Dự án đường dây 500kV mạch 3 - Vinh dự và trách nhiệm

Những ngày đầu của tháng 6/2024, tại khu vực phía Bắc nói chung và Thanh Hóa nói riêng, dưới tiết trời mùa hè vừa nắng nóng cực đoan, vừa có các đợt mưa lớn kéo dài, trên đại công trường của dự án đường dây 500kV mạch 3 lịch sử, những “chiến binh áo cam” trong mái nhà EVN đã chung sức, đồng lòng, bất chấp mọi vất vả, khó khăn, làm việc ba ca, bốn kíp … đầy hăng say, nhiệt huyết tất cả chỉ dành cho một mục tiêu duy nhất là đưa dự án kịp về đích đúng tiến độ. Đây chính là vinh dự và trách nhiệm của mỗi người lao động ngành điện.

Tất cả dành cho “tiền tuyến” 500kV mạch 3

Dự án đường dây 500kV mạch 3 kéo dài được nối từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên) là dự án trọng điểm, cấp bách, có vai trò đặc biệt quan trọng đối với an ninh năng lượng quốc gia... Với tính chất của dự án, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo quyết liệt đến các cấp bộ ngành, chính quyền địa phương cùng chung tay vào cuộc và yêu cầu đưa ra cho dự án là phải hoàn thành vào tháng 6/2024.

Dự án đường dây 500kV mạch 3 - Vinh dự và trách nhiệm

Lực lượng xung kích PC Hậu Giang hỗ trợ thi công dự án đường dây 500kV mạch 3 tại vị trí 191 thôn Thái Niên, thị trấn Hậu Hiền, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Tại Thanh Hóa dự án này đi qua 12 huyện, thị xã bao gồm: Thị xã Nghi Sơn, Bỉm Sơn các huyện Như Thanh, Nông Cống, Triệu Sơn, Đông Sơn, Thiệu Hóa, Yên Định, Hà Trung, Hoằng Hóa, Hậu Lộc và Nga Sơn với 142 điểm giao chéo 110/trung/hạ áp, trong đó 29 điểm giao chéo 110kV, 113 điểm trung, hạ áp. Đến nay dự án đang trong giai đoạn gấp rút và đảm bảo hoàn thành từng hạng mục thi công theo kế hoạch đề ra.

Dự án đường dây 500kV mạch 3 - Vinh dự và trách nhiệm

Các đơn vị thi công lắp đặt thiết bị Trạm biến áp 500KV Thanh Hóa.

Xác định và nhận thức rõ tầm quan trọng của dự án Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã sớm thành lập Ban chỉ đạo, chủ động khảo sát, lập các phương án kỹ thuật di dời các tuyến đường dây trung, hạ thế phục vụ thi công đường dây 500kV mạch 3, liên hệ phối hợp với các Ban Quản lý dự án thuộc Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia, các đơn vị thi công để thống nhất kế hoạch cắt điện các điểm giao chéo khác nhau trên cùng một đường dây 110kV, trung áp trong công tác đăng ký cắt điện thi công, hạn chế tối đa thời gian và số lần cắt điện một đường dây. Chú trọng và đưa ra yêu cầu việc khảo sát, lập phương án thi công, biện pháp an toàn phải đảm bảo thời gian thi công nhanh nhất. Ngoài ra huy động nhân vật lực lực lượng xung kích Công ty tham gia hỗ trợ thi công dự án cũng như chuẩn bị dự phòng sẵn sàng phối hợp hỗ trợ khi có yêu cầu. Trong dịp này, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã tổ chức phối hợp, hỗ trợ liên hệ, sắp xếp nơi tập kết ăn nghỉ, cũng như các vị trí thi công cho gần 300 cán bộ, công nhân viên lực lượng xung kích đến từ 13 Công ty trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam và Tổng công ty Điện lực miền Trung được tăng cường cho dự án 500kV mạch 3 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Cùng với đó, Công ty cũng đã chủ động làm việc, báo cáo với chính quyền địa phương trong phạm vi quản lý để nhận được sự quan tâm phối hợp, chỉ đạo. Đồng thời thực hiện thông báo cho khách hàng theo đúng quy định về ngừng, giảm cung cấp điện trong thời gian phục vụ thi công.

