Quảng Ninh: Giữ vững địa bàn an toàn để phát triển kinh tế- xã hội

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và trong khu vực diễn biến phức tạp; ở trong nước, đã có 26/63 địa phương ghi nhận mới các ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Quảng Ninh là địa phương tuyến đầu, ngay từ đầu đã thực hiện tốt các Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ ngày 27/3/2020, Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 31/3/2020, Chỉ thị 06/CT-BYT ngày 12/5/2021 nên tỉnh đã làm tốt công tác phòng, chống dịch đồng thời đẩy mạnh phát triển kinh tế.

Là tỉnh có đường biên giới trên bộ, trên biển với Trung Quốc, nguy cơ mầm bệnh xâm nhập vào địa phương là rất cao, nhưng nhờ thực hiện tốt chỉ đạo của Chính phủ và sự quyết liệt, linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo tỉnh, sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là lớp người cao tuổi, tỉnh Quảng Ninh đã tiếp tục giữ vững được địa bàn “An toàn - Ổn định - Phát triển trong trạng thái bình thường mới”.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Quảng Ninh Năm 2020, trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra, ảnh hưởng nghiêm trọng tới các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội, nhất là trong các ngành dịch vụ, du lịch... Song, với sự nỗ lực, cố gắng vượt bậc của tỉnh và sự hỗ trợ của Trung ương, tỉnh quảng Ninh đã hoàn thành "mục tiêu kép", thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đạt 49.300 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu Trung ương giao và dự toán đầu năm, nằm trong nhóm các địa phương dẫn đầu cả nước. Năm 2021 Quảng Ninh chọn chủ đề công tác năm là “Giữ vững địa bàn an toàn và đà tăng trưởng trong trạng thái bình thường mới; đẩy nhanh tốc độ phát triển và hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội đồng bộ, hiện đại; thúc đẩy liên kết vùng”. Trong 3 nội dung này, Quảng Ninh xác định phòng dịch COVID-19 hiệu quả, giữ cho được địa bàn an toàn, không để bất kỳ người dân nào mắc dịch trong cộng đồng là quan trọng nhất. Vì thế tỉnh đã quyết định dừng tất cả các lễ hội văn hóa, thể thao, tôn giáo từ ngày 30/4 đến hết ngày 23/5, siết chặt một số giải pháp phòng, chống dịch, với những cơ chế mạnh tay xử lý các vi phạm, mặc dù trước đó Quảng Ninh đã lên kế hoạch tổ chức 88 sự kiện, hoạt động để kích cầu du lịch. Trong đó riêng dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 tổ chức 6 sự kiện quy mô cấp tỉnh và toàn quốc, chưa kể “Liên minh kích cầu du lịch Quảng Ninh” cùng với các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn cũng đưa ra nhiều nhóm sản phẩm, với các gói combo ưu đãi hấp dẫn, đồng thời đồng loạt giảm giá 30-50% giá dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh…

Để hạn chế lây lan dịch bệnh xâm nhập từ bên ngoài từ 0 giờ ngày 8/5 Quảng Ninh đã tái khởi động các chốt kiểm soát phòng chống dịch tại tất cả các cửa ngõ ra vào Quảng Ninh. Ảnh : Hướng dẫn khai báo y tế, kiểm tra người và phương tiện vào Quảng Ninh tại cầu Bạch Đằng.
Hướng dẫn khai báo y tế, kiểm tra người và phương tiện vào Quảng Ninh tại cầu Bạch Đằng.

Do làm tốt công tác phòng chống dịch, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong tháng 4/2021 không phát sinh trường hợp nhiễm Covid-19 nào; mọi hoạt động kinh tế - xã hội diễn ra bình thường. Theo đó 4 tháng đầu năm, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp (IIP) tăng 6,65% so với cùng kỳ, trong đó ngành công nghiệp chế biến, chế tạo vẫn là điểm sáng khi tăng 38,18% cùng kỳ; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 13,6% cùng kỳ; kim ngạch xuất nhập khẩu tăng 4,8% cùng kỳ; doanh thu vận tải, kho bãi và dịch vụ hỗ trợ vận tải tăng 20,7% cùng kỳ. Hoạt động phát triển doanh nghiệp có bước khởi sắc, số đơn vị thành lập mới tăng 131% cùng kỳ, số doanh nghiệp hoạt động trở lại tăng 60%.

