Đền Hai Bà Trưng, TP Hà Nội: Điểm đến văn hóa tâm linh đặc sắc

Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc Việt, được dân phong Thánh và thờ phụng ở nhiều nơi. Theo thống kê, cả nước hiện có 103 địa điểm thờ phụng Hai Bà Trưng và 215 nơi thờ tự 246 vị tướng tham gia cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng ở các tỉnh, thành phố phía Bắc, ví như ở Hát Môn, Đồng Nhân, Phụng Công… Thế nhưng đền thờ Hai Bà Trưng ở thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, TP Hà Nội là nơi đặc biệt nhất, bởi đây chính là quê hương, nơi sinh, nơi phất cờ khởi nghĩa và định đô của Hai Bà. Ngày nay, đền thờ Hai Bà Trưng ở thôn Hạ Lôi được đầu tư, tôn tạo khang trang, sạch đẹp, trở thành điểm đến văn hóa tâm linh đặc sắc…
Ông Phạm Trần Quang, Trưởng Ban Quản lí di tích đền Hai Bà Trưng, thôn Hạ Lôi cho biết, ngày 9/12/2013, Thủ tướng Chính phủ kí quyết định, xếp hạng đền là Di tích lịch sử đặc biệt cấp quốc gia. “Quần thể di tích gồm đền thờ Hai Bà Trưng; đền thờ các tướng lĩnh, tứ thân phụ mẫu của Hai Bà Trưng tọa lạc trên khu đất cao, rộng, thoáng, có diện tích gần 13ha, một mặt nhìn ra sông Hồng. Đây là nơi Hai Bà Trưng sinh ra, lớn lên, tế cờ khởi nghĩa giành thắng lợi, xưng vương và định đô. Phía sau đền thờ Hai Bà hiện vẫn còn dấu tích ngôi thành cổ Mê Linh, được đắp bằng đất, tương truyền trong thành có đặt cung điện của Trưng Vương. Mỗi năm ở đây tổ chức 4 kì lễ hội: Từ mùng 4 đến mùng 10 tháng Giêng, chính hội là ngày mùng 6, nhằm kỉ niệm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; ngày mùng 8 tháng 3 (âm lịch) là ngày giỗ Hai Bà Trưng; ngày mùng 1 tháng 8 là ngày sinh Hai Bà Trưng, ngày mùng 10 tháng 11 là ngày giỗ ông Thi Sách”, ông Quang giới thiệu.
Nhà Tiền tế, bên trong là nhà Trung tế, hậu cung nơi thờ Hai Bà Trưng. Ảnh 3: Ông Phạm Trần Quang, Trưởng Ban quản lí di tích.
Nhà Tiền tế, bên trong là nhà Trung tế, hậu cung nơi thờ Hai Bà Trưng.

Như vậy, nơi đây không đơn thuần là đền thờ Hai Bà Trưng, mà là quần thể di tích lịch sử, văn hóa tâm linh đặc sắc. Theo góc nhìn phong thủy, khu đất mang hình tượng chú voi trắng đang uống nước. Khu đền được xây dựng theo lối kiến trúc tiền Nhất, hậu Đinh, trong đó chữ Nhất là tòa nhà Tiền tế, chữ Đinh là tòa Trung tế và Hậu cung. Phải thừa nhận quy hoạch khu vực đền thờ ở đây đạt đến sự hoàn hảo, lớp lang. Từ Đường kéo quân (tương truyền đây là nơi binh lính khởi nghĩa tập trung xuất trận đi đánh giặc vào năm Canh Tý - năm 40 sau công nguyên), bước qua cổng đến ngay khoảng sân rộng gọi là sân ngoài, ở giữa có cột đá thề khắc ghi lời thề của Hai Bà Trưng, bốn bồn hoa hình con dơi ở bốn góc, hai bên có hai hàng 18 cỗ voi đá tượng trưng cho voi của 18 đời Hùng Vương. Hai bên sân ngoài là khu vườn hoa cây cảnh, cây tỏa bóng mát, non bộ, thảm cỏ, đường dạo và khu trồng cây lưu niệm…

