Phương Trang trên muôn nẻo đường Xuân

Vào độ Xuân về Tết đến, những câu chào thường đi kèm lời thăm hỏi: “Tết có về quê không?” Bởi nhắc đến Tết là nhắc đến tình thân, đến sự đoàn viên. Tết cũng thường là mùa bận rộn nhất trong năm của các doanh nghiệp vận tải hành khách.

Thế nhưng năm nay dịch bệnh hoành hành để lại những dư vị chẳng mấy dễ chịu, cùng các quan ngại về Covid-19 có biến chủng mới thì câu chuyện đoàn viên đang được viết lại theo cách khác.

Phương Trang trên muôn nẻo đường Xuân

Hành trình kết nối yêu thương qua tâm dịch

Cuộc chiến với đại dịch vừa qua được xem là cuộc chiến tổng lực của toàn xã hội, là tổng hợp nhiều chính sách đa diện, đa chiều và liên ngành mà để triển khai hiệu quả đòi hỏi sự phối hợp của rất nhiều mảng khác nhau từ huy động và phân bổ nguồn lực, an sinh xã hội, vận tải - logistics, hoạt động của doanh nghiệp, truyền thông đến Nhân dân...

Đặc biệt trong bối cảnh các lệnh giãn cách, giới nghiêm gây ra tình trạng thiếu thừa cục bộ nhiều nơi, sự chung sức hỗ trợ chống dịch của các đơn vị vận tải trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Giữa lúc phố phường khắp nơi rơi vào tĩnh lặng trong suốt nhiều tháng dịch giã, có một “dòng chảy màu cam” vẫn len lỏi qua từng góc phố để tiếp sức sự sống – đó là dòng xe của CTCP Xe Khách Phương Trang – FUTA Bus Lines (Phương Trang), một đơn vị của Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group.

Phương Trang trên muôn nẻo đường Xuân

“Dòng chảy màu cam” Phương Trang trên hành trình đưa bà con Phú Yên hồi hương những ngày thành phố oằn mình chống dịch

Hàng trăm xe khách Phương Trang các loại vẫn như bao ngày đều đặn tỏa khắp nẻo đường để đưa người dân về quê tránh dịch, đưa đội ngũ y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu đi làm nhiệm vụ, đưa bệnh nhân F0 đi cấp cứu, vận chuyển trang thiết bị y tế và thực phẩm, rau củ tiếp tế cho cộng đồng…

Sự linh hoạt và nhanh chóng hiện diện trên nhiều mặt trận chống dịch của Phương Trang truyền cảm hứng cho cộng đồng, để nhiều cá nhân, tổ chức chung sức cùng Chính phủ dập dịch.

Tham gia cùng các lái xe Phương Trang là nhiều tài xế khác xung phong đến hỗ trợ các điểm nóng khắp miền Nam, miền Trung. Song hành cùng hàng ngàn chuyến xe Phương Trang trên chặng đường hồi hương đầy nghĩa tình là các hãng xe khác chung sức chở bà con, xe máy, đồ đạc, thiết bị...

Phương Trang trên muôn nẻo đường Xuân

Người dân Lâm Đồng cùng Phương Trang thu hoạch và vận chuyển rau củ tiếp tế bà con TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai…

Trên các nương rau ở Lâm Đồng, bà con nông dân, giáo viên, công chức… cùng nhân viên Phương Trang thu hoạch cho kịp chuyến xe đêm chuyển về tiếp tế đồng bào trong tâm dịch.

Đó cũng là câu chuyện về sự chu đáo, tận tâm của từng lái xe dành cho đội ngũ y bác sĩ để có cái chợp mắt yên lành trên đường về từ các bệnh viện dã chiến sau một ngày dài, về sự hết mình hỗ trợ hơn cả một tài xế để đưa F0 kịp đến với bác sĩ trên các “chuyến xe cấp cứu dã chiến” đang giành giật từng phút giây sự sống với tử thần.

Cứ thế, nghĩa đồng bào được truyền trao, yêu thương được lan tỏa trên từng chuyến xe thực thi sứ mệnh “kết nối yêu thương”.

Phương Trang trên muôn nẻo đường Xuân

Xe Phương Trang tập kết đưa đón hơn 1.000 sinh viên Trường Đại học Y dược Cần Thơ.

Ảnh: Phạm Khang

Tiếp sức trong “bình thường mới”

Đến khi dịch bệnh được kiểm soát và dần mở cửa cho sự phục hồi trong “bình thường mới”, các đơn vị của Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group vẫn tiếp tục sứ mệnh kết nối cùng nỗ lực cải tiến sản phẩm dịch vụ.

