Đoàn công tác của Trung ương Hội NCT Việt Nam làm việc với Tỉnh ủy Hải Dương:

Hải Dương sẽ sớm ban hành chỉ thị về công tác NCT, để phát huy hơn nữa vai trò NCT

Chiều 24/5, Đoàn công tác của Trung ương Hội NCT Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Hải Dương. Tiếp đoàn, tỉnh Hải Dương có đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; các ban, sở, ngành; Ban Đại diện Hội NCT tỉnh.

Cùng đi với Đoàn công tác còn có các đồng chí, gồm: Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; lãnh đao Văn phòng, các Ban của Hội NCT Việt Nam.

Hải Dương sẽ sớm ban hành chỉ thị về công tác NCT, để phát huy hơn nữa vai trò NCT
Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Hải Dương đã báo cáo về kết quả thực hiện chính sách đối với người cao tuổi từ năm 2011 đến năm 2023.

Theo đó, công tác chăm sóc người cao tuổi đã được tỉnh Hải Dương hết sức quan tâm tổ chức chỉ đạo, thực hiện. Căn cứ Luật Người cao tuổi và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan, UBND tỉnh đã tham mưu và ban hành nhiều văn bản về công tác người cao tuổi.

UBND tỉnh tham mưu trình HĐND tỉnh ban hành 4 Nghị quyết: Nghị quyết số 03/2021/NQ-HĐND ngày 30/6/2021 ban hành quy định mức chuẩn trợ giúp xã hội, mức trợ giúp xã hội, đối tượng và chế độ đối với một số đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Nghị quyết quy định mức chuẩn trợ giúp xã hội trên địa bàn tỉnh là 380.000 đồng/tháng (cao hơn 20.000 đồng so với quy định) đã giúp tăng mức trợ cấp xã hội cho 83.746 đối tượng, trong đó có 54.446 người cao tuổi thuộc đối tượng bảo trợ xã hội.

Hải Dương sẽ sớm ban hành chỉ thị về công tác NCT, để phát huy hơn nữa vai trò NCT
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Hải Dương đã báo cáo về kết quả thực hiện chính sách đối với người cao tuổi từ năm 2011 đến năm 2023.

Nghị quyết số 01/2022/NQ-HĐND ngày 29/4/2022 quy định chế độ trợ giúp xã hội đối với người cao tuổi thuộc diện hộ nghèo không có vợ, chồng, con hoặc có nhưng đã chết, mất tích, ly hôn hoặc vợ, chồng, con đều đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Nghị quyết đã ban hành đã mở rộng đối tượng người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng so với quy định hiện nay là 2.304 người. Tính đến hết năm 2022, Nghị quyết đã ban hành hỗ trợ cho 2.304 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí là 15.421,94 triệu đồng.

Nghị quyết số 16/2019/NQ -HĐND ngày 12/12/2019 hỗ trợ 70% mức đóng bảo hiểm y tế cho người cao tuổi từ đủ 70 tuổi đến 80 tuổi. Năm 2021 có 12.826 người và năm 2022 có 16.705 người cao tuổi từ đủ 70 tuổi đến dưới 80 tuổi đã tham gia mua BHYT và được hỗ trợ 70% mức đóng bảo hiểm y tế, kinh phí hỗ trợ 02 năm là 15.934 triệu đồng.

UBND tỉnh cũng đã ban hành Kế hoạch số 2450/KH – UBND ngày 19/8/2022 thực hiện Chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi tỉnh Hải Dương giai đoạn 2021-2030; Kế hoạch số 4810/KH-UBND ngày 31/12/2020 về việc thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Hải Dương giai đoạn 2021-2025 và tầm nhìn năm 2030; Quyết định số 346/QĐ-UBND ngày 29/01/2021 về việc phê duyệt Đề án mở rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau trên địa bàn tỉnh Hải Dương gia đoạn 2021-2025, với mục tiêu chung là phát huy vai trò của người cao tuổi; nâng cao chất lượng và phát huy vai trò của người cao tuổi…

Hải Dương sẽ sớm ban hành chỉ thị về công tác NCT, để phát huy hơn nữa vai trò NCT
Đồng chí Lương Anh Tế, Trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh Hải Dương báo cáo tại buổi làm việc.

