Gặp gỡ người tạo “Quà tặng xanh”

Theo các chuyên gia thiết kế của AK Interiors - đơn vị thiết kế thi công văn phòng cho các Tập đoàn Đa quốc gia tại Việt Nam và Các công ty lớn tại Việt Nam. Việc tạo ra không gian làm việc hiệu quả, sống xanh, hợp phong thuỷ và giảm tác hại của sóng điện thoại, bức xạ máy tính là việc rất cần thiết. Phóng viên Tạp chí Ngày mới Online có buổi gặp gỡ trò chuyện cùng chị Nguyệt Hằng, chủ tiệm cây xanh Xóm Nhà Lá Gift & Décor, người khởi nghiệp và tạo nên xu hướng “Quà tặng xanh”.
Gặp gỡ người tạo “Quà tặng xanh”
Cây cảnh
Gặp gỡ người tạo “Quà tặng xanh”
Một số mẫu cây cây cảnh

Các chuyên gia thường chọn các loại cây: Xương rồng, sen đá, lưỡi hổ, nha đam, cỏ lan, ... vào từng không gian xanh trong văn phòng. Chậu cây xanh để bàn không phải là sản phẩm mới, chậu cây xanh thiết kế theo yêu cầu làm quà tặng cũng không mới, nhưng xu hướng sử dụng chậu cây xanh để bàn làm quà tặng thay cho hoa tươi cắt gốc thì mới được sử dụng phổ biến trong thời gian gần đây, và tại sao lại có sự thay đổi này?

PV: Xin chào chị Nguyệt Hằng, chúng ta sẽ bắt đầu buổi trò chuyện hôm nay bằng một từ khóa, đây cũng sẽ là từ khóa xuyên suốt cuộc trò chuyện này, đó là từ “quà tặng xanh”, chị nói gì về điều này?

NH: Xin kính chào quý đọc giả của ngaymoionline.com.vn và cám ơn anh Trần Chấn Nam đã dành cho tôi buổi trò chuyện thoải mái ngày hôm nay.

“Quà tặng xanh” là 3 từ có ý nghĩa rất đặc biệt đối với tôi, xanh ở đây có thể hiểu nghĩa đen là cây xanh, cũng có thể hiểu nghĩa bóng là xanh trong tâm hồn, xanh cho môi trường khi sản phẩm thay thế được các loại quà là hoa tươi cắt gốc, thời hạn sử dụng ngắn mà chi phí lại quá cao, chỉ sau vài tiếng hoặc vài ngày là trở thành rác thải.

“Quà tặng xanh” đó cũng là khởi nguồn cho ý tưởng quà tặng chậu cây xanh để bàn thay cho hoa tươi cắt gốc mà tôi đã ấp ủ từ rất lâu. Có lẽ nên nói khởi nguồn cho ý tưởng này là do đặc thù công việc trước đây, tôi nguyên là Chánh Văn phòng CLB Doanh Nhân Sài Gòn và Chánh Văn phòng CLB Bất Động Sản TP Hồ Chí Minh, tính chất của Hội là tổ chức các sự kiện qua đó tạo môi trường gặp gỡ, giao lưu các doanh nhân, sự kiện được tổ chức rất thường xuyên bên cạnh các chương trình thăm doanh nghiệp, chúc mừng sinh nhật doanh nhân, chúc mừng khai trương doanh nghiệp… các sự kiện này nếu để ý sẽ thấy số lượng hoa tươi chúc mừng là rất lớn, thậm chí có sự kiện hoa tươi tặng lên đến hơn 100 triệu đồng, nhưng tính chất của hoa tươi cắt gốc là chỉ sau 2-3 ngày thậm chí qua ngày hôm sau là hoa sẽ héo và phải bỏ đi. Sự kiện nào tôi cũng là người ở lại cuối cùng cho công tác hậu cần và chứng kiến hoa tươi được chất lên xe rác đem bỏ đi, thật tình là rất tiếc đúng như câu nói “sáng hoa chiều rác”. Và trong tôi hình thành suy nghĩ có quà tặng nào ý nghĩa có thể thay thế hoa tươi mà sử dụng được lâu dài, bên cạnh đó phải đáp ứng được yêu cầu truyền thông được thương hiệu người tặng và người được tặng. Và quà tặng cây xanh đã chính thức có mặt trên thị trường vào tháng 10/2020, nhận được sự hưởng ứng rất lớn của cộng đồng doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai.

