Xứng danh nữ Anh hùng Lao động là người cao tuổi

Doanh nghiệp muốn phát triển bền vững, không thể chỉ chạy theo lợi nhuận, mà cần có những mục tiêu cao hơn. Với doanh nhân Phạm Thị Huân, 67 tuổi, Anh hùng Lao động, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Ba Huân, đó là niềm tin từ cộng đồng, từ chính nhân viên.

Bản lĩnh của nữ Anh hùng Lao động

Bà Phạm Thị Huân là một trong những doanh nhân điển hình tiên tiến xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm (2016 - 2020) được trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X diễn ra ngày 9 - 10/12/2020.

Là một nữ doanh nhân chưa từng bước chân vào giảng đường đại học, thậm chí chưa học hết lớp 5, song bà Phạm Thị Huân đã đạt được những thành tựu rất đáng kể. Bà theo mẹ bán trứng gia cầm từ 13 tuổi, gắn bó với ngành trứng gia cầm hơn nửa thế kỉ, bà luôn tin rằng, chữ tình tròn đầy sẽ đưa doanh nghiệp vượt qua mọi gian nan. Cảm xúc của bà khi nhận danh hiệu Anh hùng Lao động, đặc biệt trong giai đoạn khủng hoảng vì đại dịch Covid-19 hiện nay được bà chia sẻ: “Danh hiệu này là vinh dự rất lớn không chỉ cho cá nhân tôi, mà còn cho cả tập thể cán bộ, công nhân viên ở Công ty Ba Huân”. Đây cũng là sự động viên, khích lệ tinh thần rất lớn để bà cùng cộng sự tiếp tục tin tưởng vào những cơ hội phát triển sau khi bước qua đại dịch.

Doanh nhân Phạm Thị Huân, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Ba Huân.
Doanh nhân Phạm Thị Huân, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Ba Huân.

Nói về nghiệp kinh doanh gia truyền và lí do gắn bó cả đời với quả trứng gia cầm, bà Huân chia sẻ: “Có lẽ, bám chặt với nghề là căn nguyên để tôi được nhiều người gọi là “nữ hoàng hột vịt” và thương hiệu Ba Huân ngày càng được nhiều người biết tới”.

Bà cho biết thêm, năm 1982, bà lập vựa trứng gia cầm đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh, lấy tên là Ba Huân, rồi cứ thế phát triển chuyên nghiệp dần, đến năm 2001 thì Công ty Ba Huân ra đời. Bây giờ nhìn lại, thì ra những lúc khó khăn, khủng hoảng ập đến lại là cơ hội để vươn lên. Năm 2003, khi dịch cúm gia cầm xảy đến, đứng bên bờ vực phá sản buộc bà Huân phải thay đổi bằng quyết định đầu tư máy móc xử lí trứng gia cầm sạch, đồng hành cùng nông dân và người cao tuổi (NCT) sản xuất trứng gia cầm. Đó cũng được xem là “bước lột xác” cho ngành trứng gia cầm truyền thống, là quyết định rất đúng đắn, cơ sở vững chắc để có được Ba Huân ngày hôm nay.

Công ty của bà nhập thiết bị xử lí trứng tự động hóa 100% hàng đầu thế giới của hãng Moba - Hà Lan. Quy trình xử lí trứng qua các công đoạn: Rửa trứng, sấy khô, chiếu tia UV diệt khuẩn, soi tìm trứng hư, áo một lớp dầu bảo vệ giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn từ bên ngoài vào trong trứng, đồng thời in nhãn hiệu và kí hiệu để truy xuất nguồn gốc từng quả trứng (khi cần), cân trọng lượng và đóng hộp thành phẩm. Tất cả các công đoạn được tự động hóa hoàn toàn 100%. Với quy trình này, trứng được xử lí và diệt khuẩn đạt chuẩn quốc tế về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trứng được xử lý và diệt khuẩn đạt chuẩn quốc tế về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Trứng được xử lý và diệt khuẩn đạt chuẩn quốc tế về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, nhà máy còn xây dựng hệ thống kho mát, kho lạnh giúp trung chuyển các mặt hàng chế biến như xúc xích, lạp xưởng... từ TP Hồ Chí Minh ra miền Bắc. Công ty cũng đưa ra các sản phẩm trứng muối, trứng bắc thảo sản xuất theo công thức gia truyền phục vụ người tiêu dùng miền Bắc. Nhà máy đi vào hoạt động thu mua một lượng không nhỏ trứng gia cầm trên địa bàn Hà Nội và các địa phương lân cận phục vụ chế biến. Điều này góp phần mở rộng đầu ra cho các hộ chăn nuôi và thúc đẩy chương trình sản xuất sạch ở TP Hà Nội.

