NCT Thủ đô với Ngày hội “Sống khỏe, sống thanh xuân” năm 2022

Sáng 27/5/2022, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Thanh Xuân (số 166 Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) diễn ra Lễ kỉ niệm 81 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam, Ngày NCT Việt Nam (6/6/1941- 6/6/2022), Ngày hội “sống khỏe, sống thanh xuân” NCT Thủ đô năm 2022 do Ban Đại diện Hội NCT thành phố Hà Nội tổ chức, với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Tạp chí Người cao tuổi bảo trợ thông tin.

Lễ kỉ niệm là dịp ôn lại truyền thống vẻ vang của NCT, để ghi nhớ lại những công lao, đóng góp của các thế hệ NCT trong các giai đoạn cách mạng của đất nước. Nhân dịp này, các cấp Hội NCT thành phố phối hợp với các ngành đẩy mạnh chăm lo cho NCT, xã hội hóa phong trào “Toàn dân chăm sóc, phát huy vai trò NCT”; tổ chức các hoạt động khám, tư vấn sức khỏe; vận động gia đình, con cháu và cộng đồng dân cư thăm hỏi, động viên, giúp đỡ NCT, nhất là NCT hoàn cảnh khó khăn”. Đồng thời, tập trung công tác tuyên truyền, vận động hội viên, NCT phát huy vai trò và truyền thống thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Thành phố, xứng đáng với 18 chữ vàng mà Đảng đã trao tặng cho lớp NCT: “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

NCT Thủ đô với Ngày hội “Sống khỏe, sống thanh xuân” năm 2022

Cũng tại chương trình, hơn 600 NCT Thủ đô sẽ được tham gia Ngày hội “Sống khỏe, sống thanh xuân” năm 2022. Đây cũng là sự kiện khởi động hành trình “Sống khỏe, sống thanh xuân” chăm sóc sức khỏe NCT năm 2022 do Vinamilk phối hợp cùng các Hội NCT địa phương tổ chức cho NCT cả nước, với sự đồng hành của các nhãn hàng Sure Prevent Gold, Kenko, Sure Diecerna.

Tại sự kiện ở Hà Nội, NCT Thủ đô sẽ được tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động bổ ích như: Được Chuyên gia dinh dưỡng Bác sĩ - Thạc sĩ Đào Thị Thu Hoài, Trung tâm Dinh dưỡng, Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội tư vấn về việc chăm sóc sức khỏe; tham gia các hoạt động khám và tư vấn sức khỏe như đo loãng xương, đường huyết, huyết áp và tư vấn sức khỏe tổng quát; xem những tiết mục thú vị do đại diện NCT Thủ đô biểu diễn.

NCT Thủ đô với Ngày hội “Sống khỏe, sống thanh xuân” năm 2022
Hoạt động đo khám sức khỏe cho người cao tuổi tham gia chương trình được hưởng ứng nhiệt tình.

Tính đến tháng 3/2022, TP Hà Nội có 1.044.590 NCT, chiếm tỉ lệ 13% dân số thành phố. Trong hơn 1 triệu NCT có gần 6 vạn NCT có công với nước, trên 29 vạn hưu trí.

Ông Nguyễn Thế Toàn, Phó trưởng Ban Đại diện Hội NCT thành phố Hà Nội cho biết: “Khi tổ chức chương trình này, chúng tôi mong muốn sẽ cùng Vinamilk tổ chức được một chương trình thiết thực, ý nghĩa, mang đến thông tin bổ ích về sức khỏe đến nhiều NCT địa phương”.

Chị Phạm Thị Nhung, Giám đốc ngành hàng Sữa bột, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk cũng chia sẻ: “Công ty Vinamilk rất tự hào được đồng hành cùng với Hội NCT của các địa phương trên cả nước để tổ chức các hoạt động ý nghĩa như thế này cho NCT, với hi vọng được góp phần chăm sóc sức khỏe cho NCT cả về thể chất lẫn tinh thần. Hi vọng sự kiện đầu tiên này sẽ là một dấu ấn quan trọng và thành công cho chuỗi hành trình “Sống khỏe, sống thanh xuân” trong năm nay”.

