Bạc Liêu: Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu và kỷ niệm 25 năm Ngày Thành lập Hội NCT

Ngày 5/8, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT giỏi trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” 5 năm 2015-2020 và Kỷ niệm 25 năm Ngày Thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2020).
bac lieu hoi nghi bieu duong can bo hoi nct tieu bieu va ky niem 25 nam ngay thanh lap hoi nct

Bà Phạm Thị Sơn, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam phát biểu tại hội nghị

bac lieu hoi nghi bieu duong can bo hoi nct tieu bieu va ky niem 25 nam ngay thanh lap hoi nct

Lãnh đạo UNBD tỉnh trao bằng khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” 5 năm 2015 - 2020.

Đến dự Hội nghị có bà Phạm Thị Sơn, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, ông Nguyễn Văn Hòa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu, bà Cao Xuân Thu Vân, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, bà Lâm Thị Sang, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban công tác NCT tỉnh, ông Nguyễn Huy Thái, TUV, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh và 240 đại biểu. Trong đó, có 40 đại biểu đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, các hội quần chúng cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố và 200 đại biểu là cán bộ Hội NCT tiêu biểu các cấp trong tỉnh.

Hội nghị thông qua nội dung ôn lại truyền thống 25 năm thành lập và phát triển của Hội NCT Việt Nam, trải qua 5 kỳ Đại hội, mỗi kỳ Đại hội là đánh dấu một bước lịch sử, trưởng thành, phát triển nhanh chóng của các cấp Hội NCT Việt Nam; Hội nghị cũng thông qua báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao-Gương sáng” 5 năm (2015 – 2020) và phát động phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng giai đoạn 2020 – 2025.

Trong tỉnh có 2.662 cán bộ các cấp Hội NCT tiêu biểu, nòng cốt cho phong trào “Toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò NCT”, 5 năm qua, các cấp Hội NCT từ tỉnh đến cơ sở đều được củng cố, kiện toàn và đi vào hoạt động có hiệu quả, nhất là Chi hội NCT ấp, khóm. Toàn tỉnh có 7 BĐD Hội NCT cấp huyện, 64 Hội NCT cấp xã, 518 Chi hội NCT ấp, khóm, 184 Câu lạc bộ NCT các loại (Trong đó, có 109 CLB “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo”, 28 CLB “Liên thế hệ tự giúp nhau” và nhiều mô hình CLB được thành lập, hoạt động theo sở thích của NCT); công tác phát triển hội viên luôn là mục tiêu hàng đầu của Hội (Năm 2010, tỷ lệ NCT tham gia vào Hội chỉ đạt 47%, đến tháng 6/2020 tăng lên trên 92%); 100% cán bộ Hội NCT các cấp đều được tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ công tác Hội NCT.

Phát biểu tại Hội nghị bà Phạm Thị Sơn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam đánh giá cao thành tích mà Hội NCT các cấp của tỉnh Bạc Liêu đã đạt được; nhắc lại năm 2010, BĐD Hội NCT tỉnh Bạc Liêu đã “ngủ quên” một giấc tương đối dài, là một đơn vị yếu trong khu vực. Vậy mà, nhiều năm nay, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp tốt giữa Hội NCT với các Sở, Ban, ngành, MTTQ, Đoàn thể các cấp, tạo điều kiện rất thuận lợi để Hội NCT các cấp trong tỉnh hoạt động đạt hiệu quả với thành tích xuất sắc như Báo cáo đã nêu, BĐD Hội NCT tỉnh đã nhận được nhiều phần thưởng đáng trân trọng, Trung ương Hội NCT Việt Nam mong rằng các cấp Hội NCT, trước hết là cán bộ Hội NCT trong tỉnh hãy tiếp tục phát huy truyền thống của Hội NCT Việt Nam và ra sức khắc phục khó khăn, phấn đấn hoàn thành nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và lớp NCT trong tỉnh tin tưởng, giao cho.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban công tác NCT tỉnh đánh giá cao vị trí, vai trò NCT, là lớp người đã từng có công lao to lớn trong sinh thành, nuôi dạy con cháu nên người; lớp người đã từng cống hiến, hy sinh cả cuộc đời mình cho quê hương, đất nước. Những năm qua, Hội NCT các cấp trong tỉnh có nhiều hoạt động có hiệu quả thiết thực trên các lĩnh vực, nhất là làm tham mưu tích cực cho lãnh đạo tỉnh triển khai thực hiện kịp thời, có hiệu quả các chủ trương, chính sách về chăm sóc và phát huy vai trò NCT, tổ chức Hội NCT từ tỉnh đến cơ sở  được củng cố, kiện toàn đi vào hoạt động có hiệu quả, chất lượng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng: Thời gian tới, Trung ương Hội NCT Việt Nam, cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương cần quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện cho BĐD Hội NCT tỉnh Bạc Liêu hoạt động đạt hiệu quả thiết thực hơn nữa, nhằm nâng cao đời sống cả về mặt vật chất lẫn tinh thần cho lớp NCT trong tỉnh...    

