Người cao tuổi làm giàu từ nông nghiệp hữu cơ

Với suy nghĩ “còn sức khỏe là còn lao động”, ông Đỗ Công An, ở Đội 4, xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì, TP Hà Nội không ngừng nỗ lực, gương mẫu đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, tích cực tham gia các hoạt động xã hội.
Người cao tuổi làm giàu từ nông nghiệp hữu cơ
Ông An đang chăm sóc cây bưởi quế dương hữu cơ

Ông An kể: “Qua tìm hiểu tôi nhận thấy xu hướng sản xuất nông nghiệp hữu cơ là xu thế tất yếu và bền vững trong nông nghiệp… Vì vậy, tôi chọn hướng này vì sự an toàn trước tiên cho chính mình, cho gia đình. Hơn nữa, là người sản xuất và cũng là người tiêu dùng từ đó mang đến sự an tâm cho những khách hàng sử dụng sản phẩm bưởi từ mô hình của mình”.

Nhằm cung cấp dinh dưỡng cho cây, tăng chất lượng cho quả bưởi cũng như cải tạo, phục hồi “sức khỏe” cho đất sau nhiều năm chịu tác động từ việc sử dụng phân hóa học, ông đã tìm hiểu và sử dụng phương pháp thủy phân, cám ngâm trong thời gian từ 30 - 45 ngày, sau đó tưới cho cây.

Nói về đặc tính của cây bưởi quế dương, ông An thổ lộ: Bưởi quế dương là giống cây cho thân gỗ chiều cao khá to có thể lên đến 4m. Hệ thân cành của bưởi quế dương khá phát triển và vươn xa hơn những giống bưởi khác nên có thể vừa trồng làm cảnh vừa làm bóng mát, là giống bưởi có nhiều đặc điểm nổi trội hơn so với giống bưởi khác. Quả bưởi khi chín có quả to và màu vàng sáng rất đẹp...

Ngoài ra, bưởi quế dương còn có lớp vỏ khá mỏng khi bổ ra tép bên trong mọng nước ăn có vị ngọt vừa phải không đậm như bưởi Diễn nên ăn nhiều không có cảm giác gấy. Bên cạnh đó, bưởi quế dương còn có ưu điểm là cho năng suất rất cao và cho ra quả rất sớm… Đặc biệt, giống bưởi này có khả năng chống chịu lại nhiều loại sâu bệnh hơn những loại quả khác…

Người cao tuổi làm giàu từ nông nghiệp hữu cơ
Ông An chăm sóc vườn Thanh long ruột đỏ được trồng theo phương pháp hữu cơ

“Để cây phát triển tốt thì khâu chuẩn bị đất trồng cũng rất quan trọng, từ khâu phát quang san và lên luống đều phải làm cẩn thận. Đồng thời, trồng ở những nơi có ánh nắng nhiều vì cây ưa sáng. Đây là giống cây trồng ưa ẩm nên cần cung cấp đủ nước cho cây nhất là trong mùa khô và khi cây ra hoa đậu quả… Sau khi trồng cần tiến hành tưới nước trong vòng 1 tháng sau đó để cây bén rễ, phục hồi, những tháng tiếp theo tùy vào độ ẩm của đất mà có kế hoạch tưới nước cho thích hợp”, ông An tâm sự.

Sau hơn 12 năm chăm sóc bưởi quế dương theo phương pháp hữu cơ đến nay vườn bưởi của gia đình ông An không cần phải xới xáo đất, không phải bón vôi gốc cây, nền đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng hơn so với trước rất nhiều, vườn bưởi phát triển xanh tốt, cho ra sản phẩm chất lượng, thơm ngon, ngọt đậm, vàng ươm.

Với hơn 1 mẫu bưởi quế dương trồng gần 200 gốc, bình quân mỗi năm, trang trại ông An cho thu hoạch khoảng 700 - 800 quả. Do sản xuất bằng phương pháp hữu cơ, chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo nên bưởi của gia đình dễ tiêu thụ, có giá bán dao động từ 15 – 25 nghìn đồng/quả.

Đến nay, ngoài trồng bưởi quế dương hữu cơ, gia đình ông An còn có 2 sào thanh long ruột đỏ công nghệ cao; hơn 2 sào ổi trồng theo hướng VietGAP và kết hợp chăn nuôi chăn nuôi gia súc, gia cầm, ao nuôi cá… Tổng thu nhập bình quân mỗi năm gia đình ông thu nhập từ 400 -500 triệu đồng.

