Hai kẻ nghiện giết nữ sinh Học viện Ngân Hàng bị bắt như thế nào?

Trưa ngày 27/10, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nữ sinh Trần Thúy Hiền dưới sông Nhuệ, đoạn qua địa bàn thôn Gia Khánh, xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín (Hà Nội). Nghi can gây ra cái chết thương tâm cho nạn nhân là 2 kẻ nghiện lâu năm. Để có tiền thoả mãn cơn vật ma tuý chúng đã bàn nhau đẩy nạn nhân xuống sông rồi cướp tài sản.

Manh mối từ chiếc điện thoại của nạn nhân

Khoảng 22h ngày 24/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thường Tín nhận được đơn trình báo của chị Đào Thị Thuận, SN 1974, trú tại thôn Gia Khánh, xã Nguyễn Trãi về việc cháu Trần Thuý Hiền, 18 tuổi mất tích từ tối ngày 23/10.

Trong đơn trình báo có nội dung: Khoảng 11 giờ ngày 23/10, em Hiền điều khiển xe máy điện từ nhà đến thị trấn Thường Tín gửi xe máy điện sau đó đi xe bus lên Học viện Ngân hàng.

Hai kẻ nghiện giết nữ sinh Học viện Ngân Hàng bị bắt như thế nào?
Nữ sinh Trần Thúy Hiền mới chỉ nhập học được 2 ngày thì bị hãm hại

Đến 18 giờ 30 em Hiền về đến điểm trông giữ xe máy điện và bắt đầu đi xe máy điện về nhà. Khoảng 18 giờ 50 phút cùng ngày em Hiền điều khiển xe qua ngã ba Văn Phú, đoạn rẽ về đường liên xã Văn Phú – Nguyễn Trãi. Tuy nhiên, từ sau thời điểm đó không ai còn nhìn thấy cháu Hiền đâu nữa.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo, cơ quan công an đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh để truy tìm tung tích nữ sinh Trần Thuý Hiền.

Tuy nhiên, trong quá trình truy tìm dấu vết nữ sinh, lực lượng chức năng gặp phải rất nhiều khó khăn. Được biết, đúng vào hôm em Hiền mất tích, đèn đường (nơi được cho là điểm cuối cùng nạn nhân mất dấu) không sang.

Hai kẻ nghiện giết nữ sinh Học viện Ngân Hàng bị bắt như thế nào?
Đối tượng Nguyễn Xuân Trung tại cơ quan công an.

Một người dân khu vực này cho biết: “Bình thường thì camera nhà tôi ghi rất nét nhưng hôm đó đèn đường không sáng nên camera không ghi nhận được gì, cơ quan công an cũng đến gia đình tôi để xem camera nhưng không có kết quả”.

Đồng thời với việc truy tìm dấu vết nữ sinh, cơ quan công an cũng đã tập trung vào việc truy tìm chiếc điện thoại của nạn nhân.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã xác định được chiếc điện thoại của nữ sinh Hiền đang nằm trong quán buôn bán, sửa chữa điện thoại của anh Nguyễn Văn H. Tại cơ quan điều tra anh H. trình bày mình đã mua chiếc điện thoại đó với giá 500 nghìn đồng của Nguyễn Xuân Trung, SN 1955, trú tại xóm 4, thôn Yên Phú, xã Văn Phú, Thường Tín (Hà Nội).

Từ manh mối quan trọng này, cơ quan cảnh sát điều tra đã nhanh chóng triệu tập Nguyễn Xuân Trung. Ban đầu, Trung quanh co chối tội, đối tượng này nói rằng mình vô tình nhặt được chiếc điện thoại trên đường đi. Vì không có nhu cầu dùng nên đã bán lại cho anh H. với giá hữu nghị.

Tuy nhiên, trước những bằng chứng không thể chối cãi mà cơ quan điều tra đưa ra, đối tượng Nguyễn Xuân Trung đã phải cúi đầu nhận tội.

