“Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2020

Chuyển biến mới trong nhận thức và hành động

“Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm nay, bên cạnh sự nỗ lực của các cấp Hội chăm lo cho hội viên của mình, có thể nhận thấy rất rõ sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương. Đây là dấu hiệu đáng mừng, khẳng định nhận thức của các tập thể, cá nhân về trách nhiệm chăm sóc, phát huy vai trò NCT đã nâng lên một bước.    

UBND cấp tỉnh, cấp huyện ban hành văn bản triển khai “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”, chỉ đạo chính quyền cấp dưới và các ngành liên quan như Lao động - Thương binh và Xã hội; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tài chính; Nội vụ… tùy theo chức năng, nhiệm vụ đảm nhiệm các công việc nhằm chăm sóc, phát huy vai trò NCT, tạo điều kiện để NCT sống vui, sống khỏe.

4043 3 tyng qua nct co hoan cynh kho khyn xa hoang yyng lyng syn

Tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn xã Hoàng Đồng, TP Lạng Sơn

Tại tỉnh Long An, ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự Lễ phát động “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” tỉnh. Phát biểu tại buổi lễ, ông nhấn mạnh: Các cấp ủy đảng, chính quyền, Hội NCT tiếp tục nâng cao nhận thức về công tác NCT; thực hiện tốt Luật NCT, giúp NCT được hưởng đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách theo quy định. Khuyến khích NCT tham gia phát triển kinh tế, tiếp cận thông tin và hưởng thụ văn hóa, có chính sách hỗ trợ NCT neo đơn, tàn tật, hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp này, Hội NCT tỉnh trao tặng 20 suất quà cho NCT tiêu biểu huyện Tân Thạnh.

4124 tyng qua nct co hoan cynh kho khyn huyyn ba vi tp ha nyi
Tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn huyện Ba Vì, TP Hà Nội

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh kí Văn bản số 4933/UBND-NC ngày 13/10/2020 về việc giải quyết vướng mắc về biên chế và kinh phí cho các Hội đặc thù trên địa bàn. Thời gian qua, một số địa phương trong tỉnh chưa bố trí định mức biên chế và hỗ trợ kinh phí cho các Hội đặc thù, dẫn đến sự chưa thống nhất giữa các địa phương và chưa đảm bảo tương ứng với nhiệm vụ Nhà nước giao cho các Hội đặc thù (trong đó có Hội NCT - PV), tạo tâm lí bất ổn và nhiều tâm tư từ cán bộ, hội viên. Văn bản nêu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, yêu cầu Sở Tài chính, Sở Nội vụ phối hợp UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát, tham mưu đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo thống nhất việc bố trí định mức biên chế và hỗ trợ kinh phí cho Hội đặc thù bảo đảm khách quan, công bằng, tương ứng với nhiệm vụ Nhà nước giao.

4203 tyng qua myng thy nct xa yiyn thyyng huyyn ba thyyc tynh thanh hoa
Tặng quà mừng thọ NCT xã Điền Thượng, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Hữu Tháp dự Lễ phát động “Tháng hành động vì NCT” và Hội diễn Tiếng hát NCT tỉnh; trao 100 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng cho NCT có hoàn cảnh khó khăn. Hội diễn thu hút trên 100 NCT đến từ TP Kon Tum, các huyện Đăk Glei, Đăk Tô, Sa Thầy, Kon Rẫy và Ngọc Hồi; với 33 tiết mục ca, múa, nhạc ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, đất nước và con người Tây Nguyên. Phát biểu tại buổi lễ, ông Tháp đề nghị lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể, chính quyền, Hội NCT các cấp tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, gia đình, xã hội trong các hoạt động chăm sóc, phát huy vai trò NCT; thực hiện hiệu quả, chính xác, công bằng, minh bạch các chính sách đối với NCT; tăng cường xã hội hóa các nguồn lực chăm lo cho NCT; lồng ghép các Chương trình phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo, khuyến khích các hoạt động tự nguyện, nhân đạo chăm sóc NCT khuyết tật nặng, NCT cô đơn không nơi nương tựa...

4235 bai dyyng sinh thyc vy kinh cya nct huyyn hyyng khe
Bài dưỡng sinh thức vũ kinh của NCT huyện Hương Khê

Theo phản ánh từ lãnh đạo Hội NCT tỉnh Gia Lai, năm nay là năm đầu tiên Hội NCT đón nhận những lẵng hoa tươi thắm từ lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và các ngành liên quan. NCT rất xúc động, phấn khởi cảm ơn sự quan tâm của các cấp, các ngành và mong muốn tiếp tục nhận được sự chỉ đạo, hỗ trợ đối với hoạt động Hội và NCT.

