Động lực để phát triển thị trường bất động sản khu vực phía Nam năm 2021

Sáng 21/1, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực phía Nam tổ chức “Hội thảo Tổng quan kinh tế thế giới và Việt Nam trong thời kỳ Covid - Động lực phát triển mới thị trường bất động sản (BĐS) khu vực phía Nam và Lễ ra mắt Trung tâm Xúc tiến và Tư vấn Đầu tư bất động sản khu vực phía Nam (CRIPS)”.
Động lực để phát triển thị trường BĐS khu vực phía Nam năm 2021

Ban Giám đốc CRIPS nhận quyết định thành lập.

Ông Lê Hoà Bình, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh phát biểu tại hội nghị: TP Hồ Chí Minh là đô thị đặc biệt, trung tâm lớn về kinh tế, văn hoá, giáo dục, khoa học công nghệ, đầu mối giao lưu và hội nhập quốc tế, là đầu tàu, động lực có sức hút, lan toả lớn của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có vị trí chính trị quan trọng của cả nước, đóng góp ngày càng lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của khu vực và cả nước. Từ đầu năm 2020 đến nay, sự bùng phát của đại dịch Covid-19 ảnh hưởng toàn diện, sâu rộng và tiếp tục có diễn biến phức tạp, khó lường. Tuy nhiên trong bối cảnh đó, kinh tế TP.Hồ Chí Minh ước đạt mức tăng trưởng 1,39% so với cùng kỳ.

Động lực để phát triển thị trường BĐS khu vực phía Nam năm 2021

Ông Lê Hoà Bình, Phó Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh

Ông Lê Hoà Bình nhấn mạnh: Tôi mong muốn thông qua hội nghị, những nhà quản lý, người tham gia hoạch định chính sách sẽ cùng các chuyên gia, doanh nghiệp thảo lận, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, các làm hay để giúp thành phố vừa bổ sung thêm cơ sở lý luận, vừa chia sẻ kinh nghiệm thực tiền đề ra các giải pháp phát triển thị trường BĐS lành mạnh và hiệu quả hơn, góp phần vào sự phát triển bền vững của đô thị trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới.

Phát triển thị trường BĐS khu vực phía Nam năm 2021

PGS.TS. Trần Đình Thiên, Thành viên tổ tư vấn Thủ tướng Chính phủ, với chuyên đề: “Đánh giá tổng quan kinh tế thế giới và Việt Nam trong thời kỳ Covid-19”. Đất nước chúng ta vừa trải qua một năm đầy sóng gió với các sự kện, những biến động lớn trên thế giới, đặc biệt là đại dịch Covid-19 đã làm nền kinh tế thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng bị ảnh hưởng trầm trọng, nền kinh tế suy giảm, kéo dài đã đẩy lùi tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong đó có Việt Nam. Trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 vừa qua, chúng ta phải kể đến đội ngũ cộng đồng doanh nghiệp. Hôm nay, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực phía Nam tổ chức chuyên đề “Tổng quan kinh tế thế giới và Việt Nam trong thời kỳ Covid -19” chính là nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, chia sẻ thng tin, tư liệu giúp các doanh nghiệp vững tin hơn cho sự phát triển kinh doanh của doanh nghiệp.

Động lực để phát triển thị trường BĐS khu vực phía Nam năm 2021

Ông Phạm Hải Tùng, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực phía Nam.

Bên cạnh đó, tại hội nghị, TS Võ Trí Thành, Nguyên Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương với chủ đề “Dòng tiền cho thị trường Bất động sản 2021”. Ông Đặng Hoàng Hải, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và kinh tế số với chủ đề “Phát triển kinh tế số Việt Nam trong thời kỳ hậu Covid-19”. Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.Hồ Chí Minh với chủ đề “Tiềm năng phát triển thị trường BĐS TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận”. GS.Hà Tôn Vinh, chuyên gia tài chính Quốc tế với chủ đề “Thị trường BĐS Việt Nam của một chuyên gia kinh tế quốc tế”. Ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao, bộ phận đầu tư Savills Việt Nam, với chủ đề “Phân khúc BĐS nào sẽ thu hút vốn đầu tư 2021”.