PV: Chị có thể nói rõ hơn về “quà tặng xanh” và tại sao lại nhanh chóng trở thành xu hướng quà tặng hiện nay không?

NH: Như PV cũng đã cầm trên tay 1 chậu cây xanh quà tặng của Xóm Nhà Lá Gift & Décor, chậu cây xanh đáp ứng được tất cả các tiêu chí mà doanh nghiệp yêu cầu như: Quà tặng ngoại giao sử dụng lâu dài, tạo thêm mảng xanh cho phòng làm việc, in ấn thương hiệu của doanh nghiệp và đối tác lên chậu gốm sứ, thể hiện được thông điệp của người tặng và đặc biệt mang ý nghĩa phong thủy qua các thiết kế tiểu cảnh, tên gọi của cây như thuận buồm xuôi gió, mã đáo thành công, vạn sự hanh thông, kim tiền tài, kim ngân lượng, phát tài, hạnh phúc… Đặc biệt một số công trình nghiên cứu cho thấy, cây xanh giúp lọc không khí cũng như giảm căng thẳng cho người làm việc.

Nhưng nói đến “quà tặng xanh” thì tôi muốn nói đến hai ưu điểm mà tôi nghĩ rằng đây cũng là giá trị cốt lõi mà không phải một quà tặng nào cũng có thể làm được. Tôi còn nhớ chậu cây xanh đầu tiên cung cấp ra thị trường, chị khách nhắn rằng chị chụp hình cái cây chị đặt tặng khách cho em coi nhé, cây nó ra lá non nhìn dễ thương lắm, sáng nào anh bạn đối tác của chị tưới cây xong ảnh cũng nhắn cho chị hình ảnh chậu cây đang lớn lên từng ngày; rồi chị và đối tác có thêm nhiều câu chuyện trao đổi bên cạnh chậu cây chị đã tặng ảnh. Và rất nhiều khách hàng của tôi sau đó cũng thường xuyên chụp ảnh chậu cây đâm chồi nảy lộc gửi trong niềm yêu thương như chăm một đứa trẻ vậy, khách còn cảm ơn nhờ cây tôi phát triển tươi tốt nên công ty của họ ngày một thịnh vượng hơn.

Hai là tôi rất thích câu nói “chăm sóc một cái cây giống như bạn chăm sóc cho tâm hồn của mình vậy”. Ở cửa hàng cây của tôi, các “bé” cây được đặt tên gọi và nâng niu như chăm sóc một con người, mỗi khi cho đất và cây vào chậu, hay chuẩn bị chuyển đi đến khách hàng, thì các bạn đều trò chuyện, dặn dò các “bé” cây tới nơi được yêu thương thì phải tươi tốt, phải sống khỏe nha các “bé”… Nhiều khi mình vừa làm vừa nói chuyện với cây, trồng cây, chăm cây giúp tinh thần mình sảng khoái và giảm áp lực rất nhiều. Vì vậy “quà tặng xanh” ở đây có thể hiểu là xanh cho tâm hồn, xanh cho cảm xúc không còn những áp lực căng thẳng hàng ngày làm cho mệt mỏi.

PV: Vậy đối tượng khách hàng của quà tặng xanh là doanh nghiệp, chị có tập trung vào phân khúc khách hàng khác không?

NH: Ban đầu phân khúc khách hàng mà Xóm Nhà Lá Gift & Décor hướng tới là các Hội Doanh nghiệp, Doanh nhân vì ưu điểm của chậu cây xanh để bàn như tôi đã phân tích bên trên, sau gần một năm hoạt động thì thị trường đã mở rộng ra rất nhiều, nhân viên văn phòng, các bạn trẻ đều có xu hướng dùng “quà tặng xanh” thay cho các lẳng hoa tươi hoặc các sản phẩm quà tặng quen thuộc thường thấy trong các dịp như chúc mừng sinh nhật, chúc mừng khai trương, cưới hỏi, chúc mừng các ngày lễ lớn, các dịp kỷ niệm bạn bè, gia đình… và những người cao tuổi làm quà tặng thay cho câu thăm hỏi, cho lời nhắn gửi bình an, khỏe mạnh đến với nhau trong giai đoạn đang có dịch Covid-19 nhiều biến động.

