Bí mật món bánh gạo Hàn Quốc made in Vietnam "ngon hơn bản gốc"

Theo chia sẻ của ông Phạm Thế Quyền, Giám đốc R&D – Tập đoàn TH, với một món ăn du nhập từ nước ngoài như bánh gạo, việc "Việt hoá" phù hợp với khẩu vị người Việt không phải là chuyện dễ dàng.

Tại lễ ra mắt "Bộ sản phẩm thực phẩm chế biến TH true FOOD bếp Việt – Người nội trợ tử tế", khi được mời ăn thử sản phẩm bánh gạo, món ăn vốn có nguồn gốc từ Hàn Quốc do TH sản xuất, GS.TS Phan Thị Kim, nguyên Viện trưởng Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng, một người rất kỹ tính trong các vấn đề ẩm thực đã phải thốt lên "ngon hơn bản gốc".

Đằng sau lời khen của vị chuyên gia là một quá trình trăn trở tìm tòi, nghiên cứu của đội ngũ Nghiên cứu & Phát triển sản phẩm (R&D) Tập đoàn TH, xuất phát từ mục tiêu cho ra đời một dòng sản phẩm thực phẩm chế biến tươi ngon, chất lượng, dinh dưỡng và tiện lợi, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của xã hội hiện đại.

Các chuyên gia dinh dưỡng, thực phẩm có mặt trong buổi ra mắt Bộ sản phẩm thực phẩm chế biến TH true FOOD bếp Việt – Người nội trợ tử tế (Ảnh: Việt Hùng)
Các chuyên gia dinh dưỡng, thực phẩm có mặt trong buổi ra mắt Bộ sản phẩm thực phẩm chế biến TH true FOOD bếp Việt – Người nội trợ tử tế (Ảnh: Việt Hùng)

Món ăn được chuyên gia dinh dưỡng lựa chọn cho gia đình

Theo chia sẻ của ông Phạm Thế Quyền, Giám đốc R&D – Tập đoàn TH, với một món ăn du nhập từ nước ngoài như bánh gạo, việc "Việt hoá" phù hợp với khẩu vị người Việt không phải là chuyện dễ dàng.

Bánh gạo Hàn Quốc (tteokbokki) có khoảng 300 loại khác nhau. Để tìm ra hương vị phù hợp nhất với người Việt, đội ngũ R&D của TH đã tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin về xuất xứ, nguyên liệu, quy trình chế biến món ăn, đồng thời tiến hành hàng loạt các khảo sát, nghiên cứu đặc trưng ẩm thực địa phương, nhu cầu và khẩu vị người tiêu dùng. Khi tìm ra "chìa khoá" hương vị phù hợp cho người Việt, họ đã kết hợp những nguyên liệu được tuyển chọn kỹ lưỡng từ đồng đất Việt Nam như gạo Japonica, sữa tươi sạch TH, phô mai, bơ (được làm từ sữa tươi sạch TH)... để tạo ra món bánh gạo mềm dẻo, ăn cùng xốt béo ngậy, sánh mượt, đủ sức chinh phục những thực khách kỹ tính nhất.

Nghiêm túc trong nghiên cứu công thức chế biến, kỹ lưỡng trong việc lựa chọn nguyên liệu cũng là cách mà TH áp dụng với các sản phẩm khác của Bộ sản phẩm thực phẩm chế biến TH true FOOD bếp Việt – Người nội trợ tử tế. Ông Quyền cho biết, để cho ra mắt bộ sản phẩm này, TH ưu tiên sử dụng các nguyên liệu trong nước, các gia vị của địa phương, phù hợp với từng món ăn như: hành tăm Nghệ An, các loại rau và gia vị... đặc trưng của Việt Nam. Các nguyên liệu đều được tuyển chọn nghiêm ngặt theo bộ tiêu chuẩn của TH, từ các nhà cung cấp hàng đầu, đảm bảo truy xuất nguồn gốc, đáp ứng các tiêu chí: Tươi ngon, bổ dưỡng, tiện lợi, bảo đảm đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ông Phạm Thế Quyền – Giám đốc R&D – Tập đoàn TH (ảnh Việt Hùng).
Ông Phạm Thế Quyền, Giám đốc R&D – Tập đoàn TH (ảnh Việt Hùng).

