Trường Đại học Hồng Đức Thanh Hóa:

Có 3 Nhà giáo được vinh danh và khen thưởng

Sáng 10/11/2023, Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023) và trao học bổng của gia đình Giáo sư Lê Viết Ly cho học sinh, sinh viên năm 2023. Tại Lễ kỷ niệm, Trường Đại học Hồng Đức có 03/50 Nhà giáo được vinh danh và khen thưởng là cán bộ quản lý giỏi, giáo viên dạy giỏi làm khuyến học xuất sắc năm học 2022 -2023 đó là: PGS.TS. Bùi Văn Dũng, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Trần Thị Hải, Trưởng khoa KHTN và TS. Lê Anh Minh, giảng viên khoa KHTN.
Có 3 Nhà giáo được vinh danh và khen thưởng
Đại biểu tham dự lễ Kỷ niệm

Năm học 2022-2023, tuy còn nhiều khó khăn nhưng các thầy, cô giáo và các cấp quản lý giáo dục đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học; chất lượng giáo dục mũi nhọn tiếp tục trong nhóm dẫn đầu cả nước; chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên. Tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT, Thanh Hóa có 61/78 học sinh dự thi đoạt giải học sinh giỏi quốc gia, gồm: 3 giải Nhất, 15 giải Nhì, 22 giải Ba và 21 giải Khuyến khích. Với thành tích trên, Thanh Hóa nằm trong nhóm các tỉnh có tổng số học sinh đoạt giải cao nhất toàn quốc (từ 50 giải trở lên). Tổ chức thành công Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2022-2023 đảm bảo nghiêm túc và an toàn, đúng quy chế. Tỉnh có điểm thi trung bình Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đứng thứ 21/63 tỉnh, thành phố trong cả nước (tăng 6 bậc so với năm 2022); số điểm 10 đạt được là 936, chiếm tỷ lệ 2,66%, xếp thứ ba cả nước (sau TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh)...

Có 3 Nhà giáo được vinh danh và khen thưởng
PGS.TS. Bùi Văn Dũng (áo xanh), Hiệu trưởng Nhà trường Đại học Hồng Đức

Đặc biệt, có 1 học sinh đoạt Huy chương Bạc Olympic quốc tế môn Vật lý lần thứ 53 tại Nhật Bản và sau 23 năm, với 8 lần có học sinh dự thi chung kết Cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia", năm 2023 có em Lê Xuân Mạnh, học sinh Trường THPT Hàm Rồng (TP Thanh Hóa) đoạt giải Nhất kỳ thi.

Hòa vào dòng chảy của phong trào khuyến học cả nước, trong nhiều năm qua phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời ở tỉnh ta đã đạt được nhiều kết quả tiêu biểu, xuất sắc, luôn là đơn vị tốp đầu của cả nước. Hội khuyến học các cấp đã chung tay với ngành giáo dục chăm lo phát triển mạnh mẽ quy mô và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Có 3 Nhà giáo được vinh danh và khen thưởng
Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa Vương Văn Việt phát biểu tại buổi lễ.

Trong suốt 24 năm qua, các cấp hội đã kiên trì vận động và làm tốt công tác xã hội hóa xây dựng Quỹ khuyến học nên tỉnh ta luôn có tổng quỹ cao nhất cả nước. Hiện nay, tổng số tiền Quỹ khuyến học của cả tỉnh năm 2022 đạt hơn 380 tỷ đồng (chưa kể quỹ khuyến học gia đình).

Quỹ học bổng của gia đình Giáo sư Lê Viết Ly đã có những đóng góp không nhỏ đối với phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và sự phát triển của ngành GD&ĐT tỉnh nhà. Đến nay, tổng số tiền gia đình giáo sư đã ủng hộ, tài trợ cho Thanh Hóa để xây dựng trường học, hỗ trợ thiết bị giáo dục, trao học bổng, trao thưởng lên tới trên 70 tỷ đồng. Đã có trên 6.500 học sinh được nhận học bổng, với mức 2 triệu đến 3 triệu đồng/học sinh. Trên 450 sinh viên được nhận học bổng liên tục từ khi vào đến khi tốt nghiệp đại học, với mức từ 10 triệu đến 15 triệu đồng/năm/sinh viên.

