Tình người và hương vị Tết

Càng gần đến Tết Nhâm Dần 2022, các hoạt động chăm lo tết cho người nghèo tại Đà Nẵng càng nhộn nhịp. Dẫu Covid-19 gây nhiều khó khăn nhưng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm vẫn nhiệt tình giúp đỡ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người cao tuổi khó khăn cùng các đối tượng yếu thế có điều kiện vui đón xuân mới.
Tình người và hương vị Tết

Các tình nguyện viên Chữ thập đỏ sơn sửa lại nhà ở cho hộ bà Vện và bà Mực ở phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng (Ảnh chụp ngày 16/1/2022).

Tại buổi trao quà cho hộ nghèo ở quận Thanh Khê sáng 22/1, Phó Giám đốc Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Đà Nẵng Lê Hải Bắc chia sẻ: “Mặc dù hoạt động kinh doanh gặp nhiều khó khăn do Covid-19 nhưng cán bộ, công nhân viên toàn đơn vị vẫn nhiệt tình đóng góp kinh phí để hỗ trợ 300 hộ nghèo, mỗi hộ 500.000 đồng, nhằm góp phần chăm lo Tết cho các hộ nghèo khó trên địa bàn thành phố”. Bà Đinh Thị Thấn 84 tuổi, phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê mải mân mê túi quà Tết vừa được Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Đà Nẵng trao tặng. “Tôi già yếu, hay đau ốm lại còn nuôi một đứa con bị bệnh thần kinh từ bé. Phần quà này giúp tôi mua được nhiều thực phẩm để đón xuân mới”, bà Thấn hồ hởi.

Cùng thời gian, Ngân hàng Viettinbank và Công ty CP Đất Xanh Miền Trung trao tặng 200 suất quà Tết Nhâm Dần 2022 cho các hội viên người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại Đà Nẵng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Trong khi đó, tại nhà bà Phan Thị Vện (95 tuổi) và bà Phan Thị Mực (90 tuổi) ở tổ 40 phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu) vào những ngày gần Tết Nhâm Dần 2022, nhộn nhịp các tình nguyện viên Chữ thập đỏ khẩn trương, hào hứng sơn sửa, dọn dẹp nhà cửa và bắc lại hệ thống điện thắp sáng trong căn nhà của hai cụ già neo đơn này. Đồng thời, hai chị em bà Vện được Hội Chữ thập đỏ thành phố, chính quyền, đoàn thể địa phương và các nhà hảo tâm liên tục thăm hỏi, tặng quà Tết. Nhờ đó, bà Vện và bà Mực được đón xuân mới trong ngôi nhà khang trang với nhiều loại nhu yếu phẩm. “Nhờ có chính quyền, đoàn thể cùng các tấm lòng nhân ái giúp đỡ, chị em tôi yên tâm đón năm mới. Tuy neo đơn nhưng tôi cảm thấy rất ấm lòng trước sự chăm lo, hỗ trợ của cộng đồng. Những món quà này ngoài ý nghĩa vật chất còn ấm ấp tình người và hương vị tết”, bà Vện chia sẻ.

Đặc biệt, 22 bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Đà Nẵng, ở trọ tại phường Thạch Thang (quận Hải Châu), vừa được Thầy Thích Thông Quang, Trụ trì chùa Liên Trì (quận Sơn Trà) đến thăm, động viên, hỗ trợ mỗi người một bao quà Tết và 200.000 đồng. Bệnh nhân N.V.T, 65 tuổi, quê tỉnh Quảng Ngãi, xúc động nói: “Đây là lần đầu tiên, tôi được một nhà sư ân cần thăm hỏi, động viên và trao tặng quà Tết. Món quà nồng thắm tình người này giúp tôi có thêm nghị lực vượt qua bệnh tật”. Cùng với đó, Tập đoàn Thiên Thanh hỗ trợ 2.000 suất quà với tổng trị giá 1 tỷ đồng, cho các hộ hộ nghèo, cận nghèo và mới thoát nghèo ở quận Hải Châu; Bộ Tư lệnh Quân khu 5 hỗ trợ 20 triệu đồng cho nạn nhân chất độc da cam ở Đà Nẵng nhân dịp đón Tết Nhâm Dần 2022…

