Công ty Dược phẩm Tâm Bình Một doanh nghiệp văn hóa nổi trội

Trong hàng chục nghìn doanh nghiệp nhỏ và vừa trên cả nước, có một công ty rất quan tâm chăm lo xây dựng đời sống cho cán bộ công nhân viên nhằm phát triển văn hóa doanh nghiệp, đó là Công ty Dược phẩm Tâm Bình ở 349 Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội.

Công ty có nhà máy đạt chuẩn Quốc tế GMP ở Khu công nghiệp Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội và hình thành các chi nhánh, hệ thống cửa hàng tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước…

Công ty Dược phẩm Tâm Bình ra đời, hoạt động được 10 năm do Dược sĩ cao cấp Lê Thị Bình làm Tổng giám đốc, một doanh nhân nhận được tổng số cúp và giải thưởng trong nước xấp xỉ bằng số tuổi đời của mình. Bên cạnh các giải thưởng của cá nhân Tổng Giám đốc Lê Thị Bình thì Công ty cũng nhận được hơn 100 giải thưởng và cúp do các cấp, các ngành trao tặng.

Với kiến thức chuyên môn được đào tạo bài bản tại Đại học Dược Hà Nội và kinh nghiệm về Y học cổ truyền từ truyền thống gia đình, dược sĩ cao cấp Lê Thị Bình đã cho ra đời những sản phẩm đông dược được giới chuyên môn đánh giá cao và người bệnh tin dùng. Đó là các sản phẩm: Đại tràng Tâm Bình, Viên gout Tâm Bình, Viên khớp Tâm Bình, Thấp diệu nang Tâm Bình, Viên tiêu hóa Tâm Bình… nhiều năm liền được người tiêu dùng bình chọn là Hàng Việt Nam chất lượng cao, Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích.

Trên thực tế, đã có hàng chục nghìn người mắc bệnh đại tràng, khớp hay gout mạn tính khiến cho sức khỏe giảm sút, ảnh hướng rất nhiều đến cuộc sống nhưng sau khi sử dụng các sản phẩm của Tâm Bình mà bệnh tình đã ổn định, sức khỏe bình phục, thể lực được nâng lên.

cong ty duoc pham tam binh mot doanh nghiep van hoa noi troi
DS Lê Thị Bình và bức tranh do cháu học sinh 13 tuổi vẽ trong cuộc thi “Tâm Bình trong tôi”

Trong sản xuất, kinh doanh, Công ty Dược phẩm Tâm Bình vừa coi trọng hiệu quả kinh tế, hoàn thành nghĩa vụ với Nhà nước vừa đặc biệt coi trọng chất lượng sản phẩm, bảo đảm an toàn như câu slogan quen thuộc “Mang cả tâm tình trong từng sản phẩm”.

10 năm có mặt trên thị trường, Công ty gặt hái nhiều thành công, khẳng định thương hiệu Dược phẩm được đông đảo người tiêu dùng yêu thích, tin dùng bởi chất lượng, được ngành Y tế công nhận sản phẩm an toàn, giá cả hợp lí.

Thành công đó có nguyên nhân từ người đứng đầu, do người dứng đầu, đó là Dược sĩ Lê Thị Bình, bà đặc biệt quan tâm xây dựng nền tảng văn hóa doanh nghiệp. Việc đầu tư về con người, công ty khéo chọn, tuyển dụng đội ngũ cán bộ, nhân viên, người lao động theo tiêu chí nghề nghiệp, tâm huyết, trách nhiệm, trẻ, năng động, ham học hỏi, sáng tạo và mong muốn được cống hiến. Nhờ vậy mà hiện nay, Tâm Bình sở hữu một đội ngũ cán bộ công nhân viên thành thục công việc, giỏi chuyên môn, cùng hỗ trợ nhau xây dựng doanh nghiệp phát triển. Có được như vậy, về phía lãnh đạo Công ty cũng rất chú trọng đến đời sống cho người lao động với những chính sách thỏa đáng về tiền lương, thưởng, bảo hiểm xã hội, vừa bảo đảm đời sống vật chất vừa quan tâm đời sống tinh thần, để  họ yên tâm làm việc.