Các sản phẩm thực phẩm chế biến TH true FOOD bếp Việt – Người nội trợ tử tế được sản xuất tại Nhà máy Chế biến Thực phẩm sạch TH (Khu Công nghiệp VSIP Bắc Ninh). Danh mục sản phẩm thực phẩm chế biến cao cấp của Nhà máy khá đa dạng, dự kiến bao gồm các sản phẩm chế biến từ thịt (xúc xích, giò, chả, các sản phẩm thịt xông khói,…), các sản phẩm chế biến từ tinh bột và đậu phụ (bún, bánh phở, đậu phụ,…); sản phẩm chế biến từ rau củ (đa dạng các loại kim chi,…), sủi cảo; bánh gạo xốt phô mai; và các sản phẩm thực phẩm cao cấp, tiện lợi chế biến sẵn cho gian bếp như nước xốt, nước lẩu…

Là một chuyên gia trong lĩnh vực dinh dưỡng và thực phẩm, đồng thời cũng là một người nội trợ đích thực, GS.TS Phan Thị Kim đánh giá cao hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng trong các sản phẩm TH true FOOD bếp Việt – Người nội trợ tử tế. "Tròn vị", "rất ngon", "thời thượng" là những nhận xét của chuyên gia này khi ăn thử. Ngoài bánh gạo, bà Kim còn rất yêu thích món sủi cảo của TH. "Tôi sẽ sử dụng ngay sản phẩm sủi cảo vào thực đơn cho gia đình mình. Sủi cảo cho vào canh hay mì ăn liền… đều rất ngon. Vừa ngon, vừa tiện, vừa đầy đủ dinh dưỡng", chuyên gia cho biết.

Nhanh mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng: Tại sao không?

"Đảm bảo dinh dưỡng" là một lý do quan trọng khiến GS.TS Phan Thị Kim lựa chọn sản phẩm TH true FOOD cho bữa ăn ở gia đình bà. Đó hẳn cũng là băn khoăn của rất nhiều người trong kỷ nguyên bận rộn này: Làm thế nào để có bữa ăn đủ dưỡng chất trong thời gian ngắn.

Thấu hiểu vấn đề này, khi thực hiện dự án thực phẩm chế biến TH true FOOD bếp Việt - Người nội trợ tử tế, TH đã rất nghiêm túc trong việc nghiên cứu giá trị dinh dưỡng của sản phẩm. "Bổ dưỡng" được coi là một trong những tiêu chí hàng đầu của nhóm sản phẩm này. "Với mục tiêu tốt cho sức khỏe người tiêu dùng, các chuyên gia dinh dưỡng của chúng tôi tham gia vào quá trình phát triển sản phẩm, tham vấn và đánh giá về giá trị dinh dưỡng của từng công thức sản phẩm", ông Phạm Thế Quyền khẳng định.

Giám đốc R&D của TH cũng cho biết, doanh nghiệp chủ động lựa chọn công nghệ chế biến hiện đại giúp lưu giữ tối đa hương vị và dinh dưỡng tự nhiên của món ăn, đồng thời đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và không sử dụng chất bảo quản.

Bộ sản phẩm bếp Việt - Người nội trợ tử tế
Bộ sản phẩm bếp Việt - Người nội trợ tử tế

Có thể kể đến hệ thống cấp đông siêu tốc IQF tại Nhà máy Chế biến Thực phẩm sạch TH được đánh giá hiện đại hàng đầu trong ngành. Hệ thống này sử dụng các băng chuyền chuyển động với tốc độ chậm,trong quá trình vận chuyển, các sản phẩm được tiếp xúc trực tiếp với không khí lạnh ở nhiệt độ thấp dần. Nhiệt độ tiếp xúc với sản phẩm cấp đông là không khí đối lưu tốc độ lớn, nhiệt độ rất thấp, thời gian tiếp xúc ngắn. Với tốc độ làm lạnh nhanh, hệ thống này đảm bảo giữ được độ tươi ngon và dinh dưỡng của sản phẩm, đồng thời hỗ trợ bảo quản sản phẩm tốt hơn các phương pháp cấp đông thông thường.

Ấn tượng với công nghệ chế biến thực phẩm của TH, GS.TS.BSCKII Phạm Hưng Củng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam nhận xét: "Trong quá trình chế biến đồ ăn, người nội trợ có thể vô tình làm mất đi những vitamin tự nhiên trong thực phẩm. Ví dụ, với các nhóm Vitamin C hoặc A, luộc hay xào và đun lâu thì vitamin hao hụt nhiều. Việc TH true FOOD áp dụng công nghệ làm lạnh nhanh giúp lưu giữ các chất dinh dưỡng tự nhiên. Sử dụng những loại thực phẩm chế biến với công nghệ cao như vậy giúp chúng ta đưa các chất dinh dưỡng tốt vào cơ thể".

