Động lực để phát triển thị trường bất động sản khu vực phía Nam năm 2021

Sáng 21/1, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực phía Nam tổ chức “Hội thảo Tổng quan kinh tế thế giới và Việt Nam trong thời kỳ Covid - Động lực phát triển mới thị trường bất động sản (BĐS) khu vực phía Nam và Lễ ra mắt Trung tâm Xúc tiến và Tư vấn Đầu tư bất động sản khu vực phía Nam (CRIPS)”.
Động lực để phát triển thị trường BĐS khu vực phía Nam năm 2021

Ban Giám đốc CRIPS nhận quyết định thành lập.

Ông Lê Hoà Bình, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh phát biểu tại hội nghị: TP Hồ Chí Minh là đô thị đặc biệt, trung tâm lớn về kinh tế, văn hoá, giáo dục, khoa học công nghệ, đầu mối giao lưu và hội nhập quốc tế, là đầu tàu, động lực có sức hút, lan toả lớn của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có vị trí chính trị quan trọng của cả nước, đóng góp ngày càng lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của khu vực và cả nước. Từ đầu năm 2020 đến nay, sự bùng phát của đại dịch Covid-19 ảnh hưởng toàn diện, sâu rộng và tiếp tục có diễn biến phức tạp, khó lường. Tuy nhiên trong bối cảnh đó, kinh tế TP.Hồ Chí Minh ước đạt mức tăng trưởng 1,39% so với cùng kỳ.

Động lực để phát triển thị trường BĐS khu vực phía Nam năm 2021

Ông Lê Hoà Bình, Phó Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh

Ông Lê Hoà Bình nhấn mạnh: Tôi mong muốn thông qua hội nghị, những nhà quản lý, người tham gia hoạch định chính sách sẽ cùng các chuyên gia, doanh nghiệp thảo lận, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, các làm hay để giúp thành phố vừa bổ sung thêm cơ sở lý luận, vừa chia sẻ kinh nghiệm thực tiền đề ra các giải pháp phát triển thị trường BĐS lành mạnh và hiệu quả hơn, góp phần vào sự phát triển bền vững của đô thị trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới.

Phát triển thị trường BĐS khu vực phía Nam năm 2021

PGS.TS. Trần Đình Thiên, Thành viên tổ tư vấn Thủ tướng Chính phủ, với chuyên đề: “Đánh giá tổng quan kinh tế thế giới và Việt Nam trong thời kỳ Covid-19”. Đất nước chúng ta vừa trải qua một năm đầy sóng gió với các sự kện, những biến động lớn trên thế giới, đặc biệt là đại dịch Covid-19 đã làm nền kinh tế thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng bị ảnh hưởng trầm trọng, nền kinh tế suy giảm, kéo dài đã đẩy lùi tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong đó có Việt Nam. Trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 vừa qua, chúng ta phải kể đến đội ngũ cộng đồng doanh nghiệp. Hôm nay, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực phía Nam tổ chức chuyên đề “Tổng quan kinh tế thế giới và Việt Nam trong thời kỳ Covid -19” chính là nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, chia sẻ thng tin, tư liệu giúp các doanh nghiệp vững tin hơn cho sự phát triển kinh doanh của doanh nghiệp.

Động lực để phát triển thị trường BĐS khu vực phía Nam năm 2021

Ông Phạm Hải Tùng, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực phía Nam.

Bên cạnh đó, tại hội nghị, TS Võ Trí Thành, Nguyên Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương với chủ đề “Dòng tiền cho thị trường Bất động sản 2021”. Ông Đặng Hoàng Hải, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và kinh tế số với chủ đề “Phát triển kinh tế số Việt Nam trong thời kỳ hậu Covid-19”. Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.Hồ Chí Minh với chủ đề “Tiềm năng phát triển thị trường BĐS TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận”. GS.Hà Tôn Vinh, chuyên gia tài chính Quốc tế với chủ đề “Thị trường BĐS Việt Nam của một chuyên gia kinh tế quốc tế”. Ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao, bộ phận đầu tư Savills Việt Nam, với chủ đề “Phân khúc BĐS nào sẽ thu hút vốn đầu tư 2021”.

Lễ ra mắt CRIPS.

Ông Mã Xuân Tuấn, Giám đốc CRIPS, phát biểu nhận nhiệm vụ và giới thiệu định hướng phát triển của CRIPS. Nhìn thấy được những khó khăn trên, Trung tâm Xúc tiến và tư vấn Đầu tư khu vực phía nam (CRIPS) ra đời với sứ mệnh: làm câu nối giữa các DN với các cơ quan ban nghành, góp phần gia tăng giá trị, hiểu thêm về các chính sách, tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh cho các đối tác CRIPS và cộng đồng các doanh nghiệp bất động sản tại Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung.