Tỉnh Quảng Ninh tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu cả nước 4 năm liên tiếp về Chỉ số PCI; là tỉnh duy nhất trong 63 tỉnh, thành phố vượt qua được mốc 75 điểm trong kết quả PCI từ năm 2010 trở lại đây. Tỉnh Quảng Ninh cũng lần đầu tiên vươn lên vị trí dẫn đầu toàn quốc về Chỉ số PAPI. Công tác chuẩn bị đầu tư đối với các dự án đầu tư công, dự án đầu tư ngoài ngân sách; tiến độ giải phóng mặt bằng, thi công các dự án, giải ngân vốn được tập trung đẩy mạnh triển khai, quản lý nhà nước trên các lĩnh vực đất đai, đô thị, tài nguyên, môi trường được đảm bảo. Công tác đảm bảo an sinh xã hội được các ngành, các cấp quan tâm. Công tác thanh tra, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được tập trung chỉ đạo giải quyết. Quốc phòng an ninh được giữ vững, an toàn xã hội được đảm bảo, chủ quyền biên giới, biển đảo được giữ vững, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Tập trung triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 theo đúng tiến độ đề ra.

    Cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Quảng Đức (huyện Hải Hà) cùng dân quân địa phương kiểm tra, ngăn chặn người nhập khẩu trái phép trên địa bàn biên phòng.
CBCS Đồn Biên phòng Quảng Đức ( Hải Hà – Quảng Ninh) cùng dân quân địa phương kiểm tra, ngăn chặn người nhập cảnh trái phép trên địa bàn biên phòng.

Cũng theo báo cáo của UBND tỉnh Quảng Ninh kết quả triển khai các mặt nhiệm vụ công tác bốn tháng đầu năm 2021 thì tình hình phát triển KT-XH của tỉnh mặc dù chưa đạt được như kịch bản, tuy nhiên vẫn giữ được đà tăng trưởng ổn định, tăng trưởng 9,02% cao hơn mức bình quân cả nước; số doanh nghiệp tăng thêm có nhiều khởi sắc; công tác chuẩn bị cho bầu cử triển khai bài bản, trách nhiệm, đúng quy định... Mục tiêu phấn đấu trong Quý II, ngoài việc tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đối với phát triển kinh tế, cần bám sát kịch bản tăng trưởng của tỉnh về nhiệm vụ phát triển KT-XH và thu ngân sách nhà nước, phấn đấu đạt, vượt chỉ tiêu tăng trưởng quý II là 9,5%, 6 tháng tăng 9,3%, thu ngân sách đạt 23.914 tỷ đồng. Đồng thời đẩy nhanh tiến độ lập Quy hoạch tỉnh Quảng Ninh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; lập điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Hạ Long đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050; hoàn thành đồ án các quy hoạch phân khu chức năng Khu kinh tế Cửa khẩu Móng Cái. Quan tâm chăm lo đảm bảo an sinh, phúc lợi xã hội đối với người cao tuổi, các đối tượng yếu thế trên địa bàn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021 – 2026 thành công, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh đề tổ chức diễn tập bầu cử với tình huống giả định trong khu dân cư bị phong tỏa do dịch bệnh Covid-19.
Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021 – 2026 thành công, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh đề tổ chức diễn tập bầu cử với tình huống giả định trong khu dân cư bị phong tỏa do dịch bệnh Covid-19.

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử tỉnh Quảng Ninh, toàn tỉnh có 933.956 cử tri (nam 474.008 người, nữ 459.948 người) trong đó 933.956 cử tri được bầu cử 2 cấp (đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh); 932.765 cử tri được bầu 3 cấp (đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND cấp huyện) và 902.828 cử tri được bầu cử 4 cấp. Cử tri 18 tuổi lần đầu đi bỏ phiếu là 5.353 người; cử tri trên 80 tuổi là 25.843 người; tạm xác định 5.074 người không được ghi tên vào danh sách cử tri (mất năng lực hành vi dân sự 2.709 người; đang chấp hành án phạt tù là 2.365 người). Đến nay danh sách cử tri và người ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh, huyện, xã, phường được niêm yết công khai tại trụ sở 177 xã, phường, thị trấn và 1.438 khu vực bỏ phiếu trong toàn tỉnh, đảm bảo thuận tiện cho cử tri quan sát, theo dõi, Ủy ban bầu cử tỉnh đã quy định mẫu bảng niêm yết để thống nhất thực hiện trong toàn tỉnh. Các huyện, thị xã, thành phố, các xã, phường trên địa bàn tỉnh đã tổ chức thành công các hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử ĐQBH và hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp; hoàn thành in ấn và chuyển các tài liệu bầu cử đến Ủy ban bầu cử các xã, phường để thực hiện việc niêm yết, phát tài liệu tuyên truyền, thẻ cử tri đến hộ gia đình.

