Cần có giải pháp tháo gỡ khó khăn cho hoạt động Hội NCT ở tỉnh Lạng Sơn

Đó là mong muốn của cán bộ, hội viên NCT tỉnh Lạng Sơn khi được hỏi về tình hình và điều kiện hoạt động của Hội. Phóng viên Tạp chí Người cao tuổi phỏng vấn ông Nông Ngọc Tăng, Trưởng ban Đại diện (BĐD) Hội NCT tỉnh Lạng Sơn về nội dung trên…
Ông Nông Ngọc Tăng
Ông Nông Ngọc Tăng

PV: Xin ông cho biết tình hình tổ chức bộ máy và điều kiện hoạt động của Hội NCT tỉnh Lạng Sơn hiện nay?

Ông Nông Ngọc Tăng: Hệ thống tổ chức và bộ máy của Hội NCT tỉnh Lạng Sơn được thực hiện theo mô hình như sau: Cấp tỉnh có BĐD Hội NCT do Chủ tịch UBND tỉnh bổ nhiệm và được kiện toàn theo nhiệm kì của Hội NCT Việt Nam. BĐD hoạt động độc lập, có phòng làm việc riêng, có tư cách pháp nhân và tài khoản riêng. Bộ phận thường trực của BĐD gồm có: Trưởng ban, Phó Trưởng ban, 1 cán bộ Văn phòng tổng hợp là Ủy viên thường trực, đều là cán bộ nghỉ hưu và 1 nhân viên hợp đồng phụ trách công tác kế toán, các công việc văn phòng.

Ở cấp huyện, thành phố có BĐD Hội NCT do Chủ tịch UBND huyện bổ nhiệm và cơ bản theo nhiệm kì như cấp tỉnh. Hoạt động độc lập, có phòng làm việc, có tư cách pháp nhân và tài khoản riêng. Thường trực Ban chỉ có Trưởng ban, Phó Trưởng ban đều là cán bộ đã nghỉ hưu. Cấp xã là Hội NCT do Đại hội bầu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, nhiệm kì 5 năm 1 lần; làm việc tại trụ sở xã, phường và không có tài khoản riêng. Cấp thôn, khối phố hoạt động theo chi hội, tổ hội do Ban Chấp hành phân công tùy theo địa lí và dân cư trên địa bàn mà thành lập.

Về kinh phí hoạt động, ở cấp tỉnh, cấp huyện được cấp theo ngân sách hằng năm bao gồm phụ cấp lương cho Trưởng ban, Phó Trưởng ban. Riêng BĐD cấp tỉnh có hợp đồng thêm 1 chuyên viên là ủy viên thường trực tổng hợp, 1 nhân viên giúp việc làm kế toán và văn thư tổng hợp; trợ cấp cho 2 hợp đồng tự cân đối. Kinh phí hoạt động của cấp tỉnh (cả phụ cấp lương) trung bình từ 200 đến 250 triệu đồng/ năm. Cấp xã do ngân sách cấp, chủ yếu trả phụ cấp cho Chủ tịch Hội được hưởng phụ cấp là 0,8, Phó Chủ tịch và Chi hội trưởng không có trợ cấp; kinh phí hoạt động tùy theo khả năng ngân sách của xã, phường, thị trấn cấp, có xã được từ 2 đến 4 triệu đồng/năm, có xã thì không được.

Hội NCT tỉnh Lạng Sơn trao quà Tết của Quỹ Thiện Tâm cho NCT nghèo
Hội NCT tỉnh Lạng Sơn trao quà Tết của Quỹ Thiện Tâm cho NCT nghèo

PV: Tình hình trên ảnh hưởng như thế nào đến quá trình triển khai các nhiệm vụ công tác Hội, thưa ông?

Ông Nông Ngọc Tăng: Hằng năm, BĐD Hội NCT tỉnh xây dựng kế hoạch do Ban Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam chỉ đạo, trình UBND tỉnh phê duyệt (thông qua các cơ quan chức năng) thông thường từ 6 - 10 nhiệm vụ thì được tỉnh giao 2 nhiệm vụ. Còn các nội dung hoạt động cụ thể khi có sự chỉ đạo từ Trung ương Hội, thì BĐD Hội NCT tỉnh lại phải trình lần nữa nên cũng rất phiền hà và nhiều thủ tục hành chính không cần thiết. Do vậy Hội không thể chủ động xây dựng chương trình kế hoạch theo thời gian quy định. Kinh phí hỗ trợ cho hoạt động Hội cả 3 cấp (tỉnh, huyện, xã) chưa đáp ứng được yêu cầu tối thiểu cần có; chưa có quỹ khen thưởng. Kinh phí hoạt động thường xuyên cho BĐD Hội NCT các cấp rất hạn chế, nên rất khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ. Nói chung về kinh phí hoạt động của Hội NCT mấy năm gần đây dần được tỉnh quan tâm, tuy nhiên vẫn còn hết sức hạn chế chưa thể đủ đáp ứng nhiệm vụ hoạt động tối thiểu theo yêu cầu của công tác Hội NCT hiện nay.