Hội NCT thị trấn Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức đồng diễn thể dục dưỡng sinh Thức vũ kinh thu hút 240 hội viên sôi nổi tham gia. Nhiều năm qua, bài dưỡng sinh Thức vũ kinh du nhập vào lớp người “cây cao bóng cả”, có sức lan tỏa sâu rộng. Đến nay, thị trấn có 18 CLB dưỡng sinh Thức vũ kinh tại 18 chi hội tổ dân phố, tạo sân chơi bổ ích, giúp hội viên rèn luyện, nâng cao sức khỏe. UBND xã Điền Thượng, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa tổ chức chúc thọ, mừng thọ 54 NCT trong độ tuổi theo quy định, tặng quà mỗi cụ 200 nghìn đồng.

4303 vyn byn cya ubnd tynh quyng ngai
Văn bản của UBND tỉnh Quảng Ngãi

Ông Phạm Văn Ngọc, Phó Trưởng ban Thường trực BĐD Hội NCT TP Hà Nội cho biết: Trong “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm nay, Ủy ban MTTQ thành phố dành 200 suất quà, Hội Chữ thập đỏ thành phố dành 50 suất quà, mỗi suất đều 500 nghìn đồng để trao tặng NCT có hoàn cảnh khó khăn của thành phố. Ngoài ra, Hội NCT các quận huyện và cơ sở cũng đều có quà đối với hội viên khó khăn. Ông Phạm Văn Ngọc làm Trưởng đoàn công tác của thành phố trực tiếp đi thăm, tặng quà hội viên khó khăn của 2 huyện Ba Vì, Phúc Thọ.

Tỉnh Lạng Sơn, Hội NCT các cấp của thành phố tỉnh lị dành 122 suất quà, số tiền 87 triệu đồng tặng NCT có hoàn cảnh khó khăn, nhiều Chi hội còn có những phần quà động viên, chia sẻ với NCT.

UBND tỉnh Cao Bằng ban hành kế hoạch thực hiện “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2020, nhấn mạnh mục đích nhằm nâng cao nhận thức về những thách thức của quá trình già hóa dân số; sự quan tâm của các cấp chính quyền, các ngành, đoàn thể, gia đình, cộng đồng tích cực tham gia chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò NCT; góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của NCT về sức khỏe, vật chất, tinh thần, chung tay giúp đỡ NCT có hoàn cảnh khó khăn; động viên cán bộ Hội NCT các cấp và NCT tích cực tham gia đóng góp kinh nghiệm, trí tuệ xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; xây dựng hình ảnh NCT Việt Nam “Tuổi cao - Gương sáng”.

Bài và ảnh: Thanh Hà

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Nơi kết nối, phát huy tốt vai trò NCT trong xây dựng đời sống văn hóa cộng đồng

Nơi kết nối, phát huy tốt vai trò NCT trong xây dựng đời sống văn hóa cộng đồng

Trong những năm qua, Hội NCT huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, trở thành điểm tựa vững chắc và là sân chơi lành mạnh cho NCT tại địa phương. Thông qua việc chỉ đạo, hướng dẫn các xã, thị trấn duy trì và nhân rộng các loại hình CLB văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, Hội NCT huyện Yên Lập đang từng bước khẳng định vai trò quan trọng của mình trong việc nâng cao chất lượng đời sống tinh thần cho hội viên, đồng thời góp phần xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh tại cơ sở.
Người cao tuổi Yên Bái tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và phát triển quê hương

Người cao tuổi Yên Bái tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và phát triển quê hương

Trong những năm qua, NCT tỉnh Yên Bái đã và đang phát huy vai trò nòng cốt, gương mẫu trong các phong trào thi đua yêu nước, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng Đảng, chính quyền và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Với tâm huyết, kinh nghiệm và trách nhiệm trước cộng đồng, đội ngũ cán bộ, hội viên NCT trong toàn tỉnh đã không ngừng cống hiến trí tuệ, công sức để xây dựng quê hương Yên Bái ngày càng phát triển, văn minh và bền vững.
Người cao tuổi  tích cực xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh

Người cao tuổi tích cực xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh

Lộc Bình là huyện miền núi biên giới thuộc tỉnh Lạng Sơn, có 6 dân tộc anh em Tày, Nùng, Kinh, Dao, Hoa, Sán Chỉ sinh sống; có 20 xã, thị trấn, 201 thôn và khu phố; cộng đồng cư dân đa dạng, đời sống văn hóa phong phú. Những năm qua, Hội NCT huyện đã thể hiện vai trò tích cực, đóng góp thiết thực vào sự phát triển chung của địa phương.
Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại

Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại

Sáng 19/5, Hội NCT 10 phường trong quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh tham gia Lễ phát động “Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại”, nhân kỷ niệm 135 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2025).
Đạt 100% kế hoạch thành lập CLB LTHTGN theo Dự án VIE085

Đạt 100% kế hoạch thành lập CLB LTHTGN theo Dự án VIE085

Sáng 19/5, Hội NCT TP Hà Nội tổ chức khai mạc lớp tập huấn ban đầu về thành lập, vận hành và quản lí CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) cho Ban Chủ nhiệm và cán bộ Hội NCT các cấp. Tham dự chỉ đạo lớp tập huấn có ông Phạm Huy Giáp, Phó Chủ tịch Hội NCT TP Hà Nội; các Ủy viên Ban Thường vụ Hội NCT thành phố; đại diện Hội NCT các quận, huyện, xã, phường và Ban Chủ nhiệm các CLB LTHTGN mới thành lập. Tham gia truyền đạt nội dung có bà Phan Thị Toan, cán bộ Dự án cấp quốc gia, Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) tại Việt Nam.

Tin khác

Hội NCT phường 13, quận 4, TP Hồ Chí Minh: Chúc mừng Thượng thọ cho 59 cụ

Hội NCT phường 13, quận 4, TP Hồ Chí Minh: Chúc mừng Thượng thọ cho 59 cụ
Ngày 17/5, Hội NCT phường 13 phối hợp UBND phường tổ chức lễ mừng thượng thọ cho 59 cụ tuổi 80, 85, 95 và trên 100. Trong đó có cụ Trương Thị Mười, sinh năm 1923, địa chỉ số 83/140B Lê Văn Linh, phường 13; cụ Bùi Thị Huệ, sinh năm 1923, địa chỉ 120/48 Lê Quốc Hưng; cụ Bùi Thị Nụ, sinh năm 1922, địa chỉ 211 Đoàn Văn Bơ,...

Phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”
Kỷ niệm 135 năm ngày sinh của Bác Hồ kính yêu (19/5/1890-19/5/2025); hưởng ứng các phong trào bảo vệ môi trường, vệ sinh công cộng trên địa bàn xã và triển khai, tổ chức thực hiện Cuộc vận động “Người dân TP Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”, ngày 17/5, Hội NCT xã Bình Chánh tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường và trồng cây.

Xây dựng quê hương Phố Hiến ngày càng văn minh, hiện đại

Xây dựng quê hương Phố Hiến ngày càng văn minh, hiện đại
Sáng 16/5, Hội NCT tỉnh Hưng Yên long trọng trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995 - 10/5/2025); tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”, giai đoạn 2021-2025.

Trồng cây chào mừng kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trồng cây chào mừng kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2025), hưởng ứng phong trào "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ". Ngày 18/5, Hội NCT xã Tân Qúy Tây tổ chức trồng hoa trên tuyến đường Đê ấp 15.

Tỉnh Bạc Liêu: Hiệu quả từ mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Tỉnh Bạc Liêu: Hiệu quả từ mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau
Ngày 15/5, Hội NCT tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị tổng kết Đề án nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) giai đoạn 2021 - 2025 và kỉ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995 - 10/5/2025).

Hội NCT quận 4, TP Hồ Chí Minh: Niềm tin – Chỗ dựa vững chắc của NCT

Hội NCT quận 4, TP Hồ Chí Minh: Niềm tin – Chỗ dựa vững chắc của NCT
Trong những năm qua, các chương trình, hoạt động của Hội NCT Quận 4 được lan tỏa đến tận địa bàn khu phố. Với những nội dung thiết thực, phù hợp tâm tư, nguyện vọng và tình cảm của NCT, công tác chăm sóc sức khỏe, chăm lo vật chất và tinh thần cho NCT luôn được sự qua tâm chỉ đạo của Đảng ủy, sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể trong quận...

