Thanh Phong – Một thời và mãi mãi

Phong Sơn ngày xưa - xã Thanh Phong hôm nay là mảnh đất có hàng nghìn năm lịch sử. Trải qua nhiều thế kỷ, đất và người Thanh Phong cần cù, chịu khó trong lao động - anh dũng kiên cường trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm. Từ khi Đảng cộng sản ra đời và lãnh đạo cách mạng Việt Nam đến nay thì những truyền thống tốt đẹp trong lịch sử càng được nhân dân Thanh Phong thừa kế và phát huy.

Phát huy truyền thống Đất cách mạng - Đất anh hùng, hôm nay nhân dân Thanh Phong đã cùng nhau đoàn kết tạo nên sức mạnh tổng hợp xây dựng thành công xã Nông thôn mới nâng cao trên mảnh đất Thanh Phong ngàn năm văn hiến..

Thanh Phong - Đất cách mạng

Phong Sơn là tên gọi ngày xưa nay là xã Thanh Phong, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Trong phong trào cách mạng 1930 - 1931 Thanh Phong được xem là cái nôi cách mạng ở huyện thanh Chương. Khi mới thành lập Chi bộ Phong Sơn là một chi bộ trung kiên nằm trong Đảng bộ gang thép ở huyện Thanh Chương và trở thành người tổ chức, lãnh đạo, nhân tố quyết định mọi thắng lợi ở Phong Sơn ngày xưa và Thanh Phong hôm nay mà đỉnh cao là phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh 1930 -1931. Tháng 2 năm 1930 Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, tháng 7 năm 1930 Chi bộ Phong Sơn cũng chính thức được thành lập để lãnh đạo cách mạng mà đỉnh cao là Phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh 1930 - 1931. Đây là cuộc biểu tình dữ dội chưa từng thấy đã đưa anh em công nông đến một thời kỳ mới, thời kỳ kịch liệt chống lại tư bản đế quốc và địa chủ phong kiến, thời kỳ công nông phải hy sinh cho cách mạng để đòi quyền sống và quyền tự do. Tuy mới ra đời nhưng sau khi

Đường về xã Thanh Phong hôm nay. ( Ảnh: Nguyễn Thị Thùy)
Đường về xã Thanh Phong hôm nay. ( Ảnh: Nguyễn Thị Thùy)

Phong trào cách mạng 1930 - 1931 bị dìm trong biển máu, kẻ địch càng khủng bố ác liệt bao nhiêu thì tinh thần chiến đấu của nhân dân, quần chúng cách mạng ở Thanh Phong càng phát triển lên cao. Các cán bộ, đảng viên bị rơi vào tay giặc, bị nhục hình tra tấn nhưng vẫn giữ được ý chí quyết tâm không khai báo. Đồng chí Nguyễn Đình Phan bị bắt giam ở nhà tù Buôn Ma Thuột bị cực hình tra tấn nhưng không khai báo nửa lời. Đồng chí Trịnh Thuyết khi ở ngoài mù chữ nhưng vào tù đã biến nhà tù thành trường học, không ngừng rèn luyện chờ dịp ra hoạt động. Còn biết bao đồng chí, đồng bào khác trong cuộc chiến đấu sống còn với kẻ thù vẫn kiên cường, bất khuất mãi mãi để lại trong lòng nhân dân niềm kính phục sâu sắc. Với phẩm chất gan dạ, kiên cường bất khuất, Chi bộ Phong Sơn đã vượt qua được thử thách trong giai đoạn bị địch khủng bố trắng.

