Danh mục
THEO DÕI TRÊN: Facebook Youtube Tiktok
tien-toi-dai-hoi-vii

Hội Người cao tuổi tỉnh Điện Biên trao 100 suất quà cho hội viên nghèo, hoàn cảnh khó khăn

Hội NCT tỉnh Điện Biên vừa tổ chức các đoàn công tác đến thăm, tặng 100 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng cho NCT có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Nùa Ngam, Mường Nhà, Na Sang, Mường Chà và Thanh Nưa.
+
aa
-

Những suất quà trao đi thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Hội và toàn xã hội đối với lớp NCT trong tỉnh, là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2025 với chủ đề “Chung tay chăm sóc, phát huy vai trò NCT”.

Bà Bùi Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội NCT tỉnh Điện Biên phát biểu tại buổi tặng quà NCT hoàn cảnh khó khăn xã Na Sang.
Bà Bùi Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội NCT tỉnh Điện Biên phát biểu tại buổi tặng quà NCT hoàn cảnh khó khăn xã Na Sang.

Tại các điểm trao quà, đại diện cấp ủy, chính quyền và Ủy ban MTTQ các xã cùng tham dự, phát biểu nhấn mạnh: Chính quyền địa phương luôn coi NCT là vốn quý của xã hội. Tháng hành động vì NCT là dịp để lan tỏa tinh thần “Kính lão trọng thọ”, khơi dậy trách nhiệm của toàn xã hội trong việc chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò NCT. Những phần quà tuy nhỏ về vật chất nhưng là tấm lòng tri ân, thể hiện tình cảm và sự quan tâm sâu sắc của các cấp Hội và cộng đồng. Lãnh đạo các địa phương cũng cho biết: Trong Tháng hành động năm nay, Hội NCT các cấp trong tỉnh đã huy động nhiều nguồn lực xã hội hóa để tổ chức khám bệnh miễn phí, hỗ trợ NCT nghèo, neo đơn và khuyết tật.

Tặng quà NCT hoàn cảnh khó khăn xã Na Sang, tỉnh Điện Biên
Tặng quà NCT hoàn cảnh khó khăn xã Na Sang, tỉnh Điện Biên

Cùng dự buổi trao quà ở xã Na Sang, ông Trịnh Hoàng Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã bày tỏ sự trân trọng trước những hoạt động nhân văn, đầy ý nghĩa của Hội NCT tỉnh: “Sự quan tâm, sẻ chia của Hội NCT tỉnh là nguồn động viên để NCT tiếp tục phát huy vai trò nêu gương trong gia đình, cộng đồng. Công tác chăm lo cho NCT không chỉ là trách nhiệm mà còn là thước đo của văn hóa và tình người trong xã hội. Lãnh đạo địa phương sẽ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các tổ chức đoàn thể, các nhà hảo tâm cùng đồng hành với Hội NCT trong việc chăm sóc, hỗ trợ, tạo điều kiện để NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích, phát huy kinh nghiệm và uy tín trong giáo dục con cháu, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân”.

Ông Lò Văn Hiếu, Chủ nhiệm CLB Liên thế hệ tự giúp nhau xã Mường Nhà, cho biết: “Chúng tôi rất xúc động khi Hội NCT tỉnh, cùng cấp ủy, chính quyền quan tâm, động viên NCT ở vùng sâu, vùng xa. Đây là nguồn khích lệ lớn để các CLB tiếp tục hoạt động hiệu quả hơn, hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, chăm sóc sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần, góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua Tuổi cao - Gương sáng”.

Tặng quà NCT hoàn cảnh khó khăn xã Mường Nhà, tỉnh điện Biên
Tặng quà NCT hoàn cảnh khó khăn xã Mường Nhà, tỉnh Điện Biên

Nhiều NCT được nhận quà không giấu nổi cảm xúc, chia sẻ: “NCT chúng tôi cảm ơn Hội NCT và chính quyền các cấp đã không quên những người già nghèo như chúng tôi. Món quà này không chỉ giúp đỡ về vật chất mà còn ấm áp nghĩa tình, khiến chúng tôi thấy được quan tâm, thấy mình vẫn có ích với cộng đồng”.