Theo đó, vào khoảng 18 giờ ngày 23/10, Trung rủ Nguyễn Văn Quân, SN 1983, trú tại thôn Quất Lâm, xã Quyết Động, Thường Tín (là bạn nghiện lâu năm của Trung) đi lấy trộm cốp pha để bán lấy tiền mua ma tuý. Bọn chúng sau đó đã lấy được 2 bộ cốp pha rồi vận chuyển đến nghĩa trang Trát Cầu.

Trên đường di chuyển bọn chúng nhìn thấy một phụ nữ trẻ đang sử dụng điện thoại đứng cạnh xe đạp điện. Khoảng 19 giờ cùng ngày, sau khi bán cốp pha xong, được 500 nghìn đồng chúng quay về thấy người phụ nữ này vẫn đang ở đó.

Trong phút chốc Trung nảy sinh ý định cướp tài sản của cô gái trẻ. Trung bàn với Quân: “Anh ơi ở đằng kia có con bé đang đứng, hay anh em mình ra đó đẩy nó xuống mương rồi lấy xe”. Nghe vậy Quân bảo: “Nếu cảm thấy làm được thì làm, không thì thôi”.

Hai kẻ nghiện giết nữ sinh Học viện Ngân Hàng bị bắt như thế nào?
Đối tượng Nguyễn Văn Quân.

Sau đó Trung bảo Quân ở lại trông xe còn mình đi bộ tiến về phía cô gái. Khi đến gần, Trung dùng 2 tay đẩy nạn nhân khiến chiếc điện thoại rơi xuống đất còn nạn nhân ngã xuống bờ sông Nhuệ. Khi nạn nhân xin tha thì đối tượng này lại tiếp tục dìm cơ thể nạn nhân xuống nước.

Tiếp đến Trung lên bờ lấy và vứt một số vật dụng cá nhân của nạn nhân xuống sông rồi nhặt chiếc điện thoại và điều khiển chiếc xe đạp điện đến gần chỗ Quân. Sau đó Trung dùng cờ lê tháo biển số xe đạp điện của nạn nhân rồi vứt xuống sông Nhuệ.

Tiếp theo đối tượng này điều khiển xe đạp điện đến khu vực cánh đồng Yên Phụ để giấu chiếc balo của nạn nhân rồi về nhà thay quần áo. Đối tượng này sau đó đã mang chiếc xe cướp được đi bán với giá 2.8 triệu đồng. Còn chiếc điện thoại của nạn nhân Trung bán được 500 nghìn đồng.

Đến 21h tối 23/10, Trung gọi cho Quân đến đón rồi cả hai ra một nghĩa trang trên địa bàn huyện Thường Tín sử dụng ma túy. Tại đây, Trung chia cho Quân số tiền 700 nghìn đồng.

Nạn nhân mới chỉ nhập học được 2 ngày

Khi con gái bỗng dưng mất tích, ông Trần Trung Uý, SN 1974 – bố đẻ của nữ sinh Trần Thị Hiền đã tự chất vấn bản thân. Ông bảo, sang hôm đó khi con đi học ông có nhắc nhở chuyện con dùng điện thoại nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và việc học tập.

Khi bị nhắc nhở, Hiền chỉ vâng chứ không hề tỏ ra khó chịu bố. Thế nên, khả năng con vì giận hờn mà bỏ nhà đi đã bị ông Uý loại bỏ. Ông Uý đau đớn nói trong nước mắt: “Khi con mất tích tôi đã nghĩ nhiều đến chuyện chẳng lành nhưng chẳng bao giờ dám nghĩ con lại bị người ta nhẫn tâm giết hại thế”.

Cũng theo lời ông Uý chia sẻ thì con gái ông mới chỉ nhập học được 2 ngày. Hiền đỗ chuyên ngành kế toán với tổng số điểm 3 môn: Toán, Lý, Tiếng Anh là 25,5 điểm. “Mới chỉ mấy hôm trước thôi, con còn hào hứng nhập học. Vậy mà giờ đây con đã vĩnh viễn ra đi rồi”, ông Uý khóc không thành tiếng.

Hai kẻ nghiện giết nữ sinh Học viện Ngân Hàng bị bắt như thế nào?
Thi thể của nữ sinh xấu số được tìm thấy dưới sông Nhuệ, cách nhà không xa.

