Nhiệm kì thành công của Hội Người cao tuổi cơ sở huyện Sông Mã

Nhiệm kì qua, Hội Người cao tuổi thị trấn và các xã của huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La đã đoàn kết, nỗ lực vượt khó, hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ…

Nhiệm kì thành công của Hội Người cao tuổi cơ sở huyện Sông Mã

Trao Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi cho cá nhân có nhiều đóng góp xã Đứa Mòn

Đứa Mòn là xã vùng 3 của huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La với 26/26 bản đặc biệt khó khăn. Tuy nhiên, với nỗ lực chung, toàn xã có 477 người cao tuổi thì đều gia nhập tổ chức Hội Người cao tuổi. Ông Lò Văn Oi, Chủ tịch tái cử Hội Người cao tuổi xã chia sẻ: Đã khó thì mọi thứ đều khó. Đường sá đi lại khó khăn, dân trí không đồng đều, tệ nạn xã hội, ma túy còn rình rập, tỉ lệ hộ nghèo cao. Mà dân nghèo thì nguồn lực chăm lo cho hội viên cũng hạn chế. Chả thế mà xã vẫn chưa thành lập được Quỹ Chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi.

Cùng với chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, Hội còn động viên hội viên phát huy vai trò "cây cao bóng cả" trong cộng đồng, tích cực tham gia góp ý kiến vào văn kiện đại hội đảng, chung tay cùng chính quyền và đồng bào các dân tộc xây dựng quê hương đổi mới. Nhiều người cao tuổi làm kinh tế hiệu quả với các mô hình trang trại, ao thả cá, chăn nuôi gia súc gia cầm, trồng rừng, cây ăn quả… góp phần tăng thu nhập cho bản thân và gia đình.

Nhiệm kì thành công của Hội Người cao tuổi cơ sở huyện Sông Mã
Hội Người cao tuổi huyện khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc xã Yên Hưng

Để tạo điều kiện thực hiện tốt nhiệm vụ, lãnh đạo Hội Người cao tuổi xã Yên Hưng thường xuyên bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã, phối hợp chặt chẽ với MTTQ và các ngành, đoàn thể; khích lệ hội viên phát huy vai trò mẫu mực, nêu gương sáng để con cháu và thế hệ trẻ học tập, làm theo. Với phương châm “Mỗi cán bộ hội phải năng động, sáng tạo, có ý thức vươn lên; mỗi công việc cần làm phải suy nghĩ, tính toán chín chắn rồi mới xây dựng kế hoạch”, Hội phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cá nhân ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành. Do vậy, hội viên tích cực hưởng ứng phong trào "Tuổi cao - Gương sáng", tạo nên khí thế thi đua sôi nổi, được cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương ghi nhận, đánh giá tốt.

Nhiệm kì thành công của Hội Người cao tuổi cơ sở huyện Sông Mã
Ban Chấp hành Hội Người cao tuổi xã Nậm Mằn ra mắt

Các đại biểu dự Đại hội Hội Người cao tuổi xã Nậm Mằn lần thứ VI cùng nhất trí thông qua Nghị quyết, phấn đấu giai đoạn 2021-2026 nâng tỉ lệ người cao tuổi gia nhập tổ chức hội lên 98%; 50% số chi hội có bình quân chân quỹ 500 nghìn đồng/ hội viên, số còn lại phấn đấu 200 nghìn đồng/hội viên; các chi hội xếp loại khá, không có chi hội yếu kém. 5 năm qua, thông qua các kì sinh hoạt, hội nghị, giao lưu văn hóa thể thao, v.v, Hội thường xuyên tuyên truyền hội viên gương mẫu thực hiện và giáo dục con cháu, vận động người dân chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương; đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Hội viên sôi nổi hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước do Hội và địa phương phát động; tham gia cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, tổ an ninh, hòa giải… ở thôn bản; làm kinh tế xóa đói giảm nghèo. Từ các phong trào, đã có gần 100 người cao tuổi đạt danh hiệu "Tuổi cao - Gương sáng".