Vào bên trong, du khách được chiêm ngưỡng một quần thể kiến trúc gồm: Tam tòa chính điện, phía bên tả (bên trái) Tam tòa chính điện có đền thờ thân phụ, thân mẫu ông Thi Sách và ông Thi Sách, đền thờ hơn 100 nam tướng của Hai Bà Trưng, cùng nhà bia ghi dấu tích hoạt động cách mạng của Tổng Bí thư Trường Chinh (Hộp thư bí mật); phía bên hữu (bên phải) Tam tòa chính điện là đền thờ thân phụ, thân mẫu và sư phụ, sư mẫu của Hai Bà Trưng, cùng đền thờ hơn 90 nữ tướng của Hai Bà Trưng. Tất cả đều được dựng bằng gỗ lim, chạm trổ họa tiết hết sức sinh động, tinh tế. Phía trước Tam tòa chính điện là sân trên, sân trong, sân ngoài, tất cả đều được lát bằng đá phiến. Sân trong là sân nghi lễ, được lát đá theo hình chiếc chiếu hoa lớn ở giữa và hình hai chiếc chiếu hoa nhỏ ở hai bên. Hai bên sân trong là hai nhà Tả mạc và Hữu mạc bề thế. Trong khuôn viên khu đền thờ còn có hồ mắt voi, hồ tắm voi, lầu trống, suối vòi voi, ban thờ Thần Nông, lầu trống, hồ bán nguyệt.

Đền Hai Bà Trưng, TP Hà Nội: Điểm đến văn hóa tâm linh đặc sắc

Lịch sử ghi lại, Hai Bà Trưng chọn vị trí xây dựng “hành cung” ở xứ Đầu Voi, phía trên làm nơi “sở thiết triều”, là nơi bàn việc nước. Hành cung ấy nay là đền chính thờ Hai Bà Trưng, có hình dáng như tòa sen hóa thành chim phượng đang múa. Đền chính, nơi thờ Hai Bà: Trưng Trắc và Trưng Nhị được xây dựng uy nghi, với tam tòa gồm: Nhà tiền tế có 7 gian, hai dĩ xây tường hồi bít đốc, bờ nóc đắp kiểu bờ đinh, hai đầu đắp hình con đấu, hai bờ dải đắp hình phượng vũ. Phía trước nhà tiền tế có đôi voi đá tư thế quỳ chầu vào nhau. Hai cổng nhỏ với mái làm theo kiểu “chồng diêm”, mái uốn cong. Nối hai cổng nhỏ là hai bức “cánh phong”, phía trước có cột trụ biểu, đỉnh trụ hình trái giành, các ô lồng đèn đắp nổi tứ linh.

Bên trong là tòa trung tế, gồm 5 gian, 2 dĩ, xây tường hồi bít đốc, bờ nóc đắp hình hoa chanh, chính giữa có hổ phù, hai mái kiểu chồng diêm… phía trước có lư hương bằng đá, có điện thờ chính và hai sập thờ sáu vị nữ tướng, những người nắm chính sự của triều đình (gọi là lục bộ nữ tướng). Bên trong cùng là tòa cung cấm (gọi là hậu cung), có tượng thờ Hai Bà Trưng ngự trên ngai rồng tỏa sáng lung linh. Hậu cung có 3 gian, 1 dĩ xây dọc hợp với trung tế thành kiến trúc tổng thể hình chữ “Đinh”. Bộ khung đỡ mái hậu cung gồm bốn bộ vì mang kết cấu “thượng giá chiêng hạ chồng rường”, “thượng giá chiêng hạ cốn”, trên cốn nách chạm hình chữ Thọ và hoa lá.

