Ông Nguyễn Đức Thắng, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Thanh Hoá:

Kết luận 58 của Ban Bí thư mang dấu mốc lịch sử về sự lãnh đạo của Đảng đối với NCT

Ngày 23/6/2023, Ban Bí thư ban hành Kết luận 58 về tổ chức và hoạt động của Hội NCT Việt Nam, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với NCT và Hội NCT. Nhân dịp này, phóng viên (PV) Tạp chí Người cao tuổi đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Đức Thắng, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Thanh Hoá về nội dung trên.

PV: Xin ông cho biết cảm xúc của mình khi Ban Bí thư ban hành Kết luận 58?

Ông Nguyễn Đức Thắng: Chúng tôi nhận thức Kết luận 58 của Ban Bí thư Trung ương Đảng mang dấu mốc lịch sử về sự lãnh đạo của Đảng đối với NCT và Hội NCT Việt Nam. Bởi vì kể từ khi Ban Bí thư có Chỉ thị 59-CT/TW, sau 28 năm Ban Bí thư mới có văn bản riêng lãnh đạo đối với Hội NCT Việt Nam. Đặc biệt lần này, nội dung của Kết luận 58 bên cạnh việc chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hội NCT Việt Nam; thì đặc biệt kết luận đã đề cập đến một vấn đề hết sức quan trọng là đồng ý chủ trương xây dựng tổ chức Hội NCT cấp tỉnh, cấp huyện. Đây chính là bước ngoặt quan trọng về quá trình phát triển của mô hình tổ chức Hội NCT trong suốt 28 năm qua (từ năm 1995 đến nay).

Kết luận 58 của Ban Bí thư mang dấu mốc lịch sử về sự lãnh đạo của Đảng đối với NCT
Ông Nguyễn Đức Thắng phát biểu tại Hội nghị trực tuyến quán triệt triển khai Kết luận 58 của Ban Bí thư tại điểm cầu Thanh Hoá

Từ nay tổ chức Hội NCT đã là mô hình hoàn chỉnh ở cả 4 cấp, đồng bộ, thống nhất, liên thông; rất thuận lợi cho triển khai thực hiện công tác hội trong toàn hệ thống; thuận lợi cho sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền đối với hội. Vị thế Hội NCT cũng được nâng cao. Đây cũng là niềm trăn trở mong mỏi của các cấp Hội NCT các thế hệ cán bộ và NCT trong rất nhiều năm nay về mô hình tổ chức Hội. Kết luận 58 của Ban Bí thư mang lại niềm vui, phấn khởi, một luồng gió mới trong cán bộ, hội viên NCT.

Ngày 31/8/2023 Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã ban hành Kế hoạch 160-KH/TU thực hiện Kết luận số 58 của Ban Bí thư. UBND tỉnh đã có dự thảo Kế hoạch 160 của Tỉnh ủy, đang xin ý kiến cơ quan liên quan để kịp ban hành Kế hoạch chính thức vào trung tuần tháng 9/2023. Sau khi có đầy đủ các văn bản của tỉnh, Hội NCT tỉnh sẽ để xuất với Ban Dân vận Tỉnh ủy, báo cáo Tỉnh ủy, triển khai Kế hoạch thực hiện Kết luận 58 của Ban Bí thư trên địa bàn toàn tỉnh.

PV: Được biết, tại Thanh Hoá, NCT đã có mô hình tổ chức đầy đủ hoàn chỉnh các cấp Hội NCT từ tỉnh đến huyện, xã. Xin ông cho biết hiệu quả của mô hình này?

Ông Nguyễn Đức Thắng: Đối với tỉnh Thanh Hóa chúng tôi thực hiện Nghị định 45 của Chính phủ từ năm 2011, được sự đồng ý của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Hội NCT đã có đầy đủ hoàn chỉnh các cấp hội từ tỉnh đến huyện, xã. Cơ quan Tỉnh hội có Chủ tịch, 2 Phó chủ tịch, 1 Ủy viên Thường trực kiêm Chánh Văn phòng; đều là cán bộ đã nghỉ hưu. Ngoài ra, có 3 cán bộ giúp việc gồm: kế toán, văn phòng và lái xe do hội hợp đồng; được ngân sách hỗ trợ tiền lương. Trụ sở Văn phòng Hội do tỉnh bố trí. Hội NCT cấp huyện cũng có Chủ tịch và Phó chủ tịch, đều là cán bộ hưu trí. Hội NCT cấp tỉnh, cấp huyện đều có Ban chấp hành, gồm Thường trực hội, lãnh đạo một số sở, ngành, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể và Chủ tịch Hội NCT cấp xã có Ban Thường vụ hội từ 3-7 người.