Báo cáo về tổ chức và hoạt động của Hội Người cao tuổi các cấp, đồng chí Lương Anh Tế, Trưởng ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Hải Dương cho biết: Hải Dương là một tỉnh có tốc độ già hoá dân số nhanh, tại thời điểm điều tra dân số 01/4/2019, NCT toàn tỉnh ta có: 294.291 người (số liệu Cục Thống kê tỉnh), chiếm tỷ lệ 15,5% tổng dân số của tỉnh.

Đến tháng 3/2023, tổng hợp từ báo cáo của các địa phương, NCT trong tỉnh có: 321.761 người, chiếm tỷ lệ 16,6% tổng dân số; tăng: 27.470, tăng bình quân 2,3% năm. Trong đó, NCT sống ở khu vực nông nghiệp- nông thôn chiếm khoảng 68%, phần lớn không có thu nhập, không có lương hưu.

Tổng số hội viên Hội NCT trong tỉnh (tính đến tháng 3/2023) là 308.429 người (trong đó hội viên dưới 60 tuổi là 13.902 người); tỷ lệ NCT trong tỉnh vào sinh hoạt Hội NCT đạt 91,54%.

Các cấp Hội đã tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền và phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho NCT. Trong những năm qua, theo báo cáo của các địa phương, trung bình hàng năm toàn tỉnh có trên 25 nghìn NCT từ 60 đến dưới 80 tuổi được hưởng trợ cấp xã hội và trên 40 nghìn NCT từ đủ 80 tuổi trở lên được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng.

Hải Dương sẽ sớm ban hành chỉ thị về công tác NCT, để phát huy hơn nữa vai trò NCT
Đồng chí Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Hàng năm, các cấp Hội trong tỉnh đã tích cực tham gia với cấp uỷ, chính quyền, MTTQ, các ngành, đoàn thể và các nhà hảo tâm tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho NCT thuộc đối tượng chính sách, người có công, NCT nghèo, cô đơn không nơi nương tựa, NCT có hoàn cảnh khó khăn vào dịp lễ, tết,...; trung bình hàng năm, có hàng chục ngàn NCT trong tỉnh được thăm hỏi, trợ cấp, tặng quà (Năm 2021, đã thăm hỏi, trợ cấp, tặng quà cho 62.429 NCT, với số tiền 10 tỷ 375 triệu đồng. Năm 2022, đã thăm hỏi, trợ cấp, tặng quà cho 54.307 NCT, với số tiền trên 9 tỷ 878 triệu đồng; ...).

Các cấp Hội NCT và hội viên đã tích cực tham cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tham gia phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá", tham gia xây dựng làng, khu dân cư văn hoá, gia đình văn hoá; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội ở địa phương; tham gia phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo, từ thiện. Phong trào bình nhận "Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền" tiếp tục được duy trì thực hiện tốt..

Hải Dương sẽ sớm ban hành chỉ thị về công tác NCT, để phát huy hơn nữa vai trò NCT
Đồng chí Đoàn Hữu Bảy, Chánh Văn phòng Hội NCT Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Bên cạnh đó, hoạt động của Hội Người cao tuổi tại tỉnh Hải Dương còn gặp nhiều khó khăn, đó là, công tác hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc của Ban Đại diện Hội NCT tỉnh với Ban Đại diện Hội NCT cấp huyện và Hội NCT ở cơ sở có lúc chưa sâu sát. Việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, hội viên Hội NCT ở một số địa phương có lúc chưa kịp thời.

Ở một số nơi Hội NCT chưa thật sự chủ động tham mưu, đề xuất, tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương về hoạt động của Hội. Công tác phối hợp hoạt động của Hội NCT với MTTQ và các ban ngành, đoàn thể ở một số địa phương có lúc chưa chặt chẽ, hiệu quả chưa cao.

Kinh phí đảm bảo cho hoạt động của các cấp Hội NCT trong tỉnh, nhất là ở cơ sở còn hạn hẹp nên khó khăn trong việc triển khai tổ chức thực hiện các phong trào và hoạt động của Hội; chế độ phụ cấp cho Chủ tịch Hội thấp; Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban thường vụ Hội và chi hội trưởng không có phụ cấp nên cũng đã ảnh hưởng đến chất lượng công tác của Hội...

