Chuyện xảy ra ở huyện Thanh Oai, TP Hà Nội:

Có dấu hiệu lừa chạy dự án, để chiếm đoạt tài sản của thân nhân anh hùng, liệt sĩ

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Oai vừa ban hành Quyết định số 41/CSĐT ngày 28/9/2021, phục hồi giải quyết nguồn tin về tội phạm đối với ông Trần Việt Hùng. Theo đó, ông Hùng bị tố lừa đảo chiếm đoạt 680 triệu đồng của gia đình ông Nguyễn Văn Huân, thân nhân liệt sĩ Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Nguyễn Văn Y…

Ước nguyện của gia đình anh hùng, liệt sĩ Nguyễn Văn Y

Sinh năm 1909, ở xứ đạo Thạch Bích, huyện Thanh Oai, cụ Nguyễn Văn Y (bí danh Năm Trà) sớm giác ngộ tinh thần yêu nước và tham gia hoạt động cách mạng từ năm 1924. Năm 1927, tổ chức cử cụ vào Nam, hoạt động trong công nhân cao su ở vùng Long Khánh, Đồng Nai và miền Tây Nam bộ. Từ năm 1948 đến năm 1953, cụ Nguyễn Văn Y là Phó, rồi Trưởng ty Công an tỉnh Mỹ Tho và tỉnh Long Châu Sa. Sau Hiệp định Giơ ne vơ, cụ ở lại bám trụ tại miền Nam, là một trong những cán bộ cốt cán của Ban An ninh miền Nam. Từ năm 1959, cụ là Phó ban thường trực, rồi quyền Trưởng ban An ninh Khu 8. Ngày 12/5/1970, cụ hi sinh trên đường đi công tác. Tháng 12/2012, liệt sĩ Nguyễn Văn Y được Nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân.

Liệt sĩ Nguyễn Thị Hồng Hà (con gái cụ Y), là Xã đội trưởng du kích xã Tân Dương, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp, anh dũng hi sinh trong trận chống càn năm 1968. Có chồng và con gái là liệt sĩ, năm 2014, cụ Nguyễn Thị Loan (cán bộ tiền khởi nghĩa, 60 năm tuổi Đảng) được Nhà nước truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng. Trước khi qua đời năm 2007, cụ Loan vẫn chưa thực hiện được ước nguyện của chồng, khi thống nhất nước nhà sẽ đưa vợ con về đất tổ quê cha, nay là xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội. Năm 2015, Đại tá công an Nguyễn Thanh Hùng (con trai cụ Y) đã thực hiện ước nguyện của cha mẹ, tìm về quê hương. Ngày đoàn tụ, cũng là ngày gia tộc cụ Nguyễn Văn Y có nguyện vọng, xây dựng Khu lưu niệm liệt sĩ Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Nguyễn Văn Y tại quê hương, là niềm tự hào về truyền thống cách mạng cho gia đình, dòng họ và Nhân dân xã Bích Hòa.

Di ảnh liệt sĩ Anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Văn Y (bí danh Năm Trà)
Di ảnh liệt sĩ Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Nguyễn Văn Y (bí danh Năm Trà)

Tiếp nhận đơn của ông Hùng ngày 26/8/2015 và ngày 5/12/2016, UBND xã Bích Hòa có Tờ trình số 40 và 92/TTr-UBND, gửi Ban Thường vụ Huyện ủy và UBND huyện Thanh Oai, đề nghị chấp thuận chủ trương và vị trí đầu tư xây dựng Khu lưu niệm liệt sĩ Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Nguyễn Văn Y, tại xã Bích Hòa, diện tích 577m2 đất công ích, tổng mức đầu tư dự toán gần1,83 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Văn Huân (cháu họ) ở xã Bích Hòa, được ông Hùng ủy quyền thực hiện dự án. Ngày 27/2/2019 và ngày 22/10/2020, UBND huyện Thanh Oai có Văn bản số 205 và 2041, trả lời ông Huân và ông Hùng, nội dung theo chính sách, Anh hùng lực lượng vũ trang không thuộc đối tượng được xây khu lưu niệm, nhà lưu niệm, do đó UBND huyện Thanh Oai không có cơ sở để cấp đất và kinh phí xây dựng Khu lưu niệm liệt sĩ Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Nguyễn Văn Y.

