Hội Người cao tuổi phường Mũi Né: Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động Hội
Hoạt động hội địa phương 15/05/2026 16:23
Tại Đại hội, các đại biểu nghe báo cáo tổng kết hoạt động Hội Người cao tuổi phường Lái Thiêu nhiệm kỳ 2021 – 2026; phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2026 – 2031 và báo cáo kiểm điểm hoạt động của Ban Chấp hành lâm thời Hội Người cao tuổi phường.
![]() |
| Lãnh đạo Hội Người cao tuổi TP.Hồ Chí Minh tặng hoa chúc mừng ĐHĐB Hội Người cao tuổi phường Lái Thiêu lần thứ I. |
Hiện Hội Người cao tuổi phường Lái Thiêu có 22 thành viên Ban Chấp hành với 4.119 hội viên tham gia sinh hoạt. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã triển khai hiệu quả nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người cao tuổi bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa.
Theo đó, Hội đã tổ chức thăm hỏi 895 lượt hội viên ốm đau với tổng kinh phí hơn 134 triệu đồng; phúng điếu 389 hội viên qua đời với số tiền trên 116 triệu đồng; trao hơn 1.520 phần quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn nhân các dịp lễ, Tết với tổng trị giá khoảng 456 triệu đồng.
Bên cạnh đó, Hội phối hợp Trung tâm Tiêm chủng vắc xin chi nhánh Lái Thiêu tổ chức tiêm miễn phí vắc xin cúm cho hơn 100 người cao tuổi với tổng kinh phí khoảng 240 triệu đồng. Mô hình “Mắt sáng cho người cao tuổi” tiếp tục được duy trì hiệu quả, hỗ trợ 504 trường hợp mổ mắt từ thiện với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng do các nhà hảo tâm và đội ngũ y, bác sĩ ở TP. Hồ Chí Minh tài trợ.
Phong trào người cao tuổi tham gia bảo vệ môi trường, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông và xây dựng nếp sống văn minh đô thị tiếp tục được phát huy. Trong nhiệm kỳ, Hội đã tổ chức 64 đợt ra quân tuyên truyền, vệ sinh môi trường với hơn 1.000 lượt cán bộ, hội viên tham gia.
Nhiệm kỳ 2026 – 2031, Hội Người cao tuổi phường Lái Thiêu đề ra nhiều chỉ tiêu trọng tâm như: phấn đấu tập hợp trên 90% người cao tuổi tham gia tổ chức Hội; 100% cán bộ, chi hội được tập huấn nghiệp vụ; trên 98% người cao tuổi có bảo hiểm y tế; 85% người cao tuổi được lập hồ sơ quản lý sức khỏe; 70% hội viên và 90% chi hội đạt danh hiệu “Tuổi cao – Gương sáng”.
Hội cũng xác định tiếp tục duy trì các hoạt động chăm sóc sức khỏe, khám bệnh, phát thuốc miễn phí; đồng thời nâng cao chất lượng hoạt động các câu lạc bộ người cao tuổi trên địa bàn.
![]() |
| Các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội do Người cao tuổi phường Lái Thiêu biểu diễn. |
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Đỗ Minh Đức ghi nhận và biểu dương những kết quả Hội Người cao tuổi phường đạt được trong nhiệm kỳ qua, đặc biệt là các hoạt động chăm lo hội viên, thực hiện công tác an sinh xã hội và phát huy vai trò người cao tuổi trong xây dựng địa phương.
Ông đề nghị Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới tiếp tục xây dựng tổ chức Hội đoàn kết, vững mạnh; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người cao tuổi; đẩy mạnh phong trào “Tuổi cao – Gương sáng”; đồng thời đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế, góp phần xây dựng phường Lái Thiêu ngày càng văn minh, phát triển.
Đại hội thông qua danh sách chỉ định 17 thành viên Ban Chấp hành Hội Người cao tuổi phường Lái Thiêu nhiệm kỳ 2026 – 2031; đồng thời chỉ định đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội Người cao tuổi TP. Hồ Chí Minh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 – 2031. Ông Nguyễn Nhật Quang tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Lái Thiêu nhiệm kỳ mới.
![]() |
| Ra mắt 17 thành viên Ban Chấp hành Hội Người cao tuổi phường Lái Thiêu nhiệm kỳ 2026 – 2031. |
Dịp này, Đại hội đã tổ chức tri ân các đại biểu không tái cử nhằm ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực, trách nhiệm của các đồng chí trong công tác Hội thời gian qua, góp phần xây dựng tổ chức Hội Người cao tuổi phường ngày càng đoàn kết, vững mạnh và phát triển.