Tỉnh Long An: Thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư song phương

Trong khuôn khổ các chương trình diễn ra tại Cuba, ngày 8/11/2023, Đoàn công tác tỉnh Long An do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Lâm làm trưởng đoàn cùng với Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Mai Văn Nhiều, lãnh đạo các sở, ngành và các doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh tham dự nhiều hoạt động hợp tác đầu tư, thương mại tại thủ đô La Habana, Cuba.
Tỉnh Long An: Thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư song phương
Ông Mai Văn Nhiều, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Long An phát biểu tại Diễn đàn

Quan hệ hợp tác đầu tư, thương mại với Cuba

Diễn đàn kinh doanh Việt Nam – Cuba tổ chức tại Trung tâm hội nghị ExpoCuba Fairground, Havana nằm trong khuôn khổ các sự kiện của FIHAV 2023 do Liên đoàn Thương Mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp Phòng thương mại và các cơ quan xúc tiến Cuba tổ chức, quy tụ nhiều cơ quan, hiệp hội và doanh nghiệp Việt Nam và Cuba quan tâm.

Chủ trì Diễn đàn có Bộ trưởng Bộ Giao thông Cuba Eduardo Rodriguez Dávila, Chủ tịch Phòng Thương mại Cuba Antonio Luis Carricarte, Trưởng ban Quan hệ quốc tế VCCI Nguyễn Tuấn Hải cùng đại diện, tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Việt Nam và Cuba.

Về phía tỉnh Long An có ông Nguyễn Minh Lâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Mai Văn Nhiều, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành và doanh nghiệp hạ tầng khu công nghiệp, sản xuất của tỉnh.

Phát biểu khai mạc, Lãnh đạo Phòng Thương mại Cuba đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước. Hai bên đã có những hoạt động thiết thực nhằm nâng cấp mối quan hệ chính trị, ngoại giao xuyên suốt, duy trì sự gắn kết anh em nghĩa tình và luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để Nhân dân và doanh nghiệp hai nước nâng cấp mối quan hệ hợp tác lên tầm cao mới; thời gian qua, hai bên đã đẩy mạnh hợp tác đầu tư song phương tương xứng với quan hệ chính trị, ngoại giao.

Tại Diễn đàn, ông Mai Văn Nhiều, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Long An phát biểu: Dù xa nhau về mặt địa lí nhưng Việt Nam và Cuba luôn cùng nhau đồng hành và có những nét tương đồng trong công cuộc dựng, giữ nước, lí tưởng cách mạng; truyền thống hào hùng của hai dân tộc. Ông Nhiều cho rằng việc thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư song phương dựa trên nền tảng mối gắn kết về quan hệ chính trị là mong muốn không chỉ riêng của lãnh đạo tỉnh mà còn là nguyện vọng của nhân dân địa phương. Lãnh đạo tỉnh Long An đã khẳng định cam kết tăng cường quan hệ đầu tư và thương mại với các đối tác Cuba, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng về kỳ vọng hợp tác phát triển và kết nối đầu tư giữa doanh nghiệp hai nước.

Tỉnh Long An: Thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư song phương
Ông Trương Văn Liếp, Quyền Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Long An phát biểu tại diễn đàn

Ông Trương Văn Liếp, Quyền Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Long An trình bày giới thiệu về môi trường đầu tư, những thành tựu nổi bật về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong thời gian qua. Đồng thời nêu bật những định hướng thu hút đầu tư của tỉnh, trong đó khẳng định Long An sẵn sàng chào đón; tạo những điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp Long An và Cuba nghiên cứu, tìm hiểu, hợp tác đầu tư vào các lĩnh vực thế mạnh của hai bên dựa trên những mối quan hệ hợp tác truyền thống, tiềm năng phát triển.

Đại biểu và doanh nghiệp của hai nước đã trao đổi về tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực quan tâm, qua đó, cập nhật các thông tin quan trọng, hiểu rõ hơn về cơ chế chính sách ưu đãi thương mại và thu hút đầu tư nước ngoài của Việt Nam và Cuba làm cơ sở để nghiên cứu, xúc tiến thương mại và dự án đầu tư mới.