Trước đó ngày 31/5/2024, Công ty Điện lực Thanh Hóa cũng đã tổ chức gặp mặt 10 cán bộ công nhân viên (CBCNV) là các cán bộ, kỹ sư, công nhân thuộc Đội Quản lý vận hành lưới điện Cao thế - Công ty Điện lực Thanh Hóa tại lễ ra quân lên đường tham gia Đội xung kích hỗ trợ thi công dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, đến ngày 7/6/2024 Công ty bổ sung thêm 12 người tham gia lực lượng xung kích. Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa Hoàng Hải đã động viên và giao nhiệm vụ cho đoàn công tác trong quá trình thi công dự án cần nghiêm túc thực hiện các công việc được giao theo sự phân công của Đội xung kích, mong muốn mỗi cá nhân tham gia cần phát huy tinh thần đoàn kết, năng lực, kinh nghiệm, tuân thủ các quy trình, quy định khi làm việc, tập trung cao độ, đảm bảo an toàn, giữ gìn sức khỏe để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Cùng chung sức với ngành điện thi công đường dây 500 kv mạch 3, những ngày này, đoàn viên, thanh niên cả nước nói chung và tại tỉnh Thanh Hoá nói riêng đã triển khai kế hoạch thi đua “30 ngày, đêm hỗ trợ việc xây dựng đường dây 500kV mạch 3” bằng nhiều phần việc thiết thực, góp phần để dự án hoàn thành đúng tiến độ theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Tăng cường hỗ trợ các đơn vị thi công đường dây 500 kV mạch 3

Tại dự án xây dựng Trạm biến áp 500kV Thanh Hóa tại ranh giới hai xã Thiệu Tiến và Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa là một thành phần của tuyến đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối. Dự án này phải hoàn thành đưa vào vận hành trong tháng 6/2024, đồng bộ với tiến độ các dự án đường dây mạch 3. Tính đến hết ngày 5/6, 100% vật tư lắp đặt cho đã về công trình.

Dự án đường dây 500kV mạch 3 - Vinh dự và trách nhiệm

Ông Nguyễn Văn Đông, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Điện lực Licogi 16.

Thông tin về dự án TBA 500kV Thanh Hóa, ông Nguyễn Văn Đông, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Điện lực Licogi 16 – Nhà thầu thi công cho biết: "Đạt được tiến độ như hiện nay, chúng tôi rất cảm ơn chính quyền địa phương và các ngành chức năng đã bàn giao sớm mặt bằng, trước khi thi công đã có toàn bộ mặt bằng của dự án. Về phía Điện lực Thiệu Hóa (PC Thanh Hóa), trong 2 ngày đã lắp được điện phục vụ thi công, đồng thời di dời 1 đường dây nằm ở phía trong của Trạm".

Dự án đường dây 500kV mạch 3 - Vinh dự và trách nhiệm

Ngay từ những ngày đầu ra quân, Lãnh đạo Công ty đến các Điện lực trực thuộc đã luôn dành sự quan tâm, tổ chức thăm hỏi, động viên lực lượng xung kích tham gia hỗ trợ thi công dự án đường dây 500kV mạch 3 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Lực lượng thi công Dự án đường dây 500kV Mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối qua tỉnh Thanh Hoá đến từ nhiều địa phương trong cả nước. Trong khi nhiều cán bộ, kỹ sư, công nhân, người lao động trên các công trường chưa quen với khí hậu khắc nghiệt của miền Bắc. Ngay sau khi tiếp cận địa bàn, các lực lượng đã được Điện lực các huyện hỗ trợ tìm nơi ăn, nghỉ và những hỗ trợ thiết thực khác.

Dự án đường dây 500kV mạch 3 - Vinh dự và trách nhiệm

Anh Nguyễn Tấn Hùng, Tổ trưởng Tổ xung kích đến từ Công ty Điện lực Trà Vinh.

