Tỉnh Long An: Thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư song phương

Trong khuôn khổ các chương trình diễn ra tại Cuba, ngày 8/11/2023, Đoàn công tác tỉnh Long An do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Lâm làm trưởng đoàn cùng với Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Mai Văn Nhiều, lãnh đạo các sở, ngành và các doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh tham dự nhiều hoạt động hợp tác đầu tư, thương mại tại thủ đô La Habana, Cuba.
Tỉnh Long An: Thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư song phương
Ông Mai Văn Nhiều, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Long An phát biểu tại Diễn đàn

Quan hệ hợp tác đầu tư, thương mại với Cuba

Diễn đàn kinh doanh Việt Nam – Cuba tổ chức tại Trung tâm hội nghị ExpoCuba Fairground, Havana nằm trong khuôn khổ các sự kiện của FIHAV 2023 do Liên đoàn Thương Mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp Phòng thương mại và các cơ quan xúc tiến Cuba tổ chức, quy tụ nhiều cơ quan, hiệp hội và doanh nghiệp Việt Nam và Cuba quan tâm.

Chủ trì Diễn đàn có Bộ trưởng Bộ Giao thông Cuba Eduardo Rodriguez Dávila, Chủ tịch Phòng Thương mại Cuba Antonio Luis Carricarte, Trưởng ban Quan hệ quốc tế VCCI Nguyễn Tuấn Hải cùng đại diện, tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Việt Nam và Cuba.

Về phía tỉnh Long An có ông Nguyễn Minh Lâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Mai Văn Nhiều, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành và doanh nghiệp hạ tầng khu công nghiệp, sản xuất của tỉnh.

Phát biểu khai mạc, Lãnh đạo Phòng Thương mại Cuba đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước. Hai bên đã có những hoạt động thiết thực nhằm nâng cấp mối quan hệ chính trị, ngoại giao xuyên suốt, duy trì sự gắn kết anh em nghĩa tình và luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để Nhân dân và doanh nghiệp hai nước nâng cấp mối quan hệ hợp tác lên tầm cao mới; thời gian qua, hai bên đã đẩy mạnh hợp tác đầu tư song phương tương xứng với quan hệ chính trị, ngoại giao.

Tại Diễn đàn, ông Mai Văn Nhiều, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Long An phát biểu: Dù xa nhau về mặt địa lí nhưng Việt Nam và Cuba luôn cùng nhau đồng hành và có những nét tương đồng trong công cuộc dựng, giữ nước, lí tưởng cách mạng; truyền thống hào hùng của hai dân tộc. Ông Nhiều cho rằng việc thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư song phương dựa trên nền tảng mối gắn kết về quan hệ chính trị là mong muốn không chỉ riêng của lãnh đạo tỉnh mà còn là nguyện vọng của nhân dân địa phương. Lãnh đạo tỉnh Long An đã khẳng định cam kết tăng cường quan hệ đầu tư và thương mại với các đối tác Cuba, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng về kỳ vọng hợp tác phát triển và kết nối đầu tư giữa doanh nghiệp hai nước.

Tỉnh Long An: Thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư song phương
Ông Trương Văn Liếp, Quyền Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Long An phát biểu tại diễn đàn

Ông Trương Văn Liếp, Quyền Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Long An trình bày giới thiệu về môi trường đầu tư, những thành tựu nổi bật về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong thời gian qua. Đồng thời nêu bật những định hướng thu hút đầu tư của tỉnh, trong đó khẳng định Long An sẵn sàng chào đón; tạo những điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp Long An và Cuba nghiên cứu, tìm hiểu, hợp tác đầu tư vào các lĩnh vực thế mạnh của hai bên dựa trên những mối quan hệ hợp tác truyền thống, tiềm năng phát triển.

Đại biểu và doanh nghiệp của hai nước đã trao đổi về tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực quan tâm, qua đó, cập nhật các thông tin quan trọng, hiểu rõ hơn về cơ chế chính sách ưu đãi thương mại và thu hút đầu tư nước ngoài của Việt Nam và Cuba làm cơ sở để nghiên cứu, xúc tiến thương mại và dự án đầu tư mới.

