Hội NCT tỉnh Hà Nam

Triển khai hiệu quả, toàn diện các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội

Hội NCT tỉnh Hà Nam có gần 137.200 hội viên, sinh hoạt tại 109 Hội cơ sở và 686 chi hội. Từ đầu nhiệm kì đến nay, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền; sự phối hợp của Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể; sự chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương Hội NCT Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, công tác Hội NCT tỉnh Hà Nam đã đạt những kết quả đáng phấn khởi, góp phần vào sự nghiệp đổi mới, phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.
Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại buổi làm việc với Tỉnh ủy Hà Nam
Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại buổi làm việc với Tỉnh ủy Hà Nam

Triển khai nghiêm túc Kết luận 58 của Ban Bí thư

Ngay sau khi có Kết luận số 58-KL/TW ngày 23/6/2023 (Kết luận 58) của Ban Bí thư, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Nam đã sớm ban hành văn bản, chỉ đạo các cơ quan chức năng triển khai thực hiện. Cụ thể như: Chỉ thị số 28 ngày 9/11/2023 về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với công tác NCT và Hội NCT trên địa bàn; kế hoạch quán triệt, triển khai Kết luận số 58 của Ban Bí thư và Chỉ thị số 28 của Tỉnh ủy; văn bản về chủ trương thành lập Hội NCT cấp tỉnh, cấp huyện của UBND tỉnh. Ngày 21/3/2024, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Thông báo số 1027 về chủ trương thành lập Hội NCT cấp tỉnh, cấp huyện trên địa bàn.

Thực hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, BĐD Hội NCT tỉnh đã tích cực, chủ động phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội hoàn chỉnh hồ sơ, trình Chủ tịch UBND tỉnh quyết định cho phép thành lập Hội NCT cấp tỉnh và các huyện, thành phố, thị xã. Ngày 17/5/2024, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 669 cho phép thành lập Hội NCT tỉnh Hà Nam; tiếp đó là quyết định thành lập Hội NCT các huyện, thị xã, thành phố.

Được sự lãnh đạo của Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Thanh Liêm và Thường trực BĐD Hội NCT tỉnh, BĐD Hội NCT huyện đã tổ chức Đại hội điểm thành lập Hội NCT cấp huyện. Sau Đại hội Thanh Liêm, các huyện, thị xã, thành phố tiến hành Đại hội thành lập Hội NCT cấp huyện theo quy định. BĐD Hội NCT tỉnh tích cực làm công tác chuẩn bị Đại hội thành lập Hội NCT tỉnh.

Có thể khẳng định, quá trình triển khai thực hiện Kết luận số 58 của Ban Bí thư, việc thành lập và tổ chức Đại hội thành lập Hội NCT cấp tỉnh, cấp huyện của tỉnh Hà Nam luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của Trung ương Hội; sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, chặt chẽ của Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh cũng như của cấp ủy, chính quyền cấp huyện; sự phối hợp, giúp đỡ hiệu quả của các ban, ngành; đặc biệt là sự cố gắng, nỗ lực, tích cực, chủ động cao của BĐD Hội NCT cấp tỉnh, cấp huyện, đã góp phần quan trọng thực hiện thành công Kết luận số 58 của Ban Bí thư.

Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình trao tặng Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT Việt Nam cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Nam
Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình trao tặng Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT Việt Nam cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Nam

Công tác chăm sóc NCT triển khai hiệu quả

Theo báo cáo của các huyện, thị xã, thành phố, hết năm 2023 toàn tỉnh có 150.160 NCT. Hằng năm, Hội NCT vận động, tuyên truyền kết nạp trên 5.000 hội viên mới. Chăm lo chế độ chính sách cho NCT, có 20.000 cụ từ 80 tuổi trở lên (100%) và trên 13.600 NCT từ 60 đến 79 tuổi được bảo trợ xã hội. 100.000 NCT được lập sổ theo dõi sức khỏe ban đầu. NCT từ 70 tuổi trở lên đều được hỗ trợ mua bảo hiểm y tế, nâng số NCT có thẻ bảo hiểm y tế lên 115.100 người. Hội NCT các huyện thị xã, thành phố và Hội cấp xã triển khai thực hiện Điều lệ Hội, Nghị quyết Đại hội, tổ chức giám sát thực hiện Luật NCT và chính sách đối với NCT; kịp thời xem xét, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, đề nghị cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của NCT, góp phần làm ổn định tình hình ngay từ cơ sở.