Hải Dương sẽ sớm ban hành chỉ thị về công tác NCT, để phát huy hơn nữa vai trò NCT
Đồng chí Nguyễn Văn Chính, Trưởng ban Phát huy vai trò người cao tuổi, Hội Người cao tuổi Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Trưởng ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Hải Dương Lương Anh Tế cũng đề nghị Trung ương Hội kiến nghị các cấp có thẩm quyền xem xét sớm cho thống nhất tên gọi Hội NCT từ Trung ương đến cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã cho phù hợp, đảm bảo tính pháp lý và thuận lợi cho hoạt động của Hội NCT.

Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh quan tâm hỗ trợ kinh phí hoạt động hàng năm cho tổ chức Hội NCT các cấp; đề nghị hỗ trợ cố định một khoản kinh phí cho Hội NCT cơ sở tương tự như các tổ chức chính trị- xã hội; Chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh xem xét việc kiện toàn "Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi", tạo điều kiện cho việc vận động và hoạt động của Quỹ phù hợp với quy định hiện hành…

Hải Dương sẽ sớm ban hành chỉ thị về công tác NCT, để phát huy hơn nữa vai trò NCT
Ông Nguyễn Quang Phúc, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại điện các Sở, ngành cũng đã đóng góp các ý kiến để hoạt động của Hội Người cao tuổi ngày càng phát triển, phát huy được vài trò của người cao tuổi trong thời kỳ đổi mới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao các báo cáo, ý kiến của đại diện các sở, ngành tỉnh Hải Dương.

Hải Dương sẽ sớm ban hành chỉ thị về công tác NCT, để phát huy hơn nữa vai trò NCT
Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam đề nghị và mong muốn lãnh đạo tỉnh Hải Dương tiếp tục quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ, tạo điều kiện và sớm banh hành nghị quyết về công tác người cao tuổi trên địa bàn tỉnh để phát huy hơn nữa vai trò của người cao tuổi.

Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình bày tỏ phấn khởi trước kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hải Dương đã đạt được trong thời gian qua, trong đó có sự đóng góp tích cực của NCT, vai trò NCT được phát huy. Đề nghị và mong muốn lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ tạo điều kiện, tuyên truyền để NCT nắm rõ, kịp thời các chính sách của Đảng và Nhà nước về NCT. Tạo sự đồng thuận để NCT phát huy vai trò nêu gương, giáo dục con cháu và tuyên truyền Nhân dân chung tay xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương… Đồng thời, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình cũng đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương sớm ban hành nghị quyết về công tác người cao tuổi trên địa bàn tỉnh.

Hải Dương sẽ sớm ban hành chỉ thị về công tác NCT, để phát huy hơn nữa vai trò NCT
Đồng chí Trần Đức Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng tiếp thu những ý kiến của Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, các thành viên trong Đoàn công tác của Trung ương Hội và thống nhất các đề xuất của đoàn, sẽ giao Ban Cán sự đảng sớm ban hành nghị quyết về công tác người cao tuổi trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, chỉ đạo các Ban, sở, ngành trong tỉnh thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT…

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng cũng đề nghị Hội Người cao tuổi Việt Nam quan tâm nghiên cứu các đề xuất, kiến nghị của tỉnh, tổng hợp báo cáo Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương xem xét giải quyết.

Hải Dương sẽ sớm ban hành chỉ thị về công tác NCT, để phát huy hơn nữa vai trò NCT
Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam trao tặng 13 Kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT” cho các cá nhân có nhiều đóng góp.