Gắn sản xuất với tiêu dùng và tấm lòng của doanh nhân cao tuổi

Hiện Công ty Ba Huân đã hoàn chỉnh chuỗi an toàn vệ sinh thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn bao gồm: Trang trại chăn nuôi gà lấy trứng công nghệ cao quy mô 18 ha, với tổng đàn 1 triệu con; Nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi công suất 20 tấn/giờ tại Tân Uyên - Bình Dương; Nhà máy xử lí trứng gia cầm quy mô 2 ha, công suất 185.000 trứng/ giờ tại Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh; Nhà máy chế biến thực phẩm quy mô 5 ha, tổng công suất 50 tấn/ngày tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Trang trại chăn nuôi gà lấy thịt công nghệ cao quy mô 30ha, tổng đàn 3 triệu con tại tỉnh Long An.

Đầu tư rất lớn vào thiết bị xử lí trứng nhưng Công ty Ba Huân luôn thực hiện trách nhiệm xã hội, giá thành trứng luôn bằng hoặc giảm hơn so với giá thị trường. Dịp này, Công ty cũng kí kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm với nông dân và cung ứng sản phẩm cho các doanh nghiệp dùng nguyên liệu trứng trong sản xuất thực phẩm và các doanh nghiệp phân phối trứng tại các hệ thống thương mại, trường học…

Để có chu trình khép kín từ trang trại đến bàn ăn, doanh nghiệp phải làm đầu tàu liên kết với nông dân, NCT cho khâu sản xuất và đầu tư vào chế biến, tiêu thụ, lấy chỉ tiêu chất lượng và chữ tín đặt lên hàng đầu. Khi được nhân viên nội bộ cũng như người tiêu dùng tin tưởng, doanh nghiệp sẽ có cơ hội phát triển. Người tiêu dùng biết tới Ba Huân nhiều hơn và vì tấm lòng của bà con nông dân một nắng hai sương cùng liên kết với mình, nên bà không thể nào đổi sang kinh doanh ngành khác được.

Công ty Ba Huân còn thể hiện chữ “tình” với nhân viên và cộng đồng qua những hành động cụ thể. Những thành viên trong Công ty luôn ý thức rằng: “Miễn là còn được người tiêu dùng, đội ngũ đặt niềm tin, Ba Huân vẫn còn cơ hội phát triển”.

Với nhân viên, hàng chục năm qua và trong đại dịch lần này, Công ty không để ai nghỉ việc. Bà Huân coi nhân viên như con cháu trong nhà, đôi khi còn đứng ra dựng vợ, gả chồng cho họ. Khi gia đình họ có việc hiếu hay gặp khó khăn, nội bộ đều chung sức, chung lòng giúp đỡ. Vì vậy, trước sự tác động tiêu cực của dịch Covid-19, 800 nhân sự của Công ty vẫn giữ một lòng tin sẽ cùng nhau vượt qua khủng hoảng. Với cộng đồng, gần đây nhất, Công ty Ba Huân bán giảm giá thực phẩm các loại trứng gia cầm 20 - 30%, sản xuất các sản phẩm đã qua chế biến để đồng hành, hỗ trợ bà con, NCT miền Trung vượt qua bão lũ và người dân, NCT nhiều địa phương trong đại dịch Covid-19…

Phương châm gắn sản xuất với tiêu dùng, lấy chữ tín làm hàng đầu, luôn sẵn sàng chia sẻ khó khăn với cộng đồng cũng là sợi dây kết nối xuyên suốt của Công ty Ba Huân. Anh hùng Lao động, doanh nhân cao tuổi Phạm Thị Huân chia sẻ: “Khi đặt niềm tin vào nhau và cùng nỗ lực, chúng ta chắc chắn có thể vượt qua đại dịch lần này cũng như những thử thách trong tương lai”.

