Danh mục
THEO DÕI TRÊN: Facebook Youtube Tiktok
tien-toi-dai-hoi-vii

Bà Rịa - Vũng Tàu: Cho phép một số hoạt động được "mở cửa" trở lại

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, vừa ban hành quyết định áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, từ 0 giờ ngày 23/9. Tuy nhiên, không áp dụng cho huyện Côn Đảo và những nơi đang bị phong tỏa.
+
aa
-

Theo đó, nhiều động được phép "mở cửa” trở lại nhưng phải đảm bảo công tác phòng chống dịch; các hoat động hội họp, tang lễ, hiếu hỉ và các sự kiện khác được tập trung không quá 10 người. Không tập trung quá 5 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giảm 50% số người làm việc tại cơ quan, công sở; yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét tại nơi công cộng.

Chợ truyền thống được hoạt động nhưng chỉ được kinh doanh hàng hóa thiết yếu; tiểu thương phải được xét nghiệm theo quy định còn người dân đi chợ phải sử dụng phiếu đi chợ theo khung giờ quy định từng khu vực khu phố, thôn, ấp đồng thời tất cả phải đảm bảo quy tắc phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Đối với với Siêu thị, Trung tâm thương mại, chuỗi cửa hàng bán lẻ phải thực đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch trước khi được phép hoạt động.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Cho phép một số hoạt động được
Người dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được tham gia giao thông theo quy định

Các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ được kinh doanh mặt hàng thiết yếu khi đáp ứng đủ yêu cầu về phòng, chống dịch theo quy định. Đối với những đơn vị kinh doanh dịch vụ nhà hàng, ăn, uống được hoạt động thông qua hình thức đặt hàng trực tuyến, không bán trực tiếp cho khác hàng và phải được UBND cấp huyện, thị xã, thành phố tổ chức thực hiện khi đủ điều kiện và sẽ gắn bảng hộ kinh doanh “xanh” hoặc hộ kinh doanh an toàn. Cho phép thí điểm các khách sạn có dịch vụ khép kín, có phương án bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch.

Đối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tiếp tục tổ chức các hoạt động bảo đảm phòng, chống đại dịch …, các doanh nghiệp sử dụng 100% lao động là người dân đang sinh sống trên địa bàn huyện, thị xã, thành phố, được sử dụng phương tiện cá nhân đi từ nơi ở đến nơi làm nhưng phải có giấy chứng của chủ cơ sở, doanh nghiệp. Còn số lao động khác thì phải thực hiện phương án “3 tại chỗ”

Cùng với đó là một số hoạt động của nông, lâm, ngư nghiệp thì người lao động phải thực hiện các biện pháp pháp chống dịch theo quy định; cam kết di chuyển trên một cung đường từ nơi ở đến nơi sản xuất. Người lao động đi lao động, sản xuất ngoài địa bàn huyện, thị xã, thành phố thì phải chờ sự thống nhất của UBND cấp huyện nơi đi và nới đến. Các phương tiên vận chuyển hàng hóa, hoạt động kết nối, tiêu thụ nông sản, cũng như dịch vụ hậu cần nghề cá, các cảng cá, tàu cá đánh bắt hải sản và người dân được hoạt động khi đáp ứng các điều kiện về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Phạm Trình
Tags: Bà Rịa - Vũng Tàu Chỉ thị 16 Mở cửa hoạt động trở lại Huện Côn Đảo

Tin liên quan

Tin tức bạn quan tâm

EVN ký hợp đồng gói thầu thiết kế, cung cấp thiết bị và thi công xây dựng cáp ngầm biển huyện Côn Đảo

Nhựa Tiền Phong lan tỏa tinh thần sẻ chia qua Ngày hội hiến máu tình nguyện

Sáng 21/8, Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2026 với chủ đề “Dòng chảy khát vọng - Giọt hồng yêu thương”. Đây là lần đầu tiên hoạt động hiến máu được Nhựa Tiền Phong tổ chức tại doanh nghiệp, thu hút đông đảo cán bộ, công nhân viên, đoàn viên thanh niên, đối tác và tình nguyện viên tham gia.
EVN ký hợp đồng gói thầu thiết kế, cung cấp thiết bị và thi công xây dựng cáp ngầm biển huyện Côn Đảo

Gieo những hạt giống của tương lai

Giữ gìn một con đường sạch đẹp, trồng thêm một hàng cây xanh hay nhắc nhở con cháu bỏ rác đúng nơi quy định là việc làm tưởng nhỏ bé. Nhưng, chính từ những hành động giản dị ấy, ý thức bảo vệ môi trường được hình thành, bồi đắp và lan tỏa trong cộng đồng.
EVN ký hợp đồng gói thầu thiết kế, cung cấp thiết bị và thi công xây dựng cáp ngầm biển huyện Côn Đảo

Nâng bước những mầm xanh

Những học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được nâng bước tới tương lai bằng nhiều hoạt động cụ thể. Ở đó, những người lính biên phòng như người thân đã tạo cơ hội cho nhiều học sinh nghèo khu vực biên giới có điều kiện học tập, vươn lên.
EVN ký hợp đồng gói thầu thiết kế, cung cấp thiết bị và thi công xây dựng cáp ngầm biển huyện Côn Đảo

Lâm Đồng: Gặp mặt hơn 200 KOL và ra mắt Câu lạc bộ “Niềm tin số”

Ngày 17/8, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Chương trình gặp mặt KOL tỉnh Lâm Đồng lần thứ II và ra mắt Câu lạc bộ “Niềm tin số”. Sự kiện thu hút hơn 200 nhà sáng tạo nội dung, quản trị viên các trang, kênh, hội nhóm trên địa bàn, đánh dấu bước phát triển mới trong việc huy động sức mạnh cộng đồng để bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng môi trường mạng văn minh, lành mạnh.
EVN ký hợp đồng gói thầu thiết kế, cung cấp thiết bị và thi công xây dựng cáp ngầm biển huyện Côn Đảo

Phường Hàm Thắng, Lâm Đồng: Sôi nổi Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2026

Ngày 16/8, phường Hàm Thắng, tỉnh Lâm Đồng tổ chức Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2026, nhân kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8) và 21 năm Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Dự Ngày hội có ông Đặng Thanh Phúc, Bí thư Đảng ủy phường; ông Trần Ngọc Hiền, Chủ tịch UBND phường; lãnh đạo Công an phường, đại diện các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở cùng đông đảo Nhân dân các tổ dân phố.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2026 v2.9