Xã Thanh Phong, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An:

Hành trình xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu

Xã Thanh Phong cách trung tâm huyện Thanh Chương khoảng 6km. Đây là vùng đất có truyền thống yêu nước cách mạng có di tích lịch sử cấp Quốc gia: Cây Sui Diên Tràng và nhà thờ các dòng họ Nguyễn Duy, Nguyễn Ích, Nguyễn Đình,…

Theo lịch sử Tỉnh đảng bộ Nghê An, từ tháng 9/1930 đến tháng 2/1931, làng Diên Tràng, cây Sui lịch sử là địa điểm hoạt động bí mật của cơ quan Tỉnh ủy. Nhà thờ các dòng họ Nguyễn Duy, Nguyễn Ích, Nguyễn Đình,… là nơi ở, hội họp của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tiềm, nơi cất giấu tài liệu của Tỉnh ủy Nghệ An ở buổi đầu thành lập.

Hiện xã Thanh Phong có tổng diện tích đất tự nhiên 1530,74 ha, có với 8314 nhân khẩu, trong đó có 534 nhân khẩu Giáo dân, Đảng bộ có 347 đảng viên, sinh hoạt tại 12 chi bộ, trong đó có 7 chi bộ nông thôn. Là địa bàn có nhiều thuận lợi trong phát triển kinh tế xã hội, nhân dân cần cù chịu khó trong lao động, sản xuất đời sống kinh tế văn hóa xã hội ngày càng được cải thiện.

Khu dân cư sầm uất khi trở thành xã NTM nâng cao
Khu dân cư sầm uất khi trở thành xã nông thôn mới nâng cao

Trong quá trình đổi mới xác định việc xây dựng nông thôn mới (NTM) vừa là mục tiêu vừa là động lực của sự phát triển nên những năm gần đây cấp ủy chính quyền, các tổ chức đoàn thể trong hệ thống chính trị đã làm tốt công tác lãnh đạo chỉ đạo và tuyên truyền vận động bằng nhiều hình thức trong đó nổi bật nhất là việc vận động nhân dân hiến đất ngày công và tiền của để xây dựng NTM. Ông Phan Trọng Trung, ở xóm 3, xã Thanh Phong phấn khởi cho biết: “Từ năm 2019 đến nay, chính quyền địa phương và Ban công tác Mặt trận triển khai đến mọi người dân về việc xây dựng NTM và NTM nâng cao. Riêng gia đình tôi đã ủng hộ trên 5 triệu đồng, đồng thời đóng góp nhiều ngày công cùng địa phương và xóm tiến hành xây dựng NTM và NTM nâng cao. Nhân dân chúng tôi ai cũng hồ hởi phấn khởi khi được xã trở thành xã đạt chuẩn NTM nâng cao, bên cạnh đó cũng rất cần sự đồng hành của toàn dân”

Một số nhà người dân được đầu tư xây dựng mới
Một số nhà người dân được đầu tư xây dựng mới

Để làm tốt công tác này người đứng đầu và tập thể cán bộ công chức của UBND xã đã bám sát và thực hiện đầy đủ các nội dung nhiệm vụ. Đó là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt đến đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận, tạo được sự đồng thuận trong xã hội. Thường xuyên rà soát, đánh giá, đơn giản hóa các quy định thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong điều hành, giải quyết công việc, Nâng cao đạo đức công vụ, thực hiện phong cách làm việc “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân”, xử lý nghiêm những cán bộ, công chức, viên chức có hành vi nhũng nhiễu, gây phiền hà trong giải quyết công việc. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình về công tác dân vận khéo trên các lĩnh vực, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân tham gia giám sát, phản biện xã hội và góp ý xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

số cổng chào vào khu dân cư được đầu tư xây mới.
Cổng chào vào khu dân cư được đầu tư xây mới.