Bài và ảnh: Hồng Phúc – Đông Thịnh
Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Theo dòng sự kiện

Ý kiến bạn đọc

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Người làm “cầu nối” giữa Đảng với Dân

Người làm “cầu nối” giữa Đảng với Dân

Giữa cái nắng của những ngày đầu tháng 7, chúng tôi trở lại khu Thống Nhất, thôn Dư Ba, xã Tiên Lương, tỉnh Phú Thọ.
Ông Nam miệt mài cống hiến vì sự nghiệp phát triển đô thị

Ông Nam miệt mài cống hiến vì sự nghiệp phát triển đô thị

74 tuổi đời, 45 tuổi Đảng, nhà khoa học - kỹ sư Lê Đình Nam, Chủ tịch Hội quy hoạch phát triển đô thị Thanh Hóa vẫn đang từng ngày miệt mài lao động, sáng tạo, cống hiến vì sự nghiệp phát triển đô thị Việt Nam. 01 Huân chương Lao động hạng III, ba lần được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, được tặng danh hiệu: “Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu”, danh hiệu đặc biệt xuất sắc: “Vì sự nghiệp phát triển đô thị Việt Nam”… là những phần thưởng, danh hiệu cao quý nhất trong rất nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý mà ông Lê Đình Nam đã được tặng thưởng trong sự nghiệp.
Giữ cho “viên ngọc” Tam Hải mãi xanh

Giữ cho “viên ngọc” Tam Hải mãi xanh

Cùng với xã đảo Tân Hiệp (Cù Lao Chàm), xã đảo Tam Hải cũng được Chính phủ công nhận là 1 trong 2 xã đảo của tỉnh Quảng Nam. Xã đảo này có diện tích 15,03 km2 và dân số hơn 8.500 người.
Anh hùng Lao động Trần Mạnh Báo - Người tiên phong trong nông nghiệp tuần hoàn

Anh hùng Lao động Trần Mạnh Báo - Người tiên phong trong nông nghiệp tuần hoàn

Trước bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng gay gắt, tài nguyên thiên nhiên suy giảm và yêu cầu phát triển bền vững ngày một cấp bách, nông nghiệp tuần hoàn đang nổi lên như một hướng đi tất yếu. Tại Việt Nam – quốc gia có nền nông nghiệp đóng vai trò trụ cột, ngành lúa gạo đang đứng trước cơ hội lớn để chuyển mình theo hướng xanh, tuần hoàn và hiệu quả.
Cụ ông 98 tuổi vẫn tích cực làm nhân đạo

Cụ ông 98 tuổi vẫn tích cực làm nhân đạo

Cụ Bùi Xuân Hách ở khu phố Nguyễn Du, xã Ngọc Lặc (tỉnh Thanh Hóa) là thương binh hạng 2/4, năm nay đã 98 tuổi đời, 75 tuổi Đảng. Cụ Hách được bà con biết đến với những hoạt động nhân đạo, giúp đỡ người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã. Cụ đã được các cấp chính quyền huyện Ngọc Lặc (cũ) tặng nhiều Giấy khen, UBND tỉnh Thanh Hóa tằng Bằng khen.

Tin khác

"Nghỉ hưu lần ba" - chuyện của một cán bộ Hội tận tụy, tiên phong

"Nghỉ hưu lần ba" - chuyện của một cán bộ Hội tận tụy, tiên phong
"Vậy là ở tuổi 68, tôi đã chính thức “về hưu lần 3”", ông Vũ Ngọc Thủy, nguyên Chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện Cẩm Thủy (cũ), tỉnh Thanh Hóa, vừa nói vừa cười thật tươi. Với ông Thủy, đây đã là lần "về hưu thứ 3" trong sự nghiệp công tác.