Anh Nguyễn Tấn Hùng, Tổ trưởng Tổ xung kích đến từ Công ty Điện lực Trà Vinh đang thực hiện công việc tại vị trí cột 191 thôn Thái Niên, thị trấn Hậu Hiền, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Khi ra đây thì chúng tôi được chính quyền địa phương và điện lực nhiệt tình, hỗ trợ tìm chỗ ăn ở, tập kết vật tư. Với sự giúp đỡ của địa phương giúp anh em yên tâm trong công tác, cũng như đã tạo nên một sự kích lệ rất lớn để anh em chúng tôi cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ".

Anh Lê Nhựt Trường, Tổ trưởng Tổ xung kích đến từ Công ty Điện lực Hậu Giang hiện đang cùng đơn vị nhà thầu thi công tại vị trí cột 141 xã Trung Thành, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cũng chia sẻ: "Về phía Điện lực Thanh Hoá đã hỗ trợ anh em tới nơi có chỗ ở ổn định, có đi thăm, gửi quà, đã động viên tinh thần anh em hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Chúng tôi cho rằng đây cũng là cơ hội để anh em có thêm điều kiện thực tế được học tập, nâng cao trình độ, tay nghề".

Dự án đường dây 500kV mạch 3 - Vinh dự và trách nhiệm

Anh Lê Nhựt Trường, Tổ trưởng Tổ xung kích đến từ Công ty Điện lực Hậu Giang.

Trong thời gian lực lượng xung kích được tăng cường về địa phương, Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa đã chỉ đạo Công đoàn, chuyên môn cùng đơn vị trực thuộc tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ sữa, nước uống đến tận hiện trường làm việc, đồng thời phải thường xuyên theo dõi, cập nhật được tình hình thi công trên địa bàn để có sự phối hợp liên quan trong chuyên môn cũng như nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng của anh em trong lực lượng xung kích để có hướng xử lý, giải quyết kịp thời.

Tình đồng nghiệp EVN thắt chặt, nối dài

Cùng với hàng nghìn CBCNV trong toàn EVN đang ngày đêm trên đại công trường 500kV mạch 3, chúng tôi có mặt tại một số vị trí thi công khó khăn, hiểm trở, họ - những con người đã làm nên điều không tưởng, vượt qua nỗi nhớ nhà, người thân, bạn bè, đồng nghiệp và những công việc thân quen, thường nhật, tất cả đến đây chỉ với một mong muốn và khát khao cháy bỏng là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được tổ chức giao phó để từ đó sớm mang nguồn điện ổn định, chất lượng hơn đến với khách hàng.

Dự án đường dây 500kV mạch 3 - Vinh dự và trách nhiệm

Bữa cơm của người lao động sau ca làm việc .

Tại vị trí cột 43 xã Tân Trường, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa, lực lượng xung kích đến từ Công ty Điện lực Kiên Giang đang hăng say làm việc bất chấp thời tiết nóng bức, oi ả, tất cả đều theo kế hoạch đề ra, đặc biệt Giám đốc Công ty Điện lực Kiên Giang Đặng Nguyên Phương đã trực tiếp cùng lực lượng công nhân tham gia lực lượng xung kích hỗ trợ thi công dự án.

Dự án đường dây 500kV mạch 3 - Vinh dự và trách nhiệm

Lực lượng xung kích Công ty Điện lực Kiên Giang quyết tâm "Vượt nắng" hăng say làm việc bất chấp tiết trời vô cùng nóng bức, oi ả.

Dự án đường dây 500kV mạch 3 - Vinh dự và trách nhiệm

Lực lượng xung kích Công ty Điện lực Hậu Giang quyết tâm "Thắng mưa" đang cùng đơn vị nhà thầu thi công tại vị trí 141 xã Trung Thành, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa - Vị trí này nằm giữa ao hồ và bị ngập nhiều nước do những ngày xảy ra mưa lớn trên địa bàn. Máy móc, phương tiện không thể di chuyển vào, phải dùng sức người để vận chuyển vật tư thiết bị đi qua cầu tre tạm đến nơi tập kết để thi công.

