Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thực hiện nếp sống văn minh, an toàn, tiết kiệm trong Lễ hội Xuân năm 2025

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Công điện phủ yêu cầu thực hiện nếp sống văn minh, an toàn, tiết kiệm trong Lễ hội xuân năm 2025.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Công điện số 09/CĐ-TTg ngày 3/2/2025 yêu cầu các Bộ ngành, địa phương bảo đảm thực hiện nếp sống văn minh, an toàn, tiết kiệm trong các hoạt động lễ hội sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ và Lễ hội xuân năm 2025.

Lễ rước kiệu của Bát xã Loa Thành diễn ra ngày từ sáng sớm.
Lễ rước kiệu của Bát xã Loa Thành diễn ra ngày từ sáng sớm ngày khai mạc lễ hội Cổ Loa Xuân Ất Tỵ năm 2025 (mùng 6 tháng Riêng, năm Ất Tỵ).
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thực hiện nếp sống văn minh, an toàn, tiết kiệm trong Lễ hội Xuân năm 2025
Quang cảnh Lễ hội Cổ Loa.

Công điện nêu: Trong dịp Tết, sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ và Lễ hội xuân năm 2025 đã và đang diễn ra nhiều hoạt động lễ hội thu hút đông đảo Nhân dân tham dự ở các địa phương trên cả nước. Để tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định, chỉ đạo liên quan, bảo đảm tổ chức các hoạt động lễ hội sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ và Lễ hội xuân năm 2025 theo đúng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bảo đảm an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, thực hiện nếp sống văn minh, phù hợp với truyền thống văn hóa của dân tộc và phong tục, tập quán tốt đẹp của Nhân dân các địa phương, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan và địa phương: Tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm các quy định tại Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 11 tháng 12 năm 2024 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Ất Tỵ năm 2025; Chỉ thị số 45/CT-TTg ngày 18 tháng 12 năm 2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; Nghị định số 110/2018/NĐ-CP ngày 29 tháng 8 năm 2018 của Chính phủ quy định về quản lý và tổ chức lễ hội và các văn bản khác liên quan.

Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các địa phương, Nhân dân và khách du lịch, đặc biệt là đối với cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên phải thực hiện nghiêm túc các quy định pháp luật về tổ chức và tham dự lễ hội; tuyệt đối không tổ chức và tham dự các lễ hội tràn lan, lãng phí; nhất là lợi dụng để tác động, hoạt động mê tín dị đoan v.v…

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động lễ hội để trục lợi, tác động tiêu cực, nhất là tại các địa phương diễn ra nhiều hoạt động lễ hội, thu hút đông đảo Nhân dân tham dự.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ: Chủ trì chỉ đạo, phối hợp với các bộ, cơ quan và địa phương đẩy mạnh công tác nắm tình hình, tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các tổ chức tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đảng viên thực hiện tốt các quy định của pháp luật, tổ chức các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo, nhất là trong dịp Lễ hội xuân năm 2025, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hóa của dân tộc và phong tục, tập quán tốt đẹp của từng địa phương.

Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong việc quản lý, hướng dẫn tổ chức lễ hội tín ngưỡng, tôn giáo theo đúng quy định pháp luật.

Bộ trưởng Bộ Công an tăng cường chỉ đạo công tác nắm tình hình, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ, tệ nạn xã hội tại các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo và các địa điểm tổ chức lễ hội.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: Tiếp tục tăng cường quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo và lễ hội; đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động, hướng dẫn việc thực hiện tốt các quy định pháp luật về tổ chức các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo, lễ hội trên địa bàn.

Yêu cầu các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phải niêm yết công khai và bán đúng giá niêm yết, không chèo kéo và ép giá, ép du khách mua hàng tại các điểm du lịch, lễ hội, bảo đảm chất lượng hàng hóa, dịch vụ, xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng di tích, lễ hội, tín ngưỡng để trục lợi, hoạt động mê tín dị đoan, cờ bạc…

Quán triệt, chỉ đạo các cơ quan, tổ chức, đơn vị, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện nghiêm các quy định, hướng dẫn về tổ chức, tham dự các hoạt động lễ hội; bảo đảm an toàn, bảo vệ môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí, nêu cao tinh thần nêu gương của cán bộ, công chức, đảng viên.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thực hiện nếp sống văn minh, an toàn, tiết kiệm trong Lễ hội Xuân năm 2025
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thực hiện nếp sống văn minh, an toàn, tiết kiệm trong Lễ hội Xuân năm 2025
Hội thi đấu cờ tướng tại Văn Miếu- Quốc Tử Giám ngày 4 Tết Ất Tỵ.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và thủ trưởng các cơ quan trung ương; các đoàn thể chính trị xã hội tích cực tham gia tuyên truyền, vận động việc thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, trong sáng trong các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo và lễ hội, nhất là đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đảng viên.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong hệ thống các cơ quan hành chính nhà nước, các cơ quan, tổ chức liên quan thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, kỷ luật lao động, không tổ chức du xuân, chúc Tết trong giờ làm việc, làm ảnh hưởng đến thời gian, tiến độ giải quyết công việc, nhất là đối với Nhân dân địa phương. Tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội, trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ; không sử dụng ngân sách nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định cho hoạt động lễ hội. Lãnh đạo các bộ, cơ quan, địa phương không tham dự lễ hội nếu không được cấp có thẩm quyền phân công.

Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, các hộ kinh doanh bảo đảm đầy đủ các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh an toàn, phòng chống cháy nổ cho Nhân dân và du khách tham dự các lễ hội và hoạt động liên quan. Các lực lượng chức năng sắp xếp, phân luồng, bảo đảm an ninh, an toàn, trật tự giao thông tại khu vực và trong thời gian diễn ra các lễ hội cũng như các hoạt động liên quan.

Thủ tướng Chính phủ đề nghị các tầng lớp Nhân dân, nhất là cán bộ, đảng viên tham gia theo dõi, đôn đốc triển khai và phản ánh kịp thời cho các cơ quan chính quyền gần nhất, các cơ quan báo chí về những hoạt động không đúng quy định của Đảng và Nhà nước của các cá nhân, tập thể để xử lý kịp thời, hiệu quả.

Bộ trưởng các Bộ: Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Nội vụ, Công an, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện Công điện này, kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề phát sinh, vượt thẩm quyền.

PV

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Chung tay chăm lo Tết Bính Ngọ 2026 cho người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau

Chung tay chăm lo Tết Bính Ngọ 2026 cho người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các tỉnh, thành phố đã đẩy mạnh hoạt động chăm lo, hỗ trợ, tặng quà Tết cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ để mọi người, mọi nhà đều cóTết.
OBC Holdings chung tay mang Tết ấm Xuân sẻ chia đến học sinh lớp học tình thương phường Lái Thiêu

OBC Holdings chung tay mang Tết ấm Xuân sẻ chia đến học sinh lớp học tình thương phường Lái Thiêu

Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026), 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026) và 85 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2026), hòa trong không khí rộn ràng đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, sáng 29/01/2026, tại trụ sở UBND phường Lái Thiêu, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Lái Thiêu tổ chức chương trình Xuân sẻ chia với chủ đề “Lì xì yêu thương - Thiếu nhi vui Tết”, trao quà Tết cho học sinh các lớp học tình thương trên địa bàn.
Hải Phòng: Tăng cường giám sát, phòng chống bệnh do virus Nipah gây ra

Hải Phòng: Tăng cường giám sát, phòng chống bệnh do virus Nipah gây ra

Cơ quan chức năng TP Hải Phòng vừa triển khai đồng bộ các biện pháp tăng cường giám sát, phòng, chống bệnh tại các cửa ngõ vào thành phố như cảng biển, cảng hàng không.
Hải Phòng: Khai mạc Chợ Tết Công đoàn 2026

Hải Phòng: Khai mạc Chợ Tết Công đoàn 2026

Tối 28/1, Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng đã tổ chức khai mạc Chợ Tết Công đoàn Hải Phòng 2026, chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
Độc đáo lễ hội mô tô phân khối lớn châu Á - Thái Bình Dương ở thành phố biển Nha Trang

Độc đáo lễ hội mô tô phân khối lớn châu Á - Thái Bình Dương ở thành phố biển Nha Trang

Ngày 28/01/2026, tại TP Hồ Chí Minh, Báo và Phát thanh, Truyền hình Khánh Hòa, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa, Công ty CP Tập đoàn Kỷ Nguyên phối hợp tổ chức họp báo giới thiệu Lễ hội mô tô phân khối lớn Châu Á - Thái Bình Dương Castrol Superbike Fest 2026. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động quảng bá hình ảnh Nha Trang - Khánh Hòa trở thành điểm đến tổ chức các lễ hội - thể thao - giải trí mang tầm khu vực.

Tin khác

Phó tư lệnh Quân khu 4 thăm và làm việc tại Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa

Phó tư lệnh Quân khu 4 thăm và làm việc tại Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa
Sáng 27/1, Thiếu tướng Hoàng Duy Chiến, Phó tư lệnh Quân khu 4 đã đến thăm, làm việc và chúc Tết tại Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa. Cùng dự có Đại tá Nguyễn Xuân Toàn, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa; các cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa.

