8 ca mắc Covid-19 ở Quảng Nam đã đi những đâu?

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam đã thông báo lịch trình 8 ca nhiễm trên địa bàn được Bộ Y tế công bố chiều 9/8. 
Sáng 11/8 không thêm ca mắc Covid-19, 36 bệnh nhân âm tính 2 lần trở lên Bệnh nhân Covid-19 thứ 14 tử vong

Trong số này, có 3 ca là F1, 2 người chăm sóc, 2 bệnh nhân  1 người về từ Đà Nẵng và là ca đầu tiên ở TP.Tam Kỳ, cụ thể:

Bệnh nhân 834 (nam, 35 tuổi, ở thôn Phú Bình Đông, xã Đại Thắng, Đại Lộc)

Bệnh nhân làm nghề sửa chữa máy tính. Theo thông tin bệnh nhân khai, từ ngày 15 đến 24/7, đi cùng vợ nhập viện tại phòng số 605 khoa thận nội tiết, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Lúc nhập viện có tiếp xúc trực tiếp với 6 người ở Đà Nẵng.

Sáng 24/7, bệnh nhân được xuất viện và đón xe Grab (nhưng không rõ tên, biển số xe) đến nhà của chị N.T.T ở đường Lý Thái Tổ gần ngã tư Hoàng Hoa Thám - Hàm Nghi, Đà Nẵng. Sau đó được vợ chở về nhà (bằng xe máy).

Từ ngày 24/7 đến 3/8, bệnh nhân ở nhà có tiếp xúc với vợ, con, cha mẹ ruột, vợ chồng chú thím (bên họ nội) và cha vợ, chị vợ.

Ngày 30/7, hai vợ chồng bệnh nhân đến Trạm Y tế xã Đại Thắng, huyện Đại Lộc khai báo y tế và được trạm y tế hướng dẫn cách ly tại nhà.

Từ ngày 30/7 đến 3/8, bệnh nhân được cách ly tại nhà. Ngày 3/8, được lấy mẫu và cách ly tại khu cách ly tập trung tại huyện Đại Lộc. 

Ngày 9/8, bệnh nhân được làm thủ tục vận chuyển tới điều trị tại BVĐK Trung ương Quảng Nam. Hiện bệnh nhân không sốt, thỉnh thoảng ho khan, cảm giác tức ngực bên (P).

8 ca mac covid 19 o quang nam da di nhung dau
Ngành y tế TP Tam Kỳ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan ca nhiễm. Ảnh: Báo Nhân Dân

Bệnh nhân 835 (nữ, 26 tuổi, ở thôn Mỹ Phước, xã Đại Phong, Đại Lộc)

Từ ngày 16 đến 22/7, bệnh nhân được cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa khu vực miền núi phía bắc Quảng Nam, sau đó chuyển ra BVĐK Đà Nẵng nằm ở khoa đột quỵ, đi cùng với thím N.T.K. Tại đây, bệnh nhân có tiếp xúc với 3 người quen.

Khoảng 4h ngày 22 đến sáng 23/7, bệnh nhân chuyển lên khoa Nội thận - Tiết niệu, BVĐK Đà Nẵng. Chiều 23/7, BN về quê thăm con. Sáng hôm sau, bệnh nhân trở lại bệnh viện.

Trưa 25/7, bệnh nhân về lại nhà, có tiếp xúc với chị ruột ở thôn 8, Đại Cường, Đại Lộc. Ngày 26/7, BN dự đám giỗ ở thôn Mỹ Tây, Đại Phong, Đại Lộc và có tiếp xúc với nhiều người trong gia đình. 

Ngày 27/7, bệnh nhân được cách ly và lấy mẫu lần một tại Khu B huyện đội. Tại đây, bệnh nhân ở cùng phòng với 6 người. Ngày 6/8, BN được lấy mẫu xét nghiệm lần 2. Ngày 9/8, BN được làm thủ tục vận chuyển tới điều trị tại BVĐK Trung ương Quảng Nam. Hiện tại, tình trạng sức khỏe BN bình thường.

Bệnh nhân 836 (nam, 13 tuổi, ở thôn Hà Nha, xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc)

Bệnh nhân sống cùng ba mẹ. Hằng ngày, bệnh nhân ở nhà, không đi đâu, không tiếp xúc với ai.

Ngày 24/7, bệnh nhân cùng mẹ đi xe máy ra Đà Nẵng và ở nhà người dì tại đường Nguyễn Văn Thoại (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà). Tại đây, bệnh nhân có tiếp xúc với 3 người. 

Từ ngày 25 đến 26/7, bệnh nhân ở nhà, không đi đâu, chỉ tiếp xúc với người trong gia đình. 

