Đoàn Nghệ thuật quần chúng NCT tỉnh Điện Biên đoạt giải A tại Liên hoan tiếng hát NCT khu vực và toàn quốc năm 2023

Thành công nối tiếp thành công

Tham gia Liên hoan tiếng hát NCT (Liên hoan) khu vực 1 do Trung ương Hội tổ chức tại tỉnh Hà Tĩnh, Đoàn nghệ thuật quần chúng NCT tỉnh Điện Biên đoạt giải A toàn đoàn; tham gia Liên hoan tiếng hát NCT toàn quốc tại Thủ đô Hà Nội, Đoàn tiếp tục đoạt giải A toàn đoàn và nhiều giải tiết mục xuất sắc.

Đó là kết quả của sự tham gia nghiêm túc, trách nhiệm và nỗ lực hết mình của cán bộ, diễn viên, nhạc công NCT tỉnh Điện Biên tại sân chơi Liên hoan tiếng hát NCT toàn quốc cuối tháng 10 vừa qua. Bà Bùi Thị Hương, Trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh Điện Biên, Trưởng đoàn Nghệ thuật quần chúng (NTQC) NCT tỉnh tham gia Liên hoan dành cho phóng viên Tạp chí NCT cuộc phỏng vấn về nội dung trên...

Bà Bùi Thị Hương
Bà Bùi Thị Hương

PV: Thưa bà, xin bà cho biết những kết quả nổi bật của phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao NCT tỉnh Điện Biên những năm gần đây? Phong trào đó tác động tích cực đến đời sống tinh thần, sức khỏe NCT như thế nào?

Bà Bùi Thị Hương: Những năm gần đây, phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao NCT tỉnh Điện Biên phát triển rất mạnh mẽ, đa dạng, với nhiều loại hình phong phú, mang đậm bản sắc văn hóa của 19 dân tộc anh em cùng sinh sống trên địa bàn. Khắp nơi từ các thôn, bản, tổ dân phố; các phường, xã, thị trấn; các huyện, thị xã, thành phố đâu đâu cũng có CLB nghệ thuật NCT, đội văn nghệ quần chúng NCT; các CLB dân vũ, khiêu vũ, thơ, văn học nghệ thuật, xe đạp, cờ vua, cờ tướng, dưỡng sinh, bóng chuyền hơi NCT hoạt động sôi nổi.

Bà Bùi Thị Hương (thứ hai từ trái sang) thay mặt Đoàn NCT tỉnh Điện Biên nhận Bằng khen Trung ương Hội.
Bà Bùi Thị Hương (thứ hai từ trái sang) thay mặt Đoàn NCT tỉnh Điện Biên nhận Bằng khen Trung ương Hội

So sánh với nhiệm kì trước, toàn tỉnh mới chỉ có trên 100 CLB thì đến năm 2023 đã tăng lên 215 CLB các loại, tổ chức và hoạt động bài bản, thu hút hàng nghìn hội viên tham gia. Nhiều CLB hát múa dân ca Thái, H’Mông, Khơ mú, các điệu múa xòe, dân vũ, khiêu vũ theo phong cách truyền thống xen hiện đại đang được NCT gìn giữ, truyền dạy cho con cháu. Đây thực sự là những sân chơi bổ ích, giúp NCT được giao lưu học hỏi, chia sẻ vui buồn, giúp đỡ nhau khi khó khăn, nâng cao sức khỏe tinh thần. Đồng thời là nơi tuyên truyền hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến NCT.

Bà Bùi Thị Hương (thứ ba từ trái sang) thay mặt Đoàn NTQC NCT tỉnh Điện Biên nhận giải A toàn đoàn tại Liên hoan tiếng háốă
Bà Bùi Thị Hương (thứ ba từ trái sang) thay mặt Đoàn NTQC NCT tỉnh Điện Biên nhận giải A toàn đoàn tại Liên hoan tiếng hát NCT toàn quốc năm 2023