Tỉnh Long An: Thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư song phương
Quang cảnh diễn đàn

Kết thúc Diễn đàn, Đoàn công tác tỉnh Long An tham dự Hội chợ quốc tế La Habana lần thứ 39 (FIHAV 2023) – hội chợ có quy mô lớn nhất Trung Mỹ và vùng Ca-ri-bê, hội tụ trên 4.500 đại diện doanh nghiệp đến từ 70 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đáng chú ý, sự kiện trên có sự tham gia gian hàng của các doanh nghiệp, thương hiệu hàng Việt Nam nhằm quảng bá các mặt hàng đặc trưng, chất lượng cao để thúc đẩy các hoạt động xuất khẩu vào thị trường Châu Mỹ Latinh.

Chào xã giao với Phó thủ tướng Cuba

Cùng với đó, sáng 9/11/2023, lãnh đạo tỉnh Long An có buổi làm việc với Phó Thủ tướng Thứ nhất kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Ricardo Cabrisas: Phát biểu tại buổi làm việc, Ông đã gợi lại mối quan hệ ngoại giao nghĩa tình, gắn kết giữa Việt Nam và Cuba, theo đó việc duy trì và phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai bên được xem là yếu tố cốt lõi giúp nâng cấp mối quan hệ lên tầm cao mới. Bên cạnh đó, ông cũng chia sẻ về những định hướng thu hút đầu tư nước ngoài, các chính sách ưu đãi đầu tư đặc biệt nhằm mời gọi các nhà đầu tư đến với Cuba, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng sạch, y tế. Ông cam kết sẽ có những chính sách hỗ trợ đặc biệt cho các doanh nghiệp Việt Nam có mong muốn nghiên cứu, đầu tư vào Cuba, nếu có vướng mắc khó khăn thì các cơ quan chính quyền của Cuba sẽ tích cực hỗ trợ, thậm chí là đối thoại trực tiếp.

Tỉnh Long An: Thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư song phương
Lãnh đạo tỉnh Long An chào xã giao Phó Thủ tướng Ricardo Cabrisas, Cuba

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Minh Lâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An cám ơn sự tiếp đón của ông Ricardo Cabrisas. Và mong muốn giữa chính quyền tỉnh, doanh nghiệp tỉnh Long An sẽ có những kết nối hợp tác đầu tư vào Cuba trong tương lai.

Ngoài ra, Đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc với Ban quản lí Đặc khu kinh tế Mariel. Lãnh đạo Ban quản lí Đặc khu Mariel chia sẻ mong muốn có nhiều cơ hội để trao đổi thông tin và giới thiệu, quảng bá nét đặc trưng, tiềm năng đầu tư của Đặc khu Mariel đến cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung và Long An nói riêng.

Tại đây, lãnh đạo tỉnh Long An đánh giá cao về các bước chuẩn bị để định hướng phát triển khu kinh tế Mariel trong tương lai, đặc biệt các cơ chế chính sách thu hút đầu tư đã được hình thành và phát huy thế mạnh về việc chọn vị trí hình thành đặc khu rất phù hợp với đặc điểm và tình hình phát triển của Cuba.

Đồng thời tại buổi làm việc, các doanh nghiệp trong tỉnh cũng đã hăng hái trao đổi để tìm hiểu về phương thức nghiên cứu đầu tư tại Cuba, trong đó chia sẻ những thắc mắc về chính sách thanh toán ngoại tệ, việc nhập khẩu các nguyên vật liệu để phát triển dự án.

Thăm và làm việc với Đặc Khu kinh tế Mariel

Ngoài ra, đoàn công tác của tỉnh Long An đã có buổi làm việc với Ban Quản lí Đặc khu kinh tế Mariel. Đây là đặc khu công nghiệp đầu tiên và duy nhất ở Cuba nằm ở tỉnh Artemisa, có vị trí địa lý đắc địa ở trung tâm biển Caribe, tại ngã tư của các tuyến giao thông thương mại hàng hải chính ở Tây bán cầu. Định hướng trong tương lai Đặc khu kinh tế phát triển Mariel sẽ quy tụ nguồn lực tổng thể của địa phương để phát triển; đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại, ấn tượng vào khu công nghiệp để thu hút đầu tư nước ngoài.

