Bạc Liêu: Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu và kỷ niệm 25 năm Ngày Thành lập Hội NCT

Ngày 5/8, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT giỏi trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” 5 năm 2015-2020 và Kỷ niệm 25 năm Ngày Thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2020).
3831 1

Bà Phạm Thị Sơn, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam phát biểu tại hội nghị

3835 2

Lãnh đạo UNBD tỉnh trao bằng khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” 5 năm 2015 - 2020.

Đến dự Hội nghị có bà Phạm Thị Sơn, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, ông Nguyễn Văn Hòa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu, bà Cao Xuân Thu Vân, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, bà Lâm Thị Sang, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban công tác NCT tỉnh, ông Nguyễn Huy Thái, TUV, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh và 240 đại biểu. Trong đó, có 40 đại biểu đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, các hội quần chúng cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố và 200 đại biểu là cán bộ Hội NCT tiêu biểu các cấp trong tỉnh.

Hội nghị thông qua nội dung ôn lại truyền thống 25 năm thành lập và phát triển của Hội NCT Việt Nam, trải qua 5 kỳ Đại hội, mỗi kỳ Đại hội là đánh dấu một bước lịch sử, trưởng thành, phát triển nhanh chóng của các cấp Hội NCT Việt Nam; Hội nghị cũng thông qua báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao-Gương sáng” 5 năm (2015 – 2020) và phát động phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng giai đoạn 2020 – 2025.

Trong tỉnh có 2.662 cán bộ các cấp Hội NCT tiêu biểu, nòng cốt cho phong trào “Toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò NCT”, 5 năm qua, các cấp Hội NCT từ tỉnh đến cơ sở đều được củng cố, kiện toàn và đi vào hoạt động có hiệu quả, nhất là Chi hội NCT ấp, khóm. Toàn tỉnh có 7 BĐD Hội NCT cấp huyện, 64 Hội NCT cấp xã, 518 Chi hội NCT ấp, khóm, 184 Câu lạc bộ NCT các loại (Trong đó, có 109 CLB “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo”, 28 CLB “Liên thế hệ tự giúp nhau” và nhiều mô hình CLB được thành lập, hoạt động theo sở thích của NCT); công tác phát triển hội viên luôn là mục tiêu hàng đầu của Hội (Năm 2010, tỷ lệ NCT tham gia vào Hội chỉ đạt 47%, đến tháng 6/2020 tăng lên trên 92%); 100% cán bộ Hội NCT các cấp đều được tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ công tác Hội NCT.

Phát biểu tại Hội nghị bà Phạm Thị Sơn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam đánh giá cao thành tích mà Hội NCT các cấp của tỉnh Bạc Liêu đã đạt được; nhắc lại năm 2010, BĐD Hội NCT tỉnh Bạc Liêu đã “ngủ quên” một giấc tương đối dài, là một đơn vị yếu trong khu vực. Vậy mà, nhiều năm nay, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp tốt giữa Hội NCT với các Sở, Ban, ngành, MTTQ, Đoàn thể các cấp, tạo điều kiện rất thuận lợi để Hội NCT các cấp trong tỉnh hoạt động đạt hiệu quả với thành tích xuất sắc như Báo cáo đã nêu, BĐD Hội NCT tỉnh đã nhận được nhiều phần thưởng đáng trân trọng, Trung ương Hội NCT Việt Nam mong rằng các cấp Hội NCT, trước hết là cán bộ Hội NCT trong tỉnh hãy tiếp tục phát huy truyền thống của Hội NCT Việt Nam và ra sức khắc phục khó khăn, phấn đấn hoàn thành nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và lớp NCT trong tỉnh tin tưởng, giao cho.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban công tác NCT tỉnh đánh giá cao vị trí, vai trò NCT, là lớp người đã từng có công lao to lớn trong sinh thành, nuôi dạy con cháu nên người; lớp người đã từng cống hiến, hy sinh cả cuộc đời mình cho quê hương, đất nước. Những năm qua, Hội NCT các cấp trong tỉnh có nhiều hoạt động có hiệu quả thiết thực trên các lĩnh vực, nhất là làm tham mưu tích cực cho lãnh đạo tỉnh triển khai thực hiện kịp thời, có hiệu quả các chủ trương, chính sách về chăm sóc và phát huy vai trò NCT, tổ chức Hội NCT từ tỉnh đến cơ sở được củng cố, kiện toàn đi vào hoạt động có hiệu quả, chất lượng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng: Thời gian tới, Trung ương Hội NCT Việt Nam, cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương cần quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện cho BĐD Hội NCT tỉnh Bạc Liêu hoạt động đạt hiệu quả thiết thực hơn nữa, nhằm nâng cao đời sống cả về mặt vật chất lẫn tinh thần cho lớp NCT trong tỉnh...

