Hội NCT tỉnh Ninh Thuận:

Nhiều hoạt động nổi bật trong công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Ninh Thuận nỗ lực phấn đấu, tạo sự chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả đáng trân trọng trong công tác xây dựng tổ chức Hội; công tác chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần NCT; phát huy mạnh mẽ vai trò NCT trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Nhiều hoạt động nổi bật trong công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT
Quang cảnh tại một Hội nghị củaNCT tỉnh Ninh Thuận

Xây dựng tổ chức và chăm sóc NCT

Bên cạnh những thành tựu trong công tác chỉ đạo triển khai Nghị quyết Đại hội VI, các Văn bản chỉ đạo của Ban Thường vụ Trung ương Hội, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Ninh Thuận đã triển khai kịp thời; Hội cơ sở đã xây dựng Quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Đại diện để làm cơ sở đánh giá kết quả triển khai công tác Hội, công tác thi đua, khen thưởng.

Ngoài ra, Ban Đại diên Hội NCT tỉnh Ninh Thuận tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho 2.172 lượt cán bộ Hội các cấp, trong đó, cấp tỉnh mở 1 lớp với 30 cán bộ tham gia, còn lại là các huyện triển khai đến cấp xã, chi hội; cấp xã triển khai đến chi hội, tổ hội.

Toàn tỉnh hiện có 65 Hội cơ sở, 397 chi hội thôn, khu phố, 62.796 NCT, hội viên NCT có 54.856 người. Trong năm 2023, đã kết nạp thêm 3.977 hội viên mới. Hội viên dưới 60 tuổi có 5.906 người.

Song song với đó, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Ninh Thuận đã củng cố, tách, thành lập 4 CLB văn nghệ, dưỡng sinh, khiêu vũ và thơ ca. Hoạt động các CLB dần đi vào nề nếp, thực hiện tốt chế độ hội họp, thông tin báo cáo.

Các cấp Hội đã tổ chức 91 cuộc kiểm tra tại Ban Đại diện Hội NCT cấp huyện, Hội NCT cấp cơ sở, chi hội, tổ hội, các Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau (CLB LTHTGN) kịp thời tư vấn, tháo gỡ vướng mắc cho NCT.

Bên cạnh đó, công tác thi đua, khen thưởng cũng được triển khai kịp thời. Trong năm, đã trình Trung ương Hội NCT Việt Nam trao tặng kỉ niệm chương Vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT cho 110 cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động Hội.

Nhiều hoạt động nổi bật trong công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT
Tặng quà cho NCT

Bên cạnh công tác xây dựng tổ chức Hội, công tác chăm sóc NCT cũng được Ban Đại diện Hội NCT hướng tới. Tính đến cuối năm 2023, toàn tỉnh có 13.198 NCT đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng. Có 5.001 NCT tuổi từ 60-79 có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, sống trong hộ gia đình nghèo, đơn thân cũng đang được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng.

Công tác chăm sóc sức khỏe: phối hợp với ngành y tế tổ chức khám sức khỏe định kì cho 16.328 NCT. Số NCT có sổ theo dõi sức khỏe định kì là 8.664 người. 95% NCT trên địa bàn tỉnh có thẻ bảo hiểm y tế. Tổ chức khám mắt 5.646 NCT, chỉ định phẩu thuật thủy tinh thể cho 681 người.

Ngoài ra, Ban Đại diện Hội NCT vận động các nhà hảo tâm, trích Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT, từ nguồn vận động của CLB LTHTGN để tặng quà cho 14.330 NCT, hội viên NCT có hoàn cảnh khó khăn, với kinh phí hơn 4.046 triệu đồng.

Nhiều hoạt động nổi bật trong công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT
Chăm sóc NCT về tinh thần và vật chất

Trong năm 2023, toàn tỉnh Ninh Thuận có 33 cụ 100 tuổi được chúc thọ, mừng thọ cho 313 cụ trong độ tuổi 90, 110 cụ trên 100 tuổi và 6.023 NCT ở các tuổi khác theo quy định.

