An Giang: Phát huy uy tín kinh nghiệm, sáng kiến của NCT trong xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh

 Nhân dịp về công tác tại tỉnh An Giang, Đoàn công tác Hội NCT Việt Nam do bà Phạm Thị Sơn, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam có buổi làm việc với UBND tỉnh An Giang về kiểm tra tình hình thực hiện Chương trình hành động quốc gia về NCT tỉnh An Giang giai đoạn 2016-2020.

an giang phat huy uy tin kinh nghiem sang kien cua nct trong xay dung dang chinh quyen vung manh

Bà Phạm Thị Sơn, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

an giang phat huy uy tin kinh nghiem sang kien cua nct trong xay dung dang chinh quyen vung manh

Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang cho biết: Hiện An Giang có số NCT từ đủ 60 tuổi trở lên của tỉnh là hơn 210.000 người, chiếm khoảng 11,1% trên tổng dân số của toàn tỉnh. Trong đó, nhóm tuổi đủ 90 tuổi trở lên là gần 1.600 người; đủ 100 tuổi là 63 người và trên 100 tuổi có 212 người. Hiện tỉnh An Giang có Ban đại diện Hội NCT tỉnh; tại 11/11 huyện, thị xã, thành phố tại An Giang điều có Ban Đại diện Hội NCT và 156/156 xã, phường, thị trấn đều có Hội NCT cấp cơ sở, với 902 chi hội, gần 3.300 tổ hội với tổng số hội viên hội NCT là hơn 190.000 hội viên, trong đó hội viên hội NCT dưới 60 tuổi hơn 7.600 hội viên.

Thực hiện Nghị định số 136/2013/NĐ-CP, Nghị định 06/2011/NĐ-CP và Nghị định 28/2012/NĐ-CP, bình quân mỗi năm toàn tỉnh An Giang có khoảng 42.500 NCT được được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng tại cộng đồng, bình quân kinh phí chi trả trên 180 tỉ đồng/năm và được hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế 100%... Bên cạnh đó, công tác chăm sóc, nuôi dưỡng NCT nghèo, cô đơn, không nơi nương tựa luôn được tỉnh An Giang đặc biệt quan tâm, đều đảm bảo mức hỗ trợ hàng tháng cho NCT, quan tâm chăm lo, chăm sóc cho NCT đáp ứng đầy đủ các nhu cầu thiết yếu trong đời sống hàng ngày cho NCT nghèo, không nơi nương tựa....

Ông Phan Văn Tuấn, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang cho biết: Các chính sách hỗ trợ cho NCT luôn được thực hiện đúng theo quy định cuả nhà nước; lãnh đạo tỉnh An Giang luôn quan tâm về các hoạt động Ban công tác NCT tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi cho các Hội NCT ở cấp cơ sở tổ chức hoạt động, nhiều mô hình phát huy vai trò của người cao tuổi trong lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật; thường xuyên phát huy kinh nghiệm, sáng kiến của NCT trong hoạt động xây dựng Đảng, chính quyền, trong phong trao văn hoá – xã hội và giảm nghèo ở địa phương... “Các hoạt động chăm sóc sức khoẻ NCT đã được tỉnh An Giang triển khai thực hiện tương đối toàn diện và đã mang lại những kết quả thiết thực góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho NCT, giúp NCT sống khoẻ, sống vui, sống có ích...”,.

Nhằm chăm sóc đời sống tinh thần NCT, từ năm 2016 đến nay, toàn tỉnh An Giang hiện có 438 câu lạc bộ văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao với gần 7.200 NCT tham gia. Nhờ sinh hoạt các câu lạc bộ, NCT có thêm điều kiện gặp gỡ, giao lưu, tâm sự, giải toả tâm lý và đóng góp vào nhiều công tác xã hội đia phương, sống mẫu mực là tấm gương cho con cháu noi theo....Bên cạnh đó, công tác chúc thọ, mừng thọ cho NCT của tỉnh luôn được cấp uỷ Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể các cấp quan tâm thực hiện...