Ghi nhận thành tích trên, BĐD Hội NCT tỉnh được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc 5 năm liền (2013-2017); Trung ương Hội NCT Việt Nam tặng Cờ thi đua dẫn đầu Cụm Nam Sông Hậu năm 2017 và Cờ thi đua xuất sắc toàn quốc năm 2019; UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu Khối thi đua các Hội đặc thù năm 2015; Thủ tướng Chính phủ, Trung ương Hội NCT Việt Nam và UBND tỉnh tặng hàng trăm Bằng khen cho tập thể và cá nhân cán bộ Hội NCT trong tỉnh có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác hàng năm.

Tại Hội nghị lần này, Trung ương Hội NCT trao tặng 1 Bằng khen cho 1 cá nhân; UBND tỉnh trao tặng 31 Bằng khen cho 10 tập thể và 21 cá nhân, có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” 5 năm 2015 - 2020.

Thạch Bình

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp bảo vệ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp bảo vệ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Sáng 12/12, UB MTTQ VN phường Minh Phụng, TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị trao Kỷ niệm chương cho 18 cán bộ Hội Người cao tuổi Quận 11 (trước sáp nhập) "Vì sự nghiệp bảo vệ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi Việt Nam".
Trao 200 triệu đồng để NCT khó khăn khắc phục hậu quả thiên tai

Trao 200 triệu đồng để NCT khó khăn khắc phục hậu quả thiên tai

Hội NCT tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp cùng Ủy ban MTTQ xã Kim Tân trao 20 suất quà (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho những NCT trong xã bị thiệt hại bởi cơn bão số 10. Cũng trong dịp này, Hội NCT tỉnh Thanh Hóa đã bàn giao cho 9 xã bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mỗi xã 20 triệu đồng (tổng cộng 180 triệu đồng) để trao tặng những NCT ở xã trên khắc phục hậu quả thiên tai.
Hà Nội: Tham vấn nhân rộng mô hình chăm sóc dài hạn tích hợp cho NCT tại cộng đồng

Hà Nội: Tham vấn nhân rộng mô hình chăm sóc dài hạn tích hợp cho NCT tại cộng đồng

Sáng 11/12, tại Hà Nội diễn ra Hội nghị tham vấn nhân rộng mô hình chăm sóc dài hạn tích hợp cho NCT tại cộng đồng thông qua CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN). Hội nghị quy tụ đại diện các cơ quan, tổ chức quốc tế và lực lượng làm công tác NCT ở cơ sở.
Tỉnh Đồng Tháp: Xây dựng tổ chức Hội NCT vững mạnh trong giai đoạn mới

Tỉnh Đồng Tháp: Xây dựng tổ chức Hội NCT vững mạnh trong giai đoạn mới

Sau ngày 1/7/2025, Hội NCT tỉnh Đồng Tháp cùng cả nước bước vào thời điểm bản lề khi mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai.
Xây dựng tổ chức Hội NCT vững mạnh để chăm lo tốt hội viên trong giai đoạn mới

Xây dựng tổ chức Hội NCT vững mạnh để chăm lo tốt hội viên trong giai đoạn mới

Xã Dray Bhăng được thành lập mới trên cơ sở sáp nhập xã Dray Bhăng, xã Hòa Hiệp và 11/17 thôn, buôn của xã Ea Bhốk thuộc huyện Cư Kuin cũ.

Tin khác

Tỉnh Bắc Ninh: Rộn ràng màn đồng diễn dưỡng sinh của NCT

Tỉnh Bắc Ninh: Rộn ràng màn đồng diễn dưỡng sinh của NCT
Sáng 7/12, Quảng trường Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (phường Vũ Ninh, TP Bắc Ninh) như bừng sáng trong sắc áo rực rỡ, màu cờ phấp phới và tiếng nói cười rộn rã của hơn 2.000 NCT đến từ các xã, phường trong tỉnh.

Thấy gì từ Liên hoan Thể dục Dưỡng sinh - Dân vũ NCT 2025?

Thấy gì từ Liên hoan Thể dục Dưỡng sinh - Dân vũ NCT 2025?
Sáng 8/12, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Thái Nguyên rộn ràng tiếng nhạc, từng nhóm vận động viên cao tuổi bước vào sân với sự hân hoan rất riêng của một ngày hội lớn.

Hội thi tìm hiểu về già hóa dân số, kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm 2025

Hội thi tìm hiểu về già hóa dân số, kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm 2025
Vừa qua, Ban đại diện Hội Người cao tuổi Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Chi cục Dân số Thành phố tổ chức Hội thi “Tìm hiểu về già hóa dân số, kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Thành phố Hồ Chí Minh” năm 2025.