Trung tâm Xúc tiến và tư vấn Đầu tư khu vực phía Nam (CRIPS) sẽ trở thành một tổ chức xúc tiến đầu tư về bất động sản có uy tín; mang lại lợi ích cao nhất cho cộng đồng các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản trong, ngoài nước và cho tất cả các doanh nghiệp, cá nhân đối tác của CRIPS theo đúng quy định của pháp luật. Tiếp nhận yêu cầu của các nhà đầu tư trong ngoài nước và làm đầu mối hỗ trợ xử lý thủ tục đầu tư bất động sản trên địa bàn các tỉnh phía Nam. Tư vấn và hỗ trợ cho các nhà đầu tư trong ngoài nước đến tìm hiểu đầu tư bất động sản trên địa bàn các tỉnh, thành khu vực phía Nam. Đáp ứng các nhu cầu về tìm hiểu các thông tin môi trường đầu tư, các vấn đề liên quan đến luật đất đai và hoạt động của dự án đầu tư như địa điểm, hạ tầng, huy hoach. Hỗ trợ, tư vấn kịp thời cho nhà đầu tư các vấn đề liên quan đến các thủ tục pháp lý, các quy định của pháp luật trong quá trình triển khai, hoạt động của dự án đầu tư bất động sản. Triển khai công tác xúc tiến các dịch vụ hỗ trợ khác cho doanh nghiệp đúng pháp luật quy định.

Động lực để phát triển thị trường BĐS khu vực phía Nam năm 2021

Ra mắt ban Giám đốc Trung tâm Xúc tiến và Tư vấn Đầu tư Bất động sản khu vực phía Nam (CRIPS)

Bên cạnh đó, CRIPS hỗ trợ các doanh nghiệp, các tổ chức xúc tiến, kết nối đầu tư, tìm hiểu về pháp luật, chính sách, thủ tục đầu tư và tiềm năng thị trường bất động sản thành phố HCM nói riêng và các tỉnh thảnh phía nam nói chung. Tổ chức hướng dẫn và thực hiện nhiệm vụ xúc tiến đầu tư đối với các dự án đầu tư sử dụng nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước trên địa bàn Thành phố và các tỉnh phía nam. Thực hiện các dịch vụ quảng bá cho doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp BĐS vừa và nhỏ trong nước và quốc tế, thiếu sân chơi và thiếu thông tin kết nối, và đặc biệt TP.Hồ Chí Minh chúng ta chưa có nơi để các doanh nghiệp nhỏ và vừa xem đó là nới cung cấp thông tin, hổ trợ phát triển kinh doanh. Cần phải nói bất động sản thực sự đã trở thành một trong những trụ cột quan trọng trong sự phát triển kinh tế của đất nước. Tuy nhiên trong năm qua chính sách về đất đai đã có nhiều bước phát triển tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế, các sản phẩm về bất động sản còn ít và vẫn chưa đáp ứng đúng nhu cầu của đại bộ phận người dân; tính kết nối giữa doanh nghiệp và các cơ quan, ban, ngành chức năng còn nhiều bất cập…

Động lực để phát triển thị trường BĐS khu vực phía Nam năm 2021

CRIPS ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các doanh nghiệp

Cũng tại buổi lễ ra mắt, CRIPS đã tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội đầu tư kinh doanh tại 08 địa phương trọng điểm khu vực phía nam như: TP.Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Thuận, Ninh Thuận, Lâm Đồng, An Giang, Long An, Bến Tre.

Tạp chí Ngày mới đồng hành truyền thông cùng Trung tâm Xúc tiến và tư vấn Đầu tư bất động sản khu vực phía Nam.

Nguyễn Hải Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải Yên Bái

Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải Yên Bái

Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Yên Bái đã khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Giang (sinh năm 1964), Giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải Yên Bái về tội “Gian lận bảo hiểm y tế” theo quy định tại Điều 215, Bộ luật Hình sự.
Đợt nắng nóng ở Bắc Bộ, Trung Bộ sẽ kéo dài đến bao giờ?

Đợt nắng nóng ở Bắc Bộ, Trung Bộ sẽ kéo dài đến bao giờ?