Nhân dịp này, Trung ương Hội NCT Việt Nam trao tặng 13 Kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT” cho các cá nhân có nhiều đóng góp; đồng thời, trao 50 triệu đồng hỗ trợ NCT hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Hải Dương sẽ sớm ban hành chỉ thị về công tác NCT, để phát huy hơn nữa vai trò NCT
Đồng chí Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam trao 50 triệu đồng cho Hội NCT tỉnh Hải Dương để hỗ trợ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Thế Thực - Trần Thao

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Sôi nổi các hoạt động kỉ niệm 82 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam

Sôi nổi các hoạt động kỉ niệm 82 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam

Trong những ngày này, NCT Thủ đô cũng như cả nước đang tưng bừng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỉ niệm 28 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5), 82 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2023), Ngày NCT Việt Nam (6/6), 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6) và những ngày lễ lớn của Thủ đô, đất nước, của NCT…
Tưng bừng Liên hoan tiếng hát NCT năm 2023

Tưng bừng Liên hoan tiếng hát NCT năm 2023

Ngày 6/6, Hội NCT huyện Quốc Oai tổ chức Liên hoan tiếng hát NCT năm 2023. Ông Hồ Minh Tâm, Ủy viên Thường trực BĐD Hội NCT TP Hà Nội; ông Đàm Công Lợi, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Tiến Quý, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ; ông Hoàng Nguyên Ưng, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện và đông đảo cán bộ, hội viên NCT các xã, thị trấn dự.
Sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày truyền thống NCT Việt Nam

Sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày truyền thống NCT Việt Nam

Hội NCT phường Tân Quy hiện có 1.909 hội viên, nhân kỷ niệm 82 năm ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2023), 28 năm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2023), Hội NCT phường tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi.
Đổi mới, sáng tạo, đẩy mạnh phong trào “Tuổi cao – Gương sáng”

Đổi mới, sáng tạo, đẩy mạnh phong trào “Tuổi cao – Gương sáng”

Từ đầu năm đến nay, Ban Đại diện Hội NCT huyện Hóc Môn phối hợp tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 82 năm ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941- 6/6/2023), tổ chức chúc thọ, mừng thọ NCT năm 2023, trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT Việt Nam” cho các cá nhân có thành tích trong công tác Hội.
Nhiều kết quả nổi bật trong 6 tháng đầu năm

Nhiều kết quả nổi bật trong 6 tháng đầu năm

Hội NCT huyện Thạch Thất vừa tổ chức Hội nghị biểu dương NCT làm kinh tế giỏi, giai đoạn 2018-2023. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Thế Toàn, Phó Trưởng ban Thường trực BĐD Hội NCT thành phố; bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Ủy viên Ban Thường Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các phòng, ban, ngành huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Hội NCT các xã, thị trấn và những NCT làm kinh tế giỏi được biểu dương khen thưởng.

Tin khác

Khắp nơi sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng kỉ niệm 82 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam

Khắp nơi sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng kỉ niệm 82 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam
Hội NCT các cấp sôi nổi kỉ niệm 82 năm Ngày truyền thống NCT, Ngày NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2023)...

Khắp nơi tổ chức Liên hoan tiếng hát NCT Việt Nam

Khắp nơi tổ chức Liên hoan tiếng hát NCT Việt Nam
Hội NCT các địa phương đang sôi nổi tổ chức Liên hoan tiếng hát NCT các cấp hướng tới Liên hoan tiếng hát NCT toàn quốc…

Phát huy truyền thống, NCT Việt Nam cùng toàn Đảng, toàn Dân xây dựng đất nước phát triển phồn vinh

Phát huy truyền thống, NCT Việt Nam cùng toàn Đảng, toàn Dân xây dựng đất nước phát triển phồn vinh
Đó là khẳng định, niềm tự hào của cán bộ Hội NCT các địa phương khi được hỏi về cảm xúc và những hoạt động của NCT nhân dịp Kỉ niệm 82 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2023), Ngày NCT Việt Nam (6/6). Tạp chí Người cao tuổi xin trích một số ý kiến về nội dung trên…

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào NCT làm kinh tế giỏi

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào NCT làm kinh tế giỏi
Phát huy những kết quả đã đạt được, giai đoạn 2018-2023, NCT huyện Chiêm Hóa tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xoá đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng.

Khắp nơi tổ chức Liên hoan tiếng hát NCT

Khắp nơi tổ chức Liên hoan tiếng hát NCT
Hội NCT các địa phương đang sôi nổi tổ chức Liên hoan tiếng hát NCT từ cơ sở...

