UNESCO ra nghị quyết vinh danh Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Được ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên dẫn đầu đoàn đại biểu Bộ Y tế Việt Nam tham dự kỳ họp lần thứ 42 Đại Hội đồng UNESCO từ ngày 20 - 22/11/2023, tại Paris, CH. Pháp.

Kỳ họp lần thứ 42 Đại hội đồng UNESCO với sự tham gia của đại diện 194 nước thành viên, 12 nước thành viên liên kết, các nước quan sát viên, các tổ chức quốc tế và tổ chức phi chính phủ.

UNESCO ra nghị quyết vinh danh Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác
Đoàn Việt Nam tại Phiên họp toàn thể lần thứ 42 của Đại hội đồng UNESCO

Tại Kỳ họp này, Đại hội đồng UNESCO đã thông qua chương trình và ngân sách giai đoạn 2024-2025, chiến lược quản lý nguồn nhân lực giai đoạn 2023-2027, chiến lược hoạt động của UNESCO dành cho các quốc gia đảo nhỏ đang phát triển cũng như thảo luận nhiều vấn đề cấp bách hiện nay góp phần thúc đẩy hòa bình và phát triển bền vững đồng thời đã xem xét danh sách các “Danh nhân văn hóa và sự kiện lịch sử niên khóa 2024-2025” để UNESCO cùng vinh danh và tham gia kỷ niệm năm sinh/năm mất, trong đó có Đại danh y Hải thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác của Việt Nam.

Theo đánh giá của các cơ quan chuyên môn, hồ sơ Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác do Việt Nam trình Đại hội đồng UNESCO được chuẩn bị kỹ lưỡng, xây dựng công phu, khoa học, nêu bật được những đóng góp và những giá trị tiêu biểu, nổi bật của Đại Danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác. Hồ sơ đã đáp ứng những tiêu chí UNESCO đề ra, đặc biệt là phù hợp với lý tưởng và sứ mệnh của Tổ chức trên các lĩnh vực giáo dục, khoa học, văn hóa, thông tin - truyền thông, góp phần thúc đẩy hòa bình, đối thoại văn hóa, hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc.

Tại phiên họp Ủy ban Ưu tiên châu Phi và quan hệ đối ngoại diễn ra ngày 8/11/2023, các nước đã nhất trí kiến nghị Đại hội đồng UNESCO lần thứ 42 thông qua danh sách các “Danh nhân văn hóa và sự kiện lịch sử niên khóa 2024 – 2025” để UNESCO cùng vinh danh và tham gia kỷ niệm năm sinh/năm mất, trong đó có Đại Danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác của Việt Nam.

Ngày 21/11/2023, Kỳ họp Đại hội đồng các quốc gia thành viên UNESCO lần thứ 42 đã thông qua Nghị quyết về danh sách các danh nhân văn hóa và sự kiện lịch sử niên khóa 2023 - 2024 để UNESCO cùng vinh danh và tham gia kỷ niệm. Tại Kỳ họp này, hồ sơ kỷ niệm 300 năm ngày sinh của Đại Danh y Hải thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác cùng với 52 hồ sơ khác của các quốc gia thành viên đã được Tổ chức UNESCO thông qua.

UNESCO ra nghị quyết vinh danh Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác
Sách Thượng Kinh ký sự được dịch sang tiếng Pháp năm 1972.