Với mô hình tổ chức như vậy, chúng tôi thấy mọi tổ chức hoạt động hội rất chủ động, thuận lợi, đồng bộ, chặt chẽ, thống nhất, thông suốt và rất hiệu quả; không khác gì các đoàn thể chính trị xã hội. Các cấp Hội đều được cấp ủy, chính quyền sát sao lãnh đạo, chỉ đạo; ban Dân vận, Mặt trận Tổ quốc, Sở Nội vụ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; các sở, ban, ngành, đoàn thể thường xuyên phối hợp tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động công tác hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Kết luận 58 của Ban Bí thư mang dấu mốc lịch sử về sự lãnh đạo của Đảng đối với NCT
Ông Nguyễn Đức Thắng phát biểu tại lễ ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Tân Cầu

PV: Vơi cương vị là Chủ tịch Hội NCT của một tỉnh đất rộng, người đông; ông có đề xuất gì với Trung ương, nhằm góp phần cho cả nước thực hiện Kết luận 58 hiệu quả, thiết thực?

Ông Nguyễn Đức Thắng: Tại Hội nghị trực tuyến quán triệt triển khai Kết luận 58 của Ban Bí thư vừa diễn ra, tôi cũng đã có đề xuất với Ban Dân vận Trung ương, Bộ Nội vụ, Hội NCT Việt Nam và các bộ, ban, ngành Trung ương một số nội dung sau:

Thứ nhất, tôi cho rằng đây là thời cơ hết sức thuận lợi nên cần phải khẩn trương tiến hành việc xây dựng tổ chức Hội NCT cấp tỉnh, cấp huyện càng sớm càng tốt; để tạo sự hoàn chỉnh, đồng bộ, thống nhất, liên thông trong toàn bộ hệ thống hội từ trung ương đến cơ sở. Để làm được điều này cần có sự chỉ đạo sát sao, thường xuyên, quyết liệt của Ban Dân vận Trung ương, Bộ Nội vụ, Trung ương Hội NCT Việt Nam; cùng với đó là sự thống nhất cao và tạo điều kiện thuận lợi của Tỉnh ủy, UBND các tỉnh; sự tham mưu tích cực, sát thực tiễn của các Hội, Ban Đại diện Hội NCT các tỉnh, thành phố. Tôi cũng đề xuất Trung ương Hội nên có kế hoạch, lịch trình chỉ đạo cụ thể; đấu mối thường xuyên, chặt chẽ với Ban Dân vận Trung ương, Bộ Nội vụ và các tỉnh, thành; nhằm kịp thời tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện.

Hai là, trong xu thế già hóa tăng nhanh ở Việt Nam, đề nghị Trung ương Hội NCT nghiên cứu những yêu cầu, nhu cầu bảo vệ, chăm sóc, phát huy vai trò NCT và từ thực tiễn hoạt động Hội NCT các địa phương; để tiếp tục đề xuất chính sách của Đảng, nhà nước đối với NCT. Tôi thấy có một số vấn đề rất cần thiết như: Sửa đổi, bổ sung Luật NCT năm 2009, chính sách an sinh xã hội cho NCT, chính sách xã hội hóa, xây dựng các trung tâm nuôi dưỡng chăm sóc NCT chính sách, hướng nghiệp dạy nghề, tạo việc làm phù hợp với NCT…

Ba là, Trung ương Hội cần cụ thể hóa các nội dung của Kết luận 58 thành các nhiệm vụ, chương trình hoạt động hằng năm; để triển khai thống nhất trong toàn quốc. Tuy vậy, Trung ương Hội cũng cần quan tâm đến điều kiện thực tế của hội NCT các địa phương, để chỉ đạo thiết thực, hiệu quả hơn nhất là điều kiện kinh phí.

Hội NCT tỉnh Thanh Hóa xin nghiêm túc triển khai sâu rộng; tổ chức thực hiện có hiệu quả Kết luận 58 của Ban Bí thư, các Kế hoạch của Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong các cấp hội, cán bộ hội viên và NCT trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ công tác hội NCT theo sự chỉ đạo của Trung ương hội, Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

PV: Xin trân trọng cảm ơn ông!