Có 3 Nhà giáo được vinh danh và khen thưởng
Giáo sư Lê Viết Ly phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích của ngành giáo dục và Hội Khuyến học các cấp đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời, đánh giá cao những tình cảm, nghĩa cử cao đẹp chung sức xây dựng xã hội học tập của giáo sư, gia đình Giáo sư Lê Viết Ly và tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động của Tập đoàn Sun Group.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Trong suốt chặng đường 16 năm qua, Quỹ học bỗng của gia đình Giáo sư Lê Viết Ly luôn đồng hành và có những đóng góp lớn trong công tác giáo dục và đào tạo; trong công tác khuyến học, khuyến tài của tỉnh Thanh Hóa. Quỹ học bổng của gia đình Giáo sư Lê Viết Ly đã tạo ra hiệu ứng xã hội, có sức lan tỏa lớn trong phong trào “Làm theo lời Bác” với những việc làm thiết thực, hiệu quả. Học sinh, sinh viên được nhận học bổng của gia đình Giáo sư luôn nỗ lực vươn lên trong học tập, rèn luyện và đạt kết quả tốt. Từ đó, giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường đều có việc làm ổn định và có thu nhập cao.

Có 3 Nhà giáo được vinh danh và khen thưởng
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang phát biểu tại buổi lễ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các cấp, ngành, các đoàn thể, tổ chức kinh tế - xã hội, các doanh nghiệp, doanh nhân, những người con của quê hương Thanh Hóa đang sinh sống, làm việc ở mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài; cùng toàn thể Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, với tình cảm và trách nhiệm với tương lai, tiếp tục đóng góp xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài nhằm tăng nguồn quỹ để động viên và giúp đỡ mọi tài năng ở các cấp học, ngành học, trên khắp các vùng, miền trong tỉnh.

Để xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong các em với trách nhiệm trước bản thân, gia đình và quê hương; trách nhiệm trước sự quan tâm, chăm lo của chính quyền, các tầng lớp Nhân dân; trước tình yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ từ tấm lòng vàng của các doanh nghiệp, doanh nhân và các nhà hảo tâm, hãy sử dụng học bổng thật sự hiệu quả. Các em luôn đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau để cùng nỗ lực, cố gắng, chăm chỉ học tập, rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, có ước mơ, hoài bão để rèn đức, luyện tài, ra sức thi đua học tập, để mai này lập thân - lập nghiệp, cống hiến thật nhiều cho sự phát triển của quê hương, đất nước.

Có 3 Nhà giáo được vinh danh và khen thưởng
03 Nhà giáo Trường Đại học Hồng Đức nhận giấy khen cán bộ quản lý giỏi, giáo viên dạy giỏi làm khuyến học xuất sắc năm học 2022 -2023

Nhân dịp này, gia đình Giáo sư Lê Viết Ly và Tập đoàn Sun Group đã dành gần 2 tỷ đồng để trao học bổng cho 444 học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi, với mức 3 triệu đồng/học sinh; 10 đến 15 triệu đồng/sinh viên và trao thưởng cho 50 cán bộ, giáo viên giỏi, làm công tác khuyến học xuất sắc. Trường Đại học Hồng Đức vinh dự có 03 trong 50 Nhà giáo trong toàn tỉnh được vinh danh và khen thưởng là cán bộ quản lý giỏi, giáo viên dạy giỏi làm khuyến học xuất sắc năm học 2022 -2023 đó là: PGS.TS. Bùi Văn Dũng, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Trần Thị Hải, Trưởng khoa KHTN và TS. Lê Anh Minh, giảng viên khoa KHTN. Đây là thành quả từ sự nỗ lực cống hiến không ngừng nghỉ của các Nhà giáo suốt quá trình công tác trong ngành giáo dục, đồng thời cũng là niềm vui, niềm tự hào của Nhà trường; qua đó góp phần vào sự phát triển của sự nghiệp giáo dục trên quê hương xứ Thanh nói riêng và đất nước nói chung.