Nhiệm kì tới, Hội Người cao tuổi xã Bó Sinh tiếp tục triển khai phong trào thi đua yêu nước sâu rộng đến hội viên; tuyên truyền Nghị quyết Đại hội VI Hội Người cao tuổi Việt Nam và triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Nâng cao chất lượng hoạt động chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe cho người cao tuổi thông qua các CLB văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao… Theo Chủ tịch Hội Lường Văn Thoa, ngay từ đầu nhiệm kì, Hội đã xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Trung ương Hội theo 3 nhiệm vụ trọng tâm (xây dựng tổ chức Hội, chăm sóc người cao tuổi, phát huy vai trò người cao tuổi) và 2 chương trình lớn (người cao tuổi chung tay xây dựng Quỹ Chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi; tham gia bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới). Cùng với đó, Hội luôn kiện toàn Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, phân công một số ủy viên Ban Chấp hành phụ trách cụm đồng thời làm Chi hội trưởng. Hầu hết cán bộ Hội đều nhiệt tình, tâm huyết, tinh thần trách nhiệm cao và biết hi sinh nên phong trào của người cao tuổi ngày càng khởi sắc.

Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tỉnh Khánh Hòa và nỗ lực nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Tỉnh Khánh Hòa và nỗ lực nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Thực hiện Quyết định 1533 của Thủ tướng Chính phủ về nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN), từ năm 2018, tỉnh Khánh Hòa đã thí điểm thành lập 2 CLB để rút kinh nghiệm nhân ra diện rộng. Đến tháng 11/2020, toàn tỉnh đã có 19 CLB LTHTGN, với 1.082 thành viên, trong đó 757 NCT; vốn quỹ đạt trên 663,66 triệu đồng, trong đó 12 CLB được ngân sách nhà nước hỗ trợ 213 triệu đồng. Các CLB hoạt động khá hiệu quả, tạo sân chơi bổ ích, gắn kết các thành viên hỗ trợ nhau nâng cao chất lượng cuộc sống NCT.
Hội NCT huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh: Phát huy tốt vai trò “Tuổi cao - gương sang”

Hội NCT huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh: Phát huy tốt vai trò “Tuổi cao - gương sang”

Thời gian qua, cán bộ, hội viên NCT trên địa bàn huyện Hóc Môn đã phát huy tốt vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”, không ngừng đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho NCT bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Từ đó, góp phần quan trọng vào công cuộc phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.
Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Chăm sóc và phát huy vai trò NCT là hai nhiệm vụ quan trọng của Hội...
Hội NCT tỉnh Quảng Nam Công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi đồng bộ, hiệu quả

Hội NCT tỉnh Quảng Nam Công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi đồng bộ, hiệu quả

Ngày 15/10, Hội NCT tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội nhiệm kì 2016-2021, triển khai công tác nhiệm kì mới tại thành phố Tam Kỳ. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, UBMTTQ tỉnh và các sở, ban, ngành liên quan cùng lãnh đạo BĐD Hội NCT tỉnh và 18 huyện, thị, thành phố…100 đại biểu chính thức dự hội nghị là cán bộ Hội tiêu biểu, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cán bộ, hội viên đơn vị mình.
Xứng đáng tốp đầu của thành phố

Xứng đáng tốp đầu của thành phố

Ngày 15/10, Hội NCT quận Ba Đình, TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm kì 2016-2021, triển khai nhiệm vụ nhiệm kì 2021-2026. Các ông Nguyễn Thế Toàn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Đại diện Hội NCT TP Hà Nội; Nguyễn Công Thành, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Ba Đình; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể và Hội NCT các phường trong quận dự.

Tin khác

Vừa phòng chống dịch, vừa thực hiện tốt công tác Hội

Vừa phòng chống dịch, vừa thực hiện tốt công tác Hội
Thực hiện phong trào “Thi đua thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống đại dịch Covid-19, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội năm 2021” của UBND tỉnh Hoà Bình, Hội NCT xã Phú Nghĩa đã có nhiều hoạt động thiết thực trong hoạt, cũng như phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong xã vận động ủng hộ tiền, nhu yếu phẩm để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đẩy mạnh phong trào “ Tuổi cao - Gương sáng”

Đẩy mạnh phong trào “ Tuổi cao - Gương sáng”
Nhiệm kì 2016 - 2021, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, song được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, xã, phường, Hội NCT thành phố bám sát chủ trương, kế hoạch của Thành ủy, HĐND và UBND TP Điện Biên Phủ, nỗ lực thực hiện nhiệm vụ, đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”.

