Đoàn công tác của Trung ương Hội NCT Việt Nam làm việc với Tỉnh ủy Hải Dương:

Hải Dương sẽ sớm ban hành chỉ thị về công tác NCT, để phát huy hơn nữa vai trò NCT

Chiều 24/5, Đoàn công tác của Trung ương Hội NCT Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Hải Dương. Tiếp đoàn, tỉnh Hải Dương có đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; các ban, sở, ngành; Ban Đại diện Hội NCT tỉnh.

Cùng đi với Đoàn công tác còn có các đồng chí, gồm: Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; lãnh đao Văn phòng, các Ban của Hội NCT Việt Nam.

Hải Dương sẽ sớm ban hành chỉ thị về công tác NCT, để phát huy hơn nữa vai trò NCT
Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Hải Dương đã báo cáo về kết quả thực hiện chính sách đối với người cao tuổi từ năm 2011 đến năm 2023.

Theo đó, công tác chăm sóc người cao tuổi đã được tỉnh Hải Dương hết sức quan tâm tổ chức chỉ đạo, thực hiện. Căn cứ Luật Người cao tuổi và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan, UBND tỉnh đã tham mưu và ban hành nhiều văn bản về công tác người cao tuổi.

UBND tỉnh tham mưu trình HĐND tỉnh ban hành 4 Nghị quyết: Nghị quyết số 03/2021/NQ-HĐND ngày 30/6/2021 ban hành quy định mức chuẩn trợ giúp xã hội, mức trợ giúp xã hội, đối tượng và chế độ đối với một số đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Nghị quyết quy định mức chuẩn trợ giúp xã hội trên địa bàn tỉnh là 380.000 đồng/tháng (cao hơn 20.000 đồng so với quy định) đã giúp tăng mức trợ cấp xã hội cho 83.746 đối tượng, trong đó có 54.446 người cao tuổi thuộc đối tượng bảo trợ xã hội.

Hải Dương sẽ sớm ban hành chỉ thị về công tác NCT, để phát huy hơn nữa vai trò NCT
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Hải Dương đã báo cáo về kết quả thực hiện chính sách đối với người cao tuổi từ năm 2011 đến năm 2023.

Nghị quyết số 01/2022/NQ-HĐND ngày 29/4/2022 quy định chế độ trợ giúp xã hội đối với người cao tuổi thuộc diện hộ nghèo không có vợ, chồng, con hoặc có nhưng đã chết, mất tích, ly hôn hoặc vợ, chồng, con đều đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Nghị quyết đã ban hành đã mở rộng đối tượng người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng so với quy định hiện nay là 2.304 người. Tính đến hết năm 2022, Nghị quyết đã ban hành hỗ trợ cho 2.304 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí là 15.421,94 triệu đồng.

Nghị quyết số 16/2019/NQ -HĐND ngày 12/12/2019 hỗ trợ 70% mức đóng bảo hiểm y tế cho người cao tuổi từ đủ 70 tuổi đến 80 tuổi. Năm 2021 có 12.826 người và năm 2022 có 16.705 người cao tuổi từ đủ 70 tuổi đến dưới 80 tuổi đã tham gia mua BHYT và được hỗ trợ 70% mức đóng bảo hiểm y tế, kinh phí hỗ trợ 02 năm là 15.934 triệu đồng.

UBND tỉnh cũng đã ban hành Kế hoạch số 2450/KH – UBND ngày 19/8/2022 thực hiện Chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi tỉnh Hải Dương giai đoạn 2021-2030; Kế hoạch số 4810/KH-UBND ngày 31/12/2020 về việc thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Hải Dương giai đoạn 2021-2025 và tầm nhìn năm 2030; Quyết định số 346/QĐ-UBND ngày 29/01/2021 về việc phê duyệt Đề án mở rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau trên địa bàn tỉnh Hải Dương gia đoạn 2021-2025, với mục tiêu chung là phát huy vai trò của người cao tuổi; nâng cao chất lượng và phát huy vai trò của người cao tuổi…

Hải Dương sẽ sớm ban hành chỉ thị về công tác NCT, để phát huy hơn nữa vai trò NCT
Đồng chí Lương Anh Tế, Trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh Hải Dương báo cáo tại buổi làm việc.