Cách mạng tháng Tám (1945) thành công, trải qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ và anh dũng của dân tộc, hàng ngàn thanh niên Thanh Phong đã hăng hái lên đường xung phong vào bộ đội, Thanh niên xung phong, Dân công hỏa tuyến, ra chiến trường trực tiếp chiến đấu và phục vụ chiến đấu. Kết thúc chiến tranh, Thanh Phong đã có 23 bà mẹ được Phong tặng và Truy tặng danh hiệu cao quý Mẹ Việt Nam anh hùng, 4 liệt sỹ thời kỳ 1930 - 1931, 33 liệt sỹ chống Pháp và 157 liệt sỹ thời kỳ chống Mỹ cùng hàng trăm người con đã để lại một phần xương thịt cho chiến tranh. Hàng nghìn cá nhân và gia đình được tặng thưởng Huân, Huy chương kháng chiến các loại. Ở hậu phương Thanh Phong là hậu cứ của nhiều cơ quan Trung ương , Quân khu 4 đóng trên địa bàn. Các phong trào "Hũ gạo kháng chiến", "Hội mẹ chiến sỹ" với khẩu hiệu thép " Xe chưa qua nhà không tiếc", " Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người". Lực lượng dân quân trực chiến của Thanh Phong được trang bị súng đại liên, súng trường kết hợp cùng bộ đội chủ lực trực tiếp chiến đấu bảo vệ bầu trời Thanh Phong. Toàn xã Thanh Phong bố trí 4 trận địa phòng không tại Rú Sim, Rú Bạc,Rú Rô, Nền Đàn. Các đoàn thể Thanh niên, Phụ nữ, Hội mẹ chiến sỹ, Hội phụ lão xã đã làm tốt chức năng của mình, vững vàng trên mọi mặt trận, góp phần to lớn cùng cả nước đánh thắng hoàn toàn giặc Mỹ xâm lược.

Thanh Phong xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao

Sau khi xây dựng thành công xã đạt nông thôn mới, Thanh Phong đã kế thừa và phát huy những bài học kinh nghiệm từ các chương trình mục tiêu, các phong trào quần chúng trước đây để vận dụng sáng tạo vào xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao. Bài học xuyên suốt của Thanh Phong là: Nâng cao đời sống của dân, vừa tạo khí thế phấn khởi cho dân vừa nuôi dưỡng sức dân, vừa được lòng dân. Tập trung giải quyết kịp thời những đề xuất, kiến nghị, vướng mắc trong xây dựng NTM tại cơ sở. Và điều quan trọng nhất là Đảng bộ xã đã đoàn kết, đồng thuận, đồng lòng, quyết tâm, trong sạch vững mạnh, tổ chức hành động quyết liệt bằng cả tấm lòng và trách nhiệm cao của cán bộ gương mẫu trước nhân dân.

 Mô hình nuôi gà bằng công nghệ cao ở xã Thanh Phong (Ảnh: Nguyễn Thị Thùy)
Mô hình nuôi gà bằng công nghệ cao ở xã Thanh Phong (Ảnh: Nguyễn Thị Thùy)

Với phương châm " Dân biết, dân bàn, dân kiểm tra, dân góp, dân hưởng thụ " Thanh phong đã huy động được hơn 111 tỷ đồng xây dựng NTM nâng cao, trong đó nhân dân đóng góp gần 62 tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất, đạt 15/19 tiêu chí NTM nâng cao. Thanh Phong đã quy hoạch xây dựng NTM theo từng giai đoạn, hàng năm đều bổ sung quy hoạch để phù hợp với sự phát triển theo từng giai đoạn, từng năm. Tỷ lệ đường xã được bảo trì hàng năm đảm bảo Sáng - xanh - sạch - đẹp và có các hạng mục cần thiết như báo giờ, giảm tốc, cây xanh theo quy định. Đường giao thông qua khu dân cư có rãnh thoát nước, có điện chiếu sáng, camera an ninh. Về giáo dục cả 3 trường mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở ở Thanh Phong đều được cấp trên xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt chuẩn cơ sở vật chất mức độ 1, đang phấn đấu xây dựng để đạt cơ sở vật chất mức độ II. Các nhà văn hóa xóm được đầu tư nâng cấp mở rộng, có sân thể thao phục vụ cho cộng đồng. Nhân dân toàn xã xây dựng được 13 cổng chào trên các trục đường chính vào khu dân cư. Cùng với phát triển cơ sở vật chất, phong trào Văn hóa, văn nghệ quần chúng vào các ngày lễ kỷ niệm phát triển rầm rộ, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân.