Chia sẻ về những ngày từ khi về Thanh Hóa và đến thời điểm hiện tại, ông cho hay: "Tình cảm của anh em trong ngành điện đã có từ trước. Đợt này thì huy động lực lượng toàn tập đoàn. Chúng tôi ra đây lạ nước lạ cái, đã được công ty Điện lực Thanh Hoá hỗ trợ hết sức từ tìm nơi ăn ở. Đi lại thì đơn vị bạn hỗ trợ phương tiện sáng rước đi, chiều rước về. Trong quá trình trình làm có khó khăn nhất định nhưng được Thanh Hoá hỗ trợ chúng tôi nhanh chóng vượt qua. Còn đối với nhiệm vụ được giao cùng nhà thầu, đơn vị thi công trụ cột cao 85m, chúng tôi đã đến một vài điểm thi công trước để quan sát, học tập kinh nghiệm, đến khi bắt tay vào công việc thực tế đều rất thuận lợi”.

Tại vị trí cột 317 Nam Đàn, Nghệ An, các thành viên đội xung kích của Công ty Điện lực Thanh Hoá cùng với Công ty Điện lực Phú Thọ đang "Vượt nắng, thắng mưa" để vận chuyển, lắp ghép hàng chục tấn vật tư và xây dựng cột. Đây là một điểm nằm khá cao ở trên núi, đường xá đi lại khó khăn. Hàng ngày để lên được đây, các kỹ sư và công nhân phải mất 1 giờ leo bộ cho 3km chiều lên và cũng tương tự cho chiều xuống. Vì vậy, số giờ mà họ phải hoạt động cho công việc này từ khi bắt đầu đến khi kết thúc có những khi lên tới 15h mỗi ngày.

Dự án đường dây 500kV mạch 3 - Vinh dự và trách nhiệm

Ông Đặng Nguyên Phương, Giám đốc Công ty Điện lực Kiên Giang có mặt trực tiếp tại hiện trường cùng với anh em lực lượng xung kích tham gia hỗ trợ thi công dự án tại Nghi Sơn.

Trong bộ cam phục, lẫn gương mặt đẫm mồ hôi, anh Nguyễn Trí Lương đến từ tổ xung kích Công ty Điện lực Thanh Hoá, tâm sự: "Tất cả ở đây phải đi bộ, hàng ngày anh em đậy từ 4h sáng chuẩn bị, để 6h có mặt tại vị trí thi công, chiều lại 5h30 về, 7h mới đến nơi, toàn bộ vật tư vận chuyển bộ vì địa hình cao, phức tạp, phương tiện không lên được. Nhưng tinh thần anh em đều quyết tâm mãnh liệt, đảm bảo công việc được giao. Đặc biệt Lãnh đạo Công ty Điện lực Thanh Hóa rất quan tâm đến tình hình sức khỏe của anh em và chúng tôi luôn nỗ lực làm việc đúng quy định, đảm bảo an toàn lao động tuyệt đối, anh em 2 đơn vị Thanh Hóa và Phú Thọ rất đoàn kết, bảo ban và hỗ trợ nhau để cùng với nhà thầu thi công vượt khó đảm bảo thi công đạt tiến độ, đặc biệt hôm nay Giám đốc Công ty đến thăm, động viên khiến anh em rất xúc động, chúng tôi như tiếp thêm ý chí, sức mạnh để khó khăn nào cũng vượt qua, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành”.

Dự án đường dây 500kV mạch 3 - Vinh dự và trách nhiệm

Anh Nguyễn Trí Lương, công nhân Đội Quản lý vận hành lưới điện 110kV Thanh Hóa đang tham gia xung kích hỗ trợ thi công dự án tại địa bàn huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An khi có đoàn công tác Công ty Điện lực Thanh Hóa do Giám đốc làm trưởng đoàn đến thăm, động viên đã rất xúc động và hứa sẽ nỗ lực, quyết tâm cùng anh em hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Di chuyển sang địa bàn huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, nơi cán bộ, kỹ sư, người lao động Công ty điện lực Quảng Nam là đơn vị kết nghĩa với Công ty Điện lực Thanh Hoá cũng đang huy động tối đa công suất lao động để nhanh chóng hoàn thành các vị trí cột được giao xây dựng. Dưới cái nắng như đổ lửa, sự có mặt và động viên kịp thời của Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Nam và Giám đốc Công ty điện lực Thanh Hoá là sự khích lệ, động viên rất lớn để anh em hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Dự án đường dây 500kV mạch 3 - Vinh dự và trách nhiệm

Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Nam Nguyễn Hữu Khánh trực tiếp bám sát hiện trường và động viên khích lệ lực lượng xung kích của đơn vị đang tham gia hỗ trợ thi công tại huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

Ông Nguyễn Hữu Khánh, Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Nam, chia sẻ: "Tình cảm anh em Quảng Nam đón nhận từ Công ty điện lực Thanh Hoá đến thăm công trình tại địa bàn huyện Đức Thọ. Từ Thanh Hoá vào đây rất xa, thời tiết hết sức nắng nôi, lãnh đạo Công ty đã đến thăm động viên đội xung kích Công ty Điện lực Quảng Nam, thì anh em cần phải nỗ lực hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ được giao".

Những kết quả đáng mong đợi

Tính đến ngày 10/6/2024, ghi nhận một số vị trí thi công dự án đường dây 500kV mạch 3 tại Thanh Hóa có lực lượng xung kích tham gia hỗ trợ thi công đã diễn ra kịp tiến độ và đảm bảo chất lượng công trình, an toàn cho người lao động. Đơn cử tại vị trí 22 PC An Giang kết hợp truyền tải miền Tây 3 tiến hành dựng khớp thứ 3 của trụ, liên kết các thanh ngang, chéo cố định trụ; vị trí 23 PC Bến Tre hoàn thành lắp đặt các thanh ngang, thanh chống; vị trí 33 PC Cà Mau dựng đoạn thân số 4 (NC-4) và đoạn thân số 5 (NC-5) trụ số 2; vị trí 34 PC Cần Thơ cùng đơn vị thi công Alphanam đã dựng được 4 đoạn ĐG+ DT3 + DT2 + DT1 lắp chéo, thanh giằng, lắp được bộ xà X3, X2; vị trí 47 PC Ninh Thuận hỗ trợ 1 nhóm cho nhà thầu EVNIC để thi công dựng trụ 42, hoàn thành 04 xà dây dẫn; vị trí 56A PC Bình Dương tiếp tục thực hiện phân loại, đánh dấu nhằm thuận tiện trong quá trình dựng trụ, hoàn tất 100% tầng 1, tầng 2, đã lắp 3 thanh chính tầng 3 và 2 mảng chữ A tầng 3; vị trí 132 PC Đồng Nai phối hợp đơn vị thi công lắp dựng tầng 6 cột; vị trí 141 PC Hậu Giang tiếp tục thực hiện lắp dựng hoàn thiện đoạn ngọn thứ ba (ĐN-01) và lắp ráp 50% thân xà (X1, X2); vị trí 172 PC Long An cùng đơn vị thi công Việt Á Lắp dựng đoạn 5 thân trụ cơ bản hoàn thành đoạn thân trụ 01 (5,8 mét) và 03/04 thanh cái chính đoạn thân trụ 02 (6,5 mét) (ĐT-01 trụ Đ522-75B… đối với vị trí 317 tại Nam Đàn, Nghệ An, PC Thanh Hóa, Phú Thọ cùng đơn vị thi công tính đến ngày 9/6/2024 đã hoàn thành lắp đặt 1 thân cột (cột néo 2 thân), hiện nay đang bắt đầu dựng sang cột thứ 2.

Xác định đây là công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, cấp bách để tăng cường năng lực lưới điện truyền tải 500kV giữa miền Trung và miền Bắc, góp phần giảm thiểu nguy cơ quá tải cho đường dây 500kV hiện hữu, cán bộ, công nhân lao động ngành điện dù ở bất cứ đâu, vị trí nào họ luôn giữ vững truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái cùng nhau nỗ lực, quyết tâm cao độ, chủ động khắc phục khó khăn, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Thế Thực - Hùng Mạnh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Do đèn hay ý thức con người?

Do đèn hay ý thức con người?