Lừa xin dự án… chiếm đoạt 680 triệu đồng?

Cuối năm 2019, ông Trần Việt Hùng ở số nhà 34, ngõ 344, tổ 18 phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, TP Hà Nội chủ động tìm đến nhà ông Huân làm quen, tự giới thiệu là nhà báo, có thể giúp gia đình sớm được phê duyệt dự án Khu lưu niệm, nhưng phải chi cho ông 400 triệu đồng để đi lo dự án. Ngày 16/11/2019, ông Hùng soạn bản cam kết, có nội dung: “Trần Việt Hùng làm việc ở Thời báo Làng nghề Việt ở 40 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội, có nhận của ông Huân ở thôn Thượng, xã Bích Hòa một bộ hồ sơ, để đi làm thủ tục xin cấp đất xây dựng Khu lưu niệm Anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Văn Y, cùng số tiền 400 triệu đồng (đã nhận 350 triệu đồng)”.

Giấy cam kết và giấy nhận tiền
Giấy cam kết và giấy nhận tiền

Sau đó, vào tháng 2, tháng 3 và tháng 4 năm 2020, ông Hùng tiếp tục 5 lần viết giấy nhận thêm 175 triệu đồng của ông Huân, để giải quyết công việc liên quan. Như vậy, từ tháng 9/2019 đến tháng 4/2020, ông Huân đã đưa cho ông Hùng 525 triệu đồng có giấy kí nhận, ngoài ra còn một số lần khác ông Hùng đến đề nghị ông Huân đưa tiền lo việc… số tiền 155 triệu đồng, ông Huân đưa cho ông Hùng không có giấy kí nhận. Quá thời hạn, không thấy làm xong thủ tục xin dự án, ông Huân đề nghị ông Hùng trả lại tiền như cam kết, nhưng ông Hùng không trả, còn khẳng định công việc đang triển khai, chờ thành phố phê duyệt.

Trả tiền và bán ô tô trên ... giấy

Ngày 18/8/2020, ông Huân có đơn tố giác ông Trần Việt Hùng giả danh nhà báo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt 680 triệu đồng của gia đình ông. Từ tháng 10/2020 Công an huyện Thanh Oai tiến hành điều tra, đến cuối tháng 1/2021 thì tạm đình chỉ. Đầu tháng 5/2021, Công an huyện khôi phục lại điều tra. Lúc này ông Hùng trở lại nhà ông Huân, vẫn khẳng định sau bầu cử sẽ có quyết định cấp đất cho Khu lưu niệm. Về số tiền đã kí nhận 525 triệu đồng để lo dự án, ông Hùng đề nghị chuyển sang hợp đồng vay nợ, trả theo lãi suất ngân hàng. Ông Huân không đồng ý, yêu cầu phải trả tiền. Ông Hùng gợi ý trả bằng ô tô, khi nào có quyết định cấp đất, ông Huân phải trả lại ô tô cho ông Hùng. Ngày 20/5/2021, ông Hùng soạn biên bản đưa cho ông Huân, có nội dung: “Hùng đã bàn giao 525 triệu đồng cho ông Huân, các loại giấy tờ nhận tiền không còn giá trị. Thỏa thuận này hoàn toàn tự nguyện, không bị lừa dối, không bị ép buộc và chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung”, văn bản có chữ kí của ông Trần Việt Hùng, ông Nguyễn Văn Huân và ông Vũ Trọng Hoàng (bạn ông Hùng làm chứng). Cùng ngày, theo đề nghị của ông Hùng, ông Huân soạn thảo hợp đồng mua ô tô, bên bán là ông Trần Việt Hùng, bán ô tô màu đen đời 2009 hãng Toyota, biển số 30U-2307… đăng kí xe mang tên Trần Việt Hùng, bán cho ông Nguyễn Văn Huân. Ông Hùng đã nhận đủ số tiền 525 triệu đồng bán ô tô, ông Huân đã nhận ô tô và các loại giấy tờ có liên quan đến ô tô. Hai bên đã kí hợp đồng.