Hai kẻ gây ra cái chết thương tâm cho con gái ông Uý chính là những con nghiện ma tuý lâu năm. Năm 2012, đối tượng Nguyễn Xuân Trung bị đi cai nghiện bắt buộc tại cơ sở 3 (huyện Sóc Sơn, Hà Nội), năm 2016 thì về địa phương.Chiều 27/10, con ngõ nhỏ ở thôn Gia Khánh (xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Hà Nội) dẫn vào gia đình ông Úy chật cứng người thân, bà con hàng xóm đến hỏi thăm, chia buồn. Ai nấy đều xót thương cho cô bé ngoan hiền, học giỏi. Ngoài thời gian học tập, Hiền chỉ loanh quanh ở nhà phụ giúp bố mẹ các công việc lặt vặt và làm thêm nghề may khăn đỏ để có thêm thu nhập.

Mặc dù đã có vợ và 2 con nhưng đối tượng này chưa từng biết vun vén cho gia đình. Theo lời khai của Trung thì hằng ngày anh ta làm nghề sửa chữa xe máy, với thu nhập là 500 nghìn đồng/ngày. Tuy nhiên, số tiền này chỉ đủ để anh ta sử dụng ma tuý.

Những ngày lười không đi làm, Trung lại loay hoay đi ăn cắp vặt. Ai hở ra cái gì là anh ta “xơi” tất. Vợ Trung làm nghề may, thu nhập ít ỏi nên thường xuyên không đủ trang trải cho các sinh hoạt trong gia đình. Trung bảo, cứ lúc nào thiếu tiền cho con cái ăn học là lại phải nhờ cậy đến bố mẹ anh ta. Trung bảo: “Bố mẹ em làm nghề xây dựng nên cũng khá giả”.

Những tháng ngày lang thang lêu lổng, Trung đã gặp và kết thân với Nguyễn Văn Quân. Khi nghe tin con trai liên quan đến cái chết của nữ sinh học viện ngân hàng, bà Lê Thị P. (63 tuổi) đã vô cùng đau khổ. Bà bảo: “Nó gây ra tội thì nó phải đến tội. Tôi mong nó hồi tỉnh mà quay về đầu thú”.

Bà P. kể, hồi chồng mình còn sống ông luôn răn dạy và nhắc nhở Quân đừng đi vào con đường nghiện ngập, sẽ làm khổ vợ, làm xấu hổ gia đình. Tuy nhiên, Quân đã không nghe lời.

Khoảng vài năm trước, do Quân chơi bời, nghiện ngập nên vợ Quân đã chán nản bỏ đi. Gia đình Quân thuộc diện hộ nghèo nên 2 người con được chính quyền sở tại trợ cấp một khoản tiền mỗi tháng để hỗ trợ ăn học. Bản thân đối tượng đã từng có tiền án, tiền sự.

Tối 27/10, Nguyễn Văn Quân đã bị Công an huyện Thường Tín phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an Hà Nội bắt giữ khi đang lẩn trốn tại xã Hà Hồi, huyện Thường Tín. Hiện các lực lượng chức năng Công an thành phố Hà Nội đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Quang Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nỗi niềm của ông bạn già

Nỗi niềm của ông bạn già

“Anh bây giờ sống để chờ chết thôi cô ạ! Nhiều đêm nằm chả ngủ được, cứ lặng đi trong nỗi cô đơn!”. Nghe ông bạn già chia sẻ, lòng tôi bỗng chùng xuống. Tính nhẩm ra ông bạn già đã 11 năm lẻ bóng trong ngôi nhà của chính mình…
Công an tỉnh Thanh Hóa vinh dự nhận Cờ thi đua năm 2025 của Bộ Công an

Công an tỉnh Thanh Hóa vinh dự nhận Cờ thi đua năm 2025 của Bộ Công an

Lập nhiều chiến công xuất sắc, Công an tỉnh Thanh Hóa vinh dự đón nhận Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc” năm 2025 của Bộ Công an. Thiếu tướng Tô Anh Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa vinh dự được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất.
Đồng Tháp: Đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt Mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Đồng Tháp: Đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt Mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Ngày 16/12, tại Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc, phường Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt Mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, khánh thành công trình “Tu bổ, tôn tạo và phát huy giá trị Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc” và Lễ giỗ lần thứ 96 Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc.
Thủ tướng Chính phủ: Minh bạch thị trường bất động sản, bảo đảm quyền có chỗ ở của người dân