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Phạm Thị Sơn, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam đánh giá cao công tác chăm lo, chăm sóc NCT trên địa bàn tỉnh An Giang của tỉnh An Giang trong thời gian qua. Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam đề nghị thời gian tới bên cạnh công tác chăm lo cho NCT, tỉnh An Giang cần phát huy kinh nghiệm, trí tuệ, vai trò của NCT trên địa bàn tỉnh đóng góp vào công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở; phát huy vai trò NCT tích cực thi đua làm kinh tế giỏi; vai trò NCT trong cuộc vận động toàn dân xây dựng nông thôn mới và cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư.

Bà Phạm Thị Sơn cũng đề nghị các cấp, ngành liên quan trên địa bàn tỉnh An Giang rà soát nắm thông tin về NCT có hoàn cảnh khó khăn, nhất là NCT đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh để có cơ sở tham mưu cho cấp uỷ vận động nguồn lực hỗ trợ và tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời.

Thạch Bình - Chí Tín

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

khap noi cham soc phat huy vai tro nguoi cao tuoi

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Từ đầu năm đến nay, cùng với nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19, Hội NCT các cấp nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Hội.
nhung can bo hoi nguoi cao tuoi tieu bieu o vung cao quan hoa

Những cán bộ Hội Người cao tuổi tiêu biểu ở vùng cao Quan Hóa

Đã nhiều lần về công tác huyện vùng cao Quan Hóa (tỉnh Thanh Hóa), tôi vẫn ấn tượng với một cán bộ Hội NCT hiền lành, chân chất. Ông thường xuyên trao đổi, tạo điều kiện, hỗ trợ tôi nắm bắt thông tin từ cơ sở để tôi có những chuyến trải nghiệm thú vị cùng phong trào NCT nơi đây.        
khap noi cham soc phat huy vai tro nguoi cao tuoi

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Xác định chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NCT là trách nhiệm, nhiệm vụ quan trọng, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, những năm qua, Hội NCT các cấp chủ động phối hợp triển khai nhiều hoạt động thiết thực...
khap noi bieu duong can bo hoi nguoi cao tuoi tieu bieu

Khắp nơi biểu dương cán bộ Hội Người cao tuổi tiêu biểu

Không chỉ cấp tỉnh, mà Hội NCT cấp huyện và cơ sở cũng tích cực vinh danh những cán bộ Hội có nhiều đóng góp xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.
vinh danh 50 can bo hoi nguoi cao tuoi tieu bieu

Vinh danh 50 cán bộ Hội Người cao tuổi tiêu biểu

Ngày 12/8, Hội NCT tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị Biểu dương cán bộ Hội tiêu biểu trong phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” giai đoạn 2015 - 2020 và tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác Hội từ tỉnh đến cơ sở.    

Tin khác

Quan tâm kiện toàn tổ chức

quan tam kien toan to chuc
Hội NCT huyện Quan Hóa vừa tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ Hội tiêu biểu gắn với hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2020, vinh danh 61 cá nhân xuất sắc và bầu chọn 4 đại biểu tiêu biểu đi dự hội nghị tỉnh.    

Khắp nơi biểu dương cán bộ Hội Người cao tuổi tiêu biểu

khap noi bieu duong can bo hoi nguoi cao tuoi tieu bieu
Trong những ngày này, cùng với tích cực phòng chống dịch bệnh Covid-19, Hội NCT các địa phương  đang tổ chức vinh danh đội ngũ cán bộ có nhiều đóng góp trong hoạt động Hội NCT nhiều năm qua...

CLB Liên thế hệ tự giúp nhau Khu 7

clb lien the he tu giup nhau khu 7
Năm thứ hai từ khi thành lập, nhưng CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) khu 7 xã Thanh Đình, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã khẳng định hiệu quả xã hội tích cực, góp phần chăm sóc, phát huy vai trò NCT trong cộng đồng dân cư.    

Thị trấn Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ: Ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

thi tran thanh an huyen vinh thanh tp can tho ra mat clb lien the he tu giup nhau
 Hội NCT thị trấn Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ vừa tổ chức ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN).    

Người cao tuổi nỗ lực vượt khó

nguoi cao tuoi no luc vuot kho
Cho dù công tác tổ chức cán bộ đang gặp nhiều bất cập, kinh phí hoạt động Hội hạn chế, song Hội NCT các cấp tỉnh Kon Tum đã nỗ lực vươn lên, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, đạt kết quả đáng khích lệ.    