Với thế mạnh là một trong những cửa hàng cây xanh sở hữu số lượng mẫu quà tặng thiết kế lớn nhất hiện nay, với hơn 2,000 mẫu thiết kế với đa dạng các loại cây xanh và mẫu chậu khác nhau. Đặc biệt, chi phí mỗi chậu cây xanh được thiết kế cho từng phân khúc khách hàng linh động, chỉ từ 200 ngàn đồng là khách hàng có thể sở hữu 1 chậu cây xanh được thiết kế và in ấn trọn gói theo yêu cầu riêng. Bên cạnh đó, về chất lượng sản phẩm thì từ loại cây xanh, đất trồng, tỷ lệ trộn phân bón và chất dinh dưỡng cũng như chậu gốm sứ, đều dùng sản phẩm chất lượng nên từ khi đưa sản phẩm ra thị trường đến giờ, tôi chưa bị phàn nàn tình trạng cây chết, đó cũng là thế mạnh của sản phẩm có thể cạnh tranh với quà tặng hoa tươi cũng như các sản phẩm quà tặng khác.

Và một điều hạnh phúc của đội ngũ Xóm Nhà Lá Gift & Décor là sau gần 1 năm hoạt động, cửa hàng đã góp hàng ngàn cây xanh cho TP Hồ Chí Minh và góp phần xanh hóa văn phòng làm việc với các khách hàng là các công ty và tập đoàn lớn trên thị trường.

PV: Trước khi kết thúc buổi trò chuyện, chị có thể chia sẻ dự định gì cho sự phát triển của “quà tặng xanh” trong thời gian sắp tới?

NH: Không gì hơn là tôi muốn lan tỏa câu chuyện “quà tặng xanh” đến cộng đồng rộng rãi hơn thông qua các buổi workshop cho khách hàng trải nghiệm trực tiếp tìm hiểu, trồng cây, thiết kế và đem thành phẩm về nhà. Vì chỉ có trực tiếp chăm sóc cây và thực hiện quà tặng thì khách hàng mới cảm nhận và chạm đến được “cảm xúc xanh” mà việc trồng cây đem đến. Và tham vọng của tôi trong 3 năm đầu, cửa hàng sẽ cung cấp 1 triệu cây xanh cho người tiêu dùng, cũng là góp vào triệu cây xanh cho thành phố.

Trước khi kết thúc buổi trò chuyện, tôi kính chúc Quý đọc giả của Tạp chí Ngày mới Online và Quý anh chị Tòa soạn, chúng ta sẽ môi trường sống xanh, có sức khỏe thật tốt, vượt qua giai đoạn nền kinh tế - xã hội nhiều biến động do dịch Covid-19.

Gặp gỡ người tạo “Quà tặng xanh”
Chậu hoa sứ
Gặp gỡ người tạo “Quà tặng xanh”
Cô chủ Xóm Nhà Lá Gift & Décor
Trần Chấn Nam

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Phát triển các ngành công nghiệp văn hóa: Làm sao để vàng... hóa kim cương

Phát triển các ngành công nghiệp văn hóa: Làm sao để vàng... hóa kim cương

Tại cuộc tọa đàm tiếp theo về phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô do Thành ủy Hà Nội tổ chức cuối tuần qua, nhiều tính toán gợi mở đã được các chuyên gia trong nước và quốc tế nhiệt tình “hiến kế”, trong đó, nhiều ý kiến cho rằng Hà Nội cần cú hích đủ mạnh để có thể biến tiềm năng thành thế mạnh…
Ninh Thuận mở cửa trở lại nhiều hoạt động dịch vụ, du lịch nội địa

Ninh Thuận mở cửa trở lại nhiều hoạt động dịch vụ, du lịch nội địa

UBND tỉnh Ninh Thuận đã có Thông báo số 115/TB-UBND kết luận của ông Trần Quốc Nam, Chủ tịch UBND tỉnh, về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh
20 năm Ngày Gia đình Việt Nam: Hãy “dạy con từ thủa còn thơ”