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước trong người cao tuổi

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước trong người cao tuổi
Phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” của NCT Việt Nam giai đoạn 2021 - 2025 đã được triển khai sâu rộng, đạt nhiều kết quả thiết thực trong các lĩnh vực xây dựng tổ chức Hội, bảo vệ, chăm sóc, phát huy vai trò NCT; thực hiện các nhiệm vụ do Chính phủ và các cấp giao. Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, các cấp Hội NCT từ Trung ương đến cơ sở đã tích cực tổ chức, vận động, phối hợp nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên, tạo động lực để NCT tiếp tục đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn văn hóa, xây dựng đời sống cộng đồng lành mạnh.

Người cao tuổi làm giàu từ mô hình trang trại tổng hợp

Người cao tuổi làm giàu từ mô hình trang trại tổng hợp
Vào những ngày đầu tháng 7, dưới cái nắng như đổ lửa, chúng tôi về xã Đông Thành (tỉnh Thanh Hóa) thăm trang trại của gia đình ông Phạm Văn Cử, 77 tuổi. Ông Cử là một trong những người cao tuổi tiên phong trong phong trào phát triển kinh tế tại địa phương. Ông cũng là tấm gương sáng để các thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Lan tỏa sâu rộng phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” làm nòng cốt thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội NCT

Lan tỏa sâu rộng phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” làm nòng cốt thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội NCT
Trong nhiều năm qua, phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao- Gương sáng” do Hội NCT Việt Nam phát động đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên NCT tham gia. Thực tế đã phản ánh rõ ý nghĩa thiết thực, nhân văn của phong trào, góp phần nâng cao vị thế, vai trò của tổ chức Hội và NCT trong xã hội. Tạp chí Người cao tuổi ghi nhận ý kiến của cán bộ Hội NCT cấp tỉnh về hiệu quả của phong trào này…

Phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” trong bối cảnh tổ chức lại đơn vị hành chính

Phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” trong bối cảnh tổ chức lại đơn vị hành chính
6 tháng đầu năm 2025, Hội Người cao tuổi (NCT) TP Hà Nội đã chủ động, linh hoạt triển khai toàn diện các mặt công tác, đặc biệt chú trọng thích ứng với quá trình sắp xếp đơn vị hành chính và tổ chức lại bộ máy ở các cấp theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương và thành phố.

Doanh nhân cao tuổi Nguyễn Hồng Lam: “Làm điều có ích không bao giờ là muộn”

Doanh nhân cao tuổi Nguyễn Hồng Lam: “Làm điều có ích không bao giờ là muộn”
Ở tuổi ngoài 70, doanh nhân Nguyễn Hồng Lam - Chủ tịch Hội đồng Quảng trị Công ty CP Tập đoàn Quế Lâm, Chủ tịch Hội Nông nghiệp tuần hoàn Việt Nam vẫn ngày đêm hăng say góp sức cho sự phát triển nền nông nghiệp sạch nước nhà. Với ông, nghỉ hưu là khái niệm không tồn tại. Càng nhiều tuổi, thì càng có nhiều kinh nghiệm, tri thức, do vậy, càng phải tranh thủ cống hiến và nêu gương cho con cháu…

Người cựu binh tích cực xây dựng quê hương

Người cựu binh tích cực xây dựng quê hương
Có dịp về với thôn Vân Tập, xã Minh Châu, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, nhắc đến ông Nguyễn Trọng Lộc, cựu chiến binh (CCB) từng có 9 năm chiến đấu tại chiến trường Campuchia, nay là Trưởng thôn Vân Tập, người dân địa phương luôn dành cho ông tình cảm yêu mến và trân trọng.

