Bạc Liêu: Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu và kỷ niệm 25 năm Ngày Thành lập Hội NCT

Ngày 5/8, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT giỏi trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” 5 năm 2015-2020 và Kỷ niệm 25 năm Ngày Thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2020).
3831 1

Bà Phạm Thị Sơn, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam phát biểu tại hội nghị

3835 2

Lãnh đạo UNBD tỉnh trao bằng khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” 5 năm 2015 - 2020.

Đến dự Hội nghị có bà Phạm Thị Sơn, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, ông Nguyễn Văn Hòa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu, bà Cao Xuân Thu Vân, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, bà Lâm Thị Sang, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban công tác NCT tỉnh, ông Nguyễn Huy Thái, TUV, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh và 240 đại biểu. Trong đó, có 40 đại biểu đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, các hội quần chúng cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố và 200 đại biểu là cán bộ Hội NCT tiêu biểu các cấp trong tỉnh.

Hội nghị thông qua nội dung ôn lại truyền thống 25 năm thành lập và phát triển của Hội NCT Việt Nam, trải qua 5 kỳ Đại hội, mỗi kỳ Đại hội là đánh dấu một bước lịch sử, trưởng thành, phát triển nhanh chóng của các cấp Hội NCT Việt Nam; Hội nghị cũng thông qua báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao-Gương sáng” 5 năm (2015 – 2020) và phát động phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng giai đoạn 2020 – 2025.

Trong tỉnh có 2.662 cán bộ các cấp Hội NCT tiêu biểu, nòng cốt cho phong trào “Toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò NCT”, 5 năm qua, các cấp Hội NCT từ tỉnh đến cơ sở đều được củng cố, kiện toàn và đi vào hoạt động có hiệu quả, nhất là Chi hội NCT ấp, khóm. Toàn tỉnh có 7 BĐD Hội NCT cấp huyện, 64 Hội NCT cấp xã, 518 Chi hội NCT ấp, khóm, 184 Câu lạc bộ NCT các loại (Trong đó, có 109 CLB “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo”, 28 CLB “Liên thế hệ tự giúp nhau” và nhiều mô hình CLB được thành lập, hoạt động theo sở thích của NCT); công tác phát triển hội viên luôn là mục tiêu hàng đầu của Hội (Năm 2010, tỷ lệ NCT tham gia vào Hội chỉ đạt 47%, đến tháng 6/2020 tăng lên trên 92%); 100% cán bộ Hội NCT các cấp đều được tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ công tác Hội NCT.

Phát biểu tại Hội nghị bà Phạm Thị Sơn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam đánh giá cao thành tích mà Hội NCT các cấp của tỉnh Bạc Liêu đã đạt được; nhắc lại năm 2010, BĐD Hội NCT tỉnh Bạc Liêu đã “ngủ quên” một giấc tương đối dài, là một đơn vị yếu trong khu vực. Vậy mà, nhiều năm nay, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp tốt giữa Hội NCT với các Sở, Ban, ngành, MTTQ, Đoàn thể các cấp, tạo điều kiện rất thuận lợi để Hội NCT các cấp trong tỉnh hoạt động đạt hiệu quả với thành tích xuất sắc như Báo cáo đã nêu, BĐD Hội NCT tỉnh đã nhận được nhiều phần thưởng đáng trân trọng, Trung ương Hội NCT Việt Nam mong rằng các cấp Hội NCT, trước hết là cán bộ Hội NCT trong tỉnh hãy tiếp tục phát huy truyền thống của Hội NCT Việt Nam và ra sức khắc phục khó khăn, phấn đấn hoàn thành nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và lớp NCT trong tỉnh tin tưởng, giao cho.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban công tác NCT tỉnh đánh giá cao vị trí, vai trò NCT, là lớp người đã từng có công lao to lớn trong sinh thành, nuôi dạy con cháu nên người; lớp người đã từng cống hiến, hy sinh cả cuộc đời mình cho quê hương, đất nước. Những năm qua, Hội NCT các cấp trong tỉnh có nhiều hoạt động có hiệu quả thiết thực trên các lĩnh vực, nhất là làm tham mưu tích cực cho lãnh đạo tỉnh triển khai thực hiện kịp thời, có hiệu quả các chủ trương, chính sách về chăm sóc và phát huy vai trò NCT, tổ chức Hội NCT từ tỉnh đến cơ sở được củng cố, kiện toàn đi vào hoạt động có hiệu quả, chất lượng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng: Thời gian tới, Trung ương Hội NCT Việt Nam, cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương cần quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện cho BĐD Hội NCT tỉnh Bạc Liêu hoạt động đạt hiệu quả thiết thực hơn nữa, nhằm nâng cao đời sống cả về mặt vật chất lẫn tinh thần cho lớp NCT trong tỉnh...

