Cần có giải pháp tháo gỡ khó khăn cho hoạt động Hội NCT ở tỉnh Lạng Sơn

Đó là mong muốn của cán bộ, hội viên NCT tỉnh Lạng Sơn khi được hỏi về tình hình và điều kiện hoạt động của Hội. Phóng viên Tạp chí Người cao tuổi phỏng vấn ông Nông Ngọc Tăng, Trưởng ban Đại diện (BĐD) Hội NCT tỉnh Lạng Sơn về nội dung trên…
Ông Nông Ngọc Tăng
Ông Nông Ngọc Tăng

PV: Xin ông cho biết tình hình tổ chức bộ máy và điều kiện hoạt động của Hội NCT tỉnh Lạng Sơn hiện nay?

Ông Nông Ngọc Tăng: Hệ thống tổ chức và bộ máy của Hội NCT tỉnh Lạng Sơn được thực hiện theo mô hình như sau: Cấp tỉnh có BĐD Hội NCT do Chủ tịch UBND tỉnh bổ nhiệm và được kiện toàn theo nhiệm kì của Hội NCT Việt Nam. BĐD hoạt động độc lập, có phòng làm việc riêng, có tư cách pháp nhân và tài khoản riêng. Bộ phận thường trực của BĐD gồm có: Trưởng ban, Phó Trưởng ban, 1 cán bộ Văn phòng tổng hợp là Ủy viên thường trực, đều là cán bộ nghỉ hưu và 1 nhân viên hợp đồng phụ trách công tác kế toán, các công việc văn phòng.

Ở cấp huyện, thành phố có BĐD Hội NCT do Chủ tịch UBND huyện bổ nhiệm và cơ bản theo nhiệm kì như cấp tỉnh. Hoạt động độc lập, có phòng làm việc, có tư cách pháp nhân và tài khoản riêng. Thường trực Ban chỉ có Trưởng ban, Phó Trưởng ban đều là cán bộ đã nghỉ hưu. Cấp xã là Hội NCT do Đại hội bầu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, nhiệm kì 5 năm 1 lần; làm việc tại trụ sở xã, phường và không có tài khoản riêng. Cấp thôn, khối phố hoạt động theo chi hội, tổ hội do Ban Chấp hành phân công tùy theo địa lí và dân cư trên địa bàn mà thành lập.

Về kinh phí hoạt động, ở cấp tỉnh, cấp huyện được cấp theo ngân sách hằng năm bao gồm phụ cấp lương cho Trưởng ban, Phó Trưởng ban. Riêng BĐD cấp tỉnh có hợp đồng thêm 1 chuyên viên là ủy viên thường trực tổng hợp, 1 nhân viên giúp việc làm kế toán và văn thư tổng hợp; trợ cấp cho 2 hợp đồng tự cân đối. Kinh phí hoạt động của cấp tỉnh (cả phụ cấp lương) trung bình từ 200 đến 250 triệu đồng/ năm. Cấp xã do ngân sách cấp, chủ yếu trả phụ cấp cho Chủ tịch Hội được hưởng phụ cấp là 0,8, Phó Chủ tịch và Chi hội trưởng không có trợ cấp; kinh phí hoạt động tùy theo khả năng ngân sách của xã, phường, thị trấn cấp, có xã được từ 2 đến 4 triệu đồng/năm, có xã thì không được.

Hội NCT tỉnh Lạng Sơn trao quà Tết của Quỹ Thiện Tâm cho NCT nghèo
Hội NCT tỉnh Lạng Sơn trao quà Tết của Quỹ Thiện Tâm cho NCT nghèo

PV: Tình hình trên ảnh hưởng như thế nào đến quá trình triển khai các nhiệm vụ công tác Hội, thưa ông?