Hội NCT tỉnh luôn xác định đẩy mạnh chăm sóc và phát huy vai trò NCT thông qua hoạt động văn hóa, thể thao là một nhiệm vụ trọng tâm. Cứ mỗi năm một lần tổ chức luân phiên văn nghệ và thể thao. Năm 2023, Hội phối hợp tổ chức Liên hoan tiếng hát NCT cấp tỉnh lần thứ V và Hội thi thể thao 4 môn (bóng chuyền hơi, cầu lông, cờ tướng, đi bộ) NCT lần thứ IV. Các kì Liên hoan, Hội thi đều tổ chức từ cấp cơ sở đến tỉnh, thu hút hàng nghìn, hàng vạn nghệ nhân, diễn viên, vận động viên NCT tuổi tham gia. Riêng Giải bóng chuyền hơi trung cao tuổi toàn quốc 9 lần tổ chức ở các tỉnh, Điện Biên đều có đoàn tham gia và 5 lần đoạt Huy chương toàn đoàn, được tặng Cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen của Trung ương Hội NCT Việt Nam. Đặc biệt, tại Liên hoan tiếng hát NCT khu vực tại Hà Tĩnh và Liên hoan toàn quốc năm 2023 do Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức, Đoàn NTQC NCT tỉnh đoạt giải A toàn đoàn, được nhận Cờ thi đua xuất sắc và phần thưởng của Trung ương Hội; được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) tặng Bằng khen.

Thành công nối tiếp thành công
Một tiết mục của NCT tỉnh Điện Biên tại Liên hoan

PV: Là tỉnh vùng cao, còn rất nhiều khó khăn, Đoàn NTQC NCT tỉnh Điện Biên đã vượt khó tham gia và đoạt giải cao tại Liên hoan tiếng hát NCT khu vực, toàn quốc như thế nào, thưa bà?

Bà Bùi Thị Hương: Ngay từ khi có chủ trương và Kế hoạch của Trung ương Hội về Tổ chức Liên hoan tiếng hát NCT cấp khu vực và toàn quốc, mặc dù là tỉnh miền núi biên giới còn nhiều khó khăn, song dưới sự lãnh đạo toàn diện, tuyệt đối của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Hội NCT tỉnh đã chủ động tham mưu, xây dựng kế hoạch bài bản, lập tờ trình báo cáo UBND tỉnh và dự trù kinh phí trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Phối hợp chặt chẽ với Sở VH,TT&DL và Trung tâm Văn hóa Điện ảnh tỉnh giúp đỡ về chuyên môn và chỉ định CLB Nghệ thuật NCT 7/5 làm nòng cốt vừa luyện tập, vừa dàn dựng chương trình tham gia Liên hoan. Tập trung chỉ đạo triển khai Liên hoan từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh. Đã có 6/10 huyện tổ chức Liên hoan, thu hút 100% các xã tham dự. Tại cấp tỉnh, có 11 đoàn của 10 huyện, thị xã, thành phố tham dự, đạt 100%; gần 300 diễn viên quần chúng NCT tranh tài ở 74 tiết mục được tuyển chọn từ cơ sở. Ban tổ chức Liên hoan cấp tỉnh đã trao 1 giải Xuất sắc, 3 giải A, 4 giải B, 3 giải C cho các đoàn tham gia Liên hoan.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Đoàn Điện Biên
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Đoàn Điện Biên

Trong điều kiện khó khăn, thiếu thốn, kinh phí có hạn, nơi luyện tập không ổn định, thời gian ngắn, thời tiết mưa nắng thất thường. Song với tinh thần đoàn kết, niềm đam mê nghệ thuật cháy bỏng của các diễn viên NCT, sự nỗ lực của lãnh đạo Hội, Ban Chủ nhiệm đã cùng các thành viên hăng say luyện tập không kể ngày đêm. Ngay từ những ngày luyện tập ở nhà, chúng tôi xác định đây là lao động nghệ thuật đặc biệt, rất khó khăn, vất vả đòi hỏi phải nghiêm túc, ý chí quyết tâm cao. Vượt hàng nghìn cây số tới tỉnh Hà Tĩnh, mọi người đều thấm mệt nhưng vẫn tranh thủ luyện tập và lên sàn diễn với hết khả năng, tâm huyết. Kết quả đoạt giải A tại Liên hoan khu vực đã thổi bùng lên ngọn lửa nhiệt huyết và chắp cánh ước mơ cho toàn đoàn.