"Tôi đánh giá TH true FOOD là món ăn đa dạng. Ví dụ như sinh viên buổi sáng đi học, chỉ cần 1 bát bánh gạo xốt phô mai, bát mì sủi cảo chẳng hạn rất tiện lợi và đầy đủ dinh dưỡng.

Ta đừng quan niệm, chỉ có người giàu, thu nhập cao mới đủ điều kiện để sử dụng thực phẩm tốt cho sức khỏe. Không phải! Với cách làm của TH true FOOD, cơ hội là dành cho tất cả", ông Củng nêu quan điểm.

An toàn và sự tử tế trong từng công thức món ăn

Cuộc sống càng phát triển, nhu cầu về thực phẩm chế biến sẵn ngày càng cao. Theo số liệu của Bộ Công thương, giá trị của ngành sản xuất chế biến thực phẩm hiện chiếm tỷ trọng cao nhất trong nhóm ngành công nghiệp chế biến, chế tạo của Việt Nam, lên tới 19,1%.

Tuy nhiên, không ít thực phẩm chế biến trên thị trường hiện nay lại chứa quá nhiều muối, chất béo, các chất bảo quản... Việc tiêu thụ nhiều các sản phẩm này có thể làm tăng gánh nặng các bệnh không lây nhiễm như tim mạch, tiểu đường…

Hiểu rõ nhu cầu của thị trường về các sản phẩm thực phẩm chế biến lành mạnh, tốt cho sức khỏe, bộ phận R&D của TH đã nghiên cứu để cho ra đời các sản phẩm hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản mà vẫn đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm trong suốt thời hạn sử dụng.

Nói về điểm ưu việt này của bộ sản phẩm thực phẩm chế biến TH true FOOD bếp Việt – Người nội trợ tử tế, ông Phạm Thế Quyền cho biết "Trong quá trình chế biến, chúng tôi áp dụng các công nghệ hiện đại, tiên tiến như: công nghệ tiệt trùng, công nghệ thanh trùng,… giúp tiêu diệt vi sinh vật có hại ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Chúng tôi cũng sở hữu hệ thống kho bảo quản, vận chuyển, phân phối theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt, giúp bảo đảm chất lượng sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng".

Sủi cảo trong bộ sản phẩm TH true FOOD bếp Việt – Người nội trợ tử tế (ảnh Việt Hùng).
Sủi cảo trong bộ sản phẩm TH true FOOD bếp Việt – Người nội trợ tử tế (ảnh Việt Hùng).

Ở góc độ của một chuyên gia hàng đầu về thực phẩm, GS.TS. Phan Thị Kim đánh giá rất cao việc các sản phẩm của TH true FOOD không sử dụng chất bảo quản. "Không dùng chất bảo quản là quá tốt! Quá tốt!", bà khẳng định. Chuyên gia lý giải thêm: "Việc đưa 1 chất hóa học vào cơ thể, dù là trong giới hạn cho phép, trên lý thuyết đều không lợi cho sức khỏe… Nếu ăn ít, trong giới hạn cho phép, cơ thể sẽ dần dần đào thải. Nhưng nếu ăn thường xuyên, lặp đi lặp lại trong thời gian dài, dư lượng hóa chất chưa kịp đào thải có quá trình tích tụ trong cơ thể. Khi lượng tăng tất yếu dẫn đến biến đổi về chất".

Nói về ý nghĩa sự ra đời của Bộ sản phẩm thực phẩm chế biến TH true FOOD bếp Việt – Người nội trợ tử tế, PGS.TS. Trần Thanh Dương, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia nhấn mạnh 3 yếu tố về dinh dưỡng mấu chốt để tăng cường sức khỏe là sử dụng thực phẩm sạch, an toàn và bổ dưỡng. "Cuộc sống bận rộn nên sử dụng thực phẩm chế biến sẵn là nhu cầu tất yếu và ngày càng tăng cao. Sứ mệnh của ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm chế biến sẵn là rất quan trọng, tạo ra những món ăn chế biến sẵn an toàn cho sức khoẻ, lành mạnh và tiện lợi. Nhưng điều đó đòi hỏi nhà sản xuất phải nghiêm túc, uy tín, có kinh nghiệm, tầm nhìn trong công nghệ sản xuất thực phẩm.

