Phương Trang trên muôn nẻo đường Xuân

Vào độ Xuân về Tết đến, những câu chào thường đi kèm lời thăm hỏi: “Tết có về quê không?” Bởi nhắc đến Tết là nhắc đến tình thân, đến sự đoàn viên. Tết cũng thường là mùa bận rộn nhất trong năm của các doanh nghiệp vận tải hành khách.

Thế nhưng năm nay dịch bệnh hoành hành để lại những dư vị chẳng mấy dễ chịu, cùng các quan ngại về Covid-19 có biến chủng mới thì câu chuyện đoàn viên đang được viết lại theo cách khác.

Phương Trang trên muôn nẻo đường Xuân

Hành trình kết nối yêu thương qua tâm dịch

Cuộc chiến với đại dịch vừa qua được xem là cuộc chiến tổng lực của toàn xã hội, là tổng hợp nhiều chính sách đa diện, đa chiều và liên ngành mà để triển khai hiệu quả đòi hỏi sự phối hợp của rất nhiều mảng khác nhau từ huy động và phân bổ nguồn lực, an sinh xã hội, vận tải - logistics, hoạt động của doanh nghiệp, truyền thông đến Nhân dân...

Đặc biệt trong bối cảnh các lệnh giãn cách, giới nghiêm gây ra tình trạng thiếu thừa cục bộ nhiều nơi, sự chung sức hỗ trợ chống dịch của các đơn vị vận tải trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Giữa lúc phố phường khắp nơi rơi vào tĩnh lặng trong suốt nhiều tháng dịch giã, có một “dòng chảy màu cam” vẫn len lỏi qua từng góc phố để tiếp sức sự sống – đó là dòng xe của CTCP Xe Khách Phương Trang – FUTA Bus Lines (Phương Trang), một đơn vị của Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group.

Phương Trang trên muôn nẻo đường Xuân

“Dòng chảy màu cam” Phương Trang trên hành trình đưa bà con Phú Yên hồi hương những ngày thành phố oằn mình chống dịch

Hàng trăm xe khách Phương Trang các loại vẫn như bao ngày đều đặn tỏa khắp nẻo đường để đưa người dân về quê tránh dịch, đưa đội ngũ y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu đi làm nhiệm vụ, đưa bệnh nhân F0 đi cấp cứu, vận chuyển trang thiết bị y tế và thực phẩm, rau củ tiếp tế cho cộng đồng…

Sự linh hoạt và nhanh chóng hiện diện trên nhiều mặt trận chống dịch của Phương Trang truyền cảm hứng cho cộng đồng, để nhiều cá nhân, tổ chức chung sức cùng Chính phủ dập dịch.

Tham gia cùng các lái xe Phương Trang là nhiều tài xế khác xung phong đến hỗ trợ các điểm nóng khắp miền Nam, miền Trung. Song hành cùng hàng ngàn chuyến xe Phương Trang trên chặng đường hồi hương đầy nghĩa tình là các hãng xe khác chung sức chở bà con, xe máy, đồ đạc, thiết bị...

Phương Trang trên muôn nẻo đường Xuân

Người dân Lâm Đồng cùng Phương Trang thu hoạch và vận chuyển rau củ tiếp tế bà con TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai…

Trên các nương rau ở Lâm Đồng, bà con nông dân, giáo viên, công chức… cùng nhân viên Phương Trang thu hoạch cho kịp chuyến xe đêm chuyển về tiếp tế đồng bào trong tâm dịch.

Đó cũng là câu chuyện về sự chu đáo, tận tâm của từng lái xe dành cho đội ngũ y bác sĩ để có cái chợp mắt yên lành trên đường về từ các bệnh viện dã chiến sau một ngày dài, về sự hết mình hỗ trợ hơn cả một tài xế để đưa F0 kịp đến với bác sĩ trên các “chuyến xe cấp cứu dã chiến” đang giành giật từng phút giây sự sống với tử thần.

Cứ thế, nghĩa đồng bào được truyền trao, yêu thương được lan tỏa trên từng chuyến xe thực thi sứ mệnh “kết nối yêu thương”.

Phương Trang trên muôn nẻo đường Xuân

Xe Phương Trang tập kết đưa đón hơn 1.000 sinh viên Trường Đại học Y dược Cần Thơ.