Người cao tuổi làm giàu từ nông nghiệp hữu cơ
Mô hình trồng ổi đạt tiêu chuẩn VietGAP của gia đình ông An

Theo bà Đỗ Thị Hảo, Chủ tịch Hội NCT huyện Ba Vì, TP Hà Nội: Không những làm giàu cho gia đình, ông An còn là hội viên tích cực của Hội NCT xã Cẩm Lĩnh. Ông thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm và giúp đỡ các hội viên cùng phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, góp phần tích cùng địa phương trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao.

“Nhờ mô hình chuyển đổi hiệu quả sang trồng bưởi hữu cơ và thanh long ruột đỏ, kết hợp đào ao thả cá, chăn nuôi gia súc, gia cầm của ông An, hội viên NCT xã Cẩm Lĩnh được các hội viên khác trong xã tin tưởng làm theo khi đã biết chuyển chỗ diện tích canh tác kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả.

Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để Hội NCT xã Cẩm Lĩnh nói riêng, huyện Ba Vì nói chung ngày càng có nhiều hơn nữa mô hình nông nghiệp hữu cơ như gia đình ông An”- bà Hảo cho biết.

Kế Nghiệp - Xuân Hiền

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hai ông thông gia làm giàu từ nuôi cáy

Hai ông thông gia làm giàu từ nuôi cáy

Tôi về thăm hai trang trại nuôi cáy của hai hội viên Hội Người cao tuổi là ông Lê Đăng Diễn (66 tuổi) và Lê Huy Điệp (67 tuổi) tại xã Trung Chính, tỉnh Thanh Hóa vào ngày 01/7/2025 - một ngày trọng đại của cả đất nước khi bộ máy chính quyền hai cấp chính thức vận hành. Trong niềm vui hân hoan, ông Diễn và ông Điệp đã chia sẻ về mô hình nuôi cáy, phát triển kinh tế gia đình và vươn lên làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương.
Phát huy tốt vai trò NCT, xây dựng Hội phát triển bền vững trong giai đoạn mới

Phát huy tốt vai trò NCT, xây dựng Hội phát triển bền vững trong giai đoạn mới

Sáng 30/6, tại Hà Nội, thay mặt Thường trực Trung ương Hội NCT Việt Nam, TS Phan Văn hùng, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam đã tiếp và làm việc với Đoàn cán bộ Hội NCT tỉnh Long An, nhân dịp đoàn đi tham quan, học tập kinh nghiệm công tác xây dựng tổ chức Hội và mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) tại một số tỉnh, thành phố phía Bắc do ông Nguyễn Văn Hiền, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn. Cùng tiếp đoàn có lãnh đạo các Ban, Văn phòng Trung ương Hội.
Thanh Hóa: Người cao tuổi xã Hồ Vương tích cực chung tay xây dựng nông thôn mới

Thanh Hóa: Người cao tuổi xã Hồ Vương tích cực chung tay xây dựng nông thôn mới

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới ( NTM). Trong những năm qua phong trào Người cao tuổi xã Hồ Vương tỉnh Thanh Hóa chung tay xây dựng NTM ngày càng lan tỏa sâu rộng ở khắp các thôn trong xã. Bằng nhiều cách làm hay, sáng tạo do Người cao tuổi đảm nhận đã mang lại hiệu quả tích cực, góp phần xây dựng quê hương đổi mới, phát triển giàu đẹp văn minh.
Người cao tuổi Đắk Lắk: Chuyển mình cùng dấu mốc lịch sử chính quyền địa phương 2 cấp

Người cao tuổi Đắk Lắk: Chuyển mình cùng dấu mốc lịch sử chính quyền địa phương 2 cấp

Từ 1/7/2025, cả nước chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, sự kiện trọng đại này đang thu hút sự quan tâm, phấn khởi, kỳ vọng của Nhân dân cả nước. Hoà chung vào không khí của dấu mốc lịch sử đó, Người cao tuổi ở Đắk Lắk cũng đã có những chuyển mình …
Tâm tư và mong muốn của người làm công tác Hội NCT

Tâm tư và mong muốn của người làm công tác Hội NCT

Kể từ ngày 1/7/2025, đơn vị hành chính được thay đổi từ 4 cấp thành 3 cấp, bỏ cấp huyện. Đồng thời, thực hiện việc hợp nhất, sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã, hợp nhất đơn vị hành chính cấp tỉnh. Từ đó, bộ máy Đảng, chính quyền, MTTQ được thay đổi, sắp xếp lại cho phù hợp với hệ thống hành chính mới.