Tổng kết phong trào "Tuổi cao - Gương sáng" giai đoạn 2021-2025

Tổng kết phong trào "Tuổi cao - Gương sáng" giai đoạn 2021-2025
Sáng 15/5/2025, Hội NCT phường 7 tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” giai đoạn 2021 – 2025 và họp mặt kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (1995-2025). Không khí hội nghị trang trọng, xúc động – không chỉ vì nội dung tổng kết mà bởi đây là đại hội cuối cùng dưới danh xưng hành chính “phường 7”.

Giúp người cao tuổi có đôi mắt sáng khỏe

Giúp người cao tuổi có đôi mắt sáng khỏe
Trước thực tế già hóa dân số đang diễn ra nhanh chóng, việc chăm sóc sức khỏe NCT, đặc biệt là thị lực, đóng vai trò then chốt trong việc đảm bảo chất lượng cuộc sống cho lớp người “cây cao bóng cả”. Nhận thức rõ điều này, thời gian qua, Hội NCT tỉnh Thái Bình đã phối hợp hiệu quả với các ngành y tế, đặc biệt là Bệnh viện Mắt Thái Bình, triển khai nhiều hoạt động thiết thực khám, tư vấn, điều trị các bệnh về mắt cho NCT trên địa bàn.

Người cao tuổi phường Phú Mỹ tích cực tham gia bảo vệ môi trường

Người cao tuổi phường Phú Mỹ tích cực tham gia bảo vệ môi trường
Hội NCT phường Phú Mỹ, quận 7, TP Hồ Chí Minh có 2.498 hội viên, sinh hoạt tại 21 Chi hội, 45 tổ Hội. Nhiều năm qua, Hội NCT phường Phú Mỹ phối hợp với các tổ chức đoàn thể, thu hút đông đảo hội viên NCT tham gia nhiều hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường, xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Người cao tuổi thị xã Bỉm Sơn chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Người cao tuổi thị xã Bỉm Sơn chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh
Nêu cao vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” tại địa phương, trong nhiều năm qua, cán bộ, hội viên Hội NCT thị xã Bỉm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) đã luôn phát huy vai trò tích cực trong phong trào: “Người cao tuổi tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh

Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh
Hội NCT huyện Võ Nhai vừa tổ chức Kỉ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995 - 10/5/2025); tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” giai đoạn 2021 - 2025. Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen 6 tập thể; Hội NCT huyện khen thưởng 6 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong trong 5 năm qua.

Hội Người cao tuổi phường Nghĩa Tân: Ba thập kỉ “Tuổi cao chí càng cao”

Hội Người cao tuổi phường Nghĩa Tân: Ba thập kỉ “Tuổi cao chí càng cao”
Hội NCT phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995 – 10/5/2025). Tham dự có các ông Phạm Bá Vĩnh – Ủy viên BCH Hội NCT TP Hà Nội, Chủ tịch Hội NCT quận Cầu Giấy; ông Lê Thái Dũng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; ông Lâm Văn Thảo - Phó Chủ tịch UBND phường; bà Nguyễn Thị Minh Đức, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường; Bí thư Chi bộ, tổ dân phố và nguyên lãnh đạo Hội NCT phường qua các thời kì.

Hội NCT tỉnh Bình Thuận: Tập huấn về công tác Hội cho cán bộ cơ sở

Hội NCT tỉnh Bình Thuận: Tập huấn về công tác Hội cho cán bộ cơ sở
Nhằm bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác cho cán bộ Hội NCT cấp cơ sở, từng bước nâng cao chất lượng để đáp ứng kip thời yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, Hội NCT tỉnh Bình Thuận đã phối hợp với Trường Chính trị Bình Thuận mở lớp tập huấn cho cán bộ hội cơ sở.

Người cao tuổi phường Tân Xuyên tích cực tham gia bảo vệ môi trường

Người cao tuổi phường Tân Xuyên tích cực tham gia bảo vệ môi trường
Thời gian qua, hưởng ứng phong trào thi đua từ năm 2024 của BĐD Hội NCT TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau, NCT phường Tân Xuyên luôn tích cực tham gia công tác bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, thu hút đông đảo hội viên NCT tham gia, góp phần làm cho diện mạo ở địa phương ngày càng đổi mới.