Việc Tổ chức UNESCO vinh danh Đại Danh y Hải thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác của Việt Nam là sự ghi nhận và đánh giá cao của cộng đồng quốc tế về những đóng góp của cá nhân Đại Danh y đối với xã hội, cộng đồng, nhất là tư tưởng nhân văn “sống vì mọi người” và tinh thần “học tập suốt đời”, là những giá trị mà Tổ chức đang thúc đẩy. Nghị quyết được toàn thể thành viên UNESCO thông qua là sự khẳng định rõ ràng nhất về những đóng góp to lớn của người Việt Nam trên các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội, đồng thời thể hiện sự lan tỏa tài năng, trí tuệ của người Việt Nam trên trường quốc tế.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên trong bài trả lời phỏng vấn của Thông tấn xã Việt Nam và VOV tại Pháp đã nhấn mạnh Đại Danh y Lê Hữu Trác là một nhân vật lịch sử đã để lại kho tàng giá trị to lớn trong lĩnh vực y học, văn hóa và giáo dục. Với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “tôn sư trọng đạo”, việc chúng ta xây dựng hồ sơ và đệ trình Tổ chức UNESCO càng thêm ý nghĩa khi Nghị quyết vinh danh Đại Danh y Lê Hữu Trác được thông qua vào đúng dịp cả nước đang kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và ngành Y tế đang hướng tới kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 vào năm 2024 - tròn 300 năm ngày sinh của Đại Danh y. Đây là niềm vui, niềm tự hào không chỉ của tỉnh Hà Tĩnh, tỉnh Hưng Yên mà của toàn thể người dân Việt Nam. Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (1724 - 1791) là một Đại Danh y, nhà văn hóa xuất sắc của dân tộc. Ông đã để lại cho hậu thế một khối di sản văn hóa đồ sộ, tiêu biểu là bộ “Hải Thượng y tông tâm lĩnh” - bộ sách được coi là “Bách khoa thư” y học vĩ đại nhất của Việt Nam thời trung đại và còn nguyên giá trị.

Như vậy đến nay, Tổ chức UNESCO đã thông qua Nghị quyết vinh danh và cùng kỷ niệm năm sinh/năm mất của các cá nhân tiêu biểu của Việt Nam như kỷ niệm 600 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Trãi (1980); 100 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1990); 250 ngày sinh Danh nhân Nguyễn Du (2015); 650 năm ngày mất của Nhà giáo Chu Văn An (2019); 200 năm ngày sinh của Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu (2021); 250 năm ngày sinh, 200 năm ngày mất của Nữ sỹ Hồ Xuân Hương (2021) và 300 năm ngày sinh của Đại Danh y Hải thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (2023).

Đây là kết quả của việc thực hiện Chiến lược Ngoại giao Văn hóa, qua đó góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết 22 của Bộ Chính trị về hội nhập quốc tế và Chỉ thị 25 của Ban Bí thư về đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương đến năm 2030. Đây cũng là thành quả của sự nỗ lực và phối hợp chặt chẽ trong thời gian qua của Bộ Y tế, UBND tỉnh Hà Tĩnh, UBND tỉnh Hưng Yên với Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam, Vụ Ngoại giao văn hóa và UNESCO, Bộ Ngoại giao, Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh UNESCO, các chuyên gia, nhà khoa học của Việt Nam và quốc tế.

Nhân dịp tham dự Kỳ họp 42 Đại Hội đồng UNESCO, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đã có một số cuộc tiếp xúc, trao đổi với Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc UNESCO và Trưởng đoàn một số quốc gia để thúc đẩy các nội dung hợp tác song phương và đa phương về y tế.

PV

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

CLB Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh: Giao lưu kết  nối và phát triển bền vững

CLB Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh: Giao lưu kết nối và phát triển bền vững

Sau một thời gian cũng cố, nhân sự Ban Chấp hành CLB với việc bầu ông Lê Đức Du làm Chủ tịch CLB, chiều 9/5/2025, CLB Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (Hasem Group) đã có buổi sinh hoạt trở lai sau một thời gian gián đoạn. Với 38 thành viên CLB đã tham gia, cùng thảo thảo luận hai chuyên đề: 9 tuyệt chiêu đo lường tình cảm nhanh bất kỳ ai; 3 bài test thay đổi cuộc đời bạn, chọn đúng: Người-Nghề- Nơi, do Chủ tịch CLB - TS Lê Đức Du điều hành.
Khơi dậy khát vọng vươn lên của thành phố Cảng anh hùng

Khơi dậy khát vọng vươn lên của thành phố Cảng anh hùng

Sáng 11/5, tại Quảng trường Nhà hát thành phố và các tuyến đường thuộc Dải Trung tâm thành phố, Thành ủy, HĐND, UBND TP Hải Phòng đã tổ chức trọng thể Chương trình Duyệt đội ngũ và Diễu hành quần chúng.
Tích cực hưởng ứng cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ gia đình khó khăn về nhà ở