Trao đổi với chúng tôi ông Hà Đăng Hạnh, Trưởng ban đại diện Hội người cao tuổi Quảng Ninh được biết: Qua thống kê cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp lân này Quảng Ninh có 135.000 người cao tuổi tham gia bầu cử, bằng kinh nghiệm của mình các cử tri cao tuổi đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết với các ứng cử viên, đồng thời tích cực tuyên truyền, thông tin về cuộc bầu cử đến nhân dân, nhiều người còn tham gia vào các tổ bầu cử. Cũng theo ông Hà Đăng Hạnh, trong ngày bầu cử người cao tuổi Quảng Ninh sẽ gương mẫu đi bầu cử, đồng thời vân động con cháu, nhân dân trong khu dân cư đi bỏ phiếu đầy đủ, góp phần cho cuộc bầu cử thành công đồng thời thực hiện Thông điệp 5K của Bộ Y tế “Khẩu trang, khử khuẩn, khoản cách, không tụ tập, khai báo y tế”.

Giữ vững được địa bàn “An toàn - Ổn định - Phát triển trong trạng thái bình thường mới”, cộng với niềm hân hoan phấn khới của các cử tri cao tuổi trước Ngày hội non sông sẽ tiếp thêm nềm tự hào cho người dân Quảng Ninh đặc biệt là thế hệ trẻ trong việc thực hiện quyền, nghĩa vụ của người công dân, sáng suốt lựa chọn ngườ đủ đức, tài tham gia vào cơ quan quyền lực cao nhất của nhà nước, của tỉnh và địa phương.

Nghiêm Trợ
Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc tại Việt Nam: “Cơ sở nuôi dưỡng tập trung không phải là lựa chọn tốt nhất cho trẻ em mồ côi do Covid - 19”

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc tại Việt Nam: “Cơ sở nuôi dưỡng tập trung không phải là lựa chọn tốt nhất cho trẻ em mồ côi do Covid - 19”

Ngày 26/9, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam đã ra thông cáo báo chí cho biết bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam bày tỏ sự đánh giá cao trước việc mới đây Bộ LĐ-TB&XH ra văn bản hướng dẫn đề nghị các tỉnh và thành phố ưu tiên chăm sóc thay thế dựa vào gia đình và cộng đồng cho trẻ em mồ côi do Covid-19.
Thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh: Thu giữ hàng trăm bộ quần áo giả các thương hiệu nổi tiếng thế giới

Thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh: Thu giữ hàng trăm bộ quần áo giả các thương hiệu nổi tiếng thế giới

Kiểm tra cửa hàng Dương Nga Store, có địa chỉ tại số nhà 24B2T, khu Công nghiệp Đồng Kỵ, Phường Đồng Kỵ, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm bộ quần áo gắn mác các thương hiệu nổi tiếng thế giới...
Ngành du lịch cần nguồn nhân lực để khôi phục hoạt động trong tình hình mới

Ngành du lịch cần nguồn nhân lực để khôi phục hoạt động trong tình hình mới

Du lịch là một trong những ngành bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch Covid-19. Tác động của đại dịch Covid-19 tới ngành du lịch Việt Nam vô cùng nặng nề. Nhưng hoàn cảnh khó khăn không cản trở được du lịch Việt Nam đang nỗ lực chủ động thích ứng, chuẩn bị nguồn nhân lực và khôi phục hoạt động trong tình hình mới.
Nghệ An dịch covid 19 đã được kiểm soát, thu ngân sách đạt 94,2% dự toán