Những hoạt động thiết thực chào mừng Ngày NCT Việt Nam

Những hoạt động thiết thực chào mừng Ngày NCT Việt Nam
Sáng 3/6, Hội NCT quận Bắc Từ Liêm tổ chức Liên hoan tiếng hát NCT. Tham dự có ông Đinh Việt Thắng, Ủy viên Thường trực BĐD Hội NCT thành phố; ông Nguyễn Hữu Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể và gần 400 diễn viên, nhạc công, cổ động viên của 13 phường trên địa bàn quận.

Bóng chuyền hơi - môn thể thao hấp dẫn của NCT huyện Gio Linh

Bóng chuyền hơi - môn thể thao hấp dẫn của NCT huyện Gio Linh
Hội NCT huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức thành công Giải bóng chuyền hơi lần thứ 3 năm 2023.

Các địa phương tưng bừng tổ chức Liên hoan tiếng hát người cao tuổi

Các địa phương tưng bừng tổ chức Liên hoan tiếng hát người cao tuổi
Người cao tuổi các địa phương đang tưng bừng tổ chức nhiều hoạt động kỉ niệm 28 năm Ngày thành lập Hội (10/5); 82 năm Ngày truyền thống NCT (6/6/1941-6/6/2023), Ngày NCT Việt Nam (6/6) và hướng tới Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023.

Người cao tuổi luôn là những tấm gương sáng cho con cháu học tập, noi theo

Người cao tuổi luôn là những tấm gương sáng cho con cháu học tập, noi theo
Với nhiều mô hình, cách làm hay, Người cao tuổi (NCT) xã Minh Tân đã được hưởng nhiều sự chăm sóc của cộng đồng, giúp họ thêm sống vui, sống khoẻ, sống có ích, NCT là những tấm gương sáng cho con cháu học tập, noi theo.

Củng cố niềm tin với Đảng, Nhà nước và tình yêu quê hương đất nước

Củng cố niềm tin với Đảng, Nhà nước và tình yêu quê hương đất nước
Sáng ngày 2/6, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Đống Đa, TP Hà Nội đã diễn ra vòng Chung khảo Hội thi tiếng hát NCT quận năm 2023. Tham dự và trao giải Hội thi có ông Nguyễn Thế Toàn, Phó Trưởng ban thường trực BĐD Hội NCT thành phố; ông Phạm Huy Giáp, Ủy viên Thường trực BĐD Hội NCT thành phố; đại diện lãnh đạo Trung tâm Văn hóa - Thể thao thành phố; lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các ban ngành, đoàn thể quận và đông đảo diễn viên NCT các đơn vị được tuyển chọn từ vòng sơ khảo tại 3 cụm Văn hóa Láng, Kim Liên và Văn Miếu.

144 NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi được tặng giấy khen

144 NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi được tặng giấy khen
Sáng 2/6, kỷ niệm 82 năm ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2023), 28 năm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2023), Ban Đại diện Hội NCT TP Thủ Đức tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi, giai đoạn 2018-2023.

Tự hào truyền thống NCT Việt Nam

Tự hào truyền thống NCT Việt Nam
Bài 2: 28 năm xây dựng và phát triển Hội NCT Việt Nam

Tỉnh Điện Biên: Phát huy vai trò tốt của người cao tuổi trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội

Tỉnh Điện Biên: Phát huy vai trò tốt của người cao tuổi trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội
Phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”, trong những năm qua, NCT tỉnh Điện Biên tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội

Tự hào truyền thống NCT Việt Nam

Tự hào truyền thống NCT Việt Nam
Bài 1: Phát huy vai trò trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Phát huy truyền thống, vai trò “cây cao bóng cả” trong lớp NCT

Phát huy truyền thống, vai trò “cây cao bóng cả” trong lớp NCT
Nhân dịp kỉ niệm Ngày NCT Việt Nam (6/6) và 82 năm Ngày Truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2023) đang đến gần, ông Dương Xuân Hòa, Phó Chủ tịch Hội NCT tỉnh Hà Tĩnh đã dành cho phóng viên Tạp chí Người cao tuổi cuộc phỏng vấn liên quan đến nội dung trên…
Xem thêm
Mong Quốc hội có chương trình giám sát chuyên đề về NCT