Ông Nông Ngọc Tăng: Hằng năm, BĐD Hội NCT tỉnh xây dựng kế hoạch do Ban Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam chỉ đạo, trình UBND tỉnh phê duyệt (thông qua các cơ quan chức năng) thông thường từ 6 - 10 nhiệm vụ thì được tỉnh giao 2 nhiệm vụ. Còn các nội dung hoạt động cụ thể khi có sự chỉ đạo từ Trung ương Hội, thì BĐD Hội NCT tỉnh lại phải trình lần nữa nên cũng rất phiền hà và nhiều thủ tục hành chính không cần thiết. Do vậy Hội không thể chủ động xây dựng chương trình kế hoạch theo thời gian quy định. Kinh phí hỗ trợ cho hoạt động Hội cả 3 cấp (tỉnh, huyện, xã) chưa đáp ứng được yêu cầu tối thiểu cần có; chưa có quỹ khen thưởng. Kinh phí hoạt động thường xuyên cho BĐD Hội NCT các cấp rất hạn chế, nên rất khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ. Nói chung về kinh phí hoạt động của Hội NCT mấy năm gần đây dần được tỉnh quan tâm, tuy nhiên vẫn còn hết sức hạn chế chưa thể đủ đáp ứng nhiệm vụ hoạt động tối thiểu theo yêu cầu của công tác Hội NCT hiện nay.

Cơ sở vật chất, phương tiện làm việc, nhất là cấp Hội cơ sở còn nhiều thiếu thốn; công tác xã hội hóa chăm sóc NCT còn nhiều bất cập. Hoạt động của các Hội cơ sở chưa đồng đều, một số Hội ở vùng sâu, vùng xa nội dung hoạt động chưa phong phú, điều kiện cơ sở vật chất còn khó khăn, chế độ thù lao Chủ tịch Hội cơ sở thấp; Chi hội trưởng, Phó Chủ tịch hội chưa có chế độ thù lao.

Một số cấp ủy Đảng, chính quyền, ngành chức năng nhận thức về NCT và công tác NCT cũng chưa đầy đủ. Hiện nay vẫn còn 11 xã chưa xây dựng được Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT.

Tiết mục văn nghệ của NCT huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn
Tiết mục văn nghệ của NCT huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn

PV: Theo ông, nguyên nhân của những hạn chế trên là gì và các cấp các ngành cần làm gì để tháo gỡ?

Ông Nông Ngọc Tăng: Nguyên nhân của những tồn tại trên, theo tôi một phần là do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, công tác Hội NCT gặp rất nhiều khó khăn do phải thực hiện giãn cách xã hội, mà NCT là đối tượng dễ có nguy cơ nhiễm bệnh cần được quan tâm về sức khỏe an toàn, vì thế cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc thực hiện triển khai các phong trào. Thứ hai, sau khi sáp nhập đơn vị hành chính, mạng lưới tổ chức Hội rộng khắp 200/200 xã, phường, thị trấn với có 1.717 chi hội thôn, khối phố, nhưng chỉ có 2 cán bộ chuyên trách, kinh phí hỗ trợ các hoạt động của NCT không đáp ứng được đầy đủ. Thứ ba, một số cán bộ Hội chưa thật sự tâm huyết nhiệt tình, trách nhiệm, không xây dựng được chương trình kế hoạch hoạt động phù hợp, chưa tranh thủ được trí tuệ của đông đảo hội viên; chưa chủ động vượt khó đi lên để hoàn thành nhiệm vụ. Thứ tư, một số cán bộ cấp ủy, chính quyền chưa quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác NCT, hoạt động của Hội NCT; một số nơi thiếu sự phối hợp của các ngành, các đoàn thể nên hiệu quả hoạt động chưa cao.

Chúng tôi mong muốn và kiến nghị: 1. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn ban hành Chỉ thị về “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với công tác NCT”; HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết về mức thu thu Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT ở cơ sở thống nhất trong toàn tỉnh và đồng ý cho thành lập, huy động Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT cấp tỉnh, cấp huyện. 2. Đề nghị UBND tỉnh quy định chế độ thù lao cho những người đã nghỉ hưu giữ chức danh lãnh đạo chuyên trách tại các Hội trên địa bàn tỉnh theo Quyết định số 30 ngày 1/6/2011 của Thủ tướng Chính phủ “Về chế độ thù lao đối với người đã nghỉ hưu giữ chức danh lãnh đạo chuyên trách tại các Hội”; đồng thời cân đối kinh phí để các cấp Hội thực hiện được những nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2023. 3. Để thực hiện có hiệu quả Kế hoạch 194 ngày 8/12/2020 của UBND tỉnh thực hiện Đề án nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) giai đoạn đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh, đề nghị nguồn kinh phí hỗ trợ (35 triệu đồng) tại khoản a, mục 2 trong phần IV giải pháp được cấp bằng tiền mặt.

