Ngày 30/5/2025, Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, phối hợp cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) tổ chức cho các Thành Viên Độc Lập và nhân viên Herbalife Việt Nam đến gặp gỡ và giao lưu cùng các tuyển thủ Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Nam, Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Nữ và Đội tuyển Quốc gia U22 Nam.
Ca từ của những bài hát viết cho thiếu nhi của Trịnh Công Sơn thật gần gũi, thật thân thương. Từ những ngày thơ bé đến tận bây giờ, những kí ức đó mãi là những kí ức đẹp khó có thể xóa nhòa trong tôi.
Khi nhắc đến trang phục, các sản phẩm thổ cẩm truyền thống của đồng bào Dao Thanh Y, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh không thể không nhắc tới bà Lý Thị Sáu, ở xã Nam Sơn. Bởi bà có nhiều đóng góp trong việc bảo tồn, phát huy nghề thêu truyền thống của dân tộc Dao Thanh Y.
Trung tuần tháng 5, tại xã Hải Sơn, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ hội Hoa sim biên giới 2025, với chủ đề “Sắc tím biên giới - Kết nối di sản”, có sự tham gia của hàng nghìn du khách của xã Hải Sơn và nhiều vùng miền khác đến chung vui.
Ngày 27/5, tại Lễ bế mạc Hội thi tiếng hát người khuyết tật toàn quốc lần thứ III – vòng thi khu vực phía Nam; Đoàn nghệ thuật Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP. Hồ Chí Minh dành giải Nhất toàn đoàn, 2 giải Nhất tiết mục và 1 giải Bạc tiết mục với chủ đề “Sống như những đóa hoa”. Đoàn nghệ thuật Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP. Hồ Chí Minh sẽ tham gia vòng chung kết Hội thi tiếng hát người khuyết tật toàn quốc tại TP. Hà Nội vào tháng 6 tới đây.
Nhịp sống văn hóa
28/05/2025 07:48
Tối ngày 26/5, tại Hội trường B, UBND quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam tổ chức vòng thị khu vực phía Nam - Hội thi tiếng hát người khuyết tật lần thứ III năm 2025.
Nhịp sống văn hóa
27/05/2025 07:43
Chiếc tàu cao tốc nhóc mũi lên cao rồi chúi nhanh xuống khoảng trống giữa hai đầu ngọn sóng. Bọt nước bắn tung tóe lên những ô cửa kính của con tàu. Tàu vẫn rít ù ù, lướt phăm phăm về phía trước. Cái điệp khúc như bản nhạc có cao trào lên xuống này lặp đi, lặp lại hầu như không có hồi dứt!
Truyện ngắn
26/05/2025 09:47
So tài cùng “phù thủy” bóng đá nghệ thuật Nguyễn Ngọc Phát; hóa thân thành siêu sao bóng rổ; thử làm tay chơi golf, chân sút cừ khôi và thể hiện sự khéo léo qua hàng loạt workshop nghệ thuật là những trải nghiệm đặc biệt có trong “Lễ hội mùa hè Eco Central Park 2025”, được tổ chức tại đại công viên xanh Eco Central Park dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6.
Thời gian gần đây, tỉnh Bình Thuận đã có nhiều nỗ lực trong chỉ đạo, đưa ra nhiều giải pháp về phát triển du lịch xanh để phát triển bền vững hơn…
Từ ngày 01/06/2025 đến hết ngày 07/06/2025, tâm điểm vui chơi của thành phố sông Hàn - Da Nang Downtown - sẽ triển khai tổ chức “Tuần lễ vàng” để mừng sinh nhật 1 tuổi, với hàng loạt chương trình ưu đãi và trải nghiệm mới lạ dành cho du khách.
Sáng 23/5, tại Khu di tích danh thắng Yên Tử ( TP Uông Bí), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Dân tộc và Tôn giáo, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp báo để thông tin về sự kiện cung rước, tôn trí và chiêm bái Xá Lợi Đức Phật tại Cung Trúc Lâm Yên Tử.
Nhịp sống văn hóa
23/05/2025 18:01
Khi những cơn gió đầu Hè bắt đầu thổi về dãy Trường Sơn hùng vĩ, chúng tôi theo chân của đoàn cán bộ văn hóa ngược lên bản làng người Cơ Tu, để được tham dự lễ hội “Tatrai” - một nghi lễ nông nghiệp độc đáo - được phục dựng tại thôn Ban Mai, xã Ba, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam.
Được mời tham quan các di tích ở Phú Yên, đầu tháng 5 vừa qua, đoàn chúng tôi ghé thăm Cảng Vũng Rô nơi có Đoàn tàu không số tiếp tế vũ khí cho chiến trường miền Nam, tháp Nghinh Phong, Thánh tích Mằng Lăng và sau cùng là di tích Tháp Nhạn, tọa lạc trên núi Nhạn thuộc phường 1, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.
Công ty TBC Media vừa chính thức giới thiệu đến công chúng sản phẩm âm nhạc mới mang tên “Ninh Bình ơi”, một MV đậm chất tự sự, kết hợp giữa âm nhạc trữ tình sâu lắng và hình ảnh tuyệt mỹ của vùng đất cố đô.
Nhịp sống văn hóa
22/05/2025 17:59
Chào mừng Đại Lễ Phật đản Phật lịch 2569 (Phật lịch được tính từ năm Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nhập Niết bàn 544 TCN, 2025 + 544), mừng Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2025, chúng tôi theo đoàn từ thiện Phước Thiện do Sư cô Hoàn Thiện dẫn đầu từ TP Hồ Chí Minh đến tỉnh Bến Tre viếng một số chùa, điểm chính là đến chùa Phước Sơn để trao 70 phần quà (theo dự kiến ban đầu) nhưng phát sinh thêm 10 phần mới đủ cho Hội Người mù và người nghèo, vì vậy Sư cô Trưởng đoàn phải tự xuất thêm tiền, mỗi phần quà gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt là 330.000 đồng, cùng lúc tổ chức phóng sinh (thả cá).
Nhịp sống văn hóa
22/05/2025 17:57