Hội NCT huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang: Tích cực tham gia phát triển kinh tế-xã hội

Trong nhiệm kì (2016-2021) vừa qua, được các cấp ủy Đảng, Chính quyền quan tâm tạo điều kiện hoạt động, Hội NCT huyện Gò Công Tây đã bám sát Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ, làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến triển khai Nghị quyết Đại hội Hội NCT Việt Nam, Hội NCT tỉnh, huyện ở tất cả các xã, thị trấn, tổ chức thực hiện công tác Hội, nâng cao chất lượng của phong trào, phát huy tinh thần “ Tuổi cao - Gương sáng” tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Công tác xây dựng và phát triển Hội luôn được quan tâm, tổ chức Hội thường xuyên được củng cố, nâng chất. Công tác phát triển hội viên mới và công tác xây dựng quỹ Hội. Công tác tuyên truyền, tập huấn, bồi dưỡng cán bộ hội viên được thực hiện thường xuyên từ đó nhận thức của hội viên được nâng lên. Tổ chức tốt hoạt động chăm sóc, phát huy NCT từ huyện đến cơ sở đặc biệt mô hình tình nguyện viên chăm sóc NCT ở cộng đồng dân cư đã góp phần xã hội hóa công tác chăm sóc NCT, thực hiện chương trình quốc gia về NCT, đưa chính sách của Đảng, Luật NCT vào cuộc sống.

Hội NCT huyện Gò Công Tây tổng kết nhiệm kỳ Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2016 - 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Hội NCT huyện Gò Công Tây tiến hành Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2021-2026

Chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ cơ sở được nâng lên, tỷ lệ phát triển hội viên , đảm bảo số lượng, chất lượng hội viên được nâng cao, nề nếp sinh hoạt của chi hội được duy trì. Phong trào thi đua “Tuổi cao- Gương sáng”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây xây dựng nông thôn mới; Đô thị văn minh”, bảo vệ môi trường tiếp tục được duy trì.

Trong những năm qua tình hình kinh tế, xã hội của huyện tiếp tục phát triển, các chỉ tiêu kinh tế đều đạt và vượt kế hoạch. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ. Công tác giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo, chăm sóc các đối tượng chính sách, hoạt động xã hội từ thiện thực hiện có hiệu quả. Quốc phòng, an ninh trật tự được giữ vững; thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đạt kết quả, bộ mặt nông thôn, đô thị ngày càng khởi sắc, khang trang hơn, đời sống và thu nhập của người dân trong đó NCT được cải thiện rõ rệt; các chính sách của Đảng và Nhà nước về an sinh xã hội được thực hiện tốt; chính sách pháp luật liên quan đến NCT được Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ngành, đoàn thể và Hội NCT các cấp quan tâm thực hiện, tạo điều kiện phát huy vai trò của NCT và tổ chức Hội NCT.

Dưới sự lãnh đạo của huyện ủy, UBND huyện Gò Công Tây và sự hướng dẫn của tỉnh hội. Các cấp Hội NCT trong huyện đã tích cực triển khai, thực hiện tốt nhiệm vụ hội, trong đó tập trung chủ yếu vào 3 nhiệm vụ trọng tâm, 2 chương trình công tác lớn của Hội NCT Việt Nam và 2 nhiệm vụ Chính phủ giao, gắn với những mục tiêu cụ thể của Nghị quyết Đại hội II Hội NCT huyện đạt kết quả tốt.

Hiện có 5.135 NCT trực tiếp làm kinh tế các ngành nghề như: tiểu thủ công nghiệp, công nghiệp, nông nghiệp, chăn nuôi, thương mại, dịch vụ du lịch, có 108 NCT là chủ doanh nghiệp, trang trại, cơ sở sản xuất kinh doanh, giúp cho 1.567 lượt người có việc làm và 767 lượt người giảm nghèo vươn lên có cuộc sống ổn định. Đồng thời, bằng nguồn vốn huy động (Chân Quỹ, Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT), Hội đã hỗ trợ vốn sản xuất cho 525 hội viên NCT, với số tiền 1.032,476 triệu đồng, nhằm tạo điều kiện cho hội viên NCT có thêm thu nhập, giảm nghèo, góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của địa phương. NCT luôn gương mẫu, nhiệt tình truyền dạy kinh nghiệm, kiến thức cho các thế hệ sau.

Huyện Hội đã tổ chức hội nghị “Biểu dương NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi” giai đoạn 2012 – 2017, toàn huyện có 299 NCT làm kinh tế giỏi, trong đó cấp cơ sở 240 người; cấp huyện: 45 người và cấp tỉnh 14 người. Cử đoàn đại biểu 12 đại biểu dự Hội nghị “Biểu dương NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi” cấp tỉnh lần thứ III (giai đoạn 2012 – 2017).