Tiết mục của Đoàn Điện Biên tại Liên hoan tiếng hát NCT toàn quốc năm 2023 (4)
Tiết mục của Đoàn Điện Biên tại Liên hoan tiếng hát NCT toàn quốc năm 2023

Sau ngày ở Hà Tĩnh trở về, dưới sự chỉ đạo của Hội NCT tỉnh, đoàn tiếp tục bước vào luyện tập, dàn dựng, bổ sung, chau chuốt lại chương trình để mang đến Liên hoan toàn quốc sắc thái mới, chất lượng nghệ thuật cao hơn, hấp dẫn hơn. Nhiều diễn viên chưa một lần được bước lên sân khấu quốc gia, rất mong chờ được tỏa sáng trên sân khấu lớn tại Thủ đô Hà Nội - trái tim của Tổ quốc. Với ý chí và lòng quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, Đoàn NTQC NCT tỉnh Điện Biên một lần nữa tỏa sáng, đoạt giải A toàn đoàn, xứng đáng với niềm tin của cấp ủy, chính quyền và lòng mong đợi của NCT trong tỉnh.

Tiết mục của Đoàn Điện Biên tại Liên hoan tiếng hát NCT toàn quốc năm 2023
Tiết mục của Đoàn Điện Biên tại Liên hoan tiếng hát NCT toàn quốc năm 2023

PV: Bà có kiến nghị gì để thúc đẩy phong trào văn nghệ NCT và khích lệ NCT tham gia giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, nhất là ở khu vực miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số?

Bà Bùi Thị Hương: Khi tôi tâm sự, hỏi nguyện vọng của một số diễn viên, nhạc công của Đoàn NTQC NCT, ai cũng mong muốn các cấp Hội từ trung ương tới địa phương tổ chức được nhiều hoạt động, nhiều sân chơi bổ ích trong hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao để NCT có điều kiện được sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc và cũng chính là Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh, ra sức rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, tiếp tục truyền dạy, lưu giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc cho con cháu theo Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra.

NCT cũng mong muốn các tỉnh, thành phố đều có Trung tâm văn hóa, văn nghệ NCT để lớp người “cây cao bóng cả” có sân chơi thiết thực, bổ ích. Các cấp, các ngành, MTTQ và các đoàn thể tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa để NCT được phát huy và chăm sóc đầy đủ.

PV: Chúc mừng thành công nối tiếp thành công của Đoàn NTQC NCT tỉnh Điện Biên. Trân trọng cảm ơn bà Bùi Thị Hương!

Thanh Hà (Thực hiện)

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nhiều hoạt động đặc sắc tại lễ hội làng Đông Môn trên đất Tây Đô

Nhiều hoạt động đặc sắc tại lễ hội làng Đông Môn trên đất Tây Đô

Lễ hội truyền thống làng Đông Môn, xã Vĩnh Long (Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) năm 2024 diễn ra từ ngày 22-24/2, với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc.
Hiện tượng phòng vé “Đào, Phở và Piano” khiến cả web và app sập liên tục

Hiện tượng phòng vé “Đào, Phở và Piano” khiến cả web và app sập liên tục

Sau 10 ngày khởi chiếu, bộ phim "Đào, phở và piano" có lượng đặt vé tăng đột biến. Đến 10 giờ sáng 20/2, trang web của Trung tâm Chiếu phim quốc gia vẫn chưa thể truy cập bình thường bởi số lượng người đặt vé online quá đông.
Bộ phim “Đào, phở và piano” liên tục gây sốt phòng vé

Bộ phim “Đào, phở và piano” liên tục gây sốt phòng vé

Hiện toàn bộ vé xem phim đến hết ngày 20/2 đã được bán hết. Trung tâm Chiếu phim quốc gia đã liên tục phải tăng suất chiếu cho “Đào, Phở và Piano”, ban đầu từ 3 suất lên 5 suất, và hiện nay là 11-15 suất chiếu mỗi ngày, tùy theo ngày thường hay cuối tuần.
Di tích Lịch sử Văn hóa Quốc gia đền Đức Hoàng - Điểm hẹn đầu năm của du khách thập phương.

Di tích Lịch sử Văn hóa Quốc gia đền Đức Hoàng - Điểm hẹn đầu năm của du khách thập phương.

Đền Đức Hoàng là địa danh văn hóa lịch sử gắn với tên tuổi của anh hùng dân tộc Hoàng Tá Thốn – vị tướng thời nhà Trần có công lớn trong cuộc kháng chiến chống giặc Nguyên - Mông ở thế kỷ 13. Đền Đức Hoàng đã được UBND tỉnh Nghệ An công nhận là Điểm du lịch đối với Di tích lịch sử văn hóa quốc gia. Hằng năm, mỗi dịp Tết đến Xuân về, nơi đây trở thành địa điểm du lịch tâm linh thu hút hàng vạn du khách gần xa đến tham quan và cầu an.
Hàng vạn du khách đến đền thờ Hoàng đế Quang Trung cầu an đầu năm

Hàng vạn du khách đến đền thờ Hoàng đế Quang Trung cầu an đầu năm

Tọa lạc trên đỉnh núi Dũng Quyết thơ mộng, đền thờ Hoàng đế Quang Trung là điểm du lịch văn hóa tâm linh hấp dẫn du khách thập phương, nhất là vào dịp đầu Xuân năm mới.