Ảnh: Phạm Khang

Tiếp sức trong “bình thường mới”

Đến khi dịch bệnh được kiểm soát và dần mở cửa cho sự phục hồi trong “bình thường mới”, các đơn vị của Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group vẫn tiếp tục sứ mệnh kết nối cùng nỗ lực cải tiến sản phẩm dịch vụ.

FUTA Bus Lines vẫn kiên trì hành trình của các “chuyến xe nghĩa tình” đưa bà bầu, người già, trẻ em, người có hoàn cảnh khó khăn… về nương náu quê nhà. Song song đó, đơn vị này tích cực phối hợp cùng các cơ quan chức năng khuyến khích người trẻ quay lại thành phố làm việc, vực dậy kinh tế gia đình sau thời gian dài trì trệ trên những “chuyến xe 0 đồng”.

Phương Trang trên muôn nẻo đường Xuân

Người dân được hỗ trợ tận tình để hoàn tất thủ tục trước giờ lên xe của Phương Trang

Có thể nói, các chuyến xe này là nỗ lực của Phương Trang để kết nối giao thông liên tỉnh với TP. Hồ Chí Minh, thúc đẩy giao thương, kích thích hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần quan trọng vào công cuộc khôi phục kinh tế trong “bình thường mới” và thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ.

CTCP Dịch vụ Chuyển Phát Nhanh Phương Trang - FUTA Express, cũng là một đơn vị vận chuyển của Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group đã nhanh chóng mở rộng dịch vụ giao nhận tận nhà đến nhiều tỉnh thành. Đồng thời đơn vị này phát triển Trung tâm khai thác miền Nam có diện tích gần 6.000m2 để phân luồng hàng hoá khoa học và nhanh chóng hơn.

Phương Trang trên muôn nẻo đường Xuân

Tăng tốc chuyển đổi số và nâng cao trải nghiệm người dùng trực tuyến

Bên cạnh đó, trong bối cảnh việc “giảm tiếp xúc” vừa là xu hướng vừa trở thành thói quen của người dân trong làn sóng công nghệ 4.0 và đặc biệt được thúc đẩy bởi hai năm dịch Covid-19 hoành hành, các đơn vị của Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group đã tích cực chuyển đổi số, thúc đẩy thói quen “thanh toán không chạm”, hợp tác với các đối tác công nghệ như MoMo, VNPay… và không ngừng nâng cao trải nghiệm khách hàng trên các kênh trực tuyến.

Yêu thương trên muôn nẻo đường Xuân

Sau một năm bị hạn chế di chuyển vì dịch bệnh, nhiều người mong chờ về thăm quê nhà trong kỳ nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 kéo dài 9 ngày. Vì vậy, nhằm sớm đưa ra phương án về quê thuận lợi và an toàn cho bà con dễ dàng sắp xếp, năm nay Phương Trang đã mở đăng ký giữ chỗ online vé xe Tết sớm từ giữa tháng 12.

Đến hiện tại, dịch bệnh vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro cùng sự đe dọa của các biến chủng mới, một số địa phương đã đưa ra những biện pháp tăng cường chống dịch, vận động người dân hạn chế về quê ăn Tết như Thanh Hóa, Nghệ An, Sơn La… Cùng với tâm lý e ngại của người dân, các bến xe ngày Tết được dự báo không đông đúc như mọi năm.

Tuy nhiên, không vì vậy mà các chuyến xe dừng lăn bánh và hành trình kết nối yêu thương để cùng chào đón Tết vẫn có thể được thực hiện theo những cách khác hơn.

“Những ngày dịch giã hoành hành, từng có lúc mà mình chỉ cần được nghe giọng ba mẹ và người yêu là đã an ủi lắm rồi. Vậy nên xuân này còn gì hơn là được thấy nhau, được nắm chặt tay nhau để biết là người thân vẫn ổn. Nhưng nếu không thể thì chỉ cần được nghe giọng nhau, nhìn nhau qua màn hình điện thoại vẫn là quá tốt rồi.” chia sẻ của chị Thu Thảo, quê Đắk Lắk, hiện là nhân viên văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh.