Hội Người cao tuổi tỉnh Bắc Giang: Đoàn kết, trí tuệ, đổi mới góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp

Hội Người cao tuổi tỉnh Bắc Giang: Đoàn kết, trí tuệ, đổi mới góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp
Ngày 9/10, Hội NCT tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kì 2021 - 2026 với chủ đề: “Đoàn kết, trí tuệ, đổi mới, xây dựng Hội vững mạnh, làm nòng cốt trong công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT, góp phần xây dựng Bắc Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh”.

Hội là ngôi nhà chung của người cao tuổi

Hội là ngôi nhà chung của người cao tuổi
Chăm sóc đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên luôn được xác định là nhiệm vụ hàng đầu của Hội NCT huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Nhiệm kì qua cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, Hội NCT các cấp trong huyện đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác chăm sóc NCT, từng bước đáp ứng yêu cầu của hội viên. Sự chăm lo thiết thực đó đã tạo niềm tin, biến tổ chức Hội trở thành “ngôi nhà chung” gắn bó thân thiết của hội viên NCT.

Cà Mau: Đẩy mạnh công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Cà Mau: Đẩy mạnh công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT
Thời gian qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Cà Mau luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai hiệu quả các hoạt động, xây dựng kế hoạch hướng dẫn các cấp Hội triển khai thực hiện Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2021 với chủ đề “Chung tay chăm sóc NCT nghèo, NCT có hoàn cảnh khó khăn”.

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương
Hội NCT các cấp tranh thủ triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của Hội tùy tình hình thực tế ở địa phương...
Xem thêm
Hoàn thành nhiều việc lớn tạo dấu ấn đặc biệt

Hoàn thành nhiều việc lớn tạo dấu ấn đặc biệt

Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam tiến hành Hội nghị báo cáo kết quả công tác 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.
Chăm sóc người cao tuổi bằng các chính sách thiết thực

Chăm sóc người cao tuổi bằng các chính sách thiết thực

Nhân ngày Quốc tế NCT (1/10), Trung ương Hội NCT Việt Nam đón các đoàn đại biểu đến thăm và chúc mừng.
Mong muốn cử tri ủng hộ để hoàn thành tốt các nhiệm vụ

Mong muốn cử tri ủng hộ để hoàn thành tốt các nhiệm vụ

Ngày 1/10, đã diễn ra Hội nghị đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri thuộc đơn vị bầu cử số 2 TP Hà Nội.
“Bóng hồng” của cụ Phạm Lục

“Bóng hồng” của cụ Phạm Lục

Cụ Phạm Lục, nguyên Chủ tịch xã Thanh Tân, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình, 6 lần nhận Huy hiệu Đảng, Huân chương - Huy chương kháng chiến chống Mỹ, chống Pháp. Các con, cháu của cụ đều là cán bộ quân đội, công an. Cụ quy tiên ở tuổi 94. Sau lễ tang do Đảng bộ và Nhân dân xã Thanh Tân, làng Tử Tế cùng gia tộc tổ chức, cụ bà Đỗ Thị Thế hồi tưởng những kỉ niệm…
Ông Minh làm kinh tế giỏi

Ông Minh làm kinh tế giỏi

Ông Phạm Văn Minh ở khu Minh Khai, phường Đại Yên, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh là một trong những điển hình NCT làm kinh tế giỏi. Với mô hình nuôi hàu, kết hợp với dịch vụ ăn uống, mỗi năm gia đình ông thu nhập hơn 500- 700 triệu đồng…
Nhiều nông dân, người cao tuổi đạt danh hiệu sản xuất - kinh doanh giỏi

Nhiều nông dân, người cao tuổi đạt danh hiệu sản xuất - kinh doanh giỏi

Năm 2021, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang có 15.052 nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi 3 cấp, phần nhiều trong đó là người cao tuổi (NCT). Phong trào tiếp tục phát triển cả chiều rộng và chiều sâu, có sức lan tỏa, thu hút sự hưởng ứng của đông đảo nông dân và NCT.
Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 23/4, Hội NCT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị
Cụ Tường ở Phú Lương

Cụ Tường ở Phú Lương

Tám mươi mốt năm tuổi đời, cụ Nguyễn Xuân Tường cũng tự hào với 62 mùa Xuân đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Bước vào tuổi 82, cụ Võ Xuân Huê, Chủ tịch Hội NCT xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai còn khỏe khoắn, nhanh nhẹn.
Phiên bản di động