Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu: Tặng Bằng khen cho phóng viên Tạp chí Người cao tuổi

Ngày 14/1, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức họp mặt báo chí mừng Xuân Quý Mão 2023. Tham dự có ông Lữ Văn Hùng, Ủy Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh; các sở, ban, ngành tỉnh cùng lãnh đạo văn phòng đại diện và phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương thường trú, hoạt động trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Trong năm 2022 là năm tỉnh Bạc Liêu thực hiện mạnh mẽ, đồng bộ, linh hoạt, hiệu quả “mục tiêu kép”: Vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe Nhân dân, vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và triển khai thực hiện các chính sách theo tinh thần Nghị quyết số 11 của Chính phủ về Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

 Ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh, tặng Bằng khen cho phóng viên Tạp chí NCT có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bạc Liêu năm 2022
Ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh, tặng Bằng khen cho phóng viên Tạp chí Người cao tuổi Thạch Bình có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bạc Liêu năm 2022

Trong bối cảnh tình hình thế giới và trong nước có những diễn biến phức tạp, có những thuận lợi và thách thức đan xen,… Song với sự quan tâm hỗ trợ của Trung ương, cùng với sự quyết tâm, nỗ lực của toàn Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục thực hiện linh hoạt, hiệu quả “mục tiêu kép”, vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Tỉnh Bạc Liêu đã phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Trong bối cảnh hết sức khó khăn do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, song tỉnh ta vẫn thực hiện đạt và vượt 15/20 chỉ tiêu kế hoạch năm. Đây thực sự là thành quả quan trọng của một năm triển khai quyết liệt các giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Các cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bạc Liêu năm 2022v
Các cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bạc Liêu năm 2022v

Tốc độ tăng trưởng kinh tế 9,6%, đạt kế hoạch đề ra, đứng thứ 04/13 tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Cửu Long (sau Hậu Giang, Cần Thơ và Vĩnh Long) và đứng thứ 15/63 tỉnh, thành phố cả nước. Lĩnh vực nông nghiệp: Tuy hạn hán xâm nhập mặn vào mùa khô năm 2022 diễn ra khá gay gắt, song nhờ chủ động chuẩn bị Kế hoạch ứng phó, cộng với việc vận hành hiệu quả Cống Âu thuyền Ninh Quới điều tiết nước trên kênh trục Quản Lộ - Phụng Hiệp nên đã hạn chế ảnh hưởng thiệt hại; cộng với nỗ lực phát triển thủy sản, nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao và triển khai nhân rộng các vùng sản xuất chuyên canh lúa chất lượng cao ST24-ST25, đã giúp cho tăng trưởng lĩnh vực nông nghiệp của tỉnh ta đạt mức 5%, đa số các chỉ tiêu sản xuất nông nghiệp của tỉnh tăng so với cùng kỳ, là trụ đỡ quan trọng của kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Công nghiệp - xây dựng phát triển vượt bậc, với mức tăng trưởng trên 15%, cao nhất từ trước đến nay, trong đó chủ yếu là sự đóng góp của các dự án điện gió ở khu vực ven biển và trên biển, với 08 dự án điện gió đưa vào hoạt động, tổng công suất 469 MW.

Tổng thu ngân sách nhà nước đạt trên 4.200 tỷ đồng, vượt 29% dự toán, tăng gần 13% so cùng kỳ. Đây là kết quả rất ấn tượng, ngoài các nguồn thu truyền thống như nguồn thu Xổ số kiến thiết và nguồn thu từ Nhà máy bia thì trong đó có sự đóng góp rất quan trọng từ nguồn tăng thu từ hoạt động đầu tư xây dựng các dự án Điện gió và thu từ đấu giá quyền sử dụng đất.

Về công tác giáo dục đào tạo, điểm nổi bật nhất trong năm qua là tỉnh ta có tỷ lệ thí sinh đậu tốt nghiệp phổ thông trung học đạt 99%. Đây cũng là năm thứ 6 liên tiếp, Bạc Liêu có mặt trong tốp 10 địa phương có điểm trung bình các môn thi cao nhất nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều khẳng định, có được những thành quả nêu trên, ngoài sự hỗ trợ của Trung ương, sự chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, sự nỗ lực của các cấp, các ngành, sự thống nhất hành động, nhận thức trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, sự đồng thuận của các tầng lớp Nhân dân còn có sự đóng góp quan trọng của các cơ quan thông tấn, báo trí.