FUTA Bus Lines vẫn kiên trì hành trình của các “chuyến xe nghĩa tình” đưa bà bầu, người già, trẻ em, người có hoàn cảnh khó khăn… về nương náu quê nhà. Song song đó, đơn vị này tích cực phối hợp cùng các cơ quan chức năng khuyến khích người trẻ quay lại thành phố làm việc, vực dậy kinh tế gia đình sau thời gian dài trì trệ trên những “chuyến xe 0 đồng”.

Phương Trang trên muôn nẻo đường Xuân

Người dân được hỗ trợ tận tình để hoàn tất thủ tục trước giờ lên xe của Phương Trang

Có thể nói, các chuyến xe này là nỗ lực của Phương Trang để kết nối giao thông liên tỉnh với TP. Hồ Chí Minh, thúc đẩy giao thương, kích thích hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần quan trọng vào công cuộc khôi phục kinh tế trong “bình thường mới” và thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ.

CTCP Dịch vụ Chuyển Phát Nhanh Phương Trang - FUTA Express, cũng là một đơn vị vận chuyển của Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group đã nhanh chóng mở rộng dịch vụ giao nhận tận nhà đến nhiều tỉnh thành. Đồng thời đơn vị này phát triển Trung tâm khai thác miền Nam có diện tích gần 6.000m2 để phân luồng hàng hoá khoa học và nhanh chóng hơn.

Phương Trang trên muôn nẻo đường Xuân

Tăng tốc chuyển đổi số và nâng cao trải nghiệm người dùng trực tuyến

Bên cạnh đó, trong bối cảnh việc “giảm tiếp xúc” vừa là xu hướng vừa trở thành thói quen của người dân trong làn sóng công nghệ 4.0 và đặc biệt được thúc đẩy bởi hai năm dịch Covid-19 hoành hành, các đơn vị của Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group đã tích cực chuyển đổi số, thúc đẩy thói quen “thanh toán không chạm”, hợp tác với các đối tác công nghệ như MoMo, VNPay… và không ngừng nâng cao trải nghiệm khách hàng trên các kênh trực tuyến.

Yêu thương trên muôn nẻo đường Xuân

Sau một năm bị hạn chế di chuyển vì dịch bệnh, nhiều người mong chờ về thăm quê nhà trong kỳ nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 kéo dài 9 ngày. Vì vậy, nhằm sớm đưa ra phương án về quê thuận lợi và an toàn cho bà con dễ dàng sắp xếp, năm nay Phương Trang đã mở đăng ký giữ chỗ online vé xe Tết sớm từ giữa tháng 12.

Đến hiện tại, dịch bệnh vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro cùng sự đe dọa của các biến chủng mới, một số địa phương đã đưa ra những biện pháp tăng cường chống dịch, vận động người dân hạn chế về quê ăn Tết như Thanh Hóa, Nghệ An, Sơn La… Cùng với tâm lý e ngại của người dân, các bến xe ngày Tết được dự báo không đông đúc như mọi năm.

Tuy nhiên, không vì vậy mà các chuyến xe dừng lăn bánh và hành trình kết nối yêu thương để cùng chào đón Tết vẫn có thể được thực hiện theo những cách khác hơn.

“Những ngày dịch giã hoành hành, từng có lúc mà mình chỉ cần được nghe giọng ba mẹ và người yêu là đã an ủi lắm rồi. Vậy nên xuân này còn gì hơn là được thấy nhau, được nắm chặt tay nhau để biết là người thân vẫn ổn. Nhưng nếu không thể thì chỉ cần được nghe giọng nhau, nhìn nhau qua màn hình điện thoại vẫn là quá tốt rồi.” chia sẻ của chị Thu Thảo, quê Đắk Lắk, hiện là nhân viên văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh.

Phương Trang trên muôn nẻo đường Xuân

Kết nối yêu thương cùng người thân mọi lúc mọi nơi trong thời đại 4.0

Lúc này, các đơn vị chuyển phát nhanh thì lại đang bận rộn cho mùa Tết và FUTA Express cũng không ngoại lệ khi đã sớm chuẩn bị tăng cường xe tải chở hàng và đội ngũ giao nhận. Dù tình hình chung chưa hồi phục hoàn toàn như trước nhưng Tết luôn là giai đoạn mua bán tấp nập, nhu cầu gửi hàng, gửi quà tăng cao. Đặc biệt tình hình dịch bệnh khó lường hạn chế người dân di chuyển và các buổi gặp mặt trực tiếp cũng ít lại, thay vào đó việc trao gửi quà Tết qua các đơn vị giao nhận được dự đoán sẽ tăng cao.