Báo cáo về tổ chức và hoạt động của Hội Người cao tuổi các cấp, đồng chí Lương Anh Tế, Trưởng ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Hải Dương cho biết: Hải Dương là một tỉnh có tốc độ già hoá dân số nhanh, tại thời điểm điều tra dân số 01/4/2019, NCT toàn tỉnh ta có: 294.291 người (số liệu Cục Thống kê tỉnh), chiếm tỷ lệ 15,5% tổng dân số của tỉnh.

Đến tháng 3/2023, tổng hợp từ báo cáo của các địa phương, NCT trong tỉnh có: 321.761 người, chiếm tỷ lệ 16,6% tổng dân số; tăng: 27.470, tăng bình quân 2,3% năm. Trong đó, NCT sống ở khu vực nông nghiệp- nông thôn chiếm khoảng 68%, phần lớn không có thu nhập, không có lương hưu.

Tổng số hội viên Hội NCT trong tỉnh (tính đến tháng 3/2023) là 308.429 người (trong đó hội viên dưới 60 tuổi là 13.902 người); tỷ lệ NCT trong tỉnh vào sinh hoạt Hội NCT đạt 91,54%.

Các cấp Hội đã tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền và phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho NCT. Trong những năm qua, theo báo cáo của các địa phương, trung bình hàng năm toàn tỉnh có trên 25 nghìn NCT từ 60 đến dưới 80 tuổi được hưởng trợ cấp xã hội và trên 40 nghìn NCT từ đủ 80 tuổi trở lên được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng.

Hải Dương sẽ sớm ban hành chỉ thị về công tác NCT, để phát huy hơn nữa vai trò NCT
Đồng chí Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Hàng năm, các cấp Hội trong tỉnh đã tích cực tham gia với cấp uỷ, chính quyền, MTTQ, các ngành, đoàn thể và các nhà hảo tâm tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho NCT thuộc đối tượng chính sách, người có công, NCT nghèo, cô đơn không nơi nương tựa, NCT có hoàn cảnh khó khăn vào dịp lễ, tết,...; trung bình hàng năm, có hàng chục ngàn NCT trong tỉnh được thăm hỏi, trợ cấp, tặng quà (Năm 2021, đã thăm hỏi, trợ cấp, tặng quà cho 62.429 NCT, với số tiền 10 tỷ 375 triệu đồng. Năm 2022, đã thăm hỏi, trợ cấp, tặng quà cho 54.307 NCT, với số tiền trên 9 tỷ 878 triệu đồng; ...).

Các cấp Hội NCT và hội viên đã tích cực tham cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tham gia phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá", tham gia xây dựng làng, khu dân cư văn hoá, gia đình văn hoá; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội ở địa phương; tham gia phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo, từ thiện. Phong trào bình nhận "Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền" tiếp tục được duy trì thực hiện tốt..

Hải Dương sẽ sớm ban hành chỉ thị về công tác NCT, để phát huy hơn nữa vai trò NCT
Đồng chí Đoàn Hữu Bảy, Chánh Văn phòng Hội NCT Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Bên cạnh đó, hoạt động của Hội Người cao tuổi tại tỉnh Hải Dương còn gặp nhiều khó khăn, đó là, công tác hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc của Ban Đại diện Hội NCT tỉnh với Ban Đại diện Hội NCT cấp huyện và Hội NCT ở cơ sở có lúc chưa sâu sát. Việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, hội viên Hội NCT ở một số địa phương có lúc chưa kịp thời.

Ở một số nơi Hội NCT chưa thật sự chủ động tham mưu, đề xuất, tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương về hoạt động của Hội. Công tác phối hợp hoạt động của Hội NCT với MTTQ và các ban ngành, đoàn thể ở một số địa phương có lúc chưa chặt chẽ, hiệu quả chưa cao.

Kinh phí đảm bảo cho hoạt động của các cấp Hội NCT trong tỉnh, nhất là ở cơ sở còn hạn hẹp nên khó khăn trong việc triển khai tổ chức thực hiện các phong trào và hoạt động của Hội; chế độ phụ cấp cho Chủ tịch Hội thấp; Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban thường vụ Hội và chi hội trưởng không có phụ cấp nên cũng đã ảnh hưởng đến chất lượng công tác của Hội...

