Cán bộ giỏi được ba cấp Hội suy tôn

Nghe ông Đặng Ngọc Song, Chi hội trưởng Chi hội NCT khu I, phường Hòn Gai đọc tham luận tại Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu giai đoạn năm 2015-2020 của Hội NCT TP Hạ Long, cả hội trường vỗ tay nhiệt liệt hoan nghênh.

Ông Song, sinh năm 1950, quê ở huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình, năm 1968, ra Quảng Ninh công tác ở ngành than. Trước khi nghỉ hưu (năm 2009), ông là cán bộ ở Trường Đào tạo lái xe công nhân mỏ, ông có nhiều đóng góp cho ngành than. Nghỉ hưu về cư trú tại khu I, phường Hồng Gai, dân cư phần lớn là công nhân ngành than hoặc có quan hệ với ngành than, do vậy, Song được cấp uỷ, chính quyền phường Hòn Gai và khu phố I giới thiệu tham gia công tác Hội NCT và Phó ban MTTQ khu phố I. Đến nay, ông có thâm niên hơn 10 năm là Chi hội trưởng Chi hội NCT và Phó ban MTTQ. Khu phố 1 có khoảng 460 hộ dân, hơn 1.600 nhân khẩu, chiếm khoảng 14% dân số phường. Trước đây, Chi hội còn ít NCT tham gia Hội, khi được bầu làm Chi hội trưởng, ông Song cùng với Ban Chấp hành củng cố, xây dựng tổ chức Chi hội. Khu phố có 16 tổ dân, căn cứ vào số hội viên, Chi hội thành lập 6 tổ hội (2-3 tổ dân có 1 tổ hội), phân công mỗi cán bộ Chi hội phụ trách 3 tổ dân, đồng thời tranh thủ sự lãnh đạo của cấp uỷ, khu phố, phối hợp với các ban, ngành tuyên truyền vận động NCT tham gia tổ chức Hội. Đến nay, Chi hội có gần 200 hội viên, chiếm 86,2% so với NCT trong khu.

can bo gioi duoc ba cap hoi suy ton
Ông Đặng Ngọc Song

Để công tác Hội có hiệu quả cao, Chi hội tổ chức sinh hoạt đều đặn, định kì sơ, tổng kết, 3 nội dung quan trọng và hai chương tình lớn của Hội được thực hiện tốt. Đặc biệt là công tác chăm sóc NCT, xây dựng quỹ Hội, bình quân 100.000 đồng/người, Quỹ Chăm sóc NCT, 15.000 đồng/hộ, với số dư gần 9 triệu đồng. Hưởng ứng “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”, nhiều năm Chi hội vận động xã hội hoá để có nguồn hỗ trợ, giúp đỡ những NCT hoàn cảnh khó khăn trong khu. Hằng năm Chi hội tổ chức thăm hỏi từ 35-40 hội viên ốm đau, với mức 100.000 đồng/lần. Như ông Phạm Văn Thịnh, 73 tuổi, ở tổ 3, cụ Bùi Kiêm, 92 tuổi, ở tổ 10 bị bệnh nặng lâu năm, Chi hội thăm hỏi 500.000 đồng/lần... NCT qua đời phúng viếng 350.000đồng. NCT từ đủ 70 tuổi trở lên, ngoài chế độ mừng thọ của Nhà nước, Chi hội có quà chúc mừng, trị giá 50.000 đồng/người. Phối hợp với Trạm Y tế phường hằng năm khám sức khoẻ cho các cụ từ 80 tuổi trở lên. Phối hợp với bộ phận LĐ-TB&XH phường kiểm tra, rà soát NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để được hưởng trợ cấp xã hội. Thời gian qua, khu phố 1 đã có 6 NCT được hưởng trợ cấp người khuyết tật. Tuy điều kiện đi lại khó khăn, thiếu sân bãi, Chi hội vẫn thành lập được CLB cờ tướng, cầu lông, dưỡng sinh, thái cực quyền, xe đạp... với 30% hội viên tham gia, thường xuyên luyện tập, tổ chức thi đấu vào các ngày kỉ niệm, ngày lễ.

