Bạc Liêu: Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu và kỷ niệm 25 năm Ngày Thành lập Hội NCT

Ngày 5/8, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT giỏi trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” 5 năm 2015-2020 và Kỷ niệm 25 năm Ngày Thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2020).
3831 1

Bà Phạm Thị Sơn, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam phát biểu tại hội nghị

3835 2

Lãnh đạo UNBD tỉnh trao bằng khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” 5 năm 2015 - 2020.

Đến dự Hội nghị có bà Phạm Thị Sơn, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, ông Nguyễn Văn Hòa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu, bà Cao Xuân Thu Vân, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, bà Lâm Thị Sang, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban công tác NCT tỉnh, ông Nguyễn Huy Thái, TUV, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh và 240 đại biểu. Trong đó, có 40 đại biểu đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, các hội quần chúng cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố và 200 đại biểu là cán bộ Hội NCT tiêu biểu các cấp trong tỉnh.

Hội nghị thông qua nội dung ôn lại truyền thống 25 năm thành lập và phát triển của Hội NCT Việt Nam, trải qua 5 kỳ Đại hội, mỗi kỳ Đại hội là đánh dấu một bước lịch sử, trưởng thành, phát triển nhanh chóng của các cấp Hội NCT Việt Nam; Hội nghị cũng thông qua báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao-Gương sáng” 5 năm (2015 – 2020) và phát động phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng giai đoạn 2020 – 2025.

Trong tỉnh có 2.662 cán bộ các cấp Hội NCT tiêu biểu, nòng cốt cho phong trào “Toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò NCT”, 5 năm qua, các cấp Hội NCT từ tỉnh đến cơ sở đều được củng cố, kiện toàn và đi vào hoạt động có hiệu quả, nhất là Chi hội NCT ấp, khóm. Toàn tỉnh có 7 BĐD Hội NCT cấp huyện, 64 Hội NCT cấp xã, 518 Chi hội NCT ấp, khóm, 184 Câu lạc bộ NCT các loại (Trong đó, có 109 CLB “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo”, 28 CLB “Liên thế hệ tự giúp nhau” và nhiều mô hình CLB được thành lập, hoạt động theo sở thích của NCT); công tác phát triển hội viên luôn là mục tiêu hàng đầu của Hội (Năm 2010, tỷ lệ NCT tham gia vào Hội chỉ đạt 47%, đến tháng 6/2020 tăng lên trên 92%); 100% cán bộ Hội NCT các cấp đều được tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ công tác Hội NCT.

Phát biểu tại Hội nghị bà Phạm Thị Sơn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam đánh giá cao thành tích mà Hội NCT các cấp của tỉnh Bạc Liêu đã đạt được; nhắc lại năm 2010, BĐD Hội NCT tỉnh Bạc Liêu đã “ngủ quên” một giấc tương đối dài, là một đơn vị yếu trong khu vực. Vậy mà, nhiều năm nay, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp tốt giữa Hội NCT với các Sở, Ban, ngành, MTTQ, Đoàn thể các cấp, tạo điều kiện rất thuận lợi để Hội NCT các cấp trong tỉnh hoạt động đạt hiệu quả với thành tích xuất sắc như Báo cáo đã nêu, BĐD Hội NCT tỉnh đã nhận được nhiều phần thưởng đáng trân trọng, Trung ương Hội NCT Việt Nam mong rằng các cấp Hội NCT, trước hết là cán bộ Hội NCT trong tỉnh hãy tiếp tục phát huy truyền thống của Hội NCT Việt Nam và ra sức khắc phục khó khăn, phấn đấn hoàn thành nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và lớp NCT trong tỉnh tin tưởng, giao cho.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban công tác NCT tỉnh đánh giá cao vị trí, vai trò NCT, là lớp người đã từng có công lao to lớn trong sinh thành, nuôi dạy con cháu nên người; lớp người đã từng cống hiến, hy sinh cả cuộc đời mình cho quê hương, đất nước. Những năm qua, Hội NCT các cấp trong tỉnh có nhiều hoạt động có hiệu quả thiết thực trên các lĩnh vực, nhất là làm tham mưu tích cực cho lãnh đạo tỉnh triển khai thực hiện kịp thời, có hiệu quả các chủ trương, chính sách về chăm sóc và phát huy vai trò NCT, tổ chức Hội NCT từ tỉnh đến cơ sở được củng cố, kiện toàn đi vào hoạt động có hiệu quả, chất lượng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng: Thời gian tới, Trung ương Hội NCT Việt Nam, cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương cần quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện cho BĐD Hội NCT tỉnh Bạc Liêu hoạt động đạt hiệu quả thiết thực hơn nữa, nhằm nâng cao đời sống cả về mặt vật chất lẫn tinh thần cho lớp NCT trong tỉnh...

