Công ty Dược phẩm Tâm Bình Một doanh nghiệp văn hóa nổi trội

Trong hàng chục nghìn doanh nghiệp nhỏ và vừa trên cả nước, có một công ty rất quan tâm chăm lo xây dựng đời sống cho cán bộ công nhân viên nhằm phát triển văn hóa doanh nghiệp, đó là Công ty Dược phẩm Tâm Bình ở 349 Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội.

Công ty có nhà máy đạt chuẩn Quốc tế GMP ở Khu công nghiệp Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội và hình thành các chi nhánh, hệ thống cửa hàng tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước…

Công ty Dược phẩm Tâm Bình ra đời, hoạt động được 10 năm do Dược sĩ cao cấp Lê Thị Bình làm Tổng giám đốc, một doanh nhân nhận được tổng số cúp và giải thưởng trong nước xấp xỉ bằng số tuổi đời của mình. Bên cạnh các giải thưởng của cá nhân Tổng Giám đốc Lê Thị Bình thì Công ty cũng nhận được hơn 100 giải thưởng và cúp do các cấp, các ngành trao tặng.

Với kiến thức chuyên môn được đào tạo bài bản tại Đại học Dược Hà Nội và kinh nghiệm về Y học cổ truyền từ truyền thống gia đình, dược sĩ cao cấp Lê Thị Bình đã cho ra đời những sản phẩm đông dược được giới chuyên môn đánh giá cao và người bệnh tin dùng. Đó là các sản phẩm: Đại tràng Tâm Bình, Viên gout Tâm Bình, Viên khớp Tâm Bình, Thấp diệu nang Tâm Bình, Viên tiêu hóa Tâm Bình… nhiều năm liền được người tiêu dùng bình chọn là Hàng Việt Nam chất lượng cao, Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích.

Trên thực tế, đã có hàng chục nghìn người mắc bệnh đại tràng, khớp hay gout mạn tính khiến cho sức khỏe giảm sút, ảnh hướng rất nhiều đến cuộc sống nhưng sau khi sử dụng các sản phẩm của Tâm Bình mà bệnh tình đã ổn định, sức khỏe bình phục, thể lực được nâng lên.

0207 cg9ff9
DS Lê Thị Bình và bức tranh do cháu học sinh 13 tuổi vẽ trong cuộc thi “Tâm Bình trong tôi”

Trong sản xuất, kinh doanh, Công ty Dược phẩm Tâm Bình vừa coi trọng hiệu quả kinh tế, hoàn thành nghĩa vụ với Nhà nước vừa đặc biệt coi trọng chất lượng sản phẩm, bảo đảm an toàn như câu slogan quen thuộc “Mang cả tâm tình trong từng sản phẩm”.

10 năm có mặt trên thị trường, Công ty gặt hái nhiều thành công, khẳng định thương hiệu Dược phẩm được đông đảo người tiêu dùng yêu thích, tin dùng bởi chất lượng, được ngành Y tế công nhận sản phẩm an toàn, giá cả hợp lí.

Thành công đó có nguyên nhân từ người đứng đầu, do người dứng đầu, đó là Dược sĩ Lê Thị Bình, bà đặc biệt quan tâm xây dựng nền tảng văn hóa doanh nghiệp. Việc đầu tư về con người, công ty khéo chọn, tuyển dụng đội ngũ cán bộ, nhân viên, người lao động theo tiêu chí nghề nghiệp, tâm huyết, trách nhiệm, trẻ, năng động, ham học hỏi, sáng tạo và mong muốn được cống hiến. Nhờ vậy mà hiện nay, Tâm Bình sở hữu một đội ngũ cán bộ công nhân viên thành thục công việc, giỏi chuyên môn, cùng hỗ trợ nhau xây dựng doanh nghiệp phát triển. Có được như vậy, về phía lãnh đạo Công ty cũng rất chú trọng đến đời sống cho người lao động với những chính sách thỏa đáng về tiền lương, thưởng, bảo hiểm xã hội, vừa bảo đảm đời sống vật chất vừa quan tâm đời sống tinh thần, để họ yên tâm làm việc.