Cùng với hoạt động tặng quà, các đoàn công tác của Hội NCT tỉnh cũng trực tiếp thăm hỏi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên, lắng nghe đề xuất về việc chăm sóc sức khỏe, sinh hoạt CLB và hỗ trợ sinh kế cho NCT ở vùng sâu, vùng biên. Nhiều NCT bày tỏ mong muốn được tham gia các CLB Liên thế hệ tự giúp nhau để cùng nhau luyện tập, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, giúp nhau vượt khó. Các cấp Hội cam kết tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương và nhà tài trợ để nhân rộng mô hình CLB này tại các xã miền núi, đồng thời đẩy mạnh truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về vai trò, vị thế NCT trong đời sống xã hội.

Hoạt động trao quà của Hội NCT tỉnh Điện Biên trong Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2025 đã lan tỏa tinh thần nhân ái, nghĩa tình và trách nhiệm xã hội, góp phần củng cố niềm tin, phát huy vai trò của NCT trong xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới và cộng đồng đoàn kết, yêu thương. Qua đó, Tháng hành động vì NCT không chỉ là dịp trao quà, mà còn là hành trình lan tỏa yêu thương, khơi dậy tinh thần đoàn kết, gắn bó trong mỗi làng bản vùng cao Điện Biên.

Thanh Hà
Tags: Điện Biên NCT tặng quà người cao tuổi Điện Biên tặng quà người cao tuổi

Tin liên quan

Tin tức bạn quan tâm

Hội Người cao tuổi tỉnh An Giang đạt nhiều kết quả nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2026

Người cao tuổi Nghệ An tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Tháng Bảy về, những hàng cây trong các nghĩa trang liệt sĩ trên quê hương Nghệ An lại xanh hơn sau những buổi quét dọn, cắt tỉa. Trên khắp các xã, phường, cán bộ, hội viên các đoàn thể cùng đông đảo Nhân dân đã có mặt từ sáng sớm để vệ sinh, chỉnh trang nhà bia tưởng niệm, nghĩa trang liệt sĩ, chuẩn bị chu đáo cho các hoạt động dâng hương nhân kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7. Trong những hàng người lặng lẽ ấy, hình ảnh các hội viên NCT vẫn miệt mài góp sức đã để lại nhiều xúc động.
Hội Người cao tuổi tỉnh An Giang đạt nhiều kết quả nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2026

Hội NCT phường Hạnh Thông: Chăm lo toàn diện, phát huy vai trò người cao tuổi

Sáng 14/7, Hội NCT phường Hạnh Thông, TP Hồ Chí Minh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031 với sự tham dự của ông Huỳnh Thành Lập, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT TP Hồ Chí Minh cùng 60 đại biểu đại diện cho hơn 11.120 hội viên trên địa bàn. Đại hội xác định phương hướng tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi và đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” trong giai đoạn mới.
Hội Người cao tuổi tỉnh An Giang đạt nhiều kết quả nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2026

Hội NCT tỉnh Đắk Lắk: Quyết tâm nâng cao chất lượng chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Hội NCT Đắk Lắk vừa tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đại hội bầu Ban Chấp hành gồm 37 ủy viên; Ban Thường vụ 7 ủy viên; bà Triệu Thị Ngoan, Ủy viên Ban Chấp hành Hội NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT tỉnh nhiệm kỳ 2024 - 2026 tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội. Đại hội đã bầu 11 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Hội NCT Việt Nam lần thứ VII.
Hội Người cao tuổi tỉnh An Giang đạt nhiều kết quả nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2026

Hội Người cao tuổi Hàm Kiệm: Chủ động tham mưu, chăm lo thiết thực cho hội viên

Ngày 2/7, Hội Người cao tuổi xã Hàm Kiệm, tỉnh Lâm Đồng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031. Dự Đại hội có bà Nguyễn Thị Phúc, Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh, ông Huỳnh Tấn Khôi, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, đại diện lãnh đạo UBND xã, các ban ngành đoàn thể và 60 hội viên tiêu biểu từ các Chi hội.
Hội Người cao tuổi tỉnh An Giang đạt nhiều kết quả nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2026

Hội Người cao tuổi xã Quảng Lập phát huy truyền thống "Tuổi cao – Gương sáng"

Ngày 30/6, Hội Người cao tuổi xã Quảng Lập, tỉnh Lâm Đồng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 – 2031. Dự Đại hội có bà Nguyễn Thị Phúc, Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh Lâm Đồng; bà Tạ Bố Phượng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Quảng Lập; đại diện các ban, ngành, đoàn thể cùng 70 đại biểu đại diện cho hơn 1.700 hội viên trên địa bàn.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2026 v2.9