Trong nhiệm kỳ tới Hội NCT huyện Gò Công Tây: Tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức Hội NCT vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc, tăng cường phát huy vai trò NCT; tập trung về cơ sở hội, chú trọng phát triển hội viên; lấy chi Hội, tổ Hội làm trung tâm tổ chức các hoạt động của NCT, xây dựng đa dạng các loại hình câu lạc bộ nhằm thu hút các hoạt động của NCT. Nâng cao chất lượng phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng”, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ vững chắc an ninh chính trị, trật tự xã hội địa phương.

Thông qua các hoạt động có hiệu quả, nâng cao vị trí, vai trò của NCT, Hội NCT trong đời sống xã hội; tập hợp đoàn kết NCT tham gia sinh hoạt, xây dựng Hội, làm nòng cốt trong phong trào “Toàn dân chăm sóc, phát huy vai trò NCT”, phấn đấu để NCT được sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc trong gia đình và xã hội.

Thạch Bình

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hội NCT huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra

Hội NCT huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra

Hội NCT huyện Phú Giáo vừa tổ chức Đại hội đại biểu tổng kết nhiệm kì 2016-2021. Tới dự có lãnh đạo Ban đại diện Hội NCT tỉnh Bình Dương, lãnh đạo Huyện ủy – HĐND - UBND - UBMTTQ và các ban ngành, đoàn thể và đại biểu NCT của 11 xã, thị trấn..
Hội NCT tỉnh Quảng Bình phát huy tốt truyền thống quê hương “Hai giỏi”

Hội NCT tỉnh Quảng Bình phát huy tốt truyền thống quê hương “Hai giỏi”

Ngày 25/11, Hội NCT tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội NCT nhiệm kì 2016 - 2021; triển khai nhiệm vụ, ra mắt Ban Đại diện Hội NCT tỉnh nhiệm kì 2021 - 2026, với 17 thành viên.
Phát huy tốt truyền thống quê hương “Hai giỏi”

Phát huy tốt truyền thống quê hương “Hai giỏi”

Ngày 25/11, Hội NCT tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội NCT nhiệm kì 2016 - 2021; triển khai phương hướng, nhiệm vụ, ra mắt Ban Đại diện Hội NCT tỉnh nhiệm kì 2021 - 2026, với 17 thành viên.
Hội NCT tỉnh Đồng Tháp hoạt động hiệu quả, thiết thực

Hội NCT tỉnh Đồng Tháp hoạt động hiệu quả, thiết thực

Vừa qua, Hội NCT tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm kì 2016-2021.
Hội NCT quận 5, TP Hồ Chí Minh: Thực hiện tốt công tác chăm sóc NCT

Hội NCT quận 5, TP Hồ Chí Minh: Thực hiện tốt công tác chăm sóc NCT

Thời gian qua công tác chăm sóc NCT trên địa bàn quận 5 luôn được các cấp chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm, nhất là về mặt tinh thần, vật chất và sức khỏe của NCT. Bên cạnh đó Hội NCT các phường đã có nhiều hoạt động thiết thực, góp phần thực hiện tốt công chăm sóc cho NCT.

Tin khác

Hội Người cao tuổi tỉnh Đắk Lắk góp phần quan trọng phát triển kinh tế-xã hội

Hội Người cao tuổi tỉnh Đắk Lắk góp phần quan trọng phát triển kinh tế-xã hội
Thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”, những năm qua, Hội NCT tỉnh Đắk Lắk luôn gương mẫu trong các phong trào thi đua yêu nước, tham gia tích cực các hoạt động xã hội bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, nhất là trong công tác phòng chống dịch Covid-19…

Hội NCT tỉnh Nghệ An: Đoàn kết, sáng tạo, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh

Hội NCT tỉnh Nghệ An:  Đoàn kết, sáng tạo, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh
Trong 2 ngày 21 - 22/11, Hội NCT tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III nhiệm kì 2021 - 2026.

Câu lạc bộ NCT bảo vệ môi trường xã Định Long hoạt động hiệu quả và có sức lan tỏa

Câu lạc bộ NCT bảo vệ môi trường xã Định Long hoạt động hiệu quả và có sức lan tỏa
Nhận thức sâu sắc về vị trí, tầm quan trọng của bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới, những năm qua lãnh đạo và Nhân dân trên địa bàn xã Định Long, huyện Yên Định coi đây là nhiệm vụ thường xuyên, cần thiết. Nhiều phong trào về bảo vệ môi trường được phát động, đặc biệt xã đã thành lập Câu lạc bộ (CLB) người cao tuổi (NCT) tham gia bảo vệ môi trường, góp phần vẽ nên một bức tranh xanh sạch đẹp của một vùng quê đáng sống.