Nói về phong trào xây dựng NTM nâng cao ở Thanh Phong, Ông Trịnh Xuân Thị, Chủ tịch UBND xã cho biết: Nét nổi bật nhất trong việc xây dựng NTM ở Thanh Phong là xây dựng được hai mô hình NTM tiêu biểu ở xóm 4 và xóm 3. Các xóm đã chủ động tận dụng nâng cấp nhà văn hóa xóm, xây khuôn viên Xanh - Sạch - Đẹp, Khơi dậy phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong nhân dân…Cấp ủy, Ban chỉ huy, Ban công tác Mặt trận xóm đoàn kết, gương mẫu được nhân dân tín nhiệm. Cán bộ và nhân dân xóm được tặng nhiều danh hiệu cao quý trong các phong trào. Ông Phan Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban chỉ đạo NTM nói: Trong xây dựng NTM nâng cao, Lãnh đạo, chính quyền phải quyết liệt để thực hiện các tiêu chí thiết thực của dân, nhóm tiêu chí nâng cao đời sống của dân, vừa tạo khí thế phấn khởi cho dân, vừa nuôi dưỡng sức dân từ đó khơi dậy và phát huy tốt vai trò chủ thể của dân là nhân tố quyết định thành công chương trình xây dựng NTM.

 Làm đường bê tông nội đồng ở xã Thanh Phong ( Ảnh: Nguyễn Thị Thùy).
Làm đường bê tông nội đồng ở xã Thanh Phong ( Ảnh: Nguyễn Thị Thùy).

Về Thanh Phong hôm nay như một bức tranh đủ màu hương sắc, đường làng ngõ xóm được bê tông hóa, cây xanh, cổng chào được trang hoàng rực rỡ. Trong các nhà văn hóa xóm, chiều chiều mọi người tập trung đông đủ vui chơi thể thao, luyện tập nhảy dân vũ để chuẩn bị cho ngày lễ. Tại Hội trường UBND xã các hạt nhân văn nghệ trong đó chủ lực là các cháu công chức UBND đang hăng say luyện tập chào mừng ngày lễ đón nhận danh hiệu xã Nông thôn mới nâng cao. Nhìn những giọt mồ hôi lấm tấm trên khuôn mặt ửng hồng của mọi người, tác giả bài viết cũng cảm thấy vui lây nhưng có lẽ vui nhất là chị Thùy, công chức nông nghiệp và môi trường xã, vì từ nay về sau công tác bảo vệ môi trường đã đi vào nề nếp nên Thùy đỡ vất vả. Còn Phương, công chức chính sách LĐ-TB&XH lại càng vui hơn vì Thanh Phong có Dịch vụ công trực tuyến đạt mức độ 3 nên việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả theo cơ chế một cửa, kết quả giải quyết thủ tục qua dịch vụ bưu chính công ích nên Phương cũng đỡ vất vả.

Nhận xét về phong trào xây dựng NTM nâng cao ở Thanh Phong, ông Trình Văn Nhã, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương nói: Để xây dựng thành công xã NTM nâng cao, Thanh Phong đã biết phát huy nhiều bài học kinh nghiệm thành công từ các mục tiêu, các phong trào quần chúng trước đây để vận dụng sáng tạo vào xây dựng NTM. Trong đó bài học xuyên suốt là "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân góp và dân hưởng thụ". Xác định người dân hưởng lợi từ chương trình là chủ thể, là yếu tố quyết định để Thanh Phong xây dựng thành công xã NTM nâng cao.

Nguyễn Hữu Mai

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tập huấn nghiệp vụ công tác phối hợp thực hiện trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng năm 2025

Tập huấn nghiệp vụ công tác phối hợp thực hiện trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng năm 2025

Ngày 30/5/2025, Hội đồng phối hợp liên ngành về hỗ trợ pháp lý, tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác phối hợp thực hiện trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng cho người tiến hành tố tụng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh năm 2025. Tham dự Hội nghị có đại diện Công an, Viện Kiểm sát nhân dân, Toà án nhân dân, các phòng chuyên môn thuộc Sở Tư pháp, các luật sư trong thành phố…
Nghệ An: Mưa lớn, lũ ống tàn phá nhiều xã biên giới

Nghệ An: Mưa lớn, lũ ống tàn phá nhiều xã biên giới

Trong đêm 29 rạng sáng 30/5, trên địa bàn các xã biên giới Tri Lễ, Hạnh Dịch và Nậm Giải (huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) xuất hiện mưa lớn kéo dài, gây lũ ống, lũ quét và sạt lở đất, khiến nhiều tài sản, hoa màu của người dân bị hư hại nghiêm trọng.
Động lực mới đưa Bà Rịa – Vũng Tàu vươn tầm quốc tế