Ghi nhận thành tích trên, BĐD Hội NCT tỉnh được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc 5 năm liền (2013-2017); Trung ương Hội NCT Việt Nam tặng Cờ thi đua dẫn đầu Cụm Nam Sông Hậu năm 2017 và Cờ thi đua xuất sắc toàn quốc năm 2019; UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu Khối thi đua các Hội đặc thù năm 2015; Thủ tướng Chính phủ, Trung ương Hội  NCT Việt Nam và UBND tỉnh tặng hàng trăm Bằng khen cho tập thể và cá nhân cán bộ Hội NCT trong tỉnh có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác hàng năm.

Tại Hội nghị lần này, Trung ương Hội NCT trao tặng 1 Bằng khen cho 1 cá nhân; UBND tỉnh trao tặng 31 Bằng khen cho 10 tập thể và 21 cá nhân, có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” 5 năm 2015 - 2020.

Thạch Bình

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

clb duong sinh 195 tp phan thiet song vui song khoe song co ich cho doi

CLB Dưỡng sinh 19/5 TP Phan Thiết: “Sống vui, sống khỏe, sống có ích cho đời”

Thực sự nếu không cùng đi dã ngoại với các cô, các chị 1 ngày ở CLB Dưỡng sinh 19/5, TP Phan Thiết, thì không nghĩ mọi người đã nhiều tuổi như thế mà vẫn rất trẻ trung, lạc quan, yêu đời và rất giỏi.
bieu duong nct tham gia xay dung he thong chinh tri giai doan 2016 2020

Biểu dương NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị giai đoạn 2016 - 2020

Hội NCT huyện Mường Nhé vừa tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị giai đoạn 2016 - 2020 và sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm.    
don nha n huan chuong lao do ng ha ng ba

Đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Ngày 29/9, Hội NCT tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ kỉ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội NCT (10/5), 15 năm Ngày thành lập Hội NCT tỉnh và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba; Hội nghị biểu dương NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị giai đoạn 2015-2020.    
song vui song khoe la muc tieu cua hoi thao nct pho nui pleiku nam 2020

“Sống vui, sống khỏe” là mục tiêu của Hội thao NCT “phố núi” Pleiku năm 2020

Kỉ niệm 30 năm ngày Quốc tế NCT (1/10/1990 - 1/10/2020)  và chào mừng TP Pleiku được Thủ tướng Chính phủ công nhận là đô thị loại I, trong 3 ngày từ 23 - 25/9, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin - Thể thao thành phố, Hội NCT TP Pleiku, tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội thao NCT năm 2020.    
tien giang tang qua cho 172 nct kho khan

Tiền Giang: Tặng quà cho 172 NCT khó khăn

Nhân dịp Ngày Quốc tế NCT (1/10), đoàn công tác của Hội NCT tỉnh Tiền Giang do ông Đỗ Tấn Minh, Chủ tịch Hội NCT tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 172 NCT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tin khác

Kiên Giang: Một Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau có vốn huy động hơn 1 tỉ đồng

kien giang mot cau lac bo lien the he tu giup nhau co von huy dong hon 1 ti dong
Ông Nguyễn Phong Tam, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Kiên Giang cho biết, tính đến nay, Hội NCT tỉnh Kiên Giang đã xây dựng được 27 Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau; phấn đấu đến cuối năm 2020 xây dựng được tổng cộng 35 câu lạc bộ kiểu này.

Khắp nơi hưởng ứng “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”

khap noi huong ung thang hanh dong vi nct viet nam
Khi dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát, Hội NCT các cấp lại tập trung triển khai những nhiệm vụ trọng tâm còn dang dở...

Ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

ra mat clb lien the he tu giup nhau
Ngày 23/9, Hội NCT phường Tân Lập tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau (CLBLTHTGN).

Tập huấn xây dựng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

tap huan xay dung mo hinh clb lien the he tu giup nhau
Trong  hai ngày 22 và 23/9, BĐD Hội NCT tỉnh tổ chức lớp tập huấn xây dựng mô hình CLB LTHTGN (gọi tắt là CLB) cho hơn 100 thành viên dự kiến trong Ban chủ nhiệm CLB và cán bộ BĐD huyện, thị xã, thành phố và các chủ tịch Hội NCT xã, phường.

Hội NCT tỉnh Thanh Hoá: Đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua yêu nước

hoi nct tinh thanh hoa day manh hon nua cac phong trao thi dua yeu nuoc
Sáng 21/9, tại TP Thanh Hoá, Hội NCT tỉnh Thanh Hoá tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ NCT tiêu giai đoạn 2015 - 2020 và kỉ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995 - 10/5/2020).

Nỗ lực triển khai “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”

no luc trien khai thang hanh dong vi nct viet nam
Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 không chỉ gây thiệt hại lớn về kinh tế mà còn làm hạn chế nhiều hoạt động; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương phải gồng mình thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa phải đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Song UBND huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn đã sớm triển khai “Tháng hành động vì NCT Việt Nam" năm 2020, thể hiện  sự quan tâm, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với công tác NCT và lớp người "cây cao bóng cả".        
Xem thêm
phuc vu nguoi cao tuoi la phuc vu chinh minh

“Phục vụ người cao tuổi là phục vụ chính mình”

Nhân Ngày Quốc tế NCT (1/10), tại Cơ quan TƯ Hội, đã có nhiều tập thể, cá nhân đến thăm, tặng hoa chúc mừng lãnh đạo TƯ Hội, cán bộ, ...
tang qua can bo ho i nct co nhieu do ng go p tinh dien bien

Tặng quà cán bộ Hội NCT có nhiều đóng góp tỉnh Điện Biên

Trong hai ngày 28 và 29/9, Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc đến thăm, tặng quà của TƯ Hội cho 10 cán bộ Hội NCT của TP Điện ...
tang qua nguoi cao tuoi phuong mai dong quan hoang mai tp ha noi

Tặng quà người cao tuổi phường Mai Động, quân Hoàng Mai, TP Hà Nội

Ngày 28/9, tại Trụ sở TƯ Hội NCT Việt Nam, thay mặt lãnh đạo TƯ Hội, bà Lưu Thị Hường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Chăm sóc NCT ...
nguoi cao tuoi tam duong chung tay xay dung nong thon moi

Người cao tuổi Tam Đường chung tay xây dựng nông thôn mới

Ở huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, NCT chủ yếu sống ở nông thôn, làm ruộng, vườn, rừng; gần 80% NCT là đồng bào dân tộc thiểu số; mỗi NCT ...
cau lac bo giup nhau lam kinh te thanh dat

Câu lạc bộ giúp nhau làm kinh tế thành đạt

Được Ban Thương vụ Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Bông Trang, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu dẫn đến thăm Câu lạc bộ (CLB) giúp nhau làm kinh ...
mang het tam huyet tam long phuc vu ba con

“Mang hết tâm huyết, tấm lòng phục vụ bà con”

Đó là ông Đặng Tài Tính, Chánh Văn phòng TƯ Hội NCT Việt Nam, cộng tác viên tích cực và tâm huyết của Tạp chí Người cao tuổi.
can bo gioi duoc ba cap hoi suy ton

Cán bộ giỏi được ba cấp Hội suy tôn

Nghe ông Đặng Ngọc Song, Chi hội trưởng Chi hội NCT khu I, phường Hòn Gai đọc tham luận tại Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu ...
can bo tan tan tuy voi cong tac hoi nguoi cao tuoi

Cán bộ tận tận tụy với công tác Hội Người cao tuổi

Người tôi muốn giới thiệu chính là Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Điện Biên. Người đồng chí, người anh của chúng tôi, người cán bộ của Đảng, của cách mạng.
nguoi cao tuoi o mot huyen ven do

Người cao tuổi ở một huyện ven đô…

Nhiều năm qua, Hội NCT huyện Gia Lâm, TP Hà Nội đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”, phát huy tiềm năng, trí tuệ ...
Phiên bản di động