Tin khác

Để những người có hoàn cảnh khó khăn ấm lòng ngày Tết

Để những người có hoàn cảnh khó khăn ấm lòng ngày Tết
Sáng 8/2, tại thôn 7, xã An Vinh, huyện An Lão, tỉnh Bình Định diễn ra chương trình thiện nguyện “từ tâm” do nhiều nhà hảo tâm tại địa phương tổ chức phát quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có nhiều người cao tuổi.

Trí tuệ và tao nhã - Tổ tôm điếm đầu Xuân

Trí tuệ và tao nhã - Tổ tôm điếm đầu Xuân
Đã mấy năm nay, năm nào tôi cũng được thưởng thức không khí ấm áp, sôi động, đầy cảm xúc, được hòa mình vào tâm trạng tưng bừng, phấn khởi của các bậc cao niên mà thẩm thấu cái tao nhã của bộ môn tổ tôm điếm nơi quê mẹ Bắc Ninh nhân dịp đón chào Xuân mới. Đã hơn ba thập kỉ, bộ môn thể thao trí tuệ, “bác học” này đã và đang dần khôi phục, trở lại với lớp người người cao tuổi (NCT), mà một trong những “người có công” lớn là Hội NCT tỉnh Bắc Ninh.

Lễ Thượng nêu tại tòa thành đá hơn 600 năm tuổi

Lễ Thượng nêu tại tòa thành đá hơn 600 năm tuổi
Chiều 1/2, hàng trăm học sinh cùng đông đảo người dân địa phương và du khách đã dự lễ Thượng nêu - thả cá ông Công ông Táo tại Di sản Thành nhà Hồ (huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa).

Đào Duy Từ và những vần thơ được ca dao hóa

Đào Duy Từ và những vần thơ được ca dao hóa
Đào Duy Từ (1572-1634) quê Thanh Hóa là người học cao, hiểu rộng, là nhà chính trị quân sự tài ba, nhà thơ, nhà văn hóa có chí khí yêu nước.

Cà phê ký sự

Cà phê ký sự
Việc Starbucks đưa cà phê Việt Nam vào bán tại 21.500 cửa hàng ở 56 quốc gia càng cho thấy ngành cà phê nước ta đang thua xa họ. Với màu sáng trang nhã và nổi bật trên đó là dòng chữ “Việt Nam - Đà Lạt”, các cửa hàng Starbucks bán mỗi gói cà phê 250gr với giá 12,5USD. Đơn giản vậy nhưng Starbucks đã đặt dấu ấn quan trọng: Cà phê Việt Nam đã được khẳng định và có mức giá rất cao.

Ký ức Tết xưa miệt sông Hậu

Ký ức Tết xưa miệt sông Hậu
Năm nay đã quá lục tuần, hơn nửa thế kỷ gắn bó với sông nước miền Tây và đã đi qua hơn 60 Tết rồi nhưng mỗi bận Đông tàn, Xuân về, Tết đến, tôi lại bồi hồi nhớ Tết xưa quê tôi. Nơi đó, có bữa cơm chiều 30 Tết, nơi đó có những món ăn dân dã mà không thể nào quên…

Bảo đảm nếp sống văn minh trong hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo dịp Tết Giáp Thìn 2024

Bảo đảm nếp sống văn minh trong hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo dịp Tết Giáp Thìn 2024
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 11/CĐ-TTg ngày 30/1/2024 về việc bảo đảm nếp sống văn minh, an toàn, tiết kiệm trong các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và lễ hội Xuân 2024.

Kế thừa và phát huy phong tục xưa như nào trong cuộc sống hiện đại

Kế thừa và phát huy phong tục xưa như nào trong cuộc sống hiện đại
“Văn hóa truyền thống mất đi là điều không thể sám hối. Đã đến lúc cần phải coi biên giới là một khái niệm và mở. Đã đến lúc coi cái đẹp của nước Việt, văn hóa Việt, truyền thống Việt cũng là biên giới. Nếu để mất văn hóa là mất nước.” – Chia sẻ của hoạ sĩ Lê Thiết Cương trong một buổi toạ đàm với các bạn sinh viên ngành nghệ thuật tại Hà Nội về sự gìn giữ và phát triển những nét văn hoá truyền thống Việt đang dần biến mất.