Tích cực hưởng ứng cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ gia đình khó khăn về nhà ở

Thực hiện Chỉ thị số 22-CT/TU ngày 30/3/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hóa và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh uỷ về triển khai đợt 2 Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở; Ban Thường vụ Huyện ủy Nông Cống đã xây dựng và ban hành hệ thống các văn bản triển khai thực hiện; giao nhiệm vụ cho từng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành, cán bộ chỉ đạo, theo dõi các đơn vị, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp huyện,lãnh đạo xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo,triển khai thực hiện Cuộc vận động. Cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở đã triển khai kế hoạch chi tiết, rà soát, lập danh sách hộ nghèo, hộ chính sách có nhu cầu hỗ trợ nhà ở.
F88 chính thức trở thành công ty đại chúng

F88 chính thức trở thành công ty đại chúng

Công ty Cổ phần Đầu tư F88 (F88) vừa đạt một bước đi dài tiến gần hơn đến mục tiêu niêm yết trên sàn chứng khoán, mở ra một chương mới trong quá trình phát triển bền vững của công ty với những tiêu chuẩn quản trị cao hơn, minh bạch hơn.
Nestlé Việt Nam “Biến tấu vạn nguyên liệu - nấu triệu món Việt”

Nestlé Việt Nam “Biến tấu vạn nguyên liệu - nấu triệu món Việt”

Mới đây, Nestlé Việt Nam và Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam khởi động chương trình hợp tác năm 2025 với đề án “Biến tấu vạn nguyên liệu, nấu triệu món Việt”, với hoạt động đồng hành tại chương trình “Huế - Kinh đô ẩm thực”. Đây là năm thứ 3 hai bên triển khai chương trình hợp tác chiến lược nhằm tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt Nam và thúc đẩy phát triển du lịch địa phương.

Tin khác

Bộ Y tế: Tăng cường quản lý thực phẩm chức năng, bảo vệ người tiêu dùng trước vấn nạn hàng giả

Bộ Y tế: Tăng cường quản lý thực phẩm chức năng, bảo vệ người tiêu dùng trước vấn nạn hàng giả
Tình trạng thực phẩm chức năng giả, kém chất lượng đang là vấn nạn nhức nhối. Đặc biệt, trong thời gian qua, cơ quan Cảnh sát điều tra của Bộ Công an đã triệt phá một số đường dây sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, bao gồm cả sữa giả và thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả.

Đảng bộ Tiểu đoàn DK1 bước vào nhiệm kỳ mới

Đảng bộ Tiểu đoàn DK1 bước vào nhiệm kỳ mới
Trong hai ngày 8 và 9/5, tại TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đảng bộ Tiểu đoàn DK1 (Vùng 2 Hải quân) đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đại tá Phạm Ngọc Quý, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Vùng 2 Hải quân dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Dấu ấn nghĩa tình từ Vùng 2 Hải quân

Dấu ấn nghĩa tình từ Vùng 2 Hải quân
Cùng với bản lĩnh, sự kiên cường nơi tuyến đầu bảo vệ chủ quyền biển, đảo phía Nam của Tổ quốc, Vùng 2 Hải quân còn là điểm sáng trong công tác chính sách, hậu phương; bằng chuỗi hành động cụ thể, thiết thực và đầy nhân văn, những “dấu ấn nghĩa tình” đã và đang lan tỏa mạnh mẽ, khơi dậy tinh thần đoàn kết, yêu nước, nhân văn sâu sắc – đúng với phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ – Người chiến sĩ Hải quân”.

Tỏa sáng tài năng tại hội thi "Tiếng hát từ trái tim"

Tỏa sáng tài năng tại hội thi "Tiếng hát từ trái tim"
Ngày 6/5, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội thi Tiếng hát Người khuyết tật TP Hồ Chí Minh lần 3 - năm 2025 với chủ đề "Tiếng hát từ trái tim". Cuộc thi nhằm động viên, khuyến khích người khuyết tật và trẻ em mồ côi tự tin, vươn lên trong cuộc sống.

