8 ca mắc Covid-19 ở Quảng Nam đã đi những đâu?

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam đã thông báo lịch trình 8 ca nhiễm trên địa bàn được Bộ Y tế công bố chiều 9/8. 
Sáng 11/8 không thêm ca mắc Covid-19, 36 bệnh nhân âm tính 2 lần trở lên Bệnh nhân Covid-19 thứ 14 tử vong

Trong số này, có 3 ca là F1, 2 người chăm sóc, 2 bệnh nhân 1 người về từ Đà Nẵng và là ca đầu tiên ở TP.Tam Kỳ, cụ thể:

Bệnh nhân 834 (nam, 35 tuổi, ở thôn Phú Bình Đông, xã Đại Thắng, Đại Lộc)

Bệnh nhân làm nghề sửa chữa máy tính. Theo thông tin bệnh nhân khai, từ ngày 15 đến 24/7, đi cùng vợ nhập viện tại phòng số 605 khoa thận nội tiết, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Lúc nhập viện có tiếp xúc trực tiếp với 6 người ở Đà Nẵng.

Sáng 24/7, bệnh nhân được xuất viện và đón xe Grab (nhưng không rõ tên, biển số xe) đến nhà của chị N.T.T ở đường Lý Thái Tổ gần ngã tư Hoàng Hoa Thám - Hàm Nghi, Đà Nẵng. Sau đó được vợ chở về nhà (bằng xe máy).

Từ ngày 24/7 đến 3/8, bệnh nhân ở nhà có tiếp xúc với vợ, con, cha mẹ ruột, vợ chồng chú thím (bên họ nội) và cha vợ, chị vợ.

Ngày 30/7, hai vợ chồng bệnh nhân đến Trạm Y tế xã Đại Thắng, huyện Đại Lộc khai báo y tế và được trạm y tế hướng dẫn cách ly tại nhà.

Từ ngày 30/7 đến 3/8, bệnh nhân được cách ly tại nhà. Ngày 3/8, được lấy mẫu và cách ly tại khu cách ly tập trung tại huyện Đại Lộc.

Ngày 9/8, bệnh nhân được làm thủ tục vận chuyển tới điều trị tại BVĐK Trung ương Quảng Nam. Hiện bệnh nhân không sốt, thỉnh thoảng ho khan, cảm giác tức ngực bên (P).

8 ca mac covid 19 o quang nam da di nhung dau
Ngành y tế TP Tam Kỳ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan ca nhiễm. Ảnh: Báo Nhân Dân

Bệnh nhân 835 (nữ, 26 tuổi, ở thôn Mỹ Phước, xã Đại Phong, Đại Lộc)

Từ ngày 16 đến 22/7, bệnh nhân được cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa khu vực miền núi phía bắc Quảng Nam, sau đó chuyển ra BVĐK Đà Nẵng nằm ở khoa đột quỵ, đi cùng với thím N.T.K. Tại đây, bệnh nhân có tiếp xúc với 3 người quen.

Khoảng 4h ngày 22 đến sáng 23/7, bệnh nhân chuyển lên khoa Nội thận - Tiết niệu, BVĐK Đà Nẵng. Chiều 23/7, BN về quê thăm con. Sáng hôm sau, bệnh nhân trở lại bệnh viện.

Trưa 25/7, bệnh nhân về lại nhà, có tiếp xúc với chị ruột ở thôn 8, Đại Cường, Đại Lộc. Ngày 26/7, BN dự đám giỗ ở thôn Mỹ Tây, Đại Phong, Đại Lộc và có tiếp xúc với nhiều người trong gia đình.

Ngày 27/7, bệnh nhân được cách ly và lấy mẫu lần một tại Khu B huyện đội. Tại đây, bệnh nhân ở cùng phòng với 6 người. Ngày 6/8, BN được lấy mẫu xét nghiệm lần 2. Ngày 9/8, BN được làm thủ tục vận chuyển tới điều trị tại BVĐK Trung ương Quảng Nam. Hiện tại, tình trạng sức khỏe BN bình thường.

