Hải Phòng: Chủ tịch quận Hải An kiến nghị xử lý vi phạm Bí thư phường Đằng Lâm

Mới đây, Chủ tịch UBND quận Hải An đã ra kết luận và kiến nghị xử lý vi phạm của ông Phạm Công Hưng, Bí thư Đảng ủy phường Đằng Lâm liên quan đến các nội dung đơn thư tố cáo của người dân. Theo đó ông Hưng đã vi phạm nghiêm trọng các quy định như lợi dụng chức vụ quyền hạn, chuyển đổi sai nguồn gốc đất, cho xây dựng nhà trái phép, tham mưu ban hành quyết định trái pháp luật

Cụ thể, ngày 31/12/2020, ông Nguyễn Công Hân, Chủ tịch UBND quận Hải An đã ra Kết luận số 2396/KL-UBND liên quan đến nội dung tố cáo của người dân đối với ông Phạm Công Hưng, Bí thư Đảng ủy phường Đằng Lâm (nguyên Trưởng phòng Quản lý đô thị quận Hải An). Với các nội dung cụ thể như sau:

Người dân tố cáo ông Phạm Công Hưng đã lợi dụng chức vụ quyền hạn cho phép xây dựng nhà trái phép tại thửa đất số 25, tờ bản đồ số 47, phường Đằng Lâm được quy hoạch cây xanh. Đây là nội dung tố cáo đúng theo như Kết luận số 02/KL-TT ngày 20/02/2020 của Đoàn Thanh tra TP Hải Phòng đã Kết luận. Theo đó ông Phạm Công Hưng và ông Phạm Văn Hưởng, nguyên Chủ tịch UBND quận Hải An giai đoạn 2010- 2015 đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp giấy phép xây dựng sai phạm. Và như vậy ông Hưng đã tham mưu về chuyên môn trong việc ký kết hồ sơ sai này.

Hải Phòng: Chủ tịch quận Hải An kiến nghị xử lý vi phạm Bí thư phường Đằng Lâm
Ông Nguyễn Công Hân, Chủ tịch UBND quận ra Kết luận thông báo vi phạm liên quan đến các nội dung tố cáo của người dân với ông Phạm Công Hưng, Bí thư phường Đằng Lâm (nguyên trưởng phòng QLĐT)

Đối với tố cáo ông Phạm Công Hưng chuyển đổi mục đích sử dụng đất 19 m2 là đất trong chỉ giới quy hoạch bỗng thành đất thổ cư thuộc thửa đất số 49, TBĐ 25 phường Đằng Lâm. Theo kết luận của UBND thành phố thì vào năm 2018, UBND phường Đằng Lâm, Phòng Tài nguyên và Môi trường quận và Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Hải An đã tham mưu hợp nhất 2 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong đó có 19 m2 đất quy hoạch sau đó tham mưu chia tách thành 7 thửa đất để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Và thành phố Hải Phòng đã yêu cầu UBND quận Hải An phải hủy bỏ giá trị pháp lý của quyết định cho phép chuyển mục đích sử sụng đất diện tích 19 m2 và hoàn trả số tiền sử dụng đất đã thu trái phép của người dân.

Để xảy ra sai phạm này thì trách nhiệm thuộc về Chủ tịch UBND quận (Phạm Chí Bắc) và Chủ tịch UBND phường Đằng Lâm (ông Đinh Văn Khánh), trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường quận và Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Hải An. Và như vậy việc tố cáo ông Hưng khi đó là Trưởng phòng Quản lý đô thị quận là đúng.

Hải Phòng: Chủ tịch quận Hải An kiến nghị xử lý vi phạm Bí thư phường Đằng Lâm
Kết luận nêu rõ những sai phạm của ông Hưng, tuy nhiên sẽ tiếp tục thu thập hồ sơ nếu tiếp tục sẽ chuyển cơ quan Công an điều tra

Tiếp đó là tố cáo ông Hưng buông lỏng quản lý để 26 trường hợp xây dựng nhà trái phép trên đất công ích và đất nuôi trồng thủy sản thì nội dụng tố cáo nêu các hộ dân sử dụng đất có nguồn gốc là đất nông nghiệp và đất nuôi trồng thủy sản do phường Đằng Lâm quản lý là đúng, có căn cứ.

Đối với nội dung tố cáo ông Phạm Công Hưng đã tham mưu ban hành quyết định điều chỉnh quy hoạch trái pháp luật đối với thửa đất số 95c tờ bản đồ QH3 tại phường Đằng Lâm từ quy hoạch xây dựng biệt thự 240 m2 thành 3 thửa đất xây nhà phân lô có diện tích 80 m2 một thửa đây là tố cáo đúng. Vì ông Hưng với trách nhiệm là Trưởng phòng Quản lý đô thị đã tham mưu cho ông Phạm Chí Bắc, chủ tịch UBND quận Hải An ký phê duyệt thời điểm đó.