Bộ Y tế: Đề xuất nhiều giải pháp phát triển y tế, chăm sóc sức khỏe, tiến tới miễn viện phí cho Nhân Dân

Bộ Y tế: Đề xuất nhiều giải pháp phát triển y tế, chăm sóc sức khỏe, tiến tới miễn viện phí cho Nhân Dân
Bộ Y tế định hướng mục tiêu từ 2026 - 2030, 100% người dân được khám sức khoẻ định kỳ mỗi năm một lần, được lập sổ sức khỏe điện tử để quản lý sức khỏe trong suốt vòng đời.

Chợ quê 0 đồng - Tân Hưng Thuận nghĩa tình

Chợ quê 0 đồng - Tân Hưng Thuận nghĩa tình
CLB Liên thế hệ tự giúp nhau phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh vừa tổ chức “Chợ quê 0 đồng – Tân Hưng Thuận nghĩa tình”, để chăm lo cho các hộ khó khăn trên địa bàn.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Top 5 địa phương dẫn đầu chỉ số năng lực cạnh tranh

Bà Rịa - Vũng Tàu: Top 5 địa phương dẫn đầu chỉ số năng lực cạnh tranh
Sáng 6/5, tại Hà Nội, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2024. Trong đó, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đứng thứ 5 toàn quốc và dẫn đầu khu vực Đông Nam Bộ với 71,17 điểm, tăng 1,6 điểm so với năm 2023. Đây là lần thứ tư liên tiếp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu góp mặt trong Top 10 địa phương có chỉ số PCI cao nhất cả nước, khẳng định vị thế là một trong những địa phương có môi trường đầu tư, kinh doanh hấp dẫn và minh bạch hàng đầu.

NCT và xu hướng du lịch nước ngoài: Vì sao Nhật Bản đang là lựa chọn hàng đầu?

NCT và xu hướng du lịch nước ngoài: Vì sao Nhật Bản đang là lựa chọn hàng đầu?
Cuộc sống hiện đại, chất lượng y tế được nâng cao, tinh thần sống tích cực giúp nhiều NCT ngày nay không chỉ sống thọ mà còn sống khỏe, sống vui. Và một trong những cách được nhiều người lựa chọn để tận hưởng tuổi già trọn vẹn chính là đi du lịch.

Đại lễ Vesak: Đoàn kết và bao dung

Đại lễ Vesak: Đoàn kết và bao dung
Sáng 6/5, tại khuôn viên của Học viện Phật giáo Việt Nam (huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh), Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc chính thức khai mạc trọng thể, thu hút sự quan tâm sâu rộng của cộng đồng Phật giáo toàn cầu. Với chủ đề mang đậm tính nhân văn: “Đoàn kết và bao dung vì nhân phẩm con người: Tuệ giác Phật giáo vì hòa bình thế giới và phát triển bền vững”.

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về An toàn, vệ sinh lao động năm 2025

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về An toàn, vệ sinh lao động năm 2025
Sáng 5/5, tại tỉnh Đồng Nai, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT) Vùng 2 Hải quân tổ chức mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về An toàn, vệ sinh lao động năm 2025. Tham dự có thượng tá Bùi Quốc Kiên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng Trung tâm; Đại tá Nguyễn Hữu Lương, Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Trung tâm, các đồng chí trong Đảng uỷ, chỉ huy Trung tâm và cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị tham dự.

Thủ tướng Phạm Minh Chính xúc động tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Côn Đảo

Thủ tướng Phạm Minh Chính xúc động tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Côn Đảo
Sáng 3/5 trong không khí trang nghiêm và xúc động tại Nghĩa trang Hàng Dương (Côn Đảo), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và địa phương đến dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc.

Cấm xe tải vào 5 tuyến đường cửa ngõ phục vụ Đại lễ Phật đản Vesak

Cấm xe tải vào 5 tuyến đường cửa ngõ phục vụ Đại lễ Phật đản Vesak
Nhằm đảm bảo an toàn giao thông và điều kiện tổ chức Đại lễ Phật đản Vesak Liên Hợp Quốc 2025, tại Học viện Phật giáo Việt Nam (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), TP Hồ Chí Minh sẽ tạm cấm xe tải lưu thông trên 5 tuyến đường trọng điểm từ ngày 3 đến 8/5, trong khung giờ từ 6h đến 18h hằng ngày.