Đường hoa Nguyễn Huệ tết Bính Ngọ 2026: Với chủ đề “Xuân hội tụ - Vững bước vươn mình”

Đường hoa Nguyễn Huệ tết Bính Ngọ 2026: Với chủ đề “Xuân hội tụ - Vững bước vươn mình”
Với chủ đề “Xuân hội tụ - Vững bước vươn mình”, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ 2026 không chỉ là không gian văn hóa Tết thường niên mà còn là bản giao hưởng mùa xuân, khẳng định tâm thế và khát vọng của dân tộc trong kỷ nguyên vươn mình. Đường hoa sẽ mở cửa phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân thành phố và du khách từ 19g00 ngày 15/02/2026 đến 21g00 ngày 22/02/2026 (tức từ ngày 28 tháng Chạp đến mùng 6 Tết).

Tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông và hướng dẫn kỹ năng lái xe máy an toàn cho học sinh Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông và hướng dẫn kỹ năng lái xe máy an toàn cho học sinh Trường THPT Nguyễn Chí Thanh
Chiều ngày 22/01/2026, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 01 (Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk) tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ kết hợp hướng dẫn kỹ năng lái xe máy an toàn cho hơn 500 học sinh Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, xã Krông Nô, tỉnh Đắk Lắk.

Nestlé MILO đồng hành cùng Hội thi Thể dục Thể thao học sinh TP. Hồ Chí Minh năm học 2025–2026

Nestlé MILO đồng hành cùng Hội thi Thể dục Thể thao học sinh TP. Hồ Chí Minh năm học 2025–2026
Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa và Thể thao và Liên đoàn Vovinam Việt Võ Đạo TP. Hồ Chí Minh vừa tổ chức thành công Lễ khai mạc Hội thi Thể dục Thể thao học sinh TP. Hồ Chí Minh năm học 2025–2026. Với mục tiêu khuyến khích lối sống năng động, rèn luyện sức khỏe và phát triển thể chất toàn diện cho học sinh Việt Nam, nhãn hàng Nestlé MILO tiếp tục tham gia với vai trò là đơn vị đồng hành trong buổi lễ quan trọng này.

Phường Thuận An khởi công xây dựng Nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Nguyễn Minh Sáu

Phường Thuận An khởi công xây dựng Nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Nguyễn Minh Sáu
Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sáng ngày 22/01/2026, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thuận An phối hợp Ban Chỉ đạo công tác giảm nghèo phường tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Nguyễn Minh Sáu (62 tuổi), cư trú tại số 71, khu phố Hưng Phước, phường Thuận An, TP. Hồ Chí Minh.

Xử phạt vi phạm hành chính 810 triệu đồng công ty vận hành nền tảng Zalo

Xử phạt vi phạm hành chính 810 triệu đồng công ty vận hành nền tảng Zalo
Ngày 22/1, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia cho biết đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn VNG, đơn vị vận hành nền tảng Zalo.

Thông báo phát hành Tạp chí Người cao tuổi (Bộ mới) Quý I/2026

Thông báo phát hành Tạp chí Người cao tuổi (Bộ mới) Quý I/2026
Từ tháng 01/2026, Tạp chí Người cao tuổi tiếp tục phát hành Tạp chí (bộ mới) 01 kì/tuần, mã số B.189, khuôn khổ: 20 x 28 cm; Bìa: C200 (4 trang in màu); Ruột: 44 trang (4 trang in màu); Giá: 19.000 đồng, phát hành vào thứ Năm hằng tuần.

Xã Hoằng Hóa trang hoàng rực rỡ trước ngày bầu cử

Xã Hoằng Hóa trang hoàng rực rỡ trước ngày bầu cử
Để chuẩn bị chu đáo cho sự kiện bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, xã Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa tích cực tuyên truyền, trang trí pano, khẩu hiệu hưởng ứng ngày hội của toàn dân.

Hội nghị tiếp nhận Đảng bộ Agribank chi nhánh Thanh Hóa về trực thuộc Đảng ủy phường Hạc Thành

Hội nghị tiếp nhận Đảng bộ Agribank chi nhánh Thanh Hóa về trực thuộc Đảng ủy phường Hạc Thành
Thực hiện Kết luận số 208-KL/TW ngày 11/11/2025 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về việc sắp xếp tổ chức đảng trong các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng thương mại nhà nước; căn cứ Quyết định số 256-QĐ/TU ngày 12/01/2026 của Tỉnh ủy Thanh Hóa, ngày 20/01/2026, Đảng ủy phường Hạc Thành tổ chức Hội nghị tiếp nhận Đảng bộ Agribank Chi nhánh Thanh Hóa về trực thuộc Đảng ủy phường theo đúng quy định.