Đinh Huê (thực hiện)

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp bảo vệ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp bảo vệ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Sáng 12/12, UB MTTQ VN phường Minh Phụng, TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị trao Kỷ niệm chương cho 18 cán bộ Hội Người cao tuổi Quận 11 (trước sáp nhập) "Vì sự nghiệp bảo vệ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi Việt Nam".
Trao 200 triệu đồng để NCT khó khăn khắc phục hậu quả thiên tai

Trao 200 triệu đồng để NCT khó khăn khắc phục hậu quả thiên tai

Hội NCT tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp cùng Ủy ban MTTQ xã Kim Tân trao 20 suất quà (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho những NCT trong xã bị thiệt hại bởi cơn bão số 10. Cũng trong dịp này, Hội NCT tỉnh Thanh Hóa đã bàn giao cho 9 xã bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mỗi xã 20 triệu đồng (tổng cộng 180 triệu đồng) để trao tặng những NCT ở xã trên khắc phục hậu quả thiên tai.
Hà Nội: Tham vấn nhân rộng mô hình chăm sóc dài hạn tích hợp cho NCT tại cộng đồng

Hà Nội: Tham vấn nhân rộng mô hình chăm sóc dài hạn tích hợp cho NCT tại cộng đồng

Sáng 11/12, tại Hà Nội diễn ra Hội nghị tham vấn nhân rộng mô hình chăm sóc dài hạn tích hợp cho NCT tại cộng đồng thông qua CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN). Hội nghị quy tụ đại diện các cơ quan, tổ chức quốc tế và lực lượng làm công tác NCT ở cơ sở.
Tỉnh Đồng Tháp: Xây dựng tổ chức Hội NCT vững mạnh trong giai đoạn mới

Tỉnh Đồng Tháp: Xây dựng tổ chức Hội NCT vững mạnh trong giai đoạn mới

Sau ngày 1/7/2025, Hội NCT tỉnh Đồng Tháp cùng cả nước bước vào thời điểm bản lề khi mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai.
Xây dựng tổ chức Hội NCT vững mạnh để chăm lo tốt hội viên trong giai đoạn mới

Xây dựng tổ chức Hội NCT vững mạnh để chăm lo tốt hội viên trong giai đoạn mới

Xã Dray Bhăng được thành lập mới trên cơ sở sáp nhập xã Dray Bhăng, xã Hòa Hiệp và 11/17 thôn, buôn của xã Ea Bhốk thuộc huyện Cư Kuin cũ.

Tin khác

Tỉnh Bắc Ninh: Rộn ràng màn đồng diễn dưỡng sinh của NCT

Tỉnh Bắc Ninh: Rộn ràng màn đồng diễn dưỡng sinh của NCT
Sáng 7/12, Quảng trường Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (phường Vũ Ninh, TP Bắc Ninh) như bừng sáng trong sắc áo rực rỡ, màu cờ phấp phới và tiếng nói cười rộn rã của hơn 2.000 NCT đến từ các xã, phường trong tỉnh.

Thấy gì từ Liên hoan Thể dục Dưỡng sinh - Dân vũ NCT 2025?

Thấy gì từ Liên hoan Thể dục Dưỡng sinh - Dân vũ NCT 2025?
Sáng 8/12, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Thái Nguyên rộn ràng tiếng nhạc, từng nhóm vận động viên cao tuổi bước vào sân với sự hân hoan rất riêng của một ngày hội lớn.

Hội thi tìm hiểu về già hóa dân số, kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm 2025

Hội thi tìm hiểu về già hóa dân số, kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm 2025
Vừa qua, Ban đại diện Hội Người cao tuổi Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Chi cục Dân số Thành phố tổ chức Hội thi “Tìm hiểu về già hóa dân số, kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Thành phố Hồ Chí Minh” năm 2025.

Phát huy vai trò người cao tuổi trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội

Phát huy vai trò người cao tuổi trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội
Năm 2025 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng khi xã Thái Ninh Đông, tỉnh Hưng Yên được thành lập trên cơ sở sáp nhập bốn đơn vị hành chính là Tân Học, Thái Xuyên, Mỹ Lộc và Thái Đô. Sự thay đổi bộ máy, địa giới hành chính kéo theo không ít khó khăn trong công tác tổ chức, vận hành các hội đoàn thể. Tuy nhiên, vượt lên thách thức, Hội Người cao tuổi xã Thái Ninh Đông đã nhanh chóng kiện toàn bộ máy, đổi mới nội dung hoạt động, trở thành điểm sáng trong phong trào bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi ở địa phương.