Tân Thành

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Quỹ Tiếp sức Tài năng tỉnh An Giang: Họp mặt tôn vinh cá nhân tiêu biểu năm học 2023 - 2024

Quỹ Tiếp sức Tài năng tỉnh An Giang: Họp mặt tôn vinh cá nhân tiêu biểu năm học 2023 - 2024

Sáng 14/2/2024, (mùng 5 Tết Giáp Thìn), Hội đồng Quản lý và Ban Điều hành Quỹ Tiếp sức Tài năng An Giang tổ chức Chương trình Họp mặt tôn vinh cá nhân tiêu biểu năm học 2023 - 2024, khen thưởng cho nhiều cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong các lĩnh vực.
Trường Đại học Công đoàn: Khẳng định vị thế trong hệ thống giáo dục Quốc gia

Trường Đại học Công đoàn: Khẳng định vị thế trong hệ thống giáo dục Quốc gia

Trường Đại học Công đoàn với bề dày 77 năm xây dựng và phát triển, không những là “cái nôi” đào tạo cán bộ công đoàn các cấp, mà còn là cơ sở giáo dục đại học uy tín, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, ngày càng khẳng định vị thế vững chắc trong hệ thống giáo dục quốc gia. Mỗi viên chức, người lao động và người học đều tự hào về ngôi trường vinh dự được 5 lần đón Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm.
Những thành tích nổi bật của Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ An

Những thành tích nổi bật của Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ An

Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ An đóng tại huyện miền núi Con Cuông, với nhiệm vụ đào tạo nghề và tạo việc làm cho con em các huyện miền núi, vùng có đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống tại các huyện: Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn, Tân Kỳ và Thanh Chương. Trong thời gian qua, bằng sự nỗ lực và cống hiến, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận.
Chuyện giờ mới kể: Qua đêm trong phòng Tổng Bí thư

Chuyện giờ mới kể: Qua đêm trong phòng Tổng Bí thư

Mấy năm cuối thập niên 1970, tôi và nhà báo Trần Thanh Phương là “cặp đôi ăn ý” thường đi viết về Đồng bằng sông Cửu Long. Anh Phương là dân Cà Mau tập kết ra Bắc khi mới 13 tuổi, học xong đại học được phân công công tác ở Báo Nhân dân, sau ngày đất nước thống nhất chuyển về Báo Giải phóng (năm 1977, Báo Cứu quốc và Báo Giải phóng sáp nhập thành Báo Đại đoàn kết), tôi có mấy năm làm phóng viên ở chiến trường Tây Nam Bộ nên khá am hiểu vùng đất Chín Rồng.
Trường Đại học Hồng Đức mở thêm chuyên ngành đào tạo thạc sỹ cùng 4 ngành mới

Trường Đại học Hồng Đức mở thêm chuyên ngành đào tạo thạc sỹ cùng 4 ngành mới

Theo quyết định, Trường Đại học Hồng Đức mở thêm chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sỹ Tài chính - Ngân hàng và 4 ngành đào tạo đại học gồm Huấn luyện thể thao, Kinh tế nông nghiệp, Quản lý xây dựng, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Tin khác

Trường THCS Cù Chính Lan năm thứ 3 thực hiện Đề án nâng cao chất lượng giáo dục

Trường THCS Cù Chính Lan năm thứ 3 thực hiện Đề án nâng cao chất lượng giáo dục
Sau hơn 2 năm triển khai thực hiện Đề án, Trường THCS Cù Chính Lan (TP Thanh Hóa) đã có nhiều đột phá mạnh mẽ trong công tác tuyển sinh đầu cấp, chất lượng giáo dục toàn diện và mũi nhọn. Đặc biệt, đội ngũ nhà giáo không ngừng đổi mới, thực hiện chuyển đổi số mạnh mẽ đáp ứng yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Cô, thầy mẫu mực... ắt trò chăm ngoan!