Vinh danh những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” giai đoạn 2021-2025

Vinh danh những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” giai đoạn 2021-2025
Hội NCT tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”, giai đoạn 2021-2025 và thực hiện Đề án nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) giai đoạn đến năm 2025.

Hai ông thông gia làm giàu từ nuôi cáy

Hai ông thông gia làm giàu từ nuôi cáy
Tôi về thăm hai trang trại nuôi cáy của hai hội viên Hội Người cao tuổi là ông Lê Đăng Diễn (66 tuổi) và Lê Huy Điệp (67 tuổi) tại xã Trung Chính, tỉnh Thanh Hóa vào ngày 01/7/2025 - một ngày trọng đại của cả đất nước khi bộ máy chính quyền hai cấp chính thức vận hành. Trong niềm vui hân hoan, ông Diễn và ông Điệp đã chia sẻ về mô hình nuôi cáy, phát triển kinh tế gia đình và vươn lên làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương.

Người cao tuổi chung tay trồng 16 triệu cây xanh - Hành động nhỏ tạo nên thay đổi lớn

Người cao tuổi chung tay trồng 16 triệu cây xanh - Hành động nhỏ tạo nên thay đổi lớn
Trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và môi trường tự nhiên, việc trồng cây xanh được xem là một trong những giải pháp thiết thực để phục hồi sinh thái, giảm thiểu khí thải carbon và cải thiện chất lượng không khí. Trong hành trình “xanh hóa” ấy, không chỉ có sự tham gia của thanh niên, học sinh hay các tổ chức xã hội, mà còn có một lực lượng đặc biệt - những NCT đã và đang đóng vai trò tích cực, truyền cảm hứng mạnh mẽ.

Cán bộ ấp tận tụy với công tác Hội

Cán bộ ấp tận tụy với công tác Hội
Trong cộng đồng, luôn có những người cán bộ tận tâm, lặng lẽ cống hiến để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho bà con. Tại ấp 3, xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, ông Lê Hữu Thinh là một tấm gương như thế. Hơn một thập kỉ qua, dù ở cương vị Bí thư Chi bộ hay Trưởng ấp, ông luôn mang hết tâm huyết để làm tròn trọng trách, trở thành điểm tựa vững chắc cho người dân nơi đây.

Nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua của NCT, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua của NCT, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Lớp NCT là lực lượng giàu kinh nghiệm, có uy tín và trách nhiệm trong cộng đồng, đóng vai trò quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội ở địa phương; xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân; được Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao… Không phải đến khi về già mới mẫu mực, nêu gương, Tạp chí Người cao tuổi trân trọng trích đăng ý kiến của cán bộ, hội viên NCT hưởng ứng các phong trào thi đua do Hội phát động…

Biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”

Biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”
Ngày 20/6, Hội NCT tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị Biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” giai đoạn 2021 - 2025. Dự Hội nghị có đại các sở, ngành tỉnh; Hội NCT các huyện, thị xã, thành phố.

Bác sĩ Cười: Câu chuyện về một người thương binh giàu nghị lực

Bác sĩ Cười: Câu chuyện về một người thương binh giàu nghị lực
Đến xã Vân Nội, huyện Đông Anh, TP Hà Nội hỏi hiệu thuốc “Đỗ Cười”, hiếm ai không biết. Người dân nơi đây vẫn quen gọi cái tên ấy với cả sự tin tưởng và trìu mến, không chỉ bởi đó là một nhà thuốc uy tín đã gắn bó nhiều năm với đời sống thôn quê, mà còn về câu chuyện của một con người rất đặc biệt: một thương binh, một bác sĩ, một con người giàu nghị lực, vượt lên số phận và luôn sống với tâm hồn lạc quan...