Lễ ra mắt CRIPS.

Ông Mã Xuân Tuấn, Giám đốc CRIPS, phát biểu nhận nhiệm vụ và giới thiệu định hướng phát triển của CRIPS. Nhìn thấy được những khó khăn trên, Trung tâm Xúc tiến và tư vấn Đầu tư khu vực phía nam (CRIPS) ra đời với sứ mệnh: làm câu nối giữa các DN với các cơ quan ban nghành, góp phần gia tăng giá trị, hiểu thêm về các chính sách, tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh cho các đối tác CRIPS và cộng đồng các doanh nghiệp bất động sản tại Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung.

Trung tâm Xúc tiến và tư vấn Đầu tư khu vực phía Nam (CRIPS) sẽ trở thành một tổ chức xúc tiến đầu tư về bất động sản có uy tín; mang lại lợi ích cao nhất cho cộng đồng các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản trong, ngoài nước và cho tất cả các doanh nghiệp, cá nhân đối tác của CRIPS theo đúng quy định của pháp luật. Tiếp nhận yêu cầu của các nhà đầu tư trong ngoài nước và làm đầu mối hỗ trợ xử lý thủ tục đầu tư bất động sản trên địa bàn các tỉnh phía Nam. Tư vấn và hỗ trợ cho các nhà đầu tư trong ngoài nước đến tìm hiểu đầu tư bất động sản trên địa bàn các tỉnh, thành khu vực phía Nam. Đáp ứng các nhu cầu về tìm hiểu các thông tin môi trường đầu tư, các vấn đề liên quan đến luật đất đai và hoạt động của dự án đầu tư như địa điểm, hạ tầng, huy hoach. Hỗ trợ, tư vấn kịp thời cho nhà đầu tư các vấn đề liên quan đến các thủ tục pháp lý, các quy định của pháp luật trong quá trình triển khai, hoạt động của dự án đầu tư bất động sản. Triển khai công tác xúc tiến các dịch vụ hỗ trợ khác cho doanh nghiệp đúng pháp luật quy định.

Động lực để phát triển thị trường BĐS khu vực phía Nam năm 2021

Ra mắt ban Giám đốc Trung tâm Xúc tiến và Tư vấn Đầu tư Bất động sản khu vực phía Nam (CRIPS)

Bên cạnh đó, CRIPS hỗ trợ các doanh nghiệp, các tổ chức xúc tiến, kết nối đầu tư, tìm hiểu về pháp luật, chính sách, thủ tục đầu tư và tiềm năng thị trường bất động sản thành phố HCM nói riêng và các tỉnh thảnh phía nam nói chung. Tổ chức hướng dẫn và thực hiện nhiệm vụ xúc tiến đầu tư đối với các dự án đầu tư sử dụng nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước trên địa bàn Thành phố và các tỉnh phía nam. Thực hiện các dịch vụ quảng bá cho doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp BĐS vừa và nhỏ trong nước và quốc tế, thiếu sân chơi và thiếu thông tin kết nối, và đặc biệt TP.Hồ Chí Minh chúng ta chưa có nơi để các doanh nghiệp nhỏ và vừa xem đó là nới cung cấp thông tin, hổ trợ phát triển kinh doanh. Cần phải nói bất động sản thực sự đã trở thành một trong những trụ cột quan trọng trong sự phát triển kinh tế của đất nước. Tuy nhiên trong năm qua chính sách về đất đai đã có nhiều bước phát triển tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế, các sản phẩm về bất động sản còn ít và vẫn chưa đáp ứng đúng nhu cầu của đại bộ phận người dân; tính kết nối giữa doanh nghiệp và các cơ quan, ban, ngành chức năng còn nhiều bất cập…

Động lực để phát triển thị trường BĐS khu vực phía Nam năm 2021

CRIPS ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các doanh nghiệp

Cũng tại buổi lễ ra mắt, CRIPS đã tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội đầu tư kinh doanh tại 08 địa phương trọng điểm khu vực phía nam như: TP.Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Thuận, Ninh Thuận, Lâm Đồng, An Giang, Long An, Bến Tre.