“Chợ Tết quê” ở Trung tâm Chăm sóc NCT Nhân Ái

“Chợ Tết quê” ở Trung tâm Chăm sóc NCT Nhân Ái
“Chợ Tết quê” ở Trung tâm Chăm sóc NCT Nhân Ái

Giữa rừng già ngày cuối năm

Giữa rừng già ngày cuối năm
Nhà thơ Bằng Việt tên khai sinh là Nguyễn Việt Bằng, nguyên quán xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội, sinh năm 1941, ở Huế và học phổ thông tại Hà Nội.

Nét đẹp tại di tích lịch sử Hồ Đình Trung

Nét đẹp tại di tích lịch sử Hồ Đình Trung
Di tích lịch sử Cụ Hồ Đình Trung toạ lạc dưới dãy chân núi Yên Ngựa ( ngày nay) thuộc xóm Đồng Nhân, xã Mã Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, nơi đây thờ cúng Tiến sỹ thái bảo Mỹ Quận Công Hồ Đình Trung.

Lễ hội Tết Việt Giáp Thìn 2024 hướng đến mục tiêu vì cộng đồng

Lễ hội Tết Việt Giáp Thìn 2024 hướng đến mục tiêu vì cộng đồng
Sự kiện Lễ hội Tết Việt 2024 sẽ diễn ra từ 18/01/2024 đến hết ngày 21/01/2024 với chủ đề “Tết Việt xưa và nay” tại Công viên Lê Văn Tám đường Hai Bà Trưng - Điện Biên Phủ - Võ Thị Sáu, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nâng cao chất lượng phong trào văn hóa nghệ thuật NCT

Nâng cao chất lượng phong trào văn hóa nghệ thuật NCT
Đã bước sang tuổi 22, Trung tâm Văn hóa NCT, đơn vị trực thuộc Trung ương Hội NCT Việt Nam đã ngày càng khẳng định chỗ đứng vững chắc trong lòng công chúng. Đặc biệt, năm qua đã tham mưu cho Thường trực Trung ương Hội chỉ đạo tổ chức Liên hoan tiếng hát NCT các cấp thành công rất tốt đẹp, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, lan tỏa giá trị văn hóa tốt đẹp, khẳng định vị thế, vai trò của tổ chức Hội và NCT trong xã hội.

“Biển người” đổ về Grand World Hà Nội, Vinpeal Nha Trang và Phú Quốc United Center đón năm mới 2024

“Biển người” đổ về Grand World Hà Nội, Vinpeal Nha Trang và Phú Quốc United Center đón năm mới 2024
Gần 900.000 du khách đã cùng đón năm mới 2024 trong những màn trình diễn đỉnh cao và pháo hoa ngợp trời tại các KĐT của Vingroup từ Bắc vào Nam. “Siêu đại tiệc” với hàng trăm hoạt động vui chơi, giải trí đẳng cấp cùng chuỗi trải nghiệm bùng nổ cảm xúc khiến Grand World Hà Nội, Vinpeal Nha Trang và Phú Quốc United Center trở thành những điểm đến sôi động không thua kém các tâm điểm countdown hot nhất thế giới.

“Quẩy tưng bừng” với đại tiệc chào đón năm mới tại Grand World Hà Nội

“Quẩy tưng bừng” với đại tiệc chào đón năm mới tại Grand World Hà Nội
Đại tiệc countdown đón chào năm mới 2024 tại Grand World Hà Nội quy tụ các ngôi sao hàng đầu như Diva Hồng Nhung, Yến Trang, Mono,.. đã tạo nên một bữa tiệc âm nhạc đa màu sắc và thu hút lượng du khách khổng lồ gần 160.000 người cùng đón chờ khoảnh khắc chuyển giao năm cũ và năm mới.
Xem thêm
Đầu năm hàng vạn du khách thăm viếng đền thờ Cầm Bá Thước và Bà chúa Thượng Ngàn

Đầu năm hàng vạn du khách thăm viếng đền thờ Cầm Bá Thước và Bà chúa Thượng Ngàn

Di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh đền thờ Cầm Bá Thước và Bà chúa Thượng Ngàn tọa lạc trên vùng đất mường Chiềng Vạn, nay là xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa.
Tái hiện lễ hội của 05 dân tộc thiểu số dịp Lễ hội Khèn hoa 2024 tại Fansipan