Ngày 27/7, BN có qua nhà hàng xóm chơi. Từ 28/7 đến 5/8, BN ở nhà, không đi đâu, tự cách ly tại nhà.

Ngày 5/8, BN được cách ly tập trung tại Trường Trịnh Thị Liền. Ngày 6/8, BN được lấy mẫu xét nghiệm lần 1. Ngày 9/8, BN được làm thủ tục vận chuyển tới điều trị tại BVĐK Trung ương Quảng Nam. Hiện tại, tình trạng sức khỏe BN bình thường.

Bệnh nhân 837 (nữ, 56 tuổi, ở thôn Hà Nha, xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc).

Bệnh nhân sống cùng chồng, con. Hằng ngày, BN ở nhà nội trợ và hay đi chợ Hà Nha, xã Đại Đồng. Ngày 24/7, BN cùng con trai đi xe máy ra nhà BN755 (tại Nguyễn Văn Thoại, Phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) thăm chị P.T.H (70 tuổi). Tại đây có tiếp xúc với 3 người.

Từ ngày 25 đến 27/7, bệnh nhân ở nhà, không đi đâu hết, chỉ tiếp xúc với người trong gia đình. Từ ngày 27/7 đến 4/8, BN có đi chợ Hà Nha, Đại Đồng, Đại Lộc. Ngoài ra, bệnh nhân không đi đâu, tự cách ly tại nhà.

Ngày 5/8, BN được cách ly tại khu cách ly tập trung tại huyện Đại Lộc. Ngày 6/8, BN được lấy mẫu xét nghiệm lần 1.

Ngày 9/8, bệnh nhân được làm thủ tục vận chuyển tới điều trị tại BVĐK Trung ương Quảng Nam. Hiện tại, tình trạng sức khỏe bình thường.

Bệnh nhân 838 (nữ, 47 tuổi, ở thôn Hòa Thạch, Xã Đại Quang, Huyện Đại Lộc)

Từ ngày 1/7 đến 22/7, bệnh nhân chăm mẹ tại khoa Thận - Tiết niệu BVĐK Đà Nẵng có nhiều người đến thăm (không nhớ tên) nhưng đều đeo khẩu trang, trong thời gian này mỗi tuần về chùa Bảo Thắng một lần.

Từ ngày 22 đến 24/7, bệnh nhân ở với mẹ, không về chùa, không tiếp xúc với ai. Từ ngày 24 đến 26/7, BN đưa mẹ xuất viện và về nhà dì ruột (BN 755) ở đường Nguyễn Văn Thoại, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng bằng xe Grab (không nhớ số xe, tài xế) .Tại đây, có tiếp xúc với 5 người. 

Ngày 27/7, bệnh nhân cùng mẹ về nhà bằng xe ôtô được cậu chở. Từ ngày 27/7 đến 6/8, BN chỉ ở nhà, không đi đâu và không tiếp xúc ai cả, không cho người nhà đến thăm, tự cách ly tại nhà.

Ngày 6/8, BN được đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 9/8, BN được làm thủ tục vận chuyển tới điều trị tại BVĐK Trung ương Quảng Nam. Hiện tại, tình trạng sức khỏe bình thường.

Bệnh nhân 839 (nữ, 70 tuổi, ở thôn Hòa Thạch, xã Đại Quang, Đại Lộc)

Từ ngày 1/7 đến 24/7, BN được điều trị tại phòng 614 Khoa Thận - Tiết niệu BVĐK Đà Nẵng, được con gái T.T.B.T chăm sóc, có tiếp xúc với sáu người cùng phòng, nhưng không nhớ tên, địa chỉ.

Từ ngày 24 đến 26/7, BN xuất viện cùng con gái đưa về nhà chị ruột BN 755 bằng xe Grab (không nhớ số xe, tài xế). Tại đây, bệnh nhân có tiếp xúc với 5 người. 

Ngày 27/7, BN cùng con gái về nhà bằng xe ô tô do em trai chờ. Từ ngày 27/7 đến 6/8, BN chỉ ở nhà, không đi đâu và không tiếp xúc ai cả, không cho người nhà đến thăm, tự cách ly tại nhà.

Ngày 6/8, BN được đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 9/8, BN được làm thủ tục vận chuyển tới điều trị tại BVĐK Trung ương Quảng Nam. Hiện tại, tình trạng sức khỏe bệnh nhân bình thường.

Bệnh nhân 840 (nữ, 36 tuổi, ở thôn Võng Nhi, xã Cẩm Thanh, TP Hội An)

Bệnh nhân ở cùng nhà với mẹ và em trai H.V.S (33 tuổi). Tối 25/7, BN có đến nhà thăm người thân vừa trở về BVĐK Đà Nẵng. Tại đây, bệnh nhân có tiếp xúc trực tiếp với BN 593, BN 547, BN 625, BN 715, BN 567.