Hải Dương sẽ sớm ban hành chỉ thị về công tác NCT, để phát huy hơn nữa vai trò NCT
Đồng chí Nguyễn Văn Chính, Trưởng ban Phát huy vai trò người cao tuổi, Hội Người cao tuổi Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Trưởng ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Hải Dương Lương Anh Tế cũng đề nghị Trung ương Hội kiến nghị các cấp có thẩm quyền xem xét sớm cho thống nhất tên gọi Hội NCT từ Trung ương đến cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã cho phù hợp, đảm bảo tính pháp lý và thuận lợi cho hoạt động của Hội NCT.

Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh quan tâm hỗ trợ kinh phí hoạt động hàng năm cho tổ chức Hội NCT các cấp; đề nghị hỗ trợ cố định một khoản kinh phí cho Hội NCT cơ sở tương tự như các tổ chức chính trị- xã hội; Chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh xem xét việc kiện toàn "Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi", tạo điều kiện cho việc vận động và hoạt động của Quỹ phù hợp với quy định hiện hành…

Hải Dương sẽ sớm ban hành chỉ thị về công tác NCT, để phát huy hơn nữa vai trò NCT
Ông Nguyễn Quang Phúc, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại điện các Sở, ngành cũng đã đóng góp các ý kiến để hoạt động của Hội Người cao tuổi ngày càng phát triển, phát huy được vài trò của người cao tuổi trong thời kỳ đổi mới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao các báo cáo, ý kiến của đại diện các sở, ngành tỉnh Hải Dương.

Hải Dương sẽ sớm ban hành chỉ thị về công tác NCT, để phát huy hơn nữa vai trò NCT
Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam đề nghị và mong muốn lãnh đạo tỉnh Hải Dương tiếp tục quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ, tạo điều kiện và sớm banh hành nghị quyết về công tác người cao tuổi trên địa bàn tỉnh để phát huy hơn nữa vai trò của người cao tuổi.

Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình bày tỏ phấn khởi trước kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hải Dương đã đạt được trong thời gian qua, trong đó có sự đóng góp tích cực của NCT, vai trò NCT được phát huy. Đề nghị và mong muốn lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ tạo điều kiện, tuyên truyền để NCT nắm rõ, kịp thời các chính sách của Đảng và Nhà nước về NCT. Tạo sự đồng thuận để NCT phát huy vai trò nêu gương, giáo dục con cháu và tuyên truyền Nhân dân chung tay xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương… Đồng thời, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình cũng đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương sớm ban hành nghị quyết về công tác người cao tuổi trên địa bàn tỉnh.

Hải Dương sẽ sớm ban hành chỉ thị về công tác NCT, để phát huy hơn nữa vai trò NCT
Đồng chí Trần Đức Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng tiếp thu những ý kiến của Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, các thành viên trong Đoàn công tác của Trung ương Hội và thống nhất các đề xuất của đoàn, sẽ giao Ban Cán sự đảng sớm ban hành nghị quyết về công tác người cao tuổi trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, chỉ đạo các Ban, sở, ngành trong tỉnh thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT…

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng cũng đề nghị Hội Người cao tuổi Việt Nam quan tâm nghiên cứu các đề xuất, kiến nghị của tỉnh, tổng hợp báo cáo Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương xem xét giải quyết.

Hải Dương sẽ sớm ban hành chỉ thị về công tác NCT, để phát huy hơn nữa vai trò NCT
Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam trao tặng 13 Kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT” cho các cá nhân có nhiều đóng góp.

Nhân dịp này, Trung ương Hội NCT Việt Nam trao tặng 13 Kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT” cho các cá nhân có nhiều đóng góp; đồng thời, trao 50 triệu đồng hỗ trợ NCT hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Hải Dương sẽ sớm ban hành chỉ thị về công tác NCT, để phát huy hơn nữa vai trò NCT
Đồng chí Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam trao 50 triệu đồng cho Hội NCT tỉnh Hải Dương để hỗ trợ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Thế Thực - Trần Thao

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Họp mặt kỷ niệm 83 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam

Họp mặt kỷ niệm 83 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam

Sáng 15/6, Hội NCT quận 7, TP. Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt kỉ niệm 83 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2023), sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; trao tặng kỉ niệm chương cho 7 cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp “Vì sự nghiệp Bảo vệ, Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam”.
Hội thi Tiếng hát người cao tuổi huyện Cần Giờ lần thứ VII năm 2024