Cơ sở vật chất, phương tiện làm việc, nhất là cấp Hội cơ sở còn nhiều thiếu thốn; công tác xã hội hóa chăm sóc NCT còn nhiều bất cập. Hoạt động của các Hội cơ sở chưa đồng đều, một số Hội ở vùng sâu, vùng xa nội dung hoạt động chưa phong phú, điều kiện cơ sở vật chất còn khó khăn, chế độ thù lao Chủ tịch Hội cơ sở thấp; Chi hội trưởng, Phó Chủ tịch hội chưa có chế độ thù lao.

Một số cấp ủy Đảng, chính quyền, ngành chức năng nhận thức về NCT và công tác NCT cũng chưa đầy đủ. Hiện nay vẫn còn 11 xã chưa xây dựng được Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT.

Tiết mục văn nghệ của NCT huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn
Tiết mục văn nghệ của NCT huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn

PV: Theo ông, nguyên nhân của những hạn chế trên là gì và các cấp các ngành cần làm gì để tháo gỡ?

Ông Nông Ngọc Tăng: Nguyên nhân của những tồn tại trên, theo tôi một phần là do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, công tác Hội NCT gặp rất nhiều khó khăn do phải thực hiện giãn cách xã hội, mà NCT là đối tượng dễ có nguy cơ nhiễm bệnh cần được quan tâm về sức khỏe an toàn, vì thế cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc thực hiện triển khai các phong trào. Thứ hai, sau khi sáp nhập đơn vị hành chính, mạng lưới tổ chức Hội rộng khắp 200/200 xã, phường, thị trấn với có 1.717 chi hội thôn, khối phố, nhưng chỉ có 2 cán bộ chuyên trách, kinh phí hỗ trợ các hoạt động của NCT không đáp ứng được đầy đủ. Thứ ba, một số cán bộ Hội chưa thật sự tâm huyết nhiệt tình, trách nhiệm, không xây dựng được chương trình kế hoạch hoạt động phù hợp, chưa tranh thủ được trí tuệ của đông đảo hội viên; chưa chủ động vượt khó đi lên để hoàn thành nhiệm vụ. Thứ tư, một số cán bộ cấp ủy, chính quyền chưa quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác NCT, hoạt động của Hội NCT; một số nơi thiếu sự phối hợp của các ngành, các đoàn thể nên hiệu quả hoạt động chưa cao.

Chúng tôi mong muốn và kiến nghị: 1. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn ban hành Chỉ thị về “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với công tác NCT”; HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết về mức thu thu Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT ở cơ sở thống nhất trong toàn tỉnh và đồng ý cho thành lập, huy động Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT cấp tỉnh, cấp huyện. 2. Đề nghị UBND tỉnh quy định chế độ thù lao cho những người đã nghỉ hưu giữ chức danh lãnh đạo chuyên trách tại các Hội trên địa bàn tỉnh theo Quyết định số 30 ngày 1/6/2011 của Thủ tướng Chính phủ “Về chế độ thù lao đối với người đã nghỉ hưu giữ chức danh lãnh đạo chuyên trách tại các Hội”; đồng thời cân đối kinh phí để các cấp Hội thực hiện được những nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2023. 3. Để thực hiện có hiệu quả Kế hoạch 194 ngày 8/12/2020 của UBND tỉnh thực hiện Đề án nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) giai đoạn đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh, đề nghị nguồn kinh phí hỗ trợ (35 triệu đồng) tại khoản a, mục 2 trong phần IV giải pháp được cấp bằng tiền mặt.

4. Để thực hiện tốt Tháng hành động vì NCT Việt Nam, cần được Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam hoặc Trưởng ban Công tác NCT tỉnh có thư kêu gọi vận động nguồn lực xã hội để giúp đỡ NCT nghèo, cô đơn, có hoàn cảnh khó khăn.

PV: Trân trọng cảm ơn ông!