Chủ tịch UBND cũng mong rằng, với tinh thần trách nhiệm cao, cộng với sự hỗ trợ, phối hợp nhiệt tình của các cơ quan báo chí, trong thời gian tới, tỉnh Bạc Liêu sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đồng hành từ tất cả các đồng chí cho sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương Bạc Liêu ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đã tặng Bằng khen các cá nhân là phóng viên, nhà báo có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền phục vụ cho sự phát triển của tỉnh năm 2022, trong đó có nhà báoThạch Bình, phóng viên của Tạp chí Người cao tuổi.

Bảo Ngọc

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tiền Giang: Mít tinh hưởng ứng ngày thế giới không thuốc lá

Tiền Giang: Mít tinh hưởng ứng ngày thế giới không thuốc lá

Sáng 27/5, tại Hội trường Ấp Bắc, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và tuần lễ quốc gia không thuốc lá (25-30/5/2025).
Nestlé Việt Nam ký kết hợp tác thực thi mô hình “3 nhà” với Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Nestlé Việt Nam ký kết hợp tác thực thi mô hình “3 nhà” với Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Nestlé Việt Nam và Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh ký kết hợp tác nhằm phối hợp triển khai nhiều sáng kiến thiết thực nhằm đào tạo, phát triển và kết nối nhân tài trẻ theo mô hình hợp tác “3 nhà” (Nhà nước - Nhà trường - Doanh nghiệp).
Đoàn TP Hồ Chí Minh dành giải Nhất với chủ đề “Sống như những đóa hoa”

Đoàn TP Hồ Chí Minh dành giải Nhất với chủ đề “Sống như những đóa hoa”

Ngày 27/5, tại Lễ bế mạc Hội thi tiếng hát người khuyết tật toàn quốc lần thứ III – vòng thi khu vực phía Nam; Đoàn nghệ thuật Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP. Hồ Chí Minh dành giải Nhất toàn đoàn, 2 giải Nhất tiết mục và 1 giải Bạc tiết mục với chủ đề “Sống như những đóa hoa”. Đoàn nghệ thuật Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP. Hồ Chí Minh sẽ tham gia vòng chung kết Hội thi tiếng hát người khuyết tật toàn quốc tại TP. Hà Nội vào tháng 6 tới đây.
Khai mạc Hội thi tiếng hát người khuyết tật khu vực phía Nam

Khai mạc Hội thi tiếng hát người khuyết tật khu vực phía Nam

Tối ngày 26/5, tại Hội trường B, UBND quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam tổ chức vòng thị khu vực phía Nam - Hội thi tiếng hát người khuyết tật lần thứ III năm 2025.
Bệnh viện Quân y 175 chính thức đưa vào hoạt động Tòa nhà Đa khoa 1.000 giường

Bệnh viện Quân y 175 chính thức đưa vào hoạt động Tòa nhà Đa khoa 1.000 giường

Tòa nhà Bệnh viện Quân y 175 và hầm để xe đã hoàn thành và sẵn sàng đi vào hoạt động. Đây là một công trình có kiến trúc hiện đại, thiết kế khoa học, bố trí hợp lý và được kết nối đồng bộ với hệ thống hạ tầng hiện có của Bệnh viện. Công trình tạo nên một tổ hợp khám và điều trị hoàn chỉnh, với cơ sở vật chất tiên tiến, trang thiết bị hiện đại, góp phần hình thành môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, phù hợp với định hướng phát triển bền vững và hiện đại và hội nhập quốc tế của Bệnh viện trong tương lai.

Tin khác

Trao tặng giấy khen cho phóng viên Tạp chí Người cao tuổi

Trao tặng giấy khen cho phóng viên Tạp chí Người cao tuổi
Nhà báo Nguyễn Hải Linh, phóng viên Tạp chí Người cao tuổi, Văn phòng đại diện phía Nam là một trong 30 phóng viên được Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài (VNVNONN) TP. Hồ Chí Minh trao tặng giấy khen vì sự đóng góp tích cực của các cơ quan báo chí, đội ngũ phóng viên, biên tập viên đối với các hoạt động của Uỷ ban VNVNONN Thành phố năm 2025.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Đồng hành cùng người cao tuổi bằng những chính sách nhân văn, thiết thực

Bà Rịa – Vũng Tàu: Đồng hành cùng người cao tuổi bằng những chính sách nhân văn, thiết thực
Trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào thời kì già hóa dân số với tốc độ nhanh chóng, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã và đang triển khai nhiều chính sách thiết thực nhằm làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Những nỗ lực này không chỉ thể hiện sự quan tâm của chính quyền địa phương đối với NCT mà còn góp phần xây dựng một xã hội nhân văn, bền vững.