cong ty duoc pham tam binh mot doanh nghiep van hoa noi troi
Thi tài trong Ngày đàn ông (3/8/2020) của công ty

Đối với đời sống, sinh hoạt văn hóa thì hiếm có doanh nghiệp nào làm tốt như Công ty Dược phẩm Tâm Bình. Đó là văn hóa kinh doanh, văn hóa bán hàng, văn hóa ứng xử, giao tiếp, văn hóa trong lúc làm việc, văn hóa trang phục, văn hóa hội họp, văn hóa tham gia giao thông, v.v… Đây là nền tảng để bảo đảm cho công ty phát triển bền vững. Vì thế, cả chục năm không để xảy ra vụ tiêu cực nào, không có cán bộ, công nhân viên vi phạm pháp luật hay bị kỉ luật. Mọi người coi công ty là “ngôi nhà thứ hai của mình” với tinh thần đoàn kết, ân tình, trọng nghĩa và biết ơn. Năm nào công ty cũng trích phúc lợi đáng kể để cho mọi người đi du lịch, tổ chức nhiều sự kiện văn hóa như các cuộc thi tài năng, trí tuệ, văn nghệ, thể thao có thưởng. Nhờ đó, nhiều bạn trẻ bộc lộ năng lực sáng tạo, thông minh, gây cảm hứng và niềm đam mê gắn bó máu thịt với doanh nghiệp. Không những thế, công ty còn tổ chức gặp mặt đông đủ người bệnh khắp cả nước để xin ý kiến trong quá trình sử dụng sản phẩm, nguyện vọng của họ nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm.

Trong những tháng đầu năm 2020, do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 nhiều doanh nghiệp lao đao nhưng ở Công ty Dược phẩm Tâm Bình thì sản xuất vẫn phát triển, tiêu thụ sản phẩm tăng hơn cùng kì năm ngoái, các mặt đời sống văn hóa vẫn luôn đúng “Tinh thần Việt Nam”.

Đặc biệt mới đây, Công ty phát động cuộc thi sáng tác văn học, nghệ thuật mang chủ đề “Tâm Bình trong tôi”. Cuộc thi thu hút hàng trăm cán bộ, công nhân viên và người bệnh ở nhiều địa phương hưởng ứng. Ngày 1/8/2020, Công ty tổ chức tổng kết, trao giải cho hơn 20 tác giả, nhóm tác giả được giải về văn xuôi, thơ, tranh, ảnh, video clip. Hai giải A về văn xuôi và thơ được trao cho hai vị Đại tá: Phạm Quy (Công an) và Đặng Việt Thủy (Quân đội), đây là hai bệnh nhân bị bệnh viêm đại tràng mạn tính kéo dài nhiều năm, nhờ sử dụng đại tràng Tâm Bình mà họ đã ổn định. Giải đặc biệt được trao cho nhà báo Lê Reo đến từ Thanh Hóa với bộ sách ảnh sưu tầm những bài viết, hình ảnh của Dược sĩ Lê Thị Bình với hành trình 10 năm xây dựng Tâm Bình…

Ở Công ty Dược phẩm Tâm Bình, năm nào cũng tổ chức nhiều sự kiện: Ngày truyền thống Công ty (13/12), Ngày gia đình (28/6), Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), đặc biệt là Ngày Đàn ông (3/8),v.v… rất có ý nghĩa.

Quan tâm đầu tư cho văn hóa doanh nghiệp, Công ty Dược phẩm Tâm Bình tạo nền tảng xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững để: Sản xuất kinh doanh phát triển, thương hiệu được nâng tầm ảnh hưởng trong nước.

Một doanh nghiệp tư nhân như thế là rất sáng giá, sản xuất kinh doanh gắn với xây dựng văn hóa doanh nghiệp khá nổi trội.