Bên cạnh đó, cũng tập trung phát triển năng lượng xanh, sạch giúp giảm rác thải và bảo vệ môi trường. Lãnh đạo Ban quản lý Đặc khu Mariel chia sẻ mong muốn sẽ có nhiều cơ hội để trao đổi thông tin và giới thiệu, quảng bá nét đặc trưng, tiềm năng đầu tư của Đặc khu Mariel đến cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung và Long An nói riêng.

Tỉnh Long An: Thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư song phương
Đoàn làm việc với Ban Quản lí Đặc khu kinh tế Mariel

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Long An đánh giá cao về các bước chuẩn bị để định hướng phát triển khu kinh tế Mariel trong tương lai, đặc biệt các cơ chế chính sách thu hút đầu tư đã được hình thành và phát huy thế mạnh về việc chọn vị trí hình thành đặc khu rất phù hợp với đặc điểm và tình hình phát triển của Cuba.

Tỉnh Long An sẽ thông tin về Mariel đến cho các doanh nghiệp Long An có nguyện vọng đầu tư ra nước ngoài và thông qua VCCI để có những kết nối tìm hiểu thêm trong thời gian tới. Đồng thời tại buổi làm việc, các doanh nghiệp trong tỉnh cũng đã hăng hái trao đổi để tìm hiểu về phương thức nghiên cứu đầu tư tại Cuba, trong đó chia sẻ những thắc mắc về chính sách thanh toán ngoại tệ, việc nhập khẩu các nguyên vật liệu để phát triển dự án.

Trong chương trình công tác tại Cuba, đoàn công tác của tỉnh Long An đã khảo sát một số dự án, mô hình công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, văn hóa nổi tiếng tại Cuba trước khi di chuyển sang Hoa Kỳ để tiếp tục các hoạt động xúc tiến đầu tư và thương mại.

Công Trình

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Viết tiếp những trang sử vẻ vang của nhà thuốc nhiều đời nhất Việt Nam

Viết tiếp những trang sử vẻ vang của nhà thuốc nhiều đời nhất Việt Nam

Sáng 25/2/2024, tại Hà Nội, Nhà thuốc Thọ Xuân Đường đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 370 năm Nhà thuốc Thọ Xuân Đường. Đây là nhà thuốc có truyền thống 370 năm chữa bệnh cứu người, 17 đời liên tục, với 3 Ngự Y triều đình. Thọ Xuân Đường đã vinh dự được Hội Kỷ lục Gia Việt Nam, Tổ chức Guinness Việt Nam (thành viên của Tổ chức kỷ lục Guinness Thế giới) xác lập kỷ lục là Nhà thuốc gia truyền nhiều đời nhất Việt Nam.
Chuyển Công an điều tra vụ xe chở đoàn cán bộ hưu trí Quân y lao xuống vực ở Tam Đảo

Chuyển Công an điều tra vụ xe chở đoàn cán bộ hưu trí Quân y lao xuống vực ở Tam Đảo

Công an huyện Tam Đảo cho biết, đã chuyển hồ sơ vụ tai nạn giao thông xảy ra vào khoảng 16h40 ngày 25/2, tại km 19+300 quốc lộ 2B, thuộc địa phận xã Hồ Sơn (Tam Đảo) đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục điều tra nguyên nhân tai nạn.
Bộ Y tế yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát việc tuân thủ đúng quy định kê đơn thuốc

Bộ Y tế yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát việc tuân thủ đúng quy định kê đơn thuốc

Mới đây, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn có công văn gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và thuộc trường Đại học; sở y tế 63 tỉnh, thành và y tế các Bộ, ngành liên quan việc tăng cường kiểm tra, giám sát kê đơn, chỉ định trong khám bệnh, điều trị cho người bệnh.
Chuyển Bộ Quốc phòng điều tra 1 quân nhân giúp sức Trịnh Văn Quyết phạm tội

Chuyển Bộ Quốc phòng điều tra 1 quân nhân giúp sức Trịnh Văn Quyết phạm tội

Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung vụ án Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn FLC thao túng thị trường chứng khoán và đề nghị truy tố 51 bị can ở 4 nhóm tội danh.
Bộ Y tế đề xuất chi trả bảo hiểm y tế cho khám chữa bệnh không đúng tuyến

Bộ Y tế đề xuất chi trả bảo hiểm y tế cho khám chữa bệnh không đúng tuyến

Bộ Y tế đề xuất người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) khám chữa bệnh trái tuyến cấp tuyến tỉnh được chi trả khi khám chữa bệnh ngoại trú và bổ sung một số danh mục không chi trả BHYT dù đúng tuyến.