Tại các phường, xã trên địa bàn Đà Nẵng đã diễn ra nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, người khuyết tật, người cao tuổi khó khăn, nạn nhân chất độc da cam và các phận đời rủi ro, lam lũ. Đơn cử như phường Phước Ninh (quận Hải Châu) vận động 500 suất quà Tết, mỗi suất 500.000 đồng, hỗ trợ đồng loạt cho các hộ nghèo, hộ khó khăn. Ở phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu), các cấp chính quyền, mặt trận, đoàn thể vận động 3.500 suất quà Tết, hỗ trợ tất cả hộ nghèo, cận nghèo và khó khăn trên địa bàn. Tương tự, xã miền núi Hòa Bắc (huyện Hòa Vang) vận động hỗ trợ Tết cho 100% hộ chính sách, hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc tại địa phương và tổ chức Ngày hội Xuân yêu thương nhằm hỗ trợ thêm một số nhu yếu phẩm ngày Tết cho những gia đình nghèo khó... Bí thư Đảng ủy xã Hòa Bắc Lê Thị Thu Hà cho biết, đến nay 100% đối tượng đều đã được nhận quà Tết.

Mặt khác, các đoàn thể cũng nỗ lực chăm lo Tết cho người nghèo hết sức khẩn trương, sôi động. Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố đã trao hơn 2.000 suất quà Tết, mỗi suất từ 500.000 – 600.000 đồng, cho hộ nghèo có trẻ em. Hội Cựu chiến binh thành phố tổ chức Chương trình Xuân nghĩa tình đồng đội với 350 suất quà hỗ trợ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Hội Cựu chiến binh quận Sơn Trà trao 298 suất quà Tết cho các hội viên gặp nhiều khó khăn do Covid-19 với tổng trị giá 118 triệu đồng. Trong khi đó, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố và các quận, huyện hội trao tặng 1.500 suất quà Tết cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam. Đặc biệt, Hội Chữ thập đỏ thành phố vận động 14.500 suất quà, mỗi suất từ 300.000 - 1 triệu đồng, hỗ trợ hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam và các đối tượng yếu thế…

Càng gần Tết, các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho người nghèo vui đón xuân mới càng thêm nhộn nhịp, sôi động. Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng Ngô Xuân Thắng, cả hệ thống chính trị và đông đảo các tầng lớp nhân dân cùng nỗ lực chăm lo Tết cho người nghèo để ai cũng có một cái Tết đầm ấm, vui tươi, trọn vẹn.

Tình người và hương vị Tết

Tặng quà Xuân nghĩa tình đồng đội Nhâm Dần 2022 tại quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Tình người và hương vị Tết

Đại diện Bộ Tư lệnh Quân khu 5 (giữa) hỗ trợ 20 triệu đồng cho nạn nhân chất độc da cam ở Đà Nẵng nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Tình người và hương vị Tết

Phó Giám đốc Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Đà Nẵng Lê Hải Bắc tặng quà Tết Nhâm Dần 2022 cho hộ nghèo ở quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Tình người và hương vị Tết

Thầy Thích Thông Quang, Trụ trì chùa Liên Trì, thăm hỏi và tặng quà Tết Nhâm Dần 2022 cho bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Đà Nẵng (ở trọ tại phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Tình người và hương vị Tết

Chủ tịch Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố Đà Nẵng Lê Thị Tám tặng quà Tết Nhâm Dần 2022 cho trẻ em con hộ nghèo ở xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Lê Văn Thơm

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Đội tuyển nữ Việt Nam thưởng gần 5 tỉ đồng sau trận chung kết SEA Games 31

Đội tuyển nữ Việt Nam thưởng gần 5 tỉ đồng sau trận chung kết SEA Games 31

Tối 21/5, sau chiến thắng trước Thái Lan và giành tấm Huy chương vàng SEA Games 31, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung đã nhận thưởng 4,6 tỉ đồng.
Phường Hiệp Tân, quận Tân Phú: Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Phường Hiệp Tân, quận Tân Phú: Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022); và tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng ủy phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh, triển khai kế hoạc tổ chức Ngày hội với chủ đề “Hiệp Tân đoàn kết- phát triển- vững mạnh”.
Hội Gióng và hình tượng Cô Tướng 5 năm xuất hiện một lần

Hội Gióng và hình tượng Cô Tướng 5 năm xuất hiện một lần

Hội Gióng Phù Đổng mang đậm tính dân tộc và nét đẹp văn hóa của người Việt. Trong đó việc sân khấu hoá tái hiện lại kịch trường dân gian là một điểm đặc biệt của hội Gióng Phù Đổng. Nhân vật Cô Tướng - 5 năm xuất hiện một lần là đặc trưng và tiêu biểu của kịch trường dân gian.
Lê Phương tác giả kịch bản phim 'Biệt động Sài Gòn' qua đời