Thủ tướng Chính phủ: Minh bạch thị trường bất động sản, bảo đảm quyền có chỗ ở của người dân

Sáng 17/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp lần thứ 4 của Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản. Phiên họp khẳng định quyết tâm của Chính phủ trong minh bạch hóa thị trường bất động sản, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát, bảo đảm an sinh xã hội và quyền có chỗ ở của người dân.
Ký sự về nguồn ở Kroong – giữa đại ngàn, lịch sử thấm vào trách nhiệm

Ký sự về nguồn ở Kroong – giữa đại ngàn, lịch sử thấm vào trách nhiệm

Có những nơi vừa đặt chân đến, người ta tự nhiên bước chậm lại và nói khẽ hơn. Kroong – xã căn cứ cách mạng của tỉnh Gia Lai – là một nơi như thế. Giữa đại ngàn trầm mặc, rừng già lặng gió, mỗi bước chân như chạm vào miền ký ức, nơi lịch sử không chỉ nằm trong trang sách hay hiện vật, mà còn hiện diện trong chính không gian từng che chở con người qua những năm tháng chiến tranh khốc liệt.

Tin khác

Bộ Y tế họp chuẩn bị công tác Y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Bộ Y tế họp chuẩn bị công tác Y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
Chiều ngày 15/12, GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia đã chủ trì cuộc họp lần thứ 2 về việc chuẩn bị công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Để các cấp Hội NCT trong cả nước tổ chức đại hội thành công tốt đẹp

Để các cấp Hội NCT trong cả nước tổ chức đại hội thành công tốt đẹp
Theo kế hoạch của Ban chấp hành Trung ương Hội NCT Việt Nam, từ nay đến cuối tháng 4/2025, Hội NCT Việt Nam lần lượt từ cấp xã, cấp tỉnh phải tổ chức xong đại hội; và cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6/2025, Hội NCT Việt Nam sẽ tổ chức Đại hội khóa VII, nhiệm kì 2026-2030.

Lâm Đồng: Trang bị “hành trang số an toàn” cho học sinh trước nguy cơ tội phạm mạng

Lâm Đồng: Trang bị “hành trang số an toàn” cho học sinh trước nguy cơ tội phạm mạng
Sáng 14/12, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao (PA05 ) Công an tỉnh tổ chức chương trình Workshop “Hành trang số an toàn” và tổng kết Chiến dịch truyền thông “Không một mình – Cùng nhau an toàn trực tuyến” tại Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo.

Thắp lửa tinh thần thể thao tại Đại hội Thể dục Thể thao phường Bình Dương lần thứ I

Thắp lửa tinh thần thể thao tại Đại hội Thể dục Thể thao phường Bình Dương lần thứ I
Ngày 14/12/2025, phường Bình Dương long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) phường Bình Dương lần thứ I, năm 2025. Đây là sự kiện thể thao quy mô lớn đầu tiên của phường kể từ khi được thành lập theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng đối với PGS.TS Lê Mạnh Hùng

Công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng đối với PGS.TS Lê Mạnh Hùng
Chiều ngày 12/12/2025, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn nhiệm kỳ 2025-2030 đối với PGS.TS Lê Mạnh Hùng.

Đôi điều về người khôn

Đôi điều về người khôn
Người xưa dạy: Người khôn không hơn thua với trẻ nhỏ, không cứng nhắc với người yếu thế. Người khôn không cần giữ nhiều. Không phân định đúng sai trong lúc nóng giận. Người sâu sắc không để lời khen làm lệch hướng của mình. Họ không sống, điều chỉnh theo miệng của người khác. Không bị dao động giữa những lời thị phi...

An Giang tăng cường công tác tuyên truyền, giữ vững ổn định thông tin

An Giang tăng cường công tác tuyên truyền, giữ vững ổn định thông tin
Chiều 11/12, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy An Giang, Văn phòng UBND tỉnh An Giang, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh An Giang, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 12/2025. Ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy An Giang chủ trì hội nghị.