Cô, thầy mẫu mực... ắt trò chăm ngoan!
Nhận lời mời của cô Nguyễn Thị Hải Yến, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Trãi, ở 126 phố Khương Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội, tôi tới thăm trường.

Trường THPT Lê Văn Hưu đẩy mạnh tư vấn hướng nghiệp cho học sinh cuối cấp

Trường THPT Lê Văn Hưu đẩy mạnh tư vấn hướng nghiệp cho học sinh cuối cấp
Xác định vai trò quan trọng của công tác tư vấn hướng nghiệp, ngay từ đầu mỗi năm học, Trường THPT Lê Văn Hưu (Thiệu Hóa, Thanh Hóa) đã xây dựng kế hoạch triển khai. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị tổ chức ngày hội việc làm cho học sinh cuối cấp.

Trường THCS Cù Chính Lan có Hiệu trưởng mới

Trường THCS Cù Chính Lan có Hiệu trưởng mới
Bà Lê Thị Hoa, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Cù Chính Lan (TP Thanh Hóa) vừa được bổ nhiệm giữ chức Hiệu trưởng nhà trường.

Trường vùng cao xứ Thanh phát động chương trình trao quà Tết cho học trò nghèo

Trường vùng cao xứ Thanh phát động chương trình trao quà Tết cho học trò nghèo
Trường THPT Quan Sơn, huyện vùng cao, biên giới Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa tiếp tục phát động chương trình Tết cho học sinh nghèo 2024.

Thông qua đề án mở 4 ngành đào tạo trình độ đại học và 1 chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sĩ

Thông qua đề án mở 4 ngành đào tạo trình độ đại học và 1 chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sĩ
Ngày 19/1/2024, Hội đồng Khoa học và Đào tạo (KH&ĐT) Trường Đại học Hồng Đức nhiệm kỳ 2019 – 2024 đã tổ chức phiên họp về việc mở mới 4 ngành đào tạo trình độ đại học và 1 chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sĩ.

Bộ GD&ĐT bỏ xếp loại tốt nghiệp THCS

Bộ GD&ĐT bỏ xếp loại tốt nghiệp THCS
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư 31/2023/TT-BGDĐT về quy chế xét công nhận tốt nghiệp THCS.

Bắt tạm giam Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang Nguyễn Thế Bình

Bắt tạm giam Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang Nguyễn Thế Bình
Thông tin từ Công an tỉnh Hà Giang, Cơ quan CSĐT đã khởi tố bổ sung vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thế Bình, sinh năm 1975, thường trú tại Tổ 6, phường Minh Khai, TP. Hà Giang về hành vi "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản của Nhà nước gây thất thoát, lãng phí".

Lịch nghỉ Tết nguyên đán năm 2024 của học sinh, sinh viên cả nước

Lịch nghỉ Tết nguyên đán năm 2024 của học sinh, sinh viên cả nước
Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2023-2024 của Bộ GD&ĐT đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên áp dụng trong toàn quốc, học sinh kết thúc học kỳ I trước ngày 15/1, hoàn thành kế hoạch giáo dục học kỳ II trước ngày 25/5 và kết thúc năm học trước ngày 31/5.

Cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang bị khởi tố và tạm giam

Cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang bị khởi tố và tạm giam
Tối 10/1, thông tin từ Công an tỉnh Hà Giang, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 2 đối tượng trong vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang năm 2017.

Chi tiết lịch 6 đợt thi đánh giá năng lực năm 2024 của Đại học Quốc gia Hà Nội

Chi tiết lịch 6 đợt thi đánh giá năng lực năm 2024 của Đại học Quốc gia Hà Nội
Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội vừa thông báo về kế hoạch thi đánh giá năng lực học sinh THPT (HSA) năm 2024.

Vụ học sinh quỳ khóc đến kiệt sức: Kỷ luật cảnh cáo cô giáo

Vụ học sinh quỳ khóc đến kiệt sức: Kỷ luật cảnh cáo cô giáo
Liên quan vụ học sinh quỳ khóc đến kiệt sức trước cửa lớp, Trường THPT Đa Phúc, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội vừa có quyết định kỷ luật cô giáo.