Thanh Hà (Thực hiện)

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Trang trọng Lễ mừng thọ người cao tuổi tổ dân phố Hợp Giang 4

Trang trọng Lễ mừng thọ người cao tuổi tổ dân phố Hợp Giang 4

Trong không khí ấm áp đầu Xuân Bính Ngọ 2026, Chi hội Người cao tuổi (NCT) tổ dân phố Hợp Giang 4, phường Thục Phán, tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ mừng thọ cho các hội viên tròn tuổi theo quy định.
Kiện toàn tổ chức, phát huy vai trò NCT trong mô hình chính quyền địa phương hai cấp

Kiện toàn tổ chức, phát huy vai trò NCT trong mô hình chính quyền địa phương hai cấp

Đại hội Hội NCT phường Nùng Trí Cao, tỉnh Cao Bằng lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công đã đánh dấu bước kiện toàn tổ chức, tạo nền tảng để tiếp tục chăm sóc và phát huy vai trò NCT.
Hội NCT xã A Sào, tỉnh Hưng Yên: Chung sức xây dựng  nông thôn mới kiểu mẫu

Hội NCT xã A Sào, tỉnh Hưng Yên: Chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, kiểu mẫu đang mang lại nhiều chuyển biến tích cực cho các vùng quê trên cả nước. Ở xã A Sào, chương trình xây dựng NTM không chỉ góp phần làm khởi sắc diện mạo nông thôn mà còn cải thiện rõ rệt đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Trong đó, NCT xã A Sào luôn phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”, tích cực cùng cấp ủy, chính quyền, Nhân dân chung tay xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
Phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng” trong bầu cử tại phường Gia Định

Phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng” trong bầu cử tại phường Gia Định

Chiều 10/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Gia Định, TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Người cao tuổi phường tổ chức hội nghị tuyên truyền chuyên đề về vai trò của người cao tuổi trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.
Hội NCT xã Lưu Vệ tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031

Hội NCT xã Lưu Vệ tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031

Sáng 10/3, Hội NCT xã Lưu Vệ, tỉnh Thanh Hóa tổ chức Đại hội lần I, nhiệm kỳ 2026-2031. Tại chương trình, Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ mới; bầu và ra mắt Ban chấp hành khóa mới.

Tin khác

TP Hải Phòng tôn vinh người cao tuổi đầu Xuân Bính Ngọ

TP Hải Phòng tôn vinh người cao tuổi đầu Xuân Bính Ngọ
Phát huy truyền thống “kính lão trọng thọ” của dân tộc, dịp đầu Xuân Bính Ngọ 2026, các cấp Hội Người cao tuổi (NCT) TP Hải Phòng phối hợp tổ chức trang trọng Lễ chúc thọ, mừng thọ cho hàng chục nghìn NCT.

Tin tưởng, gửi trọn niềm tin vào ứng cử viên Đại biểu Quốc hội, HĐND

Tin tưởng, gửi trọn niềm tin vào ứng cử viên Đại biểu Quốc hội, HĐND
Hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, xã Gia Lâm (TP Hà Nội) đang tích cực triển khai các bước chuẩn bị theo đúng quy định của pháp luật.

Quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra

Quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra
Hội NCT phường Lào Cai vừa long trọng tổ chức Đại hội đại biểu khóa I, nhiệm kì 2026 - 2031. Dự Đại hội có bà Đinh Thị Nguyệt, Phó Chủ tịch Hội NCT tỉnh; ông Nguyễn Quốc Huy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng uỷ phường, cùng lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các phòng, ban, đơn vị liên quan; Chủ tịch Hội NCT phường qua các thời kì và 100 đại biểu tiêu biểu đại diện cho gần 5.000 hội viên trong phường.

Dấu mốc mới của Hội NCT phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Dấu mốc mới của Hội NCT phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám
Sáng 7/3, Hội Người cao tuổi (NCT) phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám (TP Hà Nội) tổ chức trọng thể và thành công Đại hội thành lập Hội NCT phường.

Chăm lo tốt đời sống, phát huy vai trò người cao tuổi từ đầu năm

Chăm lo tốt đời sống, phát huy vai trò người cao tuổi từ đầu năm
Ngay trong quý I/2026, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Đông Anh, TP Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực trong xây dựng tổ chức Hội, chăm sóc đời sống hội viên và phát huy vai trò NCT trong cộng đồng.

Trang trọng lễ mừng thọ người cao tuổi xã Ea Knuêc

Trang trọng lễ mừng thọ người cao tuổi xã Ea Knuêc
Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, xã Ea Knuêc (tỉnh Đắk Lắk) tổ chức trang trọng Lễ mừng thọ, thể hiện sự quan tâm, kính trọng đối với lớp người cao tuổi (NCT).

Phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” trong xây dựng quê hương

Phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” trong xây dựng quê hương
Hội NCT xã Quảng La vừa long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kì 2026 - 2031. Đại hội diễn ra trong không khí trang trọng, phấn khởi, thể hiện tinh thần đoàn kết, dân chủ và trách nhiệm.

Hội NCT xã Phát Diệm, tỉnh Ninh Bình: Điểm tựa tin cậy của NCT trên quê hương Phát Diệm

Hội NCT xã Phát Diệm, tỉnh Ninh Bình: Điểm tựa tin cậy của NCT  trên quê hương Phát Diệm
Hội NCT xã Phát Diệm được thành lập từ tháng 10/2025, trên cơ sở sáp nhập Hội NCT xã Kim Chính, xã Thượng Kiệm và thị trấn Phát Diệm. Sau sáp nhập, Hội nhanh chóng kiện toàn tổ chức, ổn định hoạt động, trở thành mái nhà chung của lớp người “cây cao bóng cả” trên địa bàn.

Người cao tuổi Khu phố 10 họp mặt đầu Xuân 2026: Gắn kết nghĩa tình, lan tỏa yêu thương

Người cao tuổi Khu phố 10 họp mặt đầu Xuân 2026:  Gắn kết nghĩa tình, lan tỏa yêu thương
Chiều 4/3/2026, Chi hội Người cao tuổi Khu phố 10, phường Tam Thắng, TP. Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt đầu Xuân trong không khí đầm ấm, nghĩa tình tại trụ sở Khu phố 10 (A71-10, Khu đô thị Chí Linh, đường Cù Chính Lan).

Thanh Hóa: Nhiều địa phương tổ chức chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi

Thanh Hóa: Nhiều địa phương tổ chức chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi
Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức chúc thọ, mừng thọ NCT trang trọng, thể hiện truyền thống “Kính lão, trọng thọ”, đồng thời góp phần động viên NCT tiếp tục sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Lễ chúc thọ, mừng thọ NCT Xuân Bính Ngọ 2026 ở xã Thanh An

Lễ chúc thọ, mừng thọ NCT Xuân Bính Ngọ 2026 ở xã Thanh An
Trong không khí vui tươi của những ngày đầu Xuân Bính Ngọ 2026, xã Thanh An, tỉnh Điện Biên đã tổ chức Lễ chúc thọ, mừng thọ 252 NCT theo quy định.

Thanh Hóa: Xuân Bính Ngọ ấm tình người cao tuổi

Thanh Hóa: Xuân Bính Ngọ ấm tình người cao tuổi
Tết Bính Ngọ 2026, trong không khí cả nước vui đón Xuân mới, công tác chăm lo cho người cao tuổi (NCT) trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa được Hội NCT, cấp ủy, chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp đặc biệt quan tâm.

Lễ mừng thọ cho các cụ thôn Ứng Hoà, xã Quảng Bị, TP Hà Nội được tổ chức trong không khí trang trọng

Lễ mừng thọ cho các cụ thôn Ứng Hoà, xã Quảng Bị, TP Hà Nội được tổ chức trong không khí trang trọng
Lễ mừng thọ cho các cụ độ tuổi 70, 75; 80, 85; 90, 95 và 100 trở lên, đồng thời kết nạp hội viên mới, được Chi hội Người cao tuổi thôn Ứng Hoà, xã Quảng Bị, TP Hà Nội tổ chức trong không khí trang trọng, ấm áp nghĩa tình, đem lại niềm phấn khởi cho các cụ.

Xuân về, thắp sáng đạo hiếu: Mừng thọ gần 100 bậc cao niên ở Lộc Tấn

Xuân về, thắp sáng đạo hiếu: Mừng thọ gần 100 bậc cao niên ở Lộc Tấn
Trong không khí ấm áp những ngày đầu Xuân Bính Ngọ, tại Chùa Linh Sơn (làng 6, xã Lộc Tấn, tỉnh Đồng Nai), nhà chùa đã phối hợp cùng chính quyền địa phương long trọng tổ chức Lễ mừng thọ cho gần 100 người cao tuổi trên địa bàn.

