Cuộc thi thơ "Sống vui - Sống khỏe": Góp tiếng nói vui cho đời

Mỗi vần thơ đều là tâm tư, tình cảm của những con người đã trải qua bao năm tháng gian khó của thời cuộc, của đất nước, với nhiều chiêm nghiệm và cùng một tình yêu thương vô bờ bến.

Bài và ảnh: Thanh Hà
17:18, 27/12/2019

Và trên bước đường đồng hành với thời cuộc, thì mỗi khó khăn, thử thách, mỗi vần thơ chia sẻ lại trở thành nguồn động lực to lớn, giúp NCT và thế hệ trẻ vượt qua để ngày càng trở nên hoàn thiện hơn. Đó là khẳng định của đại diện Công ty TNHH Tuệ Linh tại lễ tổng kết trao giải cuộc thi thơ Sống khỏe - Sống đẹp và gặp mặt cộng tác viên khu vực phía Bắc do Báo Người cao tuổi phối hợp với nhãn hàng Tiền liệt vương tổ chức.

Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền trao thưởng cho các tác giả đoạt giải
Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền trao thưởng cho tác giả đoạt giải Nhất

Liên tiếp trong 2 năm, cuộc thi thu hút sự hưởng ứng tích cực của đông đảo NCT, hàng nghìn bài thơ gửi về Ban tổ chức. Đã có trên 250 bài của gần 100 tác giả được chọn vào chung khảo và đăng tải trên Báo Người cao tuổi.

Đoạt giải Nhất cuộc thi, bay từ Khánh Hòa ra chiều hôm trước, ông Vũ Hoàng Nam phấn khởi: "Thật tuyệt vời. Báo Người cao tuổi thực sự là cầu nối giữa NCT với nhau, với thế hệ trẻ; là niềm vui, lẽ sống của lớp NCT chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng sự trưởng thành của tờ báo Hội". Là những cộng tác viên có nhiều năm gắn bó với Báo Người cao tuổi, các ông Nguyễn Văn Thế, Hoàng Bá Viết, Trần Lưu Loát bày tỏ tình cảm với đội ngũ phóng viên, biên tập viên, nhân viên của Báo, khẳng định: Báo là người bạn thân thiết, món ăn tinh thần không thể thiếu của NCT và mong muốn Báo tiếp tục là niềm tin, có chỗ đứng vững chắc trong lòng bạn đọc.

Các cộng tác viên xuất sắc được khen thưởng
Các cộng tác viên xuất sắc được khen thưởng

Cựu Tổng Biên tập Kim Quốc Hoa đến dự Hội nghị trong tâm trạng đầy xúc động. Ông chia sẻ: Trong 10 năm gắn bó với Báo thì có 8 năm ông là Tổng Biên tập. 24 năm ra đời và phát triển cùng sự phát triển vững mạnh của Hội NCT Việt Nam, Báo Người cao tuổi đã đi đúng tôn chỉ, mục đích; thông tin nhanh và đủ sự phát triển kinh tế xã hội, các sự kiện trọng đại của đất nước. Báo dành quá nửa dung lượng tuyên truyền về hoạt động Hội NCT các cấp, phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao - Gương sáng" và các hoạt động thường xuyên, đột xuất của Thường trực TW Hội. Đặc biệt, Báo khẳng định dấu ấn sâu sắc trong lòng bạn đọc bởi các cuộc đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng hiệu quả, đầy bản lĩnh.

Năm 2020, Báo Người cao tuổi đánh dấu bước ngoặt lịch sử. Theo đề án Quy hoạch báo chí, Báo được phê duyệt, cấp giấy phép để trở thành Tạp chí Người cao tuổi. Cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên của Báo bước sang trang mới với thuận lợi song cũng không ít khó khăn thách thức.

Tổng Biên tập Lê Quang
Tổng Biên tập Lê Quang

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền chúc mừng các tác giả đoạt giải, chúc sức khỏe cộng tác viên của Báo nhân dịp Xuân mới đang đến gần. Chủ tịch ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao nhiều hoạt động ý nghĩa của Báo Người cao tuổi trong thời gian qua như chủ trì phối hợp với TW Hội tổ chức giải cờ tướng hằng năm và cuộc thi thơ đầy ý nghĩa, mang tính xã hội sâu sắc, góp tiếng nói vui cho đời, tạo sân chơi hấp dẫn NCT. Sang năm tới, thuận lợi thì ít mà khó khăn rất nhiều, Chủ tịch mong muốn cán bộ, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên tiếp tục đoàn kết, chung tay vượt qua để ổn định và phát triển. TW Hội sẽ đồng hành hỗ trợ, có giải pháp cùng đưa báo đến với cán bộ, hội viên NCT trong cả nước.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo TW Hội và góp ý chân tình của các cộng tác viên, Tổng Biên tập Lê Quang nhấn mạnh sự đóng góp to lớn của đội ngũ cộng tác viên, bởi "Báo là công trình của tập thể, một người, một nhóm người không thể làm được". Chính các cộng tác viên đã bù đắp cho những khiếm khuyết về tri thức, về địa lí và sự nhanh nhạy thông tin, phát hành báo và nhiều việc Báo còn thiếu, chưa làm được hoặc chưa bao quát hết.

Phó Tổng biên tập Nguyễn Thị Kim Thoa trao thưởng cho các tác giả đạt giải Ba
Phó Tổng biên tập Nguyễn Thị Kim Thoa trao thưởng cho các tác giả đạt giải Ba

Những góp ý của cộng tác viên giúp Báo rút ra những bài học sâu sắc để thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ, tôn chỉ mục đích, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà TW Hội giao, xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Hội NCT, tiếng nói của NCT cả nước.

Tại Hội nghị, 2 tập thể, 3 cá nhân có nhiều thành tích cộng tác với Báo Người cao tuổi được Trung ương Hội tặng Bằng khen; 8 tác giả đoạt giải cuộc thi thơ Sống khỏe - Sống đẹp được khen thưởng mức từ 1 triệu đến 6 triệu đồng. Cụ Nguyễn Xuân Tốn, 99 tuổi ở tỉnh Thừa Thiên - Huế được trao giải ấn tượng tác giả cao tuổi nhất.

Bạn đang đọc bài viết Cuộc thi thơ "Sống vui - Sống khỏe": Góp tiếng nói vui cho đời tại chuyên mục Nhịp sống văn hóa của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề sống vui - sống khoẻ

  Trong cùng chuyên mục Nhịp sống văn hóa

Video