Trường Đại học Luật, Đại học Huế: Đẩy mạnh ủng hộ thiện nguyện, nâng cao “Tâm - Tài” học viên

Đào tạo một học viên ra trường có đủ Tâm - Tài phục vụ đất nước đã khó, chưa nói đến bản chất nghề nghiệp, bảo đảm yếu tố đủ cần khi đảm trách công việc thẩm phán, luật sư, công chức, mỗi học viên ngoài sự tài năng, nắm chắc chuyên môn pháp luật, chính trực, còn phải có lòng thiện nguyện, lòng bác ái, đủ bản lĩnh vượt qua mọi khó khăn, thách thức.
Để đào tạo ra những người đủ “Tâm - Tài - Đức”, Ban Lãnh đạo, tập thể cán bộ, giáo viên Trường Đại học Luật, Đại học Huế đã áp dụng nhiều phương pháp hữu hiệu, những việc làm thiết thực đào tạo ra những nhân tài phục vụ đất nước, góp phần xây dựng xã hội, công bằng, văn minh và hiện đại.

Nhờ việc chú trọng công tác đào tạo, dù ảnh hưởng dịch Covid-19, năm 2020 trường đã tuyển sinh đại học 96,95%, sau đại học đạt 100% so chỉ tiêu đề ra. Đặc biệt, trường đã triển khai tuyển sinh và đào tạo 64 lưu học sinh Lào liên thông đại học hệ chính quy. Nắm bắt và triển khai hiệu quả đề án tuyển sinh sau đại học hằng năm, đáp ứng nhu cầu xã hội, Trường đã đề xuất tuyển sinh thạc sĩ tất cả các ngành học (ngành gần, ngành đúng và ngành khác). Đối với ngành gần và ngành khác bố trí chủ động lịch học chuyển đổi, bổ sung đúng yêu cầu và quy chế. Đối với tuyển sinh tiến sĩ, xây dựng kế hoạch cả năm để thu hút người học dự tuyển vào trường theo quy chế, thông báo của Đại học Huế và Trường Đại học Luật. Có 37 luật sư, thẩm phán, trọng tài viên tham gia giảng dạy, trao đổi kinh nghiệm với sinh viên... Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên cơ hữu của Nhà trường có trình độ cao, nhiệt tình và trách nhiệm.

Trường Đại học Luật, Đại học Huế: Đẩy mạnh ủng hộ thiện nguyện,  nâng cao “Tâm - Tài” học viên
Quán cơm thiện nguyện 5.000 đồng tại Trường Đại học Luật, Đại học Huế.

Phương pháp tiếp cận trong giảng dạy từ kiến thức sang tư duy pháp lí, người học nắm được kĩ năng mềm, thuyết trình, thảo luận nhóm, tự lên kế hoạch, phản biện, lập luận, đấu tranh, viết bản án hình sự và dân sự, trên cơ sở nền tảng kiến thức về duy pháp lí. Nghiên cứu gắn với đào tạo trên 100% đề tài, kết quả hướng dẫn luận văn thạc sĩ, cử nhân, có nhiều đề tài triển khai thành sách hướng dẫn, giáo trình, chuyên khoa sau đại học. Hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ có 55 đề tài các cấp, trong đó 1 đề tài cấp tỉnh, 2 đề tài cấp Bộ. Kết quả nâng cao học hàm, học vị cho các giảng viên (thêm 5 tiến sĩ, 2 thạc sĩ); 8 giáo trình và tài liệu học tập đã được xuất bản; 2 sản phẩm ứng dụng gắn kết với các chương trình đào tạo ...

Tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu về cách phòng, chống chủng Virut mới Corona (nCov) với tiêu chí 3 không “Không tụ tập, không tiệc tùng, không chủ quan” và 3 có “Có khẩu trang, có rửa tay, có theo dõi y tế”. Phối hợp cùng tổ chức Đoàn Đại học Huế thăm tặng quà, ủng hộ 1 tấn gạo, 100 kg thịt gia cầm cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế; trao tặng 100 suất quà trị giá 32 triệu đồng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường An Tây; các cụ già neo đơn tại Viện Dưỡng lão chùa Diệu Viên, chùa Tịnh Đức 5 triệu đồng. Phối hợp Đoàn Thanh niên Công an Thừa Thiên Huế và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ủng hộ 2 tấn gạo, 11.000 khẩu trang, 1.500 chai nước sát khuẩn, 200 thùng mì tôm, 100 bộ bảo hộ y tế cho Sở An ninh 2 tỉnh SeKong và Salavan (Lào), tổng trị giá 120 triệu đồng.