Người đi đầu trong mọi việc của thôn

Người đi đầu trong mọi việc của thôn
Cụ Nguyễn Anh Hữu, 83 tuổi, thương binh, ở thôn Quang Húc, xã Đông Quang, huyện Ba Vì, TP Hà Nội, tấm gương cao tuổi tiêu biểu, luôn luôn nỗ lực góp sức xây dựng quê hương, ở phong trào nào cụ cũng tiên phong đi đầu vận động, tuyên truyền mọi người cùng hành động vì cộng đồng.
Xem thêm
Hội CCB Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam tham gia xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh

Hội CCB Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam tham gia xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh

TS Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh cơ quan Trung ương Hội tham luận tại Đại hội Đại hội Đảng bộ Cơ quan
Đồng chí Nguyễn Thanh Bình tái đắc cử Bí thư Đảng ủy Cơ quan Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, nhiệm kì 2025-2030

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình tái đắc cử Bí thư Đảng ủy Cơ quan Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, nhiệm kì 2025-2030

Trong 2 ngày 15 - 16/7/2025, tại Hà Nội, Đại hội Đảng bộ Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam khóa VII, nhiệm kì 2025 - 2030 đã diễn ra trọng thể
Cán bộ, đảng viên đồng tình, nhất trí cao với Dự thảo báo cáo chính trị

Cán bộ, đảng viên đồng tình, nhất trí cao với Dự thảo báo cáo chính trị

Ngày 15/7, tại phiên thứ Nhất Đại hội Đảng bộ Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam khoá VII, nhiệm kì 2025-2030
Bước đi quan trọng thích ứng với mô hình chính quyền địa phương mới

Bước đi quan trọng thích ứng với mô hình chính quyền địa phương mới

Ngày 17/7/2025, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ban hành Quyết định số 319/QĐ-UBND về việc cho phép hợp nhất Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh Bắc Giang và tỉnh Bắc Ninh (cũ)
Đoàn kết, sáng tạo thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao

Đoàn kết, sáng tạo thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao

Năm 2025 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu 130 năm thành lập tỉnh Sơn La và 30 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam.
Người cao tuổi phường Tân Hưng lan tỏa tinh thần sống xanh vì tương lai mai sau

Người cao tuổi phường Tân Hưng lan tỏa tinh thần sống xanh vì tương lai mai sau

Sáng 19/7, tại Trường THCS Nguyễn Thị Thập, phường Tân Hưng, TP. Hồ Chí Minh, UBMTTQVN phường Tân Hưng, TP. Hồ Chí Minh Khai mạc ngày hội “Sống xanh” với chủ đề “Thay đổi từ hôm nay, vì tương lai mai sau” và ra quân ngày Chủ nhật xanh lần thứ 159 - năm 20
Trưởng thôn cao tuổi làm tốt công tác dân vận

Trưởng thôn cao tuổi làm tốt công tác dân vận

Bà Nguyễn Thị Thuỷ, 65 tuổi, cựu chiến binh, hội viên Hội NCT thôn Liên Minh, xã Quảng Oai, TP Hà Nội là người năng động, nhiệt tình, làm tốt công tác dân vận để xây dựng Chi hội NCT và thôn ngày càng phát triển...
Cán bộ Hội tâm huyết, gương mẫu vì cộng đồng

Cán bộ Hội tâm huyết, gương mẫu vì cộng đồng

Bà Trương Thị Bích, Chủ tịch Hội NCT xã Ngũ Kiên (nay sáp nhập là xã Vĩnh Phú), tỉnh Vĩnh Phúc không những từng là cán bộ lãnh đạo chủ chốt ở địa phương, mà còn là tấm gương sáng về tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy, tâm huyết với công tác Hội và sự nghiệp chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho NCT.
Từ Chủ tịch Hội NCT đến người “thắp lửa” khu phố Tân Thành

Từ Chủ tịch Hội NCT đến người “thắp lửa” khu phố Tân Thành

Trong nhịp sống hối hả của cuộc sống hiện đại, vẫn có những con người chọn sống chậm lại, lắng nghe và cống hiến giá trị cho cộng đồng. Ông là Trần Quang Dũng, Chủ tịch Hội NCT phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh. Bằng sự sâu sát, tận tâm và tấm lòng rộng mở, ông đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của địa phương.
Phiên bản di động