Thanh Hóa dôi dư hơn 3.600 cán bộ, công chức sau sắp xếp

Thanh Hóa dôi dư hơn 3.600 cán bộ, công chức sau sắp xếp
Sau khi sắp xếp lại các đơn vị hành chính cấp xã, toàn tỉnh Thanh Hóa dự kiến sẽ dôi dư khoảng 3.602 cán bộ, công chức, người lao động.

Phạt hơn 87 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 18 tháng đối với Viện trị liệu MB

Phạt hơn 87 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 18 tháng đối với Viện trị liệu MB
Viện trị liệu MB - cơ sở Vĩnh Phúc, có địa chỉ tại số nhà 5-S3, khu đô thị Chùa Hà Tiên, phường Định Trung, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc vừa bị Thanh tra Sở Y tế Vĩnh Phúc xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 87,5 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 18 tháng.

Báo và Đài Phát thanh - Truyền hình Thanh Hóa sẽ chính thức đi vào hoạt động từ 1/6/2025

Báo và Đài Phát thanh - Truyền hình Thanh Hóa sẽ chính thức đi vào hoạt động từ 1/6/2025
Theo Quyết định số 4043-QĐ-TU về việc thành lập Báo và Đài Phát thanh –Truyền hình Thanh Hóa vừa được Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa ban hành, Báo và Đài Phát thanh – Truyền hình Thanh Hóa được hình thành trên cơ sở hợp nhất, sáp nhập Báo Thanh Hóa và Đài Phát thanh – Truyền hình Thanh Hóa; sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/6/2025.

Vùng 2 Hải quân khánh thành, bàn giao Nhà đồng đội

Vùng 2 Hải quân khánh thành, bàn giao Nhà đồng đội
Ngày 23/5, tại ấp 4, xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai, Vùng 2 Hải quân tổ chức khánh thành và bàn giao “Nhà đồng đội” cho gia đình Thượng úy quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Nguyễn Sơn Tùng, Tiểu đội trưởng Ra đa, Tàu 273, Lữ đoàn 167, Vùng 2 Hải quân

Chuẩn Đô đốc Lê Bá Quân vinh dự đón nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Chuẩn Đô đốc Lê Bá Quân vinh dự đón nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng
Ngày 23/5, tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Đảng ủy Vùng 2 Hải quân tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho Chuẩn Đô đốc Lê Bá Quân.

Trường THCS Hoàng Diệu đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia

Trường THCS Hoàng Diệu đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia
Sáng 23/5, Trường THCS Hoàng Diệu (quận Lê Chân, TP Hải Phòng) đã long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia. Sự kiện là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Gặp mặt tri ân các thương, bệnh binh, người cao tuổi

Gặp mặt tri ân các thương, bệnh binh, người cao tuổi
Ngày 21/5, tại TP Hồ Chí Minh, Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh đã tổ chức buổi gặp gỡ thân mật và ý nghĩa với Đoàn công tác của Trung tâm Điều dưỡng thương binh nặng tỉnh Nghệ An, nhân dịp đoàn vào thăm chiến trường xưa tại các tỉnh phía Nam.

Bộ Công an bàn giao 700 căn nhà tặng hộ nghèo, cận nghèo ở Bạc Liêu

Bộ Công an bàn giao 700 căn nhà tặng hộ nghèo, cận nghèo ở Bạc Liêu
Ngày 22/5, Bộ Công an phối hợp với tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ khánh thành, bàn giao 700 căn nhà tặng hộ nghèo, hộ cận nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

TBC Media ra mắt MV “Ninh Bình ơi”: Bản tình ca tôn vinh vẻ đẹp miền cố đô

TBC Media ra mắt MV “Ninh Bình ơi”: Bản tình ca tôn vinh vẻ đẹp miền cố đô
Công ty TBC Media vừa chính thức giới thiệu đến công chúng sản phẩm âm nhạc mới mang tên “Ninh Bình ơi”, một MV đậm chất tự sự, kết hợp giữa âm nhạc trữ tình sâu lắng và hình ảnh tuyệt mỹ của vùng đất cố đô.