Hội thi Tiếng hát người cao tuổi huyện Cần Giờ lần thứ VII năm 2024

Nhân kỷ niệm 83 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2024), sáng 14/6, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh phối hợp với BĐD Hội NCT huyện tổ chức Hội thi Tiếng hát NCT huyện Cần Giờ lần thứ VII năm 2024.
Bình Định: Lão nông điền tận tụy với công tác dân vận

Bình Định: Lão nông điền tận tụy với công tác dân vận

Ông Nguyễn Ngọc, 70 tuổi, ở thôn Vinh Kiên, xã Cát Hanh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định không chỉ là người có công lớn trong việc xây dựng nhãn hiệu “Xoài cát Phù Cát” vừa được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, mà còn là tấm gương NCT điển hình tiên tiến công tác dân vận, góp phần xây dựng xã Cát Hanh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.
Nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất cho NCT

Nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất cho NCT

6 tháng đầu năm 2024, nỗ lực vượt qua những khó khăn, hạn chế, Ban Đại diện Hội NCT Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đạt nhiều kết quả tích cực trong phong trào “Tuổi cao – Gương sáng”, nổi bật là các hoạt động chăm lo đời sống vật chất cho NCT.
Quế Lâm và chiến lược “sản xuất, kinh doanh tử tế”

Quế Lâm và chiến lược “sản xuất, kinh doanh tử tế”

Quế Lâm và chiến lược “sản xuất, kinh doanh tử tế”

Tin khác

Tích cực triển khai Kết luận 58 của Ban Bí thư

Tích cực triển khai Kết luận 58 của Ban Bí thư
Ngày 14/6, Ban Công tác NCT tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Hội NCT tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá giữa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam; triển khai Kế hoạch số 158 ngày 20/5/2024 của Ban Thường vụ Trung ương Hội và Kế hoạch số 104 ngày 30/5/02024 của UBND tỉnh về thực hiện “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2024.

Vườn hoa phong trào NCT ngát thơm hương sắc

Vườn hoa phong trào NCT ngát thơm hương sắc
Phát huy vai trò “cây cao bóng cả”, hằng năm quận Thanh Xuân, TP Hà Nội có 98% gia đình hội viên NCT đạt danh hiệu Gia đình văn hóa; 98,5% hội viên đạt danh hiệu “Tuổi cao - Gương sáng”; 2.486 cán bộ hội viên NCT tham gia trong hệ thống chính trị ở cơ sở (làm trưởng, phó các đoàn thể; bí thư, phó bí thư chi bộ; trưởng, phó ban công tác mặt trận; tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố); hơn 600 NCT là thành viên ban thanh tra nhân dân, giám sát đầu tư cộng đồng, bảo vệ dân phố, tổ tự quản, tổ hòa giải.

Tấm lòng vàng của cựu TNXP

Tấm lòng vàng của cựu TNXP
Đến thăm nữ cựu thanh niên xung phong (TNXP) Doãn Thị Hường, sinh năm 1959, ở xã Thiệu Giao, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa, chúng tôi lại càng trân trọng nghị lực vượt khó vươn lên làm giàu, cũng như tấm lòng vàng của bà với quê hương, đồng đội và những người còn khó khăn.

Vinh danh NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Vinh danh NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở
Hội NCT thị trấn Cát Bà vừa long trọng tổ chức hội nghị kỉ niệm Ngày Truyền thống NCT, Ngày NCT Việt Nam (6/6); biểu dương NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019 - 2024.

Hội NCT huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh: Giao lưu thể dục dưỡng sinh - văn nghệ NCT

Hội NCT huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh: Giao lưu thể dục dưỡng sinh - văn nghệ NCT
Trong những năm qua, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao NCT huyện Tân Châu ngày càng phát triển.

Người cao tuổi Tiên Yên tích cực tham gia bảo vệ rừng

Người cao tuổi Tiên Yên tích cực tham gia bảo vệ rừng
Trong những năm qua, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đã đạt được nhiều thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đời sống văn minh, phấn đấu hoàn thành mục tiêu tái lập thị xã trước năm 2027. Trong công cuộc bảo vệ và phát huy các thế mạnh của rừng nguyên sinh nhất ở Tiên Yên, có công đóng góp của NCT.

