Trường Sinh Việt Nam và những điều tâm nguyện

Ngày 20/2, hơn 200 hội viên NCT từ các huyện Thanh Trì, Sóc Sơn, Đan Phượng, quận Nam Từ Liêm, Thanh Xuân… hội tụ về Trung tâm Nhân đạo Thịnh Phúc ở xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội tham dự Chương trình giao lưu văn nghệ, dưỡng sinh Thức vũ kinh Trường Sinh NCT khai Xuân Giáp Thìn 2024.
Trường Sinh Việt Nam và những điều tâm nguyện
Các đại biểu tham dự Chương trình

Tham dự Chương trình, có các ông: Phạm Huy Giáp, Hồ Minh Tâm, Ủy viên Thường trực Hội NCT thành phố; Nguyễn Duy Hạ, Trưởng BĐD Hội NCT quận Nam Từ Liêm; Nguyễn Văn Xuê, Trưởng BĐD Hội NCT huyện Thanh Trì; lãnh đạo Hội NCT các quận, huyện và Hội NCT cơ sở, các CLB Dưỡng sinh Thức vũ kinh Trường Sinh trên địa bàn Thủ đô.

Sau lễ dâng hương một số điểm du lịch tâm linh trên địa bàn, các đại biểu được chứng kiến màn đồng diễn bài dưỡng sinh Thức vũ kinh đồng đều, đẹp mắt; được giao lưu văn nghệ và nâng những chén rượu đầu Xuân chúc nhau sức khỏe, mọi sự an lành, may mắn.

Trường Sinh Việt Nam và những điều tâm nguyện
Bài dưỡng sinh Thức vũ kinh đồng đều, đẹp mắt

Ban tổ chức đã trao Giấy khen của Hội NCT thành phố cho 5 tập thể, 5 cá nhân xuất sắc trong hoạt động chăm sóc sức khỏe NCT TP Hà Nội năm 2023. Các tập thể gồm: CLB Thức vũ kinh Trường Sinh NCT các phường (Kim Giang, Nhân Chính, Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân) và các xã Tiên Dược, Phú Minh (huyện Sóc Sơn). Các cá nhân được khen thưởng gồm: Bà Nguyễn Thị Hợi, Chủ nhiệm CLB phường Thanh Xuân Trung và Nguyễn Thanh Phong, Chủ nhiệm CLB phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân); Nguyễn Thị Nhường, Chủ nhiệm CLB xã Phương Đình (huyện Đan Phượng); Nguyễn Thị Kim Đức, Chủ nhiệm CLB huyện Sóc Sơn; Nguyễn Thị Minh Phương, giáo viên hướng dẫn thuộc Trường Sinh Việt Nam.

Trường Sinh Việt Nam và những điều tâm nguyện
Quang cảnh màn biểu diễn dưỡng sinh Thức vũ kinh

Bà Đỗ Thị Khánh Hợi, Chủ nhiệm CLB Thức vũ kinh Trường Sinh NCT phường Thanh Xuân Trung cho biết: Với sự quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện của của UBND, Hội NCT phường, đặc biệt là Công ty Chăm sóc sức khỏe Trường Sinh Việt Nam, chỉ trong gần 2 tháng, phường đã thành lập 4 CLB cấp chi hội và ra mắt CLB cấp phường với 145 hội viên. Hầu hết hội viên đều nhận thức được tác dụng, ý nghĩa của những bài tập Thức vũ kinh giúp tăng cường sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật. Phong trào tập thể dục dưỡng sinh thức vũ kinh đã tạo sân chơi bổ ích, là điểm tựa, nâng cao đời sống tinh thần cho NCT…