Tỉnh Long An: Thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư song phương
Quang cảnh diễn đàn

Kết thúc Diễn đàn, Đoàn công tác tỉnh Long An tham dự Hội chợ quốc tế La Habana lần thứ 39 (FIHAV 2023) – hội chợ có quy mô lớn nhất Trung Mỹ và vùng Ca-ri-bê, hội tụ trên 4.500 đại diện doanh nghiệp đến từ 70 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đáng chú ý, sự kiện trên có sự tham gia gian hàng của các doanh nghiệp, thương hiệu hàng Việt Nam nhằm quảng bá các mặt hàng đặc trưng, chất lượng cao để thúc đẩy các hoạt động xuất khẩu vào thị trường Châu Mỹ Latinh.

Chào xã giao với Phó thủ tướng Cuba

Cùng với đó, sáng 9/11/2023, lãnh đạo tỉnh Long An có buổi làm việc với Phó Thủ tướng Thứ nhất kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Ricardo Cabrisas: Phát biểu tại buổi làm việc, Ông đã gợi lại mối quan hệ ngoại giao nghĩa tình, gắn kết giữa Việt Nam và Cuba, theo đó việc duy trì và phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai bên được xem là yếu tố cốt lõi giúp nâng cấp mối quan hệ lên tầm cao mới. Bên cạnh đó, ông cũng chia sẻ về những định hướng thu hút đầu tư nước ngoài, các chính sách ưu đãi đầu tư đặc biệt nhằm mời gọi các nhà đầu tư đến với Cuba, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng sạch, y tế. Ông cam kết sẽ có những chính sách hỗ trợ đặc biệt cho các doanh nghiệp Việt Nam có mong muốn nghiên cứu, đầu tư vào Cuba, nếu có vướng mắc khó khăn thì các cơ quan chính quyền của Cuba sẽ tích cực hỗ trợ, thậm chí là đối thoại trực tiếp.

Tỉnh Long An: Thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư song phương
Lãnh đạo tỉnh Long An chào xã giao Phó Thủ tướng Ricardo Cabrisas, Cuba

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Minh Lâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An cám ơn sự tiếp đón của ông Ricardo Cabrisas. Và mong muốn giữa chính quyền tỉnh, doanh nghiệp tỉnh Long An sẽ có những kết nối hợp tác đầu tư vào Cuba trong tương lai.

Ngoài ra, Đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc với Ban quản lí Đặc khu kinh tế Mariel. Lãnh đạo Ban quản lí Đặc khu Mariel chia sẻ mong muốn có nhiều cơ hội để trao đổi thông tin và giới thiệu, quảng bá nét đặc trưng, tiềm năng đầu tư của Đặc khu Mariel đến cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung và Long An nói riêng.

Tại đây, lãnh đạo tỉnh Long An đánh giá cao về các bước chuẩn bị để định hướng phát triển khu kinh tế Mariel trong tương lai, đặc biệt các cơ chế chính sách thu hút đầu tư đã được hình thành và phát huy thế mạnh về việc chọn vị trí hình thành đặc khu rất phù hợp với đặc điểm và tình hình phát triển của Cuba.

Đồng thời tại buổi làm việc, các doanh nghiệp trong tỉnh cũng đã hăng hái trao đổi để tìm hiểu về phương thức nghiên cứu đầu tư tại Cuba, trong đó chia sẻ những thắc mắc về chính sách thanh toán ngoại tệ, việc nhập khẩu các nguyên vật liệu để phát triển dự án.

Thăm và làm việc với Đặc Khu kinh tế Mariel

Ngoài ra, đoàn công tác của tỉnh Long An đã có buổi làm việc với Ban Quản lí Đặc khu kinh tế Mariel. Đây là đặc khu công nghiệp đầu tiên và duy nhất ở Cuba nằm ở tỉnh Artemisa, có vị trí địa lý đắc địa ở trung tâm biển Caribe, tại ngã tư của các tuyến giao thông thương mại hàng hải chính ở Tây bán cầu. Định hướng trong tương lai Đặc khu kinh tế phát triển Mariel sẽ quy tụ nguồn lực tổng thể của địa phương để phát triển; đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại, ấn tượng vào khu công nghiệp để thu hút đầu tư nước ngoài.