0205 cgc48c
Thi tài trong Ngày đàn ông (3/8/2020) của công ty

Đối với đời sống, sinh hoạt văn hóa thì hiếm có doanh nghiệp nào làm tốt như Công ty Dược phẩm Tâm Bình. Đó là văn hóa kinh doanh, văn hóa bán hàng, văn hóa ứng xử, giao tiếp, văn hóa trong lúc làm việc, văn hóa trang phục, văn hóa hội họp, văn hóa tham gia giao thông, v.v… Đây là nền tảng để bảo đảm cho công ty phát triển bền vững. Vì thế, cả chục năm không để xảy ra vụ tiêu cực nào, không có cán bộ, công nhân viên vi phạm pháp luật hay bị kỉ luật. Mọi người coi công ty là “ngôi nhà thứ hai của mình” với tinh thần đoàn kết, ân tình, trọng nghĩa và biết ơn. Năm nào công ty cũng trích phúc lợi đáng kể để cho mọi người đi du lịch, tổ chức nhiều sự kiện văn hóa như các cuộc thi tài năng, trí tuệ, văn nghệ, thể thao có thưởng. Nhờ đó, nhiều bạn trẻ bộc lộ năng lực sáng tạo, thông minh, gây cảm hứng và niềm đam mê gắn bó máu thịt với doanh nghiệp. Không những thế, công ty còn tổ chức gặp mặt đông đủ người bệnh khắp cả nước để xin ý kiến trong quá trình sử dụng sản phẩm, nguyện vọng của họ nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm.

Trong những tháng đầu năm 2020, do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 nhiều doanh nghiệp lao đao nhưng ở Công ty Dược phẩm Tâm Bình thì sản xuất vẫn phát triển, tiêu thụ sản phẩm tăng hơn cùng kì năm ngoái, các mặt đời sống văn hóa vẫn luôn đúng “Tinh thần Việt Nam”.

Đặc biệt mới đây, Công ty phát động cuộc thi sáng tác văn học, nghệ thuật mang chủ đề “Tâm Bình trong tôi”. Cuộc thi thu hút hàng trăm cán bộ, công nhân viên và người bệnh ở nhiều địa phương hưởng ứng. Ngày 1/8/2020, Công ty tổ chức tổng kết, trao giải cho hơn 20 tác giả, nhóm tác giả được giải về văn xuôi, thơ, tranh, ảnh, video clip. Hai giải A về văn xuôi và thơ được trao cho hai vị Đại tá: Phạm Quy (Công an) và Đặng Việt Thủy (Quân đội), đây là hai bệnh nhân bị bệnh viêm đại tràng mạn tính kéo dài nhiều năm, nhờ sử dụng đại tràng Tâm Bình mà họ đã ổn định. Giải đặc biệt được trao cho nhà báo Lê Reo đến từ Thanh Hóa với bộ sách ảnh sưu tầm những bài viết, hình ảnh của Dược sĩ Lê Thị Bình với hành trình 10 năm xây dựng Tâm Bình…

Ở Công ty Dược phẩm Tâm Bình, năm nào cũng tổ chức nhiều sự kiện: Ngày truyền thống Công ty (13/12), Ngày gia đình (28/6), Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), đặc biệt là Ngày Đàn ông (3/8),v.v… rất có ý nghĩa.

Quan tâm đầu tư cho văn hóa doanh nghiệp, Công ty Dược phẩm Tâm Bình tạo nền tảng xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững để: Sản xuất kinh doanh phát triển, thương hiệu được nâng tầm ảnh hưởng trong nước.

Một doanh nghiệp tư nhân như thế là rất sáng giá, sản xuất kinh doanh gắn với xây dựng văn hóa doanh nghiệp khá nổi trội.

Bài và ảnh Kim Quốc Hoa

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Vietcombank được The Asian Banker trao tặng danh hiệu 'Ngân hàng được quản trị tốt nhất'

Vietcombank được The Asian Banker trao tặng danh hiệu 'Ngân hàng được quản trị tốt nhất'

Ngày 19/01/2021, thông qua chương trình trực tuyến toàn cầu, tạp chí The Asian Banker đã trao tặng Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) danh hiệu “Ngân hàng được quản trị tốt nhất trong đại dịch COVID-19” và trao tặng ông Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên BTV Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TƯ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank danh hiệu "Lãnh đạo xuất sắc trong việc ứng phó với đại dịch COVID-19 tại Việt Nam”.
Thu hồi toàn bộ giấy phép trò chơi trực tuyến của Công ty Gold Game Việt Nam