Chúng tôi tin tưởng với tâm huyết của TH với thực phẩm sạch và chất lượng nhiều năm qua, cùng trình độ của đội ngũ và đầu tư về thiết bị, TH sẽ ngày càng có nhiều món ăn ngon lành, tốt cho sức khoẻ", PGS.TS. Trần Thanh Dương chia sẻ.

Thực hành kinh doanh có trách nhiệm: Chia sẻ thực tiễn từ Tập đoàn TH Thực hành kinh doanh có trách nhiệm: Chia sẻ thực tiễn từ Tập đoàn TH

Là một điểm sáng về phát triển bền vững, Tập đoàn TH (đơn vị sở hữu thương hiệu TH true MILK) đã có phiên chia ...

Tập đoàn TH thả phao neo phân vùng sinh thái rạn san hô tại Cát Bà Tập đoàn TH thả phao neo phân vùng sinh thái rạn san hô tại Cát Bà

“Một khi Tập đoàn TH tham gia hỗ trợ bảo tồn đa dạng sinh học dài hơi và có chiều sâu, chắc chắn hệ sinh ...

TH true MILK chia sẻ về thực thi ESG tại Diễn đàn Kinh tế tuần hoàn Việt Nam 2023 TH true MILK chia sẻ về thực thi ESG tại Diễn đàn Kinh tế tuần hoàn Việt Nam 2023

“Thực thi ESG trong chiến lược phát triển và mô hình kinh tế tuần hoàn như một trong những hợp phần của phát triển bền ...

M. Huyền

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

BIDV khẳng định vị thế trong hoạt động lưu ký- giám sát

BIDV khẳng định vị thế trong hoạt động lưu ký- giám sát

Ngày 23/5/2024 tại Hong Kong, Tạp chí The Asian Banker đã vinh danh BIDV với giải thưởng “Best Custodian Bank in Vietnam 2024” (Ngân hàng Lưu ký - Giám sát tốt nhất Việt Nam năm 2024). Đây là lần thứ tư liên tiếp BIDV nhận giải thưởng này.
BIC chi trả gần 4 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng tại Phú Thọ

BIC chi trả gần 4 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng tại Phú Thọ

Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) vừa tổ chức chi trả quyền lợi bảo hiểm BIC Bình An cho thân nhân khách hàng N.T.B.L (Phú Thọ) vào ngày 17/5/2024.
BIC và Viettel Store hợp tác ra mắt sản phẩm bảo hiểm y tế bổ trợ

BIC và Viettel Store hợp tác ra mắt sản phẩm bảo hiểm y tế bổ trợ

Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) và Chi nhánh Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Thương mại và Xuất nhập khẩu Viettel – Trung tâm Bán lẻ (Viettel Store) vừa tổ chức Lễ ký kết hợp đồng hợp tác ra mắt bảo hiểm y tế bổ trợ vào ngày 21/5/2024, tại Hà Nội.
Không thiếu vé máy bay giá rẻ cho mùa du lịch 2024

Không thiếu vé máy bay giá rẻ cho mùa du lịch 2024

Kỳ nghỉ hè là thời gian vàng để nhiều người nghỉ ngơi và tận hưởng thời gian bên gia đình và bạn bè. Vì vậy, các hãng hàng không luôn đưa ra nhiều ưu đãi giá vé máy bay nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch tăng cao.
SeABank và Visa hợp tác chiến lược phát triển thanh toán số

SeABank và Visa hợp tác chiến lược phát triển thanh toán số

Ngày 24/5/2024, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) và Tổ chức thẻ quốc tế Visa đã ký kết thỏa thuận Hợp tác chiến lược nhằm mang đến các giải pháp thanh toán số, năng lực dữ liệu và chuyên môn tốt nhất để giúp SeABank nâng cao hiệu quả và hoàn thành chiến lược phát triển mạnh mẽ dịch vụ thanh toán.