Hỗ trợ khuyên góp và trao quà gần 300 triệu đồng và hiện vật hàng chục triệu đồng trong đợt bão lũ vừa qua cho sinh viên và bà con vùng lũ huyện Quảng Điền, huyện Phú Vang, thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên Huế); huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình). Tổ chức chương trình “Tết sẻ chia - Gắn kết yêu thương” hỗ trợ 103 suất, trị giá 500.000 đồng/ suất, các sinh viên, hội viên, câu lạc bộ/đội/nhóm có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Tân Sửu - 2021; trao quà Tết 50 suất, mỗi suất 500.000 đồng và vật phẩm tại xã Hồng Thái, huyện A Lưới; 70 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng hộ cận nghèo phường An Tây, từ nguồn quỹ quyên góp Chương trình “Luật Huế, kết nối và chia sẻ”.

Với tấm lòng “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, Nhà trường đã hỗ trợ cơ sở vật chất, địa điểm, phối hợp cùng các nhà tài trợ, hảo tâm, đại diện Thời báo Đông Nam Á lập ra “Quán cơm 5.000”, bắt đầu phục vụ từ ngày 4/1/2021; từ 10 giờ 45’ đến 12 giờ 45’ từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần, cho các đối tượng là những người lao động tự do (bán vé số, xích lô, xe ôm, thợ hồ,... ) và các sinh viên đang học tập trên địa bàn.

Trần Đông - Diễm Nhi

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Từ quyết tâm, đồng lòng đến thành công trọn vẹn

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Từ quyết tâm, đồng lòng đến thành công trọn vẹn

Diễn ra trong bối cảnh có dịch Covid-19, thời tiết bất lợi, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022 của Hà Nội nhận được sự quan tâm, chung sức của cả hệ thống chính trị từ thành phố đến các địa phương và sự đồng thuận của nhân dân.
Hà Nội mưa to đầu giờ sáng, hơn 93.000 thí sinh lớp 10 thi môn đầu tiên

Hà Nội mưa to đầu giờ sáng, hơn 93.000 thí sinh lớp 10 thi môn đầu tiên

Sáng 12/6, trận mưa lớn lúc hơn 6 giờ sáng khiến các sĩ tử Hà Nội dự thi ngày đầu tiên có phần lo lắng. Tuy nhiên, thời tiết mát mẻ ngày cuối tuần với công tác tập trung phân luồng, đảm bảo thông thoáng là điều kiện thuận lợi cho hơn 93.000 thí sinh làm bài thi với yêu cầu không được sử dụng điều hòa phòng chống Covid-19.
Hơn 93.000 học sinh Hà Nội sẵn sàng bước vào kì thi THPT

Hơn 93.000 học sinh Hà Nội sẵn sàng bước vào kì thi THPT

Tính đến chiều 11/6 đã có hơn 93.000 học sinh Hà Nội hoàn thành thủ tục dự thi, đính chính thông tin sai sót ĐKDT (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi bằng hình thức trực tuyến, chuẩn bị cho kì thi vào lớp 10 năm học 2021-2022 diễn ra vào ngày mai 12/6.
Vừa tổ chức thi an toàn, vừa làm tốt công tác phòng chống dịch

Vừa tổ chức thi an toàn, vừa làm tốt công tác phòng chống dịch

Ngày 3/6, sau khi thí sinh bước vào môn thi Ngữ văn được 30 phút, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một đề thi và cho rằng đề thi môn Ngữ văn bị "rò rỉ", gây hoang mang dư luận.
Mức học phí năm học 2021-2022 sẽ không tăng tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Mức học phí năm học 2021-2022 sẽ không tăng tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Ngày 9/6/2021, ông Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có văn bản đề nghị các cơ sở giáo dục nghề nghiệp giữ ổn định mức thu học phí của năm học 2021-2022 như năm học 2020-2021.

Tin khác

Để môn Ngữ văn trở lại thời hoàng kim

Để môn Ngữ văn trở lại thời hoàng kim
Là người công tác trong ngành giáo dục, tôi thật sự rất buồn khi thấy môn Ngữ văn ngày nay không được học sinh chú trọng như xưa. Nhiều em, khi đã học hết chương trình THPT nhưng khi hỏi lại những tác phẩm, tác giả văn học đã từng học qua không ít người còn nhớ chính xác. Còn nhớ tại kì thi THPT quốc gia 2019, giáo viên ai cũng cảm thấy rất đau lòng khi môn Ngữ văn dẫn đầu số thí sinh bị điểm liệt (từ 1 điểm trở xuống) với 1.265 em.