Đền thờ thân phụ, thân mẫu và sư phụ, sư mẫu Hai Bà Trưng xây dựng hình chữ “Đinh”, gồm tiền tế gồm 5 gian xây tường hồi bít đốc, bờ nóc đắp lưỡng long chầu nguyệt (hai rồng chầu mặt trăng), bờ dải kiểu bờ đinh. Hậu cung gồm 1 gian, 2 dĩ. Có tượng thờ thân phụ, thân mẫu cùng sự phụ, sư mẫu Hai Bà Trưng và ban thờ Tam tòa thánh Mẫu theo tín ngưỡng Đạo Mẫu của dân tộc Việt. Đền thờ thân phụ, thân mẫu ông Thi Sách có kiến trúc chữ “Đinh”, gồm tiền tế và hậu cung, có tượng thờ thân phụ, thân mẫu ông Thi Sách và tượng thờ ông Thi Sách. Đền thờ các nữ tướng và nam tướng thời Hai Bà Trưng có dạng chữ “Nhất”, đều gồm 5 gian, hai bên trổ cửa hình chữ “Thọ”, có bài vị của hơn 90 vị nữ tướng và hơn 100 vị nam tướng.

Đến với khu di tích Đền thờ Hai Bà Trưng ở thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, TP Hà Nội, du khách còn được nghe những câu chuyện tưởng như huyền thoại, nhưng nhân vật chính vẫn còn hiển hiện. Chúng tôi được giới thiệu, tiếp xúc với ông Trần Văn Quang, một trong những ông từ của khu di tích này. Ông cho biết, ông là con trai trong một gia đình hiếm muộn, cha mẹ ông phải cầu tự Hai Bà Trưng ở đền này mới sinh ra ông, khi sinh ra ông, cha ông đã ở tuổi 52. Theo lời ông kể, ông đã được gặp Hai Bà Trưng với dáng vẻ rất đẹp, hai lần ông được Hai Bà dẫn đi, một lần dẫn vào rừng đầy thú vật nhưng không gặp nguy hại, một lần được Hai Bà cho đi biển. “Hôm nào Hai Bà giận thì có hỏi như thế nào cũng không nói, chỉ ngồi hút thuốc, châm hết điếu nọ đến điếu kia”, ông Quang kể.

Ông Phạm Trần Quang, Trưởng Ban quản lí di tích cho biết: “Việc quy hoạch, trùng tu, tôn tạo và mở rộng khu di tích Đền thờ Hai Bà Trưng đồng bộ, hoàn chỉnh xứng với tầm vóc di tích hứa hẹn nhiều thuận lợi cho sự phát triển, nằm chung trong sự phát triển của Mê Linh. Người dân Mê Linh sẽ có điều kiện phát huy thế mạnh, đưa nơi đây thành điểm hẹn của du lịch văn hóa tâm linh hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước. Đến đây, du khách không chỉ được hòa mình vào hoạt động tín ngưỡng, tâm linh của khu vực thờ tự, mà còn được chiêm ngưỡng các di tích còn được lưu giữ lại như: Đường kéo quân, Thành ống, Hành cung thiết triều xứ Đầu voi, Thành Cự triều (Thành Dền)…”

Hoàng Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Chuyện trong ngõ nhỏ

Chuyện trong ngõ nhỏ

Hôm nay, trong một chuyến đi công tác, lúc tránh nắng bên đường, tôi tình cờ chứng kiến hình ảnh rất cảm động nhưng dung dị vô cùng. Một bà cụ cầm chiếc khăn tang buộc lên lá cờ với vẻ trang trọng và tôn kính.
Nỗi xót thương vỡ òa trong nước mắt

Nỗi xót thương vỡ òa trong nước mắt

Tình cảm mẹ con là một đề tài thường thấy trong thơ ca từ xưa đến nay. Đề tài càng cũ đòi hỏi người viết càng phải tìm tòi và đào sâu suy nghĩ để có được những hình ảnh thơ mới lạ. Tác giả Hiền Mặc Chất đã làm được điều đó khi viết bài thơ “Mẹ”.
Hương vị mùa Hè