Mừng thọ NCT phường Tây Hồ: Tôn vinh tuổi vàng, lan tỏa truyền thống "trọng thọ"

Mừng thọ NCT phường Tây Hồ: Tôn vinh tuổi vàng, lan tỏa truyền thống "trọng thọ"
Chiều 26/2, Hội NCT phường Tây Hồ, TP Hà Nội long trọng tổ chức Lễ mừng thọ đầu Xuân Bính Ngọ 2026 cho các cụ cao niên Chi hội Quảng Bá.
Xem thêm
Chương trình hành động của Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình, ứng cử viên ĐBQH khóa XVI tại Hà Tĩnh

Chương trình hành động của Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình, ứng cử viên ĐBQH khóa XVI tại Hà Tĩnh

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương, Phó Chủ tịch UBQG về người cao tuổi, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XVI tại đơn
Trung ương Hội NCT Việt Nam chúc mừng Ngày truyền thống Bộ đội  Biên phòng

Trung ương Hội NCT Việt Nam chúc mừng Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Nhân kỉ niệm 67 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959-3/3/2026) và 37 năm Ngày Biên phòng Toàn dân (3/3/1989-3/3/2026), chiều 2/3, Đoàn công tác Trung ương Hội NCT Việt Nam đã đến thăm, chúc mừng Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng.
Hội NCT Việt Nam tặng quà NCT hoàn cảnh khó khăn và tri ân các thế hệ lãnh đạo tiền bối

Hội NCT Việt Nam tặng quà NCT hoàn cảnh khó khăn và tri ân các thế hệ lãnh đạo tiền bối

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đang đến gần, thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Trung ương Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam về thăm, tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh, thành phố trong cả nước, Trung ương Hội NCT Việt Nam đã triển k
Nghệ An : Cụ bà 98 tuổi cẩn trọng chọn người tài đức cho quê hương

Nghệ An : Cụ bà 98 tuổi cẩn trọng chọn người tài đức cho quê hương

Dù đã 98 tuổi, cụ Nguyễn Thị Nhiệm ở xã Quỳnh Anh, tỉnh Nghệ An vẫn rất minh mẫn, tích cực tìm hiểu thông tin về các cử tri trước ngày bầu cử.
Người giữ hương lửa thầm lặng bên ngôi đền cổ

Người giữ hương lửa thầm lặng bên ngôi đền cổ

Ở tuổi 83, ông Phan Bùi Tuất vẫn đều đặn lui tới Đền Vua Lê để quét dọn, chăm sóc và thắp nén hương mỗi ngày.
Người cao tuổi khu phố 33, phường Tân Hưng chung tay cho ngày hội bầu cử

Người cao tuổi khu phố 33, phường Tân Hưng chung tay cho ngày hội bầu cử

Những ngày chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, không khí tại khu phố 33, phường Tân Hưng, TP. Hồ Chí Minh trở nên sôi nổi. Nhiều hội viên người cao tuổi đã tích cực tham gia tổ bầu cử, đi từng nhà phát thẻ cử tri, tuyên truyền và hướng dẫn bà con thực hiện quyền bầu cử. Hình ảnh các cô chú cao tuổi cần mẫn trên từng con hẻm nhỏ góp phần lan tỏa tinh thần trách nhiệm công dân và làm đẹp thêm truyền thống “Tuổi cao – Gương sáng”.
Bà Nguyễn Thị Hằng – Người cao tuổi gương mẫu, điểm tựa vững chắc của phong trào ở cơ sở

Bà Nguyễn Thị Hằng – Người cao tuổi gương mẫu, điểm tựa vững chắc của phong trào ở cơ sở

Về xã Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng, nhiều người cao tuổi đều biết đến chị Nguyễn Thị Hằng – Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã, đồng thời là Bí thư Chi bộ Thôn 3
Doanh nhân, cựu chiến binh giàu lòng nhân ái

Doanh nhân, cựu chiến binh giàu lòng nhân ái

Năm 1991, sau 3 năm ở chiến trường Campuchia trở về, ông Lê Tấn Đông bắt đầu khởi nghiệp tại quê nhà - thôn Xuân Trung, xã Núi Thành, TP Đà Nẵng. Từ đó trên con đường lập nghiệp, ông đã để lại nhiều dấu ấn trong kinh doanh lẫn công tác từ thiện, an sinh xã hội...
Vườn bưởi sai trĩu quả giúp lão nông xứ Thanh thu hàng trăm triệu mỗi năm

Vườn bưởi sai trĩu quả giúp lão nông xứ Thanh thu hàng trăm triệu mỗi năm

Với vườn bưởi rộng hơn 1ha, trồng 700 cây, hằng ngày, ông Đinh Sỹ Tuấn, 70 tuổi, ở tổ dân phố 6, phường Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cùng những người trong gia đình cần mẫn chăm sóc đúng kỹ thuật. Những gốc bưởi tuổi đời hơn chục năm vẫn xum xuê trái, quả đều tăm tắp. Trung bình mỗi năm, vườn bưởi mang lại khoảng 300 triệu đồng cho gia đình ông....
Phiên bản di động