Phương Trang trên muôn nẻo đường Xuân
Phương Trang trên muôn nẻo đường Xuân

Các đơn vị chuyển phát nhanh tăng cường hỗ trợ khách hàng mùa Tết

“Thời gian qua mình gọi điện hỏi thăm người thân thường xuyên hơn. Tết này mình quyết định ở lại thành phố làm thêm kiếm tiền. Không về quê được nên mình sớm tiết kiệm, mua nhiều quà tết sớm gửi về cho ba mẹ và bà con ở quê rồi”, anh Tuấn Hoàng, quê Quảng Bình, làm việc tại Q.2, TP. Hồ Chí Minh chia sẻ.

Không chỉ dịch bệnh mà toàn cầu hóa và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang thay đổi toàn diện và sâu sắc mọi mặt đời sống, tác động mạnh mẽ đến truyền thống văn hóa - vốn đã là dòng chảy không ngừng biến chuyển. Quá trình này cũng đang dần thay đổi những thói quen và kỳ vọng của chúng ta về Tết.

Phương Trang trên muôn nẻo đường Xuân

Mâm cỗ đơn giản đón Tết sớm của y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Nguồn: Sưu tầm

Không chỉ dịch bệnh mà toàn cầu hóa và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang thay đổi toàn diện và sâu sắc mọi mặt đời sống, tác động mạnh mẽ đến truyền thống văn hóa - vốn đã là dòng chảy không ngừng biến chuyển. Quá trình này cũng đang dần thay đổi những thói quen và kỳ vọng của chúng ta về Tết.

Tết năm nay, có thể bến xe không chật ních người như năm nào, có thể những chuyến xe không đầy ắp tiếng cười như trước, có thể mai đào không trang hoàng kín mọi nhà như Tết xưa.

“Tết năm nay sẽ là một cái Tết khác, nhưng với mình và nhiều người lập nghiệp xa quê hương vẫn là cái Tết đong đầy yêu thương, một cái Tết đoàn viên nhờ có Phương Trang kết nối trên muôn nẻo đường Xuân”, anh Tuấn Hoàng chia sẻ thêm.

Mai Thy

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Chính thức có Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt nước ngoài

Chính thức có Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt nước ngoài

Ngày 3/8/2022, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh ký Quyết định số 930/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2023-2030".
Sẽ tiến hành rà soát việc cấp phép, tổ chức thi hoa hậu tại nhiều địa phương

Sẽ tiến hành rà soát việc cấp phép, tổ chức thi hoa hậu tại nhiều địa phương

Trước các ý kiến cho rằng, có quá nhiều cuộc thi hoa hậu và việc tổ chức nhiều cuộc thi chưa tốt, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT&DL) Trần Hướng Dương cho biết, Cục sẽ tiến hành rà soát việc cấp phép, tổ chức thi hoa hậu tại nhiều địa phương.
Nguồn gốc, ý nghĩa ngày lễ Vu Lan báo hiếu

Nguồn gốc, ý nghĩa ngày lễ Vu Lan báo hiếu

Ngày Vu Lan báo hiếu của Phật giáo đã trở thành ngày lễ mang đậm nét nhân văn, làm rạng rỡ đạo lý đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn của dân tộc.
Mâm cỗ cúng cô hồn gồm những gì, văn khấn như thế nào?

Mâm cỗ cúng cô hồn gồm những gì, văn khấn như thế nào?

Theo tín ngưỡng dân gian từ xa xưa, tháng 7 âm lịch còn được gọi là tháng cô hồn. Đây là thời điểm mà mọi gia đình, mọi người rất dễ gặp phải những điều xui xẻo, kém may mắn.
Những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn

Những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn

Dân gian Việt Nam quan niệm, tháng 7 âm lịch là "tháng cô hồn". Đặc biệt, người xưa còn cho rằng, đây là thời điểm hoạt động của ma quỷ.

Tin khác

Nghệ sĩ Xuân Bắc, Chí Trung được đề nghị xét tặng danh hiệu NSND

Nghệ sĩ Xuân Bắc, Chí Trung được đề nghị xét tặng danh hiệu NSND
Bộ VH-TT&DL vừa đăng tải danh sách 139 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND và 348 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSƯT do 5 Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước trình Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 10 lên Cổng Thông tin điện tử của Bộ để lấy ý kiến rộng rãi của nhân dân.