Tin khác

Danh sách trưởng phòng các đơn vị trực thuộc Bộ Công an sẽ xác minh tài sản, thu nhập

Danh sách trưởng phòng các đơn vị trực thuộc Bộ Công an sẽ xác minh tài sản, thu nhập
Sáng 23/2, tại Hà Nội, Trung tướng Trần Đức Tuấn, Chánh Thanh tra Bộ Công an, người đứng đầu Cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị công bố quyết định xác minh tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong CAND năm 2024.

Sôi nổi các hoạt động mừng thọ, giao lưu ca hát, thể dục dưỡng sinh của NCT

Sôi nổi các hoạt động mừng thọ, giao lưu ca hát, thể dục dưỡng sinh của NCT
Ngày 25/2, phường Thắng Nhất, TP. Vũng Tàu tổ chức mừng thọ, giao lưu tiếng hát, thể dục dưỡng sinh phối hợp Hội NCT với Hội Phụ nữ trên địa bàn.

Đề nghị truy tố Chủ tịch Tân Hiệp Phát và 2 con tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”

Đề nghị truy tố Chủ tịch Tân Hiệp Phát và 2 con tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”
Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã hoàn tất Kết luận điều tra bổ sung, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đề nghị truy tố Trần Quí Thanh cùng 2 con gái là Trần Uyên Phương và Trần Ngọc Bích về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai: Sâu lắng Đêm thơ Nguyên tiêu - Xuân Giáp Thìn 2024

Huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai: Sâu lắng Đêm thơ Nguyên tiêu - Xuân Giáp Thìn 2024
Nhân ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22, tối 23/2 (14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), tại Vườn Hoa Bốn Mùa, ấp 6, xã Xuân Bắc, UBND huyện Xuân Lộc tổ chức Đêm thơ Nguyên tiêu với chủ đề “Bản hòa âm đất nước”, thu hút đông đảo văn nghệ sĩ, nguời yêu thơ trong và ngoài huyện.

Tỉnh Bình Phước: Đứng đầu khu vực Đông Nam Bộ về tốc độ tăng trưởng kinh tế

Tỉnh Bình Phước: Đứng đầu khu vực Đông Nam Bộ về tốc độ tăng trưởng kinh tế
“Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) đứng đầu vùng Đông Nam Bộ và đứng thứ 11 cả nước, đạt 8,34%, vượt 0,34% so với mục tiêu đề ra. Các trụ cột kinh tế đều có sự phục hồi và tăng trưởng mạnh. Lần đầu tiên Bình Phước trong nhóm các địa phương thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) lớn trong nước, đứng thứ 13/63 tỉnh, thành phố, đang là điểm đến của làn sóng dịch chuyển đầu tư. Năm 2023, Bình Phước thu hút đầu tư nước ngoài 45 dự án, với số vốn tăng thêm 830 triệu USD”, bà Trần Tuyết Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước chia sẻ.

Triển khai thu hồi đất thực hiện dự án Đường nối vào cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu

Triển khai thu hồi đất thực hiện dự án Đường nối vào cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu
Ngày 21/2, UBND Phường 12, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu họp triển khai Thông báo thu hồi đất và phổ biến chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư để thi công dự án đường nối vào cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu: Từ nút giao vòng xoay Vũng Vằn, huyện Long Điền đến đường ven biển, ĐT994, phường 12, TP. Vũng Tàu.

Giải quyết dứt điểm vướng mắc về đấu thầu thuốc, vật tư, thiết bị y tế

Giải quyết dứt điểm vướng mắc về đấu thầu thuốc, vật tư, thiết bị y tế
Chiều 21/2, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo Bộ Y tế, một số bộ, ngành, sở y tế, bệnh viện nghe báo cáo, cho ý kiến về dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đấu thầu năm 2023 về lựa chọn nhà thầu (Nghị định).