Nhờ sự lãnh đạo quyết liệt của cấp ủy, thực hiện tốt các nội dung về “dân vận chính quyền”, sự vào cuộc mãnh mẽ của các tổ chức đoàn thể và sự hưởng ứng của toàn dân xã Thanh Phong đã được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận “Xã đạt chuẩn Quốc gia Nông thôn mới” năm 2019. Ông Nguyễn Trọng Sơn, Bí thư chi bộ xóm 6, xã Thanh Phong, Thanh Chương cho biết: “Cán bộ và nhân dân xóm 6 tiến hành họp và được 100% người nhân dân đồng tình ủng hộ về việc xây dựng NTM nâng cao. Đồng thời thành lập tổ giám sát cộng đồng để thực hiện việc chỉ đạo của cấp uỷ chi bộ xóm, để dân biết dân bàn và dân kiểm tra. Hiện nay 3 nhà Văn hoá của 3 khu dân cư đã được nâng cấp khang trang sạch đẹp, nhân dân xóm chúng tôi rất phấn khởi, quyết tâm xóm 6 và xã về đích NTM nâng cao năm 2022”

Trên đà thắng lợi và phong trào rộng khắp, mạnh mẽ của toàn dân, địa phương quyết tâm đạt chuẩn NTM nâng cao. Theo đó, từ năm 2019- 2022 đã phát huy nội lực làm thêm 9,5km đường giao thông nông thôn trị giá 8,5 tỷ đồng, xây dựng 13 cổng chào gắn camera an ninh trị giá 451 triệu đồng. Đầu tư hệ thống đài truyền thanh không dây trị giá hơn 1,5 tỷ đồng: lắp đặt hơn 150 biển báo tại các tuyến đường giao thông; xây dựng và lắp đặt một tuyến đường cờ, điện sáng dọc tuyến Quốc lộ 7B từ giáp xã Thanh Đồng đi vào trung tâm xã. Nâng cấp hội trường Trung tâm xã, tu sửa nâng cấp 7 nhà văn hóa 3 gian thành 5 gian, các nhà văn hóa 7 xóm đều có điểm Wifi công cộng miễn phí cho nhân dân sử dụng, 100%, các nhà văn hóa mua sắm đầy đủ trang thiết bị, lễ nghi khánh tiết, bàn, ghế theo chuẩn NTM nâng cao. Điểm vui chơi thể thao tại khuôn viên nhà văn hoá các xóm lắp đặt ít nhất 4 dụng cụ thể thao ngoài trời. Đầu tư cho 3 Nhà trường xây dựng các nhà phòng học, phòng chức năng mới trị giá hơn 16 tỷ đồng…

Năm 2022 thu nhập bình quân 47,56 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo bình quân của xã cuối năm 2022 chỉ còn 1,09 %. Đã tạo công ăn việc làm cho lao động nông thôn: 95.03% lao động có việc làm thường xuyên. Đã xây dựng được 2 mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả, nâng cao thu nhập cho người dân. Đó là mô hình trang trại cây ăn quả kết hợp chăn nuôi của Nguyễn Hữu Bằng xóm 1 quy mô 3ha và mô hình trồng cây ăn quả của anh Nguyễn Cảnh Phương xóm 5 với 5ha.

Địa phương cũng đã làm tốt việc thu hút ngoại lực: Làm tốt công tác vận động nhân dân giải phóng mặt bằng thu hút thành công Dự án Nhà máy may Thanh Chương về trên địa bàn với tổng số vốn đầu tư 230 tỷ đồng. Ngoài ra kêu gọi con em hướng ủng hộ nâng cấp công trình Nghĩa trang Liệt sỹ xã trị giá 700 triệu đồng, đồng thời vận động nhân dân, con em đi làm ăn xa ủng hộ khu vui chơi giải trí ngoài trời cho người già và trẻ em của xã trị giá 110 triệu đồng…Tính đến hết năm 2022 tổng ngồn vốn đầu tư cho NTM nâng cao là trên 115 tỷ đồng. Trong đó nhân dân đóng góp gần 62 tỷ đồng.