NCT Thủ đô với Ngày hội “Sống khỏe, sống thanh xuân” năm 2022
Các bác sĩ phòng Khám An Khang và Trung tâm Dinh dưỡng Vinamilk tư vấn sức khỏe và dinh dưỡng cho người cao tuổi tại một chương trình do Vinamilk phối hợp với Hội Người cao tuổi tổ chức

Sau 2 năm ảnh hưởng của đại dịch, Vinamilk nhận thấy ngoài việc phải tăng cường sức khỏe thể chất, NCT còn cần phải chú trọng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Thấu hiểu được nhu cầu đó, các sản phẩm sữa dinh dưỡng của Vinamilk mong muốn cải thiện sức khỏe và lan tỏa tinh thần vui vẻ, lạc quan tận hưởng cuộc sống của NCT trong xã hội hiện đại. Dự kiến năm 2022, Vinamilk sẽ đồng hành cùng hơn 20 Hội NCT ở các tỉnh thành trên cả nước để tổ chức các chương trình ngày hội “Sống khỏe, sống thanh xuân” chăm sóc sức khỏe cho hơn 10 nghìn NCT Việt Nam. Đây cũng là hoạt động tiếp nối hành trình chăm sóc sức khỏe cho 1 triệu NCT cả nước mà Vinamilk đã thực hiện trong các năm qua. Tính đến năm nay, Vinamilk đã tổ chức các hoạt động cho hơn 500.000 NCT cả nước.

Nhân dịp này, Ban Đại diện Hội NCT thành phố Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, nhằm chăm sóc và phát huy vai trò của NCT trên địa bàn:

  1. Phối hợp với Công ty TNHH dược phẩm Tân Đức Minh tổ chức Chương trình “Tư vấn chăm sóc sức khỏe - nâng cao tuổi thọ” cho 210 NCT trên địa bàn quận Đống Đa.
  2. Phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tổ chức khám miễn phí về mắt cho 200 NCT huyện Thanh Trì và tổ chức khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho 100 NCT quận Ba Đình.
  3. Tổ chức Chương trình văn nghệ “Liên hoan tiếng hát NCT” của cụm thi đua số 3, với 9 đơn vị tham gia.
  4. Phối hợp với huyện Mê Linh tổ chức Hội nghị biểu dương, khen thưởng NCT có thành tích tham gia phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Mê Linh.
  5. Tổ chức Hội nghị tọa đàm “Phát huy vai trò NCT tham gia xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao”.
Phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng chương trình phối hợp hoạt động đến năm 2025.
PV

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Mái ấm tình thương của NCT

Mái ấm tình thương của NCT

Mái ấm tình thương ở số 18 đường Phan Tứ, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng đang nuôi dưỡng 25 NCT hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa, quê ở Đà Nẵng và Quảng Nam.
Một địa chỉ uy tín chăm sóc sức khỏe NCT

Một địa chỉ uy tín chăm sóc sức khỏe NCT

Một ngày giữa tháng 6 năm 2022, chúng tôi đến ngôi nhà số 24, đường Nguyễn Công Trứ, phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, nơi đang chăm sóc sức khỏe cho NCT của Trung tâm chăm sóc NCT tại cộng đồng tỉnh Vĩnh Phúc.
Đồng diễn Dưỡng sinh chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam

Đồng diễn Dưỡng sinh chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam

Nhân kỷ niệm 21 năm Ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2022), sáng 28/6, Hội Giáo dục chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Việt Nam, BĐD Hội NCT thành phố Hà Nội, BĐD Hội NCT Quận Nam Từ Liêm, phối hợp với Công ty CP Truyền thông Chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt, tổ chức thành công Lễ Mít tinh với chủ đề: “Sống để yêu thương”. Đây là một sự kiện ý nghĩa với nhiều hoạt động thiết thực, gắn với nhu cầu tự chăm sóc sức khỏe NCT, thu hút sự tham gia của 400 hội viên NCT.
Trên 2 vạn lượt NCT được khám sức khỏe định kì