Trường Sinh Việt Nam và những điều tâm nguyện

Theo ông Nguyễn Hoài Trung, Tổng Giám đốc Công ty CP Chăm sóc sức khỏe Trường Sinh Việt Nam: Sau hơn 10 năm hoạt động, Trường Sinh Việt Nam đã thành lập được nhiều CLB ở nhiều tỉnh, thành phố như Tuyên Quang, Bắc Giang, Bắc Ninh. Tại Hà Nội, Trường Sinh Việt Nam và Hội NCT TP đã 2 lần kí kết chương trình phối hợp nhân rộng mô hình CLB và chăm sóc sức khỏe NCT. Bài tập Thức vũ kinh dễ thuộc, dễ nhớ, có thể tập mọi nơi, mọi lúc và không phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài như thời tiết, khí hậu, địa điểm, công cụ hỗ trợ…

Trường Sinh Việt Nam và những điều tâm nguyện
Trao Giấy khen của Hội NCT TP Hà Nội cho các tập thể xuất sắc
Trường Sinh Việt Nam và những điều tâm nguyện
Trao Giấy khen của Hội NCT TP Hà Nội cho các cá nhân xuất sắc

Trong năm 2023, Trường Sinh Việt Nam tập trung phát triển, thành lập CLB Trường Sinh NCT cấp chi hội, liên chi hội. Theo đó, Chủ tịch Hội NCT cấp xã ra quyết định thành lập các CLB cấp chi hội, khi trên địa bàn xã (phường) có từ 5 CLB cấp chi hội thì thành lập CLB cấp xã (phường). Trường Sinh lấy quận Thanh Xuân và huyện Sóc Sơn làm điểm, hiệu quả hoạt động tốt, tạo không khí phấn khởi, sôi nổi trong phong trào của NCT ở các địa phương, từ đó góp phần thu hút ngày càng đông NCT gia nhập Hội. Đầu năm tổ chức cho các CLB ở Tuyên Quang về dự khai lễ đầu Xuân tại Thủ đô Hà Nội, và cuối năm 400 hội viên lên giao lưu tại Tuyên Quang, số tiền tổ chức và quà tặng lên đên 200 triệu đồng. Tổ chức cho 300 hội viên NCT huyện Sóc Sơn về giao lưu tại Thanh Trì, số tiền và quà 150 triệu đồng. Tổ chức 300 hội viên NCT Thủ đô đi thăm, tắm khoáng tại Đảo Ngọc Xanh (Phú Thọ), số tiền 70 triệu đồng. Tổ chức cho 400 hội viên giao lưu sơ kết hoạt động tại xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, số tiền 120 triệu đồng. Cùng với đó là nhiều chowng trình giao lưu, đồng diễn dưỡng sinh, văn nghệ tại các di tích, danh thắng, tạo điều kiện để hội viên vừa gặp gỡ giao lưu, vừa tham quan thưởng ngoạn…

Trường Sinh Việt Nam và những điều tâm nguyện
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Nhằm tạo nguồn lực triển khai chương trình, Trường Sinh Việt Nam đã tiến hành liên kết, phối hợp với nhiều đơn vị, doanh nghiệp để có những phần quà ý nghĩa, thiết thực tổ chức các chương trình, sự kiện. Do vậy Trường Sinh Việt Nam đã hỗ trợ mỗi CLB cả tiền và quà lên đến 4-5 triệu đồng mỗi năm.

Trong năm, Trường Sinh đã phát triển thêm 20 CLB tại các địa phương, số tiền hỗ trợ 20 triệu đồng. Chuẩn bị tổng kết hoạt động năm 2023, Trường Sinh Việt Nam hỗ trợ 22 CLB tại tỉnh Tuyên Quang và 219 CLB tại Thủ đô Hà Nội 100 triệu đồng tiền mặt và hàng trăm suất quà.