20 năm Ngày Gia đình Việt Nam: Hãy “dạy con từ thủa còn thơ”

Trong công tác gia đình, Bộ VH-TT&DL luôn xác định nhiệm vụ trọng tâm của quản lí nhà nước đó là “Xây dựng nhân cách người Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình”.
Tuần lễ văn hóa "Qua những miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì"

Tuần lễ văn hóa "Qua những miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì"

Tuần lễ văn hóa "Qua những miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì" lần thứ VI của tỉnh Hà Giang dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 18/9/2021, tại sân vận động trung tâm huyện Hoàng Su Phì, đây là một trong những lễ hội văn hóa tiêu biểu, mang đậm đà bản sắc của các dân tộc phía Tây tỉnh Hà Giang.
Đạo diễn phim Người đẹp Tây Đô - NSƯT Lê Cung Bắc qua đời

Đạo diễn phim Người đẹp Tây Đô - NSƯT Lê Cung Bắc qua đời

Theo thông tin từ người thân, đạo diễn- NSƯT Lê Cung Bắc vừa qua đời vào lúc 1h53 sáng 13/6 tại nhà riêng ở quận 10- TPHCM sau một thời gian chống chọi với bệnh ung thư, hưởng thọ 76 tuổi.

Tin khác

Di sản Huế mở cửa đón khách trở lại từ chiều 11/6

Di sản Huế mở cửa đón khách trở lại từ chiều 11/6
Kể từ 13 giờ ngày 11/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ mở cửa đón khách tham quan trở lại. Cùng với đó, nhiều di tích lịch sử, văn hóa, các khu du lịch, danh lam thắng cảnh cùng được hoạt động trở lại, nhưng chỉ đón khách nội tỉnh.

Hỗ trợ di tích tư nhân ở Hội An mở cửa đón khách

Hỗ trợ di tích tư nhân ở Hội An mở cửa đón khách
Từ đầu tháng 7/2021, Quảng Nam sẽ triển khai hỗ trợ cho 13 di tích tư nhân có tên trong ô vé tham quan phố cổ Hội An để bù một phần các chi phí nhằm duy trì mở cửa các di tích đón khách tham quan.

Ở nơi yêu thương đong đầy

Ở nơi yêu thương đong đầy
Trung tâm Chăm sóc NCT Nhân Ái (Công ty CP Quốc tế Nhân Ái) vừa tổ chức Lễ kỉ niệm 80 năm Ngày NCT Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2021). Cách đây ít ngày, Trung tâm cũng hỗ trợ các công dân cao tuổi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công dân, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026.

Không tiếp nhận tiền công đức, tài trợ kèm theo điều kiện...

Không tiếp nhận tiền công đức, tài trợ kèm theo điều kiện...
Dự thảo Thông tư hướng dẫn quản lí, thu chi tài chính cho công tác tổ chức lễ hội và tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến.

Phim lậu và câu chuyện “muôn thuở” về bản quyền

Phim lậu và câu chuyện “muôn thuở” về bản quyền
Dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại, để đảm bảo an toàn nhiều người đã chọn thưởng thức nghệ thuật và giải trí tại nhà như là cách thể hiện văn hóa, thái độ, trách nhiệm của mình với cộng đồng, xã hội. Trong bối cảnh đó, phim online phát triển mạnh là điều tất yếu. Tuy nhiên, điều này cũng khiến tình trạng phim “lậu” vốn đã tràn lan nay càng khó kiểm soát. Và câu chuyện vi phạm bản quyền cũng đang đối mặt với những thách thức cần được giải quyết triệt để hơn nữa để bảo vệ thành quả lao động nghệ thuật chân chính.

Tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho các VĐV dự Olympic

Tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho các VĐV dự Olympic
Sáng 7/6, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Hoàng Đạo Cương đã có buổi làm việc với Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT) về các nhiệm vụ từ nay đến cuối năm. Trong đó trọng tâm là việc chuẩn bị cho Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu tại Olympic; chuẩn bị nội dung để phối hợp với Ban Tuyên giáo trung ương tổng kết Nghị quyết số 08 của BCH Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về TDTT đến năm 2020 và xây dựng dự thảo Chiến lược phát triển TDTT Việt Nam đến năm 2030.
Xem thêm
Sun Marina - Lời giải cho du lịch xa xỉ ở Quảng Ninh

Sun Marina - Lời giải cho du lịch xa xỉ ở Quảng Ninh

Sự lên ngôi của du lịch trên du thuyền đã biến Hạ Long (Quảng Ninh) thành điểm đến lý tưởng trong các chuyến du ngoạn của giới thượng lưu. Nhưng ...
Du lịch  nội địa có nên thử nghiệm hộ chiếu vắcxin!

Du lịch nội địa có nên thử nghiệm hộ chiếu vắcxin!

Đã gần hết nửa năm 2021, và cũng sắp qua mùa du lịch hè, nhưng các công ty du lịch, khách sạn, du thuyền, hàng không… cả nước vẫn đang ...
New World Phu Quoc Resort chính thức ra mắt thị trường nghỉ dưỡng cao cấp

New World Phu Quoc Resort chính thức ra mắt thị trường nghỉ dưỡng cao cấp

Ngày 30/5/2021, New World Phu Quoc Resort - khu nghỉ dưỡng do Tập đoàn Sun Group đầu tư và New World Hotels & Resorts quản lý vận hành – đã ...
ĐT Đức cán cột mốc chưa từng xảy ra trong lịch sử EURO

ĐT Đức cán cột mốc chưa từng xảy ra trong lịch sử EURO

Với bàn phản lưới nhà của Ruben Dias bên phía ĐT Bồ Đào Nha, ĐT Đức đã thiết lập cột mốc vô tiền khoáng hậu tại đấu trường EURO.
Thái Lan tụt 16 bậc trên bảng xếp hạng khiến người hâm mộ thất vọng

Thái Lan tụt 16 bậc trên bảng xếp hạng khiến người hâm mộ thất vọng

Thái Lan khiến người hâm mộ thất vọng khi tụt 16 bậc trên bảng xếp hạng FIFA, sau màn trình diễn kém ấn tượng tại vòng loại World Cup 2022.
Thắng nhạt, Hà Lan có vé vào vòng 1/8 với suất đầu bảng

Thắng nhạt, Hà Lan có vé vào vòng 1/8 với suất đầu bảng

Không có diễn biến sôi nổi như mong đợi, thậm chí là chơi thực dụng, Hà Lan vẫn giải quyết xong nhiệm vụ ở vòng bảng chỉ sau 2 trận.
Dòng sông tuổi thơ

Dòng sông tuổi thơ

Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng phải trải qua những buồn vui, sóng gió đẩy đưa... Sông quê hương vẫn nằm đó, lắng nghe tiếng đổi thay của ...
Bà nội

Bà nội

Buổi chiều, bố đi làm về. Vào bàn ăn, vừa mở lồng bàn, bố đã reo: Trời! Bà cho cả nhà ăn những gì mà trông đã thấy ngon thế ...
Cô nàng i ngắn

Cô nàng i ngắn

Chuyến đi cao nguyên đá Đồng Văn của tôi lần ấy hoàn toàn ngẫu hứng. Nó được hình thành khi tôi ghé thăm anh bạn thân đang công tác tại ...
Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong ly hôn

Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong ly hôn

Cặp đôi Triệu Lệ Dĩnh, Phùng Thiệu Phong vừa ly dị sau 3 năm kết hôn. Thông tin cặp sao ly hôn đang gây xôn xao làng giải trí xứ ...
Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm qua đời

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm qua đời

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm vừa đột ngột qua đời chiều 20/4, tại Hà Nội, thọ 69 tuổi.
S-Generation là dự án gì mà mà khiến loạt sao cùng góp mặt trong MV còn Quang Đăng tức tốc biên đạo “Vũ điệu hồi sinh”?

S-Generation là dự án gì mà mà khiến loạt sao cùng góp mặt trong MV còn Quang Đăng tức tốc biên đạo “Vũ điệu hồi sinh”?

Trong chương trình “Bữa trưa vui vẻ” phát sóng hồi đầu tháng 4, hai nghệ sĩ khách mời là divo Tùng Dương và biên đạo múa Quang Đăng đã có ...
Phiên bản di động