Ghi nhận thành tích trên, BĐD Hội NCT tỉnh được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc 5 năm liền (2013-2017); Trung ương Hội NCT Việt Nam tặng Cờ thi đua dẫn đầu Cụm Nam Sông Hậu năm 2017 và Cờ thi đua xuất sắc toàn quốc năm 2019; UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu Khối thi đua các Hội đặc thù năm 2015; Thủ tướng Chính phủ, Trung ương Hội NCT Việt Nam và UBND tỉnh tặng hàng trăm Bằng khen cho tập thể và cá nhân cán bộ Hội NCT trong tỉnh có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác hàng năm.

Tại Hội nghị lần này, Trung ương Hội NCT trao tặng 1 Bằng khen cho 1 cá nhân; UBND tỉnh trao tặng 31 Bằng khen cho 10 tập thể và 21 cá nhân, có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” 5 năm 2015 - 2020.

Thạch Bình

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Đảng, Nhà nước cần quan tâm phát huy kinh nghiệm, uy tín của người cao tuổi

Đảng, Nhà nước cần quan tâm phát huy kinh nghiệm, uy tín của người cao tuổi

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, ông Lê Hoàng Đức, Trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh Đồng Tháp dành cho phóng viên Tạp chí Người cao tuổi cuộc phỏng vấn…
Tâm nguyện của người cao tuổi Thủ đô với Đại hội XIII của Đảng

Tâm nguyện của người cao tuổi Thủ đô với Đại hội XIII của Đảng

Chỉ còn vài ngày nữa sẽ diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Cùng với NCT cả nước, lớp người “cây cao bóng cả” của Thủ đô cũng chờ đợi kết quả Đại hội với nhiều tin yêu và kì vọng. Ông Phạm Văn Ngọc, Phó Trưởng ban Thường trực BĐD Hội NCT TP Hà Nội dành cho phóng viên cuộc trò chuyện về tâm nguyện của NCT Thủ đô đối với Đại hội lần này…
Gắn kết bền vững với người cao tuổi

Gắn kết bền vững với người cao tuổi

Ngày 20/1, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị sơ kết chương trình phối hợp giữa Hội NCT TP và Công ty CP Chăm sóc sức khỏe Trường Sinh Việt Nam (Trường Sinh Việt Nam) về xây dựng mô hình CLB Thức vũ kinh trường sinh.
Đơn vị tổ chức đại hội đầu tiên của tỉnh

Đơn vị tổ chức đại hội đầu tiên của tỉnh

Thực hiện Hướng dẫn số 78/HNCT-BTCKT của Ban Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam và Văn bản số 381/UBND-TCD-NC của UBND tỉnh Đồng Tháp về việc tổ chức đại hội Hội NCT cấp xã và hội nghị tổng kết nhiệm kì BĐD Hội NCT cấp huyện, cấp tỉnh, BĐD Hội NCT huyện Tháp Mười đã chọn Hội NCT xã Mỹ Quý làm điểm tổ chức đại hội để rút kinh nghiệm chung cho các xã, thị trấn trong huyện. Đây là đơn vị tổ chức đại hội đầu tiên của tỉnh Đồng Tháp.
Ninh Thuận: Chú trọng nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Ninh Thuận: Chú trọng nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Giai đoạn 2017-2020, Hội NCT tỉnh Ninh Thuận phát huy hiệu quả mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau (CLB LTHTGN). Trong giai đoạn 2020 – 2025, Hội tiếp tục duy trì nâng cao chất lượng và hiệu quả hoại động của các CLB LTHTGN, đặc biệt chú trọng việc nhân rộng mô hình CLB LTHTGN đối với các địa bàn nông thôn, vùng biển, vùng đồng bào dân tộc ở đồng bằng, phấn đấu xây dựng một xã miền núi có CLB LTHTGN.

Tin khác

Tổ chức hiệu quả hơn, sâu sắc hơn các nhiệm vụ trọng tâm của Hội

Tổ chức hiệu quả hơn, sâu sắc hơn các nhiệm vụ trọng tâm của Hội
Ngày 16/1, Hội NCT tỉnh Phú Thọ tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tham dự Hội nghị có ông Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; bà Vũ Thị Hiểu, Phó Trưởng ban Chăm sóc NCT TƯ Hội; ông Nguyễn Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh.

