Động lực để phát triển thị trường bất động sản khu vực phía Nam năm 2021

Sáng 21/1, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực phía Nam tổ chức “Hội thảo Tổng quan kinh tế thế giới và Việt Nam trong thời kỳ Covid - Động lực phát triển mới thị trường bất động sản (BĐS) khu vực phía Nam và Lễ ra mắt Trung tâm Xúc tiến và Tư vấn Đầu tư bất động sản khu vực phía Nam (CRIPS)”.
Động lực để phát triển thị trường BĐS khu vực phía Nam năm 2021

Ban Giám đốc CRIPS nhận quyết định thành lập.

Ông Lê Hoà Bình, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh phát biểu tại hội nghị: TP Hồ Chí Minh là đô thị đặc biệt, trung tâm lớn về kinh tế, văn hoá, giáo dục, khoa học công nghệ, đầu mối giao lưu và hội nhập quốc tế, là đầu tàu, động lực có sức hút, lan toả lớn của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có vị trí chính trị quan trọng của cả nước, đóng góp ngày càng lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của khu vực và cả nước. Từ đầu năm 2020 đến nay, sự bùng phát của đại dịch Covid-19 ảnh hưởng toàn diện, sâu rộng và tiếp tục có diễn biến phức tạp, khó lường. Tuy nhiên trong bối cảnh đó, kinh tế TP.Hồ Chí Minh ước đạt mức tăng trưởng 1,39% so với cùng kỳ.

Động lực để phát triển thị trường BĐS khu vực phía Nam năm 2021

Ông Lê Hoà Bình, Phó Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh

Ông Lê Hoà Bình nhấn mạnh: Tôi mong muốn thông qua hội nghị, những nhà quản lý, người tham gia hoạch định chính sách sẽ cùng các chuyên gia, doanh nghiệp thảo lận, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, các làm hay để giúp thành phố vừa bổ sung thêm cơ sở lý luận, vừa chia sẻ kinh nghiệm thực tiền đề ra các giải pháp phát triển thị trường BĐS lành mạnh và hiệu quả hơn, góp phần vào sự phát triển bền vững của đô thị trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới.

Phát triển thị trường BĐS khu vực phía Nam năm 2021

PGS.TS. Trần Đình Thiên, Thành viên tổ tư vấn Thủ tướng Chính phủ, với chuyên đề: “Đánh giá tổng quan kinh tế thế giới và Việt Nam trong thời kỳ Covid-19”. Đất nước chúng ta vừa trải qua một năm đầy sóng gió với các sự kện, những biến động lớn trên thế giới, đặc biệt là đại dịch Covid-19 đã làm nền kinh tế thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng bị ảnh hưởng trầm trọng, nền kinh tế suy giảm, kéo dài đã đẩy lùi tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong đó có Việt Nam. Trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 vừa qua, chúng ta phải kể đến đội ngũ cộng đồng doanh nghiệp. Hôm nay, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực phía Nam tổ chức chuyên đề “Tổng quan kinh tế thế giới và Việt Nam trong thời kỳ Covid -19” chính là nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, chia sẻ thng tin, tư liệu giúp các doanh nghiệp vững tin hơn cho sự phát triển kinh doanh của doanh nghiệp.

Động lực để phát triển thị trường BĐS khu vực phía Nam năm 2021

Ông Phạm Hải Tùng, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực phía Nam.

Bên cạnh đó, tại hội nghị, TS Võ Trí Thành, Nguyên Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương với chủ đề “Dòng tiền cho thị trường Bất động sản 2021”. Ông Đặng Hoàng Hải, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và kinh tế số với chủ đề “Phát triển kinh tế số Việt Nam trong thời kỳ hậu Covid-19”. Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.Hồ Chí Minh với chủ đề “Tiềm năng phát triển thị trường BĐS TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận”. GS.Hà Tôn Vinh, chuyên gia tài chính Quốc tế với chủ đề “Thị trường BĐS Việt Nam của một chuyên gia kinh tế quốc tế”. Ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao, bộ phận đầu tư Savills Việt Nam, với chủ đề “Phân khúc BĐS nào sẽ thu hút vốn đầu tư 2021”.