Bệnh nhân 836 (nam, 13 tuổi, ở thôn Hà Nha, xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc)

Bệnh nhân sống cùng ba mẹ. Hằng ngày, bệnh nhân ở nhà, không đi đâu, không tiếp xúc với ai.

Ngày 24/7, bệnh nhân cùng mẹ đi xe máy ra Đà Nẵng và ở nhà người dì tại đường Nguyễn Văn Thoại (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà). Tại đây, bệnh nhân có tiếp xúc với 3 người.

Từ ngày 25 đến 26/7, bệnh nhân ở nhà, không đi đâu, chỉ tiếp xúc với người trong gia đình.

Ngày 27/7, BN có qua nhà hàng xóm chơi. Từ 28/7 đến 5/8, BN ở nhà, không đi đâu, tự cách ly tại nhà.

Ngày 5/8, BN được cách ly tập trung tại Trường Trịnh Thị Liền. Ngày 6/8, BN được lấy mẫu xét nghiệm lần 1. Ngày 9/8, BN được làm thủ tục vận chuyển tới điều trị tại BVĐK Trung ương Quảng Nam. Hiện tại, tình trạng sức khỏe BN bình thường.

Bệnh nhân 837 (nữ, 56 tuổi, ở thôn Hà Nha, xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc).

Bệnh nhân sống cùng chồng, con. Hằng ngày, BN ở nhà nội trợ và hay đi chợ Hà Nha, xã Đại Đồng. Ngày 24/7, BN cùng con trai đi xe máy ra nhà BN755 (tại Nguyễn Văn Thoại, Phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) thăm chị P.T.H (70 tuổi). Tại đây có tiếp xúc với 3 người.

Từ ngày 25 đến 27/7, bệnh nhân ở nhà, không đi đâu hết, chỉ tiếp xúc với người trong gia đình. Từ ngày 27/7 đến 4/8, BN có đi chợ Hà Nha, Đại Đồng, Đại Lộc. Ngoài ra, bệnh nhân không đi đâu, tự cách ly tại nhà.

Ngày 5/8, BN được cách ly tại khu cách ly tập trung tại huyện Đại Lộc. Ngày 6/8, BN được lấy mẫu xét nghiệm lần 1.

Ngày 9/8, bệnh nhân được làm thủ tục vận chuyển tới điều trị tại BVĐK Trung ương Quảng Nam. Hiện tại, tình trạng sức khỏe bình thường.

Bệnh nhân 838 (nữ, 47 tuổi, ở thôn Hòa Thạch, Xã Đại Quang, Huyện Đại Lộc)

Từ ngày 1/7 đến 22/7, bệnh nhân chăm mẹ tại khoa Thận - Tiết niệu BVĐK Đà Nẵng có nhiều người đến thăm (không nhớ tên) nhưng đều đeo khẩu trang, trong thời gian này mỗi tuần về chùa Bảo Thắng một lần.

Từ ngày 22 đến 24/7, bệnh nhân ở với mẹ, không về chùa, không tiếp xúc với ai. Từ ngày 24 đến 26/7, BN đưa mẹ xuất viện và về nhà dì ruột (BN 755) ở đường Nguyễn Văn Thoại, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng bằng xe Grab (không nhớ số xe, tài xế) .Tại đây, có tiếp xúc với 5 người.

Ngày 27/7, bệnh nhân cùng mẹ về nhà bằng xe ôtô được cậu chở. Từ ngày 27/7 đến 6/8, BN chỉ ở nhà, không đi đâu và không tiếp xúc ai cả, không cho người nhà đến thăm, tự cách ly tại nhà.

Ngày 6/8, BN được đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 9/8, BN được làm thủ tục vận chuyển tới điều trị tại BVĐK Trung ương Quảng Nam. Hiện tại, tình trạng sức khỏe bình thường.