Trường Sinh Việt Nam và những điều tâm nguyện

Tuy nhiên, bên cạnh sự nỗ lực của Ban Giám đốc, sự ủng hộ của cán bộ, hội viên NCT, Trường Sinh Việt Nam còn gặp phải những khó khăn nhất định như một số cán bộ, cơ sở chưa hiểu về hoạt động của Trường Sinh, một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực NCT còn trục lợi, ảnh hưởng đến uy tín của những đơn vị làm ăn nghiêm túc, tâm huyết với NCT. Trường Sinh Việt Nam mong muốn tiếp tục được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, chia sẻ, ủng hộ của Trung ương Hội, Hội NCT các cấp để hoạt động hiệu quả hơn, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe NCT trong những năm tiếp theo…

Bài và ảnh: Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Đồng Tháp: Khu du lịch Văn hoá Phương Nam – Nơi tri ân các bậc tiền nhân “mở cõi”

Đồng Tháp: Khu du lịch Văn hoá Phương Nam – Nơi tri ân các bậc tiền nhân “mở cõi”

Với lịch sử và văn hóa đặc trưng, là một trong những điểm du lịch tâm linh hấp dẫn du khách. Khu Du lịch Văn hóa Phương Nam (DLVHPN) là một quần thể công trình độc đáo được xây dựng tại vùng đất này, nhằm tôn vinh và phụng thờ các nhân vật lịch sử và tổ tiên họ Đặng, cũng như các dòng họ khác trên khắp cả nước đã góp phần khai phá và xây dựng vùng đất mới. Nơi đây, những câu chuyện về những người anh hùng, những bậc tiền nhân đã ghi dấu ấn rất sâu trong lòng người dân Miền Tây Nam Bộ ...
Cụ Nguyễn Đình Tư - Đại sứ trọn đời Văn hóa đọc  TP. Hồ Chí Minh

Cụ Nguyễn Đình Tư - Đại sứ trọn đời Văn hóa đọc TP. Hồ Chí Minh

Tại chương trình ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 3 năm 2024 của TP. Hồ Chí Minh, Ban tổ chức đã công bố 10 Đại sứ Văn hóa đọc nhiệm kỳ 2024 - 2025. Trong đó, cụ Nguyễn Đình Tư là Đại sứ Văn hóa đọc Thành phố danh dự không giới hạn nhiệm kỳ.
Từng bừng khai mạc Lễ hội Phủ Đại năm 2024

Từng bừng khai mạc Lễ hội Phủ Đại năm 2024

Sáng 18/4 (10/3 âm lịch), UBND xã Lĩnh Toại, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa Từng bừng tổ chức Lễ hội Phủ Đại năm 2024
Diễn đàn Tuổi Bạc - Bài bản, khoa học, thiết thực

Diễn đàn Tuổi Bạc - Bài bản, khoa học, thiết thực

Diễn đàn Tuổi Bạc - Bài bản, khoa học, thiết thực
Bức ảnh “Mẹ con ngày hội ngộ”

Bức ảnh “Mẹ con ngày hội ngộ”

Trong căn nhà cấp 4 nằm giữa vườn dừa của ông Lê Văn Thức, sinh năm 1945, ở ấp 6, xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, bức ảnh “Mẹ con ngày hội ngộ” được treo ở vị trí trang trọng. Mẹ ông, cụ Trần Thị Bích đã qua đời vì tuổi già. Còn Lê Văn Thức cũng đã gần 80 tuổi, thường xuyên đau ốm do di chứng của những đòn tra tấn trong nhà tù Mỹ ngụy.

Tin khác

Lễ hội đình làng Phương Liệt, một nét đẹp văn hóa

Lễ hội đình làng Phương Liệt, một nét đẹp văn hóa
Phương Liệt xa xưa có tên là làng Giáp Cửu - giáp thứ chín thuộc tổng Hoàng Mai, huyện Thanh Trì (phủ Thường Tín - Trấn Sơn Nam Thượng). Đến năm Minh Mạng thứ 3 (1822) đổi thành Trấn Sơn Nam. Năm 1888, thực dân Pháp chiếm Hà Nội, tổng Hoàng Mai thuộc huyện Hoàng Long, tỉnh Hà Đông.

