Bí thư Chi bộ Pinăng Thị Mai

Đã 60 tuổi, bà Pinăng Thị Mai, dân tộc Raglay vẫn được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ thôn Gia É, xã Phước Bình, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận. Không chỉ nêu gương sáng trong gia đình, Chi bộ và cộng đồng dân cư, bà còn luôn mẫu mực, phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”, góp phần xây dựng thôn văn hóa, giữ gìn bản sắc dân tộc.
Bà Pinăng Thị Mai
Bà Pinăng Thị Mai

Mẫu mực trong gia đình...

Những lời tâm sự mộc mạc của bà Pinăng Thị Mai đã mang lại không ít cảm xúc cho các đại biểu dự Hội nghị biểu dương phụ nữ cao tuổi tiêu biểu xây dựng gia đình văn hóa, ấm no, hạnh phúc tỉnh Ninh Thuận giai đoạn 2019-2024. Là Bí thư Chi bộ, đứng đầu cấp ủy thôn, hội viên phụ nữ, hội viên NCT, bà Mai luôn nhắc nhở bản thân phải gương mẫu trong từng lời nói, hành động; chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, chủ động trang bị những kiến thức cần thiết giúp bản thân tự tin, vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, từng bước nâng cao vị thế của người mẹ, người bà, người cao tuổi trong gia đình và xã hội.

Bà Mai nhớ lại: Trước đây, với quyết tâm và tấm lòng của người mẹ, bà luôn hướng cho các con đến những điều tốt đẹp, động viên các con cố gắng học tập. Dù kinh tế khó khăn, nhưng vợ chồng bà nỗ lực không ngừng, tần tảo lao động không kể ngày đêm khuya sớm kiếm tiền nuôi 7 người con ăn học. Các con càng học lên cao, các khoản chi phí càng tăng, vì thế vợ chồng xoay sở đủ nghề để có thêm thu nhập. Dù khối lượng công việc nhiều, cuộc sống vất vả nhưng vợ chồng bà đặt ưu tiên chăm sóc gia đình, nuôi dạy các con ăn học lên hàng đầu. Hiểu được nỗi vất vả của cha mẹ, các con đều cố gắng học tập đạt thành tích cao, rèn luyện đạo đức trở thành công dân tốt, luôn đùm bọc thương yêu, giúp đỡ nhau. Đến nay các con của bà đều có công việc ổn định, tham gia đóng góp công tác xã hội tại địa phương.

Trong cuộc sống hằng ngày, bà Mai luôn thể hiện nếp sống mẫu mực, thường xuyên dạy bảo con cháu giữ gìn nếp nhà, quan tâm giúp đỡ người xung quanh, làm việc có ích cho xã hội góp phần có hiệu quả xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng gia đình văn hóa. Ngoài vai trò là người vợ đảm, mẹ hiền, Bí thư Chi bộ thôn gương mẫu, trách nhiệm trong công việc, bà còn luôn duy trì tốt vai trò phụ nữ cao tuổi có uy tín trong thôn, tích cực vận động hội viên NCT, hội viên phụ nữ luôn có lối sống lành mạnh, gương mẫu, trong sáng, một lòng tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng để con cháu và thế hệ trẻ noi theo.

Hình ảnh bà Pinăng Thị Mai được tôn vinh tại Hội nghị biểu dương phụ nữ cao tuổi tiêu bểu xây dựng gia đình văn hóa tỉnh Ninh Thuận
Hình ảnh bà Pinăng Thị Mai được tôn vinh tại Hội nghị biểu dương phụ nữ cao tuổi tiêu bểu xây dựng gia đình văn hóa, ấm no, hạnh phúc tỉnh Ninh Thuận

Gương mẫu trong cộng đồng…

Với tinh thần trách nhiệm của bản thân, cấp ủy địa phương giao trách nhiệm làm Bí thư Chi bộ thôn, bà Mai không ngừng tuyên truyền, đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra; đưa Chi bộ thôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được cấp ủy xã đánh giá cao. Bà cùng tập thể Chi bộ bàn bạc thống nhất cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ của địa phương; quan tâm kiểm tra, giám sát các chế độ chính sách cho hộ nghèo, hộ NCT. Chỉ đạo nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức đoàn thể. Tích cực tuyên truyền để từng đảng viên nhận thức rõ về vai trò, vị trí, trách nhiệm của mình, không vi phạm pháp luật, không vi phạm những điều đảng viên không được làm. Tham gia Tổ hòa giải, bà thường xuyên gần gũi Nhân dân, nắm bắt các trường hợp bạo lực gia đình, mâu thuẫn trong gia đình, tranh chấp đất đai… để kịp thời hòa giải và giúp đỡ nạn nhân. Từ năm 2022 đến nay, bà Mai đã tham gia hòa giải cho 13 cặp vợ chồng “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”; phối hợp với Công an xã, Hội Pliên hiệp Phụ nữ xã tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho khoảng 370 người.