Cùng với sự đầu tư quyết liệt, hiệu quả để phát triển kinh tế xã hội, thời gian qua Thanh Phong cũng đã tập trung xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, toàn diện đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ. Với những thành tích đạt được, ngày 18/4/2023, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Quyết định công nhận xã Thanh Phong “đạt chuẩn xã NTM nâng cao năm 2022”.

Ông Trịnh Xuân Thị, Chủ tịch UBND xã Thanh Phong khẳng định; “Đến thời điểm này địa phương đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM nâng cao. Để được kết quả đó trước hết là nhờ sự đồng tình cao của cả hệ thống Chính trị, Ban chấp hành, Ban Thường vụ và sự vào cuộc của MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể trong hệ thống chính trị, cùng toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân của địa phương; sự ủng hộ nhiệt tình của con em đi làm ăn xa trong nước và ngoài nước. Trong đó xác định vai trò công tác tuyên truyền là quan trọng nhất, chính vì vậy trong thời gian qua địa phương đã đầu tư xây dựng hệ thông Đài Truyền thanh kỹ thuật số thông minh để phục vụ công tác tuyên truyền xây dựng NTM nâng cao và nó đem lại hiệu quả rất cao. Đến nay đời sống tinh thân của người dân nơi đây đã nâng lên một bước, bộ mặt nông thôi đã được đổi mới và đi lên”.

Về xã Thanh Phong, người dân, con em và du khách sẽ được đi trên những con đường được rải nhựa và bê tông đạt chuẩn, đến thăm các nhà thờ cổ, cây Sui Diên Tràng và những khu dân cư sầm uất, giàu đẹp. Quê hương cách mạng đang hướng đến mục tiêu cao hơn là xây dựng thành công “Chương trình NTM kiểu mẫu” trong những năm tới.

Văn Lý

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Người cao tuổi vui khỏe với môn bóng chuyền hơi

Người cao tuổi vui khỏe với môn bóng chuyền hơi

Những năm gần đây, phong trào luyện tập bóng chuyền hơi được các cấp Hội NCT trong thị xã Kinh Môn hưởng ứng mạnh mẽ, thu hút đông đảo NCT tham gia. Tại các CLB, NCT thường xuyên luyện tập, góp phần tăng cường sức khỏe và nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho NCT theo phương châm “sống vui, sống khỏe, sống có ích”.
Tuyên án Nguyễn Minh Quân và đồng phạm trong vụ án xảy ra tại Bệnh viện TP. Thủ Đức

Tuyên án Nguyễn Minh Quân và đồng phạm trong vụ án xảy ra tại Bệnh viện TP. Thủ Đức

Sau 2 ngày xét xử sơ thẩm, ngày 1/12, Tòa án Nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án "Tham ô tài sản, Rửa tiền, Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.
Tiền lương mới theo vị trí việc làm

Tiền lương mới theo vị trí việc làm

Thực hiện Nghị quyết 27-NQ/TW của Trung ương và của Quốc hội, từ ngày 1/7/2024 thực hiện cải cách chính sách tiền lương, bảo đảm người lao động đủ sống cho bản thân và gia đình họ bằng nguồn thu nhập từ lương.
Kỷ luật cán bộ CSGT ở Bình Dương có hành vi, lời lẽ thiếu chuẩn mực

Kỷ luật cán bộ CSGT ở Bình Dương có hành vi, lời lẽ thiếu chuẩn mực

Hôm nay 1/12, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Dương đã họp xem xét kỷ luật đối với cán bộ có hành vi thiếu chuẩn mực trong khi tham gia giao thông.
Công ty Nghị Lực Sống “chắp cánh ước mơ” cho các em học viên khuyết tật

Công ty Nghị Lực Sống “chắp cánh ước mơ” cho các em học viên khuyết tật

Vừa qua, Công ty Cổ phần Nghị Lực Sống – Doanh nghiệp xã hội đã tổ chức Lễ tốt nghiệp khóa 2 năm 2023, với thông điệp “Hành trình hạnh phúc”, dành cho 58 em học viên khuyết tật cùng người thân.