Việc TP Hồ Chí Minh đang thí điểm bỏ đếm giây đèn tín hiệu ở 4 giao lộ trung tâm đã gây ra nhiều ý kiến tranh luận trái chiều.
Hoành tráng, hấp dẫn và ấn tượng, phát huy giá trị của Sen

Hoành tráng, hấp dẫn và ấn tượng, phát huy giá trị của Sen

Tối 12/7, tại Không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ (ngõ 612, Lạc Long Quân, quận Tây Hồ), Lễ hội Sen Hà Nội và giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2024, với chủ đề “Sắc sen Hà Nội” đã khai mạc.
Tỉnh Bình Định: Hành trình Đỏ “Giọt hồng Đất Võ”

Tỉnh Bình Định: Hành trình Đỏ “Giọt hồng Đất Võ”

Ngày 12/7, Ban tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương phối hợp Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bình Định tổ chức khai mạc Hành trình Đỏ “Giọt hồng Đất Võ” và tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2024.
Bình Định hội tụ tinh hoa của biển

Bình Định hội tụ tinh hoa của biển

Tối 11/7, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP. Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định tổ chức khai mạc Lễ hội tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024, với chủ đề “Bình Định – Khát vọng biển” đã thu hút hàng ngàn người dân và du khách đến xem.
An Giang: Khởi tố nhóm cán bộ ngân hàng Vietcombank gây thiệt hại hơn 600 tỷ đồng

An Giang: Khởi tố nhóm cán bộ ngân hàng Vietcombank gây thiệt hại hơn 600 tỷ đồng

Thông tin từ Công an tỉnh An Giang cho biết, chiều ngày 12/7/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vừa tống đạt các Quyết định khởi tố bị can và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với nhóm lãnh đạo, nhân viên Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh An Giang (Vietcombank Chi nhánh An Giang) gây thiệt hại cho cơ quan trên 600 tỷ đồng.

Tin khác

Bộ Tài chính tổ chức Hội thảo lấy ý kiến về Dự thảo Luật Quản lý và đầu tư vốn nhà nước tại doanh nghiệp

Bộ Tài chính tổ chức Hội thảo lấy ý kiến về Dự thảo Luật Quản lý và đầu tư vốn nhà nước tại doanh nghiệp
Ngày 12/7, tại Hà Nội, Bộ Tài chính (Cục Tài chính doanh nghiệp) phối hợp với Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp tổ chức Hội thảo lấy ý kiến về “Dự thảo Luật Quản lý và đầu tư vốn nhà nước tại doanh nghiệp”.

Tuổi thọ trung bình của người Việt Nam đạt 74,5 tuổi

Tuổi thọ trung bình của người Việt Nam đạt 74,5 tuổi
Tuổi thọ trung bình của người Việt Nam tăng nhanh từ 65,5 tuổi năm 1993 lên 74,5 tuổi năm 2023, cao hơn nhiều quốc gia có cùng mức thu nhập bình quân đầu người.

Hà Nội chủ động giám sát phát hiện sớm ca bệnh Bạch hầu tại cộng đồng

Hà Nội chủ động giám sát phát hiện sớm ca bệnh Bạch hầu tại cộng đồng
Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3174/SYT-NVY về việc tăng cường công tác phòng chống bệnh Bạch hầu.

Khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI

Khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI
Tối 11/7, tại Nhà hát Lam Sơn, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra chương trình khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI, năm 2024.

Niềm vui trong những ngôi nhà Nghĩa tình đồng đội

Niềm vui trong những ngôi nhà Nghĩa tình đồng đội
Phát huy bản chất cao quý của Bộ đội Cụ Hồ, trong những năm gần đây, Hội Cựu chiến binh (CCB) các cấp huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã quan tâm chăm lo cho các hội viên nghèo có những ngôi nhà ấm áp nghĩa tình đồng đội, giúp họ an cư lạc nghiệp...

Thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang: Bàn giao 6 căn nhà “Mái ấm biên cương” tại xã An Nông

Thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang: Bàn giao 6 căn nhà “Mái ấm biên cương” tại xã An Nông
Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Tịnh Biên phối hợp Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên và Đảng ủy, chính quyền, đoàn thể xã An Nông, tổ chức lễ bàn giao 6 căn nhà “Mái ấm biên cương” năm 2024, cho các hộ gia đình thuộc hộ nghèo, khó khăn ở địa phương.