Công tác chúc thọ, mừng thọ cho NCT được quan tâm. Mức quà tặng 300 nghìn đồng đối với NCT được mừng thọ tuổi 70, 75, 80; mức 500 nghìn đồng đối với các cụ được mừng thọ 85, 95 tuổi; 700 nghìn đồng đối với các cụ tròn 90 tuổi; các cụ tròn 100 tuổi được Chủ tịch nước tặng Bằng mừng thọ và quà trị giá 1,5 triệu đồng; các cụ trên 100 tuổi được tặng quà trị giá 1 triệu đồng. Hằng năm, có hàng vạn NCT được chúc thọ mừng thọ, số tiền trên 12 tỉ đồng; trong đó gần 300 cụ tròn 100 tuổi, 400 cụ trên 100 tuổi. Trong dịp Tết Nguyên đán, Hội tham mưu, phối hợp tặng trên 70.000 suất quà, trị giá gần 30 tỉ đồng cho NCT. Trong đó, chuyển trao tặng 770 suất quà trị giá 415 triệu đồng do Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingoup), Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank), Ngân hàng Thương mại CP Quân đội (MB) hỗ trợ thông qua Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam (Trung ương Hội). Đại diện các doanh nghiệp, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh thăm tặng quà trực tiếp các hộ NCT hoàn cảnh khó khăn nhân các dịp Tết án, mỗi năm hàng trăm triệu đồng… Các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm hỗ trợ 6.560 suất quà tặng NCT hoàn cảnh khó khăn, trị giá hàng tỉ đồng. Hội phối hợp với Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn Vingroup), Công ty Muối Cam Ranh hỗ trợ 180 triệu đồng làm 3 nhà tình thương tặng NCT gặp khó khăn về nhà ở…

Trung ương Hội NCT Việt Nam tặng quà NCT hoàn cảnh khó khăn tỉnh Hà Nam
Trung ương Hội NCT Việt Nam tặng quà NCT hoàn cảnh khó khăn tỉnh Hà Nam

Thực hiện Chương trình “Mắt sáng cho NCT”, Hội NCT các cấp phối hợp với Bệnh viện Mắt Hà Nội - Hà Nam, Bệnh viện Mắt tỉnh và các trạm y tế cơ sở tổ chức khám sức khỏe, khám tư vấn các bệnh về mắt và cấp thuốc miễn phí cho hơn 30.000 lượt hội viên. Đến nay, vẫn đang tiếp tục triển khai khám mắt, cấp thuốc miễn phí cho NCT tại các huyện, thị xã, thành phố.

NCT phát huy vai trò mẫu mực, nêu gương

Phát huy vai trò “cây cao bóng cả”, hội viên NCT đều tự giác, tự nguyện, hăng hái tham gia các hoạt động, tích cực hưởng ứng các phong trào do Hội và địa phương phát động. Trong gia đình và cộng đồng, NCT luôn gương mẫu, chấp hành nghiêm và bảo ban, nhắc nhở con cháu, vận động người dân cùng chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Để phát huy kinh nghiệm, trí tuệ của NCT trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, Hội NCT các cấp nỗ lực đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”; hằng năm đều tổ chức sơ kết, tổng kết đánh giá phong trào, khen thưởng kịp thời những tấm gương tiêu biểu…

Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình và Phó Chủ tịch Phan Văn Hùng  thăm mô hình NCT làm kinh tế giỏi tỉnh Hà Nam
Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình và Phó Chủ tịch Phan Văn Hùng thăm mô hình NCT làm kinh tế giỏi tỉnh Hà Nam

Qua nắm bắt phong trào ở cơ sở, toàn tỉnh có 6.525 NCT tham gia công tác Đảng, chính quyền, MTTQ, đoàn thể; đảm nhiệm các cương vị cụ thể như bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng hòa giải, ban thanh tra nhân dân, ban giám sát đầu tư cộng đồng... Toàn tỉnh đã thành lập 75 nhóm nòng cốt tuyên truyền pháp luật về đền bù giải phóng mặt bằng khi Nhà nước thu hồi đất, với 746 thành viên, trong đó có 146 NCT.