Ghi nhận thành tích trên, BĐD Hội NCT tỉnh được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc 5 năm liền (2013-2017); Trung ương Hội NCT Việt Nam tặng Cờ thi đua dẫn đầu Cụm Nam Sông Hậu năm 2017 và Cờ thi đua xuất sắc toàn quốc năm 2019; UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu Khối thi đua các Hội đặc thù năm 2015; Thủ tướng Chính phủ, Trung ương Hội NCT Việt Nam và UBND tỉnh tặng hàng trăm Bằng khen cho tập thể và cá nhân cán bộ Hội NCT trong tỉnh có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác hàng năm.

Tại Hội nghị lần này, Trung ương Hội NCT trao tặng 1 Bằng khen cho 1 cá nhân; UBND tỉnh trao tặng 31 Bằng khen cho 10 tập thể và 21 cá nhân, có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” 5 năm 2015 - 2020.

Thạch Bình

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Phấn đấu đến năm 2025, toàn tỉnh có trên 120 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Phấn đấu đến năm 2025, toàn tỉnh có trên 120 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Hội NCT tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức tổng kết thực hiện Đề án xây dựng CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (gọi tắt là Đề án) giai đoạn 2019-2020 và tập huấn công tác xây dựng CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (gọi tắt là CLB) cho hơn 140 cán bộ Ban đại diện (BĐD) Hội NCT các huyện, thị, thành phố trên địa bàn.
Hương sắc, một miền thơ…

Hương sắc, một miền thơ…

Đại hội tổng kết nhiệm kì CLB Thơ Hương sắc (thuộc Hội Người cao tuổi) xã Phú Hòa, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh diễn ra trong không khí thân thiện, ấm áp nghĩa tình. Ngày nghỉ cuối tuần mà có đông đủ quan khách từ CLB thơ của huyện, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ngành đoàn thể xã, Chi hội Người cao tuổi các thôn. Đặc biệt, đại diện các CLB một số xã lân cận cũng về chung vui, góp thêm những vần thơ bay bổng để đại hội thực sự trở thành ngày hội của những người yêu thơ nơi đây.
Hội NCT TP Thủ Đức: Sôi nổi chương trình Liên hoan Tiếng hát mãi xanh

Hội NCT TP Thủ Đức: Sôi nổi chương trình Liên hoan Tiếng hát mãi xanh

Nhân kỷ niệm 46 năm ngày thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2021 và 100 ngày thành lập TP Thủ Đức; chiều 29/4,tại Trung tâm Văn hóa phường Phước Bình đã diễn ra Liên hoan Tiếng hát mãi xanh. Đến dự có Nguyễn Văn Băng, Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP Thủ Đức; ông Phan Xuân Thi, Trưởng ban Đại diện Hội NCT TP Thủ Đức; bà Lê Thị Minh Tâm ,Phó trưởng ban Đại diện NCT TP Thủ Đức; ông Lê Đức Pháp, giám đốc Trung tâm Văn hóa khu vực 2; ông Nguyễn Văn Tài; Phó Bí thư Đảng ủy Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Phước Bình; bà Bùi Thu Trân, Phó Bí thư Đảng ủy Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Phước Bình, bà Võ Thị Kim Ngọc, Chủ tịch Ủy Ban Mật Tổ Quốc, phường Phước Bình; bà Nguyễn Thị Thúy Chủ tịch Hội NCT phường Phước Bình.
Làm tốt công tác chăm sóc người cao tuổi

Làm tốt công tác chăm sóc người cao tuổi

Các chương trình công tác, kế hoạch hoạt động của Hội NCT xã Long Phước đều được thực hiện nghiêm túc. Hội NCT xã hiện có 989 hội viên, chiếm 97,9% số NCT trong xã.
Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao - Gương sáng"

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao - Gương sáng"

Ngày 29/4, Hội Người cao tuổi quận Đống Đa tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm kì 2016-2021. TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam; ông Hoàng Xuân Nguộn, Ủy viên Thường trực Ban Đại diện Hội Người cao tuổi TP Hà Nội; lãnh đạo Quận ủy, UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành, đoàn thể quận và Hội Người cao tuổi các phường dự.

Tin khác

Người cao tuổi ở xã nông thôn mới Đức Ninh

Người cao tuổi ở xã nông thôn mới Đức Ninh
Xã Đức Ninh, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang có trên 1.000 hội viên người cao tuổi, tỉ lệ người cao tuổi gia nhập tổ chức Hội đạt 95%. Vượt lên khó khăn với địa bàn rộng trải dài trên 17 thôn, nơi sinh sống của đồng bào 8 dân tộc anh em, điều kiện giao thông đi lại hạn chế, thu nhập thấp… người cao tuổi đã chung tay cùng con cháu xây dựng gia đình hòa thuận, hạnh phúc, từng bước nâng cao thu nhập, góp phần tích cực để xã được công nhận nông thôn mới năm 2016.