Hương vị mùa Hè

Ba mẹ đều là con một, nó không có cô chú hoặc cậu dì ruột. Ông bà nội ngoại lại mất sớm nên với nó, quê nội, quê ngoại chỉ là… khái niệm; không giống như lũ bạn cùng lớp mỗi độ chớm Hè lại nhao nhao tính chuyện về thăm ông bà hoặc cô dì chú bác chỗ nọ chỗ kia. Thấy chúng xắng xở mà… rầu thối ruột; nhà nó có chỗ nào đâu để về??
Tỉnh Bình Định: Bảo tồn để nhịp điệu cồng chiêng mãi ngân vang

Tỉnh Bình Định: Bảo tồn để nhịp điệu cồng chiêng mãi ngân vang

Tiếng âm thanh cồng chiêng vang vọng núi rừng cùng với điệu múa xoang của đồng bào dân tộc thiểu số được lưu giữ đến hôm nay là nhờ các thế hệ trẻ kế cận. Hiện nay các ngành chức năng đang nỗ lực dành mọi nguồn lực đầu tư, tiếp sức cho thế hệ trẻ để bảo tồn tiếng cồng chiêng mãi ngân vang.
Ngôi đền cổ trên đỉnh Đuổm sơn

Ngôi đền cổ trên đỉnh Đuổm sơn

Đền Đuổm có niên đại hơn 800 năm, tọa lạc uy nghi cổ kính trên đỉnh Đuổm sơn hùng vĩ, là danh thắng tâm linh độc đáo ở Thái Nguyên.

Tin khác

Thanh Hóa: Du lịch ở huyện Thạch Thành là điểm đến lý tưởng

Thanh Hóa: Du lịch ở huyện Thạch Thành là điểm đến lý tưởng
Thạch Thành là huyện miền núi nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Thanh Hóa, cách trung tâm thành phố Thanh Hóa khoảng 58 km, phía Bắc và Tây Bắc giáp các huyện Lạc Sơn, Tân Lạc (Hòa Bình); phía đông bắc giáp huyện Nho Quan (Ninh Bình). Ðặc biệt, huyện Thạch Thành có tuyến đường Hồ Chí Minh đi qua vùng đệm của rừng quốc gia Cúc Phương và được Bộ Giao thông Vận tải xác định là "điểm dừng chân" đã tạo cho Thạch Thành lợi thế phát triển thương mại- dịch vụ và du lịch. Vị trí địa lý này đem lại những điều kiện thuận lợi cho sự phát triển du lịch ở Thạch Thành.

Hai bên bờ Sê Pôn

Hai bên bờ Sê Pôn
Nơi biên thùy, những người dân ở các bản Việt - Lào hỗ trợ, cùng nhau vượt qua gian khó, từng bước phát triển kinh tế, vun bồi tình hữu nghị Việt - Lào ngày càng bền vững...

Nghệ thuật từ những mảnh vỡ

Nghệ thuật từ những mảnh vỡ
Từ những mảnh vỡ, cùng sự tưởng tượng phong phú và đôi bàn tay tài hoa của những nghệ nhân như tụ tích nghệ thuật của trăm năm cha ông truyền lại, đã tạo nên nhiều kiến trúc độc đáo đỉnh cao của kiệt tác mà không nơi nào có được…

Ngợi ca tinh thần vượt khó của người dân làng chài

Ngợi ca tinh thần vượt khó của người dân làng chài
Lễ hội đình Cẩm Hải có từ năm 1980, nhằm tôn vinh 6 vị đại vương, là những người đã có công khai sinh ra đất Trà Cổ, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh và sau đó nhiều con cháu họ lại tiếp tục di chuyển đến Cẩm Phả để hình thành vùng đất Cẩm Hải ngày nay.

Thăm Nhà bia lưu niệm Văn nghệ kháng chiến Việt Nam

Thăm Nhà bia lưu niệm Văn nghệ kháng chiến Việt Nam
Theo con đường uốn lượn quanh những rừng cọ trập trùng, những nương chè xanh tốt bạt ngàn là đến được xã Gia Điền, huyện Hạ Hoà, tỉnh Phú Thọ, nơi có Nhà bia lưu niệm, nơi cội nguồn của văn nghệ kháng chiến Việt Nam.