Nghệ An dịch covid 19 đã được kiểm soát, thu ngân sách đạt 94,2% dự toán

Cho đến thời điểm này, dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Nghệ An cơ bản đã được kiểm soát, khống chế. Trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng thu ngân sách nhà nước 9 tháng đầu năm 2021 vẫn ước thực hiện được 13.219 tỷ đồng, đạt 94,2 % dự toán cả năm.
Ngành công nghiệp “không khói”: Tăng cường xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù xanh

Ngành công nghiệp “không khói”: Tăng cường xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù xanh

Trong những năm gần đây, “du lịch xanh” không chỉ là một khái niệm mà hiện trở thành xu hướng, đã và đang phát triển nhanh chóng ở nhiều nước trên thế giới, ngày càng thu hút sự quan tâm rộng rãi của khách du lịch, các doanh nghiệp du lịch nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung. Mặc dù vậy, khái niệm “Du lịch xanh” và phát triển du lịch xanh ở nước ta tuy mới được quan tâm nên việc hiểu và thực hiện phát triển “Du lịch xanh” sẽ còn một số hạn chế.

Tin khác

Lan tỏa những nghĩa cử đẹp trong mùa dịch

Lan tỏa những nghĩa cử đẹp trong mùa dịch
“Lá lành đùm lá rách” là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ bao đời nay và trong tình cảnh dịch Covid-19 khó khăn như hiện nay, tình cảm ấy càng được lan tỏa. Người dân tỉnh An Giang không ai bảo ai, đều nhiệt tình hỗ trợ nhau vượt qua đại dịch.

Bình Định: Sức trẻ nơi tuyến đầu phòng, chống dịch

Bình Định: Sức trẻ nơi tuyến đầu phòng, chống dịch
Thời gian qua, cùng với công tác phòng, chống đại dịch Covid -19 của cơ quan chức năng, màu áo xanh tuổi trẻ TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bằng những hoạt động cụ thể như: Lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vaccine, hỗ trợ dân trong vùng phong tỏa…

Quận 7, TP Hồ Chí Minh: Những Giọt máu vàng mùa covid-19

Quận 7, TP Hồ Chí Minh: Những Giọt máu vàng mùa covid-19
Từ ngày 20/9/2021 đến ngày 26/9/2021, Hội Chữ thập đỏ quận 7, TP Hồ Chí Minh tổ chức hiến máu tình nguyện “Giọt máu vàng mùa Covid-19” tại Trung tâm thể thao quận 7 cho 1.218 là cán bộ, nhân viên công ty FPT tham gia. Tổng lượng máu thu về 1.610 đơn vị máu, trong đó túi máu 350-450 ml đạt 918 đơn vị máu

Mưa lớn ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, có nơi mưa rất to trên 100mm

Mưa lớn ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, có nơi mưa rất to trên 100mm
Thủ đô Hà Nội từ đêm 26/9 đến sáng sớm 27/9 có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 đổi luật chơi thêm kịch tính

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 đổi luật chơi thêm kịch tính
Ngày 26.9, Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 đã phát sóng trận đầu tiên với nhiều đổi mới về luật chơi để tăng tính cạnh tranh, cũng như cơ hội bứt phá giữa các nhà leo núi.

Cần Thơ: Nới lỏng giãn cách, trừ 9 phường trung tâm thực hiện Chỉ thị 16 đến 0 giờ ngày 1/10

Cần Thơ: Nới lỏng giãn cách, trừ 9 phường trung tâm thực hiện Chỉ thị 16 đến 0 giờ ngày 1/10
Ngày 23/9, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ ký văn bản thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Theo đó, từ 0 giờ ngày 24/9, TP Cần Thơ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới; ngoại trừ 6 phường của quận Ninh Kiều, gồm An Hòa, An Khánh, Cái Khế, Hưng Lợi, Tân An, Xuân Khánh và 3 phường của quận Cái Răng gồm Hưng Phú, Phú Thứ và Tân Phú tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg đến 0 giờ ngày 1/10.
Xem thêm
Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc tại Việt Nam: “Cơ sở nuôi dưỡng tập trung không phải là lựa chọn tốt nhất cho trẻ em mồ côi do Covid - 19”

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc tại Việt Nam: “Cơ sở nuôi dưỡng tập trung không phải là lựa chọn tốt nhất cho trẻ em mồ côi do Covid - 19”