Phong trào thi đua NCT làm kinh tế giỏi được các cấp Hội, cán bộ, hội viên, NCT trong tỉnh tích cực hưởng ứng. Toàn tỉnh có 952 NCT là chủ trang trại, chủ doanh nghiệp; hàng nghìn cá nhân xuất sắc NCT làm kinh tế giỏi được tôn vinh trong đó 2.865 NCT làm kinh tế giỏi cấp cơ sở, 33 NCT làm kinh tế giỏi cấp tỉnh, đặc biệt 4 cá nhân tiêu biểu toàn quốc có doanh thu đạt từ 10 tỉ đồng đến gần 200 tỉ đồng mỗi năm…

Với những thành tích xuất sắc, từ năm 2021 đến nay, Trung ương Hội NCT Việt Nam, Bộ Công an, Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, Hội NCT tỉnh khen thưởng 71 tập thể, 66 cá nhân đã có nhiều thành tích trong phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”; Trung ương Hội tặng 230 Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT cho cán bộ Hội, NCT có nhiều đóng góp và hàng trăm tập thể, cá nhân xuất sắc được các cấp các ngành khen thưởng...

Bài và ảnh: Thanh Hà

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Đẩy mạnh tuyên truyền Đại hội thành lập Hội NCT tỉnh Bắc Kạn

Đẩy mạnh tuyên truyền Đại hội thành lập Hội NCT tỉnh Bắc Kạn

Theo kế hoạch, Đại hội thành lập Hội NCT tỉnh Bắc Kạn tổ chức vào cuối tháng 7. Đến thời điểm hiện tại, đã có 8/8 huyện, thành phố trong tỉnh tổ chức thành công Đại hội thành lập Hội NCT.
Đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Hội NCT tỉnh Phú Thọ vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.
Hội NCT tỉnh Tiền Giang: Làm tốt bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Hội NCT tỉnh Tiền Giang: Làm tốt bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Thời gian qua, công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT trên địa bàn tỉnh được các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các sở, ban, ngành, đoàn thể quan tâm chỉ đạo và đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần tích cực cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho NCT.
Người cao tuổi luôn nêu gương sáng, năng động, nhiệt tình hoàn thành tốt các nhiệm vụ

Người cao tuổi luôn nêu gương sáng, năng động, nhiệt tình hoàn thành tốt các nhiệm vụ

Sáng 23/7/2024, Hội NCT huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận Tổ chức Đại hội Đại biểu thành lập Hội NCT huyện Hàm Thuận Bắc, khóa VI nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự Đại hội có ông Đào Xuân Nay, Ủy viên BCH Trung ương Hội NCT Việt Nam, Trưởng Ban Đại diện Hội NCT tỉnh; ông Nguyễn Văn Bảy, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện Ủy Ban MTTQ, các Phòng, ban, Hội, đoàn thể của huyện, cùng 49 đại biểu chính thức từ các cơ sở hội.
Noi gương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, NCT quyết tâm phát huy tốt tinh thần "Tuổi cao - Gương sáng"

Noi gương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, NCT quyết tâm phát huy tốt tinh thần "Tuổi cao - Gương sáng"

Trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, với tất cả lòng kính trọng và niềm tiếc tương vô hạn, song cũng rất tự hào về một người con cao cả của Đảng Cộng sản Việt Nam, người hùng bảo vệ và chăm lo cho người dân có cuộc sống độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc.

Tin khác

Hội NCT tỉnh An Giang: Đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Hội NCT tỉnh An Giang: Đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT
Thời gian qua, được sư quan tâm cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT trên địa bàn tỉnh An Giang được triển khai thực hiện hiệu quả.

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương
Hải Dương. Thời gian qua, NCT huyện Thanh Hà đã phát huy kinh nghiệm, trí tuệ, uy tín, tham gia xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; làm kinh tế giỏi tăng thu nhập cho bản thân, gia đình và góp phần tích cực thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Khám mắt, cấp thuốc miễn phí 1.243 người cao tuổi

Khám mắt, cấp thuốc miễn phí 1.243 người cao tuổi
Từ đầu năm đến nay, Hội NCT các cấp tỉnh Hậu Giang chủ động phối hợp vận động nhà hảo tâm, doanh nghiệp đóng trên địa bàn ủng hộ 4.070 suất quà, trị giá gần 2 tỉ đồng tặng NCT hoàn cảnh khó khăn, NCT thuộc gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương
Tỉnh Bắc Kạn. Trong nửa nhiệm kì qua, các cấp Hội NCT trên địa bàn TP Bắc Kạn tích cực tuyên truyền, triển khai sâu rộng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam.