Bộ mặt nông thôn mới xã vùng cao Phước Bình đổi thay từng ngày có đóng góp không nhỏ của NCT nơi đây
Bộ mặt nông thôn mới xã vùng cao Phước Bình đổi thay từng ngày có đóng góp không nhỏ của NCT nơi đây

Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, với phương châm “việc gì dễ thì làm trước, khó làm sau”, “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, bà Mai không chỉ đi đầu, mà còn đến từng gia đình nắm bắt hoàn cảnh để từng bước tháo gỡ khó khăn, tuyên truyền lợi ích của việc xây dựng nông thôn mới để Nhân dân tin tưởng, ủng hộ. Để giúp các hộ gia đình khó khăn có nhu cầu chuyển đổi cơ cấu cây trồng, bà giới thiệu 85 hộ tới các đoàn thể để được vay vốn và tham gia các lớp tập huấn về kĩ thuật trồng trọt, chăn nuôi, giúp nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế. Bà vận động hàng chục triệu đồng, hàng trăm kilôgam gạo và nhu yếu phẩm từ các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ người nghèo, NCT cô đơn không nơi nương tựa, NCT đau ốm dài ngày, hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực giúp họ cùng vươn lên trong cuộc sống.

Mô hình trồng bưởi da xanh ở thôn Gia É, xã Phước Bình, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận góp phần nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế cho bà con
Mô hình trồng bưởi da xanh ở thôn Gia É, xã Phước Bình, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận góp phần nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế cho bà con

Để góp phần đưa Phước Bình phát triển thành làng du lịch cộng đồng đặc trưng theo định hướng của Đảng ủy và UBND xã, bà Mai vận động người dân thay đổi cách nghĩ, cách làm, cùng địa phương xây dựng mô hình “Du lịch sinh thái và văn hóa cộng đồng”. Từ việc tuyên truyền tích cực của cán bộ thôn, mà đứng đầu là Bí thư Chi bộ Pinăng Thị Mai, bà con trong thôn Gia É đã biết làm giàu từ chuyển đổi từ trồng cây điều sang trồng bưởi da xanh, sầu riêng và chôm chôm; biết sử dụng sọt rác gia đình nhằm hạn chế việc vứt rác bừa bãi ra môi trường; biết xây nhà tiêu hợp vệ sinh và tham gia tổng dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, trồng cây xanh, cây hoa tạo cảnh quan xanh, sạch, mát và đẹp... Là người dân tộc Raglay, bà Mai tham gia nhóm múa truyền thống của xã nhằm truyền tải lại cho các thế hệ trẻ về cách đánh mã la, điệu múa truyền thống xưa của đồng bào dân tộc mình. Qua đó, quảng bá các bản sắc văn hóa truyền thống của địa phương đến với khách du lịch. Những việc làm kiên trì, thực tế của bà Mai cùng cán bộ cấp ủy, chính quyền đã tác động tích cực về nhận thức, hành động đối với hội viên NCT, phụ nữ nói riêng và đồng bào trong thôn nói chung.

NCT xã Phước Bình chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tăng thu nhập, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo
NCT xã Phước Bình chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tăng thu nhập, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo

Với những cống hiến không ngừng nghỉ, bà Pinăng Thị Mai đã nêu tấm gương điển hình trong phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Nhiều năm liền, gia đình bà UBND xã và các cấp các ngành khen thưởng. Đặc biệt, bà là đại biểu phụ nữ cao tuổi tiêu biểu được đi dự và tôn vinh tại Hội nghị biểu dương phụ nữ cao tuổi tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2019-2024 và được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen.

Thanh Hà

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Người cao tuổi làm nông nghiệp hữu cơ, phát triển kinh tế bền vững

Người cao tuổi làm nông nghiệp hữu cơ, phát triển kinh tế bền vững

Từ những chuồng trại ô nhiễm, dịch bệnh triền miên, nhiều người cao tuổi (NCT) đã mạnh dạn, đi tiên phong chuyển hướng sang nông nghiệp hữu cơ, kinh tế tuần hoàn.
Người cao tuổi Sơn La lan tỏa tinh thần hiếu học trong cộng đồng