Bên cạnh đó, cũng tập trung phát triển năng lượng xanh, sạch giúp giảm rác thải và bảo vệ môi trường. Lãnh đạo Ban quản lý Đặc khu Mariel chia sẻ mong muốn sẽ có nhiều cơ hội để trao đổi thông tin và giới thiệu, quảng bá nét đặc trưng, tiềm năng đầu tư của Đặc khu Mariel đến cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung và Long An nói riêng.

Tỉnh Long An: Thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư song phương
Đoàn làm việc với Ban Quản lí Đặc khu kinh tế Mariel

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Long An đánh giá cao về các bước chuẩn bị để định hướng phát triển khu kinh tế Mariel trong tương lai, đặc biệt các cơ chế chính sách thu hút đầu tư đã được hình thành và phát huy thế mạnh về việc chọn vị trí hình thành đặc khu rất phù hợp với đặc điểm và tình hình phát triển của Cuba.

Tỉnh Long An sẽ thông tin về Mariel đến cho các doanh nghiệp Long An có nguyện vọng đầu tư ra nước ngoài và thông qua VCCI để có những kết nối tìm hiểu thêm trong thời gian tới. Đồng thời tại buổi làm việc, các doanh nghiệp trong tỉnh cũng đã hăng hái trao đổi để tìm hiểu về phương thức nghiên cứu đầu tư tại Cuba, trong đó chia sẻ những thắc mắc về chính sách thanh toán ngoại tệ, việc nhập khẩu các nguyên vật liệu để phát triển dự án.

Trong chương trình công tác tại Cuba, đoàn công tác của tỉnh Long An đã khảo sát một số dự án, mô hình công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, văn hóa nổi tiếng tại Cuba trước khi di chuyển sang Hoa Kỳ để tiếp tục các hoạt động xúc tiến đầu tư và thương mại.

Công Trình

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Xã Kim Liên quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục trong giai đoạn mới

Xã Kim Liên quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục trong giai đoạn mới

Trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, nơi truyền thống hiếu học đã trở thành giá trị bền vững, xã Kim Liên luôn xác định giáo dục và đào tạo là nhiệm vụ trọng tâm trong chiến lược phát triển. Dù quy mô trường lớp và số lượng học sinh lớn, chất lượng giáo dục trên địa bàn vẫn luôn được quan tâm, đầu tư và nâng cao.
Triển khai kế hoạch đón Tết an toàn - vui tươi - lành mạnh

Triển khai kế hoạch đón Tết an toàn - vui tươi - lành mạnh

Thực hiện nghiêm túc, đồng bộ các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về tổ chức Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Thăng Bình (tỉnh Thanh Hóa) đã và đang triển khai nhiều giải pháp trọng tâm, toàn diện nhằm bảo đảm cho Nhân dân trên địa bàn đón Tết cổ truyền của dân tộc trong không khí vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, đồng thời giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo khí thế thi đua sôi nổi, phấn khởi bước vào năm mới.
“Tết Nhân ái” phường Quảng Phú tặng 723 suất quà cho bà con nhân dân

“Tết Nhân ái” phường Quảng Phú tặng 723 suất quà cho bà con nhân dân

Sáng 01/02/2026, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường Quảng Phú, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ phát động “Tết Nhân ái” Xuân Bính Ngọ 2026. Chương trình đã huy động được nhiều nguồn lực, trợ giúp cả về vật chất và tinh thần cho bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc. Ngay sau Lễ phát động, “Tết Nhân ái” đã tặng 723 suất quà Tết cho 723 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương với tổng trị giá 361,5 triệu đồng.
Phường Phước Thắng, TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức liên hoan văn nghệ và trao quà Tết cho người dân

Phường Phước Thắng, TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức liên hoan văn nghệ và trao quà Tết cho người dân