Hành trình ly kỳ của một cựu binh Mỹ từng giữ cuốn sổ tay Nhật ký Đặng Thùy Trâm hơn 20 năm

Hành trình ly kỳ của một cựu binh Mỹ từng giữ cuốn sổ tay Nhật ký Đặng Thùy Trâm hơn 20 năm
Ông là Carl W. Greifzu, một người Mỹ gốc Đức, một cựu binh trong chiến tranh Việt Nam, là người có công giữ cuốn “Nhật ký Đặng Thùy Trâm” hơn 20 năm. Hơn thế, ông còn phối hợp với người vợ mình là bà Trần Thị Kim Dung dịch cuốn sổ tay đó ra tiếng Anh từ hơn 40 năm trước.

CẢM TẠ

CẢM TẠ
Thay mặt Hội đồng gia tộc họ Nguyễn Đăng, gia quyến chúng tôi xin trân trọng gửi lời cảm tạ tới: Cơ quan, đoàn thể, chính quyền địa phương, xóm làng, họ hàng nội ngoại, gia đình thông gia, bạn bè thân hữu gần xa đã chia buồn tiễn đưa người thân của chúng tôi là:

Rộn rã tiếng cười trong Ngày hội giao duyên tại VinWonders Nam Hội An

Rộn rã tiếng cười trong Ngày hội giao duyên tại VinWonders Nam Hội An
Giữa VinWonders Nam Hội An nghe điệu hát giao duyên Quan họ. Đó chỉ là một trong vô số những trải nghiệm đầy bất ngờ và thú vị của các du khách khi đến với chuỗi sự kiện đậm nét văn hóa truyền thống “Tinh hoa mở hội” tại thiên đường vui chơi, giải trí hấp dẫn bậc nhất miền Trung cuối tuần qua.

TIN BUỒN

TIN BUỒN
Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin

Khao khát Lan Var

Khao khát Lan Var
Một buổi chiều muộn cuối tháng Sáu, tôi ghé thăm Trung theo địa chỉ Vườn lan Var Trung Phạm ở xã Lộc An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Trung đang say sưa, chăm chút hoàn thiện nốt tác phẩm Lan 5 cánh trắng Phú Thọ trên gỗ của mình. Anh cười thật tươi, niềm nở chào tôi rồi quay lại tiếp tục với công việc. Trung cho biết, anh sẽ đem tác phẩm này ra dự thi tại Festival Ngày hội Hoa Lan Việt Nam tổ chức vào 2 ngày 25 và 26/6, tại Công viên Thống Nhất- Hà Nội. Là một người mê lan, tôi cũng bị cuốn theo câu chuyện về Lan Var và những ý tưởng mà anh đang gửi gắm trên tác phẩm của mình.
Xem thêm
Đêm Sun Fest Sầm Sơn 13/8 – những bản Electro Pop sẽ khiến khán giả bùng nổ

Đêm Sun Fest Sầm Sơn 13/8 – những bản Electro Pop sẽ khiến khán giả bùng nổ

Sau đêm tôn vinh những giá trị nghệ thuật dân gian, sự kiện Sun Fest Sầm Sơn thứ 16, do Tập đoàn Sun Group đồng hành cùng địa phương tổ chức, đưa khán giả trở lại với dòng chảy thời đại trong sự sôi động của dòng nhạc Electro Pop.
3 loại hình du lịch hút khách dịp nghỉ lễ 2/9

3 loại hình du lịch hút khách dịp nghỉ lễ 2/9

Theo một đơn vị lữ hành, các tour du lịch thiên nhiên, biển đảo đang được du khách lựa chọn nhiều nhất cho kỳ nghỉ lễ và tiếp tục là xu hướng nổi bật cuối hè 2022.
Chuyến trải nghiệm đáng nhớ của Cẩm Vân – Khắc Triệu

Chuyến trải nghiệm đáng nhớ của Cẩm Vân – Khắc Triệu

Vợ chồng nghệ sĩ được con gái tặng một chuyến nghỉ dưỡng tại NovaWorld Ho Tram. Cặp đôi đánh giá cao không gian nghỉ dưỡng đầy đủ hệ tiện ích cao cấp, cận kề thiên nhiên rừng biển.
Tỷ phú Elon Musk tung tin mua lại Manchester United

Tỷ phú Elon Musk tung tin mua lại Manchester United

Trên trang Twitter của mình, tỷ phú Elon Musk vừa đăng thông tin sẽ mua lại CLB bóng đá Manchester United.
AIFF nhận án phạt từ FIFA, trận giao hữu quốc tế giữa Việt Nam và Ấn Độ bị huỷ bỏ