Cùng với đó, 10/10 CLBLTHTGN được thành lập, nâng tổng số trên địa bàn tỉnh lên 45 CLB. Đã giải ngân cho 830 thành viên CLB vay vốn, số tiền cho vay hơn 4,44 tỷ đồng. Các CLBLTHTGN trên địa bàn tỉnh cũng đã triển khai đo huyết áp, đo đường huyết, khám sức khỏe cho hội viên NCT hàng tháng.

Chăm sóc NCT về thể chất, tinh thần: Toàn tỉnh có 94 CLB văn hóa, văn nghệ, khiêu vũ, thể dục thể thao, dưỡng sinh, CLB cờ tướng; có 3.528 NCT tham gia CLB.

Từ nguồn hỗ trợ của Quỹ Thiện Tâm - Vingroup đã hỗ trợ cho 3 hộ NCT nghèo, khó khăn về nhà ở, mỗi hộ 60 triệu đồng. Tặng 100 suất quà cho NCT, với tổng số tiền 60.000.000 đồng.

Tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Vai trò NCT được phát huy thông qua các hoạt động tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tham gia bảo vệ biên giới, biển đảo và phòng chống tội phạm, phòng chống tệ nạn xã hội. Năm 2023, có 8.345 lượt NCT được tuyên truyền tập huấn về các chủ đề trên. Vận động hiến góp 4.460 m2 đất, 1.410 ngày công và hơn 20 triệu đồng góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Nhiều hoạt động nổi bật trong công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT
Động viên, chăm sóc NCT gặp khó khăn trong cuộc sống

Ngoài ra, NCT tích cực tham gia phát triển kinh tế. Có 15.750 NCT trong độ tuổi từ 60 đến 75 trên địa bàn tỉnh vẫn tham gia lao động sản xuất, kinh doanh dịch vụ; 419 NCT làm chủ trang trại, chủ doanh nghiệp; 677 NCT làm kinh tế giỏi (công nhận, biểu dương cho 650 trường hợp, trong đó, NCT làm kinh tế giỏi cấp tỉnh được UBND tỉnh biểu dương, khen thưởng 5 người, Trung ương Hội công nhận 17 người và vinh danh tại Hội nghị cấp quốc gia có 4 người).

Bằng kinh nghiệm, uy tín, NCT tiếp tục tham gia công tác xã hội với vai trò là Bí thư Chi bộ, Trưởng Khu phố, Trưởng ban công tác Mặt trận,v.v. Tính đến cuối năm 2023, tỉnh Ninh Thuận có 1.689 NCT tham gia công tác xã hội, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Bên cạnh những thành tựu đáng ghi nhận, Hội NCT Ninh Thuận vẫn còn những khó khăn cần sự quan tâm của các ban, ngành, đoàn thể; tạo điều kiện cho Hội phát triển kinh tế bền vững; chăm sóc và phát huy vai trò của NCT đổi với gia đình và xã hội.

Phạm Công Trình

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hội NCT tỉnh Lai Châu: Nỗ lực triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội

Hội NCT tỉnh Lai Châu: Nỗ lực triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội

Những năm qua, Hội NCT tỉnh Lai Châu chỉ đạo các địa phương, cơ sở nỗ lực vượt khó, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội.
Tỉnh Bình Thuận: Triển khai kế hoạch thành lập Hội người cao tuổi

Tỉnh Bình Thuận: Triển khai kế hoạch thành lập Hội người cao tuổi

Ngay sau khi UBND tỉnh Bình Thuận ban hành Văn bản 879 ngày 15/4/2024, cho phép thành lập Hội NCT cấp tỉnh, huyện ở Bình Thuận, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh đã tổ chức triển khai thực hiện.
Ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Bình Thắng

Ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Bình Thắng

Ngày 21/5, UBND xã Phan Hòa tổ chức lễ ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) thôn Bình Thắng. Về dự có ông Đào Xuân Nay, Trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh Bình Thuận, lãnh đạo Hội NCT huyện Bắc Bình, lãnh đạo địa phương, hơn 50 đại biểu từ các ban, ngành, thôn, chi hội trong xã cùng 30 thành viên trong CLB.
Tích cực chăm lo cho hội viên người cao tuổi