Tỉnh Quảng Ngãi: NCT Hành Trung góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp

tinh quang ngai nct hanh trung gop phan xay dung que huong giau dep
Về đích nông thôn mới từ năm 2016, cuộc sống của người dân ở xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi ngày càng được nâng cao cả về vật chất và tinh thần; bộ mặt nông thôn ngày thêm khởi sắc.    
Xem thêm
viet nam gianh hai giai thuong sang kien vi mot chau a gia hoa khoe manh

Việt Nam: Giành hai Giải thưởng “Sáng kiến vì một Châu Á Già hóa Khỏe mạnh”

Công bố trực tuyến Giải thưởng “Sáng kiến vì một Châu Á Già hóa Khỏe mạnh” (HAPI - The Healthy Aging Prize for Asian Innovation) lần thứ Nhất.
thong bao cua thuong truc trung uong hoi nguoi cao tuoi viet nam

Thông báo của Thường trực Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam

Hoãn các hội nghị chuẩn bị Đại hội Hội Người cao tuổi các cấp dự kiến tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu, tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Bắc Ninh.
hoi nct viet nam lam het suc minh de cac thuong binh benh binh nguoi co cong duoc huong cuoc song tot hon

Hội NCT Việt Nam: Làm hết sức mình để các thương binh, bệnh binh, người có công được hưởng cuộc sống tốt hơn

Nhân kỉ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947–27/7/2020), ngày 27/7, Tiến sĩ Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội NCT Việt Nam; ông Ngô Trọng Vịnh, ...
khap noi cham soc phat huy vai tro nguoi cao tuoi

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Từ đầu năm đến nay, cùng với nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19, Hội NCT các cấp nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Hội.
khap noi cham soc phat huy vai tro nguoi cao tuoi

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Xác định chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NCT là trách nhiệm, nhiệm vụ quan trọng, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, những năm ...
tinh hung yen day manh xay dung quy cham soc va phat huy vai tro nct

Tỉnh Hưng Yên: Đẩy mạnh xây dựng Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT

Từ cuối năm 2015, Hội NCT tỉnh Hưng Yên triển khai việc xây dựng Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT đến các Hội cơ sở và được ...
guong sang nct xa ia to

Gương sáng NCT xã Ia Tô

Xã la Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai, có 16 thôn làng, trong đó 7 làng là đồng bào dân tộc thiểu số. Toàn xã có 965 hội viên, ...
lam kinh te de giao duc nhan cach cho con chau

Làm kinh tế để giáo dục nhân cách cho con cháu

Nhiều năm qua, các cấp Hội NCT tỉnh Quảng Ngãi nỗ lực vượt khó, triển khai hiệu quả các chương trình, nhiệm vụ công tác Hội.
tam long cua ong minh

Tấm lòng của ông Minh

Trên chuyến đò qua sông Hậu từ huyện Châu Thành hướng về xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, tình cờ chúng tôi gặp ông Lê Thanh ...
nang long voi cot moc bien cuong

Nặng lòng với cột mốc biên cương

Đến bản Chè Mùng, xã Bắc Xa, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn hỏi thăm nhà ông Hoàng Ngọc Thanh (A Thanh), sinh năm 1953, dân tộc Nùng thì ai ...
nhung can bo hoi nguoi cao tuoi tieu bieu o vung cao quan hoa

Những cán bộ Hội Người cao tuổi tiêu biểu ở vùng cao Quan Hóa

Đã nhiều lần về công tác huyện vùng cao Quan Hóa (tỉnh Thanh Hóa), tôi vẫn ấn tượng với một cán bộ Hội NCT hiền lành, chân chất.
khap noi bieu duong can bo hoi nguoi cao tuoi tieu bieu

Khắp nơi biểu dương cán bộ Hội Người cao tuổi tiêu biểu

Không chỉ cấp tỉnh, mà Hội NCT cấp huyện và cơ sở cũng tích cực vinh danh những cán bộ Hội có nhiều đóng góp xây dựng tổ chức Hội ...
Phiên bản di động