Công an Hà Nội triệt phá đường dây cá độ bóng đá 100 tỷ đồng

Công an Hà Nội triệt phá đường dây cá độ bóng đá 100 tỷ đồng
Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đã triệt phá ổ nhóm tổ chức đánh bạc, đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá với tổng số tiền giao dịch khoảng 100 tỷ đồng.

Ghép gan thành công cho bé gái 3 tuổi mắc hội chứng Budd Chiari hiếm gặp

Ghép gan thành công cho bé gái 3 tuổi mắc hội chứng Budd Chiari hiếm gặp
Ngày 10/7, Bệnh viện Nhi đồng 2, TP Hồ Chí Minh thông tin về trường hợp bệnh nhi 3 tuổi mắc hội chứng Budd Chiari hiếm gặp được ghép gan thành công.

TP. Cần Thơ: Tổ chức ngày hội du lịch “Văn hóa chợ nổi Cái Răng” lần thứ VIII năm 2024

TP. Cần Thơ: Tổ chức ngày hội du lịch “Văn hóa chợ nổi Cái Răng” lần thứ VIII năm 2024
Hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới (27/9), UBND quận Cái Răng phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Cần Thơ ban hành kế hoạch tổ chức ngày hội du lịch “Văn hóa chợ nổi Cái Răng” lần thứ VIII năm 2024 với chủ đề “bảo tồn và phát huy văn hóa phi vật thể quốc gia “Văn hóa chợ nổi Cái Răng” gắn với phát triển du lịch”.

Hội NCT TP Hồ Chí Minh là thành viên Ban chỉ đạo công tác dân số thành phố

Hội NCT TP Hồ Chí Minh là thành viên Ban chỉ đạo công tác dân số thành phố
Sáng 11/7, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ phát động chiến dịch tại UBND quận Bình Thạnh. Bà Phạm Thị Mỹ Lệ, Phó Trưởng BĐD Hội NCT TP Hồ Chí Minh tham dự và ký kết liên tịch phối hợp triển khai thực hiện công tác dân số, nâng cao chăm sóc sức khoẻ NCT năm 2024 trên địa bàn Thành phố.

Điểm sáng về kết nạp đảng trong học sinh, sinh viên

Điểm sáng về kết nạp đảng trong học sinh, sinh viên
Năm 2021, học sinh lớp 12 đầu tiên của TP Vĩnh Yên vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng là em Trần Ánh Dương ở Trường THPT Vĩnh Yên. Trong 5 tháng đầu năm 2024, toàn thành phố kết nạp được 71 đảng viên thì có 38 đảng viên là học sinh, sinh viên (HSSV)…

VFC Sơ kết 6 tháng đầu năm 2024, hướng đến Lễ kỷ niệm 50 năm hình thành và phát triển

VFC Sơ kết 6 tháng đầu năm 2024, hướng đến Lễ kỷ niệm 50 năm hình thành và phát triển
Sáng 10/7, Công ty CP Khử trùng Việt Nam (VFC) tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 Ngành Khử trùng và PCO. Tham dự sơ kết có ông Trương Công Cứ, Tổng Giám đốc, ông Đào Xuân Trọng, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ngành Khử trùng – PCO, ông Nguyễn Văn Kiên, Trưởng phòng Nhân sự cùng các Giám đốc, Phó Giám đốc các chi nhánh.

Phải biết “trân quý”

Phải biết “trân quý”
Ở trên đời này, công việc hằng ngày luôn bề bộn hoặc có lúc cũng vô tâm quên đi biết bao cái hay, cái đẹp, cái tử tế…

Tổng cục Thuế lưu ý người nộp thuế cảnh giác với các hình thức lừa đảo

Tổng cục Thuế lưu ý người nộp thuế cảnh giác với các hình thức lừa đảo
Trước tình hình ngày càng xuất hiện nhiều đối tượng lừa đảo đã sử dụng thủ đoạn công nghệ, kỹ thuật điện tử để mạo danh lừa đảo đánh cắp, chiếm đoạt thông tin, tài sản của người nộp thuế, Tổng cục Thuế đã có Công văn số 2373/TCT-DNNCN chỉ đạo cơ quan thuế trên toàn quốc tăng cường công tác quản lý thuế thu nhập cá nhân và đưa ra những cảnh báo, khuyến nghị các biện pháp phòng ngừa để người nộp thuế lưu ý và cảnh giác với các hình thức lừa đảo.