Còn đối với các nội dung tố cáo của người dân liên quan đến việc ông Hưng cho phép xây dựng nhà trái phép trên đất nông nghiệp thuộc điaj bàn Hạ Đoạn 1, Hạ Đoạn 2 thuộc phường Đông Hải 2 là tố cáo không có căn cứ. Khi kết quả kiểm tra cho thấy đơn tố cáo không nêu được cụ thể trường hợp nào, địa chỉ, vị trí đất công trình vi phạm nên chưa có căn cứ để xác định được công trình nào xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp ngoài báo cáo số 232/BC- UBND ngày 16/01/2020 của UBND phường Đông Hải 2…

Hải Phòng: Chủ tịch quận Hải An kiến nghị xử lý vi phạm Bí thư phường Đằng Lâm
Ông Phạm Công Hưng hiện là Bí thư phường Đằng Lâm, Quận ủy viên

Kết luận của Chủ tịch UBND quận Hải An nêu rõ để xảy ra các thiếu sót, sai phạm nêu trên trách nhiệm thuộc về Phòng Quản lý đô thị và trách nhiệm cá nhân ông Phạm Công Hưng, nguyên là Trưởng phòng Quản lý đô thị quận, là Quận ủy viên, nay là Bí thư Đảng ủy phường Đằng Lâm. Ông Hưng đã không thực hiện Quy hoạch xin ý kiến Sở xây dựng, không thực hiện đúng chuyên môn nghiệp vụ được giao theo quy định pháp luật, thiếu kiểm tra rà soát, gây ra dư luận hiểu lầm.

Các sai phạm của ông Phạm Công Hưng phải bị xem xét xử lý, áp dụng hình thức kỷ luật phù hợp, theo quy định pháp luật.

Tuy nhiên sai phạm của ông Hưng chưa cần xem xét đối với các hành vi như Cố ý làm trái hoặc Tham nhũng hay đưa, nhận hối lộ, nếu tiếp tục thu thập được tài liệu chứng cứ có dấu hiệu vi phạm thì khi đó UBND quận Hải An sẽ chuyển cho cơ quan Công an điều tra, làm rõ xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Trường Sang- Thu Hậu- Thiên Thanh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã ra cáo trạng vụ án hình sự "Giả mạo trong công tác" xảy ra tại Trường Đại học Đông Đô liên quan đến việc cấp bằng, giấy chứng nhận giả cho 431 trường hợp, thu lợi bất chính số tiền hơn 7,1 tỷ đồng.
Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ban hành Kết luận điều tra vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cùng một số đơn vị liên quan và chuyển hồ sơ đề nghị Viện KSND tối cao truy tố các bị can trong vụ án.
Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

Ngày 27/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã ra các quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét đối với ông Trần Văn Nam (nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương) về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" theo quy định tại Điều 219 - Bộ luật Hình sự năm 2015.
Công an huyện Hà Trung (Thanh Hóa): Bắt giữ 8 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép ma túy tại quán Karaoke

Công an huyện Hà Trung (Thanh Hóa): Bắt giữ 8 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép ma túy tại quán Karaoke

Sáng 25/7, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện Hà Trung đã bắt quả tang 8 đối tượng đang có hành vi tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy tại một quán Karaoke thuộc tiểu khu 4, thị trấn huyện Hà Trung, tỉnhThanh Hóa...
Tỉnh Gia Lai:  Sai phạm của Công ty Xuân Hương sao không xử lý dứt điểm?

Tỉnh Gia Lai: Sai phạm của Công ty Xuân Hương sao không xử lý dứt điểm?

Hàng loạt các sai phạm đã được các cơ quan chức năng chỉ ra trong việc, gian lận trong công tác đấu thầu, thi công không đúng vật liệu xây dựng, gian lận thuế…khai thác cát không đúng mốc giới, xe quá khổ quá tải, nhưng Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương (Công ty Xuân Hương) vẫn không bị xử lý dứt điểm. Trách nhiệm này thuộc về cá nhân, cơ quan, tổ chức nào?

Tin khác

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Bắt đối tượng chém trọng thương Thượng úy Công an

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Bắt đối tượng chém trọng thương Thượng úy Công an
Sáng 16/7, Công an huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Công an huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận bắt được đối tượng Nguyễn Quốc Bảo, sinh năm 1990, trú tại xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc về hành vi chống người thi hành công vụ và cố ý gây thương tích

Quảng Bình: Nghi án con trai tâm thần sát hại mẹ ruột tử vong

Quảng Bình: Nghi án con trai tâm thần sát hại mẹ ruột tử vong
Nguyễn Trường An cầm dao chém nhiều nhát vào bà Huỳnh Thị Vân (mẹ của An) làm bà Vân tử vong.