Chăm lo cho người cao tuổi là nhiệm vụ trọng tâm của Hội

Chăm lo cho người cao tuổi là nhiệm vụ trọng tâm của Hội
Xác định chăm sóc hội viên và người cao tuổi là một trong ba nhiệm vụ trọng tâm đặc biệt quan trọng của Hội, nhiều năm qua, Hội Người cao tuổi các cấp tỉnh Quảng Bình thường xuyên quan tâm chăm lo, nâng cao đời sống tinh thần, vật chất, góp phần động viên người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội.

Điểm hẹn của đam mê…

Điểm hẹn của đam mê…
Cơn mưa tầm tã đầu giờ sáng không ngăn cản nổi những sắc váy dạ hội rực rỡ lung linh khán phòng nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh. “Hội thi Giao lưu khiêu vũ người trung - cao tuổi tỉnh Bắc Ninh” không chỉ thu hút các cặp vũ công đầu bạc mà còn dành cho các lứa tuổi thấp hơn…

Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Trương Xuân Cừ làm việc với Hội NCT tỉnh Đắk Lắk và tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn

Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Trương Xuân Cừ làm việc với Hội NCT tỉnh Đắk Lắk và tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn
Ngày 25/4, Tiến sĩ Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam đã có buổi làm việc với Hội NCT tỉnh Đắk Lắk về nội dung thực hiện công tác Hội. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Ban Phát huy vai trò NCT Trung ương Hội, Hội NCT tỉnh Đắk Lắk; đại diện Ban Dân vận tỉnh.

Tổ chức thành công đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tổ chức thành công đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Ngày 23/4, Hội Người cao tuổi xã Phước Thái long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự gồm có ông Lê Tấn Tài Phó trưởng ban đại diện Hội NCT huyện Long Thành, ông Mai Văn Danh thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, bà Trần Thị Kim Ngân Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã.

Tập huấn công tác Hội Người cao tuổi huyện Thanh Trì

Tập huấn công tác Hội Người cao tuổi huyện Thanh Trì
Trong 2 ngày 22 và 23/4, Hội Người cao tuổi huyện Thanh Trì, TP Hà Nội tổ chức lớp tập huấn cho 125 cán bộ Ban Chấp hành Hội các xã, thị trấn. Ông Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, làm báo cáo viên.
Xem thêm
Hơn nửa thập kỉ chăm lo cho người cao tuổi

Hơn nửa thập kỉ chăm lo cho người cao tuổi

Chương trình đã đạt hiệu quả tích cực, góp phần bảo đảm an sinh xã hội trong bối cảnh tốc độ già hóa dân số đang tăng nhanh…
Hơn nửa thập kỉ chăm lo cho người cao tuổi

Hơn nửa thập kỉ chăm lo cho người cao tuổi

Trên 10 năm Luật Người cao tuổi ra đời và đi vào cuộc sống, 6 năm triển khai “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”
Tiếp tục phát huy vai trò người cao tuổi trong mọi lĩnh vực

Tiếp tục phát huy vai trò người cao tuổi trong mọi lĩnh vực

Ngày 11/5, 5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp tục có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Đông Anh, thuộc đơn vị bầu cử số ...
Luôn nhiệt huyết với công tác Hội

Luôn nhiệt huyết với công tác Hội

Thời gian qua, phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” đã được phát động đến toàn thể hội viên trong trên địa bàn. Một trong những điển hình ...
Mãi mãi với tinh thần tuổi cao chí càng cao

Mãi mãi với tinh thần tuổi cao chí càng cao

Người cao tuổi và Hội NCT Việt Nam cả nước đang có nhiều hoạt động hướng tới kỉ niệm 80 năm Ngày Truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2021) ...
Chi hội trưởng tâm huyết với công tác Hội

Chi hội trưởng tâm huyết với công tác Hội

Hơn 10 năm gắn bó với công tác Hội, ông Trần Hữu Nhậm (75 tuổi), Chi hội trưởng NCT khu phố Giếng Chanh, phường Quảng Yên, thị xã Quảng Yên, ...
Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 23/4, Hội NCT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị
Cụ Tường ở Phú Lương

Cụ Tường ở Phú Lương

Tám mươi mốt năm tuổi đời, cụ Nguyễn Xuân Tường cũng tự hào với 62 mùa Xuân đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Bước vào tuổi 82, cụ Võ Xuân Huê, Chủ tịch Hội NCT xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai còn khỏe khoắn, nhanh nhẹn.
Phiên bản di động