Đờn ca tài tử về đâu?

Đờn ca tài tử về đâu?
Đờn ca tài tử (ĐCTT) là loại hình nghệ thuật gắn liền với đời sống vật chất và tinh thần của người dân Nam Bộ. Mặc dù ra đời trong bối cảnh sinh hoạt văn hoá của cư dân vùng sông nước, song bên cạnh tính dân gian, loại hình này còn mang tính bác học bởi nó được sinh thành từ nhã nhạc cung đình Huế sang trọng.

Chèo quê xưa và nay

Chèo quê xưa và nay
Người dân thôn La Điền (làng La Điền), xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình rất đam mê nghệ thuật chèo truyền thống. Cách đây khoảng 80 năm, những người yêu chèo trong làng bàn với nhau thành lập một chiếu chèo, bầu ông Trần Hịnh làm trùm trưởng.

Mùa Xuân hành trình về Việt Bắc

Mùa Xuân hành trình về Việt Bắc
Hành trình trở về những địa danh cách mạng ở chiến khu Việt Bắc trong những ngày mùa Xuân ấm áp là trở về với ngọn nguồn cách mạng, vang vọng và ấm áp nơi đây hình ảnh, lời dạy của Bác Hồ kính yêu...

Chiêm ngưỡng đảo Ngọc

Chiêm ngưỡng đảo Ngọc
Hành trình tới thăm Phú Quốc, chúng tôi đã có những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa về hòn đảo giàu đẹp của Tổ quốc, cảm nhận được những giá trị lớn lao mà biển đảo mang đến cho con người, cho đất nước…

Đầu Xuân thăm ngôi đền thiêng ở nơi một tiếng gà gáy 5 huyện đều nghe

Đầu Xuân thăm ngôi đền thiêng ở nơi một tiếng gà gáy 5 huyện đều nghe
Ngã Ba Bông, nơi sông Mã tách dòng phân nhánh thành sông Lèn (Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) vẫn được người dân ví von là vùng đất một tiếng gà gáy, 5 huyện đều nghe. Nơi đây còn có đền Cô Bơ nổi tiếng linh thiêng, thu hút đông đảo du khách tới tham quan, vãn cảnh mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Đặc sắc Lễ hội Mường Xia 2024

Đặc sắc Lễ hội Mường Xia 2024
Lễ hội Mường Xia là hoạt động văn hóa đặc sắc nhằm tri ân công lao của tướng quân Tư Mã Hai Đào, người đã có công lớn trong việc diệt trừ quân xâm lược, trấn ải biên cương.

Ngôi nhà gỗ mít của người thợ già

Ngôi nhà gỗ mít của người thợ già
Bằng sự đam mê nghề nghiệp sau nhiều năm miệt mài lao động, dưới bàn tay tài hoa của người thợ mộc già, ông tự mình làm nên căn nhà bên trong hoàn toàn bằng gỗ mít...

Những bông hoa đẹp chào mừng kỉ niệm 10 năm thành lập quận

Những bông hoa đẹp chào mừng kỉ niệm 10 năm thành lập quận
Sau một buổi sáng (16/3) sôi nổi, rộn rã, 10 phường 10 vẻ khác nhau, 30 tiết mục với sự tham gia của hàng trăm ca sĩ, diễn viên, nhạc công không chuyên như những bông hoa văn hóa, văn nghệ đẹp đủ màu đã nở tung, khoe sắc trên sân khấu lớn Liên hoan tiếng hát NCT năm 2024 của quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Thanh Hóa đón nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội Sết Boóc Mạy

Thanh Hóa đón nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội Sết Boóc Mạy
Lễ hội Sết Boóc Mạy được đồng bào người dân tộc Thái ở Như Thanh (Thanh Hóa) gìn giữ nhằm tri ân công đức của tổ tiên. Đồng thời, truyền lại cho thế hệ sau về truyền thống kiên cường, bất khuất của ông cha.