Lễ ra mắt CRIPS.

Ông Mã Xuân Tuấn, Giám đốc CRIPS, phát biểu nhận nhiệm vụ và giới thiệu định hướng phát triển của CRIPS. Nhìn thấy được những khó khăn trên, Trung tâm Xúc tiến và tư vấn Đầu tư khu vực phía nam (CRIPS) ra đời với sứ mệnh: làm câu nối giữa các DN với các cơ quan ban nghành, góp phần gia tăng giá trị, hiểu thêm về các chính sách, tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh cho các đối tác CRIPS và cộng đồng các doanh nghiệp bất động sản tại Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung.

Trung tâm Xúc tiến và tư vấn Đầu tư khu vực phía Nam (CRIPS) sẽ trở thành một tổ chức xúc tiến đầu tư về bất động sản có uy tín; mang lại lợi ích cao nhất cho cộng đồng các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản trong, ngoài nước và cho tất cả các doanh nghiệp, cá nhân đối tác của CRIPS theo đúng quy định của pháp luật. Tiếp nhận yêu cầu của các nhà đầu tư trong ngoài nước và làm đầu mối hỗ trợ xử lý thủ tục đầu tư bất động sản trên địa bàn các tỉnh phía Nam. Tư vấn và hỗ trợ cho các nhà đầu tư trong ngoài nước đến tìm hiểu đầu tư bất động sản trên địa bàn các tỉnh, thành khu vực phía Nam. Đáp ứng các nhu cầu về tìm hiểu các thông tin môi trường đầu tư, các vấn đề liên quan đến luật đất đai và hoạt động của dự án đầu tư như địa điểm, hạ tầng, huy hoach. Hỗ trợ, tư vấn kịp thời cho nhà đầu tư các vấn đề liên quan đến các thủ tục pháp lý, các quy định của pháp luật trong quá trình triển khai, hoạt động của dự án đầu tư bất động sản. Triển khai công tác xúc tiến các dịch vụ hỗ trợ khác cho doanh nghiệp đúng pháp luật quy định.

Động lực để phát triển thị trường BĐS khu vực phía Nam năm 2021

Ra mắt ban Giám đốc Trung tâm Xúc tiến và Tư vấn Đầu tư Bất động sản khu vực phía Nam (CRIPS)

Bên cạnh đó, CRIPS hỗ trợ các doanh nghiệp, các tổ chức xúc tiến, kết nối đầu tư, tìm hiểu về pháp luật, chính sách, thủ tục đầu tư và tiềm năng thị trường bất động sản thành phố HCM nói riêng và các tỉnh thảnh phía nam nói chung. Tổ chức hướng dẫn và thực hiện nhiệm vụ xúc tiến đầu tư đối với các dự án đầu tư sử dụng nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước trên địa bàn Thành phố và các tỉnh phía nam. Thực hiện các dịch vụ quảng bá cho doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp BĐS vừa và nhỏ trong nước và quốc tế, thiếu sân chơi và thiếu thông tin kết nối, và đặc biệt TP.Hồ Chí Minh chúng ta chưa có nơi để các doanh nghiệp nhỏ và vừa xem đó là nới cung cấp thông tin, hổ trợ phát triển kinh doanh. Cần phải nói bất động sản thực sự đã trở thành một trong những trụ cột quan trọng trong sự phát triển kinh tế của đất nước. Tuy nhiên trong năm qua chính sách về đất đai đã có nhiều bước phát triển tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế, các sản phẩm về bất động sản còn ít và vẫn chưa đáp ứng đúng nhu cầu của đại bộ phận người dân; tính kết nối giữa doanh nghiệp và các cơ quan, ban, ngành chức năng còn nhiều bất cập…

Động lực để phát triển thị trường BĐS khu vực phía Nam năm 2021

CRIPS ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các doanh nghiệp

Cũng tại buổi lễ ra mắt, CRIPS đã tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội đầu tư kinh doanh tại 08 địa phương trọng điểm khu vực phía nam như: TP.Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Thuận, Ninh Thuận, Lâm Đồng, An Giang, Long An, Bến Tre.