Tin khác

Hợp nhất Hội NCT tỉnh Quảng Bình và Hội NCT tỉnh Quảng Trị

Hợp nhất Hội NCT tỉnh Quảng Bình và Hội NCT tỉnh Quảng Trị
Ngày 1/7/2025, UBND tỉnh Quảng Trị (mới) đã ban hành Quyết định số 301 về việc hợp nhất Hội NCT tỉnh Quảng Bình và Hội NCT tỉnh Quảng Trị thành Hội NCT tỉnh Quảng Trị.

Đặc khu Côn Đảo cho phép thành lập Hội Người cao tuổi ngay ngày đầu vận hành chính quyền địa phương 2 cấp

Đặc khu Côn Đảo cho phép  thành lập Hội Người cao tuổi ngay ngày đầu vận hành chính quyền địa phương 2 cấp
Ngày 01/7/2025, UBND đặc khu Côn Đảo (TP.HCM) đã ban hành quyết định cho phép thành lập Hội Người cao tuổi đặc khu Côn Đảo.

Hiệu quả thiết thực từ “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”

Hiệu quả thiết thực từ “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”
Trước thềm sáp nhập đơn vị hành chính, thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, ngày 28/6, Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025, đồng thời tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Tháng hành động vì NCT Việt Nam giai đoạn 2021-2025.

Phát huy vai trò NCT toàn diện, hiệu quả, bền vững trong giai đoạn mới

Phát huy vai trò NCT toàn diện, hiệu quả, bền vững trong giai đoạn mới
Sáng 30/6, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam Phan Văn Hùng chủ trì tiếp và làm việc với Đoàn cán bộ Hội NCT tỉnh Long An nhân dịp đoàn đi tham quan, học tập kinh nghiệm công tác xây dựng tổ chức Hội và mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) tại các tỉnh phía Bắc. Cùng tiếp đoàn có đại diện các Ban, Văn phòng Trung ương Hội. Đoàn cán bộ Hội NCT tỉnh Long An do ông Nguyễn Văn Hiền, Chủ tịch Hội, Trưởng đoàn; bà Nguyễn Thị Nhường, Ủy viên Thường trực Hội NCT tỉnh; lãnh đạo Hội NCT các huyện, thành phố thuộc tỉnh.

Phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”

Phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”
Thời gian qua, Hội NCT thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An đã xây dựng được đội ngũ cán bộ cơ sở giàu tâm huyết, đa phần từng là cán bộ lãnh đạo, có kinh nghiệm công tác, am hiểu địa bàn, nhiệt tình với công việc.

Hội NCT tỉnh Thanh Hóa tổng kết phong trào thi đua ‘Tuổi cao - gương sáng’ giai đoạn 2021-2025

Hội NCT tỉnh Thanh Hóa tổng kết phong trào thi đua ‘Tuổi cao - gương sáng’ giai đoạn 2021-2025
Ngày 27/6, Ban Thường vụ Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”, giai đoạn 2021-2025 và thực hiện Quyết định số 1336/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) giai đoạn đến năm 2025.

Người cao tuổi chung tay trồng 16 triệu cây xanh - Hành động nhỏ tạo nên thay đổi lớn

Người cao tuổi chung tay trồng 16 triệu cây xanh - Hành động nhỏ tạo nên thay đổi lớn
Trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và môi trường tự nhiên, việc trồng cây xanh được xem là một trong những giải pháp thiết thực để phục hồi sinh thái, giảm thiểu khí thải carbon và cải thiện chất lượng không khí. Trong hành trình “xanh hóa” ấy, không chỉ có sự tham gia của thanh niên, học sinh hay các tổ chức xã hội, mà còn có một lực lượng đặc biệt - những NCT đã và đang đóng vai trò tích cực, truyền cảm hứng mạnh mẽ.

Kết quả của tâm huyết và trách nhiệm

Kết quả của tâm huyết và trách nhiệm
Kết quả đạt được trong các mặt hoạt động của phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” là sự cộng hưởng của sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể; đồng hành đáng kể của các nhà hảo tâm; và cả nhiệt huyết, trách nhiệm quý báu của các cán bộ cấp Hội...

Cán bộ ấp tận tụy với công tác Hội

Cán bộ ấp tận tụy với công tác Hội
Trong cộng đồng, luôn có những người cán bộ tận tâm, lặng lẽ cống hiến để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho bà con. Tại ấp 3, xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, ông Lê Hữu Thinh là một tấm gương như thế. Hơn một thập kỉ qua, dù ở cương vị Bí thư Chi bộ hay Trưởng ấp, ông luôn mang hết tâm huyết để làm tròn trọng trách, trở thành điểm tựa vững chắc cho người dân nơi đây.