Xây mới 9 nhà đại đoàn kết cho người cao tuổi nghèo

Xây mới 9 nhà đại đoàn kết cho người cao tuổi nghèo
Trong 6 tháng đầu năm, Hội NCT các cấp tỉnh Cao Bằng tích cực vận động cán bộ, hội viên và Nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tập trung củng cố, kiện toàn xây dựng tổ chức Hội NCT vững mạnh; quản lí, sử dụng Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT nghiêm túc, đúng quy định.

Tặng 88.000 suất quà cho NCT hoàn cảnh khó khăn dịp lễ, Tết

Tặng 88.000 suất quà cho NCT hoàn cảnh khó khăn dịp lễ, Tết
Thời gian qua, Hội NCT tỉnh Ninh Bình làm tốt công tác tham mưu, phối hợp với các ngành, đoàn thể tỉnh triển khai thực hiện hiệu quả 3 nhiệm vụ trọng tâm, 3 chương trình công tác lớn, 2 nhiệm vụ Chính phủ và UBND tỉnh giao. Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội đã tích cực tuyên truyền, vận động kết nạp được 5.100 hội viên mới.

Tỉnh Bình Thuận: Nhiều hoạt động hướng tới chăm sóc NCT

Tỉnh Bình Thuận:  Nhiều hoạt động hướng tới chăm sóc NCT
Hưởng ứng “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2024, các cấp Hội NCT trong tỉnh Bình Thuận đã phối hợp với Mặt trận, các Hội, đoàn thể ở địa phương tích cực vận động các tổ chức từ thiện, doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ tiền, hàng nhu yếu phẩm, để chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NCT có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương.

Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Hội NCT các cấp

Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Hội NCT các cấp
Sáng 18/7, Hội NCT huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn long trọng tổ chức Đại hội thành lập Hội NCT huyện nhiệm kì 2021-2026; là Đại hội được Hội NCT tỉnh chọn chỉ đạo làm điểm cấp huyện. Tham dự Đại hội có các ông, bà: Nông Ngọc Tăng, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh; Trần Thanh Nhàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Hùng Mạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại biểu Hội NCT các huyện, thành phố trong tỉnh; Bệnh viện Mắt Quốc tế DND Bắc Giang; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, MTTQ huyện và 105 đại biểu chính thức là cán bộ Hội NCT huyện và các xã, thị trấn.

Thống nhất áp dụng Điều lệ Hội NCT Việt Nam khóa VI nhiệm kì 2021-2026

Thống nhất áp dụng Điều lệ Hội NCT Việt Nam khóa VI nhiệm kì 2021-2026
Ngày 19/7, đã diễn ra Đại hội thành lập Hội NCT TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang, nhiệm kì 2024-2029. Tham dự Đại hội có bà Hà Thị Ngọ, Ủy viên BCH Trung ương Hội NCT Việt Nam, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh; ông Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đại biểu các ban, ngành, đoàn thể thành phố, BĐD Hội NCT các huyện trong tỉnh và 114 đại biểu chính thức là cán bộ Hội NCT các cấp của thành phố.

Ông Hứa Ngọc Thoal được bầu làm Chủ tịch Hội người NCT huyện Hòa Bình

Ông Hứa Ngọc Thoal được bầu làm Chủ tịch Hội người NCT huyện Hòa Bình
Chiều 16/7, đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội NCT huyện Hòa Bình lần thứ I, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự Đại hội có ông Phạm Ngọc Thành, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh; ông Phạm Minh Luyến, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Trần Minh Thới, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện và 80 đại biểu đến từ các Hội NCT cơ sở trong huyện.

Ông Lê Hoàng Đức được bầu làm Chủ tịch Hội NCT tỉnh Đồng Tháp

Ông Lê Hoàng Đức được bầu làm Chủ tịch Hội NCT tỉnh Đồng Tháp
Sáng 16/7, tại TP Cao Lãnh, Hội NCT tỉnh Đồng Tháp tổ chức Đại hội Hội NCT tỉnh nhiệm kì 2021-2026.

Vinh danh 56 người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở

Vinh danh 56 người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở
Ban Đại diện Hội NCT TP Lào Cai vừa tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, giai đoạn 2019- 2024.