4. Để thực hiện tốt Tháng hành động vì NCT Việt Nam, cần được Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam hoặc Trưởng ban Công tác NCT tỉnh có thư kêu gọi vận động nguồn lực xã hội để giúp đỡ NCT nghèo, cô đơn, có hoàn cảnh khó khăn.

PV: Trân trọng cảm ơn ông!

Thanh Hà (Thực hiện)

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày truyền thống NCT Việt Nam

Sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày truyền thống NCT Việt Nam

Hội NCT phường Tân Quy hiện có 1.909 hội viên, nhân kỷ niệm 82 năm ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2023), 28 năm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2023), Hội NCT phường tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi.
Đổi mới, sáng tạo, đẩy mạnh phong trào “Tuổi cao – Gương sáng”

Đổi mới, sáng tạo, đẩy mạnh phong trào “Tuổi cao – Gương sáng”

Từ đầu năm đến nay, Ban Đại diện Hội NCT huyện Hóc Môn phối hợp tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 82 năm ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941- 6/6/2023), tổ chức chúc thọ, mừng thọ NCT năm 2023, trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT Việt Nam” cho các cá nhân có thành tích trong công tác Hội.
Khắp nơi sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng kỉ niệm 82 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam

Khắp nơi sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng kỉ niệm 82 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam

Hội NCT các cấp sôi nổi kỉ niệm 82 năm Ngày truyền thống NCT, Ngày NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2023)...
Phát huy truyền thống, NCT Việt Nam cùng toàn Đảng, toàn Dân xây dựng đất nước phát triển phồn vinh

Phát huy truyền thống, NCT Việt Nam cùng toàn Đảng, toàn Dân xây dựng đất nước phát triển phồn vinh

Đó là khẳng định, niềm tự hào của cán bộ Hội NCT các địa phương khi được hỏi về cảm xúc và những hoạt động của NCT nhân dịp Kỉ niệm 82 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2023), Ngày NCT Việt Nam (6/6). Tạp chí Người cao tuổi xin trích một số ý kiến về nội dung trên…
Khắp nơi tổ chức Liên hoan tiếng hát NCT

Khắp nơi tổ chức Liên hoan tiếng hát NCT

Hội NCT các địa phương đang sôi nổi tổ chức Liên hoan tiếng hát NCT từ cơ sở...

Tin khác

Những hoạt động thiết thực chào mừng Ngày NCT Việt Nam

Những hoạt động thiết thực chào mừng Ngày NCT Việt Nam
Sáng 3/6, Hội NCT quận Bắc Từ Liêm tổ chức Liên hoan tiếng hát NCT. Tham dự có ông Đinh Việt Thắng, Ủy viên Thường trực BĐD Hội NCT thành phố; ông Nguyễn Hữu Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể và gần 400 diễn viên, nhạc công, cổ động viên của 13 phường trên địa bàn quận.

Bóng chuyền hơi - môn thể thao hấp dẫn của NCT huyện Gio Linh

Bóng chuyền hơi - môn thể thao hấp dẫn của NCT huyện Gio Linh
Hội NCT huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức thành công Giải bóng chuyền hơi lần thứ 3 năm 2023.

Điểm sáng trong thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm, 3 chương trình công tác

Điểm sáng trong thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm, 3 chương trình công tác
Ngay khi Ban Đại diện (BĐD) Hội NCT huyện đã triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” năm 2023, Hội NCT các xã, thị trấn bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ với ý thức trách nhiệm cao, bước đầu có những kết quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực.

Người cao tuổi luôn là những tấm gương sáng cho con cháu học tập, noi theo

Người cao tuổi luôn là những tấm gương sáng cho con cháu học tập, noi theo
Với nhiều mô hình, cách làm hay, Người cao tuổi (NCT) xã Minh Tân đã được hưởng nhiều sự chăm sóc của cộng đồng, giúp họ thêm sống vui, sống khoẻ, sống có ích, NCT là những tấm gương sáng cho con cháu học tập, noi theo.