Hơn 20 tỉnh thành đã tổ chức thi vào lớp 10 THPT

Hơn 20 tỉnh thành đã tổ chức thi vào lớp 10 THPT
Từ ngày 29/5, nhiều địa phương bắt đầu tổ chức kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022. Đến nay, có 20 tỉnh đã hoàn thành kì thi, một số tỉnh điều chỉnh lịch thi trước diễn biến mới của dịch Covid-19.

Bộ Nội vụ kiến nghị cắt giảm các quy định về chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên

Bộ Nội vụ kiến nghị cắt giảm các quy định về chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã ký văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc rà soát chứng chỉ bồi dưỡng đối với công chức, viên chức; trong đó có liên quan đến đội ngũ nhà giáo.

Văn học trong thời đại công nghệ 4.0

Văn học trong thời đại công nghệ 4.0
Thời đại công nghệ 4.0 đã và đang tạo môi trường mới cho sự tồn tại và phát triển của tác phẩm văn chương. Trong dòng chảy hối hả của đời sống xã hội, chúng ta luôn cần sự tiếp nhận văn học đúng hướng, đúng mục đích trên cơ sở những tác động tích cực mà công nghệ thông tin đem lại…

Thí sinh diện F0 được miễn thi tốt nghiệp THPT, F1 bố trí điểm thi riêng

Thí sinh diện F0 được miễn thi tốt nghiệp THPT, F1 bố trí điểm thi riêng
Theo thống kê từ các Sở GD&ĐT, tính đến hết ngày 26/5, cả nước có 412 thí sinh là các F0, F1. Trong đó có 18 thí sinh diện F0, 394 thí sinh là F1, chủ yếu ở 4 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam và Điện Biên.

Khoảng 10.800 học sinh Hà Nội được miễn thi ngoại ngữ

Khoảng 10.800  học sinh Hà Nội được miễn thi ngoại ngữ
Năm nay, toàn thành phố Hà Nội có hơn 113.600 học sinh đăng kí dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển, tăng 22.000 học sinh so với năm 2020.
Xem thêm
Sáng 14/6 thêm 91 ca mắc Covid-19 tại 7 tỉnh, thành

Sáng 14/6 thêm 91 ca mắc Covid-19 tại 7 tỉnh, thành

Sáng 14/6, Bộ Y tế công bố thêm 92 ca mắc mới Covid-19, trong đó có 1 ca cách ly sau khi nhập cảnh và 91 ca nhiễm trong nước ...
Áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành cơn bão số 2

Áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành cơn bão số 2

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều 12-6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Nam đảo Hải Nam (Trung Quốc) đã mạnh lên ...
Tiền Giang: Hỗ trợ người dân tiêu thụ nông sản trong tình hình dịch Covid-19

Tiền Giang: Hỗ trợ người dân tiêu thụ nông sản trong tình hình dịch Covid-19

Nhằm chia sẻ, hỗ trợ người dân tiêu thụ các mặt hàng nông sản trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tỉnh đoàn Tiền Giang tổ ...
Chợ tạm không phép hoạt động gây cản trở giao thông nhiều năm, chính quyền làm ngơ

Chợ tạm không phép hoạt động gây cản trở giao thông nhiều năm, chính quyền làm ngơ

Theo đơn thư phản ánh của nhiều người dân thộc xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa về chợ tự phát, hoạt động cạnh cổng Công ty may ...
Tỉnh Bình Định: Khát vọng phát triển hạ tầng giao thông về huyện An Lão

Tỉnh Bình Định: Khát vọng phát triển hạ tầng giao thông về huyện An Lão

Chính quyền và Nhân dân huyện An Lão, tỉnh Bình Định bấy lâu mong chờ việc mở rộng hạ tầng giao thông liên huyện, liên tỉnh kết nối với huyện ...
Apollo Silicone - ngời sáng một chữ Tâm

Apollo Silicone - ngời sáng một chữ Tâm

“Bao nhiêu hạt gạo bấy nhiêu hạt tình, lđể tiếp thêm sức mạnh cho công cuộc phòng chống dịch của tâm dịch Bắc Ninh, Bắc Giang và cả nước”…
Phiên bản di động