Tạp chí Ngày mới đồng hành truyền thông cùng Trung tâm Xúc tiến và tư vấn Đầu tư bất động sản khu vực phía Nam.

Nguyễn Hải Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hà Nội bùng phát ổ dịch Covid-19 cộng đồng mới ở Long Biên, có 6 ca dương tính

Hà Nội bùng phát ổ dịch Covid-19 cộng đồng mới ở Long Biên, có 6 ca dương tính

Trưa nay, 18-9, Sở Y tế Hà Nội chính thức công bố ổ dịch mới trong cộng đồng ở phường Việt Hưng, quận Long Biên. Bước đầu đã có 3 người cùng gia đình và 3 hàng xóm ở ngõ 17 Kim Quan, tổ 14 Việt Hưng dương tính...
Kết nối yêu thương, hiến máu cứu người: "Sinh mệnh của bạn và tôi"

Kết nối yêu thương, hiến máu cứu người: "Sinh mệnh của bạn và tôi"

Sáng 17/9, Công đoàn Cơ quan Chính quyền thành phố Thủ Đức phối hợp Hội Chữ thập đỏ và Thành đoàn thành phố tổ chức hiến máu nhân đạo trong giai đoạn thiếu máu khẩn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19.
Thanh Hoá: Cần sớm thống nhất giá test nhanh Covid-19

Thanh Hoá: Cần sớm thống nhất giá test nhanh Covid-19

Xét nghiệm Covid-19 là một bước cần thiết và quan trọng để phát hiện sớm cũng như phòng tránh sự lây lan diện rộng của virus SARS-Cov-2 trong cộng đồng. Tuy nhiên, tại Thanh Hoá đang diễn ra tình trạng người dân thắc mắc, hoài nghi về giá test nhanh Cocid-19 ở các Bệnh viện, Trung tâm Y tế. Lý do dẫn đến những thắc mắc ấy là do các đơn vị có thu phí khác nhau, thậm chí “một trời một vực”, có trường hợp đơn vị này thu gấp đôi đơn vị khác. Trước thực trạng đó, nhiều Giám đốc các cơ sở Y tế công lập tại Thanh Hoá kiến nghị về việc, tỉnh cần sớm thống nhất giá test nhanh Covid-19 để các đơn vị có căn cứ thực hiện.
Ngày hội Khởi nghiệp “Đổi mới sáng tạo - kiến tạo tương lai"

Ngày hội Khởi nghiệp “Đổi mới sáng tạo - kiến tạo tương lai"

Sáng ngày 16/9/2021, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Bộ Ngoại giao, UBND TP Hồ Chí Minh và Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tổ chức trực tuyến Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2021 (TECHFEST Vietnam 2021) chính thức khai mạc với chủ đề “Đổi mới sáng tạo - kiến tạo tương lai".
Bắc Ninh: Khởi tố chủ kho hàng giả người Trung Quốc

Bắc Ninh: Khởi tố chủ kho hàng giả người Trung Quốc

Bị can Chen JinMing, quốc tịch Trung Quốc bị cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam về hành "buôn bán hàng giả".

Tin khác

Hội thảo “Cộng đồng thân thiện với người cao tuổi Việt Nam”

Hội thảo “Cộng đồng thân thiện với người cao tuổi Việt Nam”
Chiều 16/9, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo quốc tế “Cộng đồng thân thiện với NCT Việt Nam”.

20 học viện Trường Quân sự Quân đoàn 4 từng là F0 làm tình nguyện viên tại Bệnh viện 175

20 học viện Trường Quân sự Quân đoàn 4 từng là F0 làm tình nguyện viên tại Bệnh viện 175
Ngày 16/9, Bệnh viện Quân y 175, TP Hồ Chí Minh tổ chức tiễn 15 bác sĩ, kỹ thuật viên tăng cường cho Bệnh viện điều trị Covid–19 quận Gò Vấp và tiếp nhận 20 học viên Trường Quân sự Quân đoàn 4 từng là F0 tình nguyện chăm sóc, phục vụ bệnh nhân tại Trung tâm điều trị Bệnh nhân Covid- 19, Bệnh viện Quân y 175.