Hà Nội: 100% bệnh viện hoàn thành hồ sơ bệnh án điện tử trước 30/9/2025

Hà Nội: 100% bệnh viện hoàn thành hồ sơ bệnh án điện tử trước 30/9/2025
Ngày 20/5, UBND TP Hà Nội đã ban hành kế hoạch số 144/KH-UBND triển khai hồ sơ bệnh án điện tử tại các bệnh viện trên địa bàn Thành phố và giao Sở Y tế là đơn vị chủ trì xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch này trên địa bàn thành phố.

Khơi dậy niềm tự hào về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Khơi dậy niềm tự hào về Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty Cổ phần phim Thiên Ngân, Công ty CP Galaxy Education tổ chức Đoàn đại biểu Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố xem phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối”..

Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp (Hải Phòng): Bàn tay bị đứt rời được nối liền một cách kỳ diệu

Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp (Hải Phòng): Bàn tay bị đứt rời được nối liền một cách kỳ diệu
Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp vừa phẫu thuật nối thành công cho một ca bệnh bị đứt rời bàn tay do tai nạn lao động.

Lồng ghép chẩn đoán và điều trị dự phòng bằng vắc-xin, giảm gánh nặng y tế cho nhóm NCT

Lồng ghép chẩn đoán và điều trị dự phòng bằng vắc-xin, giảm gánh nặng y tế cho nhóm NCT
Tại Hội thảo Khoa học “Chủng ngừa vắc-xin cho người lớn trong kỷ nguyên dân số già”, nhiều chuyên gia cho rằng: việc đẩy mạnh kế hoạch tiêm chủng cho NCT, đặc biệt là nhóm người có bệnh lý nền cũng có ý nghĩa rất quan trọng.
Xem thêm
Công ty CP THT Education trao 40 suất học bổng khóa học tiếng Đức B1 cho học sinh Thanh Hóa

Công ty CP THT Education trao 40 suất học bổng khóa học tiếng Đức B1 cho học sinh Thanh Hóa

Công ty cổ phần THT Education vừa khởi động chương trình trao học bổng khóa học tiếng Đức B1 trị giá 200 triệu đồng cho học sinh các trường THPT tại Thanh Hóa.
Bế giảng năm học 2024- 2025, trao bằng tốt nghiệp Trung cấp nghề cho học sinh khóa 2022-2024

Bế giảng năm học 2024- 2025, trao bằng tốt nghiệp Trung cấp nghề cho học sinh khóa 2022-2024

Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) huyện Nông Cống tổ chức Lễ bế giảng năm học 2024-2025, trao bằng tốt nghiệp Trung cấp nghề cho học sinh khóa 2022-2024
Trường THCS Hoàng Diệu đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia

Trường THCS Hoàng Diệu đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia

Sáng 23/5, Trường THCS Hoàng Diệu (quận Lê Chân, TP Hải Phòng) đã long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia. Sự kiện là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.
Diện mạo mới trên quê hương Cẩm Khê

Diện mạo mới trên quê hương Cẩm Khê

Trong làn gió xuân ấm áp, khi đất trời giao mùa, trở về vùng đất Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ hôm nay, ai cũng có thể dễ dàng cảm nhận được một sức sống mới đang trỗi dậy mạnh mẽ.
Chợ trời Đà Nẵng ngày ấy và bây giờ

Chợ trời Đà Nẵng ngày ấy và bây giờ

Sau năm 1975, chợ trời nhộn nhịp xuất hiện ở phía Tây, đoạn đường Ông Ích Khiêm (trước kia là đường Khải Định) Đà Nẵng, xéo xéo với cổng chợ Cồn. Cạnh đó, đường Đào Duy Từ dẫn vào Kho đạn (sau 1975 là trại giam), hai bên là các điểm mua bán hàng điện máy. Ai bán, ai mua radio, ti vi, cát sét, máy đĩa, ampli… thì đến đây...
Tự hào chặng đường hơn 70 năm hình thành và phát triển

Tự hào chặng đường hơn 70 năm hình thành và phát triển

Xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, có bề dày lịch sử đấu tranh cách mạng dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng.
Phiên bản di động