Tích cực chăm lo cho hội viên người cao tuổi

Hội NCT huyện Phù Cừ có 18.300 hội viên, sinh hoạt tại 19 Hội NCT xã, thị trấn. Ngay từ đầu năm 2024, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, UBND huyện và chỉ đạo, hướng dẫn của Hội NCT tỉnh, sự phối hợp tạo điều kiện của MTTQ, các tổ chức chính trị, xã hội nên hoạt động bảo vệ, chăm sóc, phát huy vai trò NCT trên địa bàn huyện đạt được nhiều kết quả khởi sắc.
Chi hội NCT thôn Đông Cao đạt chuẩn Chi hội NCT hạnh phúc

Chi hội NCT thôn Đông Cao đạt chuẩn Chi hội NCT hạnh phúc

Đại diện Hội NCT huyện Nông Cống vừa trao Quyết định của Hội NCT tỉnh Thanh Hóa công nhận Chi hội NCT thôn Đông Cao đạt chuẩn Chi hội NCT hạnh phúc.

Tin khác

Tập trung hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm

Tập trung hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm
Hội NCT huyện Lai Vung vừa tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội NCT huyện lần thứ V, nhiệm kì 2021-2026. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có ông Phan Văn Tập, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Sôi động Giải Bóng chuyền hơi trung, cao tuổi tỉnh Cao Bằng 2024

Sôi động Giải Bóng chuyền hơi trung, cao tuổi tỉnh Cao Bằng 2024
Trong các ngày từ 16 đến 19/5, Hội NCT tỉnh Cao Bằng phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Giải bóng chuyền hơi trung, cao tuổi tỉnh năm 2024. Dự lễ khai mạc và bế mạc có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh; Hội NCT tỉnh; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ủy ban MTTQ tỉnh và các huyện, thành phố.

Khẳng định vị trí vai trò của lớp người “cây cao bóng cả”

Khẳng định vị trí vai trò của lớp người “cây cao bóng cả”
Là lớp người “cây cao bóng cả” trong gia đình và xã hội, NCT TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang đã và đang nêu cao vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” trong mọi lĩnh vực, góp phần quan trọng thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Chung tay chăm lo người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn

Chung tay chăm lo người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn
Từ số tiền của nhà hảo tâm, Chi hội NCT khu Nghĩa Trung, tỉnh Quảng Nam đã kịp thời đến động viên, thăm hỏi, trao những phần quà ý nghĩa cho các gia đình khó khăn trên địa bàn.

Phát huy hiệu quả, tiếp tục nhân rộng mô hình ở địa phương

Phát huy hiệu quả, tiếp tục nhân rộng mô hình ở địa phương
Ngày 18/5, CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) thôn Kim Hoàng, xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội ra mắt đi vào hoạt động. Đây CLB đầu tiên trong nhóm CLB thành lập năm 2024 của Thủ đô tổ chức thành công Lễ ra mắt. Tham dự có ông Hồ Minh Tâm, Ủy viên Thường trực BĐD Hội NCT TP Hà Nội; bà Phan Thị Toan, Cán bộ cấp Quốc gia, Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) tại Việt Nam; đại diện cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ huyện, các ngành, đoàn thể, Hội NCT huyện, xã và thôn cùng đông đảo thành viên CLB và nhân dân…

Thăm, tặng quà tri ân những người tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ

Thăm, tặng quà tri ân những người tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ
Chào mừng kỉ niệm 70 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), Hội NCT xã Phú Nghĩa vừa phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong xã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cụ Trần Xuân Thử, sinh năm 1934, ở thôn Đầm Đa và cụ Trương Thị Tú, sinh năm 1932, ở thôn Đồng Sắn là những người đã trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

Tích cực, chủ động sớm thành lập Hội NCT cấp tỉnh, cấp huyện theo Kết luận 58 của Ban Bí thư

Tích cực, chủ động sớm thành lập Hội NCT cấp tỉnh, cấp huyện theo Kết luận 58 của Ban Bí thư
Tích cực, chủ động, triển khai sớm và quyết liệt việc thành lập Hội NCT cấp tỉnh, cấp huyện theo Kết luận số 58-KL/TW ngày 23/6/2023 (Kết luận 58) của Ban Bí thư, ngày 29/2/2024, UBND tỉnh Bắc Ninh ban hành Quyết định số 193/QĐ-UBND cho phép thành lập Hội NCT cấp tỉnh và Quyết định số 194/QĐ-UBND cho phép thành lập Hội NCT cấp huyện, và được Trung ương Hội NCT Việt Nam chọn làm đơn vị tổ chức Đại hội điểm thành lập Hội NCT cấp tỉnh, để các địa phương khác rút kinh nghiệm…