Tỉnh Bình Định: Du khách thích thú xem múa Chăm bên tháp cổ nghìn năm tuổi

Tỉnh Bình Định: Du khách thích thú xem múa Chăm bên tháp cổ nghìn năm tuổi
Mùa du lịch hè năm nay, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định tiếp đãi khách du lịch trong và ngoài nước một chương trình nghệ thuật độc đáo, đặc sắc đến từ tỉnh Ninh Thuận. Đó là những bài hát, điệu múa, âm thanh nhạc cụ của người Chăm được ngân vang bên tháp cổ nghìn năm tuổi.

Link xem trực tiếp Anh vs Tây Ban Nha, chung kết Euro 2024

Link xem trực tiếp Anh vs Tây Ban Nha, chung kết Euro 2024
Lần đầu tiên gặp nhau tại chung kết Euro, Tây Ban Nha cho thấy thành tích tốt hơn tuyển Anh thông qua lịch sử đối đầu của 2 đội. Trận chung kết diễn ra vào 02h00 rạng sáng ngày 15/7 trên SVĐ Olimpico (Berlin).

Tình cha

Tình cha
Thấy cha ôm thằng cu Tuấn, cu Bi, một đứa cháu nội, một đứa cháu ngoại vào lòng, vừa hôn, vừa nựng chúng, mắt cha sáng ngời niềm hạnh phúc khôn tả.

Mai một làng nghề đan lát Yến Nê

Mai một làng nghề đan lát Yến Nê
Hoà Tiến là xã thuần nông của huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng. Ngoài đất đai trù phú, ở đây còn phát triển nhiều làng nghề truyền thống của tổ tiên, ông bà bao đời để lại. Nhưng hiện nay, các làng nghề như dệt chiếu, đan lát, chằm nón… có nguy cơ mai một, thất truyền...

Hai người đàn bà

Hai người đàn bà
Chuyện này xảy ra thời bao cấp. Anh thợ sửa chữa ô tô nhìn thấy phó giám đốc xí nghiệp vận tải nhận tiền đút lót của đám lái buôn nhằm mua rẻ mớ lốp ô-tô thanh lí, đã nhỏ to bàn tán với cánh thợ. Chuyện này đến tai sếp, lập tức anh ta được mời lên phòng riêng sếp. Phó giám đốc hỏi:

Chung kết Euro 2024: Anh đấu với Tây Ban Nha khi nào, ở đâu?

Chung kết Euro 2024: Anh đấu với Tây Ban Nha khi nào, ở đâu?
Vượt qua những đối thủ “đáng gờm”, trận chung kết Euro 2024 là cuộc chạm trán giữa Anh vs Tây Ban Nha.

Công viên nước Sầm Sơn đồng giá vé tất cả các ngày trong tuần

Công viên nước Sầm Sơn đồng giá vé tất cả các ngày trong tuần
Công viên nước Sầm Sơn đang áp dụng ưu đãi đồng giá vè tất cả các ngày trong tuần, không phân biệt cuối tuần dành cho du khách đến vui chơi và trải nghiệm các trò chơi hấp dẫn dịp hè.

Về Quảng Ngãi viếng mộ cụ Huỳnh

Về Quảng Ngãi viếng mộ cụ Huỳnh
Mộ cụ Huỳnh Thúc Kháng - nhà hoạt động cách mạng, nhà báo, nhà văn xuất sắc của dân tộc ở nửa đầu thế kỉ XX, tọa lạc trên đỉnh núi Thiên Ấn, cách tam quan chùa Thiên Ấn khoảng 100m về phía Tây, thuộc địa phận xã Tịnh Ấn Đông, cách sông Trà Khúc và TP Quảng Ngãi khoảng 3km. Cùng với núi và chùa Thiên Ấn, mộ cụ Huỳnh Thúc Kháng được công nhận là Di tích Lịch sử quốc gia năm 1990.