Hội NCT Quận 1, TP Hồ Chí Minh: Làm tốt công tác chăm sóc NCT

Hội NCT Quận 1, TP Hồ Chí Minh: Làm tốt công tác chăm sóc NCT
Trong nhiệm kì ( 2016-2021) vừa qua, bên cạnh những thuận lợi, hoạt động các tổ chức Hội NCT các cấp trong địa bàn quận còn gặp nhiều khó khăn, thách thức. Hệ thống tổ chức hội chưa được tổ chức đồng bộ. Dịch bệnh liên tiếp xảy ra, đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Đời sống một bộ phận NCT còn nhiều khó khăn.Trong điều kiện đó, Hội NCT các cấp quận đã tập trung chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vu đề ra. Nổi bật là chủ động làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền về công tác NCT; phối hợp với Quận ủy, UBND Quận, Đảng ủy, UBND phường và các đoàn thể trong công tác chăm lo và phát huy vai trò NCT, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác Hội.
Xem thêm
Tập huấn bảo vệ môi trường, bảo vệ an ninh biên giới cho cán bộ Hội NCT tỉnh Sơn La

Tập huấn bảo vệ môi trường, bảo vệ an ninh biên giới cho cán bộ Hội NCT tỉnh Sơn La

Ngày 26/11, Hội nghị tập huấn Bồi dưỡng kiến thức bảo vệ môi trường, an ninh biên giới cho cán bộ Hội NCT tỉnh, các huyện, thành phố và cơ sở của tỉnh Sơn La.
Người cao tuổi đóng góp rất quan trọng thực hiện nhiệm vụ của Hội và địa phương

Người cao tuổi đóng góp rất quan trọng thực hiện nhiệm vụ của Hội và địa phương

Ngày 25/11, Hội NCT tỉnh Sơn La tiến hành Hội nghị tổng kết nhiệm kì 2016-2021.
Lãnh đạo Hội NCT Việt Nam thăm tặng quà hội viên có hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Bình

Lãnh đạo Hội NCT Việt Nam thăm tặng quà hội viên có hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Bình

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại tỉnh Quảng Bình, chiều ngày 24/11/2021, đồng chí Ngô Trọng Vịnh – Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam đã đi thăm tặng quà cho các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Hội người cao tuổ
Tấm lòng vàng của một doanh nhân cao tuổi

Tấm lòng vàng của một doanh nhân cao tuổi

Để chung tay cùng cộng đồng khống chế dịch bệnh, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu, ông Đào Hồng Tuyển, tuổi U70, đã quyết định tiếp tục ủng hộ Quỹ Vaccine phòng Covid-19 thêm 100 tỉ đồng, nâng tổng số tiền đóng góp vào quỹ theo chương trình phát động của Chính phủ là 210 tỉ đồng.
Hạnh phúc của doanh nhân 61 tuổi

Hạnh phúc của doanh nhân 61 tuổi

Với kinh nghiệm 41 năm làm kinh doanh, từ bao cấp chuyển sang cơ chế thị trường, ông Đặng Văn Thành, 61 tuổi, Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công chia sẻ, làm doanh nhân không chỉ để làm giàu cho mình mà phải biết chung tay hỗ trợ cho đồng đội, những người kém may mắn, người cao tuổi (NCT)…
Trên 80 tuổi vẫn hăng say rèn luyện thân thể

Trên 80 tuổi vẫn hăng say rèn luyện thân thể

Cụ ông Đỗ Sen trên 80 tuổi, là người cao tuổi nhất trong Đội Thể dục dưỡng sinh của Hội NCT xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.
Một điểm sáng của tỉnh Vĩnh Phúc

Một điểm sáng của tỉnh Vĩnh Phúc

Được ông Lê Minh Đức, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện Lập Thạch, Phó Trưởng BĐD Hội NCT huyện Lập Thạch giới thiệu, chúng tôi cùng ông Nguyễn Khắc Triết, Chủ tịch Hội NCT xã Sơn Đông (huyện Lập Thạch) về thăm CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) thôn Phú Hậu Thượng của xã Sơn Đông. CLB LTHTGN này đã được ông Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch Thường trực TƯ Hội NCT Việt Nam cùng đoàn cán bộ TƯ Hội về thăm, chứng kiến, động viên, ngợi khen.
Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 23/4, Hội NCT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị
Cụ Tường ở Phú Lương

Cụ Tường ở Phú Lương

Tám mươi mốt năm tuổi đời, cụ Nguyễn Xuân Tường cũng tự hào với 62 mùa Xuân đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Phiên bản di động