Động lực mới đưa Bà Rịa – Vũng Tàu vươn tầm quốc tế

Sáng 30/5, Hội nghị Đầu tư 2025, với chủ đề “Lựa chọn Bà Rịa – Vũng Tàu” (Select Ba Ria – Vung Tau) được tổ chức long trọng tại Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong hành trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Sự kiện không chỉ là dịp để địa phương giới thiệu tiềm năng, thế mạnh mà còn là minh chứng sinh động cho môi trường đầu tư ngày càng hoàn thiện, hấp dẫn và cam kết mạnh mẽ của chính quyền tỉnh đối với cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước.
“Lá phổi xanh” không chừng thành trắng!

“Lá phổi xanh” không chừng thành trắng!

Không dễ gì trên địa bàn quận Thanh Khê có Công viên 29 tháng 3 và gần đó là hồ Thạc Gián-Vĩnh Trung. Hai nơi này được ví như hai “lá phổi xanh” của quận Thanh Khê và cả TP Đà Nẵng. Thế nhưng suốt thời gian dài bị “viêm nhiễm” nặng!...
Hội nghị đầu tư  tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Hội nghị đầu tư tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Chiều 29/5, Sở Tài chính tỉnh tổ chức họp báo thông tin về Hội nghị đầu sẽ diễn ra sáng 30/5, tại The Rrand Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tin khác

Quảng Ninh: Công bố khởi động công năng xuất nhập cảnh cho du khách

Quảng Ninh: Công bố khởi động công năng xuất nhập cảnh cho du khách
Sáng 29/5, UBND huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Chính quyền nhân dân khu Phòng Thành (Trung Quốc) tổ chức Lễ công bố khởi động công năng xuất nhập cảnh cho du khách tại Lối thông quan Bắc Phong Sinh (Việt Nam) - Lý Hỏa (Trung Quốc).

Kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ Kiểm toán nhà nước đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ Kiểm toán nhà nước đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực
Công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (PCTNLPTC) là nhiệm vụ quan trọng và cấp bách, được giao cho nhiều cơ quan đảm trách, trong đó có Kiểm toán nhà nước (KTNN). KTNN xác định công tác PCTNLPTC là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong hoạt động kiểm toán.

Họp mặt kỷ niệm 84 năm ngày NCT Việt Nam

Họp mặt kỷ niệm 84 năm ngày NCT Việt Nam
Ngày 29/5, Hội NCT phường Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt kỷ niệm 84 năm ngày NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2025) và sơ kết công tác hoạt động NCT 6 tháng đầu năm 2025. Đồng thời trao giấy khen cho 4 tập thể và 17 cá nhân hoạt động suất sắc trong công tác NCT 6 tháng đầu năm 2025.

Bài học từ bát mì tôm

Bài học từ bát mì tôm
Một buổi sáng, người cha làm 2 bát mì. Một bát có trứng ở trên, một bát không có. Ông hỏi con trai muốn ăn bát nào? Cậu con trai chỉ vào bát có trứng nói: “Con muốn ăn bát này ạ”. Ông giả bộ nài nỉ: Con nhường cho bố đi”. Cậu bé nói: “Không, bát mì này là của con”; “Không nhường thật à?”- ông bố hỏi lại. “Vâng! Con không nhường!” - cậu bé trả lời rồi đắc ý với quyết định của mình.

Hiệu quả và ý nghĩa thiết thực của Chương trình “Mẹ đỡ đầu” và “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

Hiệu quả và ý nghĩa thiết thực của Chương trình “Mẹ đỡ đầu” và “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
Các chương trình “Mẹ đỡ đầu” và "“Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" trong thời gian qua ở Bình Thuận đã mang lại hiệu quả và ý nghĩa thiết thực, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hành động tích cực của cán bộ, hội viên phụ nữ...

Vùng 2 Hải quân: Hội thi sáng kiến cải tiến ngành Hậu cần - Kỹ thuật

Vùng 2 Hải quân: Hội thi sáng kiến cải tiến ngành Hậu cần - Kỹ thuật
Chiều 28/3, tại TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Vùng 2 Hải quân tổ chức Bế mạc Hội thi sáng kiến cải tiến ngành Hậu cần - Kỹ thuật. Thượng tá Triệu Thanh Tùng, Phó Tư lệnh Vùng dự và chỉ đạo.