Ông Nguyễn Văn Huân, người làm đơn tố giác
Ông Nguyễn Văn Huân, người làm đơn tố giác

Thế nhưng, việc ông Hùng trả tiền và ông Huân mua ô tô chỉ ở trên giấy, có sự chứng kiến của mọi người trong gia đình ông Huân. Khi đã có biên bản trả tiền và hợp đồng bán ô tô, ông Hùng đề nghị ông Huân đến cơ quan Công an rút đơn tố giác. Chiều cùng ngày 20/5/2021, ông Huân mời luật sư Nguyễn Huy Hoàng cùng làm việc với Công an huyện Thanh Oai. Ông Huân cho biết, không rút đơn tố giác ông Trần Việt Hùng và không đồng ý với biên bản trả tiền và hợp đồng mua xe ô tô của ông Hùng kí sáng ngày 20/5/2021, vì ông đã bị mắc lừa thủ đoạn gian dối, có chủ đích của ông Hùng, không có thật việc trả tiền, việc mua ô tô cũng là hình thức trên giấy, vì ông Hùng không trả tiền, không giao ô tô và giấy tờ ô tô cho ông Huân. Sự thật ô tô này không phải của ông Hùng mà của Công ty Mai Trang.

Quyết định khôi phục giải quyết đơn tố giác
Quyết định khôi phục giải quyết đơn tố giác

Về nhân thân của ông Trần Việt Hùng, theo ông Nguyễn Văn Vũ, Tổng biên tập Tạp chí Làng nghề Việt, từ tháng 2/2020, Tạp chí không kí hợp đồng với ông Hùng và không cấp bất kỳ giấy giới thiệu nào cho người này. Ngày 8/6/2021, ông Huân tiếp tục có đơn tố giác ông Trần Việt Hùng. Sau 2 lần tạm đình chỉ điều tra, ngày 28/9/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Oai đã có quyết định số 41/CSĐT, phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm đối với ông Trần Việt Hùng. Công luận đề nghị cơ quan Cảnh sát điều tra sớm kết thúc điều tra, xử lí kẻ vi phạm pháp luật, bảo vệ quyền và lơi ích hợp pháp cho gia đình thân nhân liệt sĩ.

Huyện Thanh Oai, TP Hà Nội: Bắt ổ đánh bạc ở xã Cao Viên giữa mùa dịch Covid -19 Huyện Thanh Oai, TP Hà Nội: Bắt ổ đánh bạc ở xã Cao Viên giữa mùa dịch Covid -19
Nghiêm Thị Hằng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hà Tĩnh: Bắt giữ một đối tượng vận chuyển trái phép 4kg ma túy

Hà Tĩnh: Bắt giữ một đối tượng vận chuyển trái phép 4kg ma túy

Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh và Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Cục Hải quan tỉnh vừa bắt quả tang 1 đối tượng đang có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.
Tạm đình chỉ công tác Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Thái Bình

Tạm đình chỉ công tác Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Thái Bình

Ngày 21/10, ông Nguyễn Quang Anh, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thái Bình đã ký quyết định số 128/QĐ-SXD về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Phùng Văn Chiến, sinh năm 1979, Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng (trực thuộc Sở Xây dựng tỉnh Thái Bình).
Tỉnh Thái Nguyên: Cần xử lí dứt điểm sai phạm của Công ty Bút Sơn HP

Tỉnh Thái Nguyên: Cần xử lí dứt điểm sai phạm của Công ty Bút Sơn HP

Thời gian gần đây, Tạp chí Người cao tuổi liên tục nhận được phản ánh của công dân về việc Công ty CP bê tông Bút Sơn HP (Công ty Bút Sơn HP) có nhiều dấu hiệu sai phạm trong việc thuê đất, hoạt động trạm trộn bê tông trái phép… diễn ra nhiều năm ở mỏ đá Núi Voi, thị trấn Chùa Hang, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên nhưng chưa được các cơ quan chức năng địa phương xử lí dứt điểm…
Những sai phạm của Công ty Thăng Long liệu có “chìm xuồng”?

Những sai phạm của Công ty Thăng Long liệu có “chìm xuồng”?