Tối ngày 30 tháng 1 năm 2026, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa – Học tập cộng đồng phường Phước Thắng, Ủy ban nhân dân phường Phước Thắng tổ chức chương trình Liên hoan văn nghệ Mừng Đảng – Mừng Xuân, kết hợp trao quà Tết cho người dân trên địa bàn phường.
Phú Thọ: Xã Đạo Trù cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả trong thủ tục hành chính

Phú Thọ: Xã Đạo Trù cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả trong thủ tục hành chính

Sáng 30/1/2026, tại thôn Đồng Pheo, UBND xã Đạo Trù, tỉnh Phú Thọ phối hợp với lực lượng chức năng, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã, các ban ngành đoàn thể tổ chức cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả trong thủ tục hành chính đối với 2 hộ gia đình ông Hoàng Văn Khôn và Lý Văn Bảy.

Tin khác

Các chi nhánh Agribank trên địa bà tỉnh ủng hộ 2 tỷ đồng cho an sinh xã hội nhân dịp Tết

Các chi nhánh Agribank trên địa bà tỉnh ủng hộ 2 tỷ đồng cho an sinh xã hội nhân dịp Tết
Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, hưởng ứng chương trình an sinh xã hội “Agribank chung tay vì người nghèo, đối tượng chính sách”, chiều ngày 30/01/2026, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hoá, các Chi nhánh Agribank trên địa bàn tỉnh đã tổ chức trao kinh phí và quà Tết hỗ trợ người nghèo và các đối tượng chính sách với tổng trị giá 2 tỷ đồng.

Người cao tuổi Việt Nam gửi trọn niềm tin vào Đảng

Người cao tuổi Việt Nam gửi trọn niềm tin vào Đảng
Trong những ngày qua, đông đảo người dân, đặc biệt là NCT cả nước chăm chú theo dõi Đại hội XIV của Đảng. Khi lòng tin của dân được củng cố thì việc đồng hành, ủng hộ các chủ trương, đường lối, chấp hành chỉ thị, nghị quyết và tham gia xây dựng Đảng trở thành tự giác, trách nhiệm sâu sắc và đạt hiệu quả cao. Lòng tin càng lớn, nguồn sức mạnh càng lớn, sự thành công càng cao.

Đồng Tháp phát động phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Bính Ngọ 2026 với thông điệp lan tỏa yêu thương

Đồng Tháp phát động phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Bính Ngọ 2026 với thông điệp lan tỏa yêu thương
Sáng 29/1, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Đồng Tháp phối hợp tổ chức Lễ phát động phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Bính Ngọ 2026, với thông điệp “Xuân gắn kết – Tết yêu thương”.

Chung tay chăm lo Tết Bính Ngọ 2026 cho người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau

Chung tay chăm lo Tết Bính Ngọ 2026 cho người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các tỉnh, thành phố đã đẩy mạnh hoạt động chăm lo, hỗ trợ, tặng quà Tết cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ để mọi người, mọi nhà đều cóTết.

OBC Holdings chung tay mang Tết ấm Xuân sẻ chia đến học sinh lớp học tình thương phường Lái Thiêu

OBC Holdings chung tay mang Tết ấm Xuân sẻ chia đến học sinh lớp học tình thương phường Lái Thiêu
Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026), 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026) và 85 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2026), hòa trong không khí rộn ràng đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, sáng 29/01/2026, tại trụ sở UBND phường Lái Thiêu, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Lái Thiêu tổ chức chương trình Xuân sẻ chia với chủ đề “Lì xì yêu thương - Thiếu nhi vui Tết”, trao quà Tết cho học sinh các lớp học tình thương trên địa bàn.

Hải Phòng: Tăng cường giám sát, phòng chống bệnh do virus Nipah gây ra

Hải Phòng: Tăng cường giám sát, phòng chống bệnh do virus Nipah gây ra
Cơ quan chức năng TP Hải Phòng vừa triển khai đồng bộ các biện pháp tăng cường giám sát, phòng, chống bệnh tại các cửa ngõ vào thành phố như cảng biển, cảng hàng không.