Phường Thuận An phát huy vai trò Mặt trận, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân

Phường Thuận An phát huy vai trò Mặt trận, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân
Sáng 20/1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Thuận An (TP.Hồ Chí Minh) tổ chức Hội nghị lần thứ II, nhiệm kỳ 2025–2030, đồng thời tổng kết công tác Mặt trận và các tổ chức chính trị – xã hội năm 2025.

Nhựa Tiền Phong lập kỷ lục về doanh thu và lợi nhuận

Nhựa Tiền Phong lập kỷ lục về doanh thu và lợi nhuận
Lợi nhuận trước thuế của công ty Nhựa Tiền Phong ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng, đạt gần 1.115 tỷ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ, chính thức xác lập kỷ lục cao nhất về cả doanh thu và lợi nhuận kể từ khi Công ty được thành lập.

Hải Phòng: Nhiều người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà Tết

Hải Phòng: Nhiều người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà Tết
Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng vừa phối hợp với Tập đoàn Đỉnh Vàng và Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong tổ chức Chương trình Tặng quà Tết Xuân Bính Ngọ năm 2026 cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Phường Tân Khánh tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2026

Phường Tân Khánh tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2026
Chiều ngày 16/01/2026, Ủy ban nhân dân phường Tân Khánh (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Hội nghị nhằm đánh giá toàn diện kết quả đạt được trong năm qua, đồng thời xác định phương hướng, mục tiêu và các giải pháp trọng tâm cho năm mới, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ đầu năm.

Họp báo thông tin tình hình kinh tế - xã hội năm 2025

Họp báo thông tin tình hình kinh tế - xã hội năm 2025
Chiều 15/1, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội năm 2025, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Dự buổi họp báo có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị chức năng của tỉnh; các cơ quan báo chí trong tỉnh, báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.

Phường Thuận An: Phát triển đô thị xanh gắn với giao thông công cộng và sông Sài Gòn

Phường Thuận An: Phát triển đô thị xanh gắn với giao thông công cộng và sông Sài Gòn
Lấy giao thông công cộng làm trục phát triển, khai thác hiệu quả không gian ven sông và thúc đẩy du lịch sinh thái, phường Thuận An (TP. Hồ Chí Minh) đang từng bước định hình mô hình đô thị hiện đại, xanh và bền vững, đồng thời gìn giữ bản sắc miệt vườn đặc trưng ven sông Sài Gòn.
Xem thêm
Hải Phòng: “Chốt” 3 môn thi vào lớp 10 năm học 2026 - 2027

Hải Phòng: “Chốt” 3 môn thi vào lớp 10 năm học 2026 - 2027

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng vừa công bố môn thi thứ 3 kì thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2026-2027.
Hành trình bền vững phấn đấu vươn lên đứng tốp đầu khối giáo dục thường xuyên của tỉnh

Hành trình bền vững phấn đấu vươn lên đứng tốp đầu khối giáo dục thường xuyên của tỉnh

Nhìn lại chặng đường gần một thập kỷ qua, từ năm học 2017–2018 đến năm học 2025–2026, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên (GDNN–GDTX) Nông Cống đã có bước phát triển mạnh mẽ, toàn diện và bền vững.
Chủ động bứt phá từ tinh thần đoàn kết và trách nhiệm

Chủ động bứt phá từ tinh thần đoàn kết và trách nhiệm

Những ngày cuối năm, khuôn viên Trường THPT Quế Võ số 1 rộn ràng hơn thường lệ. Trên những dãy nhà lớp học khang trang, tiếng giảng bài vẫn đều đặn vang lên, nhịp học tập miệt mài như suốt nhiều năm qua.
Xã Yên Thành: Hiệu quả bước đầu trong xây dựng và vận hành chính quyền hai cấp

Xã Yên Thành: Hiệu quả bước đầu trong xây dựng và vận hành chính quyền hai cấp

xã Yên Thành đã nhanh chóng ổn định tổ chức, kiện toàn bộ máy và đưa mô hình chính quyền địa phương hai cấp đi vào vận hành hiệu quả.
Triển khai nhiệm vụ trước, trong và sau tết nguyên đán đảm bảo ổn định và phát triển bền vững

Triển khai nhiệm vụ trước, trong và sau tết nguyên đán đảm bảo ổn định và phát triển bền vững

Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Công Chính tỉnh Thanh Hóa đã và đang triển khai đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán, bảo đảm để Nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn.
Hợp Minh: Nâng tầm chính quyền số

Hợp Minh: Nâng tầm chính quyền số

Với quyết tâm chính trị cao, xã Hợp Minh (Nghệ An) đã đạt nhiều kết quả nổi bật trong công tác chuyển đổi số năm 2025, từng bước xây dựng chính quyền số
Phiên bản di động