Phương Trang trên muôn nẻo đường Xuân

Kết nối yêu thương cùng người thân mọi lúc mọi nơi trong thời đại 4.0

Lúc này, các đơn vị chuyển phát nhanh thì lại đang bận rộn cho mùa Tết và FUTA Express cũng không ngoại lệ khi đã sớm chuẩn bị tăng cường xe tải chở hàng và đội ngũ giao nhận. Dù tình hình chung chưa hồi phục hoàn toàn như trước nhưng Tết luôn là giai đoạn mua bán tấp nập, nhu cầu gửi hàng, gửi quà tăng cao. Đặc biệt tình hình dịch bệnh khó lường hạn chế người dân di chuyển và các buổi gặp mặt trực tiếp cũng ít lại, thay vào đó việc trao gửi quà Tết qua các đơn vị giao nhận được dự đoán sẽ tăng cao.

Phương Trang trên muôn nẻo đường Xuân
Phương Trang trên muôn nẻo đường Xuân

Các đơn vị chuyển phát nhanh tăng cường hỗ trợ khách hàng mùa Tết

“Thời gian qua mình gọi điện hỏi thăm người thân thường xuyên hơn. Tết này mình quyết định ở lại thành phố làm thêm kiếm tiền. Không về quê được nên mình sớm tiết kiệm, mua nhiều quà tết sớm gửi về cho ba mẹ và bà con ở quê rồi”, anh Tuấn Hoàng, quê Quảng Bình, làm việc tại Q.2, TP. Hồ Chí Minh chia sẻ.

Không chỉ dịch bệnh mà toàn cầu hóa và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang thay đổi toàn diện và sâu sắc mọi mặt đời sống, tác động mạnh mẽ đến truyền thống văn hóa - vốn đã là dòng chảy không ngừng biến chuyển. Quá trình này cũng đang dần thay đổi những thói quen và kỳ vọng của chúng ta về Tết.

Phương Trang trên muôn nẻo đường Xuân

Mâm cỗ đơn giản đón Tết sớm của y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Nguồn: Sưu tầm

Không chỉ dịch bệnh mà toàn cầu hóa và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang thay đổi toàn diện và sâu sắc mọi mặt đời sống, tác động mạnh mẽ đến truyền thống văn hóa - vốn đã là dòng chảy không ngừng biến chuyển. Quá trình này cũng đang dần thay đổi những thói quen và kỳ vọng của chúng ta về Tết.

Tết năm nay, có thể bến xe không chật ních người như năm nào, có thể những chuyến xe không đầy ắp tiếng cười như trước, có thể mai đào không trang hoàng kín mọi nhà như Tết xưa.

“Tết năm nay sẽ là một cái Tết khác, nhưng với mình và nhiều người lập nghiệp xa quê hương vẫn là cái Tết đong đầy yêu thương, một cái Tết đoàn viên nhờ có Phương Trang kết nối trên muôn nẻo đường Xuân”, anh Tuấn Hoàng chia sẻ thêm.

Mai Thy

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Thiền sư Thích Nhất Hạnh và những cuốn sách chiêm nghiệm cuộc sống

Thiền sư Thích Nhất Hạnh và những cuốn sách chiêm nghiệm cuộc sống

Thiền sư Thích Nhất Hạnh có hơn 100 cuốn sách với nhiều chủ đề, chứa đựng những chiêm nghiệm sâu sắc về cuộc sống, những bài học từ Đức Phật có thể áp dụng, thực hành hàng ngày.
Lưu ý khi bày trí bàn thờ ngày Tết hợp phong thủy

Lưu ý khi bày trí bàn thờ ngày Tết hợp phong thủy

Đối với văn hóa người Việt Nam, ngày Tết Nguyên đán là dịp để cả gia đình sum họp, đồng thời cũng là ngày để con cháu tưởng nhớ tổ tiên và những người đã khuất. Chính vì lý do đó, bàn thờ Tết Việt cũng trở thành một nét văn hóa đặc biệt của dân tộc ta. Và trong ngày Tết, việc bày trí ban thờ sao cho đúng cũng cần phải tuân theo một số quy ước nhất định.
Báu vật nhân văn sống của núi rừng Tây Trường Sơn

Báu vật nhân văn sống của núi rừng Tây Trường Sơn

Tên thường gọi của Nghệ nhân Quỳnh Hoàng là Cu Xân, người dân tộc Tà Ôi, sinh năm 1920, sống tại thôn A Diên, xã A Ngo, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Là người chế tác nhiều loại nhạc cụ của dân tộc Tà Ôi, năm 2019, cụ được Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân.
Làng hương Quảng Phú Cầu hối hả những ngày cuối năm