Bệnh nhân 839 (nữ, 70 tuổi, ở thôn Hòa Thạch, xã Đại Quang, Đại Lộc)

Từ ngày 1/7 đến 24/7, BN được điều trị tại phòng 614 Khoa Thận - Tiết niệu BVĐK Đà Nẵng, được con gái T.T.B.T chăm sóc, có tiếp xúc với sáu người cùng phòng, nhưng không nhớ tên, địa chỉ.

Từ ngày 24 đến 26/7, BN xuất viện cùng con gái đưa về nhà chị ruột BN 755 bằng xe Grab (không nhớ số xe, tài xế). Tại đây, bệnh nhân có tiếp xúc với 5 người.

Ngày 27/7, BN cùng con gái về nhà bằng xe ô tô do em trai chờ. Từ ngày 27/7 đến 6/8, BN chỉ ở nhà, không đi đâu và không tiếp xúc ai cả, không cho người nhà đến thăm, tự cách ly tại nhà.

Ngày 6/8, BN được đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 9/8, BN được làm thủ tục vận chuyển tới điều trị tại BVĐK Trung ương Quảng Nam. Hiện tại, tình trạng sức khỏe bệnh nhân bình thường.

Bệnh nhân 840 (nữ, 36 tuổi, ở thôn Võng Nhi, xã Cẩm Thanh, TP Hội An)

Bệnh nhân ở cùng nhà với mẹ và em trai H.V.S (33 tuổi). Tối 25/7, BN có đến nhà thăm người thân vừa trở về BVĐK Đà Nẵng. Tại đây, bệnh nhân có tiếp xúc trực tiếp với BN 593, BN 547, BN 625, BN 715, BN 567.

Sáng 26/7, BN có đến làm việc tại Nhà may Hiền (An Bàng, Cẩm An). Trong quá trình làm việc, BN có đeo khẩu trang, có tiếp xúc gần với 12 thợ may khác. Sau đó, BN đến dự đám tang tại nhà BN 593. Sau khi rời đám tang, trên đường về có ghé vào nhà ông H.N (Cẩm Thanh), có đeo khẩu trang. Chiều tối, BN chở mẹ trở lại đám tang.

Từ ngày 26 đến 29/7, BN giúp việc trong đám tang tại nhà của BN 593, thường xuyên ở khu vực bếp, đi về hằng ngày. Khoảng từ 6h đến 6h30 sáng 29/7, BN xuống chợ Cửa Đại (chợ Cẩm An cũ) lấy mỳ và chả tại quầy chị N và có mua rau của một người trong chợ (không nhớ tên). Trong quá trình đi chợ có đeo khẩu trang.

Từ ngày 29/7 đến 1/8, BN chỉ ở nhà, sau đám tang chỉ tiếp xúc với người trong gia đình. Ngày 1/8, BN được cách ly ở khu cách ly tại TP Hội An. Ngày 2/8, BN được lấy mẫu xét nghiệm, có kết quả âm tính. Ngày 6/8, BN được lấy mẫu xét nghiệm lần 2.

Ngày 9/8, BN được chuyển điều trị tại khu Điện Nam, Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn (BVĐK Khu vực Quảng Nam). Hiện tại, BN sốt nhẹ (37,5 độ C), khàn tiếng, ho nhẹ, hơi khó thở.

Bệnh nhân 841 (nam, 11 tuổi, ở khối phố 1, phường Phước Hòa, Tam Kỳ)

Từ ngày 13 đến 24/7, BN cùng chị N.Q.N (23 tuổi) đi bằng xe máy về quê nội ở Yên Khê 2, Đà Nẵng. Tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với ông bà nội và 3 người khác.

Trong khoảng thời gian này, BN đi chơi cùng chị tại công viên Sun World Đà Nẵng, siêu thị Lotte Mart Đà Nẵng (6 Nại Nam, Hòa Cường Bắc, Hải Châu, ĐN). Tối 23/7, BN cùng chị đi ăn Sushi nhưng không nhớ quán. Quán không có khách ngoài hai chị em.