Lê Phương tác giả kịch bản phim 'Biệt động Sài Gòn' qua đời

Nhà văn, nhà biên kịch Lê Phương, tác giả phim 'Biệt động Sài Gòn', 'Giọt nước mắt giữa hai thế kỷ'… vừa qua đời tối 14/5 vì tuổi cao sức yếu, thọ 89 tuổi.
Hà Nội phục vụ miễn phí xe buýt 2 tầng cho tất cả đại biểu dự SEA Games 31

Hà Nội phục vụ miễn phí xe buýt 2 tầng cho tất cả đại biểu dự SEA Games 31

Đối tượng được áp dụng trải nghiệm miễn phí dịch vụ "Hanoi city tour" là quan khách, các đại biểu, vận động viên, huấn luyện viên, các phóng viên báo đài trong và ngoài nước. Tất cả những đối tượng này chỉ cần xuất trình thẻ do Ban tổ chức SEA Games 31 cung cấp trước khi trải nghiệm.

Tin khác

Nick Út tặng ảnh ''Em bé Napalm' cho Đức Giáo Hoàng

Nick Út tặng ảnh ''Em bé Napalm' cho Đức Giáo Hoàng
Tại cuộc gặp diễn ra ở Vantican lúc 11h ngày 11/5 (giờ Ý), Đức giáo Hoàng Francis đã gặp gỡ và trò chuyện cùng tác giả bức ảnh “Em bé Napalm” Nick Út và nhân vật trong bức ảnh - bà Phan Thị Kim Phúc.

Tặng quà tại trung tâm nhân đạo Làng Tre, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai

Tặng quà tại trung tâm nhân đạo Làng Tre, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai
Ngày 10/5/2022, anh Nguyễn Văn Thu, ở quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh cùng đoàn từ thiện thực hiện công tác xã hội tại Trung tâm Nhân đạo Làng Tre, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai.

Thanh Bình - Xã nông thôn mới, thay da đổi thịt từng ngày

Thanh Bình - Xã nông thôn mới, thay da đổi thịt từng ngày
Nhân kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, vào một ngày cuối tháng 4/2022, đoàn công tác của Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông (CEDC) đã đến trường tiểu học Song Bình, xã Thanh Bình, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang. Tại đây, đoàn cùng giáo viên, học sinh của trường và lãnh đạo địa phương làm lễ đặt vòng hoa dâng hương tri ân 8 nữ liệt sĩ tại Đài tưởng niệm trong khuôn viên trường và tặng 2 laptop cho 2 học sinh giỏi và 100 suất quà cho học sinh vượt khó hiếu học.

Bộ TT&TT phát hành bộ tem "Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 - SEA Games 31"

Bộ TT&TT phát hành bộ tem "Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 - SEA Games 31"
Nhằm góp phần tuyên truyền sự kiện SEA Games 31 tới đông đảo công chúng trong và ngoài nước, Bộ TT&TT phát hành bộ tem “Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 - SEA Games 31” giới thiệu một số môn thể thao thế mạnh của Việt Nam như: Điền kinh; Bắn súng; Bơi; Thể dục dụng cụ; Bóng đá.

TIN BUỒN

TIN BUỒN
Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin:

Những điểm đi chơi ở Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Những điểm đi chơi ở Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
Hà Nội cũng là một điểm đến thú vị trong 4 ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Dưới đây là gợi ý những điểm đến lý tưởng mà bạn có thể tham khảo.
Xem thêm
Ra mắt loạt sản phẩm, dịch vụ đẳng cấp, du lịch Đà Nẵng khởi sắc ấn tượng

Ra mắt loạt sản phẩm, dịch vụ đẳng cấp, du lịch Đà Nẵng khởi sắc ấn tượng

“Thay áo mới” cho các điểm đến, ra mắt những sản phẩm, dịch vụ đẳng cấp, nhiều sự kiện lễ hội dự kiến sẽ “đốt cháy hè 2022”, du lịch Đà Nẵng đã bừng tỉnh ngoạn mục sau giấc ngủ đông hai năm bởi Covid-19 và dự kiến sẽ làm nên những mốc son mới cho thành phố sông Hàn.
Hoa bằng lăng lại nở đốn tim du khách

Hoa bằng lăng lại nở đốn tim du khách

Cứ đến tầm tháng 5 là những bạn đam mê du lịch lại nôn nao chờ mùa hoa bằng lăng nở. Bình Thuận có nhiều nơi hoa bằng lăng nở rất đẹp như ở Tuy Phong và cây hoa bằng lăng được mệnh danh là “đẹp nhất Việt Nam” ở Hồng Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận.
Xây dựng 28 tour du lịch phục vụ khách tham dự SEA Games 31 tại Hà Nội và vùng phụ cận

