Danh mục
THEO DÕI TRÊN: Facebook Youtube Tiktok
tien-toi-dai-hoi-vii
Bernard Arnault đã vượt qua Jeff Bezos trở thành tỉ phú giàu nhất thế giới khi giá trị tài sản ròng tăng lên 186,3 tỉ USD ngày 24/5.
+
aa
-
Việt Nam có 6 tỷ phú thế giới Quảng Ninh: Điều tra tiếp vụ Công ty Phương Đông lấy đất từ mỏ đã hết hạn đổ trái phép xuống vịnh Bái Tử Long

Bernard Arnault - CEO kiêm chủ sở hữu phần lớn tập đoàn xa xỉ Pháp LVMH - chứng kiến ​​cổ phiếu công ty hàng xa xỉ của ông tăng 0,4% trong những giờ giao dịch đầu tiên ngày 24/5.

Theo Forbes, mức tăng này đã đẩy cổ phần cá nhân của Arnault lên hơn 600 triệu USD và đặt giá trị vốn hóa thị trường của LVMH ở mức 320 tỉ USD.

Tỉ phú Pháp "đánh bật" Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới
Tỉ phú Pháp Bernard Arnault vượt qua Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới. Ảnh: AFP.

Giá trị tài sản ròng ước tính của Bernard Arnault hiện là 186,3 tỉ USD, đưa ông vượt qua khối tài sản ước tính 186 tỉ USD của người sáng lập Amazon Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới.

Người sáng lập Tesla, tỉ phú Elon Musk, giàu thứ ba thế giới, với giá trị tài sản ròng là 147 tỉ USD.

Trong khi Jeff Bezos có được tài sản với tư cách là chủ sở hữu của Amazon - “cửa hàng bán mọi thứ” trên Internet, Arnault tạo dựng tên tuổi và tài sản từ loạt công ty chuyên về đồ da, thời trang cao cấp... LVMH là công ty mẹ đằng sau một số tên tuổi nổi tiếng toàn cầu bao gồm Louis Vuitton, Dior, Celine, Moët, Hennessy và Tiffany.

Tỉ phú Arnault, 72 tuổi, chuyển sang nắm quyền kiểm soát cổ phần của công ty vào cuối những năm 1980. Ông là người có công trong việc biến công ty thành đế chế bán đồ xa xỉ lớn nhất thế giới hiện nay.

Trong vài tháng qua, khi LVMH có doanh số bán hàng tăng vọt trở lại sau đại dịch, đặc biệt là với những người mua sắm ở Trung Quốc và Mỹ, giá cổ phiếu của LVMH tăng vọt và sự giàu có của Arnault cũng tăng theo đó. Đến tháng 11.2020, tỉ phú Pháp trở thành người giàu thứ 2 thế giới.

Vào thời điểm đó, gia đình Arnault nắm giữ 47,5% cổ phần của LVMH, theo báo cáo hàng năm gần đây nhất của công ty. Trong những tháng gần đây, Arnault đã chi khoảng 538 triệu USD để mua thêm cổ phiếu và giá của những cổ phiếu này không ngừng tăng lên.

Trong khi đó, Amazon của tỉ phú Jeff Bezos ghi nhận ​​doanh số bán hàng tăng vọt trong đại dịch, nhưng giá cổ phiếu không tăng liên tục kể từ cuối năm ngoái.

Theo Lao động
Tags: tỉ phú Tỉ phú giàu nhất thế giới Người giàu nhất thế giới Bernard Arnault Jeff Bezos

Tin liên quan

Tin tức bạn quan tâm

Điểm mặt 5 tỷ phú kiếm tiền nhiều nhất năm 2020

Vinamilk đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

Ngày 20/8/2026 tại TP.HCM, Vinamilk tiếp tục đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất – phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước ghi nhận những đóng góp của doanh nghiệp đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Dấu mốc nửa thế kỷ cũng mở ra một chặng phát triển mới của thương hiệu sữa Việt, với mục tiêu tiếp tục đổi mới để phụng sự tốt hơn cho sức khỏe cộng đồng và đưa những giá trị Việt Nam vươn xa trên thị trường quốc tế.
Điểm mặt 5 tỷ phú kiếm tiền nhiều nhất năm 2020

Nhựa Tiền Phong lan tỏa tinh thần sẻ chia qua Ngày hội hiến máu tình nguyện

Sáng 21/8, Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2026 với chủ đề “Dòng chảy khát vọng - Giọt hồng yêu thương”. Đây là lần đầu tiên hoạt động hiến máu được Nhựa Tiền Phong tổ chức tại doanh nghiệp, thu hút đông đảo cán bộ, công nhân viên, đoàn viên thanh niên, đối tác và tình nguyện viên tham gia.
Điểm mặt 5 tỷ phú kiếm tiền nhiều nhất năm 2020

Văn hóa sống khỏe mạnh phát triển mạnh mẽ trên khắp khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Herbalife đã công bố kết quả khảo sát mới nhất cho thấy sự gia tăng rõ rệt của văn hóa sống khỏe mạnh, một xu hướng hiện đại nhấn mạnh việc chủ động theo đuổi trạng thái sống khỏe mạnh toàn diện thông qua việc kết hợp chăm sóc sức khỏe thể chất, tinh thần và cảm xúc trên khắp khu vực Châu Á-Thái Bình Dương (APAC).
Điểm mặt 5 tỷ phú kiếm tiền nhiều nhất năm 2020

Phía Đông Hà Nội và cuộc định giá lại của bất động sản hạng sang

Hạ tầng kết nối ngày càng hoàn thiện đang đưa Long Biên tiến gần hơn tới lõi trung tâm, trong khi lợi thế ven sông và quỹ đất phát triển tạo điều kiện cho những dự án có tiêu chuẩn cao hơn xuất hiện. Trong chuyển động đó, The Magnolia được phát triển bởi MIK Group sở hữu những chuẩn mực riêng cho không gian sống hạng sang phía Đông Hà Nội.
Điểm mặt 5 tỷ phú kiếm tiền nhiều nhất năm 2020

Đồng hành dài lâu để những ước mơ không dang dở

Đằng sau mỗi học sinh đứng trước nguy cơ phải bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn là một câu chuyện riêng về bệnh tật, biến cố hay gánh nặng mưu sinh của gia đình. Với nhiều em, chỉ một sự đồng hành đủ bền bỉ cũng có thể tạo nên khác biệt, giúp các em tiếp tục đến trường và nuôi dưỡng ước mơ cho tương lai.
Điểm mặt 5 tỷ phú kiếm tiền nhiều nhất năm 2020

Về nguồn – hành trình lan tỏa trách nhiệm xã hội của UEF

Trong bối cảnh nền giáo dục đại học và sau đại học đương đại không ngừng đề cao sự gắn kết giữa tri thức hàn lâm và trách nhiệm cộng đồng, ngày 16/8/2026, Viện Đào tạo sau đại học, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã triển khai chương trình “Về nguồn và trao tặng quà từ thiện” lần 2 - năm 2026.
Điểm mặt 5 tỷ phú kiếm tiền nhiều nhất năm 2020

Vietjet tăng 82.000 chỗ, sẵn sàng phục vụ cao điểm Quốc khánh 2/9

Chào đón kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Vietjet dự kiến bổ sung 82.000 chỗ, tương đương 400 chuyến bay trên các đường bay trong nước và quốc tế. Ước tính trong thời gian từ 26/8 đến 5/9/2026, Vietjet sẽ cung cấp hơn 4.400 chuyến bay đáp ứng nhu cầu đi lại, du lịch, thăm thân của người dân và du khách trong kỳ nghỉ.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2026 v2.9