Làng hương Quảng Phú Cầu hối hả những ngày cuối năm

Những ngày cuối năm cũng là thời điểm làng nghề hương tăm Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hoà, TP Hà Nội trở nên hối hả, nhộn nhịp. Mùi hương thơm ngào ngạt, ấm áp, mang đậm nét trầm mặc cội nguồn báo hiệu một mùa Xuân về.
Quỹ Phát triển Tài năng Việt chung tay chắp cánh ước mơ cho tài năng diễn xuất Việt

Quỹ Phát triển Tài năng Việt chung tay chắp cánh ước mơ cho tài năng diễn xuất Việt

Tiếp nối chuỗi hoạt động “ươm mầm” những tài năng Việt, Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu đã đồng hành cùng NSND Việt Anh để mang đến một sân chơi nhân văn cho các diễn viên trẻ đam mê, có năng khiếu diễn xuất.

Tin khác

Mâm cỗ cúng ông Công ông Táo gồm những gì, nên cúng vào thời gian nào?

Mâm cỗ cúng ông Công ông Táo gồm những gì, nên cúng vào thời gian nào?
Theo truyền thống dân gian Việt Nam, ngày đưa ông Công ông Táo về trời là ngày 23 tháng Chạp hằng năm, tức vào ngày 23/12 âm lịch. Năm nay, cúng ông Công ông Táo sẽ rơi vào ngày 25/1 Dương lịch.

Hơn 70 tác phẩm được tặng Giải thưởng Văn học nghệ thuật năm 2021

Hơn 70 tác phẩm được tặng Giải thưởng Văn học nghệ thuật năm 2021
Sáng 15/1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tới dự lễ trao Giải thưởng Văn học nghệ thuật năm 2021.

Dịch vụ OTT xuyên biên giới: Nỗi lo thông tin xấu độc …

Dịch vụ OTT xuyên biên giới: Nỗi lo thông tin xấu độc …
Nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ OTT xuyên biên giới đã “bỏ lọt” rất nhiều nội dung xấu độc, kích động bạo lực, khiêu dâm..., vi phạm văn hóa, pháp luật Việt Nam.

Điều chỉnh Hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách quốc tế đến Việt Nam

Điều chỉnh Hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách quốc tế đến Việt Nam
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch căn cứ chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền được giao, phối hợp với các bộ, ngành nghiên cứu triển khai điều chỉnh Hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách quốc tế đến Việt Nam để phù hợp với các quy định hiện nay.

Món ngon kí ức

Món ngon kí ức
Món lẩu cá linh bông điên điển, món cá lóc nướng lụi, món bánh tôm Hồ Tây cũ mèm nhưng giữ được món ngon kí ức. Mà đã là món ngon kí ức, dù mới nấu, cũng phải đúng vị ngon của quá khứ!
Xem thêm
Khám phá "Tuyệt tình cốc" miền Tây

Khám phá "Tuyệt tình cốc" miền Tây

Nằm ở vùng đất Thất Sơn nơi có 5 ngọn núi nổi tiếng khắp An Giang, Hồ Tà Pạ được xem là cảnh đẹp có một không hai tại Tri Tôn, xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
Có gì đặc biệt tại công viên nghìn tỷ tại Đà Nẵng

Có gì đặc biệt tại công viên nghìn tỷ tại Đà Nẵng

Nằm bên dòng sông Hàn thơ mộng, với diện tích vô cùng lớn, lên đến 8.668 m2, Công viên APEC được dự đoán sẽ trở thành điểm vui chơi lý tưởng, thu hút đông đảo người dân Đà Nẵng và du khách thập phương.
Địa điểm du lịch mới cực “độc” - cầu Hôn Phú Quốc

Địa điểm du lịch mới cực “độc” - cầu Hôn Phú Quốc

Đây được xem là một biểu tượng du lịch mới của Đảo Ngọc Phú Quốc, cây cầu tọa lạc tại bờ Tây Nam của đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
14 cầu thủ tuyển nữ Việt Nam khỏi Covid-19, sẵn sàng sang Ấn Độ tham dự Asian Cup