Người nổi tiếng đồng hành, mở lối tương lai nghề nghiệp cho bộ đội xuất ngũ

Người nổi tiếng đồng hành, mở lối tương lai nghề nghiệp cho bộ đội xuất ngũ
Hai năm qua, nhiều người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng trong xã hội (KOL) đã đến giao lưu với gần 1.300 hạ sĩ quan, chiến sĩ chuẩn bị xuất ngũ năm 2023, 2024, tại tỉnh Bình Phước.

Vụ cô giáo bị học sinh nhốt, ném dép: Điều chuyển hiệu trưởng, kỷ luật cảnh cáo cô giáo

Vụ cô giáo bị học sinh nhốt, ném dép: Điều chuyển hiệu trưởng, kỷ luật cảnh cáo cô giáo
Ngày 3/1, UBND tỉnh Tuyên Quang thông báo kết quả xử lý vụ học sinh nhốt, ném đồ vào người cô giáo ở Trường THCS Văn Phú, huyện Sơn Dương, xảy ra cách đây 1 tháng.

Chi tiết đề minh hoạ cấu trúc định dạng đề thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Chi tiết đề minh hoạ cấu trúc định dạng đề thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025
Mới đây Bộ GD&ĐT đã công bố cấu trúc định dạng đề thi và đề minh họa cấu trúc định dạng đề thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025.
Xem thêm
Tỉnh Bắc Giang:  Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Tỉnh Bắc Giang: Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Sáng ngày 21/2, tại Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang, UBND tỉnh Bắc Giang phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” mừng xuân Giáp Thìn năm 2024. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện tại Lễ khai hội Xuân Tây Yên Tử và Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang.
Vụ án Việt Á: Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và 11 bị cáo kháng cáo

Vụ án Việt Á: Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và 11 bị cáo kháng cáo

Ngày 21/2, TAND TP. Hà Nội vừa có thông báo cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng 11 bị cáo khác có đơn kháng cáo trong vụ xảy ra tại Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á.
Hoàn tất cáo trạng truy tố cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca và đồng phạm

Hoàn tất cáo trạng truy tố cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca và đồng phạm

Viện KSND tỉnh Quảng Ninh vừa hoàn tất cáo trạng truy tố vợ chồng Trương Xuân Đước, Nguyễn Thị Ngọc Anh cùng cựu Giám đốc Công an TP. Hải Phòng Đỗ Hữu Ca và 10 đối tượng khác với 5 nhóm tội danh, gồm "Mua bán trái phép hóa đơn chứng từ thu nộp ngân sách n
Hiệu quả từ hợp nhất để nâng cao công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận gắn với thực tế

Hiệu quả từ hợp nhất để nâng cao công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận gắn với thực tế

Trong những năm qua Trung tâm chính trị huyện Nông Cống đã bám sát sự lãnh đạo chỉ đạo của BTV, Thường trực Huyện ủy và hướng dẫn của Ban Tuyên giáo các cấp trong công tác đào tạo, bồi dưỡng; lồng ghép nhiều chuyên đề phù hợp với từng đối tượng học viên;
Khơi dậy mọi tiềm năng, từng bước xây dựng Kim Sơn phát triển toàn diện, bền vững

Khơi dậy mọi tiềm năng, từng bước xây dựng Kim Sơn phát triển toàn diện, bền vững

Đảng bộ và nhân dân thị trấn Kim Sơn (huyện Quế Phong – Nghệ An) xác định, cần quyết tâm phát huy nội lực, khơi dậy tiềm năng của đất và người, nhằm xây dựng địa phương mình ngày càng giàu đẹp.
Nỗ lực đổi mới toàn diện hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Nỗ lực đổi mới toàn diện hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Bệnh viện Giao thông vận tải Vinh (từ 10/2021) là minh chứng cho quyết tâm, nỗ lực của tập thể; hướng tới mục tiêu phát triển mô hình “Bệnh viện thông minh - Chuyên nghiệp - Hiện đại”.
Phiên bản di động