Thăm chợ có tuổi đời trên trăm năm

Thăm chợ có tuổi đời trên trăm năm
Ở TP Tân An, tỉnh Long An có một khu chợ hơn trăm năm tuổi mà ngày nay, người dân vẫn nhắc đến với tất cả thân thương - chợ cũ Tân An...

Khám phá kho cổ vật ở tòa thành đá hơn 600 năm tuổi

Khám phá kho cổ vật ở tòa thành đá hơn 600 năm tuổi
Sau nhiều cuộc khai quật, kho cổ vật hơn 600 năm tuổi hiện được Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành nhà Hồ (Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) trưng bày, thu hút đông đảo du khách tham quan, chụp ảnh.

Bánh mì Việt Nam đứng đầu danh sách món sandwich ngon nhất thế giới

Bánh mì Việt Nam đứng đầu danh sách món sandwich ngon nhất thế giới
Chuyên trang ẩm thực Tasteatlas mới đây đã đăng bài viết "Top 100 sandwiches in the world" (top 100 món bánh sandwich ngon nhất thế giới), trong đó bánh mì Việt Nam đứng ở vị trí đầu tiên.

Khỏe để tiếp tục đóng góp xây dựng quê hương, đất nước

Khỏe để tiếp tục đóng góp xây dựng quê hương, đất nước
Ngày 2/3, Trung tâm Văn hóa NCT Việt Nam và Hội NCT TP Hà Nội phối hợp tổ chức Liên hoan dân vũ - DanceSport - Nhóm nhảy múa Zumba Fitness và Earobic - Yoga khu vực phía Bắc năm 2024. Tham dự có TS Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; bà Nguyễn Thị Kim Liên, Giám đốc Trung tâm Văn hóa NCT Việt Nam; ông Nguyễn Thế Toàn, Phó Trưởng ban Thường trực Hội NCT TP Hà Nội; đại diện Trung ương Hội NCT Việt Nam, lãnh đạo Trung tâm Văn hóa NCT Việt Nam, Thường trực Hội NCT TP và hàng trăm vũ công, diễn viên đến từ 26 đoàn thuộc các tỉnh, TP (Thái Nguyên, Bắc Giang, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam).

Khai mạc Lễ hội Đền Cờn và Khai trương du lịch Hoàng Mai năm 2024

Khai mạc Lễ hội Đền Cờn và Khai trương du lịch Hoàng Mai năm 2024
Tối 29/2, UBND thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An đã tổ chức Khai mạc Lễ hội Đền Cờn và Khai trương du lịch Hoàng Mai năm 2024, nhằm quảng bá các sản phẩm du lịch của thị xã.
Xem thêm
Khai hội Du lịch biển Hà Tĩnh - Kỳ vọng về một mùa thắng lợi

Khai hội Du lịch biển Hà Tĩnh - Kỳ vọng về một mùa thắng lợi

Lễ hội khai trương Du lịch biển Hà Tĩnh năm 2024 là chuỗi các hoạt động nhằm giới thiệu, quảng bá giá trị, tài nguyên và sản phẩm du lịch của địa phương đến với du khách gần xa.
Nhiều hoạt động đặc sắc tại Lễ hội Chí Linh Sơn năm 2024

Nhiều hoạt động đặc sắc tại Lễ hội Chí Linh Sơn năm 2024

Lễ hội Chí Linh Sơn năm 2024 được tổ chức với nhiều hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao,... đặc sắc.
Xây dựng Đề án phát triển du lịch giai đọan 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030

Xây dựng Đề án phát triển du lịch giai đọan 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030

Hà Trung là một huyện đồng bằng nằm ở phía bắc tỉnh thanh Hóa. Cách trung tâm thành phố Thanh Hóa khoảng 25km, có vị trí chiến lược quan trọng, thuận lợi về giao thông, nằm trên đường quốc lộ 1A là cửa ngõ phía bắc của tỉnh Thanh Hóa. Nơi đây được biết đ
Dàn elite và gần 4000 vận động viên đổ bộ Ecopark Marathon 2024