Bài và ảnh Kim Quốc Hoa

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

danh gia suc khoe doanh nghiep khi dang ky tham gia giai thuong doanh nghiep asean 2020

“Đánh giá sức khỏe doanh nghiệp” khi đăng ký tham gia giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN 2020

Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN 2020 (Asean Business Awards 2020 – ABA2020) năm nay không chỉ đơn thuần là quá trình xem xét, lựa chọn doanh nghiệp xuất sắc nhất thuộc các lĩnh vực khác nhau trong cộng đồng ASEAN, mà còn là một lần “kiểm định sức khỏe” cho tất cả các doanh nghiệp đăng ký tham dự trong giai đoạn Chính phủ và các doanh nghiệp ứng phó với đại dịch Covid-19. Ông Bùi Tuấn Minh, Phó Tổng Giám đốc Deloitte Việt Nam đã chia sẻ với Ngày mới Online về những lý do các doanh nghiệp trong khu vực ASEAN nên tham dự giải thưởng ABA năm nay.
co hoi va thach thuc cua doanh nghiep viet trong kinh doanh thoi dai moi

Cơ hội và thách thức của doanh nghiệp Việt trong kinh doanh thời đại mới

  Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 có lẽ là cụm từ được nhắc nhiều nhất trên các phương tiện thông tin đại chúng, các diễn đàn, các hội nghị từ cấp Chính phủ, bộ, ngành và các địa phương; có tác động không nhỏ đến các cá nhân,  doanh nghiệp và nền kinh tế nước ta. Chúng tôi có cuộc trao đổi với Luật sư Nguyễn Đặng Minh, Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh, Thạc sỹ Luật Trường Cao học Luật - Đại học Tổng hợp Nagoya, Nhật Bản, Thành viên Hiệp hội Luật sư California Hoa Kỳ, Giám đốc Công ty Luật TNHH Quốc tế Blue Pisces, xung quanh vấn đề này.
khanh thanh nha may che bien san pham cam nhan co dac dau tien tai viet nam

Khánh thành Nhà máy chế biến sản phẩm cam, nhãn cô đặc đầu tiên tại Việt Nam

Sáng ngày 20.9, Tập đoàn TH tổ chức lễ khánh thành Nhà máy chế biến nước hoa quả tươi và thảo dược Vân Hồ tại bản Co Chàm, xã Lóng Luông, huyệnVân Hồ, tỉnh Sơn La. Đây là nhà máy có quy mô lớn nhất vùng Tây Bắc và là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam chế biến sản phẩm cam, nhãn cô đặc trên dây chuyền hiện đại hàng đầu thế giới.
thanh tra xu phat gan 18 ti dong lien quan den sai pham ve bao ve moi truong tren dia ban tinh bac giang

Thanh tra, xử phạt gần 1,8 tỉ đồng liên quan đến sai phạm về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Bắc Giang

Tổng cục Môi trường cho biết, năm 2019, đơn vị này đã tiến hành thanh tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường tại 14 đơn vị trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.
cong ty cp tap doan khach san dong a bi uy ban chung khoan nha nuoc xu phat

Công ty CP Tập đoàn Khách sạn Đông Á bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt

Vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán Công ty CP Tập đoàn Khách sạn Đông Á bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt.

Tin khác

Cổ phiếu Bảo Việt không được giao dịch ký quỹ

co phieu bao viet khong duoc giao dich ky quy
Ngày 9/9, Sở giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HoSE) công bố thông tin Cổ phiếu Bảo Việt (Mã CK: BVH) không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin).

Vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán, Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình Lê Viết Hải bị phạt

vi pham trong linh vuc chung khoan chu tich tap doan xay dung hoa binh le viet hai bi phat
Vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán, ông Lê Viết Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc của Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã chứng khoán: HBC) vừa bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) xử phạt.

Chủ tịch Bamboo Airways: Mong muốn góp sức để du lịch Côn Đảo phát triển hết tiềm năng

chu tich bamboo airways mong muon gop suc de du lich con dao phat trien het tiem nang
Hai máy bay hiện đại Embraer E195 đầu tiên của Bamboo Airways, sử dụng bay thẳng tới Côn Đảo, sẽ được đặt tên Con Dao Nation Park (Vườn Quốc gia Côn Đảo) và Con Son Islands  (Đảo Côn Sơn). 

Bắc Ninh sắp có thêm khu công nghiệp với 170 nghìn lao động

bac ninh sap co them khu cong nghiep voi 170 nghin lao dong
Khu công nghiệp Quế Võ II - giai đoạn 2 có quy mô 277ha nằm tại các xã Châu Phong và Đức Long, huyện Quế Võ. Dự kiến, khu công nghiệp sẽ có khoảng 150.000 - 170.000 lao động.