Xây dựng 28 tour du lịch phục vụ khách tham dự SEA Games 31 tại Hà Nội và vùng phụ cận

Trong thời gian diễn ra Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) tại Việt Nam, các công ty lữ hành xây dựng 28 tour du lịch Hà Nội và vùng phụ cận, nhằm giới thiệu tới các đoàn đại biểu, vận động viên và phóng viên quốc tế dịp SEA Games 31.
U23 Malaysia tuyên bố sẽ ‘đòi nợ’ U23 Việt Nam

U23 Malaysia tuyên bố sẽ ‘đòi nợ’ U23 Việt Nam

HLV U23 Malaysia tuyên bố muốn giành chiến thắng trước U23 Việt Nam tại giải đấu U23 châu Á.
Campuchia tiếp nhận quyền đăng cai SEA Games 32 vào năm 2023

Campuchia tiếp nhận quyền đăng cai SEA Games 32 vào năm 2023

Campuchia chính thức nhận chuyển giao vai trò là chủ nhà của SEA Games 32, dự kiến sẽ tổ chức các môn thi đấu từ 5/5 - 16/5/2023.
U23 Việt Nam lên đường chinh phục giải U23 châu Á 2022

U23 Việt Nam lên đường chinh phục giải U23 châu Á 2022

Không có nhiều thời gian nghỉ ngơi, sau khi bảo vệ thành công ngôi vương tại SEA Games 31, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tập trung trở lại để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2022, khai mạc vào ngày 1/6 tới tại Uzbekistan.
Gánh nặng nợ nước, xem nhẹ thù nhà

Gánh nặng nợ nước, xem nhẹ thù nhà

Dựa trên câu chuyện lịch sử có thật: Hưng đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn gác lại thù nhà, chuyên tâm phò tá triều đình nhà Trần ba lần đánh tan quân Nguyên Mông, bảo vệ đất nước...
Hội Minh thề

Hội Minh thề

Năm 1561 Thái hoàng Thái hậu Vũ Thị Ngọc Toản (vợ của Thái thượng hoàng Mạc Đăng Dung) lập nên ấp Lan Niểu (nay là làng Hòa Liễu, xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng). Bà quyên góp tôn tạo ngôi chùa cổ Thiên Phúc (nay là chùa Hòa Liễu, di tích lịch sử cấp quốc gia năm 2013). Phần quyên góp còn dư sau khi tôn tạo chùa, bà cho mua ruộng để chia cho dân cày và làm ruộng công, lập quỹ giúp đỡ người nghèo, neo đơn… Để phòng xảy ra tư lợi, bà cùng dân làng lập ra Hội Minh thề và Hịch Minh thề. Hội Minh thề được duy trì nghiêm cẩn trong suốt thời gian nhà Mạc trị vì. Rồi có thời gian bị lãng quên. Năm 2002 Hội Minh thề được chính quyền và Nhân dân địa phương phục dựng. Hội Minh thề được triều nhà Nguyễn thế kỷ thứ XIX sắc phong bốn chữ vàng “Mỹ tục khả phong”…
Dòng sông tuổi thơ

Dòng sông tuổi thơ

Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng phải trải qua những buồn vui, sóng gió đẩy đưa... Sông quê hương vẫn nằm đó, lắng nghe tiếng đổi thay của mỗi tuổi thơ, dịu dàng và thân thuộc.
Hoa khôi Đoàn Hồng Trang đại diện Việt Nam thi Miss Global 2022

Hoa khôi Đoàn Hồng Trang đại diện Việt Nam thi Miss Global 2022

Đoàn Hồng Trang sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Miss Global - Hoa hậu toàn cầu 2022 được tổ chức tại Bali, Indonesia.
Cô gái xứ Phù Tang vào vai nàng thơ cuối cùng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Cô gái xứ Phù Tang vào vai nàng thơ cuối cùng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Nữ vlogger Nhật Bản Nakatani Akari được chọn để đóng nàng thơ Michiko Yoshii trong phim “Em và Trịnh”.
Sức khỏe của nghệ sĩ Phượng Loan sau tai nạn chấn thương sọ não

Sức khỏe của nghệ sĩ Phượng Loan sau tai nạn chấn thương sọ não

Hiện tại, sức khỏe của nữ NSƯT Phượng Loan dần có tiến triển, khả năng hồi phục tốt.
Phiên bản di động