CLB Liên thế hệ tự giúp nhau lan tỏa nét đẹp văn hóa, chia ngọt sẻ bùi trong cộng đồng

CLB Liên thế hệ tự giúp nhau lan tỏa nét đẹp văn hóa, chia ngọt sẻ bùi trong cộng đồng
Sáng 13/5, Ban Điều hành Đề án tỉnh và Hội NCT tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị Tổng kết Đề án 1336 của Thủ tướng Chính phủ giai đoạn đến năm 2025. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các Ban, Sở, Ngành, thành viên Ban Điều hành Đề án tỉnh; lãnh đạo Hội NCT cấp huyện, Chủ tịch Hội NCT cấp xã và Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm 84 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) trên địa bàn tỉnh.
Xem thêm
Đẩy mạnh tuyên truyền tạo sự lan tỏa sâu rộng

Đẩy mạnh tuyên truyền tạo sự lan tỏa sâu rộng

Chiều ngày 20/5, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình chủ trì cuộc họp Thường trực rà soát công tác chuẩn bị Lễ kỉ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995 - 10/5/2025), 84 năm Ngày truyền thống NCT - Ngày NCT Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2025); khởi động
Tạo sức lan tỏa tới đông đảo người dân và NCT trên mọi miền đất nước

Tạo sức lan tỏa tới đông đảo người dân và NCT trên mọi miền đất nước

Chiều ngày 13/5, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam chủ trì cuộc họp Thường trực rà soát công tác chuẩn bị Lễ kỉ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2025) và Kế hoạch Đại hội Đảng bộ Cơ quan. Tham dự có TS Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội NC
Phát huy vai trò, trí tuệ, bản lĩnh của lớp NCT trong tiến trình đổi mới đất nước

Phát huy vai trò, trí tuệ, bản lĩnh của lớp NCT trong tiến trình đổi mới đất nước

Sáng 13/5, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình chủ trì Hội nghị Trung ương Hội NCT Việt Nam tham gia ý kiến sửa đổi Hiến pháp năm 2013.
Tấm gương mẫu mực của ông Huỳnh Công Tứ

Tấm gương mẫu mực của ông Huỳnh Công Tứ

Với 10 năm công tác, đảm nhiệm cương vị Chi ủy viên, Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp Bình Thạnh, xã Thạnh Trị, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, ông Huỳnh Công Tứ, sinh năm 1954, đã phát huy kinh nghiệm, trí tuệ, nêu cao vai trò gương mẫu, được cán bộ, nhân dân địa phương tin tưởng, yêu mến.
Luôn phát huy tinh thần người lính

Luôn phát huy tinh thần người lính

Tiến sĩ Đặng Đình Phú, Tổ trưởng Tổ hội NCT ở khu dân cư 11, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, TP Hà Nội, vừa vinh dự được nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng (đợt 19/5/2025).
Người “cầm cương” ở bản Tà Lao

Người “cầm cương” ở bản Tà Lao

Không chỉ là đầu tàu giúp đồng bào phát triển kinh tế, Hồ Thị Mưn, Trưởng bản Tà Lao còn là một cô đỡ thôn bản, và là nhân viên bảo vệ rừng, cùng đội bảo vệ rừng giữ lại gần 40.000ha rừng...
Chi hội trưởng gương mẫu của thôn Vườn Cau

Chi hội trưởng gương mẫu của thôn Vườn Cau

Phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”, dù tuổi đã thất thập nhưng bà Nguyễn Thị Nữ, Chi hội trưởng Chi hội NCT thôn Vườn Cau, xã Sơn Dương, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vẫn tích cực tham gia các phong trào ở địa phương.
Tỉnh Trà Vinh: Tạo điều kiện tốt nhất để NCT sống vui, sống khỏe và sống có ích

Tỉnh Trà Vinh: Tạo điều kiện tốt nhất để NCT sống vui, sống khỏe và sống có ích

Hội NCT tỉnh Trà Vinh vừa tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm triển khai, thực hiện đề án nhân rộng mô hình Câu lạc bộ (CLB) Liên thế hệ tự giúp nhau giai đoạn năm 2025 trên địa bàn tỉnh và kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995 – 10/5/2025
Tổng kết phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng" giai đoạn 2021-2025

Tổng kết phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng" giai đoạn 2021-2025

Ngày 29/4, BĐD Hội NCT tỉnh Bến Tre tổ chức Hội nghị tổng kết phong trao thi đua “Tuổi cao – Gương sáng” và kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10-5-1995 - 10-5-2025).
Phiên bản di động