Thu hồi toàn bộ giấy phép trò chơi trực tuyến của Công ty Gold Game Việt Nam

Công ty Gold Game Việt Nam vừa bị Bộ Thông tin và Truyền thông thu hồi toàn bộ giấy phép kinh doanh trò chơi trực tuyến.
Chắt chiu tinh túy từ thiên nhiên – Hành trình bền bỉ của TH mang tới hạnh phúc đích thực cho người tiêu dùng

Chắt chiu tinh túy từ thiên nhiên – Hành trình bền bỉ của TH mang tới hạnh phúc đích thực cho người tiêu dùng

Hơn chục năm bước chân vào thị trường đồ uống, giá trị lớn nhất mà thương hiệu TH đạt được có lẽ là vị trí trong trái tim mỗi người tiêu dùng, và đó chính là "Niềm tin".
Nhiều công ty bị xử phạt, truy thu thuế tiền tỷ

Nhiều công ty bị xử phạt, truy thu thuế tiền tỷ

Công ty Cổ phần Kho vận Miền Nam (Sotrans) vừa bị Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) xử phạt vi phạm hành chính về thuế và truy thu thuế tổng cộng 4,96 tỷ đồng.
Gương sáng doanh nhân

Gương sáng doanh nhân

Doanh nhân Lê Nguyên Vũ, 36 tuổi, ở phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng không chỉ tạo việc làm ổn định cho công nhân mà còn hăng hái tham gia các hoạt động nhân đạo, tình nghĩa. Anh có nhiều giải pháp thúc đẩy toàn công ty thi đua lao động, phát huy sáng kiến, nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh.

Tin khác

Bốn năm liền Ngân hàng BIDV đứng Top 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Bốn năm liền Ngân hàng BIDV đứng Top 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam
Vượt lên đại dịch Covid-19, năm 2020 kết thúc, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đảm bảo hoạt động kinh doanh ổn định, an toàn và hiệu quả. BIDV tiếp tục khẳng định vị thế là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam về quy mô tổng tài sản. Tiếp tục được vinh danh là 1 trong 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, ngân hàng giao dịch tốt nhất Việt Nam.

Xả nước thải ra môi trường, một công ty tại Bắc Ninh bị phạt gần 500 triệu

Xả nước thải ra môi trường, một công ty tại Bắc Ninh bị phạt gần 500 triệu
UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Quyết định xử phạt 448 triệu đồng đối với Công ty The Great Star.

Công ty Cổ phần Mua bán nợ Hưng Thịnh: Pháp lý vững chắc, giải pháp tối ưu, tài chính sẽ hồi sinh

Công ty Cổ phần Mua bán nợ Hưng Thịnh: Pháp lý vững chắc, giải pháp tối ưu, tài chính sẽ hồi sinh
Ngay từ khi thành lập vào năm 2018, Công ty Cổ phần Mua bán nợ Hưng Thịnh (Công ty Hưng Thịnh), trụ sở chính tại 43B Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh đã có định hướng xuyên suốt và đúng đắn. Đó là hoạt động dựa trên nền pháp lý vững chắc, đưa ra giải pháp tối ưu nhất để nhanh chóng hồi sinh tài chính cho khách hàng. Hai năm qua với hơn 3000 + hồ sơ tiếp nhận và 800+ hợp đồng đã ký trên cả nước được Công ty Hưng Thịnh đã và đang làm việc là một thông điệp nhiều ý nghĩa về uy tín và năng lực của mình trên con đường phát triển.

Ninh Bình thưởng Tết cao nhất 230 triệu đồng

Ninh Bình thưởng Tết cao nhất 230 triệu đồng
Mức thưởng Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình cao nhất là 230 triệu đồng, thấp nhất là 150.000 đồng.

T&T Group đồng loạt hòa lưới 3 nhà máy điện mặt trời

T&T Group đồng loạt hòa lưới 3 nhà máy điện mặt trời
Với việc nhà máy điện mặt trời Hồng Liêm 3, Thiên Tân 1.2 và Thiên Tân 1.3 lần lượt hòa lưới điện quốc gia vào ngày 22 và 31/12/2020, Tập đoàn T&T Group hiện đã đưa vào chính thức vận hành 4 nhà máy điện mặt trời, tương đương tổng công suất 245 MWp.

