Nestlé Việt Nam thúc đẩy hệ thống thực phẩm tái sinh góp phần kiến tạo tương lai xanh

Trong khuôn khổ “Diễn đàn và Triển lãm về kinh tế xanh (GEFE) 2024” do Bộ Công Thương và Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu (EuroCham) tại Việt Nam đồng chủ trì tổ chức, Nestlé Việt Nam đã chia sẻ kết quả của chương trình NESCAFÉ Plan, sáng kiến góp phần thúc đẩy hệ thống thực phẩm tái sinh, tăng sinh kế cho người nông dân, giảm phát thải khí nhà kính, góp phần tái tạo tương lai xanh.
Nestlé Việt Nam thúc đẩy hệ thống thực phẩm tái sinh góp phần kiến tạo tương lai xanh
Tổng Giám đốc Nestlé Việt Nam chia sẻ về nông nghiệp tái sinh và sáng kiến toàn cầu của Nestlé nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành cà phê cũng như nâng cao cuộc sống của cộng đồng nông dân

Chia sẻ trong phiên trao đổi với chủ đề “Thực phẩm và nông nghiệp bền vững”, Tổng Giám đốc Nestlé Việt Nam, ông Binu Jacob cho biết: “Chương trình NESCAFÉ Plan là sáng kiến toàn cầu của Tập đoàn Nestlé nhằm mang lại những giá trị bền vững cho người nông dân trồng cà phê, cho cộng đồng và cho hành tinh. Trong hơn 13 năm triển khai thực hiện tại Việt Nam, chương trình đã đạt được nhiều kết quả tích cực nhờ thúc đẩy hợp tác đa bên và luôn coi người nông dân là trung tâm. Với nỗ lực hướng dẫn các nông hộ chuyển đổi sang phương thức canh tác nông nghiệp tái sinh, chương trình không chỉ giúp cải thiện sinh kế cho cộng đồng nông dân trồng cà phê mà còn giúp tạo ra các tác động tích cực đối với môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học”.

Nestlé Việt Nam thúc đẩy hệ thống thực phẩm tái sinh góp phần kiến tạo tương lai xanh
Khách thăm quan tận mắt chứng kiến hoạt động canh tác cà phê bền vững cũng như quy trình từ hạt cà phê trở thành những sản phẩm có giá trị cao, được người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa chuộng

Cũng trong khuôn khổ sự kiện triển lãm, Nestlé Việt Nam trình bày những nỗ lực chung nhằm nâng cao vị thế và giá trị hạt cà phê Việt. Trong suốt gần ba thập kỷ qua, nhà máy Nestlé Trị An, một trong những nhà máy hiện đại nhất của Tập đoàn Nestlé, đã dần trở thành nơi chế biến các sản phẩm cà phê của Tập đoàn. Trong số đó có nhiều thương hiệu đã quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam và cũng có nhiều thương hiệu đã được xuất khẩu tới 30 quốc gia trên thế giới gồm những thị trường có tiêu chuẩn cao và khắt khe như Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản, v.v.

Tại GEFE 2024, khách thăm quan còn có cơ hội được đi thăm trang trại NESCAFÉ Plan cũng như nhà máy Nestlé Trị An qua công nghệ kính thực tế ảo VR 360 để tận mắt chứng kiến hoạt động canh tác cà phê bền vững cũng như quy trình từ hạt cà phê trở thành những sản phẩm có giá trị cao, được người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa chuộng.

Nestlé Việt Nam thúc đẩy hệ thống thực phẩm tái sinh góp phần kiến tạo tương lai xanh
Khách thăm quan tận mắt chứng kiến hoạt động canh tác cà phê bền vững cũng như quy trình từ hạt cà phê trở thành những sản phẩm có giá trị cao, được người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa chuộng

Là sự kiện hợp tác hàng đầu của EuroCham Việt Nam hướng đến tăng trưởng xanh hơn, bền vững hơn, GEFE 2024 mang lại cơ hội gặp gỡ, trao đổi, kết nối và hợp tác cho các doanh nghiệp, cơ quan chính phủ, các tổ chức phi chính phủ của các nước châu Âu và Việt Nam về các chủ đề liên quan đến thông lệ, chính sách và sáng kiến về phát triển bền vững. Trong sự kiện lần này, với vai trò là Phó Chủ tịch Tiểu ban Tăng trưởng xanh, Nestlé Việt Nam cũng là đơn vị đóng vai trò dẫn dắt và điều phối các thảo luận liên quan đến nội dung kinh tế tuần hoàn gồm các chủ đề về thực hiện trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất, thiết kế để tái chế, cũng như tầm nhìn xanh trong chuỗi giá trị.