Thanh Hóa: Năm 2026 tập trung vào lĩnh vực mũi nhọn tạo đột phá nền kinh tế

Thanh Hóa: Năm 2026 tập trung vào lĩnh vực mũi nhọn tạo đột phá nền kinh tế
Năm 2025 trong bối cảnh nhiều khó khăn, song tỉnh Thanh Hóa tiếp tục khẳng định quyết tâm trong thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội, giữ vững vị thế đứng đầu khu vực Bắc Trung Bộ về tổng thu ngân sách.

Phú Thọ: Khu danh thắng Tây Thiên, điểm du lịch tâm linh hút khách dịp cuối năm

Phú Thọ: Khu danh thắng Tây Thiên, điểm du lịch tâm linh hút khách dịp cuối năm
Vào dịp cuối năm, khu danh thắng Tây Thiên, xã Đại Đình (Phú Thọ) lại nhộn nhịp các đoàn khách đến thăm quan, hành hương lễ phật. Toạ lạc trong lòng chảo rừng nguyên sinh Tam Đảo nên Tây Thiên không chỉ đẹp mà còn có nhiều ngôi đền, chùa cổ nổi tiếng và thu hút nhiều du khách thập phương đến tham quan, hành hương.

Hiến máu tình nguyện “Tuần lễ hồng EVN” với thông điệp “Vạn trái tim – Một tấm lòng”

Hiến máu tình nguyện “Tuần lễ hồng EVN” với thông điệp “Vạn trái tim – Một tấm lòng”
Chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN là hoạt động thường niên được EVN tổ chức vào tháng 12 hằng năm và năm 2025 là lần thứ 11 chương trình được triển khai liên tiếp. Tháng 12 cũng là thời điểm phù hợp nhất để tổ chức hiến máu do nguồn máu phục vụ điều trị thường rơi vào tình trạng thiếu hụt vào cuối năm. Bên cạnh đó, chương trình cũng là hoạt động thiết thực, mang nghĩa cử cao đẹp với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng” hưởng ứng “Tháng tri ân khách hàng” được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2025).

Nói chuyện truyền thống nhân dịp 22/12 tại Trường THCS Bông Trang

Nói chuyện truyền thống nhân dịp 22/12 tại Trường THCS Bông Trang
Sáng ngày 8/12/2025, tại Trường THCS Bông Trang, xã Xuyên Mộc, TP. Hồ Chí Minh tổ chức buổi nói chuyện truyền thống cách mạng nhân kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2025) dành cho học sinh và tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường với chủ đề "Câu chuyện thời hoa lửa".

Nâng cao năng lực phòng, chống tác hại thuốc lá

Nâng cao năng lực phòng, chống tác hại thuốc lá
Sáng ngày 9/12/2025, tại Hải Phòng, Hội Luật gia TP Hải Phòng phối hợp với Trung tâm Tư vấn Pháp luật và Chính sách về Y tế, HIV/AIDS – trực thuộc Hội Luật gia Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực về phòng, chống tác hại thuốc lá.

Nhiều thay đổi quan trọng trong quy định xử phạt thuế và hóa đơn từ ngày 16/01/2026

Nhiều thay đổi quan trọng trong quy định xử phạt thuế và hóa đơn từ ngày 16/01/2026
Chính phủ ban hành Nghị định số 310/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 125/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về thuế, hóa đơn. Nghị định có hiệu lực từ ngày 16/01/2026, đồng thời bổ sung nhiều quy định quan trọng, làm rõ khái niệm, đối tượng bị xử phạt và mức phạt cho từng hành vi vi phạm.

Thanh Hóa: 100% các xã, phường đã kết nối mạng truyền số liệu chuyên dùng

Thanh Hóa: 100% các xã, phường đã kết nối mạng truyền số liệu chuyên dùng
Theo báo cáo tại kỳ họp thứ 37 HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026, trong lĩnh vực chuyển đổi số đã có 100% xã, phường kết nối mạng truyền số liệu chuyên dùng; hạ tầng công nghệ thông tin được đầu tư đồng bộ.