Việt Nam đang tự tin thực hiện mục tiêu loại trừ bệnh sốt rét vào năm 2030

Việt Nam đang tự tin thực hiện mục tiêu loại trừ bệnh sốt rét vào năm 2030
Kết quả phòng chống sốt rét ở Việt Nam đã đạt được là vô cùng to lớn và là điểm sáng của khu vực và thế giới. Trong đó, công tác phòng chống sốt rét của Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương đã góp phần làm giảm sâu cả 3 tiêu chí: số mắc, số tử vong, số vụ dịch. Đến năm 2023 đã có 46 tỉnh được công nhận loại trừ sốt rét và Việt Nam đang tự tin thực hiện mục tiêu loại trừ bệnh sốt rét vào năm 2030.

Lý do Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội bị phạt tiền và đình chỉ tuyển sinh 2 ngành?

Lý do Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội bị phạt tiền và đình chỉ tuyển sinh 2 ngành?
Chánh thanh tra Bộ LĐ-TB&XH vừa có Kết luận thanh tra số 31/KL-TTr về việc chấp hành các quy định của pháp luật về giáo dục nghề nghiệp tại Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội.

Mừng tuổi niềm tin!

Mừng tuổi niềm tin!
Sáng thứ Hai, ngày 19/2, sau tiết chào cờ đầu tiên của năm Giáp Thìn, các thầy cô Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Vừ A Dính (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) mừng tuổi cho học sinh của mình.

Tổ chức lễ giao nhận quân trên cả nước từ ngày 25-27/2

Tổ chức lễ giao nhận quân trên cả nước từ ngày 25-27/2
Thực hiện Quyết định số 82/QĐ-TTg ngày 4/10/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc gọi công dân nhập ngũ năm 2024; Quyết định số 5228/QĐ-BQP ngày 20/10/2023 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc giao chỉ tiêu tuyển nhận công dân nhập ngũ năm 2024; Hướng dẫn 4267/BQP-TM ngày 6/11/2023 của Bộ Quốc phòng về việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, từ ngày 25 đến hết ngày 27/2/2024, thanh niên trên địa bàn cả nước sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự 2024.

Tỉnh Bắc Giang: Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Tỉnh Bắc Giang:  Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ
Sáng ngày 21/2, tại Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang, UBND tỉnh Bắc Giang phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” mừng xuân Giáp Thìn năm 2024. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện tại Lễ khai hội Xuân Tây Yên Tử và Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang.

Vụ án Việt Á: Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và 11 bị cáo kháng cáo

Vụ án Việt Á: Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và 11 bị cáo kháng cáo
Ngày 21/2, TAND TP. Hà Nội vừa có thông báo cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng 11 bị cáo khác có đơn kháng cáo trong vụ xảy ra tại Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á.

Hoàn tất cáo trạng truy tố cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca và đồng phạm

Hoàn tất cáo trạng truy tố cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca và đồng phạm
Viện KSND tỉnh Quảng Ninh vừa hoàn tất cáo trạng truy tố vợ chồng Trương Xuân Đước, Nguyễn Thị Ngọc Anh cùng cựu Giám đốc Công an TP. Hải Phòng Đỗ Hữu Ca và 10 đối tượng khác với 5 nhóm tội danh, gồm "Mua bán trái phép hóa đơn chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước", "Đưa hối lộ", "Nhận hối lộ", "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Trốn thuế".

Kỷ luật cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Quang Nhất

Kỷ luật cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Quang Nhất
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định số 183/QĐ-TTg thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên nhiệm kỳ 2011-2016 Trần Quang Nhất do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác.
Xem thêm
Viết tiếp những trang sử vẻ vang của nhà thuốc nhiều đời nhất Việt Nam

Viết tiếp những trang sử vẻ vang của nhà thuốc nhiều đời nhất Việt Nam

Sáng 25/2/2024, tại Hà Nội, Nhà thuốc Thọ Xuân Đường đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 370 năm Nhà thuốc Thọ Xuân Đường. Đây là nhà thuốc có truyền thống 370 năm chữa bệnh cứu người, 17 đời liên tục, với 3 Ngự Y triều đình. Thọ Xuân Đường đã vinh dự được Hội Kỷ lục Gia Việt Nam, Tổ chức Guinness Việt Nam (thành viên của Tổ chức kỷ lục Guinness Thế giới) xác lập kỷ lục là Nhà thuốc gia truyền nhiều đời nhất Việt Nam.
Bộ Y tế yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát việc tuân thủ đúng quy định kê đơn thuốc