Tái hiện lễ hội của 05 dân tộc thiểu số dịp Lễ hội Khèn hoa 2024 tại Fansipan

Ngày 12/2 (tức mùng 3 Tết Nguyên đán Giáp Thìn), Lễ hội Khèn hoa-Ngày hội các dân tộc và Hội xuân Mở cổng trời Fansipan sẽ chính thức khai mạc tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend (Sa Pa, Lào Cai). Lễ hội đem đến nhiều trải nghiệm mới mẻ, thú vị cho
Người dân Đức Hòa tưng bừng đón Tết trên Đại lộ phố trung tâm

Người dân Đức Hòa tưng bừng đón Tết trên Đại lộ phố trung tâm

Sau thành công của chuỗi sự kiện mùa lễ hội chào đón Năm mới 2024 và Xuân Giáp Thìn, Đại lộ phố 3/2 tiếp tục hứa hẹn sẽ là điểm check-in cực chất của người dân Đức Hòa khi mở cửa Công viên Mặt trời và Vườn thiền với vô số góc sống ảo tràn ngập sắc xuân.
Hoàng Đức, Kim Thanh sở hữu Quả bóng vàng Việt Nam 2023

Hoàng Đức, Kim Thanh sở hữu Quả bóng vàng Việt Nam 2023

Tại Nhà hát TP.HCM (quận 1, TP.HCM) tối 19/2, Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2023 (do Báo Sài Gòn giải phóng tổ chức) đã công bố và trao giải cho các cá nhân đoạt danh hiệu ở 7 hạng mục giải thưởng.
Link xem trực tiếp lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2023

Link xem trực tiếp lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2023

Theo kế hoạch ban đầu, lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2023 sẽ diễn ra vào ngày 3/1. Tuy nhiên, vì vướng lịch trình chuẩn bị Asian Cup 2023 của đội tuyển Việt Nam thế nên buổi trao giải đã được dời lại với ngày hôm nay 19/2.
Lịch thi đấu World Cup 2026 mới nhất

Lịch thi đấu World Cup 2026 mới nhất

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) vừa chính thức công bố lịch thi đấu World Cup 2026 tại các thành phố ở Mỹ, Canada và Mexico.
Tết của người cựu chiến binh

Tết của người cựu chiến binh

Kể từ khi bị tai biến cách đây vài năm về trước, kí ức đối với ông tôi chỉ là những mảnh chắp vá lúc nhớ lúc quên.
Mùa Xuân trên rẻo cao

Mùa Xuân trên rẻo cao

Dừng xe ở lưng chừng đèo, Lâm bước xuống dang tay hít hà, tận hưởng không khí trong lành nơi rẻo cao Tây Bắc. Trước đó, anh đã đi hơn 300 cây số nhưng chỉ nghỉ đúng 2 chặng, lần này Lâm quyết tâm ở lại Tây Bắc ăn Tết và hết mùa Xuân anh mới trở về Hà Nội.
Bên nhau là Tết

Bên nhau là Tết

- Giàng ơi! Mẹ cháu gửi thư về đây này!
Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM lên tiếng vụ Nam Em livestream ồn ào

Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM lên tiếng vụ Nam Em livestream ồn ào

Chiều 20/2, theo ông Lâm Đình Thắng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, qua phản ánh của dư luận, Sở đã nắm được thông tin về việc Nam Em thường xuyên livestream gây ồn ào trên mạng xã hội những ngày qua.
Link xem trực tiếp "Táo quân 2024 - Gặp nhau cuối năm"

Link xem trực tiếp "Táo quân 2024 - Gặp nhau cuối năm"

"Táo quân - Gặp nhau cuối năm" là chương trình truyền hình được chiếu vào đêm Giao thừa hàng năm. Như thường lệ, năm nay, "Táo quân 2024 - Gặp nhau cuối năm xuân Giáp Thìn" vẫn sẽ được phát sóng trên các kênh sóng của Đài Truyền hình Việt Nam.
Sáng mai 2/2, Ngọc Trinh hầu toà

Sáng mai 2/2, Ngọc Trinh hầu toà

Theo kế hoạch, sáng 2/2, TAND TP. Hồ Chí Minh sẽ đưa vụ án Trần Thị Ngọc Trinh (SN 1989) gây rối trật tự công cộng ra xét xử. Phiên xử dự kiến diễn ra trong 1 ngày.
Phiên bản di động