Ấm áp những ngôi nhà mới dành cho người cao tuổi

Ấm áp những ngôi nhà mới dành cho người cao tuổi
Cụ Thò Vả Nô, hội viên NCT thôn Lẻo Chá Phìn B, xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang rất phấn khởi được cấp ủy, chính quyền, Hội NCT và Bộ đội Biên phòng chung tay hỗ trợ, làm cho ngôi nhà mới. Ngôi nhà trị giá 80 triệu đồng là kết quả sự sẻ chia, góp công góp của, góp tiền của các cấp các ngành, bộ đội và bà con trong thôn.

Vai trò của người cao tuổi ở vùng cao Mèo Vạc

Vai trò của người cao tuổi ở vùng cao Mèo Vạc
Những năm qua, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, NCT huyện vùng cao Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) luôn phát huy vai trò "cây cao bóng cả", gương mẫu tham gia các phong trào, các cuộc vận động do địa phương phát động; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, truyền thống địa phương, chung tay xây dựng nông thôn mới, bảo vệ an ninh tổ quốc, góp xây dựng quê hương bình yên và ngày càng khởi sắc.

Tổ chức nhiều hoạt động kỉ niệm 29 năm thành lập Hội NCT Việt Nam

Tổ chức nhiều hoạt động kỉ niệm 29 năm thành lập Hội NCT Việt Nam
Nhân kỉ niệm 29 năm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995 - 10/5/2024), các cấp Hội NCT tại Thanh Hóa đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi, nhằm giúp NCT sống vui, sống khỏe và hạnh phúc. Bên cạnh đó, các cấp Hội cũng tổ chức thăm hỏi, động viên NCT ốm đau, là cựu chiến binh từng tham gia chống Pháp, chống Mỹ.

Tư vấn, khám mắt miễn phí cho NCT phường Tân Quy

Tư vấn, khám mắt miễn phí cho NCT phường Tân Quy
Chào mừng kỷ niệm 83 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941 – 6/6/2024) và 29 năm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995 – 10/5/2024). Hội NCT phường Tân Quy phối hợp bệnh viện Mắt Cao Thắng tổ chức khám, chăm sóc mắt cho NCT trên địa bàn phường.

Xây dựng nhà tình thương cho hội viên nghèo huyện Phú Xuyên

Xây dựng nhà tình thương cho hội viên nghèo huyện Phú Xuyên
Sáng 16/5, Hội NCT TP Hà Nội phối hợp với nhà tài trợ và huyện Phú Xuyên tổ chức khởi công xây nhà tình thương tặng hội viên nghèo ở thôn An Bình, xã Bạch Hạ. Tham dự buổi lễ có ông Hồ Minh Tâm, Ủy viên Thường trực, Chánh Văn phòng Hội NCT TP Hà Nội; bà Bùi Thanh Mai, đại diện Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; đại diện Hội NCT, Hội Chữ thập đỏ huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Hội NCT xã Bạch Hạ và thôn An Bình. Về phía nhà tài trợ có ông Bùi Xuân Ngọc, chủ Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Miahome, có địa chỉ tại huyện Quốc Oai, TP Hà Nội.

Liên hoan Dân vũ thể thao hội viên phụ nữ cao tuổi huyện Lục Nam năm 2024

Liên hoan Dân vũ thể thao hội viên phụ nữ cao tuổi huyện Lục Nam năm 2024
Vừa qua, Hội NCT huyện phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang tổ chức Liên hoan dân vũ thể thao hội viên phụ nữ cao tuổi huyện Lục Nam năm 2024 với chủ đề: Phụ nữ cao tuổi “Sống vui – sống khỏe – sống đẹp”.

Sôi nổi phong trào thể dục dưỡng sinh của NCT huyện Núi Thành

Sôi nổi phong trào thể dục dưỡng sinh của NCT huyện Núi Thành
Những năm gần đây, phong trào thể dục dưỡng sinh (TDDS) của NCT ở huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam ngày càng thu hút đông đảo NCT tham gia luyện tập, góp phần đưa phong trào thể thao quần chúng của địa phương phát triển.