Từ Chủ tịch Hội NCT đến người “thắp lửa” khu phố Tân Thành

Từ Chủ tịch Hội NCT đến người “thắp lửa” khu phố Tân Thành
Trong nhịp sống hối hả của cuộc sống hiện đại, vẫn có những con người chọn sống chậm lại, lắng nghe và cống hiến giá trị cho cộng đồng. Ông là Trần Quang Dũng, Chủ tịch Hội NCT phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh. Bằng sự sâu sát, tận tâm và tấm lòng rộng mở, ông đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của địa phương.

Kiến nghị Trung ương về chính sách cho cán bộ NCT khi sáp nhập đơn vị hành chính

Kiến nghị Trung ương về chính sách cho cán bộ NCT khi sáp nhập đơn vị hành chính
Mô hình tổ chức Hội mới, chính sách cho cán bộ Hội nghỉ công tác khi sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính theo chỉ đạo của Trung ương là những nội dung được các đại biểu đặc biệt quan tâm tại Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam lần thứ VII, Khóa VI (nhiệm kì 2021-2026) diễn ra vào sáng ngày 26/6...

Để phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” là nguồn cảm hứng chính trị trong đời sống xã hội

Để phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” là nguồn cảm hứng chính trị trong đời sống xã hội
Là hoạt động đặc thù riêng có của lớp người “cây cao bóng cả”, nhiều năm qua, phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” do Hội NCT Việt Nam phát động đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên NCT tham gia. Thực tế đã phản ánh rõ nét ý nghĩa thiết thực, nhân văn của phòng trào thi đua, góp phần nâng cao vị thế, vai trò của tổ chức Hội và NCT trong xã hội. Nhân dịp tổng kết đánh giá phong trào “Tuổi cao – Gương sáng” giai đoạn 2021-2025, TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội NCT Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa XV dành cho phóng viên Tạp chí Người cao tuổi cuộc trò chuyện về nội dung trên…

Nâng cao hiệu quả hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh

Nâng cao hiệu quả hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh
Trong những năm qua, các cấp Hội NCT trên địa bàn tỉnh Cà Mau tích cực xây dựng hiệu quả hoạt động, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua của NCT, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua của NCT, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Lớp NCT là lực lượng giàu kinh nghiệm, có uy tín và trách nhiệm trong cộng đồng, đóng vai trò quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội ở địa phương; xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân; được Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao… Không phải đến khi về già mới mẫu mực, nêu gương, Tạp chí Người cao tuổi trân trọng trích đăng ý kiến của cán bộ, hội viên NCT hưởng ứng các phong trào thi đua do Hội phát động…

Những hoạt động nổi bật của Hội NCT cả nước

Những hoạt động nổi bật của Hội NCT cả nước
Trong không khí của những ngày tháng 5 sôi nổi, nhiều sự kiện lớn của đất nước, của NCT như kỉ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), 30 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2025), 84 năm Ngày truyền thống NCT, ngày NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2025), Hội NCT các cấp tổ chức sôi động nhiều hoạt động thiết thực.
Xem thêm
Phát huy vai trò NCT toàn diện, hiệu quả, bền vững trong giai đoạn mới

Phát huy vai trò NCT toàn diện, hiệu quả, bền vững trong giai đoạn mới

Sáng 30/6, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam Phan Văn Hùng chủ trì tiếp và làm việc với Đoàn cán bộ Hội NCT tỉnh Long An nhân dịp đoàn đi tham quan, học tập kinh nghiệm công tác xây dựng tổ chức Hội và mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nh
Để phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” là nguồn cảm hứng chính trị trong đời sống xã hội

Để phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” là nguồn cảm hứng chính trị trong đời sống xã hội

Là hoạt động đặc thù riêng có của lớp người “cây cao bóng cả”, nhiều năm qua, phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” do Hội NCT Việt Nam phát động đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên NCT tham gia. Thực tế đã phản ánh rõ nét ý nghĩa thiết thực, nhân văn của phòng trào thi đua, góp phần nâng cao vị thế, vai trò của tổ chức Hội và NCT trong xã hội. Nhân dịp tổng kết đánh giá phong trào “Tuổi cao – Gương sáng” giai đoạn 2021-2025, TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội NCT Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa XV dành cho phóng viên Tạp chí Người cao tuổi cuộc trò chuyện về nội dung trên…
Nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua của NCT, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua của NCT, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Lớp NCT là lực lượng giàu kinh nghiệm, có uy tín và trách nhiệm trong cộng đồng, đóng vai trò quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội ở địa phương; xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân; được Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao… Không phải đến khi về già mới mẫu mực, nêu gương, Tạp chí Người cao tuổi trân trọng trích đăng ý kiến của cán bộ, hội viên NCT hưởng ứng các phong trào thi đua do Hội phát động…
Thanh Hóa: Người cao tuổi xã Hồ Vương tích cực chung tay xây dựng nông thôn mới