Theo cơ quan khí tượng thủy văn, đợt nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 21/6, ở khu vực Trung Bộ có khả năng kéo dài hơn.
Bắt giữ 9 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép ma túy tại quán Karaoke

Bắt giữ 9 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép ma túy tại quán Karaoke

Mới đây, tại quán Karaoke Sông Yên, thuộc tiểu khu Bắc Giang, thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống, Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an huyện Nông Cống đã bắt quả tang 9 đối tượng đang có hành vi tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy ...
Thót tim cảnh cánh cổng đổ sập xuống hai bé gái

Thót tim cảnh cánh cổng đổ sập xuống hai bé gái

Rất may mắn khi cánh cổng đổ xuống bị chặn lại bởi chiếc bàn đá giúp hai em bé thoát nạn.
Triệt phá băng nhóm tổ chức cá độ bóng đá quy mô hơn 1.500 tỷ đồng

Triệt phá băng nhóm tổ chức cá độ bóng đá quy mô hơn 1.500 tỷ đồng

Chỉ riêng giải EURO 2020 đang diễn ra, đối tượng cầm đầu băng nhóm quản lý 6 cổng master với hơn 200.000 điểm (tương đương khoảng 2 tỷ đồng) giao cho các đại lý cấp dưới quản lý điều hành.

Tin khác

Nắng nóng 40 độ C, gay gắt kéo dài ở Bắc bộ

Nắng nóng 40 độ C, gay gắt kéo dài ở Bắc bộ
Từ ngày 16/6, nắng nóng sẽ xảy ra trên diện rộng ở Bắc bộ và Trung bộ, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C.

Cháy phòng trà ở Nghệ An, 6 người tử vong

Cháy phòng trà ở Nghệ An, 6 người tử vong
Một phòng trà lớn ở TP Vinh, Nghệ An bất ngờ phát hỏa trong đêm. Vụ hỏa hoạn khiến ít nhất 6 người tử vong.

Hà Tĩnh tiếp tục ghi nhận thêm 6 ca dương tính với SARS-CoV-2

Hà Tĩnh tiếp tục ghi nhận thêm 6 ca dương tính với SARS-CoV-2
Sáu trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Hà Tĩnh đều được cách ly tập trung trước đó. Những người này có địa chỉ tại huyện Nghi Xuân, Thạch Hà, TP Hà Tĩnh và Hương Sơn.

Hà Tĩnh: Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh ở huyện Hương Sơn

Hà Tĩnh: Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh ở huyện Hương Sơn
Công an huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh ngày 14/6 đã ra Quyết định số 33, khởi tố vụ án hình sự về tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”, quy định tại Điều 240 Bộ luật Hình sự để tiến hành điều tra xử lý nghiêm hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Ký giấy cho dân đi chợ trong vùng dịch, chủ tịch xã ở Bắc Ninh bị tạm đình chỉ công tác

Ký giấy cho dân đi chợ trong vùng dịch, chủ tịch xã ở Bắc Ninh bị tạm đình chỉ công tác
Chiều 13/6, Thường vụ Huyện ủy Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh) đã họp và quyết định: Xem xét đình chỉ nhiệm vụ Chủ tịch UBND xã An Bình đối với ông Nguyễn Viết Nghĩa.Thời gian tạm đình chỉ công tác từ 7h00 ngày 14/6 đến hết ngày 20/6.
Xem thêm
Tiền Giang: Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 điểm bình quân các môn đều trên trung bình

Tiền Giang: Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 điểm bình quân các môn đều trên trung bình

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang, hội đồng chấm thi đã hoàn thành công tác chấm thi tuyển sinh lớp 10. Kỳ thi tuyển sinh lớp ...
Cần liên thông giáo dục tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh

Cần liên thông giáo dục tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh

Sáng 14/6, Hội Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) TP Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo trực tuyến góp ý về quy định giảng dạy khối lượng kiến thức văn ...
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Từ quyết tâm, đồng lòng đến thành công trọn vẹn

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Từ quyết tâm, đồng lòng đến thành công trọn vẹn

Diễn ra trong bối cảnh có dịch Covid-19, thời tiết bất lợi, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022 của Hà Nội ...
Người cao tuổi tỉnh Bắc Ninh chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Người cao tuổi tỉnh Bắc Ninh chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bắc Ninh trở thành tâm dịch, điểm nóng.
Lời tri ân…

Lời tri ân…

Không hiểu sao cứ đến ngày này, tâm trạng tôi lại xốn xang khó tả. Bao nhiêu năm gắn bó với nghề là bấy nhiêu năm đong đầy kỉ niệm.
Khoai deo Quảng Bình - nắng gió cũng làm nên đặc sản

Khoai deo Quảng Bình - nắng gió cũng làm nên đặc sản

Nếu như Hà Nội có món bánh cốm thơm phức, Bến Tre có kẹo dừa đầy ngọt ngào, Huế nồng nàn với mè xửng Thiên Hương thì nhắc đến Quảng ...
Phiên bản di động