TH true MILK, Dalatmilk tự hào tiếp sức các chiến sỹ và người dân tại Đại lễ 30/4

TH true MILK, Dalatmilk tự hào tiếp sức các chiến sỹ và người dân tại Đại lễ 30/4
Những hộp sữa tươi TH true MILK, Dalatmilk được trao tận tay các chiến sỹ và bà con, như một niềm tự hào được chung sức, sẻ chia với nhân dân trong sự kiện đặc biệt – lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước, sáng 30/4 tại TP HCM.

Câu lạc bộ trái tim người lính phương Nam: Nơi hội tụ những tấm lòng nghĩa khí

Câu lạc bộ trái tim người lính phương Nam: Nơi hội tụ những tấm lòng nghĩa khí
Sáng 29/4, tại TP. Hồ Chí Minh, CLB Trái tim người lính Phương Nam long trọng tổ chức buổi giao lưu, chào mừng Đoàn Cựu chiến binh phía Bắc – những người lính đã trực tiếp tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử cách đây 50 năm.

Lạng Sơn: Công bố chương trình du lịch cho du khách sử dụng giấy thông hành giữa Việt Nam - Trung Quốc

Lạng Sơn: Công bố chương trình du lịch cho du khách sử dụng giấy thông hành giữa Việt Nam - Trung Quốc
Sáng 29/4, tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn và Chính quyền nhân dân Thị Bằng Tường, Quảng Tây (Trung Quốc) đồng tổ chức Lễ công bố chương trình du lịch 2 ngày, 1 đêm cho khách du lịch sử dụng giấy thông hành để xuất nhập cảnh giữa hai địa phương.
Xem thêm
Ông Lển khuyến học, khuyến tài...

Ông Lển khuyến học, khuyến tài...

Ông Nguyễn Văn Lển, Chủ tịch Hội Khuyến học xã An Long, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp là người rất năng nổ, nhiệt tình và xông xáo trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở địa phương.
Cần dạy trẻ có ý thức bảo vệ môi trường

Cần dạy trẻ có ý thức bảo vệ môi trường

Sống thời hiện đại, nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa có ý thức trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường. Dễ nhìn thấy nhất là việc họ thường xuyên vứt xả rác bừa bãi không đúng nơi quy định. Không ít người phân bua là do thói quen, và nhiều người quanh họ cũng có hành vi như vậy.
Trao 305 suất Học bổng Vừ A Dính cho học sinh Đà Nẵng

Trao 305 suất Học bổng Vừ A Dính cho học sinh Đà Nẵng

Sáng 20/4/2025, tại TP Đà Nẵng, Quỹ Học bổng Vừ A Dính cùng CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã tổ chức buổi gặp mặt các hội viên đến từ tỉnh Quảng Nam, TP Huế và TP Đà Nẵng. Tham dự buổi gặp mặt có bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính kiêm Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”.
Tự hào chặng đường hơn 70 năm hình thành và phát triển

Tự hào chặng đường hơn 70 năm hình thành và phát triển

Xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, có bề dày lịch sử đấu tranh cách mạng dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng.
Tổ ấm của người già, trẻ em không nơi nương tựa

Tổ ấm của người già, trẻ em không nơi nương tựa

Đoàn công tác của Ban Chăm sóc NCT (Hội NCT Việt Nam) vừa đến thăm, làm việc, tặng quà Trung tâm Bảo trợ Xã hội 3 Hà Nội. Đoàn do ông Nguyễn Xuân Lập, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội, Trưởng ban Chăm sóc NCT làm Trưởng đoàn. Tham gia Đoàn có lãnh đạo
Hàm Rồng những ngày khói lửa trong ký ức của người lính già

Hàm Rồng những ngày khói lửa trong ký ức của người lính già

60 năm đã qua nhưng ký ức về trận chiến bảo vệ cầu Hàm Rồng huyết mạch năm xưa vẫn còn vẹn nguyên trong ký ức của cựu binh Lê Xuân Giang.
Phiên bản di động