Giải mã ý nghĩa thực sự của 3 câu nói 'không sao' của đàn ông

Khi đối diện với nhiều chuyện, câu nói hay trả lời “không sao” của người đàn ông thường ẩn chứa nhiều hàm ý mà các chị em phụ nữ nên lưu tâm và tìm hiểu.

Theo Lao động
09:33, 07/06/2020

Đàn ông khác với phụ nữ, với tính cách thẳng thắn, có gì nói đó tuy nhiên trong một số trường hợp, điều này chưa hoàn toàn đúng. Và nếu chàng thường xuyên lặp lại câu nói “không sao” thì chắc hẳn, người phụ nữ nên chú tâm để ý nhiều hơn ý nghĩa mà chàng muốn truyền tải.

Ảnh minh hoạ. Ảnh: AFP.
Ảnh minh hoạ. Ảnh: AFP.

“Không sao” về ngoại hình của bạn

Đa phần đàn ông là những người yêu bằng mắt, đối với người yêu, họ cũng chú trọng nhiều đến ngoại hình. Có đôi khi, người phụ nữ lơ là việc chăm sóc, chỉn chu nhan sắc lẫn vẻ bề ngoài nhưng đàn ông sẽ luôn trấn an rằng, mọi thứ sẽ không sao. Tuy nhiên, có đôi lúc nào đó, người đàn ông của bạn sẽ không mấy hài lòng bởi sự luộm thuộm, xộc xệch của vợ hay bạn gái.

Một lời khuyên nhỏ cho các bạn gái, luôn để ý vẻ bề ngoài sao cho tươm tất, nhất là khi ra ngoài cùng chàng bởi đàn ông luôn hãnh diện khi người thương của mình luôn đẹp, tươi tắn và tự tin ở bên cạnh họ.

“Không sao” khi nói về tình cũ

Trong mỗi cuộc trò chuyện thỉnh thoảng bạn vô tình nhắc hay so sánh người cũ – người mới mà không hề biết rằng, người đàn ông hiện tại sẽ không vui vì điều đó. Đơn giản vì khi nhìn thái độ, chàng tỏ vẻ “không sao” hay “điều đó không vấn đề gì” nhưng chắc chắn một điều, tâm trạng của chàng lúc đó thay đổi vì họ luôn trọng sĩ diện nên cho dù có lòng bao dung đến thế nào thì chưa hẳn sẽ không để tâm đến điều đó.

“Không sao” với lỗi lầm

Trong giai đoạn mới tìm hiểu, các cặp đôi có thể dễ dàng bỏ qua khiếm khuyết, tật xấu của đối phương. Nhưng sau một khoảng thời gian dài ở bên cạnh, chàng sẽ bắt đầu để ý đến hành động, cử chỉ hay thói quen của bạn gái. Thậm chí, họ cũng nhẹ nhàng bày tỏ rằng, “không sao, anh không để ý” hoặc “anh đang dần quen” nhưng thực chất, người đàn ông của bạn luôn mong muốn người mình yêu thương có thể thay đổi để hoàn thiện mình hơn.

Với những trường hợp trên, nhiều chuyên gia tâm lý chia sẻ bí quyết rằng, hãy cố gắng giảm bớt cái tôi, chịu khó tìm hiểu về những suy nghĩ của chàng cũng như đừng ngại bày tỏ sự “thiện chí” của mình để mong muốn có mối quan hệ bền vững hơn, thì chắc chắn chàng sẽ rất trân trọng và dành mọi điều tốt đẹp nhất cho người mình yêu.

Bạn đang đọc bài viết Giải mã ý nghĩa thực sự của 3 câu nói 'không sao' của đàn ông tại chuyên mục Đời sống của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Đời sống

Video