Gây ô nhiễm môi trường, Công ty Đại Thành Lộc bị phạt 320 triệu đồng

gay o nhiem moi truong cong ty dai thanh loc bi phat 320 trieu dong
Công ty TNHH Đại Thành Lộc, địa chỉ tại xã Nam Hưng, huyện Nam Đàn vừa bị UBND tỉnh Nghệ An xử phạt vi phạm hành chính 320 triệu đồng.

Bắc Ninh: 2 doanh nghiệp bị xử phạt 160 triệu 

bac ninh 2 doanh nghiep bi xu phat 160 trieu
Công ty TNHH Green Wing Solar Energy và Công ty TNHH Lam Khánh bị xử phạt do đưa nhà, công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy.
Xem thêm
nissan sunny giam manh de xa hang ton

Nissan Sunny giảm mạnh để xả hàng tồn

Việc đổi nhà phân phối, xe bán chậm là những lý do khiến mẫu xe rộng rãi nhất phân khúc B giảm mạnh để xả hàng tồn.
dau tuan gia vang sjc tang giam trai chieu

Đầu tuần giá vàng SJC tăng giảm trái chiều

Trong phiên giao dịch sáng đầu tuần, sáng 28/9, giá vàng miếng trên thị trường trong nước diễn biến tăng giảm trái chiều. Trong khi thị trường thế giới ít ...
gia vang sjc trong nuoc dao chieu bat tang sang 259

Giá vàng SJC trong nước đảo chiều bật tăng sáng 25/9

Trong phiên giao dịch sáng 25/9, giá vàng SJC đảo chiều bật tăng hàng trăm nghìn đồng mỗi lượng sau khi liên tục lao dốc trong các phiên gần đây.
bac ninh hai quan thu ngan sach giam gan 5

Bắc Ninh: Hải quan thu ngân sách giảm gần 5%

Theo Cục Hải quan Bắc Ninh, thu ngân sách giảm do tác động của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến tất cả các lĩnh vực kinh tế ...
tinh thai nguyen de nghi dieu chinh dau tu va gia han giai ngan von nuoc ngoai cho 3 du an su dung von oda

Tỉnh Thái Nguyên đề nghị điều chỉnh đầu tư và gia hạn giải ngân vốn nước ngoài cho 3 dự án sử dụng vốn ODA

Các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, đẩy mạnh tiến độ thực hiện, giải ngân vốn đầu tư công, vốn ODA năm 2020 của tỉnh ...
flc bat tay alphanam lien minh moi cua nhung doanh nhan sao do

FLC bắt tay Alphanam: Liên minh mới của những doanh nhân Sao Đỏ

Hợp tác chiến lược giữa FLC và Alphanam đặt ra nhiều kỳ vọng về văn hoá hợp tác cũng như sự liên kết để gia tăng sức mạnh của cộng ...
thu tuong yeu cau ha noi kiem tra giai quyet vu nha pho lam 4 tang ham

Thủ tướng yêu cầu Hà Nội kiểm tra, giải quyết vụ nhà phố làm 4 tầng hầm

Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản chỉ đạo UBND TP Hà Nội kiểm tra, giải quyết phản ánh, kiến nghị của các hộ dân ở ngõ 15 phố ...
doanh nghiep bat dong san no thue hon 300 ty dong

Doanh nghiệp bất động sản: Nợ thuế hơn 300 tỷ đồng

Từ đầu năm đến nay, Cục Thuế Hà Nội liên tục đăng công khai danh sách các doanh nghiệp nợ thuế. Ðặc biệt, danh sách này có nhiều tên tuổi ...
thuc hien du an the manor central park khong co dtm bitexco bi xu phat 350 trieu dong

Thực hiện Dự án The Manor Central Park không có ĐTM, Bitexco bị xử phạt 350 triệu đồng

Xây dựng khu nhà ở thấp tầng tại Dự án The Manor Central Park (TP Hà Nội) khi chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM), Công ...
Phiên bản di động