Thanh Hóa: Người cao tuổi xã Hồ Vương tích cực chung tay xây dựng nông thôn mới

Trong những năm qua phong trào Người cao tuổi xã Hồ Vương tỉnh Thanh Hóa chung tay xây dựng NTM ngày càng lan tỏa sâu rộng ở khắp các thôn trong xã.
Người cao tuổi Đắk Lắk: Chuyển mình cùng dấu mốc lịch sử chính quyền địa phương 2 cấp

Người cao tuổi Đắk Lắk: Chuyển mình cùng dấu mốc lịch sử chính quyền địa phương 2 cấp

Từ 1/7/2025, cả nước chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, sự kiện trọng đại này đang thu hút sự quan tâm, phấn khởi, kỳ vọng của Nhân dân cả nước. Hoà chung vào không khí của dấu mốc lịch sử đó, Người cao tuổi ở Đắk Lắk cũng đã có những chuyển mình …
Hợp nhất Hội NCT tỉnh Quảng Bình và Hội NCT tỉnh Quảng Trị

Hợp nhất Hội NCT tỉnh Quảng Bình và Hội NCT tỉnh Quảng Trị

Ngày 1/7/2025, UBND tỉnh Quảng Trị (mới) đã ban hành Quyết định số 301 về việc hợp nhất Hội NCT tỉnh Quảng Bình và Hội NCT tỉnh Quảng Trị thành Hội NCT tỉnh Quảng Trị.
Hai ông thông gia làm giàu từ nuôi cáy

Hai ông thông gia làm giàu từ nuôi cáy

Mô hình nuôi cáy, phát triển kinh tế gia đình và vươn lên làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương.
Người cao tuổi chung tay trồng 16 triệu cây xanh - Hành động nhỏ tạo nên thay đổi lớn

Người cao tuổi chung tay trồng 16 triệu cây xanh - Hành động nhỏ tạo nên thay đổi lớn

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và môi trường tự nhiên, việc trồng cây xanh được xem là một trong những giải pháp thiết thực để phục hồi sinh thái, giảm thiểu khí thải carbon và cải thiện chất lượng không khí. Trong hành trình “xanh hóa” ấy, không chỉ có sự tham gia của thanh niên, học sinh hay các tổ chức xã hội, mà còn có một lực lượng đặc biệt - những NCT đã và đang đóng vai trò tích cực, truyền cảm hứng mạnh mẽ.
Cán bộ ấp tận tụy với công tác Hội

Cán bộ ấp tận tụy với công tác Hội

Trong cộng đồng, luôn có những người cán bộ tận tâm, lặng lẽ cống hiến để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho bà con. Tại ấp 3, xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, ông Lê Hữu Thinh là một tấm gương như thế. Hơn một thập kỉ qua, dù ở cương vị Bí thư Chi bộ hay Trưởng ấp, ông luôn mang hết tâm huyết để làm tròn trọng trách, trở thành điểm tựa vững chắc cho người dân nơi đây.
Từ Chủ tịch Hội NCT đến người “thắp lửa” khu phố Tân Thành

Từ Chủ tịch Hội NCT đến người “thắp lửa” khu phố Tân Thành

Trong nhịp sống hối hả của cuộc sống hiện đại, vẫn có những con người chọn sống chậm lại, lắng nghe và cống hiến giá trị cho cộng đồng. Ông là Trần Quang Dũng, Chủ tịch Hội NCT phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh. Bằng sự sâu sát, tận tâm và tấm lòng rộng mở, ông đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của địa phương.
Trưởng ban năng động và trách nhiệm

Trưởng ban năng động và trách nhiệm

Những NCT ở huyện vùng cao biên giới Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh đều nhắc đến bà Ngô Thị Tươi, 67 tuổi, Trưởng ban Đại diện Hội NCT huyện là người có nhiều công xây dựng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) trên địa bàn.
Bí thư Chi bộ dân vận khéo

Bí thư Chi bộ dân vận khéo

Nhắc đến Khu phố 9, phường 5, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, không ai không biết ông Phạm Xuân Mượn, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban Công tác Mặt trận.
Phiên bản di động