Điểm mặt 5 tỷ phú kiếm tiền nhiều nhất năm 2020

Điểm mặt 5 tỷ phú kiếm tiền nhiều nhất năm 2020
Elon Musk - CEO Tesla, nhà sáng lập Amazon - Jeff Bezos, Zhong Shanshan... là những tỷ phú kiếm tiền nhiều nhất năm 2020.
Xem thêm
Giá xăng, dầu cùng tăng mạnh từ chiều 26/1

Giá xăng, dầu cùng tăng mạnh từ chiều 26/1

Từ 15h ngày 26/1, giá xăng RON 95 tăng 340 đồng/lít lên 17.270 đồng/lít, xăng E5 RON 92 tăng 361 đồng/lít lên 16.309 đồng/lít. Đối với các mặt hàng dầu ...
Giá vàng SJC tăng cả trăm nghìn đồng/lượng sáng 26/1

Giá vàng SJC tăng cả trăm nghìn đồng/lượng sáng 26/1

Sáng 26/1, giá vàng miếng trong nước tăng hàng trăm nghìn đồng/lượng, đưa giá niêm yết lên ngưỡng 56,7 triệu đồng/lượng. Tại thị trường thế giới, giá kim loại quý ...
Nhiều hãng hàng không bị 'tuýt còi' do mở bán vé vượt quá Slot được cấp

Nhiều hãng hàng không bị 'tuýt còi' do mở bán vé vượt quá Slot được cấp

Cục Hàng không Việt Nam vừa có công văn yêu cầu Vietnam Airlines, VietJet Air và Bamboo Airways khẩn trương dừng ngay việc mở bán vé vượt quá Slot đã ...
Dự án “khống” vẫn được Ngân hàng TMCP Sài Gòn giải ngân hàng nghìn tỷ

Dự án “khống” vẫn được Ngân hàng TMCP Sài Gòn giải ngân hàng nghìn tỷ

Tại Kết luận thanh tra số 2099/BC-TTCP ban hành ngày 2/12/2020, Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã chỉ ra hàng loạt sai phạm tại dự án bất động sản số ...
Cần Thơ chấp thuận đầu tư dự án Khu đô thị mới Cồn Khương cho Văn Phú Invest

Cần Thơ chấp thuận đầu tư dự án Khu đô thị mới Cồn Khương cho Văn Phú Invest

UBND TP. Cần Thơ vừa có Quyết định số 121/QĐ-UBND chấp thuận đầu tư dự án Khu đô thị mới Cồn Khương. Dự án có qui mô diện tích trên ...
Khách khiếu nại không rút được 52 tỉ đồng tiết kiệm, PVcomBank nói gì?

Khách khiếu nại không rút được 52 tỉ đồng tiết kiệm, PVcomBank nói gì?

Liên quan đến việc ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang phản ánh về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà ...
Thăng hoa cảm xúc trong sự kiện ra mắt Sun Onsen Village - Limited Edition

Thăng hoa cảm xúc trong sự kiện ra mắt Sun Onsen Village - Limited Edition

Diễn ra tại Hạ Long ngày 23/1 vừa qua, sự kiện ra mắt Sun Onsen Village - Limited Edition “Thăng hoa giá trị sống” đưa khách hàng đắm chìm vào ...
Hà Nội: Biến văn phòng thành khách sạn không phép, Công ty CP Du lịch Thương mại Trung Phong bị xử phạt 40 triệu đồng

Hà Nội: Biến văn phòng thành khách sạn không phép, Công ty CP Du lịch Thương mại Trung Phong bị xử phạt 40 triệu đồng

UBND quận Hoàn Kiếm vừa có Quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần Du lịch Thương mại Trung Phong, do đã có hành vi cải ...
CenLand bị phạt và truy thu thuế hơn 2,7 tỉ đồng

CenLand bị phạt và truy thu thuế hơn 2,7 tỉ đồng

Ngày 15/1/2021, Cục Thuế TP Hà Nội ban hành Quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với Công ty Cổ phần Bất động sản ...
Phiên bản di động