Người mang “sức khỏe” về thôn xóm

Hơn 10 năm qua, ông Hồ Quốc Tuấn, 70 tuổi, Chi hội trưởng Chi hội NCT thôn Nghĩa Tây, xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam luôn gương mẫu đi đầu trong thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt ông tích cực vận động hội viên chăm chỉ rèn luyện sức khỏe.

Ông Tuấn cho hay, Chi hội NCT thôn Nghĩa Tây có 160 hội viên, Chi hội có 1 câu lạc bộ (CLB) dưỡng sinh, 1 CLB cờ tướng cùng với các hội viên là hạt nhân trong các phong trào làm thơ, bài chòi, văn hóa, văn nghệ của xã, thôn. Hưởng ứng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, các hội NCT trong thôn tích cực tham gia và đạt hiệu quả thiết thực, như các phong trào: Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại; xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa; xây dựng gương người tốt, việc tốt,… Ông Tuấn đã “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để vận động bà con trong thôn bãi bỏ hủ tục về ma chay, cưới xin tốn kém,…

Ông Phạm Ba, hội viên NCT thôn Nghĩa Tây cho hay, ông Tuấn còn phối hợp với các đoàn thể vận động bà con làm tốt công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình, chính sách hậu phương quân đội. Chi hội NCT thôn thường xuyên sinh hoạt, sơ kết, tổng kết hằng năm, đặt mua Tạp chí Người cao tuổi cho hội viên đọc, luôn được Ban Đại diện Hội NCT xã bình xét là đơn vị tiêu biểu, vững mạnh.

ông Hồ Quốc Tuấn
Ông Hồ Quốc Tuấn

Hơn 10 năm qua, ông Tuấn được các cấp, các ngành tặng 30 bằng khen, giấy khen, 20 năm liên tục gia đình văn hóa tiêu biểu. Nhờ vào uy tín, gương mẫu của mình, ông Tuấn đã tham gia hoà giải thành công nhiều vụ mâu thuẫn, tranh chấp trong thôn, góp phần giữ trật tự an toàn xã hội.

Ông Tuấn tâm sự: “Thành lập năm 2013, CLB Thể dục dưỡng sinh (TDDS) của Chi hội NCT thôn Nghĩa Tây đã thu hút đông đảo thành viên tham gia luyện tập, nâng cao thể lực, cải thiện sức khỏe và tinh thần cho NCT. Đến nay, CLB có 26 thành viên từ 60 tuổi trở lên. Trong quá trình hoạt động, CLB luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Ban Đại diện Hội NCT huyện, Hội NCT xã và sự ủng hộ nhiệt tình đông đảo của cán bộ, hội viên Hội NCT trong thôn.

Để hoạt động nền nếp, CLB TDDS đã đề ra quy chế hoạt động cụ thể, Ban Chủ nhiệm CLB nghiên cứu, học hỏi trên sách báo những bài tập phù hợp với sức khỏe và thể trạng của NCT để truyền đạt lại cho hội viên. Bên cạnh đó, các thành viên CLB cũng thường xuyên tự học hỏi thêm các bài tập mới, sửa chữa, làm mới đạo cụ tập luyện, sưu tầm băng đĩa nhạc phù hợp để cùng nhau luyện tập.

Bà Phạm Thị Phương, Chủ nhiệm CLB cho hay, ngoài tập dưỡng sinh, các hội viên còn chia sẻ những kiến thức trong cuộc sống như: Chế độ ăn uống hợp lí, thức ăn bảo đảm vệ sinh, giàu chất dinh dưỡng; hạn chế một số bệnh tuổi già; nuôi dạy con cháu... Nhờ đó, sức khỏe của nhiều hội viên đã được cải thiện rõ rệt. Bà Trần Thị Sáu, 68 tuổi, đi tập dưỡng sinh đều đặn, chia sẻ: “Trước kia tôi mắc nhiều bệnh như thấp khớp, mỡ máu, tim mạch. Từ ngày tập dưỡng sinh, tôi thấy sức khỏe được cải thiện nhiều, cuộc sống thêm lạc quan. Người dân cho rằng, ông Tuấn là người mang “sức khỏe về thôn xóm”.

