Quảng Ninh: Tăng cường kiểm tra ATVSTP trong tết Nguyên đán Kỷ Hợi

Nắm bắt được nhu cầu sử dụng thực phẩm trong dịp tết của người dân sẽ tăng đột biến, phía UBND tỉnh Quảng Ninh đã có những chỉ đạo, hành động cụ thể nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019 

22:11, 03/01/2019
Năm 2019, để người dân được đón một cái tết an toàn và trọn niềm vui, phía Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi và lễ hội Xuân năm 2019.
Theo đó, các hoạt động cụ thể được triển khai: Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, phòng ngừa đấu tranh với với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm…; Tăng cường công tác kiểm tra… Các cơ sở, cá nhân vi phạm sẽ bị cảnh cáo, răn đe, ngăn chặn các hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm trái pháp luật.
Tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm của cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm với người tiêu dùng; xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm về an toàn thực phẩm, công khai trên phương tiện thông tin đại chúng để người tiêu dùng không mua thực phẩm của cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm.
Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh kiểm tra thực phẩm chả mực hải sản nổi tiếng tại đại phương

Triển khai các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩmvà bệnh truyền qua thực phẩm. Theo đó, Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP các dịa phương chỉ đạo các đơn vị chức năng, các xã phường thị trấn lập kế hoạch triển khai công tác đảm bảo ATVSTP. Năm bắt tiếp nhận thông tin và xử lý kịp thời về sự cố ATTP.
Các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh sẵn sang các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trong dịp Tết. Xây dựng phương án tiếp nhận, cấp cứu điều trị kịp thời người bị ngộ độc, hạn chế tối đa trường hợp tử vong do ngộ độc thực phẩm.
NGỌC TÂN
Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh: Tăng cường kiểm tra ATVSTP trong tết Nguyên đán Kỷ Hợi tại chuyên mục Sức khỏe của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Sức khỏe

Video