Trên 2 vạn lượt NCT được khám sức khỏe định kì

Ngày 28/6, Hội NCT thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị sơ kết công tác hoạt động 6 tháng đầu năm. Dự hội nghị có đại diện Ủy ban MTTQ, một số sở, ban ngành và BĐD Hội NCT quận, huyện; BCH Hội NCT phường, xã trên địa bàn.
Thanh Hóa - Nơi khởi xướng, sáng tạo nhiều phong trào người cao tuổi

Thanh Hóa - Nơi khởi xướng, sáng tạo nhiều phong trào người cao tuổi

Nhắc đến Thanh Hóa là NCT cả nước lại nhớ đến vùng quê “địa linh nhân kiệt”, tuy nghèo nhưng thật giàu truyền thống cách mạng, anh dũng kiên cường trong kháng chiến và mạnh mẽ vươn mình trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước. Ngày nay, Hội NCT các cấp tỉnh Thanh Hóa càng tự hào hơn với tinh thần vượt khó, dám nghĩ dám làm, sáng tạo để chăm lo đời sống tinh thần, vật chất, bảo vệ quyền lợi cho hội viên và NCT.

Tin khác

Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh: Chung tay chăm sóc NCT có hoàn cảnh khó khăn

Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh: Chung tay chăm sóc NCT có hoàn cảnh khó khăn
Trong 6 tháng đầu năm 2022, các cấp Hội NCT trên địa bàn huyện Bình Chánh đã có nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo cho NCT, đặc biệt là NCT thuộc hộ nghèo, NCT có hoàn cảnh khó khăn; tạo điều kiện để NCT sống vui, sống khỏe, tiếp tục có những góp cho gia đình và xã hội.

Hà Nội: nâng cao tỷ lệ NCT được tiếp cận các thông tin tư vấn và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe

Hà Nội: nâng cao tỷ lệ NCT được tiếp cận các thông tin tư vấn và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe
Tại Hà Nội, hiện có khoảng 1,2 triệu NCT, chiếm 15% dân số của thành phố. Tốc độ gia tăng NCT khoảng 5% và là mức cao…

Thăm và tặng quà cho NCT mắc bệnh tâm thần ở Long An

Thăm và tặng quà cho NCT mắc bệnh  tâm thần ở Long An
Chiều 16/6, ông Nguyễn Xuân Lập, Trưởng Ban Chăm sóc NCT, Hội NCT Việt Nam đã tới thăm và tặng quà cho NCT mắc bệnh tâm thần ở Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Long An.

Vì sao người cao tuổi dễ bị té ngã?

Vì sao người cao tuổi dễ bị té ngã?
Mỗi năm trên thế giới, cứ 3 người trên 65 tuổi sẽ có 1 người bị té ngã. Té ngã là một biến cố sức khỏe quan trọng đôi khi liên quan đến vấn đề tử vong ở NCT. Vấn đề này đã và đang ngày càng trở nên quan trọng, nhất là trong giai đoạn dân số già hóa gia tăng.

Tỉnh Tiền Giang: Xây dựng mái ấm Người cao tuổi

Tỉnh Tiền Giang: Xây dựng mái ấm Người cao tuổi
Hưởng ứng lời kêu gọi Mặt trận Tổ quốc tỉnh Tiền Giang về chăm lo cho đồng bào nghèo và kế hoạch xây dựng mái ấm cho NCT nghèo trên địa bàn, Hội Từ thiện Thiền Tôn Phật Quang (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) xây dựng 5 mái ấm cho NCT có hoàn cảnh khó khăn với tổng số 230 triệu đồng.

Những bài tập dưỡng sinh dành cho người cao tuổi

Những bài tập dưỡng sinh dành cho người cao tuổi
Thể dục dưỡng sinh là những luyện tập cần thiết cho người cao tuổi, giúp duy trì sự dẻo dài của cơ bắp, tăng cường bôi trơn các khớp, tăng cường máu lên não để người già luôn minh mẫn.
Xem thêm
Phiên bản di động