Tin khác

Tổng cục du lịch Hàn Quốc và Vingroup hợp tác thúc đẩy giao lưu văn hóa - du lịch

Tổng cục du lịch Hàn Quốc và Vingroup hợp tác thúc đẩy giao lưu văn hóa - du lịch
Ngày 25/05/2024, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc và Tập đoàn Vingroup ký biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa - du lịch Việt Nam - Hàn Quốc. Đây chính là nền tảng để hai bên phối hợp tổ chức các chuỗi sự kiện quy mô lớn mang đậm dấu ấn Hàn Quốc tại các khu đô thị Vinhomes, cũng như thúc đẩy các sản phẩm – dịch vụ của của Vingroup tiếp cận cộng đồng Hàn Quốc.

Đón mùa hè rực rỡ, Vietjet mở hai đường bay mới từ Phú Quốc đi Đài Trung, Cao Hùng

Đón mùa hè rực rỡ, Vietjet mở hai đường bay mới từ Phú Quốc đi Đài Trung, Cao Hùng
Đón chào mùa hè rực rỡ, Vietjet mở hai đường bay kết nối Đài Trung và Cao Hùng (Đài Loan, Trung Quốc) với đảo ngọc Phú Quốc của Việt Nam, đáp ứng nhu cầu du lịch, khám phá và trải nghiệm của người dân và du khách.

ROX Group nhận 2 giải thưởng về đổi mới sáng tạo

ROX Group nhận 2 giải thưởng về đổi mới sáng tạo
Nỗ lực xây dựng văn hóa chia sẻ đã giúp ROX Group biến công sở thành miền đất hạnh phúc, sáng tạo giá trị thuận ích cho cộng đồng. Từ đó Tập đoàn được vinh danh về thành tựu đổi mới sáng tạo tại giải thưởng danh giá Stevie Châu Á - Thái Bình Dương năm 2024.

Mừng kỷ niệm “chuyến bay nụ cười” đến Singapore, Vietjet tặng 10.000 vé bay chỉ từ 0 đồng

Mừng kỷ niệm “chuyến bay nụ cười” đến Singapore, Vietjet tặng 10.000 vé bay chỉ từ 0 đồng
Mừng kỷ niệm những chuyến bay chuyên chở nụ cười đến với đảo quốc Singapore xinh đẹp, Vietjet dành tặng 10.000 vé khuyến mãi chỉ từ 0 đồng (*) trên tất cả các đường bay thẳng giữa Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng với Singapore.

Vinamilk hợp tác chiến lược cùng VNVC, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh để tăng cường chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Vinamilk hợp tác chiến lược cùng VNVC, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh để tăng cường chăm sóc sức khỏe cộng đồng
Ba đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng và y tế là Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đã ký hợp tác chiến lược, hướng đến việc nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.

Vinamilk & sữa đặc Ông Thọ tái hiện “Góc phố ẩm thực tuổi thơ” tại Lễ hội bánh mì 2024

Vinamilk & sữa đặc Ông Thọ tái hiện “Góc phố ẩm thực tuổi thơ” tại Lễ hội bánh mì 2024
Bánh mì chấm sữa đặc Ông Thọ, món ăn gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ một lần nữa lại gây thương nhớ và trở thành món ăn “tạo cơn sốt” tại Lễ hội bánh mì 2024 được tổ chức lần 2 tại Tp.HCM vừa qua.

“Phải lòng” Ecopark

“Phải lòng” Ecopark
Những kỳ nghỉ cuối tuần trong lòng thành phố triệu cây xanh Ecopark thật vi diệu! Nó không chỉ là “trạm dừng chân” giá trị giữa guồng quay hối hả của công việc, mà còn là sợi dây gắn kết gia đình.

Tổng công ty Điện lực miền Bắc đảm bảo cung cấp điện ổn định trong tháng 4/2024

Tổng công ty Điện lực miền Bắc đảm bảo cung cấp điện ổn định trong tháng 4/2024
Trong tháng 4/2024, tháng bắt đầu bước vào mùa nắng nóng với một số đợt nắng nóng gay gắt, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vẫn duy trì đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân, đặc biệt trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

17 năm mang sữa lên vùng cao, Vinamilk cổ vũ các em nhỏ vượt khó thực hiện ước mơ

17 năm mang sữa lên vùng cao, Vinamilk cổ vũ các em nhỏ vượt khó thực hiện ước mơ
Năm 2024, Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam và Vinamilk tiếp tục hành trình năm thứ 17, dành tặng 630.000 hộp sữa cho gần 8.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn khắp cả nước. Không chỉ mang “niềm vui uống sữa” cho hàng trăm nghìn trẻ em, chương trình đã tiếp thêm sức mạnh cho nhiều em nhỏ theo đuổi ước mơ, hoài bão của mình.