Phát huy vai trò người cao tuổi trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội

Phát huy vai trò người cao tuổi trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội
Năm 2025 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng khi xã Thái Ninh Đông, tỉnh Hưng Yên được thành lập trên cơ sở sáp nhập bốn đơn vị hành chính là Tân Học, Thái Xuyên, Mỹ Lộc và Thái Đô. Sự thay đổi bộ máy, địa giới hành chính kéo theo không ít khó khăn trong công tác tổ chức, vận hành các hội đoàn thể. Tuy nhiên, vượt lên thách thức, Hội Người cao tuổi xã Thái Ninh Đông đã nhanh chóng kiện toàn bộ máy, đổi mới nội dung hoạt động, trở thành điểm sáng trong phong trào bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi ở địa phương.

Hội Người cao tuổi tỉnh Lâm Đồng hoàn tất bàn giao, triển khai nhiệm vụ mới sau sáp nhập

Hội Người cao tuổi tỉnh Lâm Đồng hoàn tất bàn giao, triển khai nhiệm vụ mới sau sáp nhập
Ngày 2/12/2025, Hội Người cao tuổi tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị bàn giao công việc giữa Hội NCT Bình Thuận, Đắk Nông và Ban Đại diện Hội NCT Lâm Đồng (cũ) cho Hội NCT Lâm Đồng (mới). Đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng dự.

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, điểm sáng nơi biên cương Lào Cai

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, điểm sáng nơi biên cương Lào Cai
Từ đầu năm 2025 đến nay, các cấp Hội Người cao tuổi tỉnh Lào Cai đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới toàn thể cán bộ, hội viên; quan tâm bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi; xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, quyết tâm vượt khó hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Kiện toàn tổ chức Hội để tiếp tục phát huy vai trò người cao tuổi

Kiện toàn tổ chức Hội để tiếp tục phát huy vai trò người cao tuổi
Từ ngày 1/7/2025, tỉnh Đắk Lắk cùng cả nước vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Việc sắp xếp lại bộ máy đặt lên vai các tổ chức đoàn thể, trong đó có Hội NCT những yêu cầu hoàn toàn mới.

Hội NCT nỗ lực đẩy mạnh phong trào sau kiện toàn tổ chức

Hội NCT nỗ lực đẩy mạnh phong trào sau kiện toàn tổ chức
Buổi sáng đầu Đông ở một phường trung tâm tỉnh Thái Nguyên, phòng làm việc của Hội NCT đã sáng đèn từ sớm.

Tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026

Tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026
Từ ngày 1/7/2025, phường Bãi Cháy và phường Hùng Thắng sáp nhập với tên mới là phường Bãi Cháy. Thực hiện chỉ đạo của Ban Đại diện Hội NCT tỉnh, Hội NCT phường Bãi Cháy đã triển khai công tác sáp nhập, tiến hành Đại hội nhiệm kì đầu tiên, kiện toàn tổ chức và chỉ đạo Chi hội các khu phố tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026.

Triển khai hiệu quả 3 chương trình công tác và các nhiệm vụ Chính phủ giao

Triển khai hiệu quả 3 chương trình công tác và các nhiệm vụ Chính phủ giao
Năm 2025, trong bối cảnh toàn tỉnh vận hành theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, Hội NCT tỉnh Lào Cai tiếp tục nắm chắc chỉ đạo của Trung ương Hội, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và MTTQ.

Tỉnh Quảng Trị kiện toàn tổ chức Hội NCT cơ sở theo đơn vị hành chính mới

Tỉnh Quảng Trị kiện toàn tổ chức Hội NCT cơ sở theo đơn vị hành chính mới
Hợp nhất, ổn định, tạo nền nếp hoạt động đồng bộ theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.

Hợp nhất 6 Hội cơ sở - phát huy vai trò nòng cốt của NCT trong đời sống cộng đồng

Hợp nhất 6 Hội cơ sở - phát huy vai trò nòng cốt của NCT trong đời sống cộng đồng
Trong thời điểm cả nước bước vào mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, ngày 27/11, phường Sơn Tây tổ chức Hội nghị công bố Quyết định hợp nhất 6 Hội NCT cơ sở thuộc thị xã Sơn Tây (cũ) thành Hội NCT phường Sơn Tây.

Lan tỏa giá trị văn minh - phát huy vai trò nêu gương của người cao tuổi

Lan tỏa giá trị văn minh - phát huy vai trò nêu gương của người cao tuổi
Sáng 2/12, Hội NCT TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết 2 chuyên đề quan trọng được UBND thành phố giao; tập huấn nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN); triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.

Lan tỏa mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau trong giai đoạn mới

Lan tỏa mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau trong giai đoạn mới
Trong nhịp chuyển mình mạnh mẽ sau khi tỉnh Hải Dương sáp nhập vào TP Hải Phòng thành đơn vị hành chính mới, những mô hình chăm sóc và phát huy vai trò NCT tiếp tục được đặt ở vị trí then chốt.