Những lễ hội siêu hấp dẫn không thể bỏ qua tại Đà Nẵng hè này

Những lễ hội siêu hấp dẫn không thể bỏ qua tại Đà Nẵng hè này
Cùng với Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2024, một chuỗi các lễ hội và show diễn đẳng cấp diễn ra tại mọi ngóc ngách thành phố đưa Đà Nẵng thành điểm đến hot nhất cả nước hè này.

Link xem trực tiếp Hà Lan vs Anh, bán kết Euro 2024

Link xem trực tiếp Hà Lan vs Anh, bán kết Euro 2024
Trận bán kết 2 được đánh giá “ngang tài, ngang sức” giữa đội tuyển Hà Lan vs đội tuyển Anh sẽ diễn ra vào lúc 2 giờ rạng sáng ngày 11/7, trên SVĐ Signal Iduna Park (Dortmund).
Xem thêm
Chuyện trong ngõ nhỏ

Chuyện trong ngõ nhỏ

Hôm nay, trong một chuyến đi công tác, lúc tránh nắng bên đường, tôi tình cờ chứng kiến hình ảnh rất cảm động nhưng dung dị vô cùng. Một bà cụ cầm chiếc khăn tang buộc lên lá cờ với vẻ trang trọng và tôn kính.
Tỉnh Bình Định: Bảo tồn để nhịp điệu cồng chiêng mãi ngân vang

Tỉnh Bình Định: Bảo tồn để nhịp điệu cồng chiêng mãi ngân vang

Tiếng âm thanh cồng chiêng vang vọng núi rừng cùng với điệu múa xoang của đồng bào dân tộc thiểu số được lưu giữ đến hôm nay là nhờ các thế hệ trẻ kế cận. Hiện nay các ngành chức năng đang nỗ lực dành mọi nguồn lực đầu tư, tiếp sức cho thế hệ trẻ để bảo tồn tiếng cồng chiêng mãi ngân vang.
Thăm Nhà bia lưu niệm Văn nghệ kháng chiến Việt Nam

Thăm Nhà bia lưu niệm Văn nghệ kháng chiến Việt Nam

Theo con đường uốn lượn quanh những rừng cọ trập trùng, những nương chè xanh tốt bạt ngàn là đến được xã Gia Điền, huyện Hạ Hoà, tỉnh Phú Thọ, nơi có Nhà bia lưu niệm, nơi cội nguồn của văn nghệ kháng chiến Việt Nam.
Thanh Hóa: Du lịch ở huyện Thạch Thành là điểm đến lý tưởng

Thanh Hóa: Du lịch ở huyện Thạch Thành là điểm đến lý tưởng

Huyện Thạch Thành có tuyến đường Hồ Chí Minh đi qua vùng đệm của rừng quốc gia Cúc Phương và được Bộ Giao thông Vận tải xác định là "điểm dừng chân" đã tạo cho Thạch Thành lợi thế phát triển thương mại- dịch vụ và du lịch. Vị trí địa lý này đem lại những
Công viên nước Sầm Sơn đồng giá vé tất cả các ngày trong tuần

Công viên nước Sầm Sơn đồng giá vé tất cả các ngày trong tuần

Công viên nước Sầm Sơn đang áp dụng ưu đãi đồng giá vè tất cả các ngày trong tuần, không phân biệt cuối tuần dành cho du khách đến vui chơi và trải nghiệm.
Những lễ hội siêu hấp dẫn không thể bỏ qua tại Đà Nẵng hè này

Những lễ hội siêu hấp dẫn không thể bỏ qua tại Đà Nẵng hè này

Cùng với Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2024, một chuỗi các lễ hội và show diễn đẳng cấp diễn ra tại mọi ngóc ngách thành phố đưa Đà Nẵng thành điểm đến hot nhất cả nước hè này.
Link xem trực tiếp Anh vs Tây Ban Nha, chung kết Euro 2024

Link xem trực tiếp Anh vs Tây Ban Nha, chung kết Euro 2024

Lần đầu tiên gặp nhau tại chung kết Euro, Tây Ban Nha cho thấy thành tích tốt hơn tuyển Anh thông qua lịch sử đối đầu của 2 đội. Trận chung kết diễn ra vào 02h00 rạng sáng ngày 15/7 trên SVĐ Olimpico (Berlin).
Chung kết Euro 2024: Anh đấu với Tây Ban Nha khi nào, ở đâu?