Lâm Đồng: Thanh tra Chính phủ rút yêu cầu thu hồi dự án Hồ Đại Ninh

Lâm Đồng: Thanh tra Chính phủ rút yêu cầu thu hồi dự án Hồ Đại Ninh
Phó tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Minh ký Văn bản số 1081/TB-TTCP ngày 8/7/2021, về “Thông báo kết luận sửa đổi một số nội dung Kết luận thanh tra số 929/KL-TTCP ngày 12/6/2020 về việc quán lý, sử dụng đất đai và đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng”. Theo đó rút lại yêu cầu chấm dứt hoạt động, thu hồi đất đối với dự án khu đô thị, thương mại, nghỉ dưỡng lớn nhất ở Lâm Đồng.

Quảng Bình: Bắt đối tượng giết hại mẹ vợ

Quảng Bình: Bắt đối tượng giết hại mẹ vợ
Vì mâu thuẫn trong gia đình, Lê Văn Triễn đã ra tay giết hại mẹ vợ rồi trốn vào rừng, khiến lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình phải tốn nhiều công sức cả tuần trời mới bắt được đối tượng

TP Hà Nội: Cần sớm khởi tố vụ án theo đúng quy định pháp luật

TP Hà Nội: Cần sớm khởi tố vụ án theo đúng quy định pháp luật
Ngày 28/5/2021, Tạp chí Ngày mới Online đăng bài: “Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội: Dấu hiệu hình sự trong vụ án bán xe khi hồ sơ gốc và đăng kí xe đang thế chấp tại ngân hàng” phản ánh việc, ông Lê Tiến Thanh, ở tổ dân phố số 10, phường Phúc La, quận Hà Đông, TP Hà Nội cho rằng, bà Vũ Kim Oanh, Giám đốc Công ty CP Xây dựng và Cơ điện Phúc Thịnh có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, nhưng Công an quận Cầu Giấy không khởi tố vụ án…

Dự án BT sử dụng quỹ đất tại sân bay Nha Trang bộc lộ nhiều sai phạm

Dự án BT sử dụng quỹ đất tại sân bay Nha Trang bộc lộ nhiều sai phạm
Kết luận của Thanh tra Chính phủ cho thấy UBND tỉnh Khánh Hòa để xảy ra nhiều vi phạm trong việc giao đất sân bay Nha Trang cho Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn và các nhà đầu tư khác.
Xem thêm
Quảng Trị: Khai thác cát lậu trong lòng công trường của dự án trăm tỷ

Quảng Trị: Khai thác cát lậu trong lòng công trường của dự án trăm tỷ

Mỗi ngày, có cả trăm khối cát lậu ngay trong công trường thi công cầu Sông Hiếu được vận chuyển ra ngoài bởi những chiếc xe tải, tỏa đi tiêu ...
Văn phòng Chính phủ có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/8/2021

Văn phòng Chính phủ có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/8/2021

Ngày 22/7/2021, Văn phòng Chính phủ ban hành Văn bản số 4953/VPCP chuyển đơn của bà Giang Lệ Phương đến Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang xem xét, giải ...
Nghi vấn làm giả hồ sơ để liên tiếp trúng thầu

Nghi vấn làm giả hồ sơ để liên tiếp trúng thầu

Vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi nhận được phản ánh của bạn đọc về việc Công ty cổ phẩn sự kiện Cường An, địa chỉ số 613 đường Mê ...
Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Dư luận đang đặt ra nhiều dấu hỏi về tính khách quan và căn cứ pháp lí nào để ông Lê Trương Được, Chủ tịch UBND phường Hải Hòa ký ...
Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Nhiều hộ gia đình ở phường Hải Thanh, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa có đơn tố cáo, tố giác tội phạm tới Công an thị xã Nghi Sơn, ...
Dân bị "hành" vì trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Dân bị "hành" vì trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Trang trại nuôi heo Bảo Ngọc, tại buôn Jăng Pông, xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn đang xả thải không qua xử lý vào đầu nguồn suối chảy qua buôn, ...
Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã "ngậm trái đắng" khi thực hiện "hợp đồng giả cách" để che giấu bản chất của giao dịch dân sự vay tiền. ...
Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Hộ gia đình và cá nhân, cộng đồng dân cư phải khai báo với UBND cấp xã nơi có đất về việc bị mất giấy chứng nhận, giấy chứng nhận ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Phiên bản di động