Sáng 26/7, BN có đến làm việc tại Nhà may Hiền (An Bàng, Cẩm An). Trong quá trình làm việc, BN có đeo khẩu trang, có tiếp xúc gần với 12 thợ may khác. Sau đó, BN đến dự đám tang tại nhà BN 593. Sau khi rời đám tang, trên đường về có ghé vào nhà ông H.N (Cẩm Thanh), có đeo khẩu trang. Chiều tối, BN chở mẹ trở lại đám tang.

Từ ngày 26 đến 29/7, BN giúp việc trong đám tang tại nhà của BN 593, thường xuyên ở khu vực bếp, đi về hằng ngày. Khoảng từ 6h đến 6h30 sáng 29/7, BN xuống chợ Cửa Đại (chợ Cẩm An cũ) lấy mỳ và chả tại quầy chị N và có mua rau của một người trong chợ (không nhớ tên). Trong quá trình đi chợ có đeo khẩu trang.

Từ ngày 29/7 đến 1/8, BN chỉ ở nhà, sau đám tang chỉ tiếp xúc với người trong gia đình. Ngày 1/8, BN được cách ly ở khu cách ly tại TP Hội An. Ngày 2/8, BN được lấy mẫu xét nghiệm, có kết quả âm tính. Ngày 6/8, BN được lấy mẫu xét nghiệm lần 2.

Ngày 9/8, BN được chuyển điều trị tại khu Điện Nam, Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn (BVĐK Khu vực Quảng Nam). Hiện tại, BN sốt nhẹ (37,5 độ C), khàn tiếng, ho nhẹ, hơi khó thở.

Bệnh nhân 841 (nam, 11 tuổi, ở khối phố 1, phường Phước Hòa, Tam Kỳ)

Từ ngày 13 đến 24/7, BN cùng chị N.Q.N (23 tuổi) đi bằng xe máy về quê nội ở Yên Khê 2, Đà Nẵng. Tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với ông bà nội và 3 người khác.

Trong khoảng thời gian này, BN đi chơi cùng chị tại công viên Sun World Đà Nẵng, siêu thị Lotte Mart Đà Nẵng (6 Nại Nam, Hòa Cường Bắc, Hải Châu, ĐN). Tối 23/7, BN cùng chị đi ăn Sushi nhưng không nhớ quán. Quán không có khách ngoài hai chị em.

Từ ngày 24 đến 31/7, BN được mẹ đón về Tam Kỳ (bằng xe máy), không đi đâu chỉ ra tạp hóa ở cùng mẹ H.T.P (47 tuổi), chợ Vườn Lài, An Sơn, Tam Kỳ, Quảng Nam. Tại đây, bệnh nhân có tiếp xúc với cháu Đ.K (con chị P bán cơm, tại đường Hùng Vương, Tam Kỳ) và hai cháu (B.A, B.E, con chị K.H bán quần áo gần tạp hóa chị P).

Chiều 1/8, BN đến Trạm Y tế phường Phước Hòa khai báo Y tế và được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Chiều 6/8, BN được lấy mẫu xét nghiệm.Ngày 9/8, BN được chuyển điều trị tại khu Điện Nam, Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn (BVĐK khu vực Quảng Nam). Hiện tại, tình trạng sức khỏe BN bình thường.

N.Minh (T/h)

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

ngay 219 khong ca mac moi 5 benh nhan khoi covid 19

Ngày 21/9 không ca mắc mới, 5 bệnh nhân khỏi Covid-19

18h ngày 31/9, Bộ Y tế không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19, đánh dấu 19 ngày không phát hiện ca nhiễm trong cộng đồng.
bo y te huong dan tam thoi giam sat nguoi nhap canh vao viet nam phong covid 19

Bộ Y tế hướng dẫn tạm thời giám sát người nhập cảnh vào Việt Nam phòng Covid-19

Trước khi nhập cảnh vào Việt Nam, người nhập cảnh phải đăng ký cơ sở cách ly tập trung để thực hiện cách ly khi nhập cảnh kèm theo lịch trình làm việc, chuẩn bị giấy xác nhận (có ngôn ngữ tiếng Anh) âm tính với SARS-CoV-2 của cơ quan y tế có thẩm quyền trước khi nhập cảnh 3-5 ngày...
ha giang nguyen pho ban to chuc huyen tu vong trong tu the treo co

Hà Giang: Nguyên Phó ban Tổ chức huyện tử vong trong tư thế treo cổ

Ông H.T.C (60 tuổi), nguyên Phó Ban tổ chức huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang được phát hiện tử vong tại nhà hàng của gia đình trong tư thế treo cổ.
thanh hoa tuoc danh hieu cong an nhan dan mot dai uy csgt

Thanh Hóa: Tước danh hiệu Công an nhân dân một Đại úy CSGT 

Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá vừa có quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức tước danh hiệu Công an nhân dân đối với đại uý Lê Văn Tuân (32 tuổi), thuộc Đội CSGT số 3, Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hoá.
tu hinh ke giet chu no roi dot xac phi tang o vuon hoa ha dong

Tử hình kẻ giết chủ nợ rồi đốt xác phi tang ở vườn hoa Hà Đông

Ngày 21/9, TAND Hà Nội đã mở phiên sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Triệu Quang Trịnh (36 tuổi, ở Đan Phượng, Hà Nội) tử hình cho tổng cộng hai tội Giết người và Cướp tài sản.