Người cao tuổi Sơn La lan tỏa tinh thần hiếu học trong cộng đồng

Sáng 19/5, trong không khí trang trọng và giàu ý nghĩa, Hội Khuyến học tỉnh Sơn La tổ chức Lễ trao học bổng và phát động phong trào “Học không bao giờ cùng” năm 2026.
Người lính Phan Văn Thi và 7 năm vinh dự bảo vệ Bác Hồ

Người lính Phan Văn Thi và 7 năm vinh dự bảo vệ Bác Hồ

Giữa những ngày tháng 5 lịch sử, trong căn nhà nhỏ nằm giữa miền sơn cước Kỳ Thượng (Hà Tĩnh), ký ức về một thời “mưa bom bão đạn” lại sống dậy trong tâm trí cựu chiến binh Phan Văn Thi. Ở tuổi 92, với 67 năm tuổi Đảng, người lính năm xưa vẫn giữ nguyên niềm tự hào về những năm tháng chiến đấu tại chiến trường Điện Biên Phủ và đặc biệt là quãng thời gian 7 năm làm nhiệm vụ bảo vệ Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Cao Bằng: Những “cây cao bóng cả” tỏa sáng từ cơ sở

Cao Bằng: Những “cây cao bóng cả” tỏa sáng từ cơ sở

Trong kết quả chung của phong trào NCT cả nước, tỉnh Cao Bằng ghi dấu bằng những cán bộ Hội tận tụy, trách nhiệm, luôn giữ vai trò tiên phong ở cơ sở. Tại Hội nghị toàn quốc biểu dương NCT tiêu biểu giai đoạn 2016-2026, hai gương mặt tiêu biểu là bà Nông Thị Nghĩa, Phó Trưởng Ban Đại diện Hội NCT tỉnh và ông Hoàng Vĩnh Tuyến, Chủ tịch Hội NCT xã Hòa An.
Cựu chiến binh tiên phong xây dựng mô hình vườn xanh, nhà sạch

Cựu chiến binh tiên phong xây dựng mô hình vườn xanh, nhà sạch

Cựu chiến binh (CCB) Trần Thành Sính, sinh năm 1954, ở thôn Long Quang, xã Nam Cửa Việt, tỉnh Quảng Trị đã tiên phong trong việc xây dựng thành công mô hình vườn xanh nhà sạch, xử lý rác thải góp phần xây dựng nông thôn mới (NTM) của địa phương. Với cách làm sáng tạo, hiệu quả, ông đã góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển, xứng đáng là tấm gương sáng cho thế hệ con, cháu noi theo.

Tin khác

Hình thành thói quen sống thân thiện môi trường

Hình thành thói quen sống thân thiện môi trường
Những năm gần đây, phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” đã trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục tại phường Móng Cái 2, tỉnh Quảng Ninh. Trong đó, lực lượng NCT đóng vai trò nòng cốt, góp phần xây dựng môi trường sống xanh - sạch - đẹp ngay từ khu dân cư.

Làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp

Làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp
Đó là ông Hoàng Ngọc Đề, sinh năm 1957, ở thôn Phú Mỹ, xã Yên Bình, tỉnh Lào Cai. Rời quân ngũ trở về quê hương, ông không chọn cuộc sống an nhàn mà quyết tâm lập nghiệp trên chính mảnh đất quê nhà, nỗ lực xây dựng kinh tế gia đình, trở thành tấm gương tiêu biểu của NCT trong phát triển kinh tế bạc.

“Cây cao bóng cả” dẫn dắt cuộc cách mạng xanh

“Cây cao bóng cả”  dẫn dắt cuộc cách mạng xanh
Trong cuộc chiến chống “giặc túi ni-lông” và chất thải nhựa, những NCT và các tổ chức chính trị - xã hội tại Đất Sen hồng không chỉ đóng vai trò hỗ trợ, mà đã thực sự trở thành những người tiên phong, biến nhận thức thành những mô hình sinh kế và giáo dục di sản cho thế hệ mai sau.

Người lặng lẽ đứng sau những chuyển động của Hội Người cao tuổi Đắk Lắk

Người lặng lẽ đứng sau những chuyển động của Hội Người cao tuổi Đắk Lắk
Trong dòng chảy không ngừng của công tác Hội Người cao tuổi (NCT), có những cán bộ không ồn ào, không phô trương, nhưng lại giữ vai trò “giữ nhịp” cho cả một hệ thống vận hành trơn tru, hiệu quả.

Giám đốc cao tuổi Nguyễn Thị Bình và niềm đam mê tinh dầu chanh sả

Giám đốc cao tuổi Nguyễn Thị Bình và niềm đam mê tinh dầu chanh sả
Ở tuổi 71, nhiều người chọn cuộc sống an nhàn bên con cháu, bà Nguyễn Thị Bình, dân tộc Mường, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp Bản Dao (phường Thống Nhất, tỉnh Phú Thọ), vẫn miệt mài sản xuất, kinh doanh.