Chung kết Euro 2024: Anh đấu với Tây Ban Nha khi nào, ở đâu?

Vượt qua những đối thủ “đáng gờm”, trận chung kết Euro 2024 là cuộc chạm trán giữa Anh vs Tây Ban Nha.
Link xem trực tiếp Hà Lan vs Anh, bán kết Euro 2024

Link xem trực tiếp Hà Lan vs Anh, bán kết Euro 2024

Trận bán kết 2 được đánh giá “ngang tài, ngang sức” giữa đội tuyển Hà Lan vs đội tuyển Anh sẽ diễn ra vào lúc 2 giờ sáng ngày 11/7, trên SVĐ Signal Iduna Park (Dortmund).
Hương vị mùa Hè

Hương vị mùa Hè

Ba mẹ đều là con một, nó không có cô chú hoặc cậu dì ruột. Ông bà nội ngoại lại mất sớm nên với nó, quê nội, quê ngoại chỉ là… khái niệm; không giống như lũ bạn cùng lớp mỗi độ chớm Hè lại nhao nhao tính chuyện về thăm ông bà hoặc cô dì chú bác chỗ nọ chỗ kia. Thấy chúng xắng xở mà… rầu thối ruột; nhà nó có chỗ nào đâu để về??
Tình cha

Tình cha

Thấy cha ôm thằng cu Tuấn, cu Bi, một đứa cháu nội, một đứa cháu ngoại vào lòng, vừa hôn, vừa nựng chúng, mắt cha sáng ngời niềm hạnh phúc khôn tả.
Hai người đàn bà

Hai người đàn bà

Chuyện này xảy ra thời bao cấp. Anh thợ sửa chữa ô tô nhìn thấy phó giám đốc xí nghiệp vận tải nhận tiền đút lót của đám lái buôn nhằm mua rẻ mớ lốp ô-tô thanh lí, đã nhỏ to bàn tán với cánh thợ. Chuyện này đến tai sếp, lập tức anh ta được mời lên phòng riêng sếp. Phó giám đốc hỏi:
Lịch phát sóng, link xem trực tiếp "Những nẻo đường gần xa" trên VTV

Lịch phát sóng, link xem trực tiếp "Những nẻo đường gần xa" trên VTV

Bộ phim “Những nẻo đường gần xa” do VFC sản xuất quy tụ dàn diễn viên gạo cội như NSUT Đỗ Kỷ, NSUT Nguyệt Hằng, nghệ sỹ Vĩnh Xương cùng các gương mặt diễn viên trẻ hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả truyền hình.
Mời chuyên gia thẩm định huy hiệu “lạ” gây tranh cãi của Đàm Vĩnh Hưng

Mời chuyên gia thẩm định huy hiệu “lạ” gây tranh cãi của Đàm Vĩnh Hưng

Chiều 9/5, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Phạm Đức Hải cùng ông Nguyễn Ngọc Hồi, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đồng chủ trì họp báo về tình hình kinh tế - xã hội của thành phố.
Bộ VH-TT&DL vào cuộc vụ Đàm Vĩnh Hưng cài huy hiệu "lạ" khi biểu diễn

Bộ VH-TT&DL vào cuộc vụ Đàm Vĩnh Hưng cài huy hiệu "lạ" khi biểu diễn

Theo Chánh Thanh tra Bộ VH-TT&DL Lê Thanh Liêm cho biết bộ đã nắm được thông tin liên quan đến trang phục biểu diễn của Đàm Vĩnh Hưng trong liveshow diễn ra ở TP.HCM vào tối hôm 5/5 vừa qua.
Phiên bản di động