Nhựa Tiền Phong khánh thành cầu nối yêu thương số 117 tại Nghệ An

Nhựa Tiền Phong khánh thành cầu nối yêu thương số 117 tại Nghệ An
Ngày 28/5/2025, tại xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đã tổ chức Lễ khánh thành cầu nối yêu thương số 117 – Cầu Chà Lắn.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm và tặng quà bệnh nhi tại Bệnh viện K nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm và tặng quà bệnh nhi tại Bệnh viện K nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi
Hướng tới Ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6), sáng 28/5/2025, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã đến thăm, tặng quà và động viên các bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Nội Nhi, Bệnh viện K. Cùng tham gia chương trình có PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam, đại diện Quỹ Ngày mai tươi sáng và lãnh đạo Bệnh viện.

Vùng 2 Hải quân sơ kết phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”

Vùng 2 Hải quân sơ kết phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”
Ngày 28/5, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Vùng 2 Hải quân tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” giai đoạn 2020 – 2025. Thượng tá Triệu Thanh Tùng, dự và chỉ đạo Hội nghị.

Lễ tri ân, trao thưởng cho giáo viên và học sinh tiêu biểu

Lễ tri ân, trao thưởng cho giáo viên và học sinh tiêu biểu
Ngày 27/5, Trường THPT Hoằng Hóa 4 tổ chức lễ bế giảng năm học 2024-2025, khen thưởng cho giáo viên và học sinh giỏi tiêu biểu.

Tha hồ thuê xe máy vi vu

Tha hồ thuê xe máy vi vu
Hiện nay dịch vụ cho thuê xe ô tô, xe máy, xe mô tô nở rộ ở nhiều địa phương, nhất là những nơi có nhiều danh thắng, di tích, thu hút đông khách du lịch. Chỉ cần a lô, kết nối zalo qua điện thoại hoặc một cái click chuột trên máy tính là… cần xe hãng gì cũng có!...

Chăm sóc và bảo vệ trẻ em thân yêu!

Chăm sóc và bảo vệ trẻ em thân yêu!
Hiện nay, cả nước ta có khoảng 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt như mồ côi, khuyết tật, nhiễm chất độc da cam/điôxin và gần 5 triệu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh (bị bắt cóc, ngược đãi, bạo hành, xâm hại tình dục,...).

Tiền Giang: Mít tinh hưởng ứng ngày thế giới không thuốc lá

Tiền Giang: Mít tinh hưởng ứng ngày thế giới không thuốc lá
Sáng 27/5, tại Hội trường Ấp Bắc, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và tuần lễ quốc gia không thuốc lá (25-30/5/2025).

Nestlé Việt Nam ký kết hợp tác thực thi mô hình “3 nhà” với Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Nestlé Việt Nam ký kết hợp tác thực thi mô hình “3 nhà” với Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh
Nestlé Việt Nam và Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh ký kết hợp tác nhằm phối hợp triển khai nhiều sáng kiến thiết thực nhằm đào tạo, phát triển và kết nối nhân tài trẻ theo mô hình hợp tác “3 nhà” (Nhà nước - Nhà trường - Doanh nghiệp).

Đoàn TP Hồ Chí Minh dành giải Nhất với chủ đề “Sống như những đóa hoa”

Đoàn TP Hồ Chí Minh dành giải Nhất với chủ đề “Sống như những đóa hoa”
Ngày 27/5, tại Lễ bế mạc Hội thi tiếng hát người khuyết tật toàn quốc lần thứ III – vòng thi khu vực phía Nam; Đoàn nghệ thuật Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP. Hồ Chí Minh dành giải Nhất toàn đoàn, 2 giải Nhất tiết mục và 1 giải Bạc tiết mục với chủ đề “Sống như những đóa hoa”. Đoàn nghệ thuật Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP. Hồ Chí Minh sẽ tham gia vòng chung kết Hội thi tiếng hát người khuyết tật toàn quốc tại TP. Hà Nội vào tháng 6 tới đây.
Xem thêm
Tập huấn nghiệp vụ công tác phối hợp thực hiện trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng năm 2025