Dấu ấn mở đầu cho giai đoạn mới sau sáp nhập

Dấu ấn mở đầu cho giai đoạn mới sau sáp nhập
Ngày 26/11, Hội NCT phường Lê Chân, TP Hải Phòng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031, trở thành đơn vị cơ sở đầu tiên của thành phố tiến hành đại hội sau sáp nhập.
Xem thêm
Người cao tuổi nêu cao đuốc sáng Diên Hồng, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh

Người cao tuổi nêu cao đuốc sáng Diên Hồng, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh

Ngày 12/12, tại TP. Hồ Chí Minh, Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam lần thứ VI (Khóa VI) nhiệm kỳ 2021-2026.
Quảng Trị ký kết hợp tác phát triển nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn giai đoạn 2026–2030

Quảng Trị ký kết hợp tác phát triển nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn giai đoạn 2026–2030

Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết mô hình kinh tế nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn, chuỗi liên kết giá trị Quế Lâm, ký kết hợp tác phát triển tại tỉnh Quảng Trị.
Điểm sáng từ mô hình kinh tế nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn, chuỗi liên kết giá trị Quế Lâm trên địa bàn Hà Tĩnh

Điểm sáng từ mô hình kinh tế nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn, chuỗi liên kết giá trị Quế Lâm trên địa bàn Hà Tĩnh

Hội NCT Việt Nam, UBND tỉnh Hà Tĩnh, Tập đoàn Quế Lâm tổ chức Hội nghị tổng kết mô hình kinh tế nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn, chuỗi liên kết giá trị Quế Lâm
Ký ức Đường Trường Sơn của người lính già và khúc tráng ca để lại cho hậu thế

Ký ức Đường Trường Sơn của người lính già và khúc tráng ca để lại cho hậu thế

Gần 7 năm ôm chiếc vô lăng trên Đường Trường Sơn, người lính lái xe đã thuộc từng cung đường, từng con dốc với những hố bom, những vực sâu, những cây cổ thụ
Dấu ấn Giám đốc Hồ Sỹ Quảng trong đổi mới HTX Thọ Thành

Dấu ấn Giám đốc Hồ Sỹ Quảng trong đổi mới HTX Thọ Thành

Xóm Tâm Hợp, xã Đông Thành những năm gần đây đổi thay từng ngày. Đồng ruộng bê tông hóa, những cánh đồng lúa chất lượng cao cấy máy thẳng hàng, hệ thống thu hoạch, vận chuyển nhộn nhịp mỗi khi mùa vụ.
Nữ cán bộ dân tộc Thổ tiêu biểu đi đầu trong các phong trào của thôn

Nữ cán bộ dân tộc Thổ tiêu biểu đi đầu trong các phong trào của thôn

Với những đóng góp cho hoạt động công tác hội Phụ nữ ở cơ sở, bà Lê Thị Đức, 63 tuổi, thôn 3, xã Như Xuân, vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng Bằng khen tại Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa lần thứ XI...
Vườn bưởi sai trĩu quả giúp lão nông xứ Thanh thu hàng trăm triệu mỗi năm

Vườn bưởi sai trĩu quả giúp lão nông xứ Thanh thu hàng trăm triệu mỗi năm

Với vườn bưởi rộng hơn 1ha, trồng 700 cây, hằng ngày, ông Đinh Sỹ Tuấn, 70 tuổi, ở tổ dân phố 6, phường Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cùng những người trong gia đình cần mẫn chăm sóc đúng kỹ thuật. Những gốc bưởi tuổi đời hơn chục năm vẫn xum xuê trái, quả đều tăm tắp. Trung bình mỗi năm, vườn bưởi mang lại khoảng 300 triệu đồng cho gia đình ông....
Cán bộ Chi hội Người cao tuổi gương mẫu, tận tâm với phong trào

Cán bộ Chi hội Người cao tuổi gương mẫu, tận tâm với phong trào

Về xã Bảo Hà (tỉnh Lào Cai), nhắc đến ông Nguyễn Xuân Quang, nguyên Bí thư Chi bộ Bản Liền 3, Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã, hiện là Phó Chi hội trưởng Chi hội Người cao tuổi thôn Bản Liền 3, ai cũng dành cho ông sự kính trọng.
Chi hội trưởng nhiệt tình, tận tụy với công việc

Chi hội trưởng nhiệt tình, tận tụy với công việc

Đã vào cái tuổi “xưa nay hiếm” nhưng bà Nguyễn Thị Lợi, 75 tuổi, Chi hội trưởng Chi hội NCT khu Đông Thịnh, phường Móng Cái 1, tỉnh Quảng Ninh vẫn hăng hái với công tác NCT. Hội viên NCT và nhân dân trong khu đều dành tình cảm yêu mến đối với bà.
Phiên bản di động