Dàn elite và gần 4000 vận động viên đổ bộ Ecopark Marathon 2024

Đỗ Quốc Luật, Bùi Thu Hà, Đoàn Thu Hằng, Sầm Văn Đời - những người truyền cảm hứng cho cộng đồng yêu chạy bộ,… cùng gần 4000 vận động viên (VĐV) khác đã có một ngày cuối tuần chạy giữa thiên nhiên xanh mát, khoáng đạt tại Ecopark Marathon 2024.
Link xem trực tiếp, nhận định U23 Việt Nam - U23 Kuwait, 22h30 hôm nay

Link xem trực tiếp, nhận định U23 Việt Nam - U23 Kuwait, 22h30 hôm nay

Trong trận ra quân tại VCK U23 châu Á 2024, U23 Việt Nam đụng độ đối thủ U23 Kuwait. Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Kuwait sẽ diễn ra lúc 22h30 tối nay 17/4 (theo giờ Việt Nam), trên sân Al Janoub tại Al Wakrah (Qatar).
Hàng ngàn runner háo hức nhận BIB VPBank Can Tho Music Night Run 2024

Hàng ngàn runner háo hức nhận BIB VPBank Can Tho Music Night Run 2024

VPBank Can Tho Music Night Run 2024 đang nóng hơn bao giờ hết khi có hàng ngàn runner đã “đổ bộ” tới quảng trường công viên sông Hậu để nhận BIB, racekit trải nghiệm hoạt động bên lề sự kiện
Bà già nhà quê

Bà già nhà quê

Bà già ấy đã gần 70 tuổi, dáng người gầy nhom, đôi chân khẳng khiu như hai thanh tre non nhưng trông khỏe lắm. Điều đó được thể hiện qua cách bà xách hai chiếc giỏ trái cây dáng đi thoăn thoắt. Bà có thằng con ở thành phố, lên đó học, làm việc rồi lấy vợ, sinh con.
Mẹ của chúng mình

Mẹ của chúng mình

Liza không ngờ mục tiêu đến làm ở cửa hàng thời trang và mĩ phẩm lại thay đổi nhanh đến như vậy. Lúc nhờ Hạnh - cô bạn học người Việt thân nhất lớp - xin việc, Liza nói với bạn:
Tiếng vọng từ trái tim

Tiếng vọng từ trái tim

Tú quyết định làm đám cưới với Thanh, một quyết định không vội vã, cũng không hề bị câu thúc, mà đơn giản cái quyết định này đến từ tiếng vọng của trái tim.
Phim "Đào, phở và piano" sẽ được chiếu trên truyền hình

Phim "Đào, phở và piano" sẽ được chiếu trên truyền hình

Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành cho biết phim điện ảnh "Đào, phở và piano" sẽ được chiếu rộng rãi trên truyền hình vào dịp 10/10.
Đề xuất chặn tài khoản facebook và tiktok của Nam Em

Đề xuất chặn tài khoản facebook và tiktok của Nam Em

Sở TT&TT TP.HCM cho biết đã mời bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em làm việc về hoạt động cung cấp thông tin trên các tài khoản mạng xã hội vào ngày 26/3 và ngày 2/4. Tuy nhiên, Nam Em đã không đến với lý do bận công việc tại Đà Lạt. Sở tiếp tục mời Nguyễn Thị Lệ Nam
Sở TT&TT TP Hồ Chí Minh tiếp tục mời Nam Em lên làm việc

Sở TT&TT TP Hồ Chí Minh tiếp tục mời Nam Em lên làm việc

Theo đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, Sở đã có giấy mời Nam Em lên làm việc lần 2. Kết quả buổi làm việc sẽ được cơ quan chức năng thông tin vào thời gian tới.
Phiên bản di động