Ngày 26/9, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam đã ra thông cáo báo chí cho biết bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam bày tỏ sự đánh giá cao trước việc mới đây Bộ LĐ-TB&XH ra văn bản hướng dẫn đề nghị các tỉnh và thành phố ưu tiên chăm sóc thay thế dựa vào gia đình và cộng đồng cho trẻ em mồ côi do Covid-19.
Thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh: Thu giữ hàng trăm bộ quần áo giả các thương hiệu nổi tiếng thế giới

Thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh: Thu giữ hàng trăm bộ quần áo giả các thương hiệu nổi tiếng thế giới

Kiểm tra cửa hàng Dương Nga Store, có địa chỉ tại số nhà 24B2T, khu Công nghiệp Đồng Kỵ, Phường Đồng Kỵ, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm bộ quần áo gắn mác các thương hiệu nổi tiếng thế giới...
Ngành công nghiệp “không khói”: Tăng cường xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù xanh

Ngành công nghiệp “không khói”: Tăng cường xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù xanh

Trong những năm gần đây, “du lịch xanh” không chỉ là một khái niệm mà hiện trở thành xu hướng, đã và đang phát triển nhanh chóng ở nhiều nước trên thế giới, ngày càng thu hút sự quan tâm rộng rãi của khách du lịch, các doanh nghiệp du lịch nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung. Mặc dù vậy, khái niệm “Du lịch xanh” và phát triển du lịch xanh ở nước ta tuy mới được quan tâm nên việc hiểu và thực hiện phát triển “Du lịch xanh” sẽ còn một số hạn chế.
Ngành du lịch cần nguồn nhân lực để khôi phục hoạt động trong tình hình mới

Ngành du lịch cần nguồn nhân lực để khôi phục hoạt động trong tình hình mới

Du lịch là một trong những ngành bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch Covid-19. Tác động của đại dịch Covid-19 tới ngành du lịch Việt Nam vô cùng nặng nề. Nhưng hoàn cảnh khó khăn không cản trở được du lịch Việt Nam đang nỗ lực chủ động thích ứng, chuẩn bị nguồn nhân lực và khôi phục hoạt động trong tình hình mới.
Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 đổi luật chơi thêm kịch tính

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 đổi luật chơi thêm kịch tính

Ngày 26.9, Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 đã phát sóng trận đầu tiên với nhiều đổi mới về luật chơi để tăng tính cạnh tranh, cũng như cơ hội bứt phá giữa các nhà leo núi.
Bắc Ninh: Học sinh các cấp sẽ trở lại trường từ 24/9

Bắc Ninh: Học sinh các cấp sẽ trở lại trường từ 24/9

Khối tiểu học: lớp 1,2,5 học sáng; lớp 3 và lớp 4 học chiều. Khối THCS: lớp 6, 9 học sáng; lớp 7 và lớp 8 học chiều. Khối THPT, giáo dục thường xuyên: lớp 10, lớp 12 học sáng và lớp 11 học chiều.
Chuyện tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho NCT ở Trung tâm Dưỡng lão Nhân Ái

Chuyện tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho NCT ở Trung tâm Dưỡng lão Nhân Ái

“Cảm ơn bác sĩ Bệnh viện Lão khoa cùng Trung tâm đã tiêm vắc xin cho chúng tôi. Thế là NCT chúng tôi an tâm chống lại dịch Covid-19 rồi”.
Thanh Hóa: Cần có giải pháp tích cực giúp ngư dân tháo gỡ khó khăn

Thanh Hóa: Cần có giải pháp tích cực giúp ngư dân tháo gỡ khó khăn

Ảnh hưởng dịch Covid khiến giá cá xuống thấp, sản phẩm không có đầu ra ngư dân ngồi trên đống nợ, nhiều người phải rao bán tàu, bỏ biển chuyển nghề.
Chống dịch theo cách của “người cao tuổi”

Chống dịch theo cách của “người cao tuổi”

Ngày 6/9, Thường trực Hội NCT huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh đã trực tiếp trao quà ủng hộ Trung tâm Y tế huyện, ngoài 40 triệu đồng tiền mặt, còn có thùng khẩu trang khử khuẩn, sữa tươi; tổng giá trị quà tặng 42 triệu đồng.
Phiên bản di động