AIFF nhận án phạt từ FIFA, trận giao hữu quốc tế giữa Việt Nam và Ấn Độ bị huỷ bỏ

Trong thông báo phát đi sáng 16/8, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, việc Liên đoàn Bóng đá Ấn Độ (AIFF) bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá trên toàn thế giới đồng nghĩa đội tuyển Ấn Độ không thể góp mặt tại giải bóng đá quốc tế cho VFF tổ chứ
Nhận định Liverpool vs Crystal Palace, 02h00 ngày 16/8, vòng 2 Ngoại hạng Anh

Nhận định Liverpool vs Crystal Palace, 02h00 ngày 16/8, vòng 2 Ngoại hạng Anh

Nhận định Liverpool vs Crystal Palace, 02h00 ngày 16/8, vòng 2 Ngoại hạng Anh: Sau trận hòa Fulham, nhiều khả năng Liverpool sẽ trút giận lên Crystal Palace.
Hoa hồng Vu lan...

Hoa hồng Vu lan...

Chị mới dọn về xóm, xây cái nhà nhỏ, định cư luôn. Con trai chị với con tôi chung lớp 5, ngày nào cũng qua nhà chơi. Thằng nhỏ lễ phép, chỉ phải cái hơi… sa đà: Sa vô chơi là quên luôn trời đất; bữa cơm nào mẹ cũng phải vác roi đi kiếm! Vài lần trò chuyện xã giao mới biết: Té ra chị Hân cũng mẹ đơn thân.
Gánh nặng nợ nước, xem nhẹ thù nhà

Gánh nặng nợ nước, xem nhẹ thù nhà

Dựa trên câu chuyện lịch sử có thật: Hưng đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn gác lại thù nhà, chuyên tâm phò tá triều đình nhà Trần ba lần đánh tan quân Nguyên Mông, bảo vệ đất nước...
Hội Minh thề

Hội Minh thề

Năm 1561 Thái hoàng Thái hậu Vũ Thị Ngọc Toản (vợ của Thái thượng hoàng Mạc Đăng Dung) lập nên ấp Lan Niểu (nay là làng Hòa Liễu, xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng). Bà quyên góp tôn tạo ngôi chùa cổ Thiên Phúc (nay là chùa Hòa Liễu, di tích lịch sử cấp quốc gia năm 2013). Phần quyên góp còn dư sau khi tôn tạo chùa, bà cho mua ruộng để chia cho dân cày và làm ruộng công, lập quỹ giúp đỡ người nghèo, neo đơn… Để phòng xảy ra tư lợi, bà cùng dân làng lập ra Hội Minh thề và Hịch Minh thề. Hội Minh thề được duy trì nghiêm cẩn trong suốt thời gian nhà Mạc trị vì. Rồi có thời gian bị lãng quên. Năm 2002 Hội Minh thề được chính quyền và Nhân dân địa phương phục dựng. Hội Minh thề được triều nhà Nguyễn thế kỷ thứ XIX sắc phong bốn chữ vàng “Mỹ tục khả phong”…
Xem phim "Hạ cánh khẩn cấp" ở đâu?

Xem phim "Hạ cánh khẩn cấp" ở đâu?

Nhiều ý kiến cho rằng "Emergency Declaration" là một "Train to Busan" phiên bản máy bay thay vì tàu hỏa. Nhưng thật ra, "Hạ cánh khẩn cấp" mang dáng dấp một câu chuyện thực tế nhiều hơn là viễn tưởng, khi mà Hàn Quốc cũng như nhiều quốc gia khác mới trải
Chân dung nữ sinh Đại học Luật Hà Nội xuất sắc giành ngôi vị Á hậu 2 Miss World Vietnam 2022

Chân dung nữ sinh Đại học Luật Hà Nội xuất sắc giành ngôi vị Á hậu 2 Miss World Vietnam 2022

Tối 12/8, đêm chung kết Miss World Vietnam - Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 đã diễn ra tại Quy Nhơn, Bình Định với sự tranh tài của 37 thí sinh.
Đương kim Miss World 2021 đến Việt Nam tham dự đêm chung kết Miss World VietNam 2022

Đương kim Miss World 2021 đến Việt Nam tham dự đêm chung kết Miss World VietNam 2022

Đương kim Miss World 2021 Karolina Bielawski đã chính thức có mặt tại Việt Nam để tham dự đêm chung kết toàn quốc cuộc thi Miss World Vietnam 2022.
Phiên bản di động