“Không chỉ hoạt động mang lại sức khỏe cho NCT, CLB dưỡng sinh còn là nơi để các thành viên gắn bó, đoàn kết, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống. Họ đã đóng góp tiền quỹ để sinh hoạt, hội họp, thăm hỏi, động viên những thành viên lúc ốm đau, khó khăn hoạn nạn; chia sẻ những kinh nghiệm giữ gìn, chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ bản thân, nuôi dạy con cháu trưởng thành. CLB dưỡng sinh Chi hội NCT thôn Nghĩa Tây đã mang lại niềm vui, sức khỏe, giúp các cụ sống vui, sống khỏe và sống có ích, làm gương cho con cháu noi theo…”- Ông Tuấn tâm sự.

Ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch Hội NCT xã Đại Nghĩa cho biết, CLB TDDS thôn Nghĩa Tây đã đoạt giải Nhất toàn huyện Đại Lộc (năm 2015), đoạt 2 giải Nhì toàn xã (năm 2014, 2016), ngoài ra, những năm khác cũng có có tên trong tốp đầu của xã.

Tiên Sa

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Ông Chế làm dân vận

Ông Chế làm dân vận

Cuối năm 2020, trong chuyến về công tác tại tỉnh Hà Tĩnh, tôi được lãnh đạo Hội NCT đưa về thăm phong trào "Tuổi cao - Gương sáng" ở phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tại đây, tôi gặp ông Lê Hữu Chế, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban Công tác Mặt trận tổ dân phố số 1.
Lo cho thiên hạ “an cư lạc nghiệp”

Lo cho thiên hạ “an cư lạc nghiệp”

Với vai trò là Chủ nhiệm câu lạc bộ (CLB) “Vòng tay nhân ái”, ông Phan Văn Tám, sinh năm 1956, cư ngụ xã Long Thắng, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi công việc của CLB, đoàn kết tập hợp các thành viên tham gia vào CLB; linh hoạt trong công tác huy động kinh phí từ các nhà hảo tâm, sự đóng góp sức người, sức của của các thành viên để duy trì hoạt động hiệu quả của CLB đến ngày hôm nay.
Những sẻ chia từ người cao tuổi Con Cuông…

Những sẻ chia từ người cao tuổi Con Cuông…

Trung tuần tháng 11 năm ngoái, tôi được theo chân lãnh đạo Hội NCT tỉnh Nghệ An về giao ban Cụm và nắm tình hình hoạt động của Hội NCT các cấp huyện Con Cuông. Trước khi đi, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Cao Đăng Vĩnh nói với tôi: Cụm này tập hợp 5 huyện vùng núi cao phía Tây, thuộc vùng khó khăn nhất của tỉnh. Bởi lẽ, vừa có cái phức tạp của khu vực biên giới với tội phạm, buôn lậu, thuốc phiện, du canh du cư… Khi mưa thì thối đất thối cát. Còn sạt lở đất, lũ ống lũ quét, gió lào khô nóng đã trở thành “đặc sản” ở đây.
Câu chuyện đầu năm

Câu chuyện đầu năm

Tôi đã định viết bài để nhắc lại câu chuyện cuối năm âm lịch, song nhìn lại, thì đã là tháng Hai dương rồi. Mới gọi là “Câu chuyện đầu năm” để bày tỏ niềm tin yêu, ngưỡng mộ những trái tim không ngừng nghỉ nhịp đập vì cộng đồng…
Người cao tuổi Mộc Châu tích cực làm giàu

Người cao tuổi Mộc Châu tích cực làm giàu

Nhiều năm qua, phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” được phát động sâu rộng trong cán bộ, hội viên NCT huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Hưởng ứng phong trào, NCT ra sức thi đua phát triển kinh tế gia đình, xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa...

Tin khác

Chi hội trưởng nhiệt tình, trách nhiệm với công tác Hội

Chi hội trưởng nhiệt tình, trách nhiệm với công tác Hội
Bà Trần Thị Sàng được Hội NCT xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh tuyên dương tấm gương “Tuổi cao-Gương sáng” tiêu biểu năm 2020. Với tư cách là Chi hội trưởng NCT ấp Tân Thới 1, xã Tân Hiệp, bà Sàng đã chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; là cán bộ rất nhiệt tình và trách nhiệm trong công tác Hội.