Tập huấn nghiệp vụ công tác phối hợp thực hiện trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng năm 2025

Ngày 30/5/2025, Hội đồng phối hợp liên ngành về hỗ trợ pháp lý, tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác phối hợp thực hiện trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng cho người tiến hành tố tụng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh năm 2025. Tham dự Hội nghị có đại diện Công an, Viện Kiểm sát nhân dân, Toà án nhân dân, các phòng chuyên môn thuộc Sở Tư pháp, các luật sư trong thành phố…
Nghệ An: Mưa lớn, lũ ống tàn phá nhiều xã biên giới

Nghệ An: Mưa lớn, lũ ống tàn phá nhiều xã biên giới

Trong đêm 29 rạng sáng 30/5, trên địa bàn các xã biên giới Tri Lễ, Hạnh Dịch và Nậm Giải (huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) xuất hiện mưa lớn kéo dài, gây lũ ống, lũ quét và sạt lở đất,
Động lực mới đưa Bà Rịa – Vũng Tàu vươn tầm quốc tế

Động lực mới đưa Bà Rịa – Vũng Tàu vươn tầm quốc tế

Sáng 30/5, Hội nghị Đầu tư 2025, với chủ đề “Lựa chọn Bà Rịa – Vũng Tàu” (Select Ba Ria – Vung Tau) được tổ chức long trọng tại Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong hành trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Sự kiện không chỉ là dịp để địa phương giới thiệu tiềm năng, thế mạnh mà còn là minh chứng sinh động cho môi trường đầu tư ngày càng hoàn thiện, hấp dẫn và cam kết mạnh mẽ của chính quyền tỉnh đối với cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Hiệu quả và ý nghĩa thiết thực của Chương trình “Mẹ đỡ đầu” và “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

Hiệu quả và ý nghĩa thiết thực của Chương trình “Mẹ đỡ đầu” và “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

Các chương trình “Mẹ đỡ đầu” và "“Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" trong thời gian qua ở Bình Thuận đã mang lại hiệu quả và ý nghĩa thiết thực, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hành động tích cực của cán bộ, hội viên phụ nữ...
Lễ tri ân, trao thưởng cho giáo viên và học sinh tiêu biểu

Lễ tri ân, trao thưởng cho giáo viên và học sinh tiêu biểu

Ngày 27/5, Trường THPT Hoằng Hóa 4 (Hoằng Hóa, Thanh Hóa) tổ chức lễ bế giảng năm học 2024-2025, khen thưởng cho giáo viên và học sinh giỏi tiêu biểu.
Công ty CP THT Education trao 40 suất học bổng khóa học tiếng Đức B1 cho học sinh Thanh Hóa

Công ty CP THT Education trao 40 suất học bổng khóa học tiếng Đức B1 cho học sinh Thanh Hóa

Công ty cổ phần THT Education vừa khởi động chương trình trao học bổng khóa học tiếng Đức B1 trị giá 200 triệu đồng cho học sinh các trường THPT tại Thanh Hóa.
Diện mạo mới trên quê hương Cẩm Khê

Diện mạo mới trên quê hương Cẩm Khê

Trong làn gió xuân ấm áp, khi đất trời giao mùa, trở về vùng đất Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ hôm nay, ai cũng có thể dễ dàng cảm nhận được một sức sống mới đang trỗi dậy mạnh mẽ.
Chợ trời Đà Nẵng ngày ấy và bây giờ

Chợ trời Đà Nẵng ngày ấy và bây giờ

Sau năm 1975, chợ trời nhộn nhịp xuất hiện ở phía Tây, đoạn đường Ông Ích Khiêm (trước kia là đường Khải Định) Đà Nẵng, xéo xéo với cổng chợ Cồn. Cạnh đó, đường Đào Duy Từ dẫn vào Kho đạn (sau 1975 là trại giam), hai bên là các điểm mua bán hàng điện máy. Ai bán, ai mua radio, ti vi, cát sét, máy đĩa, ampli… thì đến đây...
Tự hào chặng đường hơn 70 năm hình thành và phát triển

Tự hào chặng đường hơn 70 năm hình thành và phát triển

Xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, có bề dày lịch sử đấu tranh cách mạng dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng.
Phiên bản di động