Cựu chiến binh cao tuổi tiên phong phát triển kinh tế từ du lịch bản địa

Cựu chiến binh cao tuổi tiên phong phát triển kinh tế từ du lịch bản địa
Giữa thôn Tha, phường Hà Giang 1, tỉnh Tuyên Quang có một ngôi nhà sàn nép mình bên ruộng lúa và những dãy núi xanh thẳm.

Người giữ rừng cho xanh màu hy vọng

Người giữ rừng cho xanh màu hy vọng
Gần 30 năm giữ rừng, người đàn ông cao tuổi có uy tín tại địa phương và trở thành tấm gương sáng cho bà con noi theo để bảo vệ môi trường, giữ lấy rừng xanh và tạo ra kinh tế từ chính mảnh rừng đang gieo màu hy vọng.

Nhà khoa học của nhà nông

Nhà khoa học của nhà nông
39 năm gắn bó với đồng ruộng, PGS.TS Nguyễn Vĩnh Trường, trường Đại học Nông Lâm Huế đã có nhiều công trình nghiên cứu giúp lúa ít cỏ, sắn được mùa, tiêu thoát bệnh… đem lại niềm vui cho nông dân khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Luôn phát huy tinh thần người lính

Luôn phát huy tinh thần người lính
Ông là Cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Văn Duyên, phân hội trưởng 11 chi hội CCB thôn Đông Thọ, xã Văn Môn, tỉnh Bắc Ninh.

Những cựu chiến binh cao tuổi làm giàu đất nước...

Những cựu chiến binh cao tuổi làm giàu đất nước...
Tháng Tư lại về, mang theo ký ức không thể phai mờ của dân tộc về một thời khói lửa. Ngày 30/4/1975 đã đi vào lịch sử như một mốc son chói lọi, khi đất nước thu về một mối, mở ra kỷ nguyên độc lập, thống nhất và phát triển. Nhưng với nhiều người lính năm xưa, hành trình không dừng lại ở thời khắc chiến thắng ấy. Khi tiếng súng đã lùi xa, họ bước vào một mặt trận mới, lặng lẽ hơn nhưng không kém phần gian nan, đó là mặt trận phát triển kinh tế, dựng xây đất nước trong thời bình...

Hai lần gặp Bác Hồ – ký ức theo suốt cuộc đời người cựu chiến binh

Hai lần gặp Bác Hồ – ký ức theo suốt cuộc đời người cựu chiến binh
Không phải cựu chiến binh nào trong đời cũng có cơ hội được một lần gặp Bác Hồ. Thế nhưng, cựu chiến binh Lê Thêm (sinh năm 1945, hiện sống tại phường Thành Vinh, Nghệ An) lại có một vinh dự hiếm có: hai lần được trực tiếp gặp Người – những ký ức ấm áp đã theo ông suốt hơn nửa thế kỷ.

Bạc mái đầu, vẫn xung phong trên trận tuyến làm giàu

Bạc mái đầu, vẫn xung phong trên trận tuyến làm giàu
Chiến tranh đã lùi xa. Những đoàn quân năm ấy nay người tóc bạc, người lưng đã còng theo năm tháng. Nhưng có một điều thời gian không thể lấy đi, đó là ý chí của người lính. Rời chiến hào, trở về quê hương với hai bàn tay trắng, nhiều CCB cao tuổi lại bước vào một cuộc chiến mới. Trên cánh đồng, triền đồi, ao cá, chuồng trại… họ vẫn xông pha, lặng lẽ làm giàu cho gia đình, góp sức dựng xây quê hương…

Người hồi sinh mạch nước, giữ hồn văn hóa và nâng bước phụ nữ đại ngàn

Người hồi sinh mạch nước, giữ hồn văn hóa và nâng bước phụ nữ đại ngàn
Giữa đại ngàn Tây Nguyên, nơi những cánh rừng nối dài theo triền đất đỏ bazan, có một dòng suối từng cạn kiệt rồi được đánh thức trở lại. Và bên dòng chảy ấy là bóng dáng một nữ doanh nhân 71 tuổi vẫn bền bỉ mỗi ngày - bà Nguyễn Thị Ngọc Anh, Giám đốc Công ty CP Du lịch cộng đồng Kotam, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Đắk Lắk - người vừa được vinh danh “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Bông hồng vàng” năm 2025...