“Tung cánh yêu thương” cho bệnh nhân vơi đi phiền muộn

“Tung cánh yêu thương” cho bệnh nhân vơi đi phiền muộn
Ngày 9/9, gần 100 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Mắt TP. Hồ Chí Minh đã cùng hòa mình vào Chương trình âm nhạc "Tung cánh yêu thương" cho vơi đi muộn phiền, yêu thương bồi đắp yêu thương.
Xem thêm
Tỉnh Bình Định: Hành trình Đỏ “Giọt hồng Đất Võ”

Tỉnh Bình Định: Hành trình Đỏ “Giọt hồng Đất Võ”

Ngày 12/7, Ban tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương phối hợp Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bình Định tổ chức khai mạc Hành trình Đỏ “Giọt hồng Đất Võ” và tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2024.
Bình Định hội tụ tinh hoa của biển

Bình Định hội tụ tinh hoa của biển

Tối 11/7, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP. Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định tổ chức khai mạc Lễ hội tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024, với chủ đề “Bình Định – Khát vọng biển” đã thu hút hàng ngàn người dân và du khách đến xem.
An Giang: Khởi tố nhóm cán bộ ngân hàng Vietcombank gây thiệt hại hơn 600 tỷ đồng

An Giang: Khởi tố nhóm cán bộ ngân hàng Vietcombank gây thiệt hại hơn 600 tỷ đồng

Thông tin từ Công an tỉnh An Giang cho biết, chiều ngày 12/7/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vừa tống đạt các Quyết định khởi tố bị can và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với nhóm lãnh đạo, nhân viên Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh An Giang (Vietcombank Chi nhánh An Giang) gây thiệt hại cho cơ quan trên 600 tỷ đồng.
Điểm sáng về kết nạp đảng trong học sinh, sinh viên

Điểm sáng về kết nạp đảng trong học sinh, sinh viên

Năm 2021, học sinh lớp 12 đầu tiên của TP Vĩnh Yên vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng là em Trần Ánh Dương ở Trường THPT Vĩnh Yên. Trong 5 tháng đầu năm 2024, toàn thành phố kết nạp được 71 đảng viên thì có 38 đảng viên là học sinh, sinh viên (HSSV)…
Trường THPT Lang Chánh luôn nỗ lực phấn đấu để đạt kết quả xuất sắc về nhiều mặt

Trường THPT Lang Chánh luôn nỗ lực phấn đấu để đạt kết quả xuất sắc về nhiều mặt

Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, Nhà trường luôn đặt phương trâm “Lấy học sinh làm trung tâm – chất lượng giáo dục làm nền tảng cho sự phát triển bền vững” lên hàng đầu
Hơn 32.700 thí sinh hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Hơn 32.700 thí sinh hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Chiều 28/6, hơn 32.700 thí sinh tại Thanh Hóa hoàn thành bài thi Ngoại ngữ, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
“Bí quyết” sống thọ của NCT xã Yên Dương

“Bí quyết” sống thọ của NCT xã Yên Dương

Đó là các cụ Lý Văn Khoa 96 tuổi, Ôn Thị Tư 98 tuổi ở khu Đồng Pheo, xã Yên Dương, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Tuy tuổi đã cao nhưng các cụ vẫn minh mẫn, khỏe khoắn, nước da đỏ hồng, giọng nói vang khỏe, dõng dạc và vẫn tham gia lao động sản xuất cùng
Có một nơi người cao tuổi đam mê…

Có một nơi người cao tuổi đam mê…

Vào một ngày rất nắng, sau kỉ niệm 99 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21/6/2024, tôi lên thăm huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên
Hành trình 30 năm xây dựng và trưởng thành

Hành trình 30 năm xây dựng và trưởng thành

Đảng bộ và nhân dân phường Đông Vĩnh (TP Vinh) đã vượt qua nhiều khó khăn để có ngày hôm nay: một phường được đánh giá là phát triển khá toàn diện, hai lần được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.
Phiên bản di động