Tin khác

Học sinh ở quận Nam Từ Liêm đau đầu, buồn nôn khi ăn "kẹo lạ", Sở GD&ĐT TP Hà Nội chỉ đạo khẩn

Học sinh ở quận Nam Từ Liêm đau đầu, buồn nôn khi ăn "kẹo lạ", Sở GD&ĐT TP Hà Nội chỉ đạo khẩn
Mới đây, 11 học sinh Trường THCS Nguyễn Quý Đức, quận Nam Từ Liêm có dấu hiệu đau đầu, buồn nôn khi ăn cùng một loại kẹo không rõ nguồn gốc, bao bì in chữ nước ngoài.

Trao chứng nhận kỷ lục châu Á với tháp Thần Nông cao 15 mét ở Bắc Ninh

Trao chứng nhận kỷ lục châu Á với tháp Thần Nông cao 15 mét ở Bắc Ninh
Tháp Thần Nông hình hạt lúa ở tỉnh Bắc Ninh được ghép bởi 1.012 chiếc cối đá lớn nhất Việt Nam được vinh danh kỷ lục châu Á.

TIN BUỒN

TIN BUỒN
GIA ĐÌNH CHÚNG TÔI VÔ CÙNG THƯƠNG TIẾC BÁO TIN

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 tổng kết công tác Cảnh sát biển năm 2023

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 tổng kết công tác Cảnh sát biển năm 2023
Ngày 30/11, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Cảnh sát biển năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 2024. Trung tướng Bùi Quốc Oai, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

TP.Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo quốc tế: Giảm lượng khí thải carbon là yêu cầu cấp bách với doanh nghiệp

TP.Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo quốc tế: Giảm lượng khí thải carbon là yêu cầu cấp bách với doanh nghiệp
Ngày 30/11/2023, tại TP.Hồ Chí Minh, Hội nghị “Vietnam Business exchange”, do Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam-Singapore, kết hợp với các đối tác, gồm: Trung tâm Nghiên cứu, Đổi mới và Tư vấn (RICH), Hiệp hội Truyền thông Kỹ thuật số Việt Nam (VDCA) và Hiệp hội Công nghiệp Viễn thông Singapore (ATIS) tổ chức.

Miễn trách nhiệm hình sự đối với chú và vợ của cựu Thiếu tá Quân đội

Miễn trách nhiệm hình sự đối với chú và vợ của cựu Thiếu tá Quân đội
Dự kiến ngày 5/12, Tòa án Quân sự khu vực 2 tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm lần thứ 2 xét xử bị cáo Hoàng Văn Minh (SN 1986, cựu Thiếu tá, trợ lý tài chính Ban Tham mưu Trung đoàn 937, Sư đoàn 370, Quân chủng Phòng không – Không quân) về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

BHXH TP Hồ Chí Minh: Tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn

BHXH TP Hồ Chí Minh: Tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn
Với tinh thần “tương thân tương ái” và mong muốn người dân TP. Hồ Chí Minh, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn, được chăm sóc y tế khi ốm đau, BHXH TP Hồ Chí Minh phát động chương trình “Tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn”. Sau đại dịch Covid-19, tình hình kinh tế trong nước tiếp tục bị ảnh hưởng, nhiều người lao động bị mất việc làm, đời sống của người dân càng thêm khó khăn, thu nhập thấp và không ổn định nên không có điều kiện chăm lo sức khỏe cho bản thân, gia đình.

Tỉnh ủy Bắc Ninh chấn chỉnh kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ

Tỉnh ủy Bắc Ninh chấn chỉnh kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ
Tỉnh ủy Bắc Ninh vừa ban hành chỉ thị tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ và văn hóa công sở trong cơ quan của Đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh.