Từ ngày 24 đến 31/7, BN được mẹ đón về Tam Kỳ (bằng xe máy), không đi đâu chỉ ra tạp hóa ở cùng mẹ H.T.P (47 tuổi), chợ Vườn Lài, An Sơn, Tam Kỳ, Quảng Nam. Tại đây, bệnh nhân có tiếp xúc với cháu Đ.K (con chị P bán cơm, tại đường Hùng Vương, Tam Kỳ) và hai cháu (B.A, B.E, con chị K.H bán quần áo gần tạp hóa chị P).

Chiều 1/8, BN đến Trạm Y tế phường Phước Hòa khai báo Y tế và được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Chiều 6/8, BN được lấy mẫu xét nghiệm.Ngày 9/8, BN được chuyển điều trị tại khu Điện Nam, Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn (BVĐK khu vực Quảng Nam). Hiện tại, tình trạng sức khỏe BN bình thường.

N.Minh (T/h)

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Thanh Hóa: Phá đường dây mua bán người xuyên quốc gia, giải cứu 4 phụ nữ

Thanh Hóa: Phá đường dây mua bán người xuyên quốc gia, giải cứu 4 phụ nữ

Thông qua mạng xã hội Dương, Vớn và đồng bọn đã lừa 4 cô gái (độ tuổi từ 23 - 32). Khi ô tô chở Dương và 4 cô gái vừa ra khỏi Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa) thì bị lực lượng Công an bắt quả tang.
Bình Dương: Trụ ATM Agribank bị cạy

Bình Dương: Trụ ATM Agribank bị cạy

Người đàn ông bịt mặt bỏ chạy khi bị phát hiện dùng dụng cụ cạy phá trụ ATM của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank).
Lãnh đạo Trường Đại học Đông Đô đã bán bằng đại học như thế nào?

Lãnh đạo Trường Đại học Đông Đô đã bán bằng đại học như thế nào?

Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an vừa kết thúc điều tra vụ án “Giả mạo trong công tác” xảy ra tại Trường Đại học Đông Đô, đây là vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trong lĩnh vực giáo dục.
Quảng Trị: 4 người tử vong do liên quan đến bệnh ‘vi khuẩn ăn thịt người’

Quảng Trị: 4 người tử vong do liên quan đến bệnh ‘vi khuẩn ăn thịt người’

4 trong số 30 ca bệnh "vi khuẩn ăn thịt người" (bệnh Whitmore) tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị đã tử vong. Theo ngành y tế Quảng Trị, "vi khuẩn ăn thịt người" tăng đột biến kể từ ngày 14/10 (sau đợt mưa lũ diễn ra trên địa bàn).
Bắc Ninh: Ăn cỗ khánh thành chùa, hàng trăm người bị ngộ độc

Bắc Ninh: Ăn cỗ khánh thành chùa, hàng trăm người bị ngộ độc

Sự việc xảy ra vào sáng 22/11, khi thôn Lai Hạ, xã Lai Hạ, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh tổ chức khánh thành chùa, với khoảng 900 người ăn cỗ, sau đó 157 người bị ngộ độc.

Tin khác

Quảng Bình: Con trai đi ở rể, bố bị thông gia đâm tử vong

Quảng Bình: Con trai đi ở rể, bố bị thông gia đâm tử vong
Chỉ vì chuyện con ở rể, hai thông gia cự cãi nhau và khi lên đến đỉnh điểm không còn làm chủ được cảm xúc, ông Thiệt dùng dao đâm ông Bản, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Cao Bằng: 9X bị bắt sau nhiều năm trốn truy nã

Cao Bằng: 9X bị bắt sau nhiều năm trốn truy nã
Sau nhiều năm bị truy nã về tội Trốn khỏi nơi giam giữ, Bế Minh Hải bị cơ quan công an bắt giữ và di lý về Cao Bằng khi đang lẩn trốn tại Quảng Ninh.