Nhiều sai phạm trong việc tự ý đổ thải, phá rừng, mở đường, xây chùa, khai thác vàng ngoài lộ giới…. ở Bản Ná, xã Thần Sa, huyện Võ Nhai của Công ty CP Đầu tư xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long (Công ty Thăng Long) được các cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên chỉ rõ từ năm 2018. Tuy nhiên đến nay, các sai phạm đó lại có nguy cơ bị “chìm xuồng” chưa được các cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm...
Đất vàng ở Bình Dường đã bị “nhóm lợi ích” thâu tóm, thu lợi bất chính hàng ngàn tỷ đồng

Đất vàng ở Bình Dường đã bị “nhóm lợi ích” thâu tóm, thu lợi bất chính hàng ngàn tỷ đồng

Mới đây, Viện KSND Tối cao vừa quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án hình sự tại Tổng Công ty 3/2 Bình Dương liên quan đến 2 khu đất 43 ha và 145 ha. Khu đất 43 ha được nhóm Công ty Kim Oanh thâu tóm thông qua việc mua 100% vốn góp Công ty Tân Phú từ Nguyễn Đại Dương, con rể ông Nguyễn Văn Minh, nguyên Chủ tịch Tổng Công ty 3/2.

Tin khác

Có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt, hủy hoại tài sản và cố ý gây thương tích

Có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt, hủy hoại tài sản  và cố ý gây thương tích
Do cần vốn sản xuất, ông Triệu Văn Minh và vợ là bà Đặng Thị Quy (dân tộc Dao) nhờ ông Trần Văn huy làm thủ tục vay ngân hàng 200 triệu đồng, tài sản thế chấp là thửa đất 22.631m2, loại đất trồng cây lâu năm. Ông Huy bảo ông Minh, bà Quy đến trụ sở UBND xã Đắk N’Drót, nói để làm thủ tục đáo hạn ngân hàng, nhưng thực chất là làm thủ tục chuyển nhượng diện tích đất với giá rẻ. Do không thạo chữ phổ thông và tin tưởng ông Huy, nên ông Minh, bà Quy thực hiện theo đúng những gì ông Huy hướng dẫn. Sau đó, diện tích đất này được chuyển nhượng lòng vòng cho nhiều người, trong đó có bà Võ Thị Sao (vợ ông Huy), bà Sao tách diện tích đất làm nhiều thửa, rồi chuyển nhượng cho người khác… Hành vi của ông Huy, bà Sao và ông Lê Khắc Công, Phó Chủ tịch UBND xã Đắk N’Drót, có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Minh, bà Quy…

Bắt đối tượng môi giới mại dâm cho "Sugar daddy"

Bắt đối tượng môi giới mại dâm cho "Sugar daddy"
Hà Trọng Thắng (28 tuổi, Hà Nội) kết nối đường dây mại dâm theo hình thức “sugar baby” rồi môi giới cho các quý ông ham của lạ, qua mạng xã hội Facebook.

Hàng loạt căn cứ pháp lí bị TAND tỉnh Bắc Giang bỏ qua?

Hàng loạt căn cứ pháp lí bị TAND tỉnh Bắc Giang bỏ qua?
Trong số ra trước đó, Tạp chí Ngày mới Online có đăng bài: “Vụ tranh chấp đất đai xảy ra ở xã Phồn Xương, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang: Chánh án TAND tỉnh kiến nghị hủy bản án phúc thẩm”, phản ánh về việc, trong quá trình xét xử vụ án, TAND tỉnh Bắc Giang đã vi phạm nghiêm trọng tố tụng...Trong số này, Ngày mới Online tiếp tục phân tích, chỉ ra hàng loạt các căn cứ pháp lý bị TAND tỉnh Bắc Giang bỏ qua.

Vì sao đất của cụ Hơn chưa được giải quyết dứt điểm?

Vì sao đất của cụ Hơn chưa được giải quyết dứt điểm?
Như Tạp chí Ngày mới Online đã thông tin, cụ Lý Văn Hơn ngụ tại xã Hóa An, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai hơn 20 năm “ôm đơn” đòi lại quyền sử dụng hơn 208ha đất trồng cao su ở Đồng Nai. Đến nay, cụ đã mất nhưng hành trình đi đòi lại đất vẫn chưa có kết quả…

Bản án sai pháp luật, không tôn trọng sự thật khách quan (Kì 2)