Ông Lê Nguyễn Dũng được bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kì 2021- 2026

Ông Lê Nguyễn Dũng được bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kì 2021- 2026
Sáng 12/7, Đại hội thành lập Hội NCT huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng diễn ra thành công tốt đẹp. Tham dự Đại hội có ông Phạm Quý, Trưởng BĐD Hội NCT TP Đà Nẵng; ông Nguyễn Thúc Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ, các phòng, ngành, đoàn thể, Hội NCT của huyện và 11 xã, thị trấn.

Đẩy mạnh các hoạt động theo Điều lệ Hội Người cao tuổi Việt Nam

Đẩy mạnh các hoạt động theo Điều lệ Hội Người cao tuổi Việt Nam
Sáng 10/7/2024, Ban Đại diện Hội NCT huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận tổ chức Đại hội đại biểu thành lập Hội NCT huyện khoá VI, nhiệm kì 2021-2026. Tham dự Đại hội có lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ, các phòng, ban, hội, đoàn thể, lực lượng vũ trang; cùng 35 đại biểu đại diện cho các hội viên trong huyện.

Thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024

Thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024
Trong 6 tháng đầu năm nay, Hội NCT TP Sầm Sơn đã thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm và chương trình lớn đề ra; thành lập mới thêm 2 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau...
Xem thêm
Góp phần xây dựng thể chế để làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Góp phần xây dựng thể chế để làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Chiều 24/7, TS Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Trung ương Hội chủ trì Hội thảo lấy ý kiến xây dựng bổ sung mục chính sách hỗ trợ việc làm cho NCT trong Luật Việc làm (sửa đổi). Tham dự Hội thảo có các Trưởng ban, Phó Trưởng ban; Chánh Văn phòng, Phó Văn phòng; Trưởng, Phó trưởng các đơn vị trực thuộc và cán bộ, chuyên viên; lãnh đạo, các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu NCT Việt Nam.
Giữ vững và phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới

Giữ vững và phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới

Nhân dịp kỉ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), sáng 19/7, Đoàn công tác của Hội NCT Việt Nam do TS. Trương Xuân Cừ, đại biểu Quốc hội khóa XV, Phó Chủ tịch Trung ương Hội làm Trưởng đoàn đến thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh đang điều
Nhiều mô hình tiêu biểu về bảo vệ môi trường

Nhiều mô hình tiêu biểu về bảo vệ môi trường

Sáng 18/7, tại tỉnh Bắc Ninh, Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn truyền thông, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho cán bộ, hội viên NCT các tỉnh thuộc Cụm thi đua số III. Tham dự có Hội nghị có trên 200 cán bộ Hội NCT các tỉnh,
Các nghệ sĩ đoàn kết, nêu gương sáng vì nghệ thuật phục vụ NCT và công chúng

Các nghệ sĩ đoàn kết, nêu gương sáng vì nghệ thuật phục vụ NCT và công chúng

Sáng 23/7, Đoàn Nghệ thuật 19/5 - đơn vị trực thuộc Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới và ra mắt Hội đồng Nghệ thuật của Đoàn.
Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Hội NCT xã Suối Ngô vừa tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giai đoạn 2019 - 2024.
Người cao tuổi tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Người cao tuổi tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Những năm qua, cán bộ, hội viên Hội NCT huyện Trực Ninh luôn chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ngành, các đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội tuyên truyền, vận động con cháu, gia đình, Nhân dân chấp hành và thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương; góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - văn hóa xã hội; gương mẫu đi đầu trong đấu tranh phòng chống lãng phí, tiêu cực, tệ nạn xã hội; tích cực tham gia bảo vệ môi trường.
Hội NCT tỉnh Sóc Trăng: Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”

Hội NCT tỉnh Sóc Trăng: Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”

Ngày 17/7, Ban Đại diện (BĐD) Hội NCT tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” giai đoạn 2021 - 2026.
Người cao tuổi góp phần đưa chè Vân trở lại

Người cao tuổi góp phần đưa chè Vân trở lại

Có người bảo, chè Vân ở xã Bản Sen, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh có nhiều đặc tính gần giống với chè San Tuyết ở Hà Giang, là loài cây có thân to và sống ở những vùng sương gió khắc nghiệt.
Biểu dương NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Biểu dương NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Hội NCT huyện Đông Sơn vừa tổ chức hội nghị biểu dương NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, giai đoạn 2019 - 2024, và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024.
Phiên bản di động