Trách nhiệm chăm lo của các cấp, các ngành và xã hội đối với NCT

Trách nhiệm chăm lo của các cấp, các ngành và xã hội đối với NCT
Sáng 13/6, Đoàn công tác Trung ương Hội đã đến thăm, trao tặng quà của nhà tài trợ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB) cho NCT hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Hà Nam.

Chuẩn bị chu đáo để Hội nghị thành công tốt đẹp

Chuẩn bị chu đáo để Hội nghị thành công tốt đẹp
Sáng 13/6, TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam chủ trì cuộc họp Ban tổ chức chuẩn bị Hội nghị toàn quốc biểu dương phụ nữ cao tuổi tiêu biểu xây dựng gia đình văn hóa, ấm no, hạnh phúc. Tham dự có bà Phạm Thị Thanh Vân, Chuyên viên chính, Ban Gia đình và Xã hội, Trung ương Hội LHPN Việt Nam; lãnh đạo các Ban, Văn phòng Trung ương Hội và đại diện các đơn vị trực thuộc.

Ông bà Hậu- Lý làm giỏi hát hay

Ông bà Hậu- Lý làm giỏi hát hay
Một ngày đầu tháng 6/2024, chúng tôi cùng ông Chu Quang Trọng, Chủ tịch Hội NCT xã Lũng Hòa đến thăm gia đình vợ chồng ông bà Đào Ngọc Hậu - Văn Thị Lý ở thôn Hòa Loan, xã Lũng Hòa, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc…

Đại hội thành lập Hội NCT các huyện Gia Lộc và Tứ Kỳ thành công tốt đẹp

Đại hội thành lập Hội NCT các huyện Gia Lộc và Tứ Kỳ thành công tốt đẹp
Thực hiện chỉ đạo của Trung ương và tỉnh Hải Dương, ngày 11/6, hai huyện Gia Lộc và Tứ Kỳ tổ chức Đại hội về tổ chức Đại hội thành lập Hội NCT cấp huyện. Ông Lương Anh Tế, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội NCT Việt Nam, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh; ông Đỗ Văn Tiến, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Gia Lộc; bà Vũ Thị Hà, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tứ Kỳ dự chỉ đạo đại hội. Dự Đại hội còn có lãnh đạo Hội NCT tỉnh, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ, các ban, phòng, đoàn thể, Hội NCT huyện và cơ sở.

Tặng giấy khen, tặng quà tôn vinh 52 cá nhân xuất sắc

Tặng giấy khen, tặng quà tôn vinh 52 cá nhân xuất sắc
Hội NCT thị trấn Cát Bà vừa long trọng tổ chức Hội nghị kỉ niệm 83 năm Ngày Truyền thống NCT, Ngày NCT Việt Nam (6/6); biểu dương NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019 - 2024. Các ông Nguyễn Quang Vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Hội NCT thành phố, Trưởng BĐD Hội NCT huyện; Phạm Thanh Tâm, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Hoàng Xuân Thủy, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị trấn dự.

Bình Thuận: Thêm 1 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau ở xã miền núi được thành lập

Bình Thuận: Thêm 1 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau ở xã miền núi được thành lập
UBND xã Mê Pu, huyện Đức Linh vừa làm lễ ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau thôn 3. Đến dự có lãnh đạo Ban Đại diện Hội NCT huyện, lãnh đạo, các ngành, đoàn thể ở địa phương và các chi hội trưởng, thành viên trong CLB. Tại Lễ ra mắt, các đại biểu đã được xem những tiết mục văn nghệ, thể dục dưỡng sinh do các thành viên CLB biểu diễn.

TP. Hồ Chí Minh: Chúc thọ, mừng thọ NCT tiêu biểu năm 2024

TP. Hồ Chí Minh: Chúc thọ, mừng thọ NCT tiêu biểu năm 2024
Đoàn lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh đến thăm, chúc thọ, mừng thọ NCT tiêu biểu năm 2024, nhân kỉ niệm 83 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941 – 6/6/2024)

Tuyên dương “Đôi ông bà hạnh phúc”

Tuyên dương “Đôi ông bà hạnh phúc”
Thực hiện phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” và chương trình phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch của NCT tham gia xây dựng, phát triển gia đình bền vững, giai đoạn 2022 - 2026.