Bộ Y tế yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát việc tuân thủ đúng quy định kê đơn thuốc

Mới đây, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn có công văn gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và thuộc trường Đại học; sở y tế 63 tỉnh, thành và y tế các Bộ, ngành liên quan việc tăng cường kiểm tra, giám sát kê đơn, chỉ định trong khám bệnh, điều trị cho người bệnh.
Chuyển Bộ Quốc phòng điều tra 1 quân nhân giúp sức Trịnh Văn Quyết phạm tội

Chuyển Bộ Quốc phòng điều tra 1 quân nhân giúp sức Trịnh Văn Quyết phạm tội

Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung vụ án Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn FLC thao túng thị trường chứng khoán và đề nghị truy tố 51 bị can ở 4 nhóm tội danh.
Chuyển Công an điều tra vụ xe chở đoàn cán bộ hưu trí Quân y lao xuống vực ở Tam Đảo

Chuyển Công an điều tra vụ xe chở đoàn cán bộ hưu trí Quân y lao xuống vực ở Tam Đảo

Công an huyện Tam Đảo cho biết, đã chuyển hồ sơ vụ tai nạn giao thông xảy ra vào khoảng 16h40 ngày 25/2 tại km 19+300 quốc lộ 2B, thuộc địa phận xã Hồ Sơn (Tam Đảo) đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục điều tra nguyên nhân tai nạn.
Lý do Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội bị phạt tiền và đình chỉ tuyển sinh 2 ngành?

Lý do Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội bị phạt tiền và đình chỉ tuyển sinh 2 ngành?

Chánh thanh tra Bộ LĐ-TB&XH vừa có Kết luận thanh tra số 31/KL-TTr về việc chấp hành các quy định của pháp luật về giáo dục nghề nghiệp tại Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội.
Quỹ Tiếp sức Tài năng tỉnh An Giang: Họp mặt tôn vinh cá nhân tiêu biểu năm học 2023 - 2024

Quỹ Tiếp sức Tài năng tỉnh An Giang: Họp mặt tôn vinh cá nhân tiêu biểu năm học 2023 - 2024

Sáng 14/2/2024, (mùng 5 Tết Giáp Thìn), Hội đồng Quản lý và Ban Điều hành Quỹ Tiếp sức Tài năng An Giang tổ chức Chương trình Họp mặt tôn vinh cá nhân tiêu biểu năm học 2023 - 2024, khen thưởng cho nhiều cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong các lĩnh vực.
Hiệu quả từ hợp nhất để nâng cao công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận gắn với thực tế

Hiệu quả từ hợp nhất để nâng cao công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận gắn với thực tế

Trong những năm qua Trung tâm chính trị huyện Nông Cống đã bám sát sự lãnh đạo chỉ đạo của BTV, Thường trực Huyện ủy và hướng dẫn của Ban Tuyên giáo các cấp trong công tác đào tạo, bồi dưỡng; lồng ghép nhiều chuyên đề phù hợp với từng đối tượng học viên;
Khơi dậy mọi tiềm năng, từng bước xây dựng Kim Sơn phát triển toàn diện, bền vững

Khơi dậy mọi tiềm năng, từng bước xây dựng Kim Sơn phát triển toàn diện, bền vững

Đảng bộ và nhân dân thị trấn Kim Sơn (huyện Quế Phong – Nghệ An) xác định, cần quyết tâm phát huy nội lực, khơi dậy tiềm năng của đất và người, nhằm xây dựng địa phương mình ngày càng giàu đẹp.
Nỗ lực đổi mới toàn diện hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Nỗ lực đổi mới toàn diện hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Bệnh viện Giao thông vận tải Vinh (từ 10/2021) là minh chứng cho quyết tâm, nỗ lực của tập thể; hướng tới mục tiêu phát triển mô hình “Bệnh viện thông minh - Chuyên nghiệp - Hiện đại”.
Phiên bản di động