Sự kiện GEFE năm nay hướng tới đẩy các chính sách phát triển bền vững, kế hoạch quốc gia về kinh tế tuần hoàn, chuyển đổi năng lượng, quản lý rủi ro khí hậu nhằm thực hiện Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050. Tham gia sự kiện là những doanh nghiệp tiên phong và quan tâm tới những sáng kiến và cam kết về phát triển bền vững.

Hải Linh

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Dìu dặt Kon Chênh

Dìu dặt Kon Chênh

Dìu dặt mấy mươi năm giữ lấy vốn liếng Mơ Nâm trên chốn chênh vênh này, lão nghệ nhân đã có thể yên tâm khi văn hóa của làng mình được mọi người biết đến, nhớ đến, và đổi thay cuộc sống nhờ những điều nho nhỏ…
VinUni vinh danh thế hệ trưởng thành từ đại dịch

VinUni vinh danh thế hệ trưởng thành từ đại dịch

Ngày 28/6/2025, Trường Đại học VinUniversity (VinUni) đã tổ chức Lễ tốt nghiệp khóa 2 (2021–2025) cho gần 150 sinh viên. Với thành tích xuất sắc: chưa tốt nghiệp nhưng 55% sinh viên năm cuối đã được tuyển vào các tập đoàn đa quốc gia; 26% đã trúng tuyển Thạc sĩ/Tiến sĩ tại những đại học danh tiếng toàn cầu. Các tân khoa VinUni khóa 2 là thế hệ đặc biệt - trưởng thành và tỏa sáng từ đại dịch Covid-19.
Vun bồi các giá trị tốt đẹp của gia đình

Vun bồi các giá trị tốt đẹp của gia đình

Trong những năm qua, nhận thức của các cấp uỷ, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình ngày càng được nâng lên. Qua 24 năm thực hiện Quyết định 72/2001/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2025), công tác gia đình có nhiều chuyển biến tích cực, lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng dân cư từ thành thị đến nông thôn...
Hải quan khu vực IX bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ khoảng 30kg ma túy cần sa

Hải quan khu vực IX bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ khoảng 30kg ma túy cần sa

Ngày 27/6, Cục Hải quan cho biết, Chi cục Hải quan khu vực IX đấu tranh thành công 04 vụ, bắt giữ 03 đối tượng, tang vật thu giữ khoảng 30 kg ma túy cần sa tại địa bàn thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Hà Tĩnh.
Long An:  Top 10 địa phương hoàn thành sớm và có chất lượng việc sắp xếp đơn vị hành chính

Long An: Top 10 địa phương hoàn thành sớm và có chất lượng việc sắp xếp đơn vị hành chính

Ngày 25/6, UBND tỉnh Long An tổ chức họp báo thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội quí II và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quí III năm 2025. Ông Võ Thành Trí, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Người phát ngôn UBND tỉnh, chủ trì buổi họp.

Tin khác

Lạng Sơn đón nhận Bằng công nhận Danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO

Lạng Sơn đón nhận Bằng công nhận Danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO
Lễ đón nhận Danh hiệu Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO Lạng Sơn sẽ được tổ chức vào ngày 28/6, tại Khách sạn Mường Thanh, thành phố Lạng Sơn.

Nghệ An: Hơn 40.000 thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.

Nghệ An: Hơn 40.000 thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.
Sáng nay (26/6), cùng với hơn 1,1 triệu thí sinh trên cả nước, hơn 40.000 thí sinh Nghệ An chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.

Bình Thuận: Kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong và 20 năm năm thành lập Hội Cựu TNXP Bình Thuận

Bình Thuận: Kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong và 20 năm năm thành lập Hội Cựu TNXP Bình Thuận
Sáng nay ngày 26/6, Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh Bình Thuận đã tỏ chức Lễ Kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong ( 15/7/1950 – 15/72025) và 20 năm ngày thành lập Hội Cựu TNXP Bình Thuận. Đến dự có đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể và gần 150 cán bộ, hội viên Cựu TNXP từ các địa phương trong tỉnh.

Công ty Điện lực Thái Bình: Triển khai nhiều giải pháp nhằm thực hiện tiết kiệm, chống lãnh phí

Công ty Điện lực Thái Bình: Triển khai nhiều giải pháp nhằm thực hiện tiết kiệm, chống lãnh phí
Trong bối cảnh nguồn năng lượng ngày càng trở nên quý giá và việc tối ưu hóa chi phí hoạt động là yếu tố then chốt cho sự phát triển bền vững, Công ty Điện lực Thái Bình luôn là đơn vị đi đầu trong việc thực hành tiết kiệm và chống lãng phí.