Người cao tuổi rất mến mộ Tạp chí Người cao tuổi

Người cao tuổi rất mến mộ Tạp chí Người cao tuổi
Nhân dịp kỉ niệm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6) đang đến rất gần, sáng 12/6, đoàn cán bộ, hội viên CLB thơ Bát Tràng, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội đến thăm, chúc mừng Tạp chí Người cao tuổi. Tiếp thân mật đoàn có ông Lê Quang, Tổng Biên tập; ông Trần Nhương, biên tập viên cùng cán bộ, phóng viên của Tạp chí Người cao tuổi.
Xem thêm
Trách nhiệm chăm lo của các cấp, các ngành và xã hội đối với NCT

Trách nhiệm chăm lo của các cấp, các ngành và xã hội đối với NCT

ngày 13/6, Đoàn công tác Trung ương Hội đến thăm, trao tặng quà của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB) cho NCT hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Hà Nam.
Chuẩn bị chu đáo để Hội nghị thành công tốt đẹp

Chuẩn bị chu đáo để Hội nghị thành công tốt đẹp

Sáng 13/6, TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam chủ trì cuộc họp Ban tổ chức chuẩn bị Hội nghị toàn quốc biểu dương phụ nữ cao tuổi tiêu biểu xây dựng gia đình văn hóa, ấm no, hạnh phúc.
Bảo vệ môi trường vì mục tiêu phát triển bền vững đất nước

Bảo vệ môi trường vì mục tiêu phát triển bền vững đất nước

Sáng 10/6, tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì Môi trường năm 2024 hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6).
Họp mặt kỷ niệm 83 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam

Họp mặt kỷ niệm 83 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam

Sáng 15/6, Hội NCT quận 7, TP. Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt kỉ niệm 83 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2023), sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; trao tặng kỉ niệm chương cho 7 cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp “Vì sự nghiệp Bảo vệ, Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam”.
Hội thi Tiếng hát người cao tuổi huyện Cần Giờ lần thứ VII năm 2024

Hội thi Tiếng hát người cao tuổi huyện Cần Giờ lần thứ VII năm 2024

Nhân kỷ niệm 83 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2024), sáng 14/6, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh phối hợp với BĐD Hội NCT huyện tổ chức Hội thi Tiếng hát NCT huyện Cần Giờ lần thứ VII năm 2024.
Nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất cho NCT

Nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất cho NCT

6 tháng đầu năm 2024, nỗ lực vượt qua những khó khăn, hạn chế, Ban Đại diện Hội NCT Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đạt nhiều kết quả tích cực trong phong trào “Tuổi cao – Gương sáng”, nổi bật là các hoạt động chăm lo đời sống vật chất cho NCT.
Bình Định: Lão nông điền tận tụy với công tác dân vận

Bình Định: Lão nông điền tận tụy với công tác dân vận

Ông Nguyễn Ngọc, 70 tuổi, ở thôn Vinh Kiên, xã Cát Hanh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định không chỉ là người có công lớn trong việc xây dựng nhãn hiệu “Xoài cát Phù Cát” vừa được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, mà còn là tấm gương NCT điển hình tiên tiến công tác dân vận, góp phần xây dựng xã Cát Hanh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.
Quế Lâm và chiến lược “sản xuất, kinh doanh tử tế”

Quế Lâm và chiến lược “sản xuất, kinh doanh tử tế”

Quế Lâm và chiến lược “sản xuất, kinh doanh tử tế”
Vườn hoa phong trào NCT ngát thơm hương sắc

Vườn hoa phong trào NCT ngát thơm hương sắc

Phát huy vai trò “cây cao bóng cả”, hằng năm quận Thanh Xuân, TP Hà Nội có 98% gia đình hội viên NCT đạt danh hiệu Gia đình văn hóa
Biểu dương 95 NCT tiêu biểu xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Biểu dương 95 NCT tiêu biểu xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Hội NCT huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội) tổ chức tổng kết phong trào NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019-2024.
Những cá nhân tiêu biểu làm nên tập thể tiêu biểu…

Những cá nhân tiêu biểu làm nên tập thể tiêu biểu…

Hội NCT các cấp huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang nỗ lực đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”,
Hết lòng vì công việc chung

Hết lòng vì công việc chung

Năm nay là năm thứ 24, ông Khuất Duy Bóng, 70 tuổi, làm Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh (CCB) thôn 8, xã Ba Trại, huyện Ba Vì, TP Hà Nội.
Phiên bản di động