Thanh Hóa đứng đầu Bắc Trung Bộ về quy mô GRDP năm 2025

Thanh Hóa đứng đầu Bắc Trung Bộ về quy mô GRDP năm 2025
Sáng 8/12, tại Trung tâm hội nghị 25B, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 37.
Xem thêm
Công an tỉnh Thanh Hóa vinh dự nhận Cờ thi đua năm 2025 của Bộ Công an

Công an tỉnh Thanh Hóa vinh dự nhận Cờ thi đua năm 2025 của Bộ Công an

Với nhiều chiến công xuất sắc, Công an tỉnh Thanh Hóa vinh dự đón nhận Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc” năm 2025 của Bộ Công an.
Đồng Tháp: Đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt Mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Đồng Tháp: Đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt Mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Ngày 16/12, tại Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc, phường Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt Mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, khánh thành công trình “Tu bổ, tôn tạo và phát huy giá trị Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc” và Lễ giỗ lần thứ 96 Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc.
Thủ tướng Chính phủ: Minh bạch thị trường bất động sản, bảo đảm quyền có chỗ ở của người dân

Thủ tướng Chính phủ: Minh bạch thị trường bất động sản, bảo đảm quyền có chỗ ở của người dân

Sáng 17/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp lần thứ 4 của Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản. Phiên họp khẳng định quyết tâm của Chính phủ trong minh bạch hóa thị trường bất động sản, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát, bảo đảm an sinh xã hội và quyền có chỗ ở của người dân.
Lâm Đồng: Trang bị “hành trang số an toàn” cho học sinh trước nguy cơ tội phạm mạng

Lâm Đồng: Trang bị “hành trang số an toàn” cho học sinh trước nguy cơ tội phạm mạng

Sáng 14/12, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao (PA05 )Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức chương trình Workshop “Hành trang số an toàn
Công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng đối với PGS.TS Lê Mạnh Hùng

Công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng đối với PGS.TS Lê Mạnh Hùng

Chiều ngày 12/12/2025, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn nhiệm kỳ 2025-2030 đối với PGS.TS Lê Mạnh Hùng.
Trường THPT Lương Đắc Bằng: 64 năm tự hào truyền thống, chắp cánh ước mơ học trò

Trường THPT Lương Đắc Bằng: 64 năm tự hào truyền thống, chắp cánh ước mơ học trò

Với những nỗ lực cố gắng, thầy và trò Trường THPT Lương Đắc Bằng đã xây dựng ngôi trường ngày càng khang trang, bề thế.
Ký sự về nguồn ở Kroong – giữa đại ngàn, lịch sử thấm vào trách nhiệm

Ký sự về nguồn ở Kroong – giữa đại ngàn, lịch sử thấm vào trách nhiệm

Có những nơi vừa đặt chân đến, người ta tự nhiên bước chậm lại và nói khẽ hơn. Kroong – xã căn cứ cách mạng của tỉnh Gia Lai – là một nơi như thế. Giữa đại ngàn trầm mặc, rừng già lặng gió, mỗi bước chân như chạm vào miền ký ức, nơi lịch sử không chỉ nằm trong trang sách hay hiện vật, mà còn hiện diện trong chính không gian từng che chở con người qua những năm tháng chiến tranh khốc liệt.
Những “bà ngoại” thời hiện đại

Những “bà ngoại” thời hiện đại

Hiện nay, tại các khu đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng,… không khó để thấy những phụ nữ cao tuổi với chiếc túi đồ nghề nhỏ xinh: Khăn sợi tre, tinh dầu tràm, lọ cồn y tế, nhiệt kế nước và vài món phụ kiện chăm trẻ. Họ là những người làm nghề tắm bé sơ sinh tại nhà - một nghề mới mẻ nhưng rất phổ biến tại các khu đô thị lớn…
Hệ lụy xã hội từ các chiêu trò kinh doanh đa cấp trá hình

Hệ lụy xã hội từ các chiêu trò kinh doanh đa cấp trá hình

những mô hình kinh doanh đa cấp biến tướng, trá hình đã từng tồn tại, núp dưới những vỏ bọc “hợp tác đầu tư”, “khóa học làm giàu” gây ra hệ lụy nghiêm trọng
Phiên bản di động