Hội Người cao tuổi tỉnh Lâm Đồng hoàn tất bàn giao, triển khai nhiệm vụ mới sau sáp nhập

Hội Người cao tuổi tỉnh Lâm Đồng hoàn tất bàn giao, triển khai nhiệm vụ mới sau sáp nhập
Ngày 2/12/2025, Hội Người cao tuổi tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị bàn giao công việc giữa Hội NCT Bình Thuận, Đắk Nông và Ban Đại diện Hội NCT Lâm Đồng (cũ) cho Hội NCT Lâm Đồng (mới). Đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng dự.

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, điểm sáng nơi biên cương Lào Cai

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, điểm sáng nơi biên cương Lào Cai
Từ đầu năm 2025 đến nay, các cấp Hội Người cao tuổi tỉnh Lào Cai đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới toàn thể cán bộ, hội viên; quan tâm bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi; xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, quyết tâm vượt khó hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Kiện toàn tổ chức Hội để tiếp tục phát huy vai trò người cao tuổi

Kiện toàn tổ chức Hội để tiếp tục phát huy vai trò người cao tuổi
Từ ngày 1/7/2025, tỉnh Đắk Lắk cùng cả nước vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Việc sắp xếp lại bộ máy đặt lên vai các tổ chức đoàn thể, trong đó có Hội NCT những yêu cầu hoàn toàn mới.

Hội NCT nỗ lực đẩy mạnh phong trào sau kiện toàn tổ chức

Hội NCT nỗ lực đẩy mạnh phong trào sau kiện toàn tổ chức
Buổi sáng đầu Đông ở một phường trung tâm tỉnh Thái Nguyên, phòng làm việc của Hội NCT đã sáng đèn từ sớm.

Tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026

Tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026
Từ ngày 1/7/2025, phường Bãi Cháy và phường Hùng Thắng sáp nhập với tên mới là phường Bãi Cháy. Thực hiện chỉ đạo của Ban Đại diện Hội NCT tỉnh, Hội NCT phường Bãi Cháy đã triển khai công tác sáp nhập, tiến hành Đại hội nhiệm kì đầu tiên, kiện toàn tổ chức và chỉ đạo Chi hội các khu phố tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026.

Triển khai hiệu quả 3 chương trình công tác và các nhiệm vụ Chính phủ giao

Triển khai hiệu quả 3 chương trình công tác và các nhiệm vụ Chính phủ giao
Năm 2025, trong bối cảnh toàn tỉnh vận hành theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, Hội NCT tỉnh Lào Cai tiếp tục nắm chắc chỉ đạo của Trung ương Hội, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và MTTQ.

Tỉnh Quảng Trị kiện toàn tổ chức Hội NCT cơ sở theo đơn vị hành chính mới

Tỉnh Quảng Trị kiện toàn tổ chức Hội NCT cơ sở theo đơn vị hành chính mới
Hợp nhất, ổn định, tạo nền nếp hoạt động đồng bộ theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.

Hợp nhất 6 Hội cơ sở - phát huy vai trò nòng cốt của NCT trong đời sống cộng đồng

Hợp nhất 6 Hội cơ sở - phát huy vai trò nòng cốt của NCT trong đời sống cộng đồng
Trong thời điểm cả nước bước vào mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, ngày 27/11, phường Sơn Tây tổ chức Hội nghị công bố Quyết định hợp nhất 6 Hội NCT cơ sở thuộc thị xã Sơn Tây (cũ) thành Hội NCT phường Sơn Tây.

Lan tỏa giá trị văn minh - phát huy vai trò nêu gương của người cao tuổi

Lan tỏa giá trị văn minh - phát huy vai trò nêu gương của người cao tuổi
Sáng 2/12, Hội NCT TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết 2 chuyên đề quan trọng được UBND thành phố giao; tập huấn nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN); triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.

Lan tỏa mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau trong giai đoạn mới

Lan tỏa mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau trong giai đoạn mới
Trong nhịp chuyển mình mạnh mẽ sau khi tỉnh Hải Dương sáp nhập vào TP Hải Phòng thành đơn vị hành chính mới, những mô hình chăm sóc và phát huy vai trò NCT tiếp tục được đặt ở vị trí then chốt.