Trải nghiệm dịch vụ chuẩn mực quốc tế dành cho khách hàng cao cấp

Trải nghiệm dịch vụ chuẩn mực quốc tế dành cho khách hàng cao cấp
Không chỉ được tiếp cận các giải pháp tài chính đẳng cấp toàn cầu, khách hàng cao cấp tại Việt Nam còn có nhiều cơ hội trải nghiệm những dịch vụ cao cấp xứng tầm theo chuẩn mực quốc tế.

Ứng dụng OPEN API để tạo ra trải nghiệm mới về ngân hàng tự động

Ứng dụng OPEN API để tạo ra trải nghiệm mới về ngân hàng tự động
Đó là nỗ lực của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty TNHH Phần mềm FPT (FPT Software) khi bắt tay hợp tác để mang đến cho khách hàng trải nghiệm hoàn toàn mới về dịch vụ ngân hàng...

Bí quyết để doanh nghiệp chinh phục khách hàng

Bí quyết để doanh nghiệp chinh phục khách hàng
Với chủ đề “Storytelling: Chinh phục khách hàng bằng nghệ thuật kể chuyện”, chương trình đào tạo do Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phối hợp cùng Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tổ chức đã cung cấp cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) nhiều kỹ năng, bí quyết để tăng cường xây dựng thương hiệu và bán hàng hiệu quả.

SeABank lần thứ 5 được vinh danh trong Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam

SeABank lần thứ 5 được vinh danh trong Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam
Vừa qua, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) đã được vinh danh tại nhiều giải thưởng quan trọng trong nước và quốc tế gồm: Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam, Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam (Vietnam Report); Top 50 doanh nghiệp dẫn đầu năm 2024 (The Silicon Review - Mỹ), ghi nhận những nỗ lực không ngừng của Ngân hàng trong quá trình chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Vinhomes Royal Island hút giới đầu tư sành sỏi nhờ “tọa độ kim cương” hiếm có

Vinhomes Royal Island hút giới đầu tư sành sỏi nhờ “tọa độ kim cương” hiếm có
Mọi sự chú ý của thị trường bất động sản miền Bắc gần như đều đang tập trung vào “bom tấn” Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng). Giỏ hàng tại đây hấp dẫn giới đầu tư không chỉ vì chất sống thượng lưu hiếm có mà còn bởi vị trí trung tâm đắc địa, giàu tiềm năng tăng giá trong dài hạn.

Vinamilk đồng hành cùng các barista tại cuộc thi quốc tế Asia Latte Art Battle

Vinamilk đồng hành cùng các  barista tại cuộc thi quốc tế Asia Latte Art Battle
Vừa qua, Vinamilk đã có cơ hội đồng hành cùng giải thi Asia Latte Art Battle diễn ra từ ngày 09 đến ngày 11/5/2024 trong khuôn khổ triển lãm quốc tế Café Show 2024 tại SECC (TP.HCM).
Xem thêm
Central Retail đẩy mạnh xuất khẩu vải thiều Bắc Giang sang thị trường Thái Lan

Central Retail đẩy mạnh xuất khẩu vải thiều Bắc Giang sang thị trường Thái Lan

Với hàng loạt chương trình kích cầu tiêu thụ vải, dự kiến, mùa vải thiều năm 2024, các siêu thị GO!, Tops Market, Mini Go! của Central Retail dự kiến sẽ tiêu thụ khoảng 300 tấn vải. Đồng thời, Central Retail tiếp tục xúc tiến xuất khẩu vải thiều sang thị trường Thái Lan thông qua hệ thống bán lẻ của tập đoàn tại Thái Lan.
Đón mùa hè rực rỡ, Vietjet mở hai đường bay mới từ Phú Quốc đi Đài Trung, Cao Hùng

Đón mùa hè rực rỡ, Vietjet mở hai đường bay mới từ Phú Quốc đi Đài Trung, Cao Hùng

Đón chào mùa hè rực rỡ, Vietjet mở hai đường bay kết nối Đài Trung và Cao Hùng (Đài Loan, Trung Quốc) với đảo ngọc Phú Quốc của Việt Nam, đáp ứng nhu cầu du lịch, khám phá và trải nghiệm của người dân và du khách.
Mừng kỷ niệm “chuyến bay nụ cười” đến Singapore, Vietjet tặng 10.000 vé bay chỉ từ 0 đồng