Hơn 1,1 triệu thí sinh bước vào môn thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT năm 2025

Hơn 1,1 triệu thí sinh bước vào môn thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT năm 2025
Sáng 26/6, hơn 1,1 triệu thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2025 bắt đầu với bài thi Ngữ văn theo hình thức tự luận.

Đảng ủy Vùng 2 Hải quân trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Đảng ủy Vùng 2 Hải quân trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng
Ngày 23/6, tại Tp. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Đảng ủy Vùng 2 Hải quân tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho Đại tá Đỗ Hồng Duyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chính ủy Vùng 2. Tham dự buổi Lễ có Đại tá Trần Mạnh Chiến, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng và Đại tá Nguyễn Văn Quán, Phó bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Vùng.

Chưa đủ!

Chưa đủ!
Chiều 19/6, nêu câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Kim Sơn, đại biểu Nguyễn Thị Lệ Thủy (đoàn Bến Tre) dẫn báo cáo của Bộ này đánh giá, việc triển khai Thông tư 29 về quản lí dạy thêm, học thêm chưa hiệu quả, vẫn còn khoảng cách giữa chính sách và thực tiễn.

Bảo vệ môi trường trong sản xuất nông nghiệp: Giải pháp cần ưu tiên hàng đầu

Bảo vệ môi trường trong sản xuất nông nghiệp: Giải pháp cần ưu tiên hàng đầu
Sản xuất nông nghiệp là thế mạnh của các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói chung và tỉnh Bạc Liêu nói riêng. Tuy nhiên, thế mạnh này đang đứng trước nhiều thách thức và nạn ô nhiễm môi trường, do quá trình sản xuất tạo ra chính là nguy cơ hàng đầu cho phát triển bền vững...

“Thép trong bút, lửa trong tim” - Dấu ấn nghệ thuật và vinh danh xứng đáng của báo chí cách mạng Việt Nam

“Thép trong bút, lửa trong tim” - Dấu ấn nghệ thuật và vinh danh xứng đáng của báo chí cách mạng Việt Nam
Tối 21/6/2025, tại Hà Nội, giữa không gian trang trọng, cảm xúc và giàu tính nghệ thuật, Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XIX năm 2024 đã diễn ra, đúng dịp kỉ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2025). Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến dự và phát biểu tại buổi lễ. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương; đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương và địa phương; các nhà báo lão thành; các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải Báo chí Quốc gia lần thứ XIX.

Người cao tuổi TP Hồ Chí Minh đồng hành cùng Yoga: Người bạn minh tuệ và trí lực

Người cao tuổi TP Hồ Chí Minh đồng hành cùng Yoga: Người bạn minh tuệ và trí lực
Phong trào tập luyện Yoga tại TP Hồ Chí Minh trong những năm qua không ngừng phát triển, thu hút đông đảo người dân tham gia, trong đó sự hưởng ứng tích cực của NCT đã tạo nên sự lan toả nhiều giá trị.

Người cao tuổi không đứng ngoài cuộc cách mạng công nghệ

Người cao tuổi không đứng ngoài cuộc cách mạng công nghệ
Trong dòng chảy tri thức công nghệ của thời đại công nghệ 4.0, nơi mà trí tuệ nhân tạo, robot, blockchain hay metaverse trở thành từ khóa thời thượng, vẫn còn đó những bước chân chậm rãi, những ánh mắt nhuốm màu thời gian của những người già – những chứng nhân lặng lẽ của lịch sử, đang dần thích nghi và bước vào thế giới số với tất cả sự ngỡ ngàng, lúng túng nhưng cũng đầy can đảm.

Nơi hội tụ tinh hoa báo chí cách mạng Việt Nam

Nơi hội tụ tinh hoa báo chí cách mạng Việt Nam
Hội Báo toàn quốc 2025:

CLB báo chí và truyền thông xanh: Tổ chức giao lưu chuyên đề Trà và báo chí-Chất liệu của tĩnh tâm và sáng tạo

CLB báo chí và truyền thông xanh: Tổ chức giao lưu chuyên đề Trà và báo chí-Chất liệu của tĩnh tâm và sáng tạo
Nhân kỷ niệm 100 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2025), Đây là An Viên Trà phối hợp cùng CLB Báo chí và Truyền thông xanh tổ chức buổi giao lưu chuyên đề “Trà và Báo chí – Chất liệu của Tĩnh tâm và Sáng tạo”. Sự kiện có sự tham dự của bà Văn Thị Minh Hoa, Chủ tịch CLB Báo chí và Truyền thông xanh; ông Đặng Bảo Quốc, Phó Chủ tịch CLB cùng đại diện các cơ quan báo chí và các doanh nghiệp đồng hành.

