ninh)

Trưng bày chuyên đề giới thiệu hơn 300 hình ảnh, tư liệu, hiện vật được bố cục 3 phần gồm:

Phần 1: Ngày thương binh liệt sĩ giới thiệu về lịch sử ra đời và công tác đền ơn đáp nghĩa, tri ân của Đảng, Nhà nước đối với người có công với cách mạng.

Phần 2: Đi qua cuộc chiến, giới thiệu những câu chuyện cảm động, tấm gương kiên trung, quả cảm và những mất mát, hi sinh của các Anh hùng liệt sĩ, thương, bệnh binh, Mẹ VNAH của tỉnh. Trong đó, có những người thương binh tàn nhưng không phế, vượt lên nỗi đau tiếp tục đóng góp xây dựng quê hương giàu mạnh, phát triển.

Phần 3: Uống nước nhớ nguồn, là sự quan tâm của Đảng, chính quyền và tổ chức xã hội, đoàn thể cùng chính sách, chế độ chăm sóc, đãi ngộ của tỉnh Bắc Ninh đối với các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, Mẹ VHAH, người có công với cách mạng…

Qua trưng bày, tôn vinh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công; nêu bật ý chí nghị lực của các cựu chiến binh, nghĩa tình đồng đội; phản ánh chân thực các công tác đền ơn, đáp nghĩa của Đảng, Nhà nước và của tỉnh, đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ hôm nay và mai sau.

Bạn đang đọc bài viết Bắc Ninh: Hàng trăm hiện vật được trưng bày nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ tại chuyên mục Xã hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Xã hội

Video