Hải Phòng: Khai mạc Chợ Tết Công đoàn 2026

Hải Phòng: Khai mạc Chợ Tết Công đoàn 2026
Tối 28/1, Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng đã tổ chức khai mạc Chợ Tết Công đoàn Hải Phòng 2026, chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ.

Độc đáo lễ hội mô tô phân khối lớn châu Á - Thái Bình Dương ở thành phố biển Nha Trang

Độc đáo lễ hội mô tô phân khối lớn châu Á - Thái Bình Dương ở thành phố biển Nha Trang
Ngày 28/01/2026, tại TP Hồ Chí Minh, Báo và Phát thanh, Truyền hình Khánh Hòa, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa, Công ty CP Tập đoàn Kỷ Nguyên phối hợp tổ chức họp báo giới thiệu Lễ hội mô tô phân khối lớn Châu Á - Thái Bình Dương Castrol Superbike Fest 2026. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động quảng bá hình ảnh Nha Trang - Khánh Hòa trở thành điểm đến tổ chức các lễ hội - thể thao - giải trí mang tầm khu vực.

Đừng làm ba mẹ buồn

Đừng làm ba mẹ buồn
Ba mẹ là những người cả đời cần mẫn làm việc, sẵn sàng hi sinh cho con cái được ăn ngon, mặc đẹp, học hành tử tế.

Hải Phòng: “Chốt” 3 môn thi vào lớp 10 năm học 2026 - 2027

Hải Phòng: “Chốt” 3 môn thi vào lớp 10 năm học 2026 - 2027
Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng vừa công bố môn thi thứ 3 kì thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2026-2027.

Xã Yên Thành: Hiệu quả bước đầu trong xây dựng và vận hành chính quyền hai cấp

Xã Yên Thành: Hiệu quả bước đầu trong xây dựng và vận hành chính quyền hai cấp
Sau khi được thành lập trên cơ sở sáp nhập nhiều đơn vị hành chính, xã Yên Thành đã nhanh chóng ổn định tổ chức, kiện toàn bộ máy và đưa mô hình chính quyền địa phương hai cấp đi vào vận hành hiệu quả. Những kết quả bước đầu đạt được tiếp tục khẳng định vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng, tạo nền tảng quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh trên địa bàn.

Phó tư lệnh Quân khu 4 thăm và làm việc tại Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa

Phó tư lệnh Quân khu 4 thăm và làm việc tại Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa
Sáng 27/1, Thiếu tướng Hoàng Duy Chiến, Phó tư lệnh Quân khu 4 đã đến thăm, làm việc và chúc Tết tại Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa. Cùng dự có Đại tá Nguyễn Xuân Toàn, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa; các cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa.

Triển khai nhiệm vụ trước, trong và sau tết nguyên đán đảm bảo ổn định và phát triển bền vững

Triển khai nhiệm vụ trước, trong và sau tết nguyên đán đảm bảo ổn định và phát triển bền vững
Trong không khí rộn ràng đón Xuân mới, cùng với cả nước bước vào năm 2026 với nhiều thời cơ và thách thức đan xen, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Công Chính tỉnh Thanh Hóa đã và đang triển khai đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán, bảo đảm để Nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm; đồng thời tạo nền tảng vững chắc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh ngay từ những ngày đầu năm mới.

Đường hoa Nguyễn Huệ tết Bính Ngọ 2026: Với chủ đề “Xuân hội tụ - Vững bước vươn mình”

Đường hoa Nguyễn Huệ tết Bính Ngọ 2026: Với chủ đề “Xuân hội tụ - Vững bước vươn mình”
Với chủ đề “Xuân hội tụ - Vững bước vươn mình”, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ 2026 không chỉ là không gian văn hóa Tết thường niên mà còn là bản giao hưởng mùa xuân, khẳng định tâm thế và khát vọng của dân tộc trong kỷ nguyên vươn mình. Đường hoa sẽ mở cửa phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân thành phố và du khách từ 19g00 ngày 15/02/2026 đến 21g00 ngày 22/02/2026 (tức từ ngày 28 tháng Chạp đến mùng 6 Tết).

Tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông và hướng dẫn kỹ năng lái xe máy an toàn cho học sinh Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông và hướng dẫn kỹ năng lái xe máy an toàn cho học sinh Trường THPT Nguyễn Chí Thanh
Chiều ngày 22/01/2026, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 01 (Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk) tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ kết hợp hướng dẫn kỹ năng lái xe máy an toàn cho hơn 500 học sinh Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, xã Krông Nô, tỉnh Đắk Lắk.
Xem thêm
“Tết Nhân ái” phường Quảng Phú tặng 723 suất quà cho bà con nhân dân

“Tết Nhân ái” phường Quảng Phú tặng 723 suất quà cho bà con nhân dân

Phường Quảng Phú, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ phát động “Tết Nhân ái” Xuân Bính Ngọ 2026, tặng 723 suất quà Tết cho 723 gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Phường Phước Thắng, TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức liên hoan văn nghệ và trao quà Tết cho người dân

Phường Phước Thắng, TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức liên hoan văn nghệ và trao quà Tết cho người dân

phường Phước Thắng, Ủy ban nhân dân phường Phước Thắng tổ chức chương trình Liên hoan văn nghệ Mừng Đảng – Mừng Xuân, kết hợp trao quà Tết cho người dân trên địa bàn phường.
Phú Thọ: Xã Đạo Trù cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả trong thủ tục hành chính

Phú Thọ: Xã Đạo Trù cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả trong thủ tục hành chính

Sáng 30/1/2026, tại thôn Đồng Pheo, UBND xã Đạo Trù, tỉnh Phú Thọ phối hợp với lực lượng chức năng, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã, các ban ngành đoàn thể tổ chức cưỡng chế bắt buộc
Xã Kim Liên quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục trong giai đoạn mới

Xã Kim Liên quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục trong giai đoạn mới

Trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, xã Kim Liên luôn xác định giáo dục và đào tạo là nhiệm vụ trọng tâm trong chiến lược phát triển.
Hải Phòng: “Chốt” 3 môn thi vào lớp 10 năm học 2026 - 2027

Hải Phòng: “Chốt” 3 môn thi vào lớp 10 năm học 2026 - 2027

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng vừa công bố môn thi thứ 3 kì thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2026-2027.
Hành trình bền vững phấn đấu vươn lên đứng tốp đầu khối giáo dục thường xuyên của tỉnh

Hành trình bền vững phấn đấu vươn lên đứng tốp đầu khối giáo dục thường xuyên của tỉnh

Nhìn lại chặng đường gần một thập kỷ qua, từ năm học 2017–2018 đến năm học 2025–2026, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên (GDNN–GDTX) Nông Cống đã có bước phát triển mạnh mẽ, toàn diện và bền vững.
Triển khai kế hoạch đón Tết an toàn - vui tươi - lành mạnh

Triển khai kế hoạch đón Tết an toàn - vui tươi - lành mạnh

UBND xã Thăng Bình (tỉnh Thanh Hóa) đã và đang triển khai nhiều giải pháp trọng tâm, toàn diện nhằm bảo đảm cho Nhân dân trên địa bàn đón Tết cổ truyền của dân tộc trong không khí vui tươi, an toàn, lành mạnh.
Xã Yên Thành: Hiệu quả bước đầu trong xây dựng và vận hành chính quyền hai cấp

Xã Yên Thành: Hiệu quả bước đầu trong xây dựng và vận hành chính quyền hai cấp

xã Yên Thành đã nhanh chóng ổn định tổ chức, kiện toàn bộ máy và đưa mô hình chính quyền địa phương hai cấp đi vào vận hành hiệu quả.
Triển khai nhiệm vụ trước, trong và sau tết nguyên đán đảm bảo ổn định và phát triển bền vững

Triển khai nhiệm vụ trước, trong và sau tết nguyên đán đảm bảo ổn định và phát triển bền vững

Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Công Chính tỉnh Thanh Hóa đã và đang triển khai đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán, bảo đảm để Nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn.
Phiên bản di động