Tin khác

Tông trúng Trung úy CSGT, nam thanh niên chạy xe phân khối lớn tăng ga bỏ chạy

tong trung trung uy csgt nam thanh nien chay xe phan khoi lon tang ga bo chay
Nam thanh niên điều khiển xe phân khối lớn rời khỏi hiện trường sau khi đâm trúng một Trung úy CSGT tại Hà Nội, khiến nạn nhân bị gãy chân và bị thương, phải nhập viện cấp cứu.

Hàng không quốc tế nối lại lịch bay tới Việt Nam ra sao?

hang khong quoc te noi lai lich bay toi viet nam ra sao
Ngày 21/9, Việt Nam đưa ra và thông báo kế hoạch tần suất khai thác chuyến bay chở khách tới nước ta nhưng dựa phải dựa trên cơ sở được Chính phủ cấp phép. Kế hoạch này đều được các đối tác nhất trí.

Cảnh báo từ hai vụ 'bẫy tình' thiếu nữ qua mạng ở Nha Trang

canh bao tu hai vu bay tinh thieu nu qua mang o nha trang
Khi đề cập đến tội phạm hình sự liên quan mạng xã hội, Thượng tá Nguyễn Đức Thành – Phó trưởng Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) bày tỏ nỗi trăn trở lo toan trước những “bẫy tình” trên mạng đối với thiếu nữ “trẻ người, non dạ”, mà hai vụ án đã được khám phá gần đây là một minh chứng cụ thể.

Hải Dương ghi nhận ca tái dương tính với SARS-CoV-2

hai duong ghi nhan ca tai duong tinh voi sars cov 2
Bệnh nhân 972 có kết quả tái dương tính SARS-CoV-2 sau 19 ngày ra viện và cách ly y tế tại nhà.

Ngày 19/9 không thêm ca nhiễm Covid-19

ngay 199 khong them ca nhiem covid 19
18h ngày 19/9 Bộ Y tế không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19, đánh dấu 17 ngày không phát hiện ca nhiễm trong cộng đồng.

Hà Tĩnh: Trận lốc xoáy khiến hàng trăm nhà dân tốc mái

ha tinh tran loc xoay khien hang tram nha dan toc mai
Khoảng 5h ngày 18/9, trên địa bàn xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh đã xảy ra một trận lốc xoáy kéo dài khoảng 20p khiến nhiều ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng.
Xem thêm
hieu truong dai hoc khoa hoc xa hoi va nhan van ha noi xin tu chuc

Hiệu trưởng Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội xin từ chức

GS.TS Phạm Quang Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội đã có đơn xin từ chức.
khong phe binh hoc sinh truoc lop truoc truong tu ngay 111

Không phê bình học sinh trước lớp, trước trường từ ngày 1/11

Thông tư số 32/2020/TT-BGDĐT chính thức có hiệu lực từ ngày 1/11/2020, đáng chú ý quy định này có việc bỏ xử lý học sinh bằng hình thức phê bình ...
nu sinh ninh binh xuat sac doat quan quan duong len dinh olympia 2020

Nữ sinh Ninh Bình xuất sắc đoạt quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020

Nữ sinh duy nhất trong trận chung kết - Nguyễn Thị Thu Hằng (Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế, trở thành quán ...
khat nuoc sach giua long thu do

Khát nước sạch giữa lòng thủ đô

Nhiều năm nay hàng trăm nghìn hộ dân phía Nam Hà Nội phải sống trong cảnh thiếu nước sạch trầm trọng. Họ khoan giếng, mua máy lọc nước, xin nước ...
nhuc nhoi te nan co bac bang cong nghe cao

Nhức nhối tệ nạn cờ bạc bằng công nghệ cao

Thời gian qua, tình hình hoạt động của các loại tệ nạn xã hội nói chung và tệ nạn cờ bạc nói riêng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có ...
hoang hon tat nang

Hoàng hôn tắt nắng

Sự thờ ơ của một số người ở địa phương làm cho nguyện vọng chính đáng của bà Hà Thị Toán, vợ liệt sĩ, đã cùng bà sang thế giới ...
Phiên bản di động