Dấu ấn mở đầu cho giai đoạn mới sau sáp nhập

Dấu ấn mở đầu cho giai đoạn mới sau sáp nhập
Ngày 26/11, Hội NCT phường Lê Chân, TP Hải Phòng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031, trở thành đơn vị cơ sở đầu tiên của thành phố tiến hành đại hội sau sáp nhập.
Xem thêm
Người cao tuổi nêu cao đuốc sáng Diên Hồng, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh

Người cao tuổi nêu cao đuốc sáng Diên Hồng, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh

Ngày 12/12, tại TP. Hồ Chí Minh, Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam lần thứ VI (Khóa VI) nhiệm kỳ 2021-2026.
Quảng Trị ký kết hợp tác phát triển nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn giai đoạn 2026–2030

Quảng Trị ký kết hợp tác phát triển nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn giai đoạn 2026–2030

Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết mô hình kinh tế nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn, chuỗi liên kết giá trị Quế Lâm, ký kết hợp tác phát triển tại tỉnh Quảng Trị.
Điểm sáng từ mô hình kinh tế nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn, chuỗi liên kết giá trị Quế Lâm trên địa bàn Hà Tĩnh

Điểm sáng từ mô hình kinh tế nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn, chuỗi liên kết giá trị Quế Lâm trên địa bàn Hà Tĩnh

Hội NCT Việt Nam, UBND tỉnh Hà Tĩnh, Tập đoàn Quế Lâm tổ chức Hội nghị tổng kết mô hình kinh tế nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn, chuỗi liên kết giá trị Quế Lâm
Ký ức Đường Trường Sơn của người lính già và khúc tráng ca để lại cho hậu thế

Ký ức Đường Trường Sơn của người lính già và khúc tráng ca để lại cho hậu thế

Gần 7 năm ôm chiếc vô lăng trên Đường Trường Sơn, người lính lái xe đã thuộc từng cung đường, từng con dốc với những hố bom, những vực sâu, những cây cổ thụ
Dấu ấn Giám đốc Hồ Sỹ Quảng trong đổi mới HTX Thọ Thành

Dấu ấn Giám đốc Hồ Sỹ Quảng trong đổi mới HTX Thọ Thành

Xóm Tâm Hợp, xã Đông Thành những năm gần đây đổi thay từng ngày. Đồng ruộng bê tông hóa, những cánh đồng lúa chất lượng cao cấy máy thẳng hàng, hệ thống thu hoạch, vận chuyển nhộn nhịp mỗi khi mùa vụ.
Nữ cán bộ dân tộc Thổ tiêu biểu đi đầu trong các phong trào của thôn

Nữ cán bộ dân tộc Thổ tiêu biểu đi đầu trong các phong trào của thôn

Với những đóng góp cho hoạt động công tác hội Phụ nữ ở cơ sở, bà Lê Thị Đức, 63 tuổi, thôn 3, xã Như Xuân, vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng Bằng khen tại Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa lần thứ XI...
Vườn bưởi sai trĩu quả giúp lão nông xứ Thanh thu hàng trăm triệu mỗi năm

Vườn bưởi sai trĩu quả giúp lão nông xứ Thanh thu hàng trăm triệu mỗi năm

Với vườn bưởi rộng hơn 1ha, trồng 700 cây, hằng ngày, ông Đinh Sỹ Tuấn, 70 tuổi, ở tổ dân phố 6, phường Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cùng những người trong gia đình cần mẫn chăm sóc đúng kỹ thuật. Những gốc bưởi tuổi đời hơn chục năm vẫn xum xuê trái, quả đều tăm tắp. Trung bình mỗi năm, vườn bưởi mang lại khoảng 300 triệu đồng cho gia đình ông....
Cán bộ Chi hội Người cao tuổi gương mẫu, tận tâm với phong trào

Cán bộ Chi hội Người cao tuổi gương mẫu, tận tâm với phong trào

Về xã Bảo Hà (tỉnh Lào Cai), nhắc đến ông Nguyễn Xuân Quang, nguyên Bí thư Chi bộ Bản Liền 3, Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã, hiện là Phó Chi hội trưởng Chi hội Người cao tuổi thôn Bản Liền 3, ai cũng dành cho ông sự kính trọng.
Chi hội trưởng nhiệt tình, tận tụy với công việc

Chi hội trưởng nhiệt tình, tận tụy với công việc

Đã vào cái tuổi “xưa nay hiếm” nhưng bà Nguyễn Thị Lợi, 75 tuổi, Chi hội trưởng Chi hội NCT khu Đông Thịnh, phường Móng Cái 1, tỉnh Quảng Ninh vẫn hăng hái với công tác NCT. Hội viên NCT và nhân dân trong khu đều dành tình cảm yêu mến đối với bà.
Phiên bản di động