Hà Nội yêu cầu xử lý trách nhiệm nhà thầu để rác ngập ở Yên Phụ

Hà Nội yêu cầu xử lý trách nhiệm nhà thầu để rác ngập ở Yên Phụ
Lãnh đạo Hà Nội xử lý trách nhiệm đối với đơn vị thầu cung cấp dịch vụ để xảy ra tình trạng rác thải tồn đọng ở Yên Phụ .

Nhiều vi phạm, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Hoàn Cầu bị phạt 61 triệu đồng

Nhiều vi phạm, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Hoàn Cầu bị phạt 61 triệu đồng
Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Y tế Hoàn Cầu (địa chỉ 80 - 82 Châu Văn Liêm, phường 11, quận 5, TP Hồ Chí Minh) vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh xử phạt hành chính 61 triệu đồng.

Quảng Ninh: Tiêu hủy hơn 46.000 con gà giống nhập lậu

Quảng Ninh: Tiêu hủy hơn 46.000 con gà giống nhập lậu
Hơn 46.000 con gà giống nhập lậu được vận chuyển bằng ô tô tải đang dừng đỗ tại trạm thu phí Cẩm Y, cao tốc Vân Đồn - Hạ Long được lực lượng chức năng kịp thời phát hiện.

Cựu Hiệu trưởng Đại học Đông Đô bị đề nghị truy tố

Cựu Hiệu trưởng Đại học Đông Đô bị đề nghị truy tố
Ông Dương Văn Hòa, 37 tuổi, cựu Hiệu trưởng Đại học Đông Đô cùng các lãnh đạo, cán bộ của trường cấp gần 200 bằng tiếng Anh không qua thi tuyển.
Xem thêm
Giáo dục theo hướng thực hành: Lời giải cho bài toán đầu ra của Cao đẳng Đại Việt

Giáo dục theo hướng thực hành: Lời giải cho bài toán đầu ra của Cao đẳng Đại Việt

Phương pháp đào tạo phối hợp chặt chẽ lý thuyết và thực hành tại các cơ sở khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp được Trường Cao đẳng Đại Việt ...
55 năm –nhớ về trường THCS Dục Tú

55 năm –nhớ về trường THCS Dục Tú

Câu chuyện thầy giáo Nguyễn Bá Khuê kể với tôi nhân dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11) sắp tới và cũng là câu chuyện tâm tình của ...
Qũy Khuyến học NGƯT Trần Chút tặng quà học sinh vượt khó hiếu học Cần Giờ

Qũy Khuyến học NGƯT Trần Chút tặng quà học sinh vượt khó hiếu học Cần Giờ

Hướng đến chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày 12/11/2020, đoàn cán bộ Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông (CEDC) gồm ông Ngô Văn Hiền, ...
Cho đi là còn mãi

Cho đi là còn mãi

Hà Nội cuối Thu nắng vàng và se lạnh, đúng là mùa đẹp nhất trong năm của Thủ đô. Duyên lành, tại Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia ...
Chuyện tình của ông lão “nhặt” vợ

Chuyện tình của ông lão “nhặt” vợ

Mái ấm của hai người vô gia cư chỉ là chiếc thuyền nhỏ lênh đênh trên dòng sông Hồng, nhưng lại là mơ ước của bao người. Ông Nguyễn Văn ...
Đưa khách tham quan bán hàng không rõ nguồn gốc: Yêu cầu Công ty sữa Newzealand tạm dừng hoạt động

Đưa khách tham quan bán hàng không rõ nguồn gốc: Yêu cầu Công ty sữa Newzealand tạm dừng hoạt động

Mặc dù UBND huyện Lương Sơn (tỉnh Hòa Bình) đã tiến hành lập biên bản, yêu cầu Công ty Cổ phần sữa dinh dưỡng Quốc tế Newzealand (gọi tắt là ...
Phiên bản di động