Củng cố niềm tin với Đảng, Nhà nước và tình yêu quê hương đất nước

Củng cố niềm tin với Đảng, Nhà nước và tình yêu quê hương đất nước
Sáng ngày 2/6, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Đống Đa, TP Hà Nội đã diễn ra vòng Chung khảo Hội thi tiếng hát NCT quận năm 2023. Tham dự và trao giải Hội thi có ông Nguyễn Thế Toàn, Phó Trưởng ban thường trực BĐD Hội NCT thành phố; ông Phạm Huy Giáp, Ủy viên Thường trực BĐD Hội NCT thành phố; đại diện lãnh đạo Trung tâm Văn hóa - Thể thao thành phố; lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các ban ngành, đoàn thể quận và đông đảo diễn viên NCT các đơn vị được tuyển chọn từ vòng sơ khảo tại 3 cụm Văn hóa Láng, Kim Liên và Văn Miếu.

144 NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi được tặng giấy khen

144 NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi được tặng giấy khen
Sáng 2/6, kỷ niệm 82 năm ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2023), 28 năm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2023), Ban Đại diện Hội NCT TP Thủ Đức tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi, giai đoạn 2018-2023.

Hội NCT tỉnh Kiên Giang: Tập huấn nghiệp vụ công tác người cao tuổi

Hội NCT tỉnh Kiên Giang: Tập huấn nghiệp vụ công tác người cao tuổi
Trong 2 ngày 30 và 31/5, Hội NCT tỉnh Kiên Giang tổ chức tập huấn công tác Hội và triển khai, hướng dẫn thực hiện Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023.

Tỉnh Điện Biên: Phát huy vai trò tốt của người cao tuổi trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội

Tỉnh Điện Biên: Phát huy vai trò tốt của người cao tuổi trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội
Phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”, trong những năm qua, NCT tỉnh Điện Biên tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội

Hội thao NCT huyện Kbang năm 2023 thành công tốt đẹp

Hội thao NCT huyện Kbang năm 2023 thành công tốt đẹp
Trong 2 ngày 25 và 26/5, Hội NCT huyện Kbang, tỉnh Gia Lai phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện tổ chức thành công Hội thao NCT huyện năm 2023. 206 vận động viên (VĐV) thuộc 13/14 Hội NCT xã, thị trấn tham gia tranh tài 5 môn (bóng chuyền hơi, cầu lông, thể dục dưỡng sinh, cờ tướng, bắn nỏ). Các môn thi này có tính quần chúng cao, dễ tập luyện, đặc biệt phù hợp với địa bàn huyện miền núi.

Biểu dương, vinh danh NCT làm kinh tế giỏi

Biểu dương, vinh danh NCT làm kinh tế giỏi
Hội NCT huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức thành công Hội nghị biểu dương NCT làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018-2023. Tham dự Hội nghị có ông Dương Xuân Hòa, Phó Chủ tịch Hội NCT tỉnh Hà Tĩnh; ông Nguyễn Thành Đồng, Bí thư Huyện ủy; ông Hoàng Xuân Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Hội NCT các xã, thị trấn. Tại Hội nghị, 36 NCT làm kinh tế giỏi được UBND huyện, Hội NCT khen thưởng, vinh danh…

Nòng cốt trong phong trào bảo vệ an ninh, trật tự tại địa phương

Nòng cốt trong phong trào bảo vệ an ninh, trật tự tại địa phương
Phát huy tinh thần “Tuổi cao -Gương sáng”, những năm qua, NCT xã Nghĩa Hưng rất tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT) tại cơ sở.

Đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động CLB Liên thế hệ tự giúp nhau
Ngày 31/5, Ban Đại diện Hội NCT TP Hồ Chí Minh tổ chức Tọa đàm “Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN)” và sơ kết công tác NCT 6 tháng đầu năm 2023. Tham dự có TS. Huỳnh Thành Lập, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, Trưởng ban Đại diện Hội NCT TP Hồ Chí Minh; đại diện Ủy ban MTTQ TP, Sở LĐ-TB&XH TP; Hội NCT các quận, huyện, TP Thủ Đức

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương
Hội NCT các địa phương đang nỗ lực đẩy mạnh phong trào Tuổi cao - Gương sáng...