Hưởng ướng NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở giai đoạn 2014-2019, Chi hội NCT khu phố I, có 17 NCT tham gia, trong đó 1 người tham gia Đảng uỷ, 1 người tham gia HĐND phường; 10 NCT tham gia tổ trưởng, tổ phó tổ Nhân dân

Với những thành tích đạt được trong nhiều năm qua, ông Đặng Ngọc Song được Ban Đại diện Hội NCT tỉnh, UBND TP Hạ Long, Ban Đại diện Hội NCT TP Hạ Long, UBND phường Hòn Gai... tặng Giấy khen. Là cán bộ Hội tiêu biểu giai đoạn 2015-2020, được Hội NCT cấp phường, cấp thành phố, cấp tỉnh ở Quảng Ninh vinh danh.

Đinh Quận

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Cụ Tường ở Phú Lương

Cụ Tường ở Phú Lương

Tám mươi mốt tuổi, cụ Nguyễn Xuân Tường, Chủ tịch Hội NCT xã Phú Lương, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang tự hào với 62 mùa Xuân đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Bước vào tuổi 82, cụ Võ Xuân Huê, Chủ tịch Hội NCT xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai còn khỏe khoắn, nhanh nhẹn.

Hội NCT tỉnh Bến Tre: Triển khai ký kết giao ước thi đua năm 2021

Ngày 12/1, Thường trực Hội NCT tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020 và triển khai công tác năm 2021. Đến dự có ông Bùi Văn Hản Em, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Ban Đại diện Hội NCT các huyện, thành phố tham dự.

Hội NCT TP Cần Thơ: Tổng kết công tác năm 2020 và Sơ kết 5 năm thực hiện mô hình CLB LTHTGN

Hội NCT TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội NCT năm 2020 và Sơ kết 5 năm thực hiện Đề án nhân rộng mô hình CLB LTHTGN giai đoạn 2017-2020. Đến tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành TP; đại diện lãnh đạo BĐD Hội NCT 9 quận, huyện; Chủ nhiệm CLB LTHTGN cùng 130 đại biểu.

Hội NCT TP Hồ Chí Minh: Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”

Ngày 29/12, Hội NCT TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2021; đồng thời khen thưởng những tập thể, cá nhân xuất sắc trong công tác Hội năm 2020. Đến dự có bà Nguyễn Thị Bạch Mai, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy, đại diện các ban, ngành đoàn thể, lãnh đạo Hội NCT 24 quận, huyện, 319 phường, xã.

Tin khác

Ông Chủ tịch Hội nói và làm

Ông Chủ tịch Hội nói và làm
Làm “thủ lĩnh” Hội NCT ở xã vùng cao Mường Kim, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu, địa phương có đến một phần tư dân số là hộ nghèo, ông Hoàng Văn Sam đã xác định cho mình một ý chí quyết tâm và lòng kiên trì cần đủ để duy trì và đưa phong trào từng bước phát triển.

Bà Tom ở Mường So

Bà Tom ở Mường So
Theo dõi tuyên truyền mảng hoạt động Hội, tôi đã biết về bà - tấm gương NCT tiêu biểu khu vực Tây Bắc từ mấy năm trước. Mới đây, lại được gặp bà tại Hội nghị Biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu của tỉnh, tôi đề xuất về thăm và có một ngày trải nghiệm thú vị trên mảnh đất ấm tình người, chất chứa bản sắc văn hóa dân tộc Thái và sôi động phong trào NCT của bà. Bà là Lý Thị Tom, Chủ tịch Hội NCT xã Mường So, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

Ông Đỗ Văn Triệu

Ông Đỗ Văn Triệu
Được tin phóng viên báo Hội từ Thủ đô Hà Nội về tham quan mô hình NCT tiêu biểu ở phường Yên Thế, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai và đăng kí phỏng vấn, ông Triệu vui lắm! Ông gọi cho cho một người bạn già, giọng rất phấn khởi: “Nhà báo Trung ương xin lịch phỏng vấn tôi đấy! Thế là “tiếng lành đồn xa” rồi anh ạ!”. Rồi ông ngập ngừng hỏi: “Phải trả lời nhà báo những gì anh nhỉ?”. Người bạn già khích lệ: “Phấn khởi quá rồi bác ạ! Bác cứ nói những gì mình làm được, vậy thôi!”.