Cuộc hội tụ giao lưu văn hóa - kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc “Thái Bình Homecoming day”

Cuộc hội tụ giao lưu văn hóa - kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc “Thái Bình Homecoming day”
Nhằm tăng cường hợp tác hữu nghị, đầu tư, thương mại, giao lưu văn hóa và thúc đẩy các hoạt động đối ngoại nhân dân giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung, giữa tỉnh Thái Bình và các địa phương, đối tác Hàn Quốc nói riêng; UBND tỉnh Thái Bình tổ chức chương trình giao lưu văn hóa - kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc “Thái Bình Homecoming day” từ ngày 1 đến 2/12/2023 và “Hội chợ nông nghiệp quốc tế đồng bằng Bắc bộ 2023 - Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại 2023 từ ngày 30/11 đến 6/12/ 2023, tại TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Bộ Công an giám sát thực thi Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá, môi trường không khói thuốc lá tại An Giang

Bộ Công an giám sát thực thi Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá, môi trường không khói thuốc lá tại An Giang
Ngày 29/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá của Bộ Công an, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá, Bộ Y tế ( PCTH), Ban quản lý Chương trình y tế với Tổ chức y tế thế giới (WHO) phối hợp với Công an tỉnh An Giang kiểm tra, giám sát việc thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTH của thuốc lá) và môi trường không khói thuốc lá tại một số nhà hàng, khách sạn địa bàn Tp Long Xuyên tỉnh An Giang.

Đắk Lắk: Không khởi tố vụ án thiếu niên 16 tuổi lái xe phân khối lớn gây tai nạn chết người

Đắk Lắk: Không khởi tố vụ án thiếu niên 16 tuổi lái xe phân khối lớn gây tai nạn chết người
Ngày 29/11, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã có kết luận liên quan vụ tai nạn giao thông giữa thiếu niên 16 tuổi lái xe phân khối lớn và 1 phụ nữ mang thai khiến cả 2 tử vong.

Hà Nội: Giải cứu 2 người mắc kẹt trong vụ cháy nhà 5 tầng, dạng ống

Hà Nội: Giải cứu 2 người mắc kẹt trong vụ cháy nhà 5 tầng, dạng ống
Ngôi nhà 5 tầng, thiết kế dạng ống bốc hỏa lúc rạng sáng, lực lượng chức năng cứu 2 người mắc kẹt đưa ra ngoài an toàn.

“Đến Co.op chở Tết về" vui Tết Nguyên đán 2024

“Đến Co.op chở Tết về" vui Tết Nguyên đán 2024
Ngày 29/11, ông Nguyễn Anh Đức, Tổng Giám Đốc Saigon Coop cho biết, Saigon Coop đang tập trung dự trữ nguồn hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán 2024 với chủ đề “Đến Co.op chở Tết về” được kéo dài liên tục trong 59 ngày, bắt đầu từ 13/12/2023 đến 9/2/2024 (30 Tết). Theo chủ đề này, khách hàng sẽ tìm thấy một không gian Tết 3 miền tại từng điểm bán của Saigon Co.op hoặc có thể tìm kiếm những mặt hàng Tết đặc trưng vùng miền.

Hà Nội: Cứu 4 người trong đám cháy xưởng sản xuất thuốc thú y

Hà Nội: Cứu 4 người trong đám cháy xưởng sản xuất thuốc thú y
Trong vụ cháy tại xưởng sản xuất thuốc thú y tại huyện Thường Tín, lực lượng Cảnh sát PCCC cứu 3 nạn nhân và hướng dẫn 1 người mắc kẹt trong đám cháy ra bên ngoài an toàn.

