Tích cực từ những phong trào CLB Liên thế hệ giúp nhau

Từ con số không ban đầu, chỉ sau một năm thành lập, CLB Liên thế hệ tự giúp ở khu phố 3, phường Vĩnh Bảo, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đã có số vốn trên 200 triệu đồng. Không chỉ hỗ trợ tất cả thành viên khi cần, CLB còn là nơi để người già hội tụ.

Hoàng Hận
08:35, 07/08/2019

CLB Liên thế hệ tự giúp nhau khu phố 3, phường Vĩnh Bảo thành lập từ tháng 7/2018, với 37 thành viên. Mục tiêu ban đầu là giúp đỡ những hội viên nghèo đang cần vốn sản xuất. Số tiền cho vay có thể lên đến 15 triệu đồng. Bà Trần Thị Như Lan, ở khu phố 3, phường Vĩnh Bảo người đã hai lần được vay vốn cho biết: “Trong lần vay trước tôi có thể mua bán nhỏ, còn lần này tôi dùng để lo cho người con đang học đại học”.

Đến nay, tiền góp của CLB đã hơn 200 triệu đồng, số lượng thành viên cũng tăng lên 44 người. Tất cả đều có thể tiếp cận vốn sau đó trả dần với lãi suất thấp. Theo bà Chung Kim Sang, Chủ nhiệm CLB Liên thế hệ tự giúp nhau khu phố 3 cho biết: "Để nguồn vốn được sử dụng hiệu quả, người vay phải thật sự có nhu cầu và cách làm ăn cụ thể. Phía CLB cũng giám sát rất kĩ quá trình sử dụng vốn của thành viên được vay".

Đội dưỡng sinh CLB Liên thế hệ GN biểu diễn trong hội thi
Đội dưỡng sinh CLB Liên thế hệ giúp nhau biểu diễn trong hội thi

Chính việc mỗi đồng vốn đưa ra điều đến đúng địa chỉ đã tạo niềm tin cho người góp vốn. Bà Dương Thị Chung, thành viên CLB chia sẻ, khi đến với câu lạc bộ bà thấy việc làm này thật sự ý nghĩa vì mình có thể giúp được nhau khi khó khăn. Vì thế, bà dành một phần lương hưu để góp phần phát triển câu lạc bộ.

Chi hội NCT Khu phố 3, phường Vĩnh Bảo có gần 500 hội viên. Hằng năm, các chính sách dành cho NCT được thực hiện thường xuyên. Riêng CLB Liên thế hệ tự giúp nhau chỉ mới thành lập không lâu nhưng lại phát huy hiệu quả tích cực. Theo bà Trần Thị Kim, Chủ tịch Hội NCT phường Vĩnh Bảo, TP Rạch Giá, để xây dựng một CLB thành công đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Trong đó, bộ phận nhân sự là quan trọng nhất. Khi có bộ máy hoạt động tốt, vì lợi ích chung, có phương pháp khoa học, rõ ràng mới duy trì được nguồn vốn.

Hội NCT khu phố 3, kỉ niệm 1 năm thành lập CLB Liên thế hệ giúp nhau
Hội NCT khu phố 3, kỉ niệm 1 năm thành lập CLB Liên thế hệ giúp nhau

Phong trào xây dựng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau ở Kiên Giang được Hội NCT phát động từ năm 2017 và khu phố 3, phường Vĩnh Bảo là một trong những CLB dẫn đầu của tỉnh về tỉ lệ huy động và sử dụng vốn. Không chỉ giúp nhau phát triển kinh tế, CLB còn là nơi để các thành viên chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống.

Bạn đang đọc bài viết Tích cực từ những phong trào CLB Liên thế hệ giúp nhau tại chuyên mục Hoạt động hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động hội

Video