Từ 12h ngày 16-9: Hà Nội cho phép mở một số cơ sở kinh doanh tại một số địa bàn

Từ 12h ngày 16-9: Hà Nội cho phép mở một số cơ sở kinh doanh tại một số địa bàn
Chiều 15-9, UBND thành phố Hà Nội ban hành Văn bản số 3084/UBND-KGVX về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Ứng dụng công nghệ trong phòng, chống dịch Covid-19: Khi nào trở thành “một cửa”?

Ứng dụng công nghệ trong phòng, chống dịch Covid-19: Khi nào trở thành “một cửa”?
Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia vừa cho biết, việc ứng dụng khoa học công nghệ tới đây sẽ thừa kế hầu hết những giá trị khi các ứng dụng trước đó đã được ứng dụng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Lễ ký kết trực tuyến hỗ trợ thanh niên xuất khẩu lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Lễ ký kết trực tuyến hỗ trợ thanh niên  xuất khẩu lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Ngày 15/9/2021, Trung ương Đoàn đã phối hợp với Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam; Bộ Nội vụ tổ chức lễ ký kết bằng hình thức trực tuyến hỗ trợ sáng kiến thanh niên lao động xuất khẩu bị ảnh hưởng Covid-19 tại 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Trị.
Xem thêm
Bộ Giáo dục và Đào tạo lý giải điểm chuẩn năm nay tăng cao

Bộ Giáo dục và Đào tạo lý giải điểm chuẩn năm nay tăng cao

Ngày 17/9, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn trao đổi với báo chí về lý do tăng điểm chuẩn của một số trường đại học.
Tiền Giang: Trao tặng 27 máy tính bảng cho học sinh huyện Châu Thành

Tiền Giang: Trao tặng 27 máy tính bảng cho học sinh huyện Châu Thành

Hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động ngày 12/9/2021 và phong trào “Máy tính cho em” của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, sáng 17/9, tại xã Long Hưng, huyện Châu Thành, Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang phối hợp cùng Hội khuyến học huyện, Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành tổ chức chương trình trao tặng máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thiếu phương tiện học tập.
Điểm chuẩn các trường thành viên Đại học Huế năm 2021

Điểm chuẩn các trường thành viên Đại học Huế năm 2021

Đại học Huế công bố điểm trúng tuyển đợt 1 tuyển sinh vào đại học hệ chính quy năm 2021 của Đại học Huế theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
Chống dịch theo cách của “người cao tuổi”

Chống dịch theo cách của “người cao tuổi”

Ngày 6/9, Thường trực Hội NCT huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh đã trực tiếp trao quà ủng hộ Trung tâm Y tế huyện, ngoài 40 triệu đồng tiền mặt, còn có thùng khẩu trang khử khuẩn, sữa tươi; tổng giá trị quà tặng 42 triệu đồng.
Những tấm lòng vàng trong mùa dịch

Những tấm lòng vàng trong mùa dịch

Trong hai ngày 31/8 và 1/9, đã liên tục diễn ra việc giao nhận quà tặng hỗ trợ NCT khó khăn vượt qua đại dịch Covid-19.
Các tôn giáo đồng hành cùng dân tộc trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19

Các tôn giáo đồng hành cùng dân tộc trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19

Việt Nam là quốc gia đa tôn giáo với hơn 26,5 triệu tín đồ các tôn giáo. Quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam luôn được bảo đảm tốt trên thực tế. Hằng năm, có hơn 8.500 lễ hội tín ngưỡng, tôn giáo được tổ chức. Đến năm 2020, Việt Nam đã có 43 tổ chức tôn giáo và tổ chức được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoặc động tôn giáo thuộc 16 tôn giáo được Nhà nước công nhận và cấp đăng ký hoạt động. Các tổ chức tôn giáo ở Việt Nam hiện nay không chỉ thực hiện các giáo lý, luật lệ, lễ nghi tôn giáo trong cơ sở tôn giáo, mà đã đóng góp hiệu quả trong hoạt động xã hội như y tế, giáo dục, từ thiện nhân đạo, trong đó điển hình là việc đồng hành cùng dân tộc trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.
Phiên bản di động