Trong 11 tháng, cả nước xảy ra 11.779 vụ tai nạn giao thông

Trong 11 tháng, cả nước xảy ra 11.779 vụ tai nạn giao thông
Ngày 29/11, Tổng cục Thống kê đã công bố báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 11 và 11 tháng năm 2023.
Xem thêm
Người cao tuổi vui khỏe với môn bóng chuyền hơi

Người cao tuổi vui khỏe với môn bóng chuyền hơi

Những năm gần đây, phong trào luyện tập bóng chuyền hơi được Hội NCT thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương hưởng ứng mạnh mẽ, trở thành sân chơi bổ ích, thu hút đông đảo NCT tham gia. Tại các CLB, NCT thường xuyên luyện tập, góp phần tăng cường sức khỏe và nâng
Tuyên án Nguyễn Minh Quân và đồng phạm trong vụ án xảy ra tại Bệnh viện TP. Thủ Đức

Tuyên án Nguyễn Minh Quân và đồng phạm trong vụ án xảy ra tại Bệnh viện TP. Thủ Đức

Sau 2 ngày xét xử sơ thẩm, ngày 1/12, Tòa án Nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án "Tham ô tài sản, Rửa tiền, Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức.
Kỷ luật cán bộ CSGT ở Bình Dương có hành vi, lời lẽ thiếu chuẩn mực

Kỷ luật cán bộ CSGT ở Bình Dương có hành vi, lời lẽ thiếu chuẩn mực

Hôm nay 1/12, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Dương đã họp xem xét kỷ luật đối với cán bộ có hành vi thiếu chuẩn mực trong khi tham gia giao thông.
Học sinh ở quận Nam Từ Liêm đau đầu, buồn nôn khi ăn "kẹo lạ", Sở GD&ĐT TP Hà Nội chỉ đạo khẩn

Học sinh ở quận Nam Từ Liêm đau đầu, buồn nôn khi ăn "kẹo lạ", Sở GD&ĐT TP Hà Nội chỉ đạo khẩn

Mới đây, 11 học sinh Trường THCS Nguyễn Quý Đức, quận Nam Từ Liêm có dấu hiệu đau đầu, buồn nôn khi ăn cùng một loại kẹo không rõ nguồn gốc, bao bì in chữ nước ngoài.
Chốt phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Chốt phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Chiều 29/11, Bộ GD&ĐT đã chính thức “chốt” phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, với 4 môn thi, gồm 2 môn thi bắt buộc và 2 môn thi lựa chọn.
Trao máy tính cho học sinh trường vùng cao xứ Thanh

Trao máy tính cho học sinh trường vùng cao xứ Thanh

Ngày 28/11, Công ty TNHH Sở hữu trí tuệ Invenco phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) trao tặng 20 máy tính cho 2 trường Tiểu học xã Sơn Điện.
Chi hội Báo chí Trung ương tại Thanh Hoá trao quà cho trò nghèo vùng khó

Chi hội Báo chí Trung ương tại Thanh Hoá trao quà cho trò nghèo vùng khó

Chi hội Nhà báo các Cơ quan Báo chí Trung ương tại Thanh Hóa vừa phối hợp cùng UBND huyện Bá Thước đã tổ chức buổi trao quà cho các em học sinh trên địa bàn.
Về với xã Anh hùng Kim Liên

Về với xã Anh hùng Kim Liên

Trong thơ ca ở Việt Nam, từ “Sen vàng” và tên làng "Kim Liên" là lấy từ điển tích ở các sách của Trung Quốc: “Theo các từ điển của Trung Quốc như Từ Nguyên và Từ Hải thì (Kim Liên) nghĩa như sau: Kim - vàng; Liên - hoa sen; Kim Liên - hoa sen bằng vàng th
Đảng bộ thị xã Buôn Hồ làm theo Bác

Đảng bộ thị xã Buôn Hồ làm theo Bác

Đảng bộ thị xã Buôn Hồ thường xuyên đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Theo đó, cả hệ thống chính trị trong thị xã lấy nhiệm vụ “tự soi, tự sửa” là việc làm thường xuyên, nền nếp, tạo chuyển biến rõ rệt, hiệu quả, thiết thực trong suy nghĩ và hành động của cán bộ, đảng viên.
Phiên bản di động