Không ngừng cải tiến hoạt động để đáp ứng yêu cầu của hội viên

Không ngừng cải tiến hoạt động để đáp ứng yêu cầu của hội viên
Xã Xuân Thới Thượng đã hoàn thành đề án nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020. Đến nay, hệ thống chính trị - xã hội luôn được củng cố hoạt động hiệu quả

Ấn tượng một nhiệm kì

Ấn tượng một nhiệm kì
Hội NCT xã Vĩnh Thịnh vinh dự được chọn làm Đại hội điểm nhiệm kì 2021- 2026 để 28 Hội NCT xã, thị trấn của huyện Vĩnh Tường học tập kinh nghiệm.

Quan tâm toàn diện đời sống người cao tuổi

Quan tâm toàn diện đời sống người cao tuổi
Sáng 14/1, Hội NCT tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2011. Phó Chủ tịch TƯ Hội NCT Việt Nam Nguyễn Hoà Bình dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị còn có lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh và các Chủ tịch Hội NCT các huyện, thị xã, thành phố.

Bình Thuận: Tổng kết phong trào “ Tuổi cao - Gương sáng”

Bình Thuận: Tổng kết phong trào “ Tuổi cao - Gương sáng”
Sáng 14/1, Ban Đại diện Người cao tuổi tỉnh Bình Thuận tổ chức tổng kết phong trào “ Tuổi cao - Gương sáng” và ký kết thi đua năm 2021. Đến dự có đại diện các sở, ban, ngành, các ủy viên Ban Đại diện và cán bộ giúp việc Hội Người cao tuổi ở các địa phương trong tỉnh.

Tiếp tục phát huy vai trò tuổi cao nêu gương sáng

Tiếp tục phát huy vai trò tuổi cao nêu gương sáng
Hội NCT xã Lưỡng Vượng, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2021. Ông Vũ Đình Lưu, Trưởng BĐD Hội NCT TP; ông Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐND xã; lãnh đạo MTTQ, Hội NCT xã và Chi hội trưởng NCT các thôn dự.
Xem thêm
Được chăm lo, người cao tuổi ngày càng nêu gương sáng

Được chăm lo, người cao tuổi ngày càng nêu gương sáng

Ngày 21/1, Đoàn công tác của Trung ương Hội NCT Việt Nam, do Phó Chủ tịch Phan Văn Hùng làm Trưởng đoàn đã về thăm, tặng quà Tết NCT có ...
Tổ chức hiệu quả hơn, sâu sắc hơn các nhiệm vụ trọng tâm của Hội

Tổ chức hiệu quả hơn, sâu sắc hơn các nhiệm vụ trọng tâm của Hội

Ngày 16/1, Hội NCT tỉnh Phú Thọ tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.
Để người cao tuổi có cái Tết đầm ấm hơn

Để người cao tuổi có cái Tết đầm ấm hơn

Ngày 15/1, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Trương Xuân Cừ làm Trưởng đoàn công tác Trung ương Hội đến thăm, tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn ...
Cụm thi đua số IX Hội NCT Việt Nam: Kí kết giao ước thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”

Cụm thi đua số IX Hội NCT Việt Nam: Kí kết giao ước thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”

Ngày 20/1 tại tỉnh Bến Tre, Hội NCT các tỉnh thuộc cụm thi đua số IX Hội NCT Viêt Nam tổ chức Hội nghị kí kết giao ước thi đua ...
Người  mang “sức khỏe” về thôn xóm

Người mang “sức khỏe” về thôn xóm

Hơn 10 năm qua, ông Hồ Quốc Tuấn, 70 tuổi, Chi hội trưởng Chi hội NCT thôn Nghĩa Tây, xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam luôn gương ...

Tổng kết phong trào “ Tuổi cao - Gương sáng” năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Ngày 15/1, Hội NCT quận 1 tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “ Tuổi cao - Gương sáng”

Hội NCT tỉnh Bến Tre: Triển khai ký kết giao ước thi đua năm 2021

Ngày 12/1, Thường trực Hội NCT tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020 và triển khai công tác năm 2021.

Hội NCT TP Cần Thơ: Tổng kết công tác năm 2020 và Sơ kết 5 năm thực hiện mô hình CLB LTHTGN

Hội NCT TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội NCT năm 2020 và Sơ kết 05 năm thực hiện Đề án nhân rộng mô hình ...

Hội NCT TP Hồ Chí Minh: Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”

Ngày 29/12, Hội NCT TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng” năm 2020 và triển khai nhiệm vụ ...
Phiên bản di động