Bản án sai pháp luật, không tôn trọng sự thật khách quan (Kì 2)
Kì trước, chúng tôi đã phản ánh ý kiến của nguyên đơn, ý kiến của bị đơn trong vụ việc, đồng thời phân tích căn cứ của pháp luật về dân sự để khẳng định, TAND TP Hà Nội thụ lí, xét xử vụ án này là trái quy định của pháp luật. Thế nhưng, TAND TP Hà Nội vẫn đưa vụ án ra xét xử, ban hành Bản án số 70/2020/DS-ST, mà trong đó có nhiều nội dung trái pháp luật. Không những thế, Hội đồng xét xử còn không tính đến tính hợp pháp của bị đơn đối với thửa đất, theo quy định của Luật Đất đai…

Bản án sai pháp luật, không tôn trọng sự thật khách quan (Kì 1)

Bản án sai pháp luật, không tôn trọng sự thật khách quan (Kì 1)
Bà Mai Thị Thế, sinh năm 1938, vợ liệt sĩ, ở xóm Thượng, thôn Khôn Duy, xã Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ có mảnh đất 321m2, sử dụng vào mục đích ở từ năm 1970 đến nay. Quá trình bà sử dụng diện tích đất này không ai tranh chấp, bà được chính quyền huyện Chương Mỹ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) năm 2002. Sau đó, bà làm thủ tục tặng một phần thửa đất cho con nuôi và tiến hành tu sửa, nâng cấp căn nhà năm 2019, thì bị anh và cháu chồng ngăn cản, rồi khởi kiện ra tòa đòi di sản thừa kế. TAND TP Hà Nội thụ lí, xét xử sơ thẩm, ra phán quyết chia cho nguyên đơn diện tích đất gần gấp đôi so với diện tích đất chia cho bà. Tuy nhiên, bản án sơ thẩm của TAND TP Hà Nội có dấu hiệu trái pháp luật, không tôn trọng sự thật khách quan. Bà Thế kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm của TAND TP Hà Nội…
Xem thêm
Hà Tĩnh: Bắt giữ một đối tượng vận chuyển trái phép 4kg ma túy

Hà Tĩnh: Bắt giữ một đối tượng vận chuyển trái phép 4kg ma túy

Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh và Công an tỉnh Hà Tĩnh đồng chủ trì phối hợp với Cục Hải Quan tỉnh vừa bắt quả tang 1 đối tượng đang có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.
Tạm đình chỉ công tác Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Thái Bình

Tạm đình chỉ công tác Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Thái Bình

Ngày 21/10, ông Nguyễn Quang Anh, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thái Bình đã ký quyết định số 128/QĐ-SXD về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Phùng Văn Chiến, sinh năm 1979, Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng (trực thuộc Sở Xây dựng tỉnh Thái Bình).
Những sai phạm của Công ty Thăng Long liệu có “chìm xuồng”?

Những sai phạm của Công ty Thăng Long liệu có “chìm xuồng”?

Nhiều sai phạm trong việc tự ý đổ thải, phá rừng, mở đường, xây chùa, khai thác vàng ngoài lộ giới…. ở Bản Ná, xã Thần Sa, huyện Võ Nhai của Công ty CP Đầu tư xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long (Công ty Thăng Long) được các cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên chỉ rõ từ năm 2018. Tuy nhiên đến nay, các sai phạm đó lại có nguy cơ bị “chìm xuồng” chưa được các cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm...
UBND Huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai: Bị kiện vì cấp sổ đỏ không ghi ngày tháng

UBND Huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai: Bị kiện vì cấp sổ đỏ không ghi ngày tháng

Bà Nguyễn Thị Ánh, ở xã Tân Phước, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An, bổng dưng trở thành người có nghĩa vụ liên quan trong vụ án hành chính, chỉ vì UBND huyện Nhơn Trạch cấp giấy chứng nhận, công nhận hơn trăm ngàn mét vuông đất nông nghiệp cho bà Nguyễn Thị Thuỳ Dung không ghi ngày tháng, làm liên lụy đến bà trong nhiều năm qua.
Đại gia Lê Ân kêu cứu khẩn cấp lần thứ 18, vì UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hai lần thua kiện, nhưng không chịu thi hành án (?!)

Đại gia Lê Ân kêu cứu khẩn cấp lần thứ 18, vì UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hai lần thua kiện, nhưng không chịu thi hành án (?!)