Những cán bộ Hội Người cao tuổi ở quê lúa Thái Bình

Những cán bộ Hội Người cao tuổi ở quê lúa Thái Bình
Hội NCT là tổ chức xã hội có tính đặc thù, giữ vai trò nòng cốt trong chăm sóc và phát huy vai trò NCT; cán bộ Hội là người trực tiếp đưa chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống.

Ông Trưởng ban đồng hành cùng phong trào người cao tuổi

Ông Trưởng ban đồng hành cùng phong trào người cao tuổi
Mỗi khi nhắc đến Yên Bái, tôi vẫn ấn tượng bởi cách làm việc bài bản, khoa học và sáng tạo của người đàn ông 70 tuổi Cù Đức Đua, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh. Gặp ông tại Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu toàn quốc, trên tay là tấm Bằng khen của Thủ tướng, ông cười khiêm tốn: Đây là kết quả nỗ lực phấn đấu, rèn luyện không mệt mỏi của bản thân và sự đoàn kết, ủng hộ của cán bộ, hội viên toàn tỉnh.

Những cách làm sáng tạo của Trưởng ban Đinh Minh Thử

Những cách làm sáng tạo của Trưởng ban Đinh Minh Thử
Bước vào tuổi 68 mà ông vẫn xăm xăm trên mọi cung đường, từ miền núi đến miền xuôi, từ trên rừng xuống biển, tự lái xe đi cơ sở để đôn đốc, hỗ trợ cán bộ Hội NCT các cấp triển khai nhiệm vụ. Không những thế, ông còn thường xuyên đọc báo Hội để học tập kinh nghiệm hay từ các địa phương.
Xem thêm
Chung tay vì một cộng đồng khỏe mạnh hơn

Chung tay vì một cộng đồng khỏe mạnh hơn

Ngày 15/4, tại Hà Nội, diễn ra Chương trình tọa đàm “2021 - sự thay đổi vì một cộng đồng khỏe mạnh hơn”.
Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền làm việc với lãnh đạo tỉnh Bến Tre

Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền làm việc với lãnh đạo tỉnh Bến Tre

Chiều 10/4, bà Phạm Thị Hải Chuyền, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam đã có buổi làm việc với tỉnh Bến ...
Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền thăm, tặng quà cho NCT có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Giồng Trôm

Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền thăm, tặng quà cho NCT có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Giồng Trôm

Sáng 10/4, bà Phạm Thị Hải Chuyền, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam đã đến thăm, tặng quà cho NCT có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Giồng Trôm, tỉnh ...
Tổ chức thành công  đại hội NCT lần thứ VI nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tổ chức thành công đại hội NCT lần thứ VI nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ngày 16/4/2021 tại hội trường nhà văn hóa xã Tam An long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lầm thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026
Câu chuyện về chăm sóc người cao tuổi ở phường  Cầu Tre

Câu chuyện về chăm sóc người cao tuổi ở phường Cầu Tre

Trong nhiệm kì vừa qua, được sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp tích cực của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, Hội ...
Bảo đảm an ninh thu nhập, phát triển việc làm cho người cao tuổi

Bảo đảm an ninh thu nhập, phát triển việc làm cho người cao tuổi

, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp tổ chức Hội thảo “Phát huy lợi thế cơ cấu dân số vàng và thích ứng với già ...
Người con gái giả trai đi đánh giặc đã về cõi vĩnh hằng

Người con gái giả trai đi đánh giặc đã về cõi vĩnh hằng

Trong lịch sử Quân đội Nhân dân Việt Nam, có lẽ má Mẫn là trường hợp duy nhất cải nam nhập ngũ đi đánh giặc. Từ một cô gái xinh ...
Gặp “bông hồng thép” miền Tây xứ Quảng

Gặp “bông hồng thép” miền Tây xứ Quảng

Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Nguyễn Vũ Minh Nguyệt có biệt danh là “bông hồng thép”, không chỉ anh hùng trong đạn lửa chiến tranh, bà còn ...
Hồi ức đáng nhớ của cựu chiến binh Nguyễn Chí Mão

Hồi ức đáng nhớ của cựu chiến binh Nguyễn Chí Mão

“Lớp trẻ hôm nay hãy phát huy truyền thống anh hùng của dân tộc, sẵn sàng lên đường làm nghĩa vụ quân sự và tiếp tục chắc tay súng bảo ...
Phiên bản di động