Niềm vui chuyển đổi cây trồng

Niềm vui chuyển đổi cây trồng
Mạnh dạn chuyển đổi 6,3 công đất trồng lúa kém hiệu quả trên vùng đất trũng, khô cằn, ông Trần Hoàng Minh, sinh năm 1948, ngụ ấp Vĩnh Trung, xã Vĩnh Trạch, Thoại Sơn, tỉnh An Giang giờ đây rất phấn khởi, có thêm niềm tin với quyết định chuyển đổi cây trồng ngày nào…

Những “bóng cả” ở huyện miền núi Sơn Dương

Những “bóng cả” ở huyện miền núi Sơn Dương
Cùng với NCT tỉnh Tuyên Quang, lớp người “cây cao bóng cả” huyện Sơn Dương luôn nêu cao vai trò mẫu mực trong gia đình và cộng đồng, là tấm gương sáng để con cháu và thế hệ trẻ học tập, làm theo.

Người đàn ông làm giàu từ… rác

Người đàn ông làm giàu từ… rác
Những ngày đầu năm Tân Sửu, tôi đến thăm cơ ngơi của ông tại TP Tuyên Quang. Thong thả rót tách trà nóng rẫy mời khách, ông vào đề: Người cao tuổi (Tạp chí Người cao tuổi - PV) đến với tôi bây giờ là hơi muộn đấy nhé. Tôi “bị quay” nhiều lắm rồi!

Cụm thi đua số IX Hội NCT Việt Nam: Kí kết giao ước thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”

Cụm thi đua số IX Hội NCT Việt Nam: Kí kết giao ước thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”
Ngày 20/1, tại tỉnh Bến Tre, Hội NCT các tỉnh thuộc cụm thi đua số IX Hội NCT Viêt Nam tổ chức Hội nghị kí kết giao ước thi đua năm 2021. Tham dự có đại diện lãnh đạo một số ngành, đoàn thể tỉnh Bến Tre, Hội NCT các tỉnh: Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp.
Xem thêm
Báo cáo kết quả Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Báo cáo kết quả Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Ngày 24/2, Đảng bộ Cơ quan TƯ Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Trung ương Hội đánh giá rất cao vai trò quan trọng của Tạp chí Người cao tuổi

Trung ương Hội đánh giá rất cao vai trò quan trọng của Tạp chí Người cao tuổi

Sáng 17/2, Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức họp mặt, chúc Tết và triển khai công việc trong thời gian tiếp theo đến Văn phòng, các Ban, đơn ...
Ấm lòng người cao tuổi khó khăn khi Tết đến Xuân về

Ấm lòng người cao tuổi khó khăn khi Tết đến Xuân về

TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam đã đến thăm, chúc Tết NCT nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của 2 tỉnh Cao Bằng và Bắc ...
Toàn xã hội chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Toàn xã hội chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền và toàn xã hội đã tạo điều kiện để NCT được chăm sóc ngày càng tốt hơn…
Hội NCT TP Hồ Chí Minh thăm, chúc tết NCT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận 8

Hội NCT TP Hồ Chí Minh thăm, chúc tết NCT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận 8

Ban Đại diện Hội NCT TP Hồ Chí Minh đã đến thăm, chúc Tết và trao tặng 53 phần quà tết cho người cao tuổi trong quận có hoàn cảnh ...
“Bí kíp” xây dựng phong trào của NCT phường Tân Hà

“Bí kíp” xây dựng phong trào của NCT phường Tân Hà

Làm lãnh đạo Hội không phải để “chỉ tay năm ngón” đâu nhé, mà phải đoàn kết, thương quý nhau như anh em một nhà.

Hội NCT tỉnh Bến Tre: Triển khai ký kết giao ước thi đua năm 2021

Ngày 12/1, Thường trực Hội NCT tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020 và triển khai công tác năm 2021.

Hội NCT TP Cần Thơ: Tổng kết công tác năm 2020 và Sơ kết 5 năm thực hiện mô hình CLB LTHTGN

Hội NCT TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội NCT năm 2020 và Sơ kết 05 năm thực hiện Đề án nhân rộng mô hình ...

Hội NCT TP Hồ Chí Minh: Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”

Ngày 29/12, Hội NCT TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng” năm 2020 và triển khai nhiệm vụ ...
Phiên bản di động