Tạp chí Ngày mới đồng hành truyền thông cùng Trung tâm Xúc tiến và tư vấn Đầu tư bất động sản khu vực phía Nam.

Nguyễn Hải Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Vụ 2 xe Mercedes cùng biển số: Ai là chủ nhân biển số "xịn"

Vụ 2 xe Mercedes cùng biển số: Ai là chủ nhân biển số "xịn"

Biển số 30E - 488.16 trong hệ thống đăng ký là của ô tô Mercedes Benz sản xuất năm 2011, đăng ký lần đầu vào tháng 3/2012, chủ sở hữu ban đầu đứng trong giấy đăng ký là của một Công ty có địa chỉ tại TP. Hà Nội.
Lịch nghỉ ngày Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 năm 2021

Lịch nghỉ ngày Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 năm 2021

Năm 2021, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động chỉ được nghỉ 1 ngày duy nhất vào dịp Giỗ tổ Hùng Vương và được nghỉ 4 ngày vào dịp chào mừng Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5.
Khởi tố vụ sản xuất, buôn bán phân bón giả cực lớn tại Đồng Nai

Khởi tố vụ sản xuất, buôn bán phân bón giả cực lớn tại Đồng Nai

Ngày 4/3, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án hình sự về tội "Sản xuất, buôn bán hàng giả" là phân bón xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại Châu Rhino tại Đồng Nai.
Công an Hà Nội trả lời về nghi vấn tiêu cực trong thu gom, xử lý rác thải

Công an Hà Nội trả lời về nghi vấn tiêu cực trong thu gom, xử lý rác thải

Tại cuộc họp báo thông tin tình hình kinh tế- xã hội tháng 2 năm 2021 của UBND thành phố, đại diện Phòng Kinh tế Môi trường, Công an thành phố Hà Nội trả lời về nghi vấn tiêu cực trong thu gom, xử lý rác thải ở Thủ đô.
Bé gái rơi từ tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng đã được xuất viện

Bé gái rơi từ tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng đã được xuất viện

Thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, sau 5 ngày điều trị, hiện sức khỏe của bé gái tên N.P.H. (sinh năm 2018) bị rơi từ tầng 12A, chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã ổn định và được ra viện sáng ngày 5/3.

Tin khác

Tỉnh Gia Lai: Gỗ giáng hương cổ thụ tại huyện Kbang lại bị ‘xẻ thịt’

Tỉnh Gia Lai: Gỗ giáng hương cổ thụ tại huyện Kbang lại bị ‘xẻ thịt’
Gỗ giáng hương cổ thụ (nhóm IIA) tại huyện Kbang, tỉnh Gia Lai tiếp tục bị lâm tặc 'xẻ thịt' không thương tiếc.

Nhớ thời “Thanh niên 3 sẵn sàng, Phụ nữ 3 đảm đang” trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước

Nhớ thời “Thanh niên 3 sẵn sàng, Phụ nữ 3 đảm đang” trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước
Thế hệ chúng tôi, được kết nạp vào tổ chức Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là niềm mơ ước, do vậy ngày được vào đoàn cũng là ngày được ghi trong lý lịch cá nhân của mỗi người.

Triển khai Dự án Khu lưu niệm đồng bào miền Nam tập kết ra Bắc tại Thanh Hoá

Triển khai Dự án Khu lưu niệm đồng bào miền Nam tập kết ra Bắc tại Thanh Hoá
Tượng đài “Con tàu tập kết” sắp được khởi công tại Thanh Hoá, đây là hạng mục nằm trong dự án Khu lưu niệm đồng bào, cán bộ, chiến sĩ, học sinh miền Nam tập kết ra Bắc. Ông Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá cho biết, nếu thuận lợi, dự kiến công trình sẽ được khởi công vào quý 3/2021 và hoàn thành trong năm 2022.

Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ

Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ
Ông Cao Minh Chu, Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ, và người tiền nhiệm Bùi Thị Lệ Phi cùng hàng loạt người bị cáo buộc sai phạm trong đấu thầu.

Vùng di tích Nga An còn bỏ ngỏ

Vùng di tích Nga An còn bỏ ngỏ
Huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa là một trong những trọng điểm để khai thác du lịch với mật độ di tích dày đặc. Đây là vùng đất có rất nhiều danh thắng nổi tiếng, như đền thờ Mai An Tiêm, động Từ Thức, chùa Tiên, động Bạch Á, hồ Động Vụa…trong đó cụm di tích thuộc địa phận xã Nga An gồm chùa Tiên, hồ Đồng Vụa và động Phủ Thông là một trong những cụm di tích danh thắng nổi bật đã được xếp hạng di tích cấp quốc gia. Cụm di tích danh thắng Nga An được ví như một nàng công chúa đang ngủ quên, cần được đánh thức.

Hà Tĩnh: Chánh Văn phòng huyện Thạch Hà bất ngờ tử vong tại cơ quan

Hà Tĩnh: Chánh Văn phòng huyện Thạch Hà bất ngờ tử vong tại cơ quan
Ngày 1/3, UBND huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) xác nhận, ông Đoàn Tiến Đạt (SN 1979), Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện Thạch Hà vừa tử vong bất ngờ trong phòng làm việc.
Xem thêm
Học tại Việt Nam, nhận bằng tú tài Mỹ

Học tại Việt Nam, nhận bằng tú tài Mỹ

Sáng ngày 5/3, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) giới thiệu "Chương trình học tại Việt Nam nhận bằng tú tài Mỹ" sẽ giúp học sinh sở hữu những ...
Vào cuộc xác minh vụ 11 giảng viên Khoa Hàn Quốc nghỉ việc

Vào cuộc xác minh vụ 11 giảng viên Khoa Hàn Quốc nghỉ việc

Liên quan đến sự việc 11/18 giảng viên khoa Hàn Quốc học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH&NV TPHCM) thuộc Đại học Quốc gia ...
Bộ Giáo dục & Đào tạo nêu lý do dạy thí điểm tiếng Hàn, tiếng Đức từ lớp 3

Bộ Giáo dục & Đào tạo nêu lý do dạy thí điểm tiếng Hàn, tiếng Đức từ lớp 3

Để giảm áp lực cho học sinh khi lựa chọn tiếng Hàn, tiếng Đức là ngoại ngữ 2 vẫn phải học song song ngoại ngữ 1 khác, Bộ Giáo dục ...
UNFPA tài trợ đồ dùng bảo hộ phòng, chống dịch Covid-19 cho NCT

UNFPA tài trợ đồ dùng bảo hộ phòng, chống dịch Covid-19 cho NCT

Vừa qua, tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội III Hà Nội đã diễn ra Lễ tiếp nhận tài trợ đồ dùng bảo hộ cá nhân phòng chống dịch Covid-19 ...
Ngày xuân thưởng ngoạn cảnh đẹp tuyệt sắc trên “đảo đầu lâu”

Ngày xuân thưởng ngoạn cảnh đẹp tuyệt sắc trên “đảo đầu lâu”

Những ngày đầu Xuân Tân Sửu - 2021, những ai đến với hồ Yên Phú, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình sẽ được hít thở không khí ...
Quảng Ninh: Trung tâm phát triển quỹ đất TP Hạ Long bị “tố” lập phương án bồi thường sai đối tượng?

Quảng Ninh: Trung tâm phát triển quỹ đất TP Hạ Long bị “tố” lập phương án bồi thường sai đối tượng?

Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí Ngày mới online (ngaymoionline.com.vn) nhận được phản ánh của ông Vũ Ngọc Bích, sinh năm 1963, ở tổ 5, khu Trới 2, phường ...
Phiên bản di động