Mong Quốc hội có chương trình giám sát chuyên đề về NCT

TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa XV có buổi gặp mặt, tiếp xúc cử tri tại Cơ quan trung ương Hội
Yêu cầu tổ chức trang trọng, chu đáo, hiệu quả

Yêu cầu tổ chức trang trọng, chu đáo, hiệu quả

Sáng 11/5, Ban tổ chức Hội nghị toàn quốc biểu dương NCT làm kinh tế giỏi lần thứ IV giai đoạn 2018-2023 tiến hành phiên họp đầu tiên
Tri ân cán bộ, hội viên NCT

Tri ân cán bộ, hội viên NCT

Nhân dịp kỉ niệm 28 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2023), một số cơ quan, đơn vị đã đến thăm, chúc mừng Trung ương Hội NCT Việt Nam.
Sôi nổi các hoạt động kỉ niệm 82 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam

Sôi nổi các hoạt động kỉ niệm 82 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam

Trong những ngày này, NCT Thủ đô cũng như cả nước đang tưng bừng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỉ niệm 28 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam
Tưng bừng Liên hoan tiếng hát NCT năm 2023

Tưng bừng Liên hoan tiếng hát NCT năm 2023

Ngày 6/6, Hội NCT huyện Quốc Oai, TP Hà Nội tổ chức Liên hoan tiếng hát NCT năm 2023
Sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày truyền thống NCT Việt Nam

Sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày truyền thống NCT Việt Nam

Hội NCT phường Tân Quy hiện có 1.909 hội viên, nhân kỷ niệm 82 năm ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2023), 28 năm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2023), Hội NCT phường tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi.
Tiếp tục đẩy mạnh phong trào NCT làm kinh tế giỏi

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào NCT làm kinh tế giỏi

Thời gian qua, Người cao tuổi (NCT) huyện Chiêm Hóa đã tích cực thi đua lao động sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xoá đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng.
Phát huy truyền thống, vai trò “cây cao bóng cả” trong lớp NCT

Phát huy truyền thống, vai trò “cây cao bóng cả” trong lớp NCT

Nhân dịp kỉ niệm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6), ông Dương Xuân Hòa, Phó Chủ tịch Hội NCT tỉnh Hà Tĩnh dành cho phóng viên cuộc phỏng vấn.
Phát huy vai trò NCT “đất trăm nghề”

Phát huy vai trò NCT “đất trăm nghề”

Huyện Thường Tín (TP Hà Nội) có 29 xã, thị trấn; 161 khu dân cư; có 2 tôn giáo chính là đạo Phật và Công giáo.
Bệnh binh già vượt khó làm giàu

Bệnh binh già vượt khó làm giàu

Với 1,5ha đất vườn tạp, 1ha đất rừng, ông Nguyễn Đình Hải, ở thôn Trúc, xã Điền Trung, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa đã mạnh dạn đầu tư phát triển mô hình kinh tế tổng hợp, mỗi năm gia đình có doanh thu khoảng 500 triệu đồng. Khi có thu nhập ổn định, ông mở thêm nghề dịch vụ có doanh thu hàng tỉ đồng. Nhờ đó, gia đình ông Hải trở thành một trong những hộ nông dân điển hình về sản xuất, kinh doanh giỏi.
Hội NCT thị trấn Thanh Chương biểu dương NCT làm kinh tế giỏi

Hội NCT thị trấn Thanh Chương biểu dương NCT làm kinh tế giỏi

Hội NCT thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương vừa tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi, giai đoạn 2018-2023.
Ông Bùi Thanh Vận và phong trào xây dựng nông thôn mới

Ông Bùi Thanh Vận và phong trào xây dựng nông thôn mới

Trong 11 phường và 8 xã của thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh; Tiền An là xã thuần nông. Năm 2017, Tiền An đạt xã nông thôn mới (NTM), năm 2020 đạt chuẩn NTM nâng cao. Làm nên thành quả ấy có sự chung tay, góp sức của các hội viên Hội NCT, Hội Cựu chiến binh (CCB), điển hình là vợ chồng ông Bùi Thanh Vận và bà Bùi Thị Liệp, ở thôn Núi Đanh.
Phiên bản di động