NCT xã Thái Sơn lan tỏa tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng” từ cơ sở

NCT xã Thái Sơn lan tỏa tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng” từ cơ sở
Trong những tháng đầu năm 2026, Hội NCT xã Thái Sơn, tỉnh Tuyên Quang triển khai đồng bộ nhiều hoạt động thiết thực, gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương và nhu cầu thực tế của hội viên.

Người lính già và khát vọng làm đẹp cho đời

Người lính già và khát vọng làm đẹp cho đời
Rời quân ngũ, ông Nguyễn Ngọc Nghiêm trở về quê xã Tứ Cường vào một ngày nắng ấm. Mảnh đất Thanh Miện, Hải Dương (cũ), nay là thành phố Hải Phòng, đón ông bằng hơi thở nồng hậu của một vùng quê đang thay da đổi thịt từng ngày.
Xem thêm
Người cao tuổi khơi dậy “mùa vàng”  từ nông nghiệp hữu cơ

Người cao tuổi khơi dậy “mùa vàng” từ nông nghiệp hữu cơ

Giữa những cánh đồng xanh ở Đất Tổ Phú Thọ, câu chuyện NCT khởi nghiệp, làm giàu từ nông nghiệp hữu cơ không còn là khẩu hiệu hay mô hình thử nghiệm.
Hội Người cao tuổi tỉnh Cà Mau tổ chức Đại hội lần thứ I, đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Hội Người cao tuổi tỉnh Cà Mau tổ chức Đại hội lần thứ I, đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Sáng 6/5, Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh Cà Mau long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026–2031 và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng.
Thúc đẩy NCT tham gia chuyển đổi số, phát triển nông nghiệp hữu cơ

Thúc đẩy NCT tham gia chuyển đổi số, phát triển nông nghiệp hữu cơ

Từ ngày 28-29/4, tại tỉnh Lào Cai, Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp với Hội NCT tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) cho NCT 2 tỉnh Lào Cai và Tuyên Quang.
Hội NCT xã Núi Thành vượt khó kiện toàn tổ chức sau hợp nhất

Hội NCT xã Núi Thành vượt khó kiện toàn tổ chức sau hợp nhất

Chiều 22/5, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Núi Thành, TP Đà Nẵng tổ chức trang trọng Đại hội thành lập Hội NCT xã lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031.
Xã Ô Diên sôi nổi hoạt động chào mừng 85 năm Ngày truyền thống NCT

Xã Ô Diên sôi nổi hoạt động chào mừng 85 năm Ngày truyền thống NCT

Hướng tới kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6), Hội NCT xã Ô Diên, TP Hà Nội chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai nhiều hoạt động, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong NCT.
Phường Mộc Sơn hoàn thiện tổ chức Hội NCT theo mô hình chính quyền mới

Phường Mộc Sơn hoàn thiện tổ chức Hội NCT theo mô hình chính quyền mới

Hội NCT phường Mộc Sơn, tỉnh Sơn La vừa tổ chức trang trọng, dân chủ, đoàn kết và thành công Đại hội thành lập lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026-2031.
Gần dân

Gần dân

Sáng 15/3, tôi được cùng ông Hà Đức Chính và bà Ngô Thị Sinh, đại diện Tổ bầu cử số 2 thuộc Đơn vị bầu cử số 1, phường Việt Hưng, TP Hà Nội, và anh cảnh sát khu vực tổ 11 đến nhà cụ Âu Thị Ổ, 99 tuổi, ở tổ 11 để tổ chức cho cụ Ổ bỏ phiếu. Hình ảnh và cuộc trò chuyện đầy xúc động giữa đoàn công tác với cụ Ổ trong “Ngày hội non sông” làm cho tôi nghĩ đến chuyện tổ chức Tết Bính Ngọ của tổ 11.
Bà Nguyễn Thị Hằng – Người cao tuổi gương mẫu, điểm tựa vững chắc của phong trào ở cơ sở

Bà Nguyễn Thị Hằng – Người cao tuổi gương mẫu, điểm tựa vững chắc của phong trào ở cơ sở

Về xã Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng, nhiều người cao tuổi đều biết đến chị Nguyễn Thị Hằng – Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã, đồng thời là Bí thư Chi bộ Thôn 3
Doanh nhân, cựu chiến binh giàu lòng nhân ái

Doanh nhân, cựu chiến binh giàu lòng nhân ái

Năm 1991, sau 3 năm ở chiến trường Campuchia trở về, ông Lê Tấn Đông bắt đầu khởi nghiệp tại quê nhà - thôn Xuân Trung, xã Núi Thành, TP Đà Nẵng. Từ đó trên con đường lập nghiệp, ông đã để lại nhiều dấu ấn trong kinh doanh lẫn công tác từ thiện, an sinh xã hội...
Phiên bản di động