Giải Pickleball chào mừng 100 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Giải Pickleball chào mừng 100 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Sáng 21/6, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân (CSND) tổ chức giải Pickleball Trường Đại học CSND mở rộng lần thứ I năm 2025 chào mừng 100 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025).

Nhà báo Thạch Bình, phóng viên Tạp chí Tạp chí Người cao tuổi được Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu tặng Bằng khen

Nhà báo Thạch Bình, phóng viên Tạp chí Tạp chí Người cao tuổi được Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu tặng Bằng khen
Chiều 20/6, tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025).
Xem thêm
Long An:  Top 10 địa phương hoàn thành sớm và có chất lượng việc sắp xếp đơn vị hành chính

Long An: Top 10 địa phương hoàn thành sớm và có chất lượng việc sắp xếp đơn vị hành chính

Ngày 25/6, UBND tỉnh Long An tổ chức họp báo thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội quí II và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quí III năm 2025. Ông Võ Thành Trí, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Người phát ngôn UBND tỉnh, chủ trì buổi họp.
Lạng Sơn đón nhận Bằng công nhận Danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO

Lạng Sơn đón nhận Bằng công nhận Danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO

Lễ đón nhận Danh hiệu Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO Lạng Sơn sẽ được tổ chức vào ngày 28/6, tại Khách sạn Mường Thanh, thành phố Lạng Sơn.
Bình Thuận: Kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong và 20 năm năm thành lập Hội Cựu TNXP Bình Thuận

Bình Thuận: Kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong và 20 năm năm thành lập Hội Cựu TNXP Bình Thuận

Sáng nay ngày 26/6, Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh Bình Thuận đã tỏ chức Lễ Kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong ( 15/7/1950 – 15/72025) và 20 năm ngày thành lập Hội Cựu TNXP Bình Thuận. Đến dự có đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể và gần 150 cán bộ, hội viên Cựu TNXP từ các địa phương trong tỉnh.
VinUni vinh danh thế hệ trưởng thành từ đại dịch

VinUni vinh danh thế hệ trưởng thành từ đại dịch

Ngày 28/6/2025, Trường Đại học VinUniversity (VinUni) đã tổ chức Lễ tốt nghiệp khóa 2 (2021–2025) cho gần 150 sinh viên. Với thành tích xuất sắc: chưa tốt nghiệp nhưng 55% sinh viên năm cuối đã được tuyển vào các tập đoàn đa quốc gia; 26% đã trúng tuyển T
Nghệ An: Hơn 40.000 thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.

Nghệ An: Hơn 40.000 thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.

Sáng nay (26/6), cùng với hơn 1,1 triệu thí sinh trên cả nước, hơn 40.000 thí sinh Nghệ An chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.
Hơn 1,1 triệu thí sinh bước vào môn thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT năm 2025

Hơn 1,1 triệu thí sinh bước vào môn thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT năm 2025

Sáng 26/6, hơn 1,1 triệu thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2025 bắt đầu với bài thi Ngữ văn theo hình thức tự luận.
Nơi hội tụ tinh hoa báo chí cách mạng Việt Nam

Nơi hội tụ tinh hoa báo chí cách mạng Việt Nam

Hội Báo toàn quốc 2025:
Diện mạo mới trên quê hương Cẩm Khê

Diện mạo mới trên quê hương Cẩm Khê

Trong làn gió xuân ấm áp, khi đất trời giao mùa, trở về vùng đất Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ hôm nay, ai cũng có thể dễ dàng cảm nhận được một sức sống mới đang trỗi dậy mạnh mẽ.
Chợ trời Đà Nẵng ngày ấy và bây giờ

Chợ trời Đà Nẵng ngày ấy và bây giờ

Sau năm 1975, chợ trời nhộn nhịp xuất hiện ở phía Tây, đoạn đường Ông Ích Khiêm (trước kia là đường Khải Định) Đà Nẵng, xéo xéo với cổng chợ Cồn. Cạnh đó, đường Đào Duy Từ dẫn vào Kho đạn (sau 1975 là trại giam), hai bên là các điểm mua bán hàng điện máy. Ai bán, ai mua radio, ti vi, cát sét, máy đĩa, ampli… thì đến đây...
Phiên bản di động