Điều 7, Nghị định số 71/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ quy định thời hạn, trình tự, thủ tục thi hành án hành chính và xử lý trách nhiệm đối với người không thi hành bản án, quyết định của Tòa án: “1. Tổ chức thi hành bản án, quyết định của Tòa án; chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật và trước người đứng đầu cơ quan cấp trên trực tiếp về việc để xảy ra chậm thi hành án, không chấp hành, chấp hành không đúng hoặc không đy đủ nội dung bản án, quyết định của Tòa án tại cơ quan, tổ chức do mình là người đứng đầu”. Tuy nhiên, UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu (BR-VT) coi quy định này là ngoại lệ, để không chịu thi hành 2 bản án đã có hiệu lực pháp luật. Tại sao vậy?
Kỳ án có dấu hiệu oan sai ở tỉnh Đắk Nông: Cựu giám đốc từ nguyên đơn thành bị cáo (!?)

Kỳ án có dấu hiệu oan sai ở tỉnh Đắk Nông: Cựu giám đốc từ nguyên đơn thành bị cáo (!?)

Công ty TNHH MTV Cà phê Đắk Nông (Công ty CPĐN) bị Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Hoàng Hương Trang nợ tiền không trả, buộc ông Hồ Văn Sơn (60 tuổi), Giám đốc Công ty khởi kiện và thắng kiện. Bản án dân sự đang được thi hành thì ông Sơn và ông Nguyễn Tiến Ly, kế toán trưởng Công ty CPĐN bất ngờ bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông khởi tố, tạm giam gần một tháng về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, sau đổi sang tội “Thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng”. Vụ án kéo dài gần 7 năm, với hàng loạt phiên toà sơ thẩm, phúc thẩm cùng mức án “nhảy múa”, khiến cựu Giám đốc từ nguyên đơn thành bị cáo, liên tục kêu oan …
Công an huyện Hoài Đức cần khởi tố

Công an huyện Hoài Đức cần khởi tố

Ngay sau khi ông Ngô Văn Hiểu, thành viên Tổ trực chốt phòng chống dịch Covid-19 tại đình làng thôn Phương Quan, xã Vân Côn bị đối tượng Nguyễn Duy Chức, Nguyễn Văn Công trú cùng thôn chửi bới, đánh đập khiến ông phải nhập viện điều trị…Hiện nay, Công an huyện Hoài Đức đang vào cuộc làm rõ.
Cần tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng của Dự án Khu đô thị kiểu mẫu Tây Bắc

Cần tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng của Dự án Khu đô thị kiểu mẫu Tây Bắc

Dự án Khu đô thị kiểu mẫu Tây Bắc tọa lạc tại tỉnh Quảng Nam làm chủ đầu tư gặp khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng vì người dân cho rằng giá đền bù thấp.
Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Dư luận đang đặt ra nhiều dấu hỏi về tính khách quan và căn cứ pháp lí nào để ông Lê Trương Được, Chủ tịch UBND phường Hải Hòa ký Văn bản số 200/UBND-TP ngày 12/7/2021,
Mức lương hưu theo Luật BHXH

Mức lương hưu theo Luật BHXH

Hỏi: Tôi (58 tuổi) đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) được 30 năm 8 tháng thì nghỉ hưu theo Nghị định số 108/2014/NĐ-CP. Tuy nhiên, trong quyết định này, tôi chỉ được hưởng lương hưu tỉ lệ là 69%. Vậy, vì sao tôi không được hưởng mức lương hưu tối đa là 75%? Căn cứ theo quy định cụ thể nào? Trần Văn Duy (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang)
Thủ tục thay đổi tên khai sinh

Thủ tục thay đổi tên khai sinh

Hỏi: Con trai tôi năm nay được 15 tuổi, nay tôi muốn đổi tên khai sinh cho cháu có được không? Nếu được thì thủ tục thế nào? (Trần Văn Đỗ, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn)
Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã "ngậm trái đắng" khi thực hiện "hợp đồng giả cách" để che giấu bản chất của giao dịch dân sự vay tiền. Chuyên gia pháp lý đã có những phân tích xung quanh vấn đề này.
Phiên bản di động