Xã Bằng Giã, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ: Phát huy tốt vai trò NCT

Xã Bằng Giã, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ: Phát huy tốt vai trò NCT
Những năm qua, Hội NCT xã Bằng Giã được cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các đoàn thể chính trị - xã hội thường xuyên quan tâm giúp đỡ. Nhờ vậy, hoạt động của NCT được phát huy và đạt hiệu quả cao.

Chăm sóc tốt để phát huy hiệu quả vai trò NCT

Chăm sóc tốt để phát huy hiệu quả vai trò NCT
Từ đầu năm đến nay, nhất là trong dịp chúc thọ mừng thọ đầu Xuân, NCT huyện Diễn Châu càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Nhà nước, tích cực tham gia các hoạt động do Hội và địa phương tổ chức, luôn nêu cao tấm gương mẫu mực cho con cháu và thế hệ trẻ noi theo.
Xem thêm
Mong Quốc hội có chương trình giám sát chuyên đề về NCT

Mong Quốc hội có chương trình giám sát chuyên đề về NCT

TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa XV có buổi gặp mặt, tiếp xúc cử tri tại Cơ quan trung ương Hội
Yêu cầu tổ chức trang trọng, chu đáo, hiệu quả

Yêu cầu tổ chức trang trọng, chu đáo, hiệu quả

Sáng 11/5, Ban tổ chức Hội nghị toàn quốc biểu dương NCT làm kinh tế giỏi lần thứ IV giai đoạn 2018-2023 tiến hành phiên họp đầu tiên
Tri ân cán bộ, hội viên NCT

Tri ân cán bộ, hội viên NCT

Nhân dịp kỉ niệm 28 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2023), một số cơ quan, đơn vị đã đến thăm, chúc mừng Trung ương Hội NCT Việt Nam.
Tiếp tục đẩy mạnh phong trào NCT làm kinh tế giỏi

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào NCT làm kinh tế giỏi

Thời gian qua, Người cao tuổi (NCT) huyện Chiêm Hóa đã tích cực thi đua lao động sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xoá đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng.
Phát huy truyền thống, vai trò “cây cao bóng cả” trong lớp NCT

Phát huy truyền thống, vai trò “cây cao bóng cả” trong lớp NCT

Nhân dịp kỉ niệm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6), ông Dương Xuân Hòa, Phó Chủ tịch Hội NCT tỉnh Hà Tĩnh dành cho phóng viên cuộc phỏng vấn.
Phát huy vai trò NCT “đất trăm nghề”

Phát huy vai trò NCT “đất trăm nghề”

Huyện Thường Tín (TP Hà Nội) có 29 xã, thị trấn; 161 khu dân cư; có 2 tôn giáo chính là đạo Phật và Công giáo.
Bệnh binh già vượt khó làm giàu

Bệnh binh già vượt khó làm giàu

Với 1,5ha đất vườn tạp, 1ha đất rừng, ông Nguyễn Đình Hải, ở thôn Trúc, xã Điền Trung, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa đã mạnh dạn đầu tư phát triển mô hình kinh tế tổng hợp, mỗi năm gia đình có doanh thu khoảng 500 triệu đồng. Khi có thu nhập ổn định, ông mở thêm nghề dịch vụ có doanh thu hàng tỉ đồng. Nhờ đó, gia đình ông Hải trở thành một trong những hộ nông dân điển hình về sản xuất, kinh doanh giỏi.
Hội NCT thị trấn Thanh Chương biểu dương NCT làm kinh tế giỏi

Hội NCT thị trấn Thanh Chương biểu dương NCT làm kinh tế giỏi

Hội NCT thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương vừa tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi, giai đoạn 2018-2023.
Ông Bùi Thanh Vận và phong trào xây dựng nông thôn mới

Ông Bùi Thanh Vận và phong trào xây dựng nông thôn mới

Trong 11 phường và 8 xã của thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh; Tiền An là xã thuần nông. Năm 2017, Tiền An đạt xã nông thôn mới (NTM), năm 2020 đạt chuẩn NTM nâng cao. Làm nên thành quả ấy có sự chung tay, góp sức của các hội viên Hội NCT, Hội Cựu chiến binh (CCB), điển hình là vợ chồng ông Bùi Thanh Vận và bà Bùi Thị Liệp, ở thôn Núi Đanh.
Phiên bản di động