14 cầu thủ tuyển nữ Việt Nam khỏi Covid-19, sẵn sàng sang Ấn Độ tham dự Asian Cup

Tối 18/1, đội tuyển nữ Việt Nam nhận tin vui khi 14 cầu thủ đã có kết quả âm tính với Covid-19 và kịp bay sang Ấn Độ hội quân trước ngày thi đấu chính thức tại Asian Cup 2022.
Hoàng Đức khỏi Covid-19, trở lại tập luyện cùng tuyển Việt Nam

Hoàng Đức khỏi Covid-19, trở lại tập luyện cùng tuyển Việt Nam

Tại buổi tập chiều 17/1, Đội tuyển Việt Nam đã chào đón sự trở lại của tiền vệ Hoàng Đức sau thời gian tự cách ly và đã có kết quả âm tính với Covid-19. Nếu không có gì bất thường, cầu thủ này sẽ sát cánh cùng đội tuyển Việt Nam trong trận đấu với đội tuyển Úc vào ngày 27/1 tới.
Novak Djokovic bị cấm nhập cảnh 3 năm vào Australia

Novak Djokovic bị cấm nhập cảnh 3 năm vào Australia

Tay vợt người Serbia Novak Djokovic chính thức nhận án cấm nhập cảnh vào Australia trong vòng 3 năm.
Gánh nặng nợ nước, xem nhẹ thù nhà

Gánh nặng nợ nước, xem nhẹ thù nhà

Dựa trên câu chuyện lịch sử có thật: Hưng đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn gác lại thù nhà, chuyên tâm phò tá triều đình nhà Trần ba lần đánh tan quân Nguyên Mông, bảo vệ đất nước...
Hội Minh thề

Hội Minh thề

Năm 1561 Thái hoàng Thái hậu Vũ Thị Ngọc Toản (vợ của Thái thượng hoàng Mạc Đăng Dung) lập nên ấp Lan Niểu (nay là làng Hòa Liễu, xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng). Bà quyên góp tôn tạo ngôi chùa cổ Thiên Phúc (nay là chùa Hòa Liễu, di tích lịch sử cấp quốc gia năm 2013). Phần quyên góp còn dư sau khi tôn tạo chùa, bà cho mua ruộng để chia cho dân cày và làm ruộng công, lập quỹ giúp đỡ người nghèo, neo đơn… Để phòng xảy ra tư lợi, bà cùng dân làng lập ra Hội Minh thề và Hịch Minh thề. Hội Minh thề được duy trì nghiêm cẩn trong suốt thời gian nhà Mạc trị vì. Rồi có thời gian bị lãng quên. Năm 2002 Hội Minh thề được chính quyền và Nhân dân địa phương phục dựng. Hội Minh thề được triều nhà Nguyễn thế kỷ thứ XIX sắc phong bốn chữ vàng “Mỹ tục khả phong”…
Dòng sông tuổi thơ

Dòng sông tuổi thơ

Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng phải trải qua những buồn vui, sóng gió đẩy đưa... Sông quê hương vẫn nằm đó, lắng nghe tiếng đổi thay của mỗi tuổi thơ, dịu dàng và thân thuộc.
‘Thương ngày nắng về’ dừng phát sóng sau tập 33, phim mới về nông thôn thế sóng

‘Thương ngày nắng về’ dừng phát sóng sau tập 33, phim mới về nông thôn thế sóng

Theo đó, phần 1 của Thương ngày nắng về sẽ kết thúc ở tập 33, phát sóng vào ngày 26/1.
Thùy Tiên tặng trang phục dự thi Miss Grand International cho bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ

Thùy Tiên tặng trang phục dự thi Miss Grand International cho bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ

Chiều 24/1, Hoa hậu Thùy Tiên đã trao tặng 4 bộ trang phục cô từng trình diễn tại Miss Grand International 2021 cho bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.
Đàm Vĩnh Hưng: “Những người nhục mạ, vu khống tôi sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”

Đàm Vĩnh Hưng: “Những người nhục mạ, vu khống tôi sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”

Đàm Vĩnh Hưng đã có những chia sẻ đầu tiên sau khi được minh oan về vụ tiền từ thiện, khẳng định sẽ tiếp tục khởi kiện những người có hành vi nhục mạ, vu khống mình trong thời gian qua.
Phiên bản di động