Mừng kỷ niệm “chuyến bay nụ cười” đến Singapore, Vietjet tặng 10.000 vé bay chỉ từ 0 đồng

Mừng kỷ niệm những chuyến bay chuyên chở nụ cười đến với đảo quốc Singapore xinh đẹp, Vietjet dành tặng 10.000 vé khuyến mãi chỉ từ 0 đồng (*) trên tất cả các đường bay thẳng giữa Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng với Singapore.
Nirva - Land tin tưởng hợp tác sử dụng nền tảng số Meey CRM

Nirva - Land tin tưởng hợp tác sử dụng nền tảng số Meey CRM

Ngày 16/5/2024, Công ty Cổ phẩn Tập đoàn Meey Land (Meey Group) đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Công ty TNHH Nirva – Land (Nirva – Land) trong việc cung cấp giải pháp công nghệ bất động sản Meey CRM.
Lượng trúng thầu cao kỷ lục trong phiên đấu thầu vàng miếng ngày 16/5

Lượng trúng thầu cao kỷ lục trong phiên đấu thầu vàng miếng ngày 16/5

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa thông báo về kết quả đấu thầu vàng miếng phiên sáng nay ngày 16/5.
Ngân hàng Nhà nước tiếp tục đấu thầu vàng miếng

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục đấu thầu vàng miếng

Ngân hàng Nhà nước vừa ra thông báo về việc tiếp tục tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC vào 9h30 sáng ngày 14/5.
SeABank và Visa hợp tác chiến lược phát triển thanh toán số

SeABank và Visa hợp tác chiến lược phát triển thanh toán số

Ngày 24/5/2024, tại Hà Nội - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) và Tổ chức thẻ quốc tế Visa đã ký kết thỏa thuận Hợp tác chiến lược nhằm mang đến các giải pháp thanh toán số, năng lực dữ liệu và chuyên môn tốt nhất để giúp SeABank hoà
Giáo viên dạy lái xe chia sẻ chi phí sử dụng xe điện: Thấp hơn 5 lần xe xăng

Giáo viên dạy lái xe chia sẻ chi phí sử dụng xe điện: Thấp hơn 5 lần xe xăng

Sử dụng chiếc VF e34 làm phương tiện dạy lái, một giáo viên lâu năm tại Hà Nội cho biết, tổng chi phí sử dụng xe điện chỉ bằng 1/5 xe xăng và thu hồi vốn sau 2 năm.
F88 lần đầu được vinh danh top 25 Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam năm 2024

F88 lần đầu được vinh danh top 25 Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam năm 2024

Ngày 23/5, Great Place To Work công bố danh sách 25 doanh nghiệp là “Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam năm 2024 (Best Workplaces Vietnam 2024”). Trong đó, F88 được vinh danh ở phân khúc doanh nghiệp quy mô vừa (Medium category)
“Phải lòng” Ecopark

“Phải lòng” Ecopark

Những kỳ nghỉ cuối tuần trong lòng thành phố triệu cây xanh Ecopark thật vi diệu! Nó không chỉ là “trạm dừng chân” giá trị giữa guồng quay hối hả của công việc, mà còn là sợi dây gắn kết gia đình.
TP Hồ Chí Minh: Nhiều doanh nghiệp bất động sản bị cưỡng chế ngừng sử dụng hóa đơn vì nợ thuế quá hạn

TP Hồ Chí Minh: Nhiều doanh nghiệp bất động sản bị cưỡng chế ngừng sử dụng hóa đơn vì nợ thuế quá hạn

Cục Thuế TP.HCM vừa công bố các quyết định cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp ngừng sử dụng hoá đơn đối với các cá nhân và đơn vị vi phạm nghĩa vụ thuế.
Vinhomes Royal Island hút giới đầu tư sành sỏi nhờ “tọa độ kim cương” hiếm có

Vinhomes Royal Island hút giới đầu tư sành sỏi nhờ “tọa độ kim cương” hiếm có

Mọi sự chú ý của thị trường bất động sản miền Bắc gần như đều đang tập trung vào “bom tấn” Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng). Giỏ hàng tại đây hấp dẫn giới đầu tư không chỉ vì chất sống thượng lưu hiếm có mà còn bởi vị trí trung tâm đắc địa, giàu
Phiên bản di động