Giao lưu văn nghệ và ra mắt CLB phụ nữ cao tuổi sống vui khỏe

Giao lưu văn nghệ và ra mắt CLB phụ nữ cao tuổi sống vui khỏe
Hội LHPN thị trấn Hoa Sơn vừa phối hợp với Hội NCT thị trấn tổ chức lễ công nhận hội viên danh dự Hội LHPN Việt Nam; giao lưu văn nghệ và ra mắt CLB sống vui khỏe, có ích.
Xem thêm
Tập huấn công tác Hội và bảo vệ môi trường, biên giới, biển đảo cho cán bộ NCT khu vực phía Nam

Tập huấn công tác Hội và bảo vệ môi trường, biên giới, biển đảo cho cán bộ NCT khu vực phía Nam

Sáng 22/5, tại tỉnh Bạc Liêu, Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp với Hội NCT tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Hội và bảo vệ môi trường,
Tập huấn công tác Hội và bảo vệ môi trường, biên giới, biển đảo cho Hội NCT khu vực phía Nam

Tập huấn công tác Hội và bảo vệ môi trường, biên giới, biển đảo cho Hội NCT khu vực phía Nam

Ngày 22/5, tại tỉnh Bạc Liêu, Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp với Hội NCT tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Hội và bảo vệ môi trường, biên giới, biển đảo cho hơn 200 cán bộ Hội NCT các tỉnh thuộc cụm thi đua số IX, số X (gồm Hội NCT 13 tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long - ĐBSCL)…
Hoàn thiện cơ chế chính sách với NCT và ứng phó hiệu quả hơn với tình trạng già hóa dân số nhanh tại Việt Nam

Hoàn thiện cơ chế chính sách với NCT và ứng phó hiệu quả hơn với tình trạng già hóa dân số nhanh tại Việt Nam

Sáng 15/5, tại Hà Nội, Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam Nguyễn Thanh Bình tiếp xã giao ông Matthew David Jackson, Trưởng Đại diện Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam đến thăm và làm việc với Trung ương Hội. Tham dự có lãnh đạo Ban Đối ngoại,
Tuổi cao vẫn hăng say công tác

Tuổi cao vẫn hăng say công tác

Đã gần tuổi 80, nhưng bà Hồ Thị Bạn, Chủ tịch Hội NCT xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam vẫn luôn có thái độ sống tích cực, trẻ trung và năng động.
Làm đẹp thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ

Làm đẹp thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ

Ông Nguyễn Ngọc Nghiêm, sinh năm 1949, quê thôn An Khoái, xã Tứ Cường, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương nhập ngũ đúng vào thời điểm đế quốc Mỹ đánh phá ác liệt nhất (năm 1965), làm nhiệm vụ mở đường từ cây số 0 đến đèo Pù La Nhích ở địa bàn Quảng Trị.
Người cao tuổi vượt khó, vươn lên trong cuộc sống

Người cao tuổi vượt khó, vươn lên trong cuộc sống

Bà Trần Thị Kim Hồng, từng là hộ nghèo, vất vả từ công việc làm thuê cho đến chăn nuôi.
Các địa phương biểu dương NCT tiêu biểu xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giai đoạn 2019 - 2024

Các địa phương biểu dương NCT tiêu biểu xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giai đoạn 2019 - 2024

Hội NCT xã Minh Khôi, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa và Hội NCT huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giai đoạn 2019 - 2024.
Tuổi cao vẫn nhiệt huyết với các phong trào

Tuổi cao vẫn nhiệt huyết với các phong trào

Bà Đào Thị Hoa, sinh ra và lớn trên mảnh đất quê lúa Thái Bình. Năm 1975 sau khi tốt nghiệp Trung cấp Kế toán - Tài chính bà được điều về công tác ở Công ty Thương nghiệp Thái Bình. Đến năm 2001 bà nghỉ hưu theo chế độ rồi cùng chồng là ông Khúc Văn Dũng,
83 tuổi vẫn hăng say công tác Hội

83 tuổi vẫn hăng say công tác Hội

Đó là cụ Đoàn Thị